19/05/2017

Hồ Chí Minh - từ hành trình tìm đường cứu nước đến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc (phần II)

Written By Lý Công on 19/05/2017 | 09:43

[Lúa]

Trên tàu, người thanh niên Nguyễn Tất Thành với vóc dáng nhỏ bé phải làm đủ mọi thứ việc lấy than, quạt bếp, khuôn vác thực phẩm, cọ nồi chảo… từ 4h sáng cho đến 9h tối trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nhiệt trong phòng bếp nóng hoặc dưới nhà kho lạnh. Thế nhưng với ý chí kiên cường, không ngại khó, ngại khổ, người thanh niên ấy đã khiến cho toàn bộ thủy thủ và đầu bếp trên tàu nể phục bởi anh không chỉ hoàn thành khối lượng công việc nặng nhọc mà còn rất thông minh và hiếu học.

Khi tàu cập bến ở Pháp, Nguyễn Tất Thành không chỉ dừng chân tìm hiểu nền văn minh của nước Pháp mà tiếp tục cuộc hành trình qua nhiều quốc gia khác như Mỹ, Anh, và một số nước Châu Phi… người đã đi thực địa ở rất nhiều nơi nhưng lại đặc biệt tìm hiểu ở 3 nước lớn nhất thế giới : Mỹ, Anh, Pháp… người muốn biết tại đất nước “mặt trời không bao giờ lặn” hiện tình ra làm sao, cuộc đấu tranh chống áp bức, kỳ thị phân biệt chủng tộc của người da đen tại Mỹ như thế nào và đặc biệt tại đất nước đang cai trị mình có tự do, bình đẳng và bác ái hay không. Hành trình hơn 10 năm trải qua các nước giúp Nguyễn Tất Thành hiểu ra rằng người dân ở đất nước thuộc địa nào cũng bần cùng như nhau, người công nhân ở đất nước nào cũng đều bị bóc lột dưới ách thống trị của chủ nghĩa thực dân và tư bản chủ nghĩa. Bởi vậy muốn cứu nước không thể đi theo lối mòn của các bậc cha chú đi trước mà phải có một con đường mới để giải quyết triệt để những vấn đề này.

Năm 1917, Nguyễn Tất Thành trở lại Pháp và nhanh chóng đến cách mạng Pháp, năm 1919 Nguyễn Tất Thành tham gia Đảng Xã hội Pháp và trở thành người Việt Nam cộng sản đầu tiên. 

Tháng 6/1919, Nguyễn Tất Thành cùng một số người Việt Nam yêu nước khác ký tên vào “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” với tên gọi chung Nguyễn Ái Quốc để gửi tới hội nghị Vécxay. Tuy nhiên bản yêu sách không được đả động tới. Điều này đã giúp Nguyễn Tất Thành hiểu ra rằng muốn cứu nước giải phóng dân tộc phải tự trông cậy vào mình, vào lực lượng của mình. Sự việc “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” không được chấp nhận càng làm động lực cho Nguyễn Ái Quốc viết tiếp các tác phẩm tố cáo tội ác của thực dân Pháp và lọt vào danh sách các đối tượng thuộc tầm ngắm của cơ quan an ninh Pari. Công việc mưu sinh ở Pháp vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi Nguyễn Ái Quốc bị cơ quan an ninh can thiệp với những chủ hiệu thuê anh làm. Cuộc sống khó khăn, chật vật chưa bao giờ làm lụi tàn đi ý chí của một người con yêu nước. Và sự cố gắng bằng ngần ấy năm cuối cùng cũng được đền đáp khi Nguyễn Ái Quốc đọc được “Sơ thảo lần thứ nhất những luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa” của V.I. Lê-Nin đăng trên báo Nhân Đạo của Đảng Xã hội Pháp vào tháng 7/1920. Nguyễn Ái Quốc hạnh phúc đến òa khóc, ngồi một mình trong buồng mà Người nói to như đang nói trước đồng bào: “Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ, đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta”. Nguyễn Ái Quốc nhận ra rằng muốn cứu nước giải phóng dân tộc không có con đường nào khác ngoài con đường cách mạng vô sản, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc phải gắn bó chặt chẽ với tinh thần quốc tế vô sản và vấn đề độc lập dân tộc của Việt Nam phải gắn bó chặt chẽ với phong trào cách mạng trên thế giới.

Từ năm 1921-1923, Nguyễn Ái Quốc tham gia rất nhiều hoạt động hữu ích nhằm truyền bá tư tưởng về Việt Nam. Người tham gia sáng lập hội Liên hiệp thuộc địa, làm chủ nhiệm kiêm chủ bút của tờ báo Người cùng khổ. Tháng 10/1922 người tham dự đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 2 của Đảng Cộng sản Pháp và được cử làm đại biểu. 

Năm 1923 Nguyễn Ái Quốc tới Liên Xô và hoạt động ở Quốc tế nông dân. Cuối năm 1924 người về Quảng Châu - Trung Quốc tích cực hoạt động, tiếp xúc và tìm hiểu với những người Việt Nam yêu nước tại Trung Quốc, lập ra một nhóm bí mật làm hạt nhân, sau này là Hội Việt Nam cách mạng thanh niên.

Trong những năm 1925-1926, Nguyễn Ái Quốc cho ra đời tờ báo Thanh Niên và tác phẩm Đường Kách Mệnh cùng nhiều tài liệu, sách báo khác tích cực tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lê Nin và phong trào công nhân cũng như phong trào yêu nước về Việt Nam. Sự ra đời của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên vào tháng 5/1925 và những hoạt động của nó cùng với các bài báo trên báo Thanh Niên và nhất là tác phẩm “Bản Án chế độ thực dân Pháp” đã có những tác động tích cực vào phong trào cách mạng của Việt Nam thời bấy giờ, hàng loạt các cuộc biểu tình, đấu tranh phản đối Pháp nổi dậy ở khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, đây cũng là tiền đề cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930. 
 
Tác phẩm “Bản án chế độ thực dân Pháp” (tiếng Pháp)
Khi thời gian đã chín muồi, nhận thấy phong trào cách mạng Việt Nam phải là một khối thống nhất không thể tách rời, dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc, hội nghị hợp nhất 03 tổ chức cộng sản Đảng (Đông Dương cộng sản Đảng, An Nam cộng sản Đảng và Đông Dương cộng sản liên đoàn) được tổ chức tại Hương Cảng - Trung Quốc vào tháng 02/1930. Hội nghị thống nhất hợp nhất 03 tổ chức cộng sản Đảng thành Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp, là sự khẳng định vai trò lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam và hệ tư tưởng Mác - Lê Nin đối với cách mạng Việt Nam. Sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, là một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 

Sau sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời cho đến trước ngày 28/1/1941 người ta ít nhắc đến cái tên Nguyễn Ái Quốc. Bởi ít ai biết, người con yêu nước da diết ấy phải chịu biết bao khổ sở uất ức tại Hồng Kông - Trung Quốc. Ngày 6/6 khi đang làm việc tại số nhà 186 Tam Lung, Nguyễn Ái Quốc bất ngờ bị bắt một cách lén lút. Nhờ có sự giúp đỡ tận tình của vị luật sư tiến bộ người Anh Losoby, phải trải qua 9 phiên họp tại tòa án tối cao đến ngày 28/12/1932 Nguyễn Ái Quốc được trả tự do. Nhận thức được tình thế nguy hiểm, Nguyễn Ái Quốc định đi đến nước Anh, xong khi đến Singapo thì Người lại bị bắt và buộc quay trở về Hồng Kông, đến ngày 19/1/1933 Nguyễn Ái Quốc lại bị bắt giam. Ngay khi ấy, Nguyễn Ái Quốc đã kịp báo tin cho luật sư Losoby và nhờ ông giúp đỡ. Luật sư đã đề nghị thống đốc Hồng Kông can thiệp và thống đốc đã buộc ra lệnh thả Tống Văn Sơ (tên gọi của Nguyễn Ái Quốc tại Hồng Kông) và yêu cầu Tống Văn Sơ bí mật rời khỏi Hồng Kông trong thời hạn 03 ngày. (Vụ án nổi tiếng này sau được chuyển thể thành bộ phim cùng tên)

Rời khỏi Hồng Kông, Nguyễn Ái Quốc đến Hạ Môn, ở lại đó một thời gian, đến tháng 7/1933 thì rời Hạ Môn lên Thượng Hải tìm cách bắt liên lạc với Đảng. 
(Còn tiếp…)

39 Nhận xét

15:30:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Xúc động quá, ngày còn bé nghe mẹ kể ngày Bác Hồ mất nhân dân cả nước đều khóc thương cho Bác... Lớn lên được xem những thuớc phim này càng kính yêu Bác vô cùng..Thật xúc động khi đc xem lại thước phim ngày Người đi xa !
Toàn thể người dân Việt Nam chúng con luôn ghi lòng tạc dạ công ơn trời biển của Người -Hồ Chí Minh

15:53:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Gìa rồi nhưng tính vui tươi .Hồ chủ tịch là như thế đấy .Xem lại những hình ảnh Bác như thế trái tim ai chẳng xúc động bồi hồi .Thật sự với phong cách vậy dan tộc nào đất nào chẳng thân chẳng kính quí yêu Bác Nghĩ về Bác sự thực tâm hồn ta trong sáng hơn Bác Hồ sống mãi trong mỗi trái tim người con đất VIỆT

17:23:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Thật tuyệt vời . Rất tự hào về con người xứ nghệ . Sống bất cứ nơi nào trên trái đất này vẫn mang trong mình t/ y đất nc và lòng kính yêu đối với Bác vị anh hùng kiêt xuât của cả thế giới.Nhân dân diễn châu cách mạng hãy mạnh mẽ lên để đánh đuổi bọn phản động không cho chúng nó đến quê mình

17:34:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Đời đời con kính ơn bác!bác đã hy sinh cả một đời để chúng cháu có ngày bình yên như ngày hôm nay!cả dân tộc Việt nam muôn đời nhớ công ơn của bác!Không có gì quý hơn độc lập tự do, chúng ta không muốn chiến tranh nhưng không sợ chiến tranh bảo vệ tổ quốc.

17:36:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Trong bách khoa quân sự Việt Nam không có từ SỢ. Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng của dân tộc đã minh chứng điều đó. Đồng bào và chiến sỹ cả nước sẽ luôn đồng lòng cùng Đảng và Chính phủ giữ gìn toàn vẹn gấm vóc non sông. Tổ quốc Việt Nam trường tồn!

17:38:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Triệu triệu con tim Việt Nam luôn ghi nhớ câu nói "không có gì quý hơn độc lập tự do" của Bác. Hơn lúc nào hết như lúc này, dân tộc VN hay nắm chặt lấy tay nhau, sát cánh bên nhau để chiến đấu bảo vệ độc lập toàn vẹn lãnh tổ, vùng đất, vùng trời, vùng biển. kẻ thù có tàn bạo, hung ác, mạnh đến đâu thì chúng ta vẫn không sợ. chúng ta chiếm đấu vì lẽ phải và vì dân tộc chúng ta. Khi cần hãy "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

17:44:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Trích di chúc của Người "...về việc cá nhân cả đời Tôi đã cống hiến trọn đời cho đất nước,cho sự nghiệp cách mạng,cho nhân dân,nay dù phải từ biệt thế giới này Tôi cũng k lấy gì làm tiếc,chỉ tiếc là k được cống hiến lâu hơn nữa nhiều hơn nữa cho đất nước cho nhân dân..." Chúng con nguyện nhớ ơn Người mãi mãi,nguyện học và rèn luyện theo tấm gương đạo đức,phẩm chất của Người!

21:17:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Thật tuyệt vời . Rất tự hào về con người xứ nghệ . Sống bất cứ nơi nào trên trái đất này vẫn mang trong mình t/ y đất nc và lòng kính yêu đối với Bác vị anh hùng kiêt xuât của cả thế giới.Nhân dân diễn châu cách mạng hãy mạnh mẽ lên để đánh đuổi bọn phản động không cho chúng nó đến quê mình.

22:08:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Người đã rời xa chúng ta rất lâu nhưng những hình ảnh về Người mãi mãi ở trong tim mỗi người Việt Nam, hình ảnh một vị cha già dân tộc, người hi sinh tất cả cho độc lập tự do của dân tộc, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân, một con người bình dị mà đầy cao quý.

22:13:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Để tưởng nhớ công ơn của Bác, tháng 5 lịch sử, cả nước ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị Cha già, Người lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới. Người cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

22:15:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Tuy Bác đã đi xa nhưng lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị, Người luôn là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo. Và hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải đồng lòng, đoàn kết tạo ra sức mạnh chống lại những kẻ có rắp tâm phá hoại đất nước, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ. Chỉ có sự đồng lòng này mới tiêu diệt được kẻ thù, bảo vệ đất nước.

22:20:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Tôi nhớ rõ lần đầu tiên nghe được lời kêu gọi của Bác là chiều hè 1966. Lúc đó tôi đang chăn trâu thì nghe được kêu gọi hào hùng của Bác qua loa phát thanh xã bên (xã tôi chưa có). Tiếng Bác nói ấm, hào hùng thật mạnh và thiêng liêng vang vang trên cánh đồng xanh đến từng làng xóm, át cả tiếng máy bay giặc Mỹ từ xa. Thấm thoát đã 50 năm!

11:54:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Có thể nói không có lời nào, bài hát nào có thể diễn tả hết sự vĩ đại của Người. Tự hào vô cùng dân tộc ta, non sông đất nước ta có Bác Hồ kính yêu. Chính Người đã làm rạng danh non sông đất nước ta. Bác là Anh hùng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất Việt Nam. Nhưng cao hơn cả, sâu thẳm hơn cả, Bác trường tồn, mãi mãi trường tồn trong tâm trí dân tộc ta, trong non sông đất nước ta với hình ảnh một con người thiêng liêng, gần gụi, xiết bao yêu dấu. Tất cả những gì cao quý nhất, tốt đẹp nhất đều thuộc về Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu.

15:37:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành hết cho sự nghiệp cách mạng, giành lại tự do, độc lập và thống nhất đất nước! Cả một đời vì nước, vì dân. Cháu nghe những câu chuyện kể về Bác từ khi còn là một đứa trẻ, trong cả lời ru của bà, khi cháu lớn lên cháu đã nhiều lần không cầm nổi nước mắt về những hi sinh cao cả của Bác. Người là niềm tin, là chỗ dựa tinh thần cho cả dân tộc, Người sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam! Nay là sinh nhật Bác, cháu ước mong Bác sống mãi muôn đời

15:38:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị cha già kính yêu của dân tộc Việt NamVị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người suốt đời phấn đấu, tận tụy vì nước vì dân. Tháng năm lại ùa về lòng mỗi người con đát Việt lại thương nhớ Người đến vô bờ, chúng con xin được bày tỏ lòng kính yêu đến Người- vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam.

15:40:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Vị cha già của dân tộc đã mãi mãi đi xa rồi nhưng sức lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn luôn mạnh mẽ và tốt đẹp đối với dân tộc Việt Nam anh hùng. Người với lí tưởng sống cao đẹp dâng hiến cả cuộc đời vì dân tộc vì nhân dân, vì sự nghiệp phát triển của đất nước. Người thật là vĩ đại trong lòng dân, ôi kể sao cho hết sự vĩ đại ấy được, những công lao mà người cống hiến cho dân tộc ta làm xao kể hết được đây

15:41:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Nhớ về bác,lòng ta trong sáng hơn thật vì bác như một ông tiên co phép lạ gột rửa tâm hồn đen tối của biết bao người, đưa họ về lương thiện và đạo đức chân chính. Ngày nay chúng ta những người trẻ cần đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của bác để xây dựng đất nước phát triển hơn nữa

17:38:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Mỗi lần đọc lại quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tôi lại dưng dưng xúc động. Người đã trải qua biết bao gian lao, vất vả để đến được với chủ nghĩa Mác-Lenin. Hành trình hơn 30 năm ấy là hành trình dài với biết bao những nguy hiểm rình rập. Người hy sinh cả cuộc đời cho đất nước, cho dân tộc. Khi nhắc đến Người giờ đây chúng ta đều nhớ về một vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước.

18:13:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Lần gần đây nhất tôi vinh dự được nghe chuyên viên cao cấp của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói và kể về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Rất nhiều điều khiến chúng ta phải suy ngẫm. Rất nhiều câu chuyện nói về nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nói đến. Mỗi một câu chuyện lại khiến tôi suy nghĩ và ngưỡng mộ hơn về nhân cách của Người.

21:07:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Với tấm lòng nồng nàn yêu nước, với ý chí kiên cường, không ngại khó, ngại khổ Hồ Chí MinhHồ Chí Minh đã bôn ba hải ngoại để tìm đường cứu nước, cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi cảnh áp bức bóc lột, người dân có được cơm ăn áo mặc, nhà nhà hạnh phúc. Mong muốn đó của Người giờ đã thành hiện thức, nhưng Người đã đi xa để lại niềm tiếc thương vô bờ bến với toàn thể dân tộc Việt Nam. Những ngày này chúng con lại nhớ Người hơn bao giờ hết.

15:14:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Người là tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc Việt Nam, cho ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam suốt bốn nghìn năm lịch sử.Người đã đưa đất nước ta thoát khỏi ách thống trị. Đưa dân tộc Việt Nam đến 1 mục tiêu cao đẹp và hạnh phúc. Người là Hồ Chí Minh

15:15:00, 22 thg 5, 2017 Reply

người là anh hùng của dân tộc việt nam và dân tộc việt nam mãi mãi khắc ghi công lao của người

15:16:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Bác Hồ nổi tiếng như là người Á Châu nhất của Á Châu, nhưng lại là người dễ tiếp xúc nhất với tinh thần châu Âu. Bác là một trong những người đem lại sự kiêu hãnh và sức mạnh cho lục địa này

15:18:00, 22 thg 5, 2017 Reply

hình ảnh của người mãi sáng trên non sông việt nam. chúng con nguyện biết ơn và luôn nhớ về người

15:20:00, 22 thg 5, 2017 Reply

óng Bác ngồi mênh mang
Đau đáu tình non nước
Rì rầm tiếng đất
Tâm hồn Việt thênh thang.

Nắng Ba Đình vời vợi
Dấu chân Người âm vang.

15:21:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Việt Nam thật may mắn khi có chủ tịch Hồ Chí Minh, đúng là không giám nghĩ nếu như Việt Nam không có chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn lỗi không biết bây giờ có phải hay không cũng là một nước không thể thống nhất được, 2 miền Nam Bắc bị chia cắt... rất may là điều đó đã không xảy ra vì chúng ta có Bác

15:22:00, 22 thg 5, 2017 Reply

ó lẽ hiếm có một nhân vật nào ở thời đại chúng ta, ngay từ khi sinh thời cũng như sau khi qua đời, tên tuổi và sự nghiệp lại được biết đến rộng rãi, được đánh giá cao, được ca ngợi bằng những lời đẹp đẽ và cao quý như Hồ Chí Minh

15:24:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh “xứng đáng được đặt vào đền thờ những vị anh hùng của thời đại…xứng đáng được đặt vào đền thờ những bậc vĩ nhân”.

15:25:00, 22 thg 5, 2017 Reply

có lẽ nếu như chủ tịch Hồ Chí Minh chúng ta cũng có thể thống nhất đất nước, nhưng hậu quả và thời gian của nhân dân việt nam phải chờ đợi có lẽ sẽ kéo dài ra rất nhiều và hệ lụy chúng ta phải chịu cũng theo đó tăng lên. chính sự xuất hiện của Bác và con đường đúng đắn mà Bác chọn đã đưa Việt Nam đến tự do và thống nhấ

15:28:00, 22 thg 5, 2017 Reply

"Tháp mười đẹp nhất bông sen
việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"
Bác không những là vĩ lãnh tụ,là người mà toàn thể nhân dân kính trọng ,mà còn là danh nhân văn hóa thế giới.Bác mãi sống trong sự nghiệp đất nước ta.

15:29:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.

15:30:00, 22 thg 5, 2017 Reply

chẳng thể hiểu sao mà cái bọn danlambao nó có thể đăng tải nói xấu Bác Hồ như thế được, đúng là bọn này hết thuốc chữa, chúng đã phản bội lại cả một dân tộc, phản bội đất nước, là kẻ thù của người dân Việt Nam, chúng sẽ phải trả giá vì những hành động của chúng

15:32:00, 22 thg 5, 2017 Reply

hình ảnh của Người trong con mắt bạn bè quốc tế là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ, một dân tộc anh hùng, một đất nước kiên cường mà ở đó con người thật hiền hoà, thân thiện, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, nhưng cũng vô cũng dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho chính mình.

16:17:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Cuộc đời của Bác dành tất cả cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Một con người vĩ đại và có đức hi sinh cao cả đến nhường nào mới cống hiến cả cuộc đời mình vì nước vì dân như vậy!

22:13:00, 24 thg 5, 2017 Reply

chẳng có nước nào như Việt Nam, đánh bại những tên đế quốc sừng sỏ nhất thế giới đang tâm xâm lược và nô ệ dân tộc Việt Nam, rồi đến công cuộc xây dựng đất nước đều phát huy tinh thần của mọi cá nhân, tổ chức. trong nước bầu không khí dân chủ luôn được coi trọng vậy thì hà cớ gì đám rận cứ xen vào công cuộc phát triển, coi Việt Nam là lạc hậu này nọ. dù chưa phát triển tới đỉnh cao nhưng quốc tế cũng phải thừa nhận cố gắng của Việt Nam.

22:15:00, 24 thg 5, 2017 Reply

Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế, tầm quan trọng của mình đối với khu vực và thế giới. Cuộc sống người dân ngày càng được cải thiện, đất nước ngày càng ổn định và phát triển, mở rộng quan hệ ngoại giao với tất cả các nước, tham gia các tổ chức quốc tế... Thế nhưng một số kẻ vẫn đang ảo tưởng về sức mạnh của chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa bám đít theo Mỹ để thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Đó là những hành động của kẻ phản quốc, ngăn cản sự phát triển của đất nước

22:16:00, 24 thg 5, 2017 Reply

Bản thân của tôi thấy rằng thời đại Hồ Chí Minh đã đánh đuổi được 2 nước lớn bấy giờ là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đánh đuổi bon bán nước Việt Nam Cộng hòa, thống nhất đất nước, giành quyền lực cho nhân dân và cũng chính thời đại này nhân dân được thực sự làm chủ, thực sự được quan tâm và đảm bảo các quyền và lợi ích của bản thân. Với tôi đơn giản chỉ là những lý do trên tôi thấy thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất.

22:18:00, 24 thg 5, 2017 Reply

Nhân dân Việt nam xin hứa với Người, tiếp tục kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Người và các thế hệ cha ông đã để lại, nguyện sống và chiến đấu, lao động và học tập theo gương Người, để đưa Việt Nam phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu, như mong ước của Người trước lúc đi xa.

19:33:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Tôi nhớ rõ lần đầu tiên nghe được lời kêu gọi của Bác là chiều hè 1966. Lúc đó tôi đang chăn trâu thì nghe được kêu gọi hào hùng của Bác qua loa phát thanh xã bên (xã tôi chưa có). cần phải có những hành trinh khơi gợi lại như thế này để nhớ lại những gì mà đất nước đã hy sinh, bác đã dành cho chúng ta!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !