17/05/2017

KHÔNG NHÂN NHƯỢNG!

Written By Lý Công on 17/05/2017 | 08:46

[Tọa Sơn]

Trước những hành động ngày càng ngông cuồng, thách thức sự vững mạnh chính quyền của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cũng như đáp ứng nguyện vọng của quần chúng nhân dân cả nước nói chung, của Nghệ - Tĩnh nói riêng trong đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các thế lực phản động tôn giáo tiến hành chống phá. Trong những ngày qua, lực lượng chức năng của hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh đã có những hành động tiến hành trấn áp các đối tượng phản động này.

Củng cố chứng cứ, khởi tố bị can

Như chúng ta đã biết, trước phong trào phản đối của hội cựu chiến binh, hội phụ nữ cơ sở của hai tỉnh Nghệ - Tĩnh thì hoạt động chống phá của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục có vẻ trùng xuống. Tuy nhiên, trong thời gian trùng xuống này Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tranh thủ củng cố đức tin của số giáo dân cuồng tín, nghĩ ra biện pháp đối phó và cách chống phá trong thời gian tới. 

Để ngăn chặn những hành động phiêu lưu, liều lĩnh tiếp theo của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, buộc những kẻ gây rối phải ra chịu tội trước vành móng ngựa. Từ giữa tháng 4 đến nay, công an 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lần lượt khởi tố 3 đối tượng là Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung và mới nhất là Hoàng Đức Bình. Đây là ba đối tượng cốt cán, tay chân thân cận của của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. 

Về Đặng Hồng Quyền là tay chân cốt cán, thay mặt Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đạo diễn, tạo cớ sau đó kích động, chỉ đạo 2000 người dân kéo đến UBND huyện Lộc Hà khiến mọi hoạt động hành chính của huyện bị ngưng trệ, 01 cán bộ công an bị thương và phải đi cấp cứu. Đây là đối tượng đã được các thế lực phản động bên ngoài đào tạo khá bài bản trong các hoạt động biến biểu tình thành bạo loạn. 

Về Thái Văn Dung được cắt cử chủ yếu phụ trách mảng tuyên truyền. Từ đó, đối tượng đã có những tin bài xuyên tạc tình hình, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Khởi tố Thái Văn Duy là chúng ta tiến hành đánh vào mảng alo của các đối tượng phản động. Tuy nhiên cả hai đối tượng Bạch Hồng Tuyên và Thái Văn Dung khi gây ra tội, dường như biết hậu quả đối với mình nên đã cao chạy xa bay và công an cũng đã phát lệnh truy nã toàn quốc với hai đối tượng này. 
 
3 đối tượng lần lượt bị khởi tố
Riêng đối tượng Hoàng Đức Bình, một đối tượng thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân, được tổ chức này phái đến giúp các linh mục tổ chức biểu tình, đối phó với chính quyền bởi lịch sử chống đối của hắn. Trong những ngày qua, hắn cặp kè với linh mục Nguyễn Đình Thục, tìm sự chở che của vị linh mục này trước pháp luật, cũng như trở thành cầu nối kết nối giữa các linh mục này với tổ chức khủng bố Việt Tân. Có lẽ cả Nguyễn Đình Thục không nghĩ rằng Hoàng Đức Bình bị bắt ngay sau khi đến liên hệ với Đặng Hữu Nam để bàn cách đối phó. Như vậy, một con cá lớn, một đối tượng cốt cán đầu tiên đã bị sa lưới.

Ba đối tượng với các vai trò khác nhau lần lượt bị khởi tố và truy bắt. Sẽ có người nói rằng, điểm mấu chốt ở đây chính là linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Do đó, để làm yên tình hình, cần phải bắt hai vị linh mục này đầu tiên theo đúng kiến nghị của quần chúng nhân dân, buộc các đối tượng này phải trả giá. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng, linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đều là những chức sắc trong thiên chúa giáo, vẫn có ảnh hưởng ít nhiều lên giáo dân đặc biệt là một số giáo dân cuồng tín, đặc biệt số tay chân của đám Việt Tân cũng như rân chủ trong nước còn khá nhiều. Nếu lực lượng công an làm không chặt chẽ chứng cứ, tiến hành thủ tục pháp lý không cẩn thận thì đây lại là cớ thuận lợi để đám phản động tiếp tục làm phức tạp nên tình hình. Do đó, lực lượng công an đã tiến hành chặt dần chân tay đắc lực của 2 vị linh mục này, làm 2 vị linh mục này bị vô hiệu hóa dần vì không thể mọi việc cũng chường mặt ra được. Cũng qua bắt đám bậu xậu của 2 vị linh mục này mà cơ quan công an càng có thêm chứng cứ từ lời khai của 3 đối tượng trên, củng cố chứng cứ từ đó tiến hành xử lý sai phạm của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.

Không thể khoan nhượng

Không phải là chỉ đến khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình an ninh trật tự (dĩ nhiên là có cả bí thư tỉnh, chủ tịch tỉnh và giám đốc công an tỉnh Nghệ An) thì lực lượng công an Nghệ An mới có quyết định bắt Hoàng Bình mà có thể thấy, từ trước đó, công an tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho việc bắt đối tượng thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân này. 

Đối tượng Hoàng Bình bị lực lượng công an tiến hành bắt khi đối tượng này di chuyển từ giáo xứ Phú Yên về sau khi gặp linh mục Đặng Hữu Nam. Và không phải ngẫu nhiên mà lực lượng công an biết được lịch trình này để lên kế hoạch bắt giữ nếu không có một quá trình tổ chức trinh sát công phu.

Tất nhiên, khi bắt một đối tượng thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân, một tay chân thân cận của Nguyễn Đình Thục thì chắc cơ quan công an cũng tính việc Việt Tân cũng như Nguyễn Đình Thục sẽ phản ứng dữ dội. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng, ngay khi Nguyễn Đình Thục huy động giáo dân ra chặn quốc lộ 1 thì lực lượng chức năng cũng có mặt để vận động giáo dân, phân luồng cũng như bảo vệ các phương tiện trước sự quá khích. Nhận thấy bài cũ không ăn thua, Thục chỉ đạo bắt 3 người mà y nghi là cán bộ an ninh, định tổ chức thành một vụ Đồng Tâm thứ hai. Sau đó, Nguyễn Đình Thục kêu gọi giáo dân di chuyển lên UBND huyện, trụ sở công an huyện để đòi lại người. 

Tại đây, Thục hi vọng sẽ tổ chức được một vụ cướp trụ sở như tại Lộc Hà, nhưng chính Thục không ngờ chính quyền và cơ quan công an đã chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp y cùng đoàn giáo dân quá khích. Theo dõi video trên mạng ta thấy, lực lượng cơ động đã chốt chặn khá đông ở bên trong để đảm bảo không một người nào có thể lọt vào dễ dàng. Đồng thời với đó, lời kêu gọi bà con giáo dân trước đó của công an huyện cũng được phát lên, át đi tiếng loa xuyên tạc, kích động của Nguyễn Đình Thục.
 
Không còn nhân nhượng được nữa!
Cuối cùng, khi chỉ còn một số đối tượng quá khích tiếp tục kêu gào, cũng như phòng tránh việc Nguyễn Đình Thục có thể huy động giáo dân ở nơi khác đến và nhằm tạo áp lực giải cứu cho 3 người bị giam giữ trái phép, một lực lượng lớn cảnh sát cơ động được ém từ trước đó được điều đến với tính chất thị uy to lớn. Điều này đã làm Nguyễn Đình Thục lẩn mất, các con giáo dân quá khích thì cũng phải giải tán trong tình trạng mất hồn vía. 3 người được giải cứu thành công. Như vậy, chính quyền tỉnh Nghệ An không còn nhân nhượng như trước nữa. Bời lẽ, tại các cuộc biểu tình trước, các linh mục phản động đã lợi dụng sự cố biển môi trường miền Trung để kích động, nếu đưa công an ra thì đó là sự đối đầu với những người dân của mình. Tuy nhiên, hiện tại, bản chất của các vị linh mục cùng đám bậu xậu đã lộ rõ bản mặt phản động, chúng lại ngang nhiên đòi cướp một phần tử thuộc tổ chức khủng bố. Vậy hà cớ gì để chúng ta chùn tay chứ.

Sau sự việc lần này, có lẽ Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam sẽ không còn ngông cuồng nữa. Chúng sẽ cảm nhận ngày mà chúng bị cơ quan công an sờ tới không còn xa nữa. Tôi nghĩ rằng, hai vị linh mục này có khi đang chuẩn bị hộ chiếu để đi nước ngoài chữa bệnh cũng nên.

51 Nhận xét

14:51:00, 17 thg 5, 2017 Reply

Việc bắt giữ đối tượng Bình là kết quả của quá trình điều tra, theo dõi các hoạt động chống đối của đối tượng này. Quá trình điều tra thu thập, Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để quyết định bắt tạm giam (lệnh bắt bị can số 01) đối với Hoàng Đức Bình về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Những kẻ vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình cuối cùng cũng sẽ bị pháp luật trừng trị đích đáng.

18:41:00, 17 thg 5, 2017 Reply

đúng là chính quyền không thể nhân nhượng với Nguyễn Đình Thục và giáo dân cuồng tín được nữa

18:44:00, 17 thg 5, 2017 Reply

trước đây các linh mục kích động, lợi dụng người dân làm lá chắn, chúng ta đã phải kiên trì để vận động thuyết phục. bây giờ nhiều giáo dân nhận ra được bản chất nên không theo. cho nên bây giờ chúng ta cần phải làm mạnh tay để trấn áp

18:45:00, 17 thg 5, 2017 Reply

nhìn lực lượng thị uy của cảnh sát cơ động mà sướng cả mắt. từ bấy lâu nay chúng ta đã nhẫn nhịn lâu rồi. giờ bản chất phản động lộ rõ thì không có cớ gì chúng ta phải nhân nhượng nữa cả

18:47:00, 17 thg 5, 2017 Reply

Chúng ta làm cho linh mục Nguyễn Đình Thục cun cút chạy như chó con. điều này làm thỏa nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Nhưng nếu hôm đó mà chúng ta tóm được Thục, khởi tố Thục vì tội gây rối trật tự công cộng thì hay biết máy

18:48:00, 17 thg 5, 2017 Reply

Đã đến lúc cho linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục thấy được chúng đang định đối đầu với ai. Không thể đám phản động trong tôn giáo này lộng hành mãi như thế này được. cần phải trừng trị thẳng tay

19:42:00, 17 thg 5, 2017 Reply

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự thì việc huy động các lực lượng chuyên trách như cảnh sát cơ động là điều cần thiết. Qua sự việc trên đã cho thấy lực lượng Công an đã nhanh chóng và kịp thời huy động lực lượng để đảm bảo việc tạm giam để điều tra đối với các đối tượng vốn là tay chân và thường xuyên thực hiện các hoạt động tay sai cho Thục và Nam.

20:08:00, 17 thg 5, 2017 Reply

Các đối tượng như Bình, Quyền, Dung bị lực lượng Công an bị bắt giữ khiến Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chẳng khác nào hổ mất cánh. Khi đó, các đối tượng Thục và Nam càng ngày càng lộ rõ bản chất phản động, trơ cháo của mình. Bị mất các tay chân uy tín nên Thục và Nam đã có kế hoạch để gây áp lực đối với lực lượng Công an hòng buộc lực lượng này phải thả đối tượng Bình. Nhưng sự tính toán của Thục không thể qua mặt được lực lượng Công an và tất nhiên là y phải trả giá đắt cho hành động này.

21:58:00, 17 thg 5, 2017 Reply

cần phải mạnh tay hơn nữa trong công cuộc trấn áp, đấu tranh với các đối tượng thuộc các tổ chức phản động trong và ngoài nước, xử lý thật nghiêm minh đối với những đối tượng có hành vi chống đối, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

22:10:00, 17 thg 5, 2017 Reply

đúng là qua những sự việc xảy ra tại nghệ an, hà tĩnh thì chúng ta mới thấy được thế nào là càng nhân nhượng thì càng lấn tới, chúng ta có thể rất rõ ràng, tại sao lại xảy ra những cuộc biểu tình như vậy, vậy nên chúng ta phải hành động thật quyết liệt, đấu tranh đến cùng, xử lý mạnh tay tất cả những đối tượng nào vi phạm pháp luật.

22:24:00, 17 thg 5, 2017 Reply

chúng ta cần phải đồng lòng, đoàn kết lại, đẩy lùi đám phản loạn, mà đứng đầu là những kẻ đội lốt linh mục, làm những điều sai trái, gây hại cho chính giáo dân của mình, và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây, gây mất trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc gia.

13:27:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Khi Thục còn tự do hoành hành, chỉ đạo bọn tay chân, lừa dối giáo dân & những ng lạc hậu, ngu muội chống đối cq...thì "khúc ruột Miền Trung" chưa thể bình yên! Thục, Nam & những kẻ lợi dụng dân chủ bán rẻ TQ & tôn giáo phải bị trả giá thì Xứ Nghệ mới yên ổn đc!

13:32:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Đã nhận phong bì tiền bẩn của bọn phản động khủng bố Việt Tân thì phải vác dao quắm kéo nhau ra chặn quốc lộ rồi biểu tình chống phá Đất nước ,phá hoại sự bình yên của nhân dân chứ sao.Đúng là chỉ có bọn giặc đạo mới có lối hành xử bầy đàn như thế !

13:35:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Sao không bắt tên Thục luôn rồi đập cho hai thằng phản động này một trận nhừ đòn. Máu cứ sôi lên khi thấy mấy thằng chó phản động đội lốt linh mục làm hại nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh mất ăn, mất ngủ, bỏ công bỏ việc. Ước gì nhảy vào xe tát cho hai thằng chó mấy tát nổ đom đóm cho hả giận. Nó vào tù, cứ đập sạch hàng tiền đạo cho nó húp cháo để khỏi lếu láo.

13:37:00, 18 thg 5, 2017 Reply

với mấy bọn phản động này thì các anh công an chỉ việc điều tra thôi, còn việc bắt giữ và trấn áp bọn nó cứ để cho người dân Việt Nam cờ đỏ sao vàng. Bọn phản động chúng nó k sợ công an các anh vì chúng nó biết các anh chả dám động đến chúng nó, vậy thì hãy để sức mạnh của nhân dân, phối hợp cùng các anh để trừng trị chúng nó. Khi mà lòng yêu nước lên cao thì mấy thằng phản động này cũng chả khác gì tép riu

13:47:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Lẽ nào Chúa có dạy cho linh mục bao che, bảo vệ tội phạm để rồi Nguyễn Đình Thục ngang nhiên dùng thần quyền giáo lý mê hoặc, lôi kéo, ép buộc con chiên xuống đường vì một kẻ phạm tội như thế kia? Lão tự coi mình là “thần hộ mệnh” cho số phản động và giáo dân quá khích. Rằng con có làm gì sai thì đã có cha bảo vệ, nhà thờ là lô cốt đặt ngoài vòng pháp luật, xe của cha là an toàn, bất khả xâm phạm, khi cần cha sẽ rung chuông kéo lên trụ sở chính quyền thì họ phải nhượng bộ

13:52:00, 18 thg 5, 2017 Reply

nhân dân việt nam hiểu được bản chất sấu sa đê hèn vô lương tâm của những con linh mục kền kền câu kết với tàn quân ba que và bọn khủng bố việt tân.phá hoại kinh tế đất nước,phá hoại an ninh trật tự và an toàn xã hội,phá hoại sự bình yên của nhân dân.lừa dối những con chiên ngu muội.đó là bản chất của bọn phản động chúng mày đó.và nhân dân việt nam chúng tao phải đoàn kết để tiêu diệt bọn phản động chúng mày.

14:05:00, 18 thg 5, 2017 Reply

quay đầu là bờ. là ng con của nước Việt cả sao nở phá vỡ bình yên, khái niệm mà người Việt Nam luôn hướng tới, bởi chúng ta đã trải qua bao đạn lửa bom rơi, hy sinh biết bao là xương máu của đồng bào. Đừng mơ danh vọng hảo huyền mà quay lưng lại với dân tộc

20:07:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Với những tên phản động chống đối kịch liệt như những tên này thì pháp luật Việt Nam cần phải có biện pháp trừng trị thích đángcó biện pháp trừng trị thích đáng, không thể để chúng tiếp tục lộng hành tiến hành các hoạt động chống đối, gây phức tạp an ninh chính trị xã hội. Nếu những tên này biết quay đầu là bờ thì pháp luật Việt Nam sẽ cho chúng hưởng chút khoan hồng, nhưng nếu chúng cứ mãi ngoan cố thì sóm hay muộn cũng phải chịu hình phạt thích đáng mà thôi!

21:06:00, 18 thg 5, 2017 Reply

những hành động của Hoàng Đức Bình thể hiện sự coi thường tính mạng con người, bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, việc cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn đúng pháp luật và hợp lòng dân.

21:08:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Việc bắt giữ đối tượng Bình là kết quả của quá trình điều tra, theo dõi các hoạt động chống đối của đối tượng này. Quá trình điều tra thu thập, Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để quyết định bắt tạm giam (lệnh bắt bị can số 01) đối với Hoàng Đức Bình về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Những kẻ vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình cuối cùng cũng sẽ bị pháp luật trừng trị đích đáng.

21:10:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

21:28:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Với những tên phản động chống đối kịch liệt như những tên này thì pháp luật Việt Nam cần phải có biện pháp trừng trị thích đángcó biện pháp trừng trị thích đáng, không thể để chúng tiếp tục lộng hành tiến hành các hoạt động chống đối, gây phức tạp an ninh chính trị xã hội. Nếu những tên này biết quay đầu là bờ thì pháp luật Việt Nam sẽ cho chúng hưởng chút khoan hồng, nhưng nếu chúng cứ mãi ngoan cố thì sóm hay muộn cũng phải chịu hình phạt thích đáng mà thôi!

21:28:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Với những gì mà những tên này đã và đang làm thid không thể nào mà chấp nhận được, không thể khoan nhượng được đối với hành vi của chúng mà cần thiết có những biện pháo điều chuufnh theo quy định của pháp luật để có những gì đúng đắn nhất. Nếu không xử lý vi phạm thì chúng muốn làm cái gì cũng được sao

21:29:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự.

21:31:00, 18 thg 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình và các đối tượng phản động ngồi trong xe quay phim, chụp hình, bình luận xuyên tạc tán phát lên mạng internet nhằm kêu gọi sự ủng hộ, hậu thuẫn của các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân phản động để “biểu dương lực lượng”, khuyếch trương thanh thế. Đồng thời, một số đối tượng quá khích, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A để gây áp lực, một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ Công an bị thương, vỡ nhiều kính xe ô tô đang làm nhiệm vụ và một số xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1A.

21:35:00, 18 thg 5, 2017 Reply

có một sự thật rằng nếu như có những điều tốt đẹp giành cho giáo dân thì những tên linh mục này không làm những cái chuyện sau lưng này và chắc chắn chúng đang hưởng lợi từ những đồng tiền của việt tân nên mới làm những điều đấy , và phải làm có một hình phạt thích đáng cho những gì chúng làm

20:09:00, 21 thg 5, 2017 Reply

Như vậy, chính quyền tỉnh Nghệ An không còn nhân nhượng như trước nữa. Bời lẽ, tại các cuộc biểu tình trước, các linh mục phản động đã lợi dụng sự cố biển môi trường miền Trung để kích động, nếu đưa công an ra thì đó là sự đối đầu với những người dân của mình. Tuy nhiên, hiện tại, bản chất của các vị linh mục cùng đám bậu xậu đã lộ rõ bản mặt phản động, chúng lại ngang nhiên đòi cướp một phần tử thuộc tổ chức khủng bố. Vậy hà cớ gì để chúng ta chùn tay chứ.

20:13:00, 21 thg 5, 2017 Reply

Các đối tượng như Bình, Quyền, Dung bị lực lượng Công an bị bắt giữ khiến Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chẳng khác nào hổ mất cánh. Khi đó, các đối tượng Thục và Nam càng ngày càng lộ rõ bản chất phản động, trơ cháo của mình. Bị mất các tay chân uy tín nên Thục và Nam đã có kế hoạch để gây áp lực đối với lực lượng Công an hòng buộc lực lượng này phải thả đối tượng Bình. Nhưng sự tính toán của Thục không thể qua mặt được lực lượng Công an và tất nhiên là y phải trả giá đắt cho hành động này.

20:19:00, 21 thg 5, 2017 Reply

có thể nói, những việc làm của những tên như nguyễn đình thục, đặng hữu nam, bạch hồng quyền, hoàng đức bình, thái văn dung,... và còn rất nhiều tên khác nữa cần phải lên án, và có những hình thức xử lý thật nghiêm khắc trước pháp luật.

20:33:00, 21 thg 5, 2017 Reply

cần phải nghiêm khắc trừng trị kẻ xấu, đấu tranh quyết liệt hơn nữa, xử lý thẳng tay những kẻ lợi dụng tôn giáo và những vấn đề liên quan đến tôn giáo để tuyên truyền, kích động người dân, chống phá chính quyền, chống phá nhà nước Việt Nam.

20:43:00, 21 thg 5, 2017 Reply

với xã hội ngày càng phát triển, thì chúng ta ngày càng phải xử lý thật nghiêm khắc, mạnh tay, không nhân nhượng đối với những kẻ bán nước, những tên có tư tưởng phản động, chống đối chính quyền, chống phá nhà nước, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân.

23:59:00, 21 thg 5, 2017 Reply

với xã hội ngày càng phát triển, thì chúng ta ngày càng phải xử lý thật nghiêm khắc, mạnh tay, không nhân nhượng đối với những kẻ bán nước, những tên có tư tưởng phản động, chống đối chính quyền, chống phá nhà nước, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân.

00:01:00, 22 thg 5, 2017 Reply

những hành động của Hoàng Đức Bình thể hiện sự coi thường tính mạng con người, bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, việc cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn đúng pháp luật và hợp lòng dân.

20:44:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Với những người biết rõ hành tung và hoạt động của Hoàng Đức Bình, thì chuyện tên này bị cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ là một chuyện hiển nhiên, kiểu “nhân nào quả nấy”. Tuy nhiên, điều làm cho không ít người ngỡ ngàng, khó tin, đó là Hoàng Đức Bình bị bắt khi hắn đang ngồi cùng xe Nguyễn Đình Thục và Emily, một thành viên của tổ chức phản động Việt Tân. Phải chăng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” là đây? Những kẻ phá hoại đất nước cùng tụ họp với nhau?

21:02:00, 22 thg 5, 2017 Reply

chống phá Đảng nhà nước, chống phá chính quyền đã là không thể sống sót được trong cuộc đời này rồi, chứ lại thêm chống người thi hành công vụ nữa thì xác định là bị bắt ngay lập tức rồi. HOàng Đức Bình đã không trân trọng cuộc sống mà mình đang có, cứ mơ tưởng hão huyền, ngôn cuồng và tin vào lời những kẻ phản động. giờ vào tù rồi mà ở đấy mà mơ mộng, mà nói xấu Đảng, nhà nước. không biết hối cải thì còn lâu mới thoát tội

22:28:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Nhận thấy bài cũ không ăn thua, Thục chỉ đạo bắt 3 người mà y nghi là cán bộ an ninh, định tổ chức thành một vụ Đồng Tâm thứ hai. Sau đó, Nguyễn Đình Thục kêu gọi giáo dân di chuyển lên UBND huyện, trụ sở công an huyện để đòi lại người.

22:04:00, 23 thg 5, 2017 Reply

Cho tới giờ thì cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng Đức bình có lẽ không còn lạ lẫm với chúng ta nữa- một con người đầy tội lỗi với nhân dân. Và việc y bị khởi tố, bị ra lệnh bắt để điều tra là hoàn toàn đúng pháp luật. Ấy vậy mà vị linh mục học rộng hiểu sâu Nguyễn ĐÌnh Thục và một số người khác đã lợi dụng tý chức sắc của mình và lòng tin của giáo dân để tập trung đông người, chặn đường quốc lộ, gây ách tắc giao thông. Thiết nghĩ, không chỉ bắt Hoàng Đức Bình mà còn bắt cả Nguyễn ĐÌnh Thục và những người kích động, xúi giục giáo dân nữa.

22:10:00, 23 thg 5, 2017 Reply

Có thể thấy, việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt đối với Hoàng Đức Bình là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Hoàng Đức Bình đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình.

22:11:00, 23 thg 5, 2017 Reply

Thiết nghĩ, mỗi giáo dân chân chính, mỗi công dân chân chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều thấu hiểu chân lý cực kỳ đơn giản là: bất luận một chế độ chính trị nào, bất luận một thể chế chính trị nào, dù là cộng sản hay tư sản cũng đều có hệ thống pháp luật để làm công cụ điều hành quản lý xã hội trên tất cả các lĩnh vực; bất luận một tổ chức, lực lượng xã hội nào, bất kỳ công dân nào, của bất kỳ quốc gia nào, dù là Mỹ hay Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác, sống ở nước nào đều phải tuân thủ nghiêm minh pháp luật của nước đó. Không thể vì những lời xúi giục của phản động mà vi phạm pháp luật được.

22:33:00, 23 thg 5, 2017 Reply

Nhà thờ công giáo nơi Nguyễn Đình Thục làm quản xứ lẽ ra phải là nơi tôn nghiêm để hành đạo, lại trở thành nơi đón tiếp các phần tử đi ngược lại với công lý, đạo lý dân tộc; trở thành nơi để bọn chúng lập “cơ sở” để loan đi các thông tin thất thiệt, cực đoan, sai trái, kích động hận thù và gieo rắc tội lỗi.

17:28:00, 30 thg 5, 2017 Reply

Thật tốt khi không còn một sự nhân nhượng nào nữa trong việc đối phó với hoạt động biểu tình chống đối tại địa phận 2 giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên! Chúng ta cũng đang thu thập bằng chứng, chứng cớ và chặt dần tay chân thân cận của 2 linh mục Nam, Thục để sớm bắt chúng chịu sự trừng phạt của pháp luật

18:04:00, 31 thg 5, 2017 Reply

Sau sự việc lần này, có lẽ Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam sẽ không còn ngông cuồng nữa. Chúng sẽ cảm nhận ngày mà chúng bị cơ quan công an sờ tới không còn xa nữa. Hai vị linh mục này có khi đang chuẩn bị hộ chiếu để đi nước ngoài chữa bệnh cũng nên :v

19:14:00, 1 thg 6, 2017 Reply

chống phá Đảng nhà nước, chống phá chính quyền đã là không thể sống sót được trong cuộc đời này rồi, chứ lại thêm chống người thi hành công vụ nữa thì xác định là bị bắt ngay lập tức rồi. HOàng Đức Bình đã không trân trọng cuộc sống mà mình đang có, Vậy việc gì chúng ta phải nhân nhượng với những kẻ như này!

09:55:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho dân, trái lại còn làm hoen ố, ô nhục cho nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn.

09:57:00, 2 thg 6, 2017 Reply

chính những âm mưu đen tối của linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, nhằm diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân nhiều vùng quê.

20:24:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp, cũng không phải là “hạn” của Nguyễn Đình Thục, mà đó là hậu quả mà Thục và đồng bọn của hắn phải chịu từ những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Nếu ai tinh ý có thể thấy, dường như công an đang sử dụng chiến thuật khoanh vùng, lần lượt chặt bỏ “chân, tay, tai mắt” của Thục, đẩy ông ta vào tình trạng thân cô, thế cô trước khi giăng lưới bắt mẻ cá cuối cùng. Có vẻ như, chiếc áo thầy tu không còn là lá chắn thần thánh cho Thục, giúp Thục có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nữa rồi.

20:38:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Chúng ta thừa hiểu rằng, trong đời sống tinh thần, tĩn ngưỡng của những người theo đạo công giáo, linh mục quản xứ luôn có một vị trí quan trọng trong việc truyền tải và thực hiện đúng những lời răn dạy từ Chúa, đó phải là những con người thực sự gương mẫu, xây dựng đức tin dựa trên nền tảng của sự đoàn kết, vững mạnh trong cộng đồng giáo hội và giữa giáo hội với xã hội bên ngoài.

20:41:00, 2 thg 4, 2018 Reply

có một thực tế là những nhà dân chủ trong và ngoài nước chỉ cần tiến hành biểu tình, tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam sẽ nhận được sự giúp đỡ, viện trợ của rất nhiều tổ chức nước ngoài, nếu những hoạt động đó gây được tiếng vang trong nước cũng như quốc tế, điều đó làm ta thấy dễ hiểu khi thấy chúng vẫn ngày ngày thực hiện những kịch bản cũ rích, với những mục đích xa xưa dù kết quả chẳng đến đâu và Thục cũng không nằm ngoài số đó

20:46:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Cũng không khó hiểu cho lắm, nguyễn đình thục hắn ta nhiều tiền như thế này là từ những việc làm bẩn thỉu để phá hoại vu cáo nhà nước ta được bọn phản động việt tân trợ cấp cho hắn ta. Đi theo bọn phản động được nhiều tiền như thế nên hắn ta không có cách nào để từ bỏ nổi bởi hắn ta thấy tiền thấy lợi ích trước mắt là hoa mắt ra mù quáng làm ra những việc bại hoại. Tôi tin rằng với những việc bẩn thỉu hắn ta đã làm rồi có ngày hắn ta nhất định sẽ phải trá giá từng tội từng tội một, con người như hắn ta nhất định sẽ không thoát khỏi pháp luật đâu.

20:49:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Chúng ta có thể thấy được rằng, không có lửa thì làm sao có khói. Không chống phá thì làm sao có những nguồn tiền từ bên ngoài gửi về. Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn rằng, màn kịch của Nguyễn Đình Thục sẽ dần lộ tẩy, và những việc làm xấu xa, bất lương sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !