13/05/2017

NGUYỄN THÁI HỢP - WHERE ARE YOU?

Written By Lý Công on 13/05/2017 | 11:52

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến hàng loạt các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân của một số linh mục phản động quá khích. Nổi bật hơn cả là hai linh mục Nguyễn Đình Thục - phụ trách giáo xứ Song Ngọc và Anton Đặng Hữu Nam - phụ trách giáo xứ Phú Yên. Đây là những linh mục thường xuyên lợi dụng các buổi rao giảng cho quần chúng giáo dân để lồng ghép các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật lịch sử, vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, tuần hành, chia rẽ lương giáo và tham gia các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. 

Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đi ngược lại giáo lý Kito giáo và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Những hành vi này đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân và bị cả xã hội lên án. Tuy nhiên, cho đến nay thì Giáo phận Vinh (đơn vị chủ quản) mà đứng đầu là Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại tỏ ra không hề biết chuyện và không có các biện pháp cần thiết để kiểm điểm, nhắc nhở, giáo dục đối với Nguyễn Đình Thuận và Đặng Hữu Nam. Đây là một điều hết sức nực cười và cho thấy sự tắc trách trong khi thi hành nhiệm vụ của Giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp, bởi lẽ:
 
Giám mục Nguyễn Thái Hợp
Hành động của giám mục Phaolô Nguyễn Thái hợp đã cho thấy sự thiếu trách nhiệm trong quá trình thực thi nhiệm vụ mà Hội đồng giám mục giao phó. Bởi lẽ, linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam là hai linh mục chịu sự quản lý của Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Nguyễn Thái Hợp. Trong thời gian qua, lợi dụng sự kiện Formosa và ngày lễ kỉ niệm chiến thắng 30/4, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. 

Điển hình như vào ngày 30/4/2017, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng việc rao giảng cho các tín đồ trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tuyên truyền xuyên tạc về chiến thắng 30-4-1975, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Bởi vì ngày lễ 30-4 cũng là ngày mà nhiều gia đình ở Việt Nam nói chung và ở Nghệ An nói riêng thắp lên bàn thờ nén hương để tưởng nhớ người thân, tri ân quá khứ. Vậy thì, một người dân bình thường cũng có thể đặt câu hỏi: linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang muốn điều gì đây? họ thật sự muốn người dân có một môi trường biển trong lành hay họ muốn kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị. 
 
Linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng trẻ em để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước
Hành động của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã được các phương tiện thông tin đại chúng cả trong và ngoài nước đồng loạt đăng tải. Trong đó, quần chúng nhân dân rất bức xúc trước các hành vi của hai linh mục này. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa. Đề nghị, Tổng Giám mục giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Đề nghị Linh mục Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân và xin lỗi trước nhân dân, cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu. Đề nghị, chính quyền, cơ quan chức các cấp truy tố và xử lý ông Đặng Hữu Nam theo pháp luật. 
 
Người dân đề nghị  xử lý nghiêm Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật
Chính vì vậy, với cương vị là người đứng đầu Giáo phận Vinh, đã từng giữ chức vụ là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng giám mục Việt Nam, thì giám mục Nguyễn Thái Hợp không có lý gì là không biết về sự việc này. Việc giám mục Nguyễn Thái Hợp im lặng, không có biện pháp giáo dục đối với Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam càng chứng minh rằng ông Hợp đang ngấm ngầm dung túng, ủng hộ và xúi giục họ.

Bên cạnh đó, Giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp tỏ ra là một người tráo trở, lật lọng, nói một đằng làm một nẻo. Chắc hẳn chúng ta không thể quên rằng trong ngày về với Giáo phận Vinh (27/5/2010), Giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp đã bày tỏ tình yêu tha thiết với quê hương rằng: “Thay vì đón tiếp một Tân Giám mục, Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ và anh chị em đang mở rộng vòng tay để đón nhận một người con của xứ Nghệ đã xa quê hương 56 năm, nay được trở về để sống chết nơi miền đất Mẹ. Theo yêu cầu của Tòa Thánh, tôi về đây như một nguời con của quê hương trở về nơi cội nguồn của mình, như máu chảy về tim” và tha thiết kêu gọi “quý Cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ và tất cả anh chị em cộng tác với tôi để chúng ta có khả năng phục vụ Giáo phận cũng như quê hương đất nước nhiều hơn nữa”. Những tưởng rằng giám mục phalô Nguyễn Thái Hợp sẽ đem tài năng của mình để xây dựng quê hương, đất nước thì ông Hợp lại biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp về tình hình an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, việc giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp im lặng trước các hành vi sai phạm liên tiếp của hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã khẳng định rõ sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý. Trước những hành động vi phạm pháp luật rõ ràng, bị quần chúng nhân dân trong cả nước lên án, đáng lẽ ra giám mục Nguyễn Thái Hợp cần phải kiểm điểm, giáo dục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, vậy mà ông Hợp lại tỏ ra không hề hay biết thì quả thật không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ, nếu giám mục Nguyễn Thái Hợp không quản lý, làm tròn bổn phận của mình đối với Giáo phận Vinh thì nên nhường lại vai trò đó cho những người có đức, có tài chứ đừng nên cố chấp, ngấm ngầm dung túng, ủng hộ các hành vi sai trái của các linh mục chống đối.

68 Nhận xét

19:59:00, 13 thg 5, 2017 Reply

việc giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp im lặng trước các hành vi sai phạm liên tiếp của hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã khẳng định rõ sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý. nếu giám mục Nguyễn Thái Hợp không quản lý, làm tròn bổn phận của mình đối với Giáo phận Vinh thì nên nhường lại vai trò đó cho những người có đức, có tài chứ đừng nên cố chấp, ngấm ngầm dung túng, ủng hộ các hành vi sai trái của các linh mục chống đối.

22:37:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Vẫn biết linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là người thay Chúa chăm sóc phần hồn cho con chiên trên chốn trần gian nhưng có lẽ chính Nguyễn Thái Hợp đã bán đi tất cả giá trị đạo đức chỉ vì những âm mưu của bản thân mình, lợi dụng lòng tin của con chiên để phục vụ cho lợi ích của cá nhân, dùng thần quyền để lừa bịp thiên hạ. Thiết nghĩ một con người thâm hiểm và thủ đoạn như linh mục Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ xứng đáng là Giám mục hay là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình gì cả, và cũng chẳng xứng đáng là con chiên của Chúa. Vì điều đó chẳng lẽ VTV lại đi xin lỗi một con người như thế này./.

22:41:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đây là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam.

22:48:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Hành động của " cha " hợp ko xứng đáng là cha dc Chúa giao cho xứ mệnh răn dạy con chiên sống tốt đời đẹp đạo. Hắn đã kích động giáo dân đi ngược lại lời Chúa dạy. Thú đội lốt khoác lên người chiếc áo thầy tu. Những giáo dân sao vẫn u mê bị tên cha này chăn dắt.Trong 10 vụ gây rối, biểu tình chống phá.. Thì có tới 9 vụ là người công giáo gây ra. Nói về Giáo dục thì các con em bên Công giáo thường bỏ học rất sớm, rất ít học lên cấp 3 và đại học. Đó là một thực tế đáng buồn nhưng chắc các ông linh mục này cũng ko màng về việc đó, thậm chí các ông cha đạo còn muốn con chiên học ít thôi, vì học ít thì nhận thức yếu, kém..

22:50:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Một con người thâm hiểm và thủ đoạn như linh mục Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ xứng đáng là Giám mục hay là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình gì cả, và cũng chẳng xứng đáng là con chiên của Chúa.VTV sẽ không bao giờ xin lỗi người như Nguyễn Thái Hợp và người phải xin lỗi ở đây chính là Nguyễn Thái Hợp, người đã lợi dụng tôn giáo để làm mất ổn định đất nước. Nguyễn Thái Hợp phải xin lỗi tất cả mọi người dân.

22:53:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung.

22:54:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam đã rất lưu manh, thủ đoạn khi lợi dụng rất nhiều trẻ em để huy động xuống đường tuần hành rồi tụ tập để rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Đây là một hành động đi ngược lại giáo lý Kitô, bởi lẽ là một linh mục lẽ ra Anton Đặng Hữu Nam phải rao giảng, tuyên truyền về kinh thánh, truyền thống yêu nước của dân tộc thì hắn lại rao giảng cho giáo dân về các luận điệu phản động, xa rời đạo lý của giáo lý Ki tô. Điều này đã và đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.

22:56:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung.

22:57:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Đất nước rất bình yên mà chỉ tại bọn nó tình hình mới phức tạp thêm. Không chiệu sống trong chế độ đảng cộng sản thì biến hết đi, ở việt nam này không ai hoang nghênh bọn chúng cả.Tất cả đều có giới hạn, tự do tôn giáo ko ai cấm, nhưng tự do phá hoại đoàn kết dân tộc là phản Quốc.

22:59:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Nhiều hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian qua là không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân. Những hành động đó vừa vi phạm giáo lý Công giáo vừa là hành vi phạm pháp.

22:59:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Bởi lẽ Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ.

23:00:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Không thể chấp nhận được hành động của những kẻ vô ơn, bội nghĩa, dư luận trong cả nước nói chung và người dân địa phương nói riêng đã thể hiện sự bất bình, căm phẫn, đề nghị xử lý nghiêm những kẻ nhân danh Chúa, nhân dân Giáo hội để làm những việc phi pháp và phi nghĩa. Đây là việc làm đơn thuần để đấu tranh, loại bỏ cái xấu, cái ác. Pháp luật cần phải được thượng tôn, không thể lấy lý do giáo lý, thần quyền ra để ngụy biện, lấp liếm cho những việc làm sai trái. Và hơn ai hết, một người được cho là có trình độ hiểu biết như Nguyễn Xuân Diện cần phải thuộc nằm lòng về những nguyên tắc bất di bất dịch này./.

23:01:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng Gioan Nam Phong là một kẻ rất lưu manh khi hắn đã lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự

23:01:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Cái việc mà đặng hữu nam đang làm có phải là hoạt động vì môi trường không thì chắc ai cũng biết đó chỉ là cái cớ, biểu tình vì môi trường lại ra cản trở giao thông, xả rác, phá hoại cơ sở vật chất, lại còn chèn thêm mấy cái tuyên truyền chống nhà nước,...

23:02:00, 13 thg 5, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

23:03:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đây là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam.

23:06:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

23:07:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Như chúng ta đã biết, thời gian qua, địa bàn giáo phận Vinh (Nghệ An) đã trở thành “điểm nóng” về an ninh trật tự. Nguyên nhân chính là do linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện đối với Công ty Formosa liên quan đến sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung liên tục kích động, tụ tập giáo dân tổ chức hoạt động tuần hành trái pháp luật.

23:08:00, 13 thg 5, 2017 Reply

địa bàn giáo phận Vinh (Nghệ An) đã trở thành “điểm nóng” về an ninh trật tự. Nguyên nhân chính là do linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện đối với Công ty Formosa liên quan đến sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung liên tục kích động, tụ tập giáo dân tổ chức hoạt động tuần hành trái pháp luật.

23:10:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Cứ như thế này thì hình ảnh công giáo VN trong mắt mọi người sẽ là một thế lực thù địch, là một thế lực chống phá nhà nước ta mất thôi. Cái thứ linh mục giả dối, láo xược thế này thì làm sao giáo dân được yên ổn đây. nếu ko có những sự trừng trị đúng đắn và phù hợp thì đúng là không được

23:11:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Có lẽ đã đến lúc tổng giám mục và các cơ quan chức năng cần có những hành động thẳng thắn, quyết liệt hơn đối với số linh mục lợi dụng uy tín của mình kích động giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự như thời gian qua. chính những tên linh mục như thế đã làm cho tình hình công giáo xấu đi trong mắt mọi người

23:12:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Là một người có vị trí cao trong hàng ngũ chức sắc, vậy mà Anton Đặng Hữu Nam lại vi phạm những giáo lý, những lời răn. Vậy có chăng chúng ta còn tin vào những gì ông ta nói??? Nếu là một vị cha xưs tốt, một linh mục uy tín thì hãy thay đổi đi ngài Anton Đặng Hữu Nam ạ! Hi vọng ông thấy được sai lầm mà sửa chữa! thân!

23:13:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Hành vi của Đặng Hữu Nam là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương – giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống “kính chúa yêu nước” của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

23:15:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Một vị linh mục đáng ra phải giúp hội đồng giám mục phát triển, duy trì thanh danh thì lại biến các giáo phận thành nơi cho nhưng toan tính nhỏ nhen, tổ chức giáo dân thành các phường côn đồ bảo kê. Không biết Đặng Hữu Nam còn là một vị linh mục đứng đầu một giáo phận không nữa hay là một tên đầu gấu đứng đầu một tổ chức tội phạm. Những hành động côn đồ này không thể chấp nhận được với một người "con của Chúa"!

08:24:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Cách đây hơn 1 năm, Bộ Công an đã đưa tổ chức này vào danh sách các tổ chức khủng bố. Đây cũng là điều bất lợi đối với Đức Cha và các Cha khi về nước. Hi vọng rằng, Đức Cha, các Cha chỉ gặp gỡ đơn thuần và trong sáng. Đó sẽ là lí do để dư luận không quá chú ý tới điều này còn nếu như ông Hợp vẫn thế thì ko chấp nhận được

11:35:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Đơn giản thôi, ông Nam hoạt động phong trào như thế hơn cả cấp trên, nên nếu ông Hợp không đủ sức thì xin mời ông nghỉ cho khỏe, sau đó để Cơ quan công quyền xử lý nghiêm khắc ông Nam và đề xuát tìm người khác thay thể hai ông. Kịch bản chương trình là như vậy, phù hợp với lòng dân và quần chúng, tín đồ ở Nghệ An.

17:00:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung.

17:01:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam đã rất lưu manh, thủ đoạn khi lợi dụng rất nhiều trẻ em để huy động xuống đường tuần hành rồi tụ tập để rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Đây là một hành động đi ngược lại giáo lý Kitô, bởi lẽ là một linh mục lẽ ra Anton Đặng Hữu Nam phải rao giảng, tuyên truyền về kinh thánh, truyền thống yêu nước của dân tộc thì hắn lại rao giảng cho giáo dân về các luận điệu phản động, xa rời đạo lý của giáo lý Ki tô. Điều này đã và đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.

17:03:00, 14 thg 5, 2017 Reply

.

17:03:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo". Chúng lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của chúng.

17:04:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Đặng Hữu Nam vừa qua làm cho giáo dân không làm ăn được, việc kinh doanh, buôn bán bị cộng đồng tẩy chay, ra đường là bị nói không có lỗ mà chui. Cho nên đông đảo giáo dân đã đề nghị lm Nam nên dừng lại, đồng thời nhiều giáo dân tỏ thái độ không nghe theo.

21:15:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đi ngược lại giáo lý Kito giáo và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Những hành vi này đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân và bị cả xã hội lên án. Tuy nhiên, cho đến nay thì Giáo phận Vinh (đơn vị chủ quản) mà đứng đầu là Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại tỏ ra không hề biết chuyện và không có các biện pháp cần thiết để kiểm điểm, nhắc nhở, giáo dục đối với Nguyễn Đình Thuận và Đặng Hữu Nam.

23:45:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đi ngược lại giáo lý Kito giáo và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Những hành vi này đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân và bị cả xã hội lên án.

23:49:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

05:37:00, 15 thg 5, 2017 Reply

chúng ta đã được chứng kiến hàng loạt các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân của một số linh mục phản động quá khích. Nổi bật hơn cả là hai linh mục Nguyễn Đình Thục - phụ trách giáo xứ Song Ngọc và Anton Đặng Hữu Nam - phụ trách giáo xứ Phú Yên. Đây là những linh mục thường xuyên lợi dụng các buổi rao giảng cho quần chúng giáo dân để lồng ghép các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật lịch sử, vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, tuần hành, chia rẽ lương giáo và tham gia các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. phai co su xu ly thich dang

05:37:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Tổng Giám mục giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Đề nghị Linh mục Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân và xin lỗi trước nhân dân, cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu. Đề nghị, chính quyền, cơ quan chức các cấp truy tố và xử lý ông Đặng Hữu Nam theo pháp luật. Phai xu ly nhung ten nay nghiem minh

05:38:00, 15 thg 5, 2017 Reply

cương vị là người đứng đầu Giáo phận Vinh, đã từng giữ chức vụ là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng giám mục Việt Nam, thì giám mục Nguyễn Thái Hợp không có lý gì là không biết về sự việc này. Việc giám mục Nguyễn Thái Hợp im lặng, không có biện pháp giáo dục đối với Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam càng chứng minh rằng ông Hợp đang ngấm ngầm dung túng, ủng hộ và xúi giục họ. Co chuc vu sao bu nhin vay

05:39:00, 15 thg 5, 2017 Reply

ngày 30/4/2017, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng việc rao giảng cho các tín đồ trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tuyên truyền xuyên tạc về chiến thắng 30-4-1975, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ten Nam nay ban re dat nuoc. Can xu ly

05:39:00, 15 thg 5, 2017 Reply

một người dân bình thường cũng có thể đặt câu hỏi: linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang muốn điều gì đây? họ thật sự muốn người dân có một môi trường biển trong lành hay họ muốn kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị.

05:40:00, 15 thg 5, 2017 Reply

việc giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp im lặng trước các hành vi sai phạm liên tiếp của hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã khẳng định rõ sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý. Trước những hành động vi phạm pháp luật rõ ràng, bị quần chúng nhân dân trong cả nước lên án, đáng lẽ ra giám mục Nguyễn Thái Hợp cần phải kiểm điểm, giáo dục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, vậy mà ông Hợp lại tỏ ra không hề hay biết thì quả thật không thể chấp nhận được. De nghi ong Hop can co hanh dong ro rang

05:41:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại tỏ ra không hề biết chuyện và không có các biện pháp cần thiết để kiểm điểm, nhắc nhở, giáo dục đối với Nguyễn Đình Thuận và Đặng Hữu Nam. Đây là một điều hết sức nực cười và cho thấy sự tắc trách. Buon cho su cam lang nay cua Hop

05:42:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Những tưởng rằng giám mục phalô Nguyễn Thái Hợp sẽ đem tài năng của mình để xây dựng quê hương, đất nước thì ông Hợp lại biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp về tình hình an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ong ta dang bien giao phan Vinh thanh noi mat an ninh trat tu

05:43:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Linh mục Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân và xin lỗi trước nhân dân, cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu. Đề nghị, chính quyền, cơ quan chức các cấp truy tố và xử lý ông Đặng Hữu Nam theo pháp luật. Cho thang Nam nay di dau to truoc nhan dan

10:36:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Một Giám mục trong nước khi ra ở nước ngoài gặp gỡ một người bình thường thì sẽ không ai dám nói gì! Nhưng ở đây dù biết tỏng Việt Tân được xác định là tổ chức khủng bố mà vẫn gặp gỡ, vẫn thân tình thì nên chăng chúng ta cần phải mổ xẻ vấn đề! Từ điều này, không biết có đúng không nhưng Giám mục Hợp đang dần dần hiện nguyên hình cuả mình!

10:38:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Mục đích của chuyến thăm này của Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp là gì ? đó là một vấn đề cần phải làm sáng tỏ trong khi giáo phận Vinh ở trong nước ráo riết tổ chức các cuộc kêu gọi, kích động giáo dân gây rối, biểu tình. Mới đây nhất, giáo phận vinh thành lập trang web có tên "Thỉnh nguyện thư" kêu gọi ký tên ủng hộ với cái cớ Formosa -gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến kinh tế của bà con giáo dân miền Trung.

13:54:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Nguyễn Thái Hợp đi ngược đường hướng, giáo lý, giáo luật của đạo Thiên chúa, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam, khiến những tín đồ chân chính không khỏi chạnh lòng. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, một số đối tượng đã xuyên tạc, nói sai sự thật về sự việc với ý đồ làm phức tạp thêm tình hình.

14:01:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Với thủ đoạn là sử dụng những cơ sở “Việt tân” trong nội địa đến điểm nóng của các vụ việc để kích động, quay phim, chụp hình, phỏng vấn số chống đối, truyền trực tiếp lên mạng Internet để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”.

14:03:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Người dân Việt Nam, người giáo dân “kính chúa yêu nước” cần lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc sự kiện chính trị trong nước nhằm kích động biểu tình, bạo loạn. Qua đó đập tan mọi âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với lợi ích của dân tộc.

14:06:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Tổ chức khủng bố Việt Tân có các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự là hoạt động không mới trong âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng màu ở nước ta của các thế lực thù địch. Tuy nhiên việc vẫn còn những có chức sắc trong giáo dân đứng sau kích động giúp đỡ thì bọn khủng bố vẫn còn cơ hội hoạt động. Thiết nghĩ cần phải xử lý mạnh tay những kẻ giúp đỡ khủng bố như những kẻ khủng bố.

14:09:00, 15 thg 5, 2017 Reply

" Việt Tân " đã thành công trong hoạt động tuyên tuyền xuyên tạc ,kịch động và lừa gạt cộng đồng và người dân thông qua các giáo dân .Dân không biết nên bị lợi dụng, chỉ có bọn phản động thấy thế là nó sướng, nó gửi cho ít mỹ kim về cho chúng nó tiêu, rồi lại kích động giáo dân xuống đường biểu tình. đúng là lũ vô đạo đức vô lương tâm

14:24:00, 15 thg 5, 2017 Reply

những giáo dân họ một lòng theo đạo, đó là việc làm hết sức chính đáng và phù hợp với pháp luật nước ta. nhưng với lòng tin mãnh liệt của mình vào chúa, họ đã bị những kẻ xấu lợi dụng để đạt được những mục đích bỉ ổi của mình. Việt Tân thật là xấu xa, bỉ ổi. chúng đã chà đạp lên lòng tin của giáo dân, đó là một sự xúc pham với những người theo đạo, sự lợi dụng của Việt Tân chắc chắn sẽ phải trả giá

14:29:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Nguyễn Thái Hơp. câu kết với Việt Tân. “Việt tân” đã chuyển tiền cho số linh mục, giáo dân của Dòng chúa cứu thế Thái Hà để in áo, phát tiền kích động giáo dân từ Nghệ An ra Hà Nội tham gia biểu tình; đáng chú ý, cầm đầu đoàn biểu tình là số linh mục nhà thờ Thái Hà.

14:33:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Sâu chuỗi toàn bộ các hoạt động của Nguyễn Thái Hợp, sự liên kết chặt chẽ với tổ chức khủng bố Việt Tân, cùng hàng loạt những cáo buộc về việc kích động, xúi giục giáo dân biểu tình trong thời gian qua để có thể thấy rõ bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp, trực tiếp nhận chỉ đạo từ bên ngoài, sử dụng giáo dân để gây hấn với chính quyền

21:16:00, 15 thg 5, 2017 Reply

là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam. Con người này sẽ có ngày hắn ta nhất định phải hối hận cho mà xem.

21:18:00, 15 thg 5, 2017 Reply

UBND huyện Quỳnh Lưu trao đổi, thông báo đến Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp; Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính và các Linh mục trên địa bàn huyện được biết và đề nghị Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hành động cực đoan nêu trên và phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình và dư luận trong nhân dân

21:22:00, 16 thg 5, 2017 Reply

giám mục phalô Nguyễn Thái Hợp hiện nay không có hành động kích động chống phá gì nhưng việc im lặng, ngầm đồng ý cho hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục thì cũng thấy được bản chất vị giám mục này rồi

21:25:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Những tưởng giám mục phalô Nguyễn Thái Hợp đã bị điều đi sau những vụ việc lùm xùm ở giáo phận Vinh trước đây. trước đây ông ta hành động có tội. đến giờ ông ta không hành động cũng là có tội rồi đấy

21:26:00, 16 thg 5, 2017 Reply

trước nay chúng ta đều biết thiên chúa giáo hoạt động vô cùng quy củ. trên bảo, dưới phải nghe. Tuy nhiên, có thể thấy rằng việc các linh mục ở dưới làm loạn chắc chắn phải được sự gật đầu đồng ý ở trên

21:27:00, 16 thg 5, 2017 Reply

việc để các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục làm loạn, việc để tổ chức Việt Tân thâm nhập vào trong giáo phận của mình là lỗi lớn, trách nhiệm lớn của giám mục phalô Nguyễn Thái Hợp. ông này nên sám hối trước chúa đi

05:26:00, 18 thg 5, 2017 Reply

bất luận tôn giáo nào .sống vả làm việc tại việt nam đều phải tuân thủ luật pháp việt nam ,quyền con người chứ đâu phải quyên làm gì thì làm

16:23:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Có thể thấy Paolo Nguyễn Thái Hợp đang nhắm mắt làm ngơ, để mặc cho Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam làm càn! Nếu yêu đất nước, yêu quê hương như ông ta nói thì ông ta nên có hành động ngăn chặn, giáo dục 2 vị linh mục thuộc quyền quản lí của mình rồi chứ

16:25:00, 22 thg 5, 2017 Reply

Nguyễn Thái Hợp cần sớm ra mặt, dùng uy tín của mình để răn đe 2 linh mục làm sai đi! Nếu không chắc chắn ông ta cũng cùng một giuộc với Nam Thục mà thôi

13:23:00, 25 thg 5, 2017 Reply

Chúng đã chơi bài ngửa rồi đó. Còn kẻ nào u muội nữa không. Chúng tôi là công dân yêu cầu nhà nước mạnh tay với lũ này, chúng ta đã trả giá quá đắt cho độc lập nên vì độc lập chúng ta nhất định phải dữ lấy. Khi tổ quốc cần thì chúng tôi lên đường.

14:13:00, 25 thg 5, 2017 Reply

Cứ theo xúi giục của cha xứ xấu thì con e mn ở đó sẽ rất khó khăn trong việc đi xin việc làm ,lúc đó chắc nhiều công ty biểu tình thuê mọc lên nhỉ,từ vụ bình dương con e miền trung xin việc đã rất vất vả tới nay lại thêm vụ này thì e rằng có giỏi tới mấy cũng ko ai dám nhận đâu

14:17:00, 25 thg 5, 2017 Reply

Ngày càng gét bọn đạo giáo. Có ở phương tây này. 1 ổ viêm nhiễm của xã hội. Nhà nước phải có những trinh sách mới với bọn này. Nếu muốn đòi lại công bằng về môi trường. Do công ty thép fomosa. Thì học tập người dân ở đồng nai biểu tình, công ty bột ngọt VEDAN ý

14:24:00, 25 thg 5, 2017 Reply

cha này cứ lợi dụng tôn giáo mà đem ra đi ngược lại luật pháp ngược lại lợi ích nhân dân rồi bảo là tự do tín ngưỡng tôn giáo , nhân quyền gì đó .Toàn lợi dụng đạo giáo làm ba cái chuyện ruồi bu , mấy ông này tu gì đâu , toàn là sách động quần chúng lôi kéo làm ảnh hưởng an ninh quốc gia . Làm ảnh hưởng cả một tôn giáo đặc biệt là Công giáo , hèn gì trong cơ quan nhà nước kị những người theo đạo Công giáo không cho vào làm cũng chỉ vì điều này

14:25:00, 25 thg 5, 2017 Reply

Thật sự mà nói đạo nào cũng tốt cũng dạy con người ăn ngay ở thẳng , nhưng có 1 bộ phận lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước thì cần phải trừng trị và dẹp bỏ ngay . Phú Yên là đất linh thiêng xuất thân của Thánh Andre Phú Yên tử vì đạo mà mấy cha cố ba xạo này lợi dụng làm ảnh hưởng đến tôn giáo mà đặc biệt là Công giáo để làm mấy cái chuyện không giống ai

18:08:00, 31 thg 5, 2017 Reply

Trước những hành động vi phạm pháp luật rõ ràng, bị quần chúng nhân dân trong cả nước lên án, đáng lẽ ra giám mục Nguyễn Thái Hợp cần phải kiểm điểm, giáo dục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, vậy mà ông Hợp lại tỏ ra không hề hay biết thì quả thật không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ, nếu giám mục Nguyễn Thái Hợp không quản lý, làm tròn bổn phận của mình đối với Giáo phận Vinh thì nên nhường lại vai trò đó cho những người có đức, có tài.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !