20/05/2017

NHỮNG ĐIỂM SÁNG LẠC QUAN CỦA KINH TẾ VIỆT

Written By Lý Công on 20/05/2017 | 22:16

[Hà Bắc]

Ngày 17/5/2017, đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2017 với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp". So với Hội nghị tháng 4/2016 (500 doanh nghiệp) thì lần này số đại biểu tham dự và hưởng ứng đã gấp 4 lần (2000 đại biểu doanh nghiệp), tổng số cả trực tuyến là hơn 10.000 đại biểu. Từ đó cho thấy, các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam đã rất khao và kỳ vọng cũng như tin tưởng vào những gì mà Chính phủ kiến tạo đang điều hành đất nước tiến lên trên con đường khởi sắc. Rất nhiều những điều hợp lòng người, hợp lòng doanh nghiệp đã được Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực thi thời gian qua. Sự góp mặt trong không khí náo nức, hồ hởi của các doanh nghiệp hôm nay đã chứng minh cho những thành công đó. Nơi mà các doanh nghiệp sẽ được tự nhiên, tự do phát triển một cách triệt để, đột phá để góp phần làm giàu nên gia đình, doanh nghiệp và làm giàu đất nước. Nơi mà những gì đáng trân trọng, đáng tự hào nhất về quốc gia, dân tộc nơi những người con là các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài đang tràn trề hi vọng nhất.
 
Thủ tướng và Chính phủ kiến tạo đã thực sự chinh phục, làm nức lòng các doanh nghiệp
Kể từ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ, ban ngành thực hiện cụ thể những quyết tâm của mình với nghị quyết 35 ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 thì cho đến nay nền kinh tế Việt Nam đang đạt được rất nhiều những thành tựu đáng tự hào như năm 2016 đã tăng GDP 6,21% Chúng ta cần nhìn nhận điều này theo hướng tích cực thậm chí rất tích cực vì trong xu thế hiện nay, khi mà tình hình kinh tế thế giới có quá nhiều biến động, quá nhiều những rủi ro khôn lường về kinh tế, chính trị thì thì những thành tựu đạt được trên đây là cực kỳ to lớn, cực kỳ đáng tự hào. Đồng thời trong bối cảnh kinh tế thế giới không thuận, giá cả và thương mại toàn cầu giảm, trong nước gặp nhiều khó khăn do thời tiết, môi trường biển diễn biến phức tạp thì đạt được mức tăng trưởng trên là một thành công, khẳng định tính đúng đắn, kịp thời, hiệu quả của các biện pháp, giải pháp được Chính phủ ban hành, chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành, các địa phương cùng thực hiện. 

Thông điệp mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các doanh nghiệp là hãy cứ thoải mái, tự nhiên và tư duy, bật hết khả năng của mình. Chính phủ và cả đất nước sẽ nỗ lực hết sức mình để cởi trói cho các doanh nghiệp bởi những rào cản vô hình và hữu hình bấy lâu nay. Chính phủ sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Phải thực sự quyết tâm thực hiện, quyết tâm lấy lại lòng tin và triển vọng, khai thác tiềm năng đầu tư của các doanh nghiệp sẵn có. Và đồng thời phải có cơ chế năng động, linh hoạt, thay đổi kịp thời với diễn biến chính trị diễn ra để giúp các doanh nghiệp thích nghi và phát triển. Doanh nghiệp có phát triển thì kinh tế đất nước mới có thể giàu mạnh và đi lên.

Trong khuôn khổ Hội nghị làm nức lòng các doanh nghiệp này thì Thủ tướng cũng đã dẫn lời của các bậc doanh nhân kiệt xuất trong lịch sử dân tộc như nhà tư sản dân tộc Bạch Thái Bưởi: “Tôi muốn làm cho Hà Nội cũng tươi đẹp như Paris. Phải cung cấp cái mà người ta đang thiếu, cái mà người ta đang cần và phải kịp thời” và chí sĩ Lương Văn Can: “Văn minh cần tiến bộ, buôn bán cần thành đạt, việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc doanh thịnh suy”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những bài học, hoài bão của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân hiện nay khởi nghiệp và phát triển. Và Thủ tướng cũng nêu lên ý nguyện của Nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khi đã nói rằng: “Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu”.

Từ đó cho thấy, trong tư duy cởi mở và năng động, linh hoạt, kịp thời của Chính phủ kiến tạo mà đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì đã có sự kế thừa những gì tinh hoa và quý báu nhất của của Chính phủ hiện nay từ lịch sử những nấc thang, mốc son quan trọng của dân tộc vào thế hệ và tình hình đất nước hôm nay. Đồng thời Chính phủ kiến tạo đang cho thấy sự thích nghi và kế thừa những gì tốt đẹp nhất của kinh tế thế giới vào để góp phần đưa Việt Nam phát triển đi lên thực chất nhất. Trong Hội nghị cũng đã cho thấy quyết tâm của Chính Phủ nỗ lực chuyển đổi tư duy của doanh nghiệp từ “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” sang “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”. Một tư duy phục vụ, cạnh tranh, cởi mở, thông thoáng cũng như phù hợp, tự nhiên nhất, hợp lý nhất mà chúng ta đang có, đây gọi là tư duy của sự phát triển triệt để.

Mỗi khi Thủ tướng phát biểu thì dưới hội trường hàng ngàn người là những người đứng đầu các doanh nghiệp đều vỗ tay tán thưởng. Đó chính là những gì đạt được về sự đánh giá cũng như cho thấy giá trị của niềm tin vào bình minh rực sáng sẽ đến rất gần trên con đường phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam sắp tới.

Cuối cùng, tác giả nhân sự kiện quan trọng và khởi sắc này có đôi điều nhắn gửi và chúc cho các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam hãy vững tin, hãy yên tâm và cố gắng hết mình cho ánh sáng của bình mình trên lãnh thổ Việt Nam có ánh nắng của doanh nghiệp mình trong đó. Chúc các doanh nghiệp sẽ thành công đúng như những gì mà Thủ tướng đã phát biểu, quyết tâm. Ánh bình minh của thời đại mới, thời đại Việt Nam sánh cùng năm châu, bốn biển./.

3 Nhận xét

19:40:00, 25 thg 5, 2017 Reply

Với những thành quả đáng mừng trên toàn Đảng, toàn dân Việt Nam đang hi vọng vào sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Namnền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo. Khi kinh tế phát triển thì đồng nghĩa với việc các lĩnh vực khác của đời sống xã hội cũng từng bước được cải thiện và đi lên không ngừng. Đây thực sự là tin vui của toàn dân tộc Việt Nam. Toàn Đảng, toàn dân ta trong thời gian tới cần phải phát huy hơn nữa những mặt tích cực để góp phần ddauw nền kinh tế đất nước đi lên.

16:47:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Cần phải cởi trói tư duy mới có thể phát triển vượt bậc được.

16:49:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Nói cách khác, chính sự sáng suốt và những tư duy đột phá trong phong cách lãnh đạo của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang mạng lại ánh áng của niềm tin cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hướng tới Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !