15/05/2017

NÓNG: CẦN KHỞI TỐ NGAY NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Written By Lý Công on 15/05/2017 | 18:06

[Con đường phía trước]

Ngày 15/5, trên mạng xã hội Facebook liên tục đăng tải thông tin liên quan tới việc linh mục Nguyễn Đình Thục kích động các giáo dân của mình tiến hành hô hào kích động giáo dân của mình tiến hành bao vây quốc lộ 1A, ngăn cản xe cộ đi qua con đường huyết mạch này, đồng thời tiến hành tuần hành, biểu tình tại UBND huyện Diễn Châu để yêu cầu chính quyền thả tên phản động Hoàng Đức Bình vừa bị công an tỉnh Nghệ An bắt giữ. Không chỉ thế, để gây áp lực với cơ quan chức năng, Thục còn kích động giáo dân bắt giữ, đánh đập trái phép 03 công dân mà y cho rằng đó là do lực lượng an ninh trà trộn, ghi hình; lấy 3 người người trao đổi lấy Hoàng Đức Bình hiện đang bị giam giữ.

Vụ việc xảy ra ngay sau khi ngay sau khi Hoàng Đức Bình bị công an tỉnh bắt giữ vào sáng ngày 15/5, đáng nói ở chỗ, khi bị bắt giữ, Hoàng Đức Bình đang đi cùng Nguyễn Đình Thục trên đường tới Diễn Châu, Nghệ An. Qua đó, có thể thấy rõ mối quan hệ chặt chẽ giữa Hoàng Đức Bình, một trong những thành viên cốt cán của cái gọi là "Phong trào Lao động Việt", thực chất là "Ủy bản bảo vệ người lao động Việt Nam", một tổ chức phản động do Trần Ngọc Thành cầm đầu và linh mục Nguyễn Đình Thục. Nhiều người đặt câu hỏi, một linh mục có nhiệm vụ giao giảng kinh thánh cho con chiên của mình, hà cớ gì, lại đi cùng xe với một đối tượng phản động đã bị cơ quan chức năng Việt Nam “vạch mặt chỉ tên”, chưa kể việc Nguyễn Đình Thục còn dám ngang nhiên thách thức pháp luật để giải cứu tên này, vậy mối liên hệ thực chất ở đây là gì. Liệu rằng ngoài Phong trào lao động Việt, Nguyễn Đình Thục còn có liên kết, nhận viện trợ và chỉ đạo của tổ chức phản động nào nữa không?

Sự việc chiều ngày 15/5/2017 không phải là hành động chống đối lần đầu tiên của linh mục Nguyễn Đình Thục, mà nó nằm trong một chuỗi các hoạt động chống đối lâu dài, quyết liệt của linh mục Thục. Chúng ta còn nhớ, chính Thục là người đã kích động giáo dân giáo xứ Song Ngọc tiến hành tuần hành, gây rối trật tự công cộng tại Nghệ An rất nhiều lần, thậm chí, y còn hô hào giáo dân tấn công cơ quan chức năng, ném đá bị thương nhiều chiến sỹ công an ngày 14/2/2017; là đối tượng thường xuyên lợi dụng các bài rao giảng đạo lý để tuyên truyền chống phá chính quyền, lợi dụng sự cố biển miền Trung để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng. Sự việc vừa qua như “giọt nước làm tràn ly”, thể hiện thái độ ngang nhiên thách thức chống đối chính quyền, vi phạm mọi tiêu chuẩn đạo đức của một vị linh mục. Hành động đó đã vượt qua giới hạn của vấn đề tôn giáo, mà là hành vi vượt lên trên luật pháp, thể hiện sự quyết tâm ủng hộ của y với kẻ chống đối pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, “đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma”, sẽ không có thế lực nào có thể bao che cho hành vi phạm tội của Nguyễn Đình Thục. Sẽ sớm thôi, Nguyễn Đình Thục sẽ giống với số phận của Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt, sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật và dư luận xã hội. Điều dư luận mong muốn nhất lúc này đó là cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa, kiên quyết khởi tố Nguyễn Đình Thục, để hắn phải bị trừng phạt do những tội lỗi của mình gây ra. 

15 Nhận xét

21:17:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Người ta thì muốn vào Hà Tĩnh cho việc tình nguyện, cho việc hỗ trợ người dân chống bão,vậy mà chúng chẳng mảy may chuyện này, lại một mực đòi vào với mục đích kiện tụng ấy. Đúng là rặc một lũ côn đồ, lưu manh, hơi chút làm càn, cắn càn để nhận mấy đồng bố thí của bọn nước ngoài chẳng tốt đẹp gì.

21:22:00, 15 thg 5, 2017 Reply

tụi linh mục biến thái, thích quấy rối trật tự công cộng lại được vần với cái danh thật bóng bẩy? hoạt động môi trường, tự khi nào Việt Nam có loại hoạt động nào nhiệt này vậy? bắt! bắt sạch! không thể để chúng coi thường luật pháp như vậy!

21:17:00, 16 thg 5, 2017 Reply

thiết nghĩ giá như hôm qua cơ động đến nhanh hơn có phải đã tóm gọn được Nguyễn Đình Thục không. khởi tố luôn tội gây rối trật tự công cộng. đỡ phải tìm cách bắt hắn lần nữa để không phải trốn chui trốn lủi

21:17:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Chắc chắn các linh mục phản động giáo phận Vinh sẽ lại tiếp tục con bài đưa giáo dân ra làm lá chắn cho các hoạt động vi phạm pháp luật của mình. Bản chất là để chống chế độ và bảo vệ tính mạng của chúng. Bởi vậy cần phân biệt rõ những kẻ cầm đầu và những kẻ a dua a tòng để phân loại xử lý, tránh mắc mưu lũ giòi bọ.

21:18:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đã gọi cho Nguyễn Thái Hợp để cầu cứu, thông qua vị chức sắc cao nhất ở giáo phận Vinh này, Nguyễn Đình Thục đã tập hợp được hàng ngàn giáo dân tập trung trước trụ sở công an huyện Diễn Châu để đòi thả người vô điều kiện. Hành động này đi ngược lại với quy định của pháp luật, thể hiện chất phản động và chống đối quyết liệt trong tư tưởng một số linh mục ở Nghệ An.

21:18:00, 16 thg 5, 2017 Reply

trên đường di chuyển trên quốc lộ 1A thì hắn ta đã ra lệnh cho các con chiên của mình bắt giữ trái phép 3 người đi đường để yêu cầu cơ quan An ninh trao đổi con tin, giải cứu cho đối tượng Hoàng Đức Bình. đây là việc làm vô cùng manh động

21:51:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình chính là một trong số đó, hắn ta quả thật như một con chó hết mức với chủ, điên cuồng làm theo các hành động Linh mục Thục ra lệnh như tổ chức, kích động, dàn dựng, thậm chí bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ. Và lúc con chó trung thành đang bị hiểm nguy thì đương nhiên lão phải lo sốt vó lên, vì nếu không thì lấy ai giúp hắn ta nữa đây.

21:54:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình và các đối tượng phản động ngồi trong xe quay phim, chụp hình, bình luận xuyên tạc tán phát lên mạng internet nhằm kêu gọi sự ủng hộ, hậu thuẫn của các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân phản động để “biểu dương lực lượng”, khuyếch trương thanh thế. Đồng thời, một số đối tượng quá khích, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A để gây áp lực, một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ Công an bị thương, vỡ nhiều kính xe ô tô đang làm nhiệm vụ và một số xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1A.

21:57:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Thiết nghĩ là cần phải bắt tên Thục này lại và xử lý thật nghiêm khắc, Những hành vi của hắn bây giờ đang gây rối trật tự đất nước, cần phải có những biện pháp mạnh để chấm dứt những hành vi này của . một cha đạo mà có nhuwnxh hành vi như thế thì không thể chấp nhận nổi

21:59:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình và các đối tượng phản động ngồi trong xe quay phim, chụp hình, bình luận xuyên tạc tán phát lên mạng internet nhằm kêu gọi sự ủng hộ, hậu thuẫn của các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân phản động để “biểu dương lực lượng”, khuyếch trương thanh thế. Đồng thời, một số đối tượng quá khích, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A để gây áp lực, một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ Công an bị thương, vỡ nhiều kính xe ô tô đang làm nhiệm vụ và một số xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1A.

22:01:00, 16 thg 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình cũng có mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Tráng... Bản thân Hoàng Đức Bình nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh.

07:56:00, 19 thg 5, 2017 Reply

Sau vụ này chắc Nguyễn Đình Thục đủ tiền xây biệt thự rồi đây, được việc thế cơ mà. Giờ chắc được việt tân cưng như cưng trứng rồi nên thở cũng phải báo cáo. Đến buồn cười cho cộng đồng tôn giáo với bao nhiêu uy lực nay lại bị một tổ chức khủng bố dắt mũi vì những lợi ích vật chất rẻ tiền.

18:33:00, 20 thg 5, 2017 Reply

Tôi đồng ý. Cần phải khởi tố ngay đối với Nguyễn Đình Thục. Những hành động mà Thục đã thực hiện thì rõ ràng việc cần làm và cần thực hiện để đáp ứng đúng nguyện vọng của quần chúng nhân dân chính là việc phải khởi tố, xử lý nghiêm trước pháp luật Nguyễn Đình Thục.

18:10:00, 31 thg 5, 2017 Reply

Sẽ sớm thôi, Nguyễn Đình Thục sẽ giống với số phận của Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt, sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật và dư luận xã hội. Điều dư luận mong muốn nhất lúc này đó là cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa, kiên quyết khởi tố Nguyễn Đình Thục, để hắn phải bị trừng phạt do những tội lỗi của mình gây ra.

10:27:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Nếu còn điên cuonf tiếp tục chống phá hơn nữa thì Nguyễn Đình Thục sẽ giống với số phận của Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt, sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật và dư luận xã hội. Điều dư luận mong muốn nhất lúc này đó là cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa, kiên quyết khởi tố Nguyễn Đình Thục, để hắn phải bị trừng phạt do những tội lỗi của mình gây ra, đó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và đổi lại sự bình yên cho giáo dân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !