08/05/2017

VỮNG VÀNG, ĐOÀN KẾT, KIÊN ĐỊNH VÀ SÁNG TẠO

Written By Lý Công on 08/05/2017 | 09:30

[Hà Bắc]

Vào ngày 05 tháng 5 năm 2017 vừa qua, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã khai mạc. Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  đã nêu lên những nội dung cơ bản mà Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận, làm rõ. Trong các nội dung đó, chúng ta thấy được phần kiểm điểm về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
 


 


Khai mạc Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII

Trong đó nêu rõ và thực tế cũng đã cho thấy, trong năm 2016 vừa qua, chưa khi nào tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước lại xảy ra nhiều biến động, sự cố và khó khăn, thử thách lớn đến như vậy. Trong những hoàn cảnh và thời khắc khắc nghiệt đó, chúng ta cũng đã được chứng kiến những gì tinh hoa nhất, sáng tạo nhất và đúng đắn nhất trong chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Qua đó góp phần không nhỏ đưa đất nước vượt qua được những khó khăn, nguy hiểm nhìn thấy được. Đồng thời, những hiệu ứng kinh tế đất nước đạt được trong năm 2016 cũng đã chứng minh được sức làm việc hiệu quả, năng động, sáng tạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Mà đúng phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư đã có đoạn nói: “… Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn vững vàng, đoàn kết, kiên định và sáng tạo, có các quyết sách đúng đắn, kịp thời và phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực…”. Đây là nhận định, đánh giá cực kỳ khách quan, chuẩn xác với tình hình thực tế diễn ra thời gian qua.

Có thể nói, năm 2016 chúng ta đã chứng kiến quá nhiều những khó khăn, thách thức đến từ nhiều phía khác nhau. Từ trong nước đó là những sự cố môi trường biển tại các tỉnh Miền Trung diễn ra cực kỳ nghiêm trọng, sự chống phá quyết liệt của thù trong giặc ngoài, các thế lực thù địch không từ những thủ đoạn nào lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự can thiệp từ bên ngoài tài trợ, hướng lái để tiến hành các hoạt động chống phá, biểu tình gây bạo loạn lật đổ từ bên trong. Bản thân công tác cán bộ của ta thời gian qua đã thực hiện một cách quyết liệt, đưa ra ánh sáng rất nhiều những sai phạm và xử lý những con người cụ thể, kể cả là người đó còn đương chức hay đã về nghỉ hưu,.... Cho nên từ đó chúng ta đã thấy không còn có khái niệm “hạ cánh an toàn” mà bấy lâu nay nhiều người vẫn dựa dẫm vào đó để làm bậy, làm xằng. Tình hình diễn biến chính trị trên thế giới có quá nhiều những biến động khôn lường không theo bất cứ một kịch bản nào, nhiều khi kèm theo cả sự bất ngờ đến điên rồ, khó lường nhất. Điển hình như việc Tổng thống Mỹ trúng cử một cách khó ai ngờ tới nhất. Sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu EU và những diễn biến chính trị rất mới trên chiến trường Syria, quan hệ của các nước lớn bất ổn và sử dụng tầm ảnh hưởng đến các nước nhỏ để tạo uy thế chính trị lên nhau,… 

Còn rất nhiều những vấn đề phức tạp khó lường đã diễn ra trong năm 2016. Một năm được xem là rất dài với quá nhiều thứ diễn ra. Có những điều diễn ra liên tiếp nhau mà chính những người chuyên tâm nhất cũng chưa kịp định hình. Tuy nhiên như chúng ta đã thấy, với bản lĩnh và những quyết sách sáng suốt, minh mẫn của mình, trước những khối lượng công việc lớn như vậy, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã lãnh đạo, chèo lái đất nước thành công đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đưa đất nước từ việc đứng trước những thách thức, những khó khăn điển hình như khắc phục sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung thành công, khắc phục được những hạu quả, tác hại nghiêm trọng về tình trạng khô hạn gay gắt ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, xâm ngập mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long, vấn đề TPP đứng trước bờ vực đổ vỡ khi Mỹ tuyên bố rút lui thì chúng ta đã chuyển sang ngay lập tức các quan hệ chính đối ngoại đa phương, đa dạng,.... Từ đó mang đến rất nhiều những thời cơ, những tiềm năng quý báu cho cả dân tộc hướng tới tương lai với những gam màu tươi sáng nhất có thể. Chúng ta đã quan hệ đa phương, đa dạng với các nước qua đó tranh thủ tầm ảnh hưởng, tranh thủ nguồn vốn đầu tư cho phát triển kin tế đất nước cũng như quảng bá hình ảnh của Việt Nam, nâng cao vị thế chính trị trên trường quốc tế.

Đó là những thắng lợi nhìn thấy được bên cạnh những thắng lợi âm thầm khác mà không phải một ai, một tổ chức nào có thể dễ dàng đạt được nếu như không có sự sáng suốt và vững vàng, kiên định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Do vậy, những gì mà trong lời phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII của đồng chí Tổng Bí thư đã phản ánh đúng thực tế khách quan tình hình diễn ra và đã được quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế thừa nhận. Đó chính là niềm tin, là sự kỳ vọng và điểm sáng ngời trên con đường phát triển kinh tế, ổn định chính trị mà Việt Nam đang đi và có được. 

Tuy trước những vận hội mới, những tiềm năng vốn có được nhưng những khó khăn thì sẽ vẫn còn thậm chí còn rất nhiều nữa nhưng chúng ta tin tưởng một niềm tin tuyệt đối và sắt son rằng dưới sự lãnh đạo rất sáng tạo, sáng suốt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ góp phần to lớn đưa Việt Nam đến những thành công vang dội, vững bền và bước đi những bước đi vững chắc nhất hướng tới tương lai. Đó chính là sự vững vàng, đoàn kết, kiên định, sáng tạo mà cả non sông Việt Nam đang được hưởng và thừa nhận./.

19 Nhận xét

10:20:00, 8 thg 5, 2017 Reply

Việc chúng xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền trước mỗi kỳ đại hội của đất nước đã chẳng còn là chuyện gì xa lạ. Nhưng được cái là bọn này sủa rất kêu nhưng chẳng ai nghe và tin, người dân cũng chả ai tin những lời bịa đặt vô căn cứ. Với những suwh cương quyết gần đây nnguwoif dân thấy tin hơn vào đảng

15:35:00, 8 thg 5, 2017 Reply

Mong Hội nghị lần thứ 5, BCH Trung Ương Đảng khóa 12 giải quyết và làm rõ được những vấn đề tồn đọng bấy lâu nay

20:53:00, 8 thg 5, 2017 Reply

Tuy trước những vận hội mới, những tiềm năng vốn có được nhưng những khó khăn thì sẽ vẫn còn thậm chí còn rất nhiều nữa nhưng chúng ta tin tưởng một niềm tin tuyệt đối và sắt son rằng dưới sự lãnh đạo rất sáng tạo, sáng suốt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ góp phần to lớn đưa Việt Nam đến những thành công vang dội, vững bền và bước đi những bước đi vững chắc nhất hướng tới tương lai. Đó chính là sự vững vàng, đoàn kết, kiên định, sáng tạo mà cả non sông Việt Nam đang được hưởng và thừa nhận.

09:50:00, 9 thg 5, 2017 Reply

để chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương lần này, ngay từ tháng 10/2016, Ban Bí thư đã thành lập các Ban chỉ đạo về nghiên cứu, tổng kết, xây dựng các đề án báo cáo về các nội dung báo cáo Bộ Chính trị trình Trung ương xem xét, quyết định.

09:51:00, 9 thg 5, 2017 Reply

Chuẩn bị cho Hội nghị lần này, các Ban Chỉ đạo đã bám sát cương lĩnh của Đảng, Hiến pháp của Nhà nước, các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XII, các chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và tình hình thực tiễn của đất nước, khu vực và thế giới để tiến hành tổng kết, nghiên cứu, xây dựng các đề án, tờ trình, dự thảo các nghị quyết trình Trung ương.

09:53:00, 9 thg 5, 2017 Reply

Bộ Chính trị đã dành thời gian thỏa đáng để thảo luận, cho ý kiến chỉ đạo hoàn thiện các báo cáo, đề án nêu trên. Bộ Chính trị Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng đã nghiêm túc kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng Báo cáo trình Hội nghị Trung ương lần này.

01:32:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Việc chúng xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền trước mỗi kỳ đại hội của đất nước đã chẳng còn là chuyện gì xa lạ. Nhưng được cái là bọn này sủa rất kêu nhưng chẳng ai nghe và tin, người dân cũng chả ai tin những lời bịa đặt vô căn cứ. Với những việc làm cương quyết gần đây người dân thấy tin hơn vào đảng

01:35:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Đúng vây, bên cạnh những thắng lợi âm thầm khác mà không phải một ai, một tổ chức nào có thể dễ dàng đạt được nếu như không có sự sáng suốt và vững vàng, kiên định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Do vậy, những gì mà trong lời phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII của đồng chí Tổng Bí thư đã phản ánh đúng thực tế khách quan tình hình diễn ra và đã được quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế thừa nhận. Đó chính là niềm tin, là sự kỳ vọng và điểm sáng ngời trên con đường phát triển kinh tế, ổn định chính trị mà Việt Nam đang đi và có được.

19:31:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Trong năm 2016 vừa qua đất nước ta đã phải trải qua không biết bao nhiêu là khó khăn thử thách về mọi mặt những với sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao Bộ Chính trị và Ban Bí thưBộ Chính trị và Ban Bí thư đã lãnh đạo, chèo lái đất nước thành công đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đưa đất nước từ việc đứng trước những thách thức, những khó khăn trở nên ổn định và ngày càng bền vững. Đây là niềm vui, là thắng lợi của toàn dân tộc ta, hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy hơn nữa.

21:39:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu lên những nội dung cơ bản mà Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận, làm rõ. Trong các nội dung đó, chúng ta thấy được phần kiểm điểm về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Su quyet tam cua Dang ta

21:40:00, 14 thg 5, 2017 Reply

những hiệu ứng kinh tế đất nước đạt được trong năm 2016 cũng đã chứng minh được sức làm việc hiệu quả, năng động, sáng tạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Mà đúng phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư đã có đoạn nói: “… Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn vững vàng, đoàn kết, kiên định và sáng tạo, có các quyết sách đúng đắn, kịp thời và phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực…”. Hoan ho Dang ta luon vi nuoc vi dan

21:40:00, 14 thg 5, 2017 Reply

những tiềm năng vốn có được nhưng những khó khăn thì sẽ vẫn còn thậm chí còn rất nhiều nữa nhưng chúng ta tin tưởng một niềm tin tuyệt đối và sắt son rằng dưới sự lãnh đạo rất sáng tạo, sáng suốt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ góp phần to lớn đưa Việt Nam đến những thành công vang dội, vững bền và bước đi những bước đi vững chắc nhất hướng tới tương lai.

21:41:00, 14 thg 5, 2017 Reply

những tiềm năng quý báu cho cả dân tộc hướng tới tương lai với những gam màu tươi sáng nhất có thể. Chúng ta đã quan hệ đa phương, đa dạng với các nước qua đó tranh thủ tầm ảnh hưởng, tranh thủ nguồn vốn đầu tư cho phát triển kin tế đất nước cũng như quảng bá hình ảnh của Việt Nam, nâng cao vị thế chính trị trên trường quốc tế. Dang ta.

21:41:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Tình hình diễn biến chính trị trên thế giới có quá nhiều những biến động khôn lường không theo bất cứ một kịch bản nào, nhiều khi kèm theo cả sự bất ngờ đến điên rồ, khó lường nhất. Điển hình như việc Tổng thống Mỹ trúng cử một cách khó ai ngờ tới nhất. Sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu EU và những diễn biến chính trị rất mới trên chiến trường Syria, quan hệ của các nước lớn bất ổn và sử dụng tầm ảnh hưởng đến các nước nhỏ để tạo uy thế chính trị lên nhau,… Cam on Dang mang lai hoa binh, doc lap, tu do cho dat nuoc

21:42:00, 14 thg 5, 2017 Reply

đồng chí Tổng Bí thư đã phản ánh đúng thực tế khách quan tình hình diễn ra và đã được quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế thừa nhận. Đó chính là niềm tin, là sự kỳ vọng và điểm sáng ngời trên con đường phát triển kinh tế, ổn định chính trị mà Việt Nam đang đi và có được. Dang Cong san Viet Nam muon nam

21:43:00, 14 thg 5, 2017 Reply

những hiệu ứng kinh tế đất nước đạt được trong năm 2016 cũng đã chứng minh được sức làm việc hiệu quả, năng động, sáng tạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Mà đúng phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư đã có đoạn nói: “… Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn vững vàng, đoàn kết, kiên định và sáng tạo, có các quyết sách đúng đắn, kịp thời và phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực…”. Đây là nhận định, đánh giá cực kỳ khách quan, chuẩn xác với tình hình thực tế diễn ra thời gian qua.

21:44:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Từ trong nước đó là những sự cố môi trường biển tại các tỉnh Miền Trung diễn ra cực kỳ nghiêm trọng, sự chống phá quyết liệt của thù trong giặc ngoài, các thế lực thù địch không từ những thủ đoạn nào lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự can thiệp từ bên ngoài tài trợ, hướng lái để tiến hành các hoạt động chống phá, biểu tình gây bạo loạn lật đổ từ bên trong. Bản thân công tác cán bộ của ta thời gian qua đã thực hiện một cách quyết liệt, đưa ra ánh sáng rất nhiều những sai phạm và xử lý những con người cụ thể, kể cả là người đó còn đương chức hay đã về nghỉ hưu,.... Cho nên từ đó chúng ta đã thấy không còn có khái niệm “hạ cánh an toàn” mà bấy lâu nay nhiều người vẫn dựa dẫm vào đó để làm bậy, làm xằng. Dang ta dang tich cuc chong tham nhung de xay dung dat nuoc phon thinh

21:44:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ góp phần to lớn đưa Việt Nam đến những thành công vang dội, vững bền và bước đi những bước đi vững chắc nhất hướng tới tương lai. Đó chính là sự vững vàng, đoàn kết, kiên định, sáng tạo mà cả non sông Việt Nam đang được hưởng và thừa nhận. Dang da cho ta mot mua xuan

18:05:00, 8 thg 6, 2017 Reply

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu lên những nội dung cơ bản mà Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận, làm rõ. Trong các nội dung đó, chúng ta thấy được phần kiểm điểm về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !