09/05/2017

XUYÊN TẠC BIỂU TÌNH!

Written By Lý Công on 09/05/2017 | 08:45

[Tọa Sơn]

Trong những ngày qua, bức xúc trước những hành động của linh mục Đặng Hữu Nam, nhất là việc vị linh mục này xuyên tạc nghiêm trọng ý nghĩa lịch sử ngày giải phóng miền Nam 30/4 đồng thời đập tan các cuộc biểu tình chống chính quyền. Hội cựu chiến binh, hội phụ nữ ở nhiều địa phương đã tổ chức buổi phản đối, lên án, đề nghị chính quyền xử lý nghiêm minh những sai phạm của linh mục Nam. Cá nhân tôi, dưới góc độ nhìn nhận, thì đây là các buổi mít tinh vì họ chủ yếu gặp mặt, lên tiếng phản đối, đưa kiến nghị lên các cấp chính quyền. Còn phía bên linh mục Nam cũng như đám phản động lại rêu rao chính quyền đã biết đến quyền biểu tình của nhân dân. Tọa Sơn tôi lại thấy nực cười khi mà cả Đặng Hữu Nam hay đám phản động lại không hiểu được về chính tổ chức mà họ đang ngày đêm chống phá. 

Như chúng ta đã biết, trong những năm gần đây, chúng ta đã biết tới và thường xuyên nghe tới 2 từ biểu tình. Bắt đầu từ những cuộc biểu tình yêu nước, phản đối Trung Quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, đám phản động bên ngoài cũng như đám rân chủ trong nước nhanh chóng muốn lợi dụng các cuộc biểu tình này như một công cụ chống phá. Đảng và Nhà nước ta tôn trọng quyền cơ bản của nhân dân ta, nên lúc đầu các cuộc biểu tình diễn ra thuận lợi trong sự đảm bảo an ninh trật tự của chính quyền. Tuy nhiên, khi phát hiện các đối tượng phản động và rân chù lồng ghép các nội dung chống Đảng, Nhà nước, có các biện pháp can thiếp thì đám này như đứa trẻ ba tuổi bị giật mất cái kẹo mút mà chực khóc ăn vạ. Và biểu tình bỗng nhiên trở thành cần câu cơm cho anh em rân chủ mà xa xăm hơn nếu được, biến biểu tình thành bảo loạn để tìm được một vị trí, một chỗ đứng trong xã hội này. Vậy là với biểu tình chính đáng, Đảng và Nhà nước ta hoàn toàn ủng hộ đấy chứ. 

Còn về sâu xa hơn, thì lịch sử đấu tranh của Đảng là gắn với các cuộc biểu tình của quần chúng nhân dân, phát động quần chúng nhân dân nói lên tiếng nói của mình, cùng quần chúng giành lại độc lập - tự do cho dân tộc. Phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh những năm 1930 – 1931, phong trào dân tộc dân chủ 1936 – 1939, hay như phong trào Đồng khởi những năm 1959 – 1960. Tất cả những phong trào này đều bắt nguồn từ các cuộc biểu tình đòi quyền lợi, phản kháng lợi sự áp bức hay xâm lược của các thế lực bên ngoài. Còn nhớ, ngày xa cha tôi kể rằng, cứ đều đặn 1 tối trong tuần, đoàn thanh niên, đội thiếu niên mang theo đuốc, theo khẩu hiệu đi từ làng này sang làng khác, hô vang khẩu hiệu diệt Mỹ - ngụy xâm lược, ủng hộ kháng chiến Chính phủ. Chúng ta cũng đâu thiếu cuộc mít tinh biểu tình nhỏ ủng hộ như thế. Và nếu xét về kinh nghiệm tổ chức và định hướng biểu tình quần chúng thì dĩ nhiên Đảng ta hơn hẳn đám phản động lợi dụng tôn giáo rồi chứ.
 
Chính quyền đã lấy “chí nhân thay cuồng bạo” để cho cha Nam và một số giáo dân hiểu đại nghĩa rồi đấy

Một mặt Đặng Hữu Nam cũng đám con chiên đầu gấu của hắn cũng run sợ trong lòng. Bằng chứng rõ ràng nhất là Đặng Hữu Nam đã không thể tổ chức thêm bất cứ một cuộc biểu tình nào nữa mà chỉ ru rú trong giáo xứ của mình, chui tọt vào nhà thờ đề nhà Chúa “bao che”. Như vậy, các hội, đoàn đã đứng cùng chính quyền, lấy biểu tình để phản biểu tình. Mặt khác, dù run sợ trong lòng, nhưng với một thân phận linh mục, xả thân vì chúa, Đặng Hữu Nam trong các buổi làm lễ của mình đã kêu gọi giáo dân với ngụ ý bảo vệ giáo xứ, bảo vệ nhà thờ và lẽ dĩ nhiên là bảo vệ chính y nữa. Y còn cho lập chốt ở đầu giáo xứ để tiếp đoàn biểu tình. Nhưng nhìn vào cái chốt, được dăm ba chai nước, dăm ba hộp sửa, được 2,3 người bạn trẻ chưa có việc làm ra ngồi. Số nước đó, số sữa đó chỉ đủ cho những bạn trẻ đó ngồi uống tán gẫu hết ngày, chẳng thấm vào đâu so với số tiền mà Đặng Hữu Nam được nhận. Mà cái chốt này thực ra cũng chỉ là chốt cảnh giới, kịp thời báo cho cha Nam biết đoàn biểu tình đã tới, kịp thời rung chuông nhà thờ kêu gọi giáo dân đầu gấu, cũng như kìm chân đoàn biểu tình cho đến khi linh mục Nam kịp ứng phó. Đây mới là bản chất của các chốt. 
 
Trạm gác dưới danh nghĩa trạm tiếp người biểu tình
Hết đường hết sữa giải tán ra về

Còn về mặt truyền thống, fb Người Phú Yên của giáo xứ đã hiệp thông với các trang phản động như nhật ký bán nước hay Việt Tân để tiến hành xuyên tạc cuộc biểu tình của nhân dân các địa phương. Nào là so về độ chính quy, thì chúng chê đoàn biểu tình của ta lộn xộn. Tọa Sơn tôi nghĩ cũng phải thôi, nhân dân bức xúc mà tập hợp, kịp vẽ vài khẩu hiệu lên những trang giấy, chẳng ai bảo ai cứ thế mà đi. Nhưng những đoàn biểu tình như thế, đã làm nên bão táp cách mạng Việt Nam thế kỷ 20, những cuộc biểu tình của những người dân thuần phát. Chứ đâu được như đoàn biểu tình của các cha, được chuẩn bị kịch bản một cách kỹ lưỡng từ tiền đội, trung đội, hậu đội. Đội nào đi trước, đội nào bộc hậu đội nào, hô ra sao, hét khi nào, hiệu lệnh nào thì khiêu khích, hiệu lệnh nào thì tấn công, băng rôn biểu ngữ chăng như thế nào. Tọa Sơn tôi chắc rằng kịch bản này Linh mục Nam đã được học tập rất kỹ hoặc có người nào đó đã học rất kỹ mà dạy cha Nam. Buổi biểu tình được tổ chức quy củ như một buổi thánh lễ, trông hơi lộn xộn nhưng thật ra lại rất chặt chẽ. Đây mới là điều đáng để ta suy ngẫm.
 
Đưa ra thông tin nhưng lại không bằng không chứng
Bên cạnh đó, các trang mạng phản động cũng thi nhau thêu dệt xuyên tạc biểu tình, từ người đi biểu tình cho chính quyền thì được bao nhiêu tiền, từ việc nơi nay tị nơi kia nhiều tiền hơn mà không đi biểu tình. Thế mà tuyệt nhiên, đám phản động và rân chủ lại không phỏng vấn được người nào, dù là quay lén hay ghi âm để người ta thừa nhận (đây là bài các nhà rân chủ quen thuộc hay làm).
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng các đối tượng phản động đang cố gắng bóp méo cũng như xuyên tạc các cuộc biểu tình của quần chúng nhân dân. Nhưng điều này chỉ càng thể hiện rõ sự sai trái của Đặng Hữu Nam cùng một số giáo dân quá khích cũng như đã cho thấy sự run sợ của chúng trước phong trào của quần chúng nhân dân. 

26 Nhận xét

12:00:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Từ lâu nay, biểu tình luôn là một hình thức hoạt động đem lại cho đám rận chủ quốc nội nhiều “thành tích” nhất. Bởi lẽ, với chiêu bài “đấu tranh bất bạo động”, thực hiện cuộc cách mạng màu như đã diễn ra ở các nước Trung Đông, Bắc Phi mà đám cờ vàng hải ngoại trang bị thì chỉ có tổ chức nhiều cuộc biểu tình mới có thể thực hiện được mưu đồ này.

12:02:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Những lần kêu gọi biểu tình tiếp theo “vì môi trường” của đám rận chủ số lượng người tham gia giảm hẳn. Sau khi được giải thích và đặc biệt, khi các phương tiện thông tin đại chúng lên án, vạch trần âm mưu phá hoại thông qua kích động biểu tình để đám cờ vàng hải ngoại mưu đồ thực hiện cuộc “cách mạng cá” giống cách mạng đường phố thì các cuộc biểu tình mới “tật” ra toàn đám dân chủ dân oan được cấp tiền để đi biểu tình.

12:07:00, 10 thg 5, 2017 Reply

kết quả cũng như phong trào biểu tình “vì môi trường” ngày càng đi vào thoái trào và trở nên nhạt nhẽo, đám rận chủ trong nước lại “đẻ” ra cái trò “biểu tình mini”, “biểu tình du kích”. Đây là một hình thức mang tiếng biểu tình chỉ vì người dân chẳng còn tin vào cái trò biểu tình phá hoại đất nước của bầy rận nên chúng tự tụ tập lại với nhau, giơ băng rôn, khẩu hiệu để chụp ảnh đưa lên mạng, “báo công” với đám cờ vàng hải ngoại nhằm nhận tiền tài trợ.

13:15:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Biểu tình gì mà lại chỉ có hai người? trong khi đó thì một người cầm băng rôn đứng giữa ngã tư đường phố, một người thì chụp ảnh, suy ra biểu tình chỉ có 1 người. Thật không thể hiểu nổi cái trò này của Dũng và Phương là cái thể loại biểu tình gì? Có lẽ chỉ có một câu là trò biểu tình này không thể nhạt nhẽo hơn.

13:18:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Những gã này trong người trước khi ra đường thì kiểu gì cũng túi với cặp như ai, bên trong thì toàn băng rôn, khẩu hiểu. Tiện chỗ nào thì lôi ra dơ lên và chụp ảnh. Cứ thể mà làm tiền với bọ cờ vàng. Nhưng khi người dân thấy chán ngán cái cảnh này thì sẽ chẳng còn tác dụng nữa và việc kiểm ăn của những gã này lại thấy khó ăn!!!

13:20:00, 10 thg 5, 2017 Reply

cả xã hội đều dơ ghét và tránh xa đám rận chủ, mọi người đều đã thức tỉnh những hoạt động lố lăng với mục đích xấu xa của đám dận nên không còn ai đồng tình làm theo. Hai tên này lên hình dơ băng dôn khẩu hiệu không có cuộc biểu tình nào nhạt nhẽo hơn, đúng là những con người thừa của xã hội, những tên này không còn một công việc chân chính nào để kiếm tiền nữa hay sao.

13:23:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Tham gia các vụ biểu tình đa phần không phải là người dân chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, mà chủ yếu là đồng bào công giáo một số giáo xứ. Và những người phát đi lời kêu gọi người khác biểu tình không ai khác là những kẻ vốn có tiền án chống chính quyền nhân dân, và phần lớn có "máu mủ, gốc gác" với chế độ Việt Nam cộng hòa

13:25:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Người ta vẫn nói rằng "Sự thật không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người". Và đến hôm nay mục đích các cuộc biểu tình là vì dân chủ hay lợi dụng dân chủ, vì người dân hay vì tiền chúng ta đã thẫy rõ.

13:27:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Được sự tài trợ của đám cờ vàng ba sọc, các tổ chức nhân quyền ở nước ngoài, đám dân chủ rởm ở trong nước như hổ mọc thêm cánh, với nguồn tài chính khủng như vậy tha hồ cho chúng mua chuộc, lôi kéo những người dân lao động có nhận thức cả chính trị, pháp luật còn lạc hậu, những người mê muội, cuồng tín trong tôn giáo… Cứ tham gia biểu tình thì các chú rận chủ lại kiếm được kha khá nên tuần nào chúng nó cũng tìm cớ tổ chức diễu hành biểu tình cả.

13:30:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Phong trào dân chủ Việt à, mấy cái hành động của các vị thật không thể chấp nhận được, nó quá nhố nhăng, chẳng làm nên cái quái gì cả. Với những hành động và việc làm đó, quả nhiên là chúng không xứng đáng làm con dân nước Việt.Thực sự, nếu cứ hoạt động theo kiểu này, phong trào zân chủ Việt đúng là chẳng biết đi đâu về đâu. Nó cũng miên man, vô định như chính số phận của các zân chủ Việt vậy.

15:43:00, 10 thg 5, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:22:00, 10 thg 5, 2017 Reply

bản chất xuyên tạc luôn là bản tính cố hữu của đám rân chủ và phản động này rồi. không thể khác được. từ chuyện sai cho đến chuyện đúng. tôi tin rằng Đặng Hữu Nam đang trốn trong nhà thờ mà run sợ rồi cũng nên

16:32:00, 10 thg 5, 2017 Reply

linh mục Đặng Hữu Nam suy từ bụng ta ra bụng người mà thôi. quen thói đút tiền cho người dân đi biểu tình xong lại nghĩ chính quyền cũng giống mình. nhưng tìm mãi lại không thấy bằng chứng đâu

16:36:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Nhìn cái điểm tiếp đoàn biểu tình thấy buồn cười, đưa mấy em trẻ đẹp ra ngồi xong cười nói chụp ảnh lấy được. coi như một chiến công trong chống biểu tình. để rồi cái trạm gác đó thành trò cười cho thiên hạ

18:25:00, 10 thg 5, 2017 Reply

thực sự tôi thấy là Đặng Hữu Nam đang bắt đầu run sợ. vì hắn thấy mình đã sai và đang dần bị mất niềm tin của giáo dân. khi giáo dân không ủng hộ nữa. Thì Đặng Hữu Nam sẽ lấy chỗ dựa đâu để chống phá đây

08:13:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Với những hành động ngông cuồng, thể hiện sự chống phá chế độ, cộng với những lời thuyết giảng gian dối, trơ trẽn trong và ngoài khu vực hành giáo, thì liệu rằng, Đặng Hữu Nam có xứng đáng là chủ chăn của chúng sinh nơi mình làm quản xứ?

08:14:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam đã biến những ngày hành lễ thành ngày truyền giảng trái phép, chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với điều răn của Chúa.

21:11:00, 11 thg 5, 2017 Reply

tôi hi vọng những bà con Công giáo khác sẽ hiểu được đâu là lẽ phải, đâu là lời Chúa răn dạy. Chúng ta, Lương giáo đều là con người Việt Nam, cần phải cùng nhau xây dựng để có CS ấm no, được sống trong hòa bình và hạnh phúc. Công giáo, Phật giáo hay bất cứ tôn giáo nào cũng răn dạy con người làm điều tốt, từ đó mang lại đời sống tinh thần để chúng ta có một cuộc sống ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn. Và để đạt được điều đó, mỗi người chúng ta cần trước hết phải sống theo luật pháp của nơi mình sinh sống, nếu vi phạm pháp luật chúng ta sẽ bi tước quyền công dân, sống trong tù tội. Như vậy dù có đi theo bất cứ tôn giáo nào chúng ta cũng sẽ ko thể có được CS tốt đẹp.

21:17:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Càng chửi ng ta bao nhieu thì mình càng hèn hạ bấy nhiêu. Có lỗi thì nhận, đừng nói qua nói lại, xuyên tạc sự thật. Ai cũng muốn sống trong hoà bình, vậy tại sao lại đối đầu nhau làm gì? Chiến tranh có lợi cho ai? Hay chỉ có lợi cho bọn cướp nước và phản nước? Hãy tỉnh thức đi, dù là ai, theo ai, hãy sống đúng đạo lý làm người.

21:18:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là những kẻ phản động lợi dụng tôn giáo đang làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của đồng bào công giáo. Những người theo đạo chân chính hãy tẩy chay không nghe theo những luận điệu đi ngược lại mục tiêu kính chúa yêu nước.Pháp luật nên trừng trị nghiêm khắc bon cha đạo lợi dụng lòng tin cua con chien để phản bội đất nươc

16:15:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Với những gì ông Nam đã làm thì việc Hội cựu chiến binh, hội phụ nữ ở nhiều địa phương đã tổ chức buổi phản đối, lên án là hoàn toàn đúng đắn hoàn toàn ko có gì là lạ lẫm cả. Nếu như không làm như vậy thì chính quyền lợi của họ là người bị tác động chứ không phải là ai khác

08:54:00, 30 thg 5, 2017 Reply

Như vậy là quá đủ để hiểu được lòng lang dạ sói của vị linh mục này rồi. Xuyên tạc ngày giải phóng thống nhất đất nước thì không khác gì những kẻ vàng vẩu cay cú vì bị đá khỏi dân tộc này. Còn những kẻ phản động, lúc nào có món ngon là phải vào cắn lấy cắn để đó là điều đương nhiên, bất thành văn rồi.

17:47:00, 30 thg 5, 2017 Reply

"Cha" Nam đã được đào tạo bài bản để tổ chức các buổi biểu tình như thế rồi. Vừa có tài trợ, vừa được hậu thuẫn, việc của "cha" chỉ là tổ chức biểu tình sao cho tốt và trả tiền thỏa đáng cho những người tham gia thôi

14:46:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Hữu Nam hay đám phản động lại không hiểu được về chính tổ chức mà họ đang ngày đêm chống phá.
không lo chăm sóc dân theo chúa mà chỉ lo lamd loạn thật mất mặt cho giáo sứ

14:47:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Hữu Nam hay đám phản động lại không hiểu được về chính tổ chức mà họ đang ngày đêm chống phá.
không lo chăm dân theo chú mà chỉ lo làm loạn thật mất mặt cho giáo sứ

18:25:00, 8 thg 6, 2017 Reply

Những lần kêu gọi biểu tình tiếp theo “vì môi trường” của đám rận chủ số lượng người tham gia giảm hẳn. Sau khi được giải thích và đặc biệt, khi các phương tiện thông tin đại chúng lên án, vạch trần âm mưu phá hoại thông qua kích động biểu tình để đám cờ vàng hải ngoại mưu đồ thực hiện cuộc “cách mạng cá” giống cách mạng đường phố thì các cuộc biểu tình mới “tật” ra toàn đám dân chủ dân oan được cấp tiền để đi biểu tình.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !