20/06/2017

ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI KHÔNG CHỐN DUNG THÂN Ở VIỆT NAM

Written By Lý Công on 20/06/2017 | 13:00

[Anh hùng xa lộ]

    Ngày 19/6/2017, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã công bố bản phúc trình mới nhất về các nhà vận động dân chủ và blogger ở Việt Nam bị hành hung mà không rõ nguyên nhân. Trong đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho rằng có những hung thủ đánh đập, dọa dẫm và đe nẹt các blogger và nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam mà không bị truy cứu trách nhiệm. Chính quyền Việt Nam cần ra lệnh chấm dứt tất cả mọi hành vi tấn công và truy cứu trách nhiệm những người liên quan. Chính phủ các quốc gia tài trợ cần yêu cầu chính quyền Việt Nam chấm dứt đàn áp, và tuyên bố rõ rằng đè nén tự do Internet, ngôn luận và các hoạt động ôn hòa sẽ mang lại hậu quả.

    Có thể thấy rằng bản phúc trình của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, bản phúc trình này đã vu cáo, bôi nhọ chính quyền Việt Nam, cho rằng chính quyền đã trực tiếp chỉ đạo, bao che cho việc hành hung các nhà hoạt động dân chủ. Đây là một điều hết sức phi lí!, cho thấy bản chất phản động của HRW.

    Cha ông ta ngày xưa có câu: “Gieo gió gặt bão”, “Gieo nhân nào gặt quả ấy”. Điều đó đã cho chúng ta thấy mối quan hệ nhân - quả, hay nói theo một cách khác thì khi bạn ở hiền thì gặp lành và khi bạn đối xử không tốt với ai thì sau này bạn sẽ bị người ta đối xử không tốt lại. Vì thế hãy sống tốt và biết giúp đỡ người khác. Vậy tại sao các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam lại bị một số người dân “hành hung” đến mức không chốn dung thân? 

    Đây là một điều tất yếu, bởi lẽ mỗi người dân Việt Nam sẽ không cho phép bất kì ai đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc. Vậy mà các nhà hoạt động “dân chủ” ở Việt Nam lại dám ngang nhiên, lợi dụng quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”, bán rẻ lợi ích quốc gia, dân tộc để công khai chống phá chính quyền nhân dân. Điều này được thể hiện qua môt loạt các hoạt động cực đoan, phản động sau đây:

    - Tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Đây là một trong hoạt động mà các nhà dân chủ thường xuyên tiến hành nhằm làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, chúng thường tập trung tuyên truyền, chống phá vào thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: Đại hội Đảng, Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân, kỉ niệm chiến thắng 30-4 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước,…Đây là những hành vi hết sức nguy hiểm, công khai chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với ý chí và nguyện vọng của quần chúng nhân dân; tạo điều kiện cho các thế lực thù địch xuyên tạc, vu cáo, làm giảm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 

 
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lợi dụng Formosa tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước

    - Bôi nhọ lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thời gian qua, lợi dụng các vấn đề phức tạp của đời sống chính trị xã hội, một số nhà hoạt động “dân chủ” đã công khai phê phán, phủ nhận tính nhân văn cao đẹp của tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc, bôi nhọ, phủ nhận, hạ bệ uy tín, thanh danh và cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Hồ Chí Minh; kêu gọi nhân dân tẩy chay việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng Cộng sản Việt Nam phát động, phủ nhận con đường cách mạng mà Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản đã chọn lựa. Đây là một hành vi bị cả xã hội lên án và không một người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận những lời biện minh cho hành động này của các nhà hoạt động “dân chủ”. 

    Chắc hẳn chúng ta chưa thể quên được nhà hoạt động dân chủ Lê Mỹ Hạnh bị một số người dân đánh hội đồng vì dám xuyên tạc sự thật lịch sử của dân tộc, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và cơ quan công an, Lê Mỹ Hạnh đã được đưa đi trưng cầu giám định thương tích để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Và chính Lê Mỹ Hạnh đã thừa nhận cán bộ Công an rất thiện chí và tích cực. Điều đó đã cho thấy chính quyền Việt Nam không bao che, cổ vũ cho các hành vi phạm tội.

    Tóm lại, bản thân tôi là một người dân Việt Nam, tôi hết sức bất bình trước các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc của các nhà hoạt động dân chủ. Vì vậy việc các nhà hoạt động “dân chủ” không còn chốn để dung thân cũng là điều hết sức dễ hiểu bởi lẽ họ không cùng chung lợi ích với toàn thể dân tộc Việt Nam.

14 Nhận xét

18:43:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) nên về ngay chính nước mỹ mà xem nhân quyền đó như thế nào. cảnh sát thích thì đòm cái cho công dân có quyền chết luôn. tôi chưa biết nhân quyền nhân ngãi gì nhưng quyền sống là quyền cơ bản nhất lại không được đảm bảo

19:41:00, 25 thg 6, 2017 Reply

chẳng biết có nhân quyền hay không, nhưng đám rân chủ cứ sống bẩn sống thỉu thì dân táng đầu tiên chứ cần gì đến chính quyền. cứ dùng mồm để kiếm ăn thì có ngày bị vỡ mồm mà thôi

20:47:00, 25 thg 6, 2017 Reply

theo tôi chốn dung thân duy nhất của đám rân chủ trong nước đó chính là nhà tù thôi. chúng ta phải tạo điều kiện cho anh em rân chủ vào trong đó để làm công việc mà họ mong muốn, chứ ở ngoài họ ăn hại lắm

21:00:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Nếu, Human Rights Watch thực sự quan tâm đến nhân quyền của Việt nam Human Rights Watch hãy đi tìm công lý trả lại nhân quyền và lẽ công bằng cho nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam nay vẫn còn đau đớn, quằn quạy trong đau thương của hàng triệu người dân Việt Vô tội và đây đó vẫn còn hàng vạn, hàng triệu quả bom mìn của người Mỹ đang nằm trong lòng đất, mà hàng ngày hàng giờ chờ phát nổ, cướp đi mạng sống của hàng nghìn, thậm chí hàng vạn người người dân Việt lương thiện.

15:23:00, 26 thg 6, 2017 Reply

bọn zâm chủ này ngày càng hết đất hoạt động ở VN rồi chứ còn đâu nữa,đứa nào có dấu hiệu manh động cực đoan đều bị cho nhập kho hết mà nặng hơn là trục xuất tước quốc tịch đuổi ra nước ngoài,cho mày muốn làm gì ngoài đấy thì làm.còn những thằng giặc cỏ 3 que đang lớ ngớ ngoài kia nữa cẩn thận ko lại ăn cơm nhà nước ngủ có người canh hết đấy.VN đéo đùa đc đâu

22:42:00, 26 thg 6, 2017 Reply

trong thời gian qua thì việc đấu tranh trực diện, xử lý trực tiếp đám dân chủ cuội đang được làm rất mạnh tay. tuy chịu dưới nhiều sự xuyên tạc nhưng các cơ quan chức năng vẫn tiến hành đấu tranh mạnh mẽ, đến nơi đến chốn.

14:12:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Ai đồng ý xử thì cho 1 liek, bản thân tôi là một người dân Việt Nam, tôi hết sức bất bình trước các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc của các nhà hoạt động dân chủ.

16:37:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Bản phúc trình của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Thử phỏng vấn đại đa số người dân VN xem họ nghĩ gì về những nhà dân chủ cuội xem sao. Riêng tôi thì cảm thấy cực kì căm ghét và bất bình với những hành động lếu láo của chúng

20:53:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Chỉ toàn những kẻ " ăn không nên đọi, nói không ra lời" chỉ suốt ngày chỉ biết lăn lê, bò toài ăn vạ nơi đầu đường xó chợ " rạch mặt ăn vạ", nghề nghiệp không ổn định, lười lao động chân chính, rảnh rỗi là lại nghệch ngoạc mấy chữ mèo cào, vu khống các lực lượng chức năng để xin tiền " hỗ trợ" của các lực lượng thù địch, phản động...Chưa thấy ai ngu như bọn "MLBVN" này...Sẵn sàng bán rẻ đất nước, lương tâm cho kẻ thù.

20:54:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến trên mạng xã hội với vai trò là một Blogger, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, nổi tiếng với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lên tiếng về những bất công xã hội và vi phạm nhân quyền” – theo sự “ca tụng” trên trang Danlambao, một trang mạng lá cải vớ vẩn, sự tin cậy thấp của giới rận chủ Việt. Và cũng nhờ danh xưng này mà ả luôn luôn chống đối lại chính quyền, lần này ả bị bắt là một kết cục thích đáng

12:32:00, 9 thg 7, 2017 Reply

Cớ sao VN có hơn 90tr dân vậy mà chỉ có ngoi ngóp một vài phần tử chống phá nhà nước, bất đồng chính kiến, và họ mặc sức bôi nhọ lãnh tụ, những nhà lãnh đạo, nói xấu chính quyền-nơi mà đã cho họ được sống trong yên bình, tạo điều kiện để cho họ được sống và làm việc, sinh hoạt. Chúng ta không chấp nhận những phần tử như thế tồn tại trên đất nước này vì chúng sẽ làm cản trở sự phát triển của đất nước.

09:21:00, 13 thg 7, 2017 Reply

Đây là một trong hoạt động mà các nhà dân chủ thường xuyên tiến hành nhằm làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, chúng thường tập trung tuyên truyền, chống phá vào thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: Đại hội Đảng, Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân...

09:22:00, 13 thg 7, 2017 Reply

lợi dụng các vấn đề phức tạp của đời sống chính trị xã hội, một số nhà hoạt động “dân chủ” đã công khai phê phán, phủ nhận tính nhân văn cao đẹp của tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc, bôi nhọ, phủ nhận, hạ bệ uy tín, thanh danh và cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Hồ Chí Minh; kêu gọi nhân dân tẩy chay việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng Cộng sản Việt Nam phát động, phủ nhận con đường cách mạng mà Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản đã chọn lựa.

08:31:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Tổ chức HRW nói rằng các nhà dân chủ không chống dung thân. Nhưng lại không nói đến việc các nhà dân chủ này chính là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam nên được dung thân tại các trại giam. Nói các nhà dân chủ không chốn dung thân là không đúng, phải nói là có chốn dung thân đấy chứ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !