15/06/2017

KHỞI TỐ VỤ ÁN BẮT GIỮ 38 CÁN BỘ Ở ĐỒNG TÂM: HỢP LÝ, HỢP TÌNH

Written By Lý Công on 15/06/2017 | 17:49

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 13/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra vào ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trong đó, cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự để điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo Điều 123 Bộ luật Hình sự) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo Điều 143 Bộ luật Hình sự). Tuy nhiên, ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự thì một loạt các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng sự việc này để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng ta có thể thấy rằng việc cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam, bởi lẽ:

Thứ nhất, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm. Còn khởi tố bị can là quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng khi có đủ căn cứ để xác định một người đã thực hiện hành vi phạm tội. 
 
Người dân Đồng Tâm bắt giữ người trái pháp luật

Quay trở lại sự việc xảy ra vào ngày 15/4/2017, người dân xã Đồng Tâm đã có hành vi bắt, giam giữ trái phép 38 người tại Nhà văn hóa thôn Hoành, gồm cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sĩ Công an Hà Nội. Điều đó đã cho thấy rõ ràng có dấu hiệu của tội phạm, thể hiện sự coi thường pháp luật. Chính vì vậy việc cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ hai, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thực hiện đúng các cam kết với người dân xã Đồng Tâm. Theo đó, ngày 22/4/2017, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân xã này và cam kết làm rõ một số vấn đề sau đây:

- Trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao, làm đúng sự thực, khách quan và đúng pháp luật việc "khu vực đất đồng Sênh đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân Đồng Tâm, theo quy định của pháp luật"; 

- Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội;

- Chỉ đạo điều tra, xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình (83 tuổi, ở xã Đồng Tâm) theo quy định của pháp luật.

Chúng ta có thể thấy rằng chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cam kết sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm chứ không hứa là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân, đối tượng có hành vi chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội. 

Hơn nữa, trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức một số đối tượng xấu đã lợi dụng vấn đề đền bù đất tại đồng Sênh để tiến hành tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân phá hoại tài sản nhà nước, chống người thi hành công vụ nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, tập trung điều tra làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích là hoàn toàn đúng đắn và hợp lòng dân. Đây là hành động vô cùng cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra vào ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là hoàn toàn hợp lý. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

44 Nhận xét

21:21:00, 15 thg 6, 2017 Reply

ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự thì một loạt các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng sự việc này để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng ta có thể thấy rằng việc cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam

21:22:00, 15 thg 6, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:42:00, 15 thg 6, 2017 Reply

quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

21:43:00, 15 thg 6, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cam kết sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm chứ không hứa là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân, đối tượng có hành vi chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội.

23:32:00, 15 thg 6, 2017 Reply

Nói cách khác, việc có truy cứu trách nhiệm hình sự hay không? Truy cứu ai, không truy cứu ai? Chỉ có thể được trả lời sau khi có kết quả điều tra của cơ quan điều tra. Khi đó, chúng ta mới có thể kết luận rằng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có giữ đúng lời hứa hay không? Còn hiện tại đừng vội suy đoán, suy diễn vô căn cứ, quy chụp rằng ông Nguyễn Đức Chung “bội ước”, “lật lọng”.

23:49:00, 15 thg 6, 2017 Reply

Trong lúc này người dân Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh,cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Mọi vấn đề đã có các Cơ quan Công quyền thực hiện theo đúng pháp luật. Sự bình tĩnh sẽ giúp vấn đề bớt nóng và được nhìn nhận thấu đáo.

07:14:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Việc tiến hành khởi tố đối với vụ việc Đồng Tâm là hoàn toàn hợp lý và đúng quy định của pháp luật. Bắt người, giam giữ người một cách trái pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Đành rằng không tiến hành truy cứu toàn bộ nhân dân Đồng Tâm nhưng kẻ chủ mưu, cầm đầu cần phải điều tra, làm rõ.

07:20:00, 16 thg 6, 2017 Reply

nếu là một người am hiểu về pháp luật và có lối sống thượng tôn pháp luật đều biết rằng, Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng luật định. Bởi vì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm. Còn khởi tố bị can là quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng khi có đủ căn cứ để xác định một người đã thực hiện hành vi phạm tội. Cho nên, chúng ta không nên cả tin nghe theo lời xúi giục của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi sự việc còn chưa có kết luận cuối cùng.

07:23:00, 16 thg 6, 2017 Reply

sự đúng đắn của việc khởi tố vụ án hình sự cho vụ việc xảy ra tại xã đồng tâm, huyện mỹ đức, thành phố hà nội là quá rõ ràng và đúng theo tinh thần thượng tôn pháp luật. điều này là không thể chối cãi. có chăng, những chuyện này đang được các thế lực thù địch phản động lợi dụng, xuyên tạc, vu cáo chúng ta mà thôi.

07:30:00, 16 thg 6, 2017 Reply

sự việc không chỉ đơn giản như chúng ta tưởng, bởi lẽ, trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đã xuất hiện một số đối tượng xấu lợi dụng vấn đề đền bù đất tại đồng Sênh để tiến hành tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân phá hoại tài sản nhà nước, chống người thi hành công vụ nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã này. người dân đã rào làng chiến đấu theo đúng kiểu ngày trước chống thực dân pháp nhưng khác ở một điểm đó chính là sự chống đối lại hướng vào chính quyền. nhận thấy sự việc nghiêm trọng đó nên Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, tập trung điều tra làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích là hoàn toàn đúng đắn và hợp lòng dân. Đây là hành động vô cùng cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

07:34:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Tôi đồng tình với quan điểm của tác giả, không tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn bộ nhân dân Đồng Tâm nhưng đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu thì phải khởi tố, điều tra. Biết rằng hoạt động điều tra này sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

09:33:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Công an Hà Nội khởi tố vụ án là cần thiết, đúng pháp luật và không thể làm khác. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai

09:54:00, 16 thg 6, 2017 Reply

quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

09:56:00, 16 thg 6, 2017 Reply

trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức một số đối tượng xấu đã lợi dụng vấn đề đền bù đất tại đồng Sênh để tiến hành tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân phá hoại tài sản nhà nước, chống người thi hành công vụ nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, tập trung điều tra làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích là hoàn toàn đúng đắn và hợp lòng dân. Đây là hành động vô cùng cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

10:00:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Việc điều tra vụ việc đồng tâm là hết sức cần thiết, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

20:46:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Việc khởi tố vụ án là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chúng đã hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể người dân Đồng Tâm tuy nhiên không thể bỏ qua việc xử lý những cá nhân lợi dụng tình hình phức tạp để phạm tội chống chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

21:42:00, 16 thg 6, 2017 Reply

việc cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố ra quyết định khởi tố là đúng theo quy định của pháp luật nhắm làm rõ vấn đề cũng như vi phạm của những bên liên quan, còn những gì ông Chung đã hứa với người dân, cũng như những quyết định của ông trong thời điểm đó là hợp lí, tôi tin với tư cách là người đứng đầu thành phố ông Chung biết phải làm gì tiếp theo

21:42:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Trong hoàn cảnh đó, tôi nghĩ chủ tịch Chung làm như vậy là hoàn hợp lý hợp tình rồi. Nếu sự việc ở Đồng Tâm kéo dài thêm, rất có thể sẽ xảy ra nhưng điều không mong muốn và ngày càng tệ hại. Còn hiện tại quá trình khởi tố để thu thập thông tin, điều tra xem sự việc có hành vi vi phạm pháp luật không. Chúng ta nên chờ cơ quan chức năng kết luận để có thông tin chính xác nhất

21:42:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là người đứng đầu của thành phố Hà Nội ông phải chịu rất nhiều sức ép, áp lực từ nhiều phía, nhưng tôi tin rằng quyết định của ông đều là nghĩ cho dân cho đất nước, còn việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những kẻ cầm đầu kích động là hoàn toàn đúng đắn

21:43:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Nếu ngày đối thoại đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung không có những phát ngôn đó để xoa dịu dư luận thì không biết hậu quả vụ việc sẽ đi về đâu nữa. Dẫu sao ngay sau ngày đối thoại, cuộc sống của nguời dân Đồng Tâm đã được trả sự bình yên vốn có. Còn việc khởi tố của cơ quan chức năng là điều không thể tránh khỏi khi nuớc là một nước pháp quyền XHCN, pháp luật là thượng tôn

22:09:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Thiết nghĩ việc khởi tố, đưa vào diện điều tra chính thức qua đó trực tiếp đưa những đối tượng có tội ra chịu trách nhiệm trước pháp luật là điều có lợi cho chính người dân ở Đồng Tâm chứ không phải là cho chính quyền. Họ sẽ nhận được câu trả lời xác đáng từ phía chính quyền, đồng thời cũng thoát khỏi cái tiếng là một xã "bất trị", ngoài vòng pháp luật. Những con sâu, con mọt trong xã sẽ lộ nguyên hình và phải chịu sự trừng trị đích đáng của pháp luật.

23:29:00, 16 thg 6, 2017 Reply

việc khởi tổ vụ án để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc trong vụ Đồng Tâm là cần thiết. Điều này không phải là không nhân đạo. Chính sách khoan hồng của Nhà nước thể hiện ở nhiều chỗ chứ không phải bỏ lọt tội phạm thì mới là khoan hồng, nếu như vậy sẽ không đảm bảo pháp chế. Còn trong quá trình xử lý vẫn có nhiều cách để thực hiện chính sách khoan hồng đối với những người vi phạm.

23:29:00, 16 thg 6, 2017 Reply

sự việc không chỉ đơn giản như chúng ta tưởng, bởi lẽ, trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đã xuất hiện một số đối tượng xấu lợi dụng vấn đề đền bù đất tại đồng Sênh để tiến hành tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân phá hoại tài sản nhà nước, chống người thi hành công vụ nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã này. người dân đã rào làng chiến đấu theo đúng kiểu ngày trước chống thực dân pháp nhưng khác ở một điểm đó chính là sự chống đối lại hướng vào chính quyền. nhận thấy sự việc nghiêm trọng đó nên Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, tập trung điều tra làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích là hoàn toàn đúng đắn và hợp lòng dân. Đây là hành động vô cùng cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

23:32:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Thiết nghĩ, người dân Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan điều tra để làm rõ những vấn đề còn tồn tại; nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

23:34:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Cũng qua vụ việc này có thể thấy rằng chủ tịch Chung đã dùng cả tình cả lý để giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm, nhưng đứng trước kỷ cương phép nước thì vụ việc vẫn phải được tiến hành khởi tố để điều tra, làm rõ một cách minh bạch. Do đó, dù là người đứng đầu hệ thống hành chính của thủ đô nhưng rõ ràng trong trường hợp này “phép vua phải thua phép nước”. Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình.

23:36:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình. Tôi nghĩ rằng chính quyền Hà Nội sẽ đưa ra được cách giải quyết toàn vẹn, vừa đảm bảo đúng pháp luật, vừa đảm bảo niềm tin của người dân với chính quyền trong đó là lời hứa của chủ tịch Chung.

16:19:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Đây là một vụ việc hết sức phức tạp đã tốn không ít công sức mới có thể có được sự yên ổn như bây giờ. Tuy nhiên điều đó không có nghxia là do nó phức tạp nên chúng ta né trash nên nhà nước dẹp đi mà nhà nước và chisnhg quyền đang đấu tranh đến tân cùng làm rõ và không để lại tiền lệ xấu, điều đó không có gì sai cả

17:58:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Ông Chung viết trong giấy là sẽ "Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm" chứ không cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với một số cá nhân phạm tội.Chủ tịch Hà Nội cũng không thể ngồi trên Hiến pháp và pháp luật....chủ tịch Hà Nội cũng không phải thất tín, ông nói không truy tố nhân dân chứ ông có hứa không truy tố kẻ vi phạm pháp luật đâu

23:29:00, 17 thg 6, 2017 Reply

nhận định về lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trước bà con Đồng Tâm về việc không truy cứu trách nhiệm hình sự của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm vào thời điểm đó hoàn toàn là dễ hiểu. Vì chủ tịch Chung hiểu được rằng ở đây chính quyền xã đã làm ăn khuất tất, thanh tra thành phố chưa thực sự vào cuộc quyết liệt, bà con nhân dân xã Đồng Tâm cơ bản là tốt và họ chỉ phản ứng theo bản năng, chứ hoàn toàn không có ý chống đối lại Đảng và Nhà nước. Chăm sóc tốt cho những người bị bắt, không để lọt những tên phản động từ bên ngoài vào nhằm xuyên tạc vụ việc đã là những hành động thể hiện thiện chí trên.

23:33:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Ta hãy xem lại xem ông Chung hứa gì nhé rồi hãy phán: "Khởi tố vụ án" (trong quyết định của cơ quan điều tra) và "không truy cứu trách nhiệm hình sự" (trong bản cam kết do ông Nguyễn Đức Chung ký) là hai khái niệm khác nhau.Đừng cắt xén câu chữ của người ta.Thêm nữa, thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự là của bộ ba cơ quan tư pháp: Điều tra, Kiểm sát, Tòa án; đâu có phải thẩm quyền của ông Chủ tịch UBND thành phố ?

23:38:00, 17 thg 6, 2017 Reply

đúng vậy dù trong trường hợp nào cũng cần phải giữ nghiêm tính thượng tôn của pháp luật, điều đó mới giúp nhà nước quản lí tốt xã hội được, việc ra quyết định khởi tố vụ án của công an thành phố thời gian vừa qua cũng hoàn toàn hợp lí, hiểu căn cứ cũng nhưu mục đích của việc khởi tố vụ án sẽ không còn những luận điệu xuyên tạc nữa

23:49:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Thấy đồng bọn rận của mình phải nhận tội là bọn chúng lại xúm lại xuyên tạc, bóp méo sự thật về nhà nước ta, trong khi bản thân chúng có gan làm mà không có gan chịu. Giống như một cơ chế tự vệ có tính tập thể, trước sự việc một trong những thành viên của tổ chức bị tước quốc tịch và sắp bị trục xuất khỏi Việt Nam, “Hội Giáo chức Chu Văn An” đã buộc phải lên tiếng để vừa bảo vệ Phạm Minh Hoàng, đồng thời bảo vệ chính mình về sau. Cái hành động ăn theo, hùa vào đó vì thế mang ý nghĩa “vị thân”, “vị kỷ” hơn là hướng đến người khác (cụ thể là hướng đến Phạm Minh Hoàng). Và nói cho đúng thì đám người đứng ra công bố “Bản lên tiếng” ở đây thương mình hơn thương người khác và Phạm Minh Hoàng cũng chẳng qua là một cái tên để chúng thực hiện cái cơ chế tự vệ của mình.

23:50:00, 17 thg 6, 2017 Reply

để xảy ra vụ việc tại đồng tâm thời gian vừa qua đã cho thấy nhiều vấn đề trong việc thực hiện chủ trương chính sách tại địa phương. nó là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều cơ quan công quyền tại những địa phương khác. nhưng để xảy ra tình trạng này, cơ quan chức năng cần phải chấn chỉnh, xử lý mạnh tay những đối tượng vi phạm để đảm bảo tính răn đe, không để tái phạm sau này.

21:29:00, 19 thg 6, 2017 Reply

Nếu vụ việc này mà không được tuyên truyền sâu rộng cho mỗi người dân đặc biệt là người dân tại xã Đồng Tâm hiểu thì sẽ là một kẽ hở để các đối tượng phản động, chống đối lợi dụng kích động, gây rối và chia rẽ sự đoàn kết trong nội bộ người dân và người dân với chính quyền. Việt Nam là một đất nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, không có nghĩa lý gì chúng ta bỏ qua, lơ đi hoặc đứng trên pháp luật được.

23:41:00, 19 thg 6, 2017 Reply

Theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam, việc khởi tố vụ án nhằm mục đích xác định làm rõ sự việc có dấu hiệu của tội phạm hay không, tức làm xác định xem sự việc xảy ra có vi phạm pháp luật hình sự hay không, chứ chưa hề hướng đến xác định hay xử lý về mặt hình sự bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

16:46:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân đồng tâm nhưng đối với những kẻ chủ mưu cầm đầu kích động bà con nhân dân dẫn đến vụ việc đáng tiếc là bắt giữ những cán bộ chiến sĩ công an thì cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với họ , vì họ là nguyên nhân trực tiếp phá hoại tình hình an ninh trật tự cố tình đi ngược lại với những quy định của pháp luật . đã là công dân của đất nước thì phải thượng tôn pháp luật , bất cứ ai vi phạm đều phải chịu những hình thức xử lí đúng theo luật định

16:48:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Vấn đề tại Đồng Tâm cần được rà soát hết sức kĩ lưỡng và minh bạch, sai ở đâu, ai sai là phải xử lý làm gương không tạo tiền lệ, cả về phía chính quyền lẫn phía người dân. Mong rằng công tác thanh tra kiểm tra có thể được hoàn thành đầy đủ chặt chẽ để đưa ra thông tin rõ ràng nhất để người dân yên tâm cũng như nhà nước quản lý tốt hơn

19:15:00, 23 thg 6, 2017 Reply

theo tôi quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luậthoàn toàn đúng pháp luật. Bởi lẽ có như vậy cơ quan chức năng mới có thể tìm ra được kẻ chủ mưu đứng đầu gây ra sự việc phức tạp tại Đồng Tâm vừa qua. Tránh trường hợp để kẻ địch có cơ hội lợi dụng thêm lần nữa để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

10:23:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Nhìn nhận vấn đề này chúng ta thấy đúng mà, chúng ta có thể thấy rằng việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra vào ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là hoàn toàn hợp lý. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

10:48:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Phải hiểu ông Nguyễn Đức Chung không hề thất hứa. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, người dân đã vi phạm pháp luật không hề nhẹ. Vậy phải chăng là nên có hình phạt xử lý thích đáng thì mới công bằng? Khởi tố vụ Đồng Tâm là một quyết định có lẽ là không sai.

08:05:00, 7 thg 7, 2017 Reply

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa với bà con là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân Đồng Tâm trong hoàn cảnh đó là hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua được với việc làm mang tính bộc phát của người dân và những việc làm đó xét thấy không còn gây ra nguy hại nhưng không thể để lọt những kẻ lợi dụng tình hình phức tạp xảy ra để chống chính quyền nhân dân. Bên cạnh đó phải khởi tố vụ án để người dân hiểu được mình đã phạm tội gì và làm tấm gương không để những vụ việc tương tự xảy ra.

08:05:00, 7 thg 7, 2017 Reply

Có thể thấy việc ra quyết định khởi tố vụ án của công an thành phố với những gì ông Chung đã hứa hẹn là không mâu thuẫn nhau bởi lẽ xét vào căn cứ cũng như mục đích của việc khởi tố vụ án là làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích bắt giữ người trái pháp luật cũng như đập phá tài sản Nhà nước, do đó việc ông Chung hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm đối với toàn thể dân Đồng Tâm vẫn thực hiện được

08:07:00, 7 thg 7, 2017 Reply

Khi xử lý mọi vụ việc liên quan đến ANTT, bên cạnh các quy định của pháp luật thì Nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng, bên cạnh cái lý đều có cái tình. Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Vậy rất mong bà con Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vụ việc để chống phá chia rẽ nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

08:07:00, 7 thg 7, 2017 Reply

Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình. Tôi nghĩ rằng chính quyền Hà Nội sẽ đưa ra được cách giải quyết toàn vẹn, vừa đảm bảo đúng pháp luật, vừa đảm bảo niềm tin của người dân với chính quyền trong đó là lời hứa của chủ tịch Chung.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !