30/06/2017

MC PHAN ANH: “BIẾT THÌ THƯA THỐT”

Written By Lý Công on 30/06/2017 | 19:00

[Con đường phía trước]

 “Đừng im lặng” - đó là câu slogan được nhiều người nhắc đến khi nói đến MC Phan Anh. Nhưng qua hàng loạt vụ lùm xùm trên mạng xã hội của MC điển trai này: từ vụ đưa clip cá chết 2 phút dàn dựng, vụ lên tiếng ủng hộ Hoàng Mỹ Uyên trong biểu tình lợi dụng vụ cá chết,… đến những nghi vấn liên quan tới minh bạch của số tiền từ thiện 21 tỷ mà Phan Anh kêu gọi được, người ta đã đặt dấu hỏi về những toan tính của Phan Anh mỗi khi nhắc tới câu slogan này? Anh ta thể hiện quan điểm bản thân hay nhằm mục đích gì khác khi liên tiếp ủng hộ các đối tượng chống đối chính quyền, kích động biểu tình, bạo loạn thông qua lợi dụng sự cố môi trường biển. Và câu hỏi này càng lớn hơn khi mà ngày 30/6, anh ta lại tiếp tục lên tiếng ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và công khai quảng bá trang BBC Vietnammese - một trang phản động đưa tin luôn chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Anh ta viết:

“Cùng ngày hôm qua khi toà cho Nga được tại ngoại có một bản án 10 năm tù được tuyên cho một người phụ nữ khác. Tôi thấy tất cả các báo đều đăng thông tin về vụ việc này một cách ngắn gọn cùng chiều.
https://www.facebook.com/BBCVietnamese/ có nhiều chi tiết hơn nếu ai quan tâm có thể tìm đọc.”

Là một người làm truyền thông, thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình, nhiều người nghĩ rằng phải chăng MC Phan Anh quá “ngờ nghệch” khi tranh luận về tính cùng chiều và nhiều chiều trong vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bởi lẽ đây là một vụ án “rõ” khi cơ quan tố tụng đưa ra đầy đủ bằng chứng về hành vi tố tụng của blogger Mẹ Nấm, thậm chí đến chính đám luật sư “dân chủ” bảo vệ cho bị cáo: Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân, Võ An Đôn và Nguyễn Khả Thành cũng không thể phủ nhận. Việc phiên tòa diễn ra chỉ trong 1 ngày cũng khẳng định tính chất rõ ràng của vụ án. Với tính chất vụ án như vậy, việc các tờ báo trong nước đưa tin về việc xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - một đối tượng là thành viên tổ chức khủng bố Việt tân, có thời gian dài tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân là một chiều hay sao? Hay phải đưa tin kêu khóc cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rằng cô ta bị oan ức, hay cổ vũ cho hành động chống phá đất nước của cô ta mới được coi là khách quan, nhiều chiều. Thật nực cười! Đến chính cô ta và đoàn luật sư “dân chủ” của cô ta còn không bào chữa cho mình được huống chi cần những kẻ khóc mướn như Phan Anh.

Tuy nhiên, nhiều người tinh ý hơn lại nhìn nhận ý kiến của Phan Anh dưới một góc nhìn khác. Đó là mưu đồ kiếm lời từ vụ  án của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Rõ ràng, câu chuyện về vụ án này được Phan Anh hướng lái sang quảng bá cho trang BBCVietnamese - một trang thường xuyên đăng tải các thông tin xuyên tạc về tình hình chính trị, xã hội ở trong nước, có mối liên hệ chặt chẽ với đám chống đối cực đoan ở trong nước: Nguyễn Quang A, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… Ai cũng biết rằng, các nghệ sỹ, MC nổi tiếng với số lượng người hâm mộ đông thường sử dụng trang cá nhân của mình để quảng bá cho sản phẩm các công ty nhằm mục đích thu lợi. Tuy nhiên, Phan Anh lại làm một điều chắc ít nghệ sỹ nào dám làm: đó là quảng bá cho trang phản động, chống phá Nhà nước, thường xuyên kích động người dân trong nước. Chắc chắn, số tiền mà Phan Anh nhận được qua vụ này không phải là nhỏ, đủ làm lu mờ mắt một người đã từng bị dư luận chỉ trích rất nhiều về sự minh bạch về nguồn gốc, cách sử dụng số tiền từ thiện hơn 21 tỷ đồng do anh ta phát động. Không chỉ thể hiện bộ mặt hám lợi, Phan Anh còn thể hiện rõ những lệch lạc trong hiểu biết về chính trị, không rõ được đâu là bạn đâu là thù trong thế giới mạng đầy rẫy thông tin.

Ông cha ta thường có câu: “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Tốt nhất, MC Phan Anh đừng nên lúc nào cũng cho mình là hiểu biết, tốt nhất, anh chỉ nên nói những gì mình hiểu rõ. Nên biết tìm cách im lặng mà lắng nghe những thứ mình chưa rõ, chứ nếu cứ phát biểu nhăng cuội kẻo có ngày “cái miệng lại vạ cái thân”.

17 Nhận xét

19:40:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Với những người có sai phạm xâm phạm an ninh quốc gia như Nguyễn NGọc Như QUỳnh thì bản án này là hợp lý. Bản chất phản động,chống phá Đất Nước,phản bội Tổ Quốc đã ngấm sâu vào máu của chúng nó rồi,mình chắc chắn là 10 năm sau con này nó lại trở về con đường cũ vì nó là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt tân đó.

19:43:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Cả một quãng thời gian dài, thực hiện những hành vi phạm tội, lại ở mức độ nghiêm trọng. Vậy thì bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn hợp lý và không có gì phải bàn cãi. đây cũng là một bài học một "tấm gương " mà hững nguoif còn lại nên " noi theo "

19:46:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Theo quy định của luật pháp hiện hành, Khung hình phạt cao nhất tại khoản 1 điều 88 bộ luật hình sự là 12 năm. Vậy thì 10 năm đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải chăng đã còn quá nhẹ nhàng với các hành động vi phạm cả 3 loại hành vi quy định tại điều luật này. Một kẻ khóc mướn như Phan anh thì lam được cái quái gì cho đời này

19:52:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014. Vì vậy việc thị bị xét xử là hoàn toàn hợp lý

19:54:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh cáo, xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật.

19:55:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền

20:02:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

20:33:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Thật sự thất vọng về MC phan Anh. Những tưởng một MC có tài, có năng lực như vậy. từng rất được dư luận ủng hộ, vậy mà giờ lại quay ra cổ súy cho đám phản động, cờ xanh cờ vàng. phải chăng đồng tiền dễ làm con người ta lóa mắt đến vậy sao?!

20:39:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Đấy là sức mạnh của đồng tiền Hưng Trung ạ. phanh Anh từng rất được công chúng ngưỡng mộ, được coi là hotboy của giới trẻ, từng được coi là người của công chúng. nhưng giờ anh ta không muốn là người của công chúng nữa, muốn chống phá, muốn rũ bỏ công chúng thì cũng đành chịu thôi. Rồi sẽ có lúc nghĩ lại, anh ta sẽ hối hận về điều này!

20:45:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Hêt ủng hộ Hoàng Mỹ Uyên trong biểu tình lợi dụng vụ cá chết, giờ lại ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và công khai quảng bá trang BBC Vietnammese - một trang phản động đưa tin luôn chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Không biết cái ông phan anh này còn làm cái trò mèo nào để kiếm mấy đồng bạc trắng của đám phản đông lưu vong nữa. Chẳng nhẽ cái nghề MC không đủ tiền cho anh ta tiêu xài hay sao mà lai đâm đầu vào mấy trò trái với lương tâm, đạo đức thế này.

20:55:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Động cơ nào để phản ánh lại đi cổ súy cho mấy cái chiêu trò của đám phản động?Chỉ có thể vì cái nghề MC không thỏa mãn cái ham muốn nổi tiếng của hắn, nên hắn phải làm mấy cái trò độc và dị này thì mới nổi danh trong thiên hạ được. Giờ thì không chỉ có người dân trong nước biết mà ngay đám phản động bên ngoài cũng biết hắn, và có khi mấy bác trong tù cũng sắp biết hắn rồi.

21:05:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Xin hỏi phan anh, số tiền mà anh kiếm được có đủ bù đắp những nỗi đau mà bố mẹ anh, gia đình anh, người thân của anh, bạn bè của anh phải gánh chịu. Từ một hình mẫu của giới trẻ, giờ anh lại đinh rũ bỏ để làm hình mẫu của đám phản đồng ư? Liệu cái đồng tiền mà anh đánh đổi có đáng so với những gì mà anh đã mất không. Là người đã từng rất hâm mộ anh, mong anh sẽ hồi tâm chuyển ý mà quay đầu lại với quê hương, đất nước.

23:23:00, 2 thg 7, 2017 Reply

MC Phan Anh đang cố thể hiện sự hiểu biết của mình khi thích lấy chuyện chính trị ra bàn luận. nhưng càng bàn luận thì lại càng bị phản ứng. tốt nhất Phan Anh hãy làm tốt vai trò làm MC của mình đi

23:33:00, 2 thg 7, 2017 Reply

cũng dễ hiểu thôi, MC Phan Anh đã từng nhận được không ít tiền của đám phản động ngoài nước để lăng xê, do đó, cũng dễ hiểu khi mà MC Phan Anh lại đem bbc ra làm tiêu chuẩn và lăng xê cho chúng

23:38:00, 2 thg 7, 2017 Reply

đúng là MC Phan Anh biết thì thưa thớt, chứ không thưa thớt linh tinh lại giống Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bì truy tố và bị bắt thì lại buồn cho một con người có tài năng

23:42:00, 2 thg 7, 2017 Reply

vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rõ mười mươi rồi thì báo chí khai thác làm cái gì nữa chứ. quan tâm đến cuộc chiến giữa đại gia và chân dài còn có người quan tâm hơn. người làm truyền thông như Phan Anh phải hiểu rõ

23:53:00, 2 thg 7, 2017 Reply

MC Phan Anh nên trở về đúng nghĩa với vai trò MC thì tốt hơn. giống như ông giáo sư Ngô Bảo Châu chỉ nên làm nhà toán học. vì mối người chỉ phù hợp với một vài việc, nếu đi sang việc khác thì sẽ dẫn tới sai lầm

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !