18/06/2017

“MẸ NẤM” SẮP LÊN THỚT

Written By Lý Công on 18/06/2017 | 21:45

[Kim Quy]

Ngày 18/6/2017, trên các trang mạng xã hội Facebook, Blog phản động trong và ngoài nước đã đăng tải một loạt các thông tin liên quan đến việc Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ bị đưa ra xét xử trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 29/6/2017 sắp tới với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây ra thì việc thị bị đưa ra xét xử là một kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

Nhắc đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không thể không giật mình về số lượng các hội nhóm, tổ chức phản động mà thị đã từng “đầu quân” trước khi bị bắt giam. Trong đó, có thể kể đến một số  hội nhóm, tổ chức phản động nguy hiểm như: “Người Việt yêu nước”, tổ chức khủng bố “Việt Tân”, nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “No-U”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Đáng chú ý, vào năm 2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng nhận sự chỉ đạo và tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên nhằm mục đích gây rối an ninh trật tự. 
 
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên của “Mạng lưới blogger Việt Nam
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý nhưng vẫn tỏ ra ngoan cố, thách thức chính quyền. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng các quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”; lấy danh nghĩa tổ chức “dã ngoại nhân quyền”, “cafe nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho những đối tượng “bất đồng chính kiến”, lợi dụng sự kiện Formosa để kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trong cả nước. Đây là những hành vi vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã  nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào tháng 5/2013 và “gây rối trật tự công cộng” tháng 4/2014. 

Có thể thấy rằng, trong giai đoạn 2009-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên có những hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước. Mặc dù chính quyền địa phương đã giáo dục, nhắc nhở, tạo điều kiện cho Quỳnh có điều kiện sửa chữa lỗi lầm, làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, thay vì làm một người con hiếu thảo, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một người mẹ đối với con thì Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại chọn cho mình một lối đi riêng không giống ai, chấp nhận làm tay sai, “con tốt” thí mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. 

Nguy hiểm hơn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo và đăng tải hàng trăm bài viết trên mạng xã hội Facebook và Blog “Mẹ Nấm” có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước; kích động người dân chống lại chính quyền. Điển hình như tập tài liệu “Stop police killing civilians. Đây là tài liệu mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước. 

Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, nhắc nhở Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra ngoan cố, coi thường pháp luật. Vì vậy việc Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 29/6 tới đây với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự là hoàn toàn hợp lý. Mong rằng, đây sẽ là bài học đắt giá, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

72 Nhận xét

22:30:00, 18 thg 6, 2017 Reply

với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây ra thì việc thị bị đưa ra xét xử là một kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

22:31:00, 18 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo và đăng tải hàng trăm bài viết trên mạng xã hội Facebook và Blog “Mẹ Nấm” có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước; kích động người dân chống lại chính quyền. Điển hình như tập tài liệu “Stop police killing civilians.

22:32:00, 18 thg 6, 2017 Reply

tập tài liệu “Stop police killing civilians. Đây là tài liệu mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

22:37:00, 18 thg 6, 2017 Reply

Như vậy, sau một thời gian dài điều tra, cuối cùng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng sắp phải nhận bản án thích đáng từ pháp luật vì những gì mình đã gây ra cho Nhà nước và xã hội. Dư luận đang chờ đợi và hy vọng vào một bản án thích đáng đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Với những gì ả đã gây ra thì bản án sắp tới sẽ là cái giá phải trả đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

22:47:00, 18 thg 6, 2017 Reply

Đáng đời nguyễn ngọc như quỳnh, làm ra bao nhiêu việc ác thì nhận tội là đúng rồi. Người xưa có câu "lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoat" quả là đúng mà, những kẻ vì tiền bất chấp tất cả vong ơn bội nghĩa quay ngược lại xuyên tạc vu cáo chính quê hương tổ quốc của mình chắc chắn không bao giờ có cái kết tốt đâu và nguyễn ngọc như quỳnh là một điển hình.

22:50:00, 18 thg 6, 2017 Reply

Ngay bây giờ tôi khuyên nguyễn ngọc như quỳnh hãy quay đầu đi, hãy ăn năn hối cải đi, những việc bẩn thỉu mà mụ đã làm nhân dân chúng tôi ai cũng đều biết vì thế mà việc chối cãi tội lỗi lúc này là vô nghĩa. Cái gì chẳng có giá của nó, có gan nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ các tổ chức phản động kia để phá hoại nhà nước ta thì cũng phải có gan đền tội thôi.

22:52:00, 18 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnhsử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân.Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường rất thù địch đối với lực lượng công an nhân dân. Tập tài liệu này khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng công an nhân dân, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an

22:55:00, 18 thg 6, 2017 Reply

Ngay bây giờ tôi khuyên nguyễn ngọc như quỳnh hãy quay đầu đi, hãy ăn năn hối cải đi, những việc bẩn thỉu mà mụ đã làm nhân dân chúng tôi ai cũng đều biết vì thế mà việc chối cãi tội lỗi lúc này là vô nghĩa. Cái gì chẳng có giá của nó, có gan nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ các tổ chức phản động kia để phá hoại nhà nước ta thì cũng phải có gan đền tội thôi.

22:58:00, 18 thg 6, 2017 Reply

Với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây ra thì việc thị bị đưa ra xét xử là một kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

00:40:00, 19 thg 6, 2017 Reply

thành tích chống đối của mụ Nấm thì khủng rồi, ắt hẳn do vậy mà vụ việc mụ bị đưa ra truy tố trước pháp luật lại nhận được sự phản đối của nhiều tổ chức phản động đến vậy, càng thế mụ lại càng phô trương được bảng "thành tích" của mình. Rồi mụ sẽ được hưởng các án tương ứng với các bảng thành tích đó thôi

09:17:00, 19 thg 6, 2017 Reply

Có thể thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger “Mẹ Nấm”) là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Lần này chính quyền cần có biện pháp trừng trị hết sức nghiêm khắc để Mẹ Nấm không còn coi thường pháp luật được nữa.

09:38:00, 19 thg 6, 2017 Reply

Cái loại người như cô ta làm như vậy vi phạm pháp luật thì bị xử phạt là hoàn toàn đúng. Nếu như người phạm tội mà không bị xử phạt thì làm sao mà chúng ta có thể có những sự điều chỉnh đúng đăn cho phù hợp. Những gì mà chúng ta nhìn thấy là sự sai trái đã quá rõ ràng nên không thể chối cãi được nữa

11:22:00, 19 thg 6, 2017 Reply

sắp đến lúc con mẹ này bị chính thức cho nhập kho rồi đấy,.xử cái con mẹ này càng nhanh càng tốt chứ để lâu lại mất công cái lũ bò vàng kia suốt ngày căng băng rôn đi đáu tranh đòi thả.một con mẹ suốt ngày đi gây rối nhất nhì trong làng zâm chủ nên cũng đc khá nhiều kẻ đi đấu tranh cho,nhưng toàn loại chó cùng một ruột cả.xử lí con mẹ này cho pháp luật đc tôn nghiêm cái đê

18:45:00, 19 thg 6, 2017 Reply

Nhìn nhận lại những hành vi mà Nguyễn Ngọc Như QUỳnhNguyễn Ngọc Như QUỳnh đã tiến hành trong thời gian qua, thì việc y chuẩn bị bị đem ra xét xử trước pháp luật là hoàn toàn đúng đắn. Qua đây chúng ta thấy, đối với những kẻ phản bội lại Tổ quốc, phản bội nhân dân thì hậu quả chúng phái nhận được chỉ có một, đó là chịu sự trừng trị của pháp luật. Do vậy, những tên phản động ngoài kia, nếu cứ tiếp tục hoạt động chống chính quyền thì sớm muộn cũng phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam mà thôi.

09:39:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Nhắc đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không thể không giật mình về số lượng các hội nhóm, tổ chức phản động mà thị đã từng “đầu quân” trước khi bị bắt giam. Trong đó, có thể kể đến một số hội nhóm, tổ chức phản động nguy hiểm như: “Người Việt yêu nước”, tổ chức khủng bố “Việt Tân”, nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “No-U”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Đáng chú ý, vào năm 2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng nhận sự chỉ đạo và tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên nhằm mục đích gây rối an ninh trật tự. Vì vậy việc ả này bị bắt cũng như nhận sự trừng phạt từ pháp luật nhà nước ta là đúng rồi.

09:40:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, nhắc nhở Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra ngoan cố, coi thường pháp luật. Vì vậy việc Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 29/6 tới đây với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự là hoàn toàn hợp lý. Mong rằng, đây sẽ là bài học đắt giá, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

09:43:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Đáng đời nguyễn ngọc như quỳnh gây ra bao nhiêu việc ác giờ nhận báo ứng cũng là việc đương nhiên thôi, loại người như ả ta biết trước là đi theo bọn rận se có ngày hôm nay nhưng vẫn cố tình làm, có gan làm thì có gan nhận đi nguyễn ngọc như quỳnh ạ. thành tích chống đối của mụ Nấm thì khủng rồi, ắt hẳn do vậy mà vụ việc mụ bị đưa ra truy tố trước pháp luật lại nhận được sự phản đối của nhiều tổ chức phản động đến vậy, càng thế mụ lại càng phô trương được bảng "thành tích" của mình. Rồi mụ sẽ được hưởng các án tương ứng với các bảng thành tích đó thôi

11:00:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, nhắc nhở Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra ngoan cố, coi thường pháp luật, nhưng loại người này càng ngày càng cho thấy độ hết thuốc chữa của mình, có hình phạt nào tử hình luôn thì tốt

23:18:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân… chính ả đã khai nhận với cơ quan chức năng rằng tất cả là do ả tự tạo lập và sử dụng, kiểm soát các trang Facebook trên từ trước tới nay, không ai khác tham gia sử dụng chung… Phạm tội rành tành còn cãi là sao đám rân chủ giả hiệu

23:21:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Với việc bị bắt, có lẽ với kẻ có “thâm niên” chống đối chính quyền như Mẹ Nấm Gấu cũng phải bất ngờ vì từ trước tới nay, thị “tác oai, tác quái” với nhiều hoạt động chống phá, lợi dụng sự tự do ngôn luận trong nước để thực hiện các thủ đoạn, chiêu trò do các tổ chức, đối tượng phản động trong và ngoài nước giật dây. Thị ảo tưởng nghĩ rằng, pháp luật VN sẽ không ngăn được thị.

23:22:00, 20 thg 6, 2017 Reply

những đối tượng là chân rết của việt tân ở trong nước giờ sẽ bị đánh cho te tua sau khi việt tân đã bị liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. tuy chúng ta không làm phía mỹ công nhận điều này để có thuận lợi hơn nhưng như thế này cũng đã thể hiện một bước tiến mạnh mẽ của nước ta đối với việt tân rồi.

23:23:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Việc bắt đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tuân thủ rất đúng những quy định của pháp luật, đúng người đúng tội thì không hiểu đám "dân chủ cuội" kia còn lươn lẹo được điều gì nữa. Nếu không có tội thì pháp luật của Việt Nam sẽ không động chạm đến bất cứ quyền lợi gì của công dân, đó là một điều cơ bản mà ai cũng hiểu.

23:28:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Việc bắt đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tuân thủ rất đúng những quy định của pháp luật, đúng người đúng tội thì không hiểu đám "dân chủ cuội" kia còn lươn lẹo được điều gì nữa. Nếu không có tội thì pháp luật của Việt Nam sẽ không động chạm đến bất cứ quyền lợi gì của công dân, đó là một điều cơ bản mà ai cũng hiểu.

23:31:00, 20 thg 6, 2017 Reply

khi xem video quay lại toàn bộ cảnh lực lượng công an Khánh Hòa khám xét, bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới thấy bộ mặt biến sắc, thất thần, sợ sệt xen lẫn lo âu của thị mới thấy nực cười. Nực cười vì trước đó, thị huyễn hoặc bản thân, xem bản thân là vô đối trước luật pháp, thế nhưng khi trực tiếp đối diện với sự trả giá của những hành động trơ tráo trên trước pháp luật, Mẹ Nấm Gấu co rúm người, không giấu nổi cơn hoảng loạn đang hằn rõ trên đôi mắt, khuôn mặt của thị.

16:42:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Những tài liệu chứng cứ đã quá rõ ràng đối với hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Những loại khẩu hiệu "Cá cần nước sạch, nước cần minh bạch" chỉ là cái danh để ả tiến hành hoạt động tụ tập, lôi kéo đông người gây rồi trật tự công cộng mà thôi

16:43:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một người đàn bà xấu xa, không những không góp ích cho đất nước, bà ta còn có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân

16:44:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một kẻ có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân. Việc thị bị bắt để xét xử về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Đây còn là lời cảnh báo với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

16:44:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Những hành động của người được gọi là mẹ Nấm như tuyên truyền,xuyên tạc kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới cái mác phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Hình phạt cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bao nhiêu cho xứng với hoạt động của y...những hình ảnh của nguyễn ngọc như quỳnh thật đáng trách cần bắt giam vào tù luôn và ngay

19:47:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Đáng đời nguyễn ngọc như quỳnh, làm ra bao nhiêu việc ác thì nhận tội là đúng rồi. Người xưa có câu "lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoat" quả là đúng mà, những kẻ vì tiền bất chấp tất cả vong ơn bội nghĩa quay ngược lại xuyên tạc vu cáo chính quê hương tổ quốc của mình chắc chắn không bao giờ có cái kết tốt đâu và nguyễn ngọc như quỳnh là một điển hình. Đây âu cũng là tấm gương để cho những kẻ đang có ý đinh chống phá nhà nước ta hãy quay đầu lại đi.

20:12:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Các đối tượng xấu có gào thét thế nào thì không thể ngăn cản được việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải ra trước vành móng ngựa. Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, nhắc nhở Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra ngoan cố, coi thường pháp luật nên chắc chắn một bản án thích đáng cho Quỳnh sẽ là điều chắc chắn.

20:19:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Mẹ Nấm sắp lên thớt. Câu chuyện có vẻ thu hút dư luận. Với tôi, tôi quan tâm Mẹ Nấm bị bao nhiêu năm tù vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

20:25:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đến ngày lên thớt. Ngoan cố, không chịu hợp tác với Cơ quan Công an nhưng việc chứng minh hành vi phạm tội của Quỳnh theo tôi là không khó đối với Cơ quan điều tra. Nếu ra Tòa mà thái độ Quỳnh vẫn vậy thì việc tình tiết tăng nặng đối với bản án của Quỳnh là điều dễ hiểu.

21:51:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnhsử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân.Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường rất thù địch đối với lực lượng công an nhân dân. Tập tài liệu này khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng công an nhân dân, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an

21:55:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Ngay bây giờ tôi khuyên nguyễn ngọc như quỳnh hãy quay đầu đi, hãy ăn năn hối cải đi, những việc bẩn thỉu mà mụ đã làm nhân dân chúng tôi ai cũng đều biết vì thế mà việc chối cãi tội lỗi lúc này là vô nghĩa. Cái gì chẳng có giá của nó, có gan nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ các tổ chức phản động kia để phá hoại nhà nước ta thì cũng phải có gan đền tội thôi.

21:59:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Và chúng ta hãy chờ xem vào 29/6/2017 tới đây bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải chịu hình phạt nghiêm minh của pháp luật như thế nào.

22:01:00, 21 thg 6, 2017 Reply

Những gì Quỳnh làm cũng chỉ vì lợi ích quốc gia, dân tộc và vì không muốn thế hệ con cháu sau này phải gánh chịu hậu quả từ những sai lầm trong quá khứ của nhà cầm quyền”. Thậm chí họ còn cho rằng việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa ra xét xử trong thời điểm này xuất phát từ chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ vào ngày 29/05/2017 vừa qua.

10:12:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Không thể trách gì chính quyền được khi mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được tạo điều kiện hết sức để hoàn lương, để thay đổi nhưng ả ta vẫn không chịu, thà làm tay sai, con tốt chơ bọn phản động chứ không làm một công dân tốt! Việc xét xử ả là hoàn toàn hợp lí, hợp tình

13:17:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Muốn giảm nhẹ tội, muốn hưởng sự khoan hồng của pháp luật thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ còn dựa vào thái độ ăn năn hối cải, thành khẩn của bị cáo này trước phiên tòa, hợp tác với các cơ quan tư pháp trong việc xác định sự thật vụ án. Việc kêu gọi các thế lực bên ngoài can thiệp vào quá trình xét xử của Tòa án là điều không khả thi.

13:34:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Xin chia buồn với chị Nấm vì mấy anh em dân chủ đưa chắc sẽ đưa vài tin bài như lời chào, lời kết cho số phận của Như Quỳnh, cũng là lời chia tay với một nhà dân chủ đã không còn giá trị để lợi dụng. Giờ Quỳnh đang ở trong vòng lao lý và sẽ phải đối diện những ngày tháng bóc lịch, có lẽ bloger mẹ nấm chỉ nên để làm kỷ niệm, một kỷ niệm đau buồn.

13:54:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Xử nó càng nhanh càng tốt chứ để lâu lại mất công cái lũ bò vàng kia suốt ngày căng băng rôn đi đáu tranh đòi thả.một con mẹ suốt ngày đi gây rối nhất nhì trong làng zâm chủ nên cũng đc khá nhiều kẻ đi đấu tranh cho,nhưng chính quyền nhất định phải xử nghiêm con mụ này để pháp luật được thực thi nghiêm minh cho những kẻ khác nữa

14:03:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngoai soạn thảo các bào xuyên tạc, chống phá dất nước ra còn móc nối câu kết chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài và thiết lập quan hệ cộng tác viết bài với nhiều trang mạng như Dân làm báo..Âu đây cũng là cái kết đắng cho kẻ vi phạm pháp luật chống phá chính quyền như Quỳnh.

14:28:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Vi phạm pháp luật thì xử lý theo đúng pháp luật. Có gì mà kêu loạn lên thế? Hành động của con Thị Nấm này quá loạn rồi. Cho mày bóc lịch là hợp lỹ chứ thả mày ở ngoài mà cắn dại hết người này người kia ah

14:31:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Con Nấm hay một vài đối tượng khác nữa nghĩ chúng mày là truyền nhân cứu thế ah? Để cho đất nước tao yên bình. Cần xử lý thật nghiêm mấy loại này cho mọi người lấy đó làm gương cho những thằng làm loạn trong nước và những kẻ ở ngoại bang chống mắt lên mà nhìn

14:40:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Cuối cùng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng sắp phải nhận bản án thích đáng từ pháp luật vì những gì mình đã gây ra cho Nhà nước và xã hội. Điều này là đáng đời ả ta lắm, làm rất nhiều việc xấu thì sẽ phải trả giá thôi, ngay từ đầu đã biết trước cái kết như ngày hôm nay rồi nhưng vẫn cố tình thực hiện những hành vi xấu xa kia thì giờ đừng có mà kêu gào gì nữa

14:50:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

21:53:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Theo quy định tại Điều 18 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 về nguyên tắc xét xử thì “Việc xét xử của Tòa án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc để giữ bí mật của đương sự theo yêu cầu chính đáng của họ thì Tòa án xét xử kín, nhưng phải tuyên án công khai”.

21:59:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Mặc dù đến nay chưa có thông báo chính thức nào từ các cơ quan chức tỉnh Khánh Hòa nhưng rất có thể vì lí do cần giữ bí mật nào đó hoặc để đảm bảo an ninh trật tự trong phòng xử án, nên TAND tỉnh Khánh Hòa đã hạn chế người tham gia phiên tòa trong đó có mẹ của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

22:00:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Đúng như dự đoán, càng gần đến phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ nấm) đám “dân chủ” trong nước, đặc biệt là đám “luật sư nhân quyền” và blog “Dân Làm báo” ra sức đưa ra các luận điệu tố phiên tòa là “hình thức”, “bỏ túi”, “không cho người dân tham dự”, “không xem trọng luật sư bào chữa”,… nhằm xuyên tạc thực tế và bôi xấu các cơ quan chức năng.

20:36:00, 23 thg 6, 2017 Reply

Nhìn nhận lại những hành vi mà Nguyễn Ngọc Như QUỳnhNguyễn Ngọc Như QUỳnh đã tiến hành trong thời gian qua, thì việc y chuẩn bị bị đem ra xét xử trước pháp luật là hoàn toàn đúng đắn. Qua đây chúng ta thấy, đối với những kẻ phản bội lại Tổ quốc, phản bội nhân dân thì hậu quả chúng phái nhận được chỉ có một, đó là chịu sự trừng trị của pháp luật. Do vậy, những tên phản động ngoài kia, nếu cứ tiếp tục hoạt động chống chính quyền thì sớm muộn cũng phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam mà thôi.

16:17:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Với tội danh của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc nhu QUỳnh thì chắc hẳn chị ta cũng đoán biết được là mình sẽ bị xử lý như thế nào rồi vậy mà còn ngoan cố và tìm mọi cách có được sự hậu thuẫn từ bên ngoài. THiết nghĩ là chỉ có hối cải thì chị ta mới nên người mà thôi

16:20:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Nhưng xem chừng lí do đó chỉ là một phần. Quan trọng hơn, sau sự thành khẩn trong khai báo với cơ quan điều tra, Hóa đã phần nào dự tính được tội danh, bản án dành cho mình. Đó cũng là lí do càng về sau Hóa khai nhiều hơn, thành khẩn hơn! Việc không thể xoay chuyển tình thế khiến Hóa lựa chọn việc phó thác cho số phận. Nhưng cái điểm tích cực ở Hóa là em luôn cố gắng để hưởng được sự khoan hồng từ cơ quan thực thi pháp luật!

16:35:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Quan điểm của người dân Đồng Tâm chưa bao giờ họ muốn dây dưa với các đối tượng phản động thì nay với việc Ông Kình công khai gặp mặt, tiếp xúc và đồng ý nhận trợ giúp từ các đối tượng này, đặc biệt từ con mẹ Hồng Thái Hoàng còn vào tận giường của ông Kình để "nói chuyện", trao tiền trợ giúp chống đối thì phải chăng ông Kình đang đi ngược lại với suy nghĩ của bà con Đồng Tâm???

16:37:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Nhưng xem chừng lí do đó chỉ là một phần. Quan trọng hơn, sau sự thành khẩn trong khai báo với cơ quan điều tra, Hóa đã phần nào dự tính được tội danh, bản án dành cho mình. Đó cũng là lí do càng về sau Hóa khai nhiều hơn, thành khẩn hơn! Việc không thể xoay chuyển tình thế khiến Hóa lựa chọn việc phó thác cho số phận. Nhưng cái điểm tích cực ở Hóa là em luôn cố gắng để hưởng được sự khoan hồng từ cơ quan thực thi pháp luật!

20:50:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Có thể thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger “Mẹ Nấm”) là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Lần này chính quyền cần có biện pháp trừng trị hết sức nghiêm khắc để Mẹ Nấm không còn coi thường pháp luật được nữa.

10:03:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Cơ quan An ninh xác định, năm 2014, bà Quỳnh tập hợp 31 trường hợp người dân tử vong khi làm việc; bị tạm giam, tạm giữ tại trụ sở công an; sau đó đăng lên trang Facebook Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khiến người đọc hiểu sai bản chất sự việc, gây mất đoàn kết giữa người dân với Nhà nước.

10:11:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger “Mẹ Nấm”) là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

10:17:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Từ tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.

10:22:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Những hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là vi phạm pháp luật và hơn ai hết, bản thân thị lường trước được điều này nhưng vẫn cứ trơ tráo dấn vào vũng lầy đó. Người xưa có câu "Gieo gió ắt gặp bão", Mẹ Nấm Gấu bất tuân luật pháp và phải trả giá cho những hành động đó.

10:29:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh biết đến nhiều nhất dưới cái tên “Mẹ Nấm” trên mạng xã hội Facebook. Từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin, bài viết, hình ảnh, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xuyên tạc chống chính quyền....

10:34:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

10:40:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị nghiêm minh những cá nhân hay tổ chức nào có những hành động chống phá Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước XHCN Việt Nam và sự bình yên của nhân dân.

10:44:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Có thể thấy không bị xử lý nặng nên Quỳnh nhờn, nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

10:24:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Bản chất của Mẹ nấm thì đã chứng tỏ từ lâu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra ngoan cố, coi thường pháp luật. Hy vọng pháp luật cần vào và xử lý nghiêm những con người như thế này. Pháp luật công bằng và nghiêm minh.

10:47:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Mẹ nấm rồi sẽ bị tù nặng nhé. Nếu như người phạm tội mà không bị xử phạt thì làm sao mà chúng ta có thể có những sự điều chỉnh đúng đăn cho phù hợp. Những gì mà chúng ta nhìn thấy là sự sai trái đã quá rõ ràng nên không thể chối cãi được nữa

23:18:00, 30 thg 6, 2017 Reply

xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật. hinh phat nay hi vong a ta se cai tao tot

23:27:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị công an Khánh Hòa khởi tố, bắt, tạm giam về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (hay thường gọi là Mẹ Nấm Gấu, SN 1979), hộ khẩu thường trú tại 24A tổ 21, đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tin này quá vui đối với những người yêu nước.

23:28:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Ả còn tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, thành lập và điều hành các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”... đầu têu và tham gia vào trò gọi là “tuyệt thực”, hội thảo “nhân quyền”, blogger…Với tính cách lầm lì, ưa thăng thua cùng với "bảng vàng thành tích" bất hảo đó, Mẹ Nấm Gấu trở thành “thủ lĩnh” đám chống đối núp bóng danh xưng “dân chủ” ở khu vực lân cận nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

23:31:00, 1 thg 7, 2017 Reply

thành tích chống đối của mụ Nấm thì khủng rồi, ắt hẳn do vậy mà vụ việc mụ bị đưa ra truy tố trước pháp luật lại nhận được sự phản đối của nhiều tổ chức phản động đến vậy, càng thế mụ lại càng phô trương được bảng "thành tích" của mình. Rồi mụ sẽ được hưởng các án tương ứng với các bảng thành tích đó thôi

23:33:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Quy định của luật thì rất rõ ràng. Việc để đảm bảo bí mật nhà nước , thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc để giữ bí mật của đương sự theo yêu cầu chính đáng của họ thì Tòa án xét xử kín. Việc không được tham dự của mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chiếu theo quy định này cũng là điều dễ hiểu.

23:34:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Có quy định của Luật rồi nên phải có lý do rõ ràng thì Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mới đưa ra quyết định hạn chế người tham gia phiên tòa trong đó có mẹ của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi không có gì thắc mắc với quy định này.

23:36:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Điều 18. Xét xử công khai
Việc xét xử của Toà án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định.
Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc để giữ bí mật của đương sự theo yêu cầu chính đáng của họ thì Toà án xét xử kín, nhưng phải tuyên án công khai.
Theo đó, nếu mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không được tham dự phiên toà xét xử thì cũng vẫn đúng quy định của pháp luật thôi, Lê Công ĐỊnh và các nhà rân chủ hãy cẩn thận phát ngôn của mình.

12:37:00, 9 thg 7, 2017 Reply

Đối với những vi phạm, luật pháp không cho phép dung thứ. Đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng vậy, việc y được đưa ra xét xử chỉ là vấn đề thời gian và chắc hẳn những khung hình phạt là không tránh khỏi cho những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Chỉ mong rằng sau này sẽ không có người nối gót theo chân của y nữa

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !