13/06/2017

NHỮNG KHẮC HỌA DUY NHẤT CỦA LỊCH SỬ

Written By Lý Công on 13/06/2017 | 23:47

[Hà Bắc]

Ngày 10/6/2017, tại Hà Nội đã Tổng kết gương điển hình tiên tiến trên khắp mọi miền đất nước. Trong đó, Đảng, Nhà nước ta đã dành sự quan tâm đặc biệt, sự tận tụy và ghi danh những gương người tốt, việc tốt cống hiến cho xã hội. Bằng chứng là sự xuất của cả 4 đồng chí lãnh đạo cao nhất là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Qua đó đã cho thấy tầm quan trọng và ý nghĩa cao đẹp, thiêng liêng của những gương điển hình tiên tiến và đáng quý, yêu nước thiết tha bằng việc làm tích cực hơn chính bản thân mình này. Những đóa hoa tỏa hương thơm bát ngát của Tổ quốc Việt Nam.
 
Những khắc họa sẽ đi vào lịch sử
Những khắc họa này của Họa sĩ Đặng Ái Việt sẽ mãi đi vào lịch sử
Trong số hơn 400 gương điển hình tiên tiến đó, điểm lại, tôi thực sự vô cùng ấn tượng với một tấm gương là Họa sĩ Đặng Ái Việt (70 tuổi), khi mà ở cái tuổi đời cuối cùng của những năm tháng con người, khi  đeo nặng đôi chân bà là sức nặng của thời gian nhưng bà vẫn rong ruổi trên chiếc xe máy Chaly cà tàng ở một góc đeo túi vẽ “dã chiến” trên vai đi khắp 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước (trừ Lào Cai, nơi không còn mẹ Việt Nam anh hùng), tổng quãng đường rong ruổi trên 35.000km bằng chính kinh phí của bản thân bỏ ra và lòng say mê nghề nghiệp, lòng yêu Tổ quốc, vì những gì đẹp nhất trên đời với công lao trời biển của sự hi sinh không bao giờ có gì thay thế được để khắc họa chân dung 1.474 mẹ Việt Nam anh hùng. Có ai có thể tin được một người đã 70 tuổi có thể làm nên điều thần kỳ, vĩ đại đó hay không? Chắc hẳn chỉ có tình yêu Tổ quốc vĩ đại mà thôi. Họa sĩ đã cho chúng ta thấy những người trẻ hôm nay cần phải nỗ lực nhiều lắm, cố gắng nhiều lắm mới có thể nối gót và tiếp bước được một phần của tình yêu cao đẹp đó với quê hương gấm vóc, lụa là.


Hành trình rong ruổi, hành trình thầm lặng vì tình yêu Tổ quốc của người họa sĩ nhân dân
Tình yêu này sẽ còn mãi với non sông, khi những tấm lòng âm thầm vẫn ngày ngày cố gắng để nung nấu và giữ gìn những điều thiêng liêng nhất. Trong ít năm nữa thôi, thậm chí là tính bằng tháng, số lượng các mẹ Việt nam anh hùng trên khắp đất nước sẽ lại giảm đi nhanh chóng trong sự tiếc thương vô hạn của non sông. Thì nhìn vào đó chúng ta mới thấy được những nỗ lực âm thầm của Họa sĩ Đặng Ái Việt càng cao cả, thiêng liêng biết nhường nào. Và có thể khẳng định chắc chắn rằng, sẽ không ai có thể làm được như người nghệ sĩ tài hoa và giàu lòng đức độ này, khi mà với công trình âm thầm và lặng lẽ ấy, sẽ không thể có ai có thể làm lại được lần thứ hai. Nên có thể nói đây là những khắc họa của lịch sử có một không hai.

Nhìn vào đó chúng ta thấy xúc động, tự hào vô cùng, thấy ta giữa biển trời mênh mông này, còn quá nhiều những điều mà chúng ta vẫn chưa cảm nhận hết. Và đúng như những gì Tổng Bí thư đã phát biểu rằng chúng ta sẽ cố gắng nỗ lực đưa các phong trào thi đua, những gương điển hình tiên tiến thực sự đi vào chiều sâu và thực sự mang lại hiệu quả trên chính các lĩnh vực mà từng người một đang cộng tác, cống hiến. Chỉ cần nỗ lực khai thác theo chiều sâu của lĩnh vực mình thì sự mênh mông nối dài nguồn cội cho những gì đẹp nhất của những gương điển hình tiên tiến sẽ tỏa sáng như những ánh hào quang tỏa khắp non sông.

Chắc hẳn không cần phải nói nhiều mỗi khi nhắc đến các mẹ Việt nam anh hùng, chúng ta ngay lập tức có thể trào dâng nước mắt. Khi mà những sự hi sinh của các mẹ sẽ không bao giờ có gì có thể đánh đổi lại được, nhưng trên gương mặt của các mẹ vẫn ở đó những hào quang của lòng bao dung rất Việt Nam. Của cả sự kỳ vọng vào tương lai dân tộc sánh vai với cường quốc năm châu, bốn biển. Và khi đó, những ánh mắt của niềm tin, sự kỳ vọng và ánh hào quang của các mẹ Việt Nam đã được người họa sĩ tài năng, kiên trì Đặng Ái Việt lưu lại sẽ là sản phẩm quý giá hơn tất cả những gì quý nhất của cuộc đời này.

Và nhìn vào gương mặt người họa sĩ ấy, chúng ta sẽ thấy được dường như bà đang muốn viết nên lịch sử quê hương qua góc dịu hiền người mẹ Việt Nam. Những khắc họa của lịch sử, những khắc họa vượt thời gian. Chúng ta tự hào về những gương điển hình tiên tiến như của họa sĩ Đặng Ái Việt. Chúng ta yêu quê hương, non sông đất nước gấm vóc này bằng những hành động như thế, những việc làm dung dị, bình thường nhưng thực sự lớn lao, cao cả, thiêng liêng như vậy. Tôi và các bạn đã, đang và sẽ tự hào về chính những người con tiên tiến trên dân tộc chúng ta. Những tấm gương cao cả không vì chút riêng tư./.

5 Nhận xét

17:46:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Thật đáng tự hào khi đất nước chúng ta có những con người giàu tinh thần ái quóc và có những hành động thiết thực như vậy. Những tấm gương đó là ánh sáng là động lực và niềm tin cho các thế hệ trẻ chúng ta hôm nay noi theo. Những gì họ làm là cái để chúng ta hướng đến vì một tổ quốc thân yêu giàu mạnh và vững bền

10:26:00, 15 thg 6, 2017 Reply

Họa sĩ đã cho chúng ta thấy những người trẻ hôm nay cần phải nỗ lực nhiều lắm, cố gắng nhiều lắm mới có thể nối gót và tiếp bước được một phần của tình yêu cao đẹp đó với quê hương gấm vóc, lụa là, chính nhờ có người họa sĩ già đó mà chúng ta mãi nhớ đến những bà mẹ Việt Nam anh hùng, họ sẽ sống mãi trong lòng mỗi chúng ta, nhắc nhớ giới trẻ về một thời hào hùng của dân tộc

05:10:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Có ai có thể tin được một người đã 70 tuổi có thể làm nên điều thần kỳ, vĩ đại đó hay không? Chắc hẳn chỉ có tình yêu Tổ quốc vĩ đại mà thôi. Họa sĩ đã cho chúng ta thấy những người trẻ hôm nay cần phải nỗ lực nhiều lắm, cố gắng nhiều lắm mới có thể nối gót và tiếp bước được một phần của tình yêu cao đẹp đó với quê hương gấm vóc, lụa là.

05:12:00, 16 thg 6, 2017 Reply

có thể khẳng định chắc chắn rằng, sẽ không ai có thể làm được như người nghệ sĩ tài hoa và giàu lòng đức độ này, khi mà với công trình âm thầm và lặng lẽ ấy, sẽ không thể có ai có thể làm lại được lần thứ hai. Nên có thể nói đây là những khắc họa của lịch sử có một không hai.

05:13:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Chắc hẳn không cần phải nói nhiều mỗi khi nhắc đến các mẹ Việt nam anh hùng, chúng ta ngay lập tức có thể trào dâng nước mắt. Khi mà những sự hi sinh của các mẹ sẽ không bao giờ có gì có thể đánh đổi lại được, nhưng trên gương mặt của các mẹ vẫn ở đó những hào quang của lòng bao dung rất Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !