10/06/2017

PHẠM MINH HOÀNG: KẺ CHỐI BỎ TỔ QUỐC

Written By Lý Công on 10/06/2017 | 22:54

[Tọa Sơn]

Trong một vài ngày gần đây, làng rân chủ Việt Nam lại được dịp xôn xao vì một đối tượng rân chủ nữa tiếp tục bị xử lý. Chẳng phải xử lý hành chính, cũng chẳng được đi tù, lần này, đối tượng Phạm Minh Hoàng đã bị tước đi quốc tịch Việt Nam và sắp tới sẽ bị trục xuất khỏi nước ta. Vậy tại sao Phạm Minh Hoàng lại phải chịu hình phạt như vậy?

Đất nước dang tay chào đón

Cùng với sự mở cửa, hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách khuyến khích kiều bào Việt Nam về nước du lịch, đầu tư và góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn. Thậm chí, với mong muốn hòa giải dân tộc, nhiều Việt kiều có quá khứ chống đối lại cách mạng cũng đã được tạo điều kiện về nước. Và Phạm Minh Hoàng là một trong những con người như đó. Mặc dù có bố là một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Việt Nam cộng hòa nhưng năm 2000, Phạm Minh Hòang được tạo điều kiện trở về Việt Nam, sau đó được nhận với trường đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Những tưởng với những chính sách đó, Hoàng sẽ yên tâm công tác, đem tri thức nhân loại về cho Việt Nam.

Chối bỏ Tổ quốc mình

Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của y lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1996, Hoàng đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Đức là trung ương ủy viên của Việt Tân. Năm 1998, sau một thời gian thử thách, Phạm Minh Hoàng đã chính thức được kết nạp và trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Và có lẽ, việc trở về Việt Nam vào năm 2000 chính là theo sự chỉ đạo của Việt Tân khi chúng muốn gây dựng cơ sở trong nước đặc biệt là trong học sinh, sinh viên. 

Ngay khi về nước, để tuyển mộ người cho Việt Tân, Hoàng đã tiến hành thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên hoạt động núp bóng dưới danh nghĩa đào tạo “kỹ năng mềm”, trang bị những kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, tại đây, Hoàng lại dạy phương pháp đấu tranh “bất tuân dân sự”, qua đó tuyển chọn những gương mặt sáng giá gửi ra nước ngoài tiếp tục đào tạo. Cùng với đó, Hoàng đã viết nhiều bài viết xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay tiếp tay cho các thành viên của Việt Tân xâm nhập vào nước ta tiến hành các hoạt động khủng bố.

Và lẽ dĩ nhiên, Hoàng bị bắt và bị tuyên án vào năm 2011 với mức án 3 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Năm 2012, được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho một trí thức hoàn lương, Hoàng được ra tù trước thời hạn. Những tưởng Hoàng sẽ nhìn nhận ra lẽ phải và hoàn lương, thì đối tượng lại tiếp tục các hoạt động sai trái của mình. Năm 2016, Hoàn tiếp tục bị tạm giữ vì mở lớp trái pháp luật, lợi dụng lớp học để tuyên truyền chống nhà nước. Trong thời gian gần đây, Hoàng càng liên kết chặt chẽ hơn với các tổ chức dân sự và có nhiều hoạt động táo tợn. Để chủ động phòng ngừa những hậu quả xấu có thể xảy ra, Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của y. 

Như vậy, rõ ràng, ngay từ đầu, Hoàng trở lại Việt Nam sinh sống không phải xuất phát từ tình yêu quê hương đất nước, khát khao được cống hiến cho nước nhà mà là theo sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Hoàng đã mượn giảng đường trở thành nơi hắn tuyền truyền luận điệu chống đối với thế hệ tương lai của đất nước. Có nhiều hành động xâm hại đến ANQG, xâm hại đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Chính Hoàng ngay từ đầu đã quay lưng lại với đất nước, chối bỏ quyền công dân Việt Nam của mình. Chính Hoàng, chứ không phải một ai khác đã tự tước đi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam trong con người mình.

Bàng Hoàng

Đó là cùm từ mà chính Hoàng hay nhiều tờ báo phản động bên ngoài đưa tin. Để chống lại sự bàng hoàng này, Hoàng nhanh chóng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp nhằm gây áp lực nhân đạo cho chính quyền Việt Nam. Tuy nhiên, Hoàng quên mất rằng đối tượng chính thức không còn là công dân Việt Nam từ khi quyết định được ký kết. Có nghĩa là áp lực nhân đạo sẽ quay ngược lại với Tổng lãnh sự quán Pháp. Và nếu Hoàng kiên quyết chối bỏ nốt quốc tịch còn lại thì y sẽ trở thành người không quốc tịch. Còn tại sao y lại bàng hoàng mà dẫn đến hành động phản kháng trên?

- Thứ nhất, sau 17 năm sống trên đất Việt Nam, mặc dù hăng say chống phá nhưng y kịp có gia đình, kịp mua sắm được ít tài sản. Không còn quốc tịch Việt Nam và bị trục xuất, nghĩa là y chỉ có con đường trở lại Pháp với một thân một mình khi gia đình không thể theo hắn được khi không có quốc tịch Pháp.

- Thứ hai, ở cái tuổi xế chiều này, với thành tích vào tù ra tội, kiến thức chuyên môn không còn sau bao năm chống phá, thì giờ đây, khi ra khỏi Việt Nam, Hoàng sẽ chẳng còn có ý nghĩa gì với đàm Việt Tân nữa. Vì cái chúng cần là một cơ sở ở trong nước chứ không cần thêm một thằng ăn bám tiền kiều bào như chúng.

- Thứ ba, có lẽ trong sâu thăm trái tim hắn, vẫn có chút gì là tình yêu Việt Nam nhất là khi Hoàng đã gắn bó với Việt Nam hơn 17 năm gần đây. Hoàng chắc chắn sẽ cảm thấy hẫng hụt khi mình không còn là người Việt Nam. Người ta bảo lá rụng về cội. Đối với Hoàng, ở cái tuổi vui thú con cháu thì giờ đây hắn lại phải xa gia đình, quê hương để đến một nơi vô định nào đó.

Có gan làm thì phải có gan chịu. Phạm Minh Hoàng đã tự tay xé bỏ quốc tịch của mình trong suốt 17 năm qua. Và giờ đây, đã đến lúc y phải lĩnh hậu quả rồi.

54 Nhận xét

08:02:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Sáng 29/9/2010, Tổng cục An ninh I - Bộ Công an đã tổ chức họp báo để công bố về việc khởi tố, bắt tạm giam Phạm Minh Hoàng, là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

08:03:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Năm 1996, Phạm Minh Hoàng quen với Nguyễn Ngọc Đức, là “Trung ương ủy viên” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Pháp rồi được Đức móc nối gia nhập tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1998, Hoàng trở thành thành viên chính thức của Việt Tân. Cũng trong năm đó, nhận lệnh của Việt Tân, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin được về nước mà mục đích là để tìm cơ hội hoạt động. Trong một bản tự khai tại Cơ quan An ninh điều tra, Phạm Minh Hoàng, viết: "Khi tham gia Việt Tân, tôi biết rõ đây là một tổ chức có âm mưu, ý đồ chống phá đất nước".

08:04:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Song song với những hoạt động này, Phạm Minh Hoàng còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt Tân để Việt Tân tung lên mạng internet. Nội dung của những bài viết ấy, ông ta xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

08:49:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng là kẻ hai mang với hai quốc tịch Việt Nam và Pháp. Với những hành vi đã thực hiện thì Phạm Minh Hoàng không xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam. Ngày 17/5/2017, Nhà nước ta đã quyết định tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn không cho đối tượng này lợi dụng quốc tịch Việt Nam để phục vụ cho âm mưu phá hoại của các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.

09:46:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Đất nước giang tay chào đón Phạm Minh Hoàng nhưng y lại có hành động phá hoại đất nước thì thử hỏi có đất nước nào muốn tiếp tục chứa chấp y. Hình phạt trục xuất của Phạm Minh Hoàng cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng tiếp tục có ý định lợi dụng chính sách mở cửa, chào đón của Việt Nam mà có hành động phá hoại đất nước như Hoàng.

19:45:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Phạm minh hoàng cái tên này phản bội tổ quốc làm ra những việc bẩn thỉu quá nhiều rồi, tuy hắn ta đã từng ra tù vào tội nhưng sau khi ra tù vẫn chứng nào tật ấy. Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của y lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Vì thế lần này hắn ta phải trả giá cho những việc làm mà hắn ta đã gây ra là đáng lắm.

19:45:00, 11 thg 6, 2017 Reply

õ ràng, ngay từ đầu, Hoàng trở lại Việt Nam sinh sống không phải xuất phát từ tình yêu quê hương đất nước, khát khao được cống hiến cho nước nhà mà là theo sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Hoàng đã mượn giảng đường trở thành nơi hắn tuyền truyền luận điệu chống đối với thế hệ tương lai của đất nước. Có nhiều hành động xâm hại đến ANQG, xâm hại đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Chính Hoàng ngay từ đầu đã quay lưng lại với đất nước, chối bỏ quyền công dân Việt Nam của mình. Chính Hoàng, chứ không phải một ai khác đã tự tước đi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam trong con người mình.

19:54:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Những tên phản bội tổ quốc phần bội nhân dân thì chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu, và phạm minh hooangf là một điển hình. Hắn ta tuy đã từng ra tù vào tội nhưng vẫn chứng nào tật ấy, vẫn cố chấp theo tổ chức phàn động việt tân nhằm phá hoại nhà nước ta. Hắn ta mu mội theo bọn việt tân nhưng thật ra việt tân chúng chỉ coi hắn là công cụ lợi dụng và khi hết ý nghĩ rồi chúng sẽ loại bỏ hắn ta. Có gan làm thì phải có gan chịu. Phạm Minh Hoàng đã tự tay xé bỏ quốc tịch của mình trong suốt 17 năm qua. Và giờ đây, đã đến lúc y phải lĩnh hậu quả rồi.

21:37:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Ngay khi về nước, để tuyển mộ người cho Việt Tân, Hoàng đã tiến hành thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên hoạt động núp bóng dưới danh nghĩa đào tạo “kỹ năng mềm”, trang bị những kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, tại đây, Hoàng lại dạy phương pháp đấu tranh “bất tuân dân sự”, qua đó tuyển chọn những gương mặt sáng giá gửi ra nước ngoài tiếp tục đào tạo. Cùng với đó, Hoàng đã viết nhiều bài viết xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay tiếp tay cho các thành viên của Việt Tân xâm nhập vào nước ta tiến hành các hoạt động khủng bố.

21:37:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Cùng với sự mở cửa, hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách khuyến khích kiều bào Việt Nam về nước du lịch, đầu tư và góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn. Thậm chí, với mong muốn hòa giải dân tộc, nhiều Việt kiều có quá khứ chống đối lại cách mạng cũng đã được tạo điều kiện về nước. Chinh sach hợp lý của Đảng, Nhà nước

21:39:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của ý lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1996, Hoàng đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Đức là trung ương ủy viên của Việt Tân. Năm 1998, sau một thời gian thử thách, Phạm Minh Hoàng đã chính thức được kết nạp và trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Và có lẽ, việc trở về Việt Nam vào năm 2000 chính là theo sự chỉ đạo của Việt Tân khi chúng muốn gây dựng cơ sở trong nước đặc biệt là trong học sinh, sinh viên. Tên bán nước Hoàng này

21:40:00, 11 thg 6, 2017 Reply

sau 17 năm sống trên đất Việt Nam, mặc dù hăng say chống phá nhưng y kịp có gia đình, kịp mua sắm được ít tài sản. Không còn quốc tịch Việt Nam và bị trục xuất, nghĩa là y chỉ có con đường trở lại Pháp với một thân một mình khi gia đình không thể theo hắn được khi không có quốc tịch Pháp.

22:20:00, 11 thg 6, 2017 Reply

việc bị tước quốc tịch chẳng phải là không có nguyên do của nó, từ lâu Phạm Minh Hoàng luôn thể hiện bản chất chống đối không chỉ trong tư tưởng mà còn cả ở trong hành động hằng ngày, từ vào tù ra tội đến những vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự, Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị dân tộc việt nam ruồng bỏ.

22:22:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Một tổ chức mà tất cả những người Việt Nam yêu nước đều căm phẫn. Với bản chất, bản lĩnh và hiểu biết các vấn đề nửa vời, Phạm Minh Hoàng đã nghiễm nhiên, công khai thừa nhận rằng mình là “đứa con” của Việt Tân khủng bố, đồng thời công khai các hoạt động chống đối xấu xa của mình. Đây có thể nói là một hành động ấu trĩ của kẻ ấu trĩ, thần kinh chính trị.

22:24:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Biết là có ngày hôm nay nhưng vì tiền phạm minh hoàng vẫn bất chấp tất cả để theo lũ phản động việt tân vì những đồng tiền bẩn thỉu hôm nay hắn ta nhận báo ứng cũng là điều đương nhiên. Gieo nhân nào gặt quả ấy, đã có gan làm thì cũng có gan chịu giờ là lúc phải trả giá cho tội phá hoại nhà nước ta đấy phạm minh hoàng ạ.

22:25:00, 11 thg 6, 2017 Reply

những đối tượng như Phạm Minh Hoàng này cần phải bị trừng trị thích đáng chứ không phải chỉ dừng lại ở mỗi việc như vậy. không thể để cho một kẻ từng móc nối với Việt Tân, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như vậy tồn tại ở Việt Nam nếu kẻ đó chưa chịu hối cải, thường xuyên tuyên truyền xuyên tạc chống lại nhà nước như vậy.

22:35:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Kể ra thì nó cũng khá đanh thép và quyết liệt nhưng cần nhờ rằng, nhà nước nào, dù theo thể chế chính trị nào thì họ đều không nói chơi. Chữ ký của Chủ tịch nước đã buông xuống thì xem chừng cái trò giỗi hờn kiểu con nít của ông Hoàng sẽ khó lòng cứu vãn được tình thế.

23:43:00, 11 thg 6, 2017 Reply

dù không bị xử lý pháp luật, việc Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý. Tuy là điều không ai muốn, nhưng đó là cái kết mà hắn đáng phản nhận sau những gì hắn đã làm. Đảng và Nhà nước ta đã khoan dung, nhưng hắn đã không quay đầu, vậy nên đừng trách ai khác, hắn nên tự trách bản thân mình.

23:43:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Với các hành vi làm tổn hại đến lợi ích dân tộc của mình, Phạm Minh Hoàng đã bị cơ quan chức năng đề nghị tước quốc tịch. Đây là chế tài thích đáng cho những kẻ vẫn hàng ngày gieo rắc tư tưởng độc hại cho xã hội, ôm mộng thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

23:44:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Quá trình hoạt động ở nước ngoài, được Việt Tân đào tạo, Phạm Minh Hoàng được các đối tượng bên ngoài “bố thí” cho quốc tịch Pháp. Với cái mác bóng bẩy ấy, đi đâu hắn cũng tự hào vỗ ngực là mình là công dân của một cường quốc.

23:44:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Cứ ngỡ Phạm Minh Hoàng đã ghi nhận sự chấm dứt tư cách là công dân Việt Nam của mình. Nào ngờ, vị Gs từng là Giảng viên đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh này còn cố đấm ăn xôi như sau (đây cũng là nội dung stt của Phạm Minh Hoàng trên FB cá nhân): "Việc nhà cầm quyền Việt Nam tước quốc tịch của tôi nhằm trục xuất tôi ra khỏi Việt Nam đồng thời tước đi quyền được sống trên quê hương mình là một hành vi cực kỳ vô nhân đạo.

12:14:00, 12 thg 6, 2017 Reply

Thấy những người như Phạm Minh Hoàng đúng là không đáng để có quốc tịch Việt Nam. Trở về để giúp đất nước hay trở về để phá hoại đất nước. Với Hoàng thì trở về là để phá hoại đất nước chứ có giúp gì cho đất nước được đâu. Giờ đây nhận Quyết định tước Quốc tịch thì có trách thì trách Hoàng đã không nhận lại tổ quốc chứ tổ quốc đã giang tay chào đón Hoàng.

20:59:00, 13 thg 6, 2017 Reply

có hành vi vi phạm pháp luật, từ chối những việc có ích cho đất nước thì bị nhân dân và đất nước này quay lưng trở lại thôi, do đó việc bị cắt quốc tịch chẳng phải tự nhiên người ta làm chuyện này, hãy hỏi lại lòng mình xem đã làm gì xấu hổ với đất nước này hay chưa.

21:01:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Hoàng đã tiến hành thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên hoạt động núp bóng dưới danh nghĩa đào tạo “kỹ năng mềm”, trang bị những kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ

21:04:00, 13 thg 6, 2017 Reply

những đối tượng như Phạm Minh Hoàng này cần phải bị trừng trị thích đáng chứ không phải chỉ dừng lại ở mỗi việc như vậy. không thể để cho một kẻ từng móc nối với Việt Tân, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như vậy tồn tại ở Việt Nam nếu kẻ đó chưa chịu hối cải, thường xuyên tuyên truyền xuyên tạc chống lại nhà nước như vậy.

21:19:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Gieo nhân nào gặt quả ấy, đã có gan làm thì cũng có gan chịu giờ là lúc phải trả giá cho tội phá hoại nhà nước ta đấy phạm minh hoàng ạ. Biết là có ngày hôm nay nhưng vì tiền phạm minh hoàng vẫn bất chấp tất cả để theo lũ phản động việt tân vì những đồng tiền bẩn thỉu hôm nay hắn ta nhận báo ứng cũng là điều đương nhiên thôi

21:20:00, 13 thg 6, 2017 Reply

một kẻ muốn phá hoại nền hòa bình của dân tộc việt nam thì nên xử tử , chứ tước bỏ quốc tịch là điều còn nhẹ , với những gì mà ông ta đang làm tay sai cho những điều đấy chắc chắn răng sẽ phải chịu trách nhiệm trước những người dân việt nam đang xây dựng và giữ gìn hòa bình độc lập này

21:20:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Có lẽ Hoàng nên để luật sư của mình lên tiếng, hoặc ít ra nếu muốn nói cũng tránh đừng có lôi luật ra. Bởi làm như vậy, người ta lại càng nhìn rõ ra cái thiển cận, thiếu hiểu biết hay nặng nề hơn là cái ngu dốt của mình. Bản thân không hề làm được gì cho Tổ quốc ngoài những âm mưu hèn hạ nhằm phá hoại đất nước thì làm sao xứng đang mang quốc tịch Việt Nam chứ?

21:22:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”, những hành động như thế này nên bị xử lý và có như vậy những kẻ có tâm địa xấu mới có thể quy chính được

07:47:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Theo tài liệu của cơ quan an ninh, năm 1973, Phạm Minh Hoàng sang Pháp du học, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ. Trong thời gian này Hoàng quen biết với Nguyễn Ngọc Đức, trưởng cơ sở của tổ chức phản động Việt Tân tại Pháp. Chỉ sau một thời gian "đi lại", Hoàng lọt vào "mắt xanh" của Đức. Ngay sau đó, Hoàng được kết nạp vào tổ chức khủng bố Việt Tân.

07:53:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Từ tháng 7/2002 tới tháng 5/2010, Phạm Minh Hoàng lấy bút danh Phan Kiến Quốc viết 29 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam để gửi cho tổ chức phản động “Việt Tân” phát tán trên mạng Internet.

07:56:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Năm 2000, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam theo sự chỉ đạo của Đức để thực hiện sứ mệnh "sang sông" (tên gọi một trong những kế hoạch của Việt Tân nhằm chuẩn bị lực lượng, hạ tầng cơ cở để lật đổ chính quyền). Để tạo vỏ bọc hoạt động, ông Hoàng xin vào làm giảng viên hợp đồng tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

07:57:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trong quá trình làm việc với điều tra viên, Phạm Minh Hoàng đã nhận thức được vi phạm pháp luật của mình và đồng bọn, đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải và làm đơn xin Nhà nước cho hưởng khoan hồng.

07:59:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Dù đã có nhiều "thành tích" trong các hoạt động bất hảo, xuyên tạc, bịa đặt về các thông tin hòng chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam với tư cách là thành viên cao cấp của tổ chức khủng bố Việt Tân nhưng dường như tên tuổi của Phạm Minh Hoàng ít người biết đến so với đồng bọn của y.

08:00:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Dưới cái mác giảng viên của một trường đại học danh tiếng của Việt Nam, Hoàng viết nhiều bài dưới bút danh Phan Kiến Quốc có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước gởi cho tổ chức phản động Việt Tân để phát tán trên mạng internet.

08:01:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng không còn phân biệt được đúng/sai, như con thiêu thân lao vào thực hiện các hoạt động mà Việt Tân chỉ đạo. Phạm Minh Hoàng viết bài cho Việt Tân với những nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

08:02:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Theo lời khai của Hoàng, thực chất các đối tượng phản động đã khéo léo lồng vào "kỹ năng mềm" nội dung huấn luyện, tuyển mộ, kết nạp thành viên vào tổ chức Việt Tân, hoạt động chống Nhà nước... Hàng tuần, Hoàng còn triệu tập một số đối tượng cốt cán trong tổ chức Việt Tân đến nhà riêng của mình trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.10) để nhóm họp, bàn bạc về việc phát triển lực lượng, thời cơ lật đổ chính quyền.

08:57:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Trong tháng 5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng, đây được coi là sự nghiêm minh, trừng trị cái ác, trừng trị khủng bố, kiên quyết không cho khủng bố tồn tại và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Qua đó nhằm đảm bảo sự bình yên, hòa bình vĩnh cửu cho đất nước Việt Nam thân yêu của triệu triệu người con nước Việt. Không cho những kẻ có hành vi ngang trái tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam.

08:57:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Nhìn vào lịch sử phản cách mạng của Phạm Minh Hoàng chúng ta còn thấy: 8/2010 Phạm Minh Hoàng bị bắt khi đang còn giảng dạy tại Đại học Bách khoa Sài Gòn, sau đó vào 10/8/2011 ông ta đã bị kết án sơ thẩm với hành vi tương ứng với tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, điều 79 Bộ luật Hình sự, đã bị tuyên phạt 03 năm tù giam. Sau đó ông ta đã được thả tự do vào năm 2012 bởi sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Phạm Minh Hoàng không tỉnh ngộ mà tiếp tục con đường sai trái khi liên tiếp thực hiện những hành vi nhằm chống lại sự nghiệp cách mạng và con đường thiêng liêng đi lên chủ nghĩa xã hội mà toàn thể dân tộc Việt Nam đang đi, đang xây dựng và cũng đã đạt được nhiều thành công vang dội.

08:58:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Với danh nghĩa là một “nhà khoa học nửa vời” từ Pháp về Việt Nam, Phạm Minh Hoàng không những không am hiểu gì về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước mà lại cả gan thực hiện nhiệm vụ chính trị phản động mang màu sắc khủng bố của tổ chức Việt Tân. Một tổ chức mà tất cả những người Việt Nam yêu nước đều căm phẫn. Với bản chất, bản lĩnh và hiểu biết các vấn đề nửa vời, Phạm Minh Hoàng đã nghiễm nhiên, công khai thừa nhận rằng mình là “đứa con” của Việt Tân khủng bố, đồng thời công khai các hoạt động chống đối xấu xa của mình. Đây có thể nói là một hành động ấu trĩ của kẻ ấu trĩ, thần kinh chính trị.

08:59:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Sau nhiều lần bị các cơ quan chức năng bắt, tạm giam, giáo dục, cải tạo và thuyết phục, Phạm Minh Hoàng vẫn không tỉnh ngộ ra, bởi thực chất sau 30 năm định cư tại Pháp, tiêm nhiễm tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch bên ngoài tiêm nhiễm vào đầu những điều rác rưởi. Đến mức tồi tệ rằng hắn ta đã tự nhận và thừa nhận theo khủng bố kiểu ngẫu nhiên như vậy thì chả còn gì để nói về một con người ngang nhiên, công khai chống đối. Đó cũng thể hiện một phần bản chất chí phèo, công khai thách thức pháp luật của nhiều phần tử chống đối, khủng bố, phản động hôm nay mà chúng ta cần có những biện pháp mạnh tay để trừng trị thật nghiêm minh. Kiên quyết không để cho những cái xấu xa có cơ hội tồn tại, có đất để thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, với truyền thống lịch sử anh hùng cách mạng của nhân dân Việt Nam cần phải bị xóa bỏ.

09:00:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng đang giở trò Chí Phèo trong việc gây khó khăn cho giới chức Việt Nam. Tuy nhiên, xem chừng Phạm Minh Hoàng chưa đọc hết luật và các thông lệ. Với việc gửi thông báo tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng tời Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh như thông tin được ông này xác nhận (nghĩa là Lãnh sự quán đã biết chuyện ông Hoàng sắp bị tước quốc tịch).

09:00:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Đúng là đám dân chủ hào nhoáng nhưng làm gì cũng chỉ vì lợi ích bản thân mà thôi. Phạm Minh Hoàng là người Việt Nam đã phản bội chính đất nước của mình. Người Pháp không thể tin bất kỳ thằng phản bội nào. Khi đã phản bội chính đất nước của mình, thì không có gì chắc chắn bọn Phạm Minh Hoàng không phản bội nước Pháp.

22:09:00, 14 thg 6, 2017 Reply

hành vi của Nguyễn Minh Hoàng đúng là“Ngựa quen đường cũ”. Sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Hoàng đã rất tích cực trong việc tìm kiếm, móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền; thông qua thủ đoạn đó là thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng", Nguyễn Minh Hoàng đã thực hiện hành vi phạm tội của mình hết sức rõ ràng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh đối tượng này.

22:14:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Tuy từng là giáo viên của trường đại học Bách Khoa nhưng Phạm Minh Hoàng lại lấn quá sâu vào các hoạt động ngoài lề và các hoạt động chống phá lại đất nước. Uy tín trong ngành giáo dục thấp nhưng uy tín trong đám phản động lưu vong và trong nước lại rất cao. Càng được tung hô, kích động thì những đối tượng như Phạm Minh Hoàng lại càng chống phá tích cực hơn.

22:16:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Nhanh tay nhanh chân thôi quốc tịch Pháp để có thể giữ lại quốc tịch VN, ông Hoàng yêu VN quá nhỉ, yêu nước đến mấy mà có những hành động chống đối, vi phạm pháp luật thì cũng khó lòng tha thứ được. Thôi ôi người muốn chả được, ông cứ giữ lấy quốc tịch Pháp rồi về Pháp mà sống nhé.

21:11:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng là cái tên không còn xa lạ trong giới “dân chủ” Việt. Là thành viên của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, hắn từng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự, sau đó được tha vào đầu năm 2012.

21:14:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Dấu hiệu thể hiện rõ nhất ở việc trang Chân Trời Mới Media – cơ quan truyền thông của tổ chức Việt Tân, đã cho ra một số thông cáo “ủng hộ” Phạm Minh Hoàng, bên cạnh bức “tâm thư” của chủ tịch Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm với những lời lẽ thống thiết khi nhắc đến Hoàng. Tuy nhiên, nhiều người nhận ra, các động thái này là sự ủng hộ giả hiệu khi cả cơ quan truyền thông và chủ tịch Việt Tân đều cố gắng đề cao hình ảnh của tổ chức này thông qua lời khẳng định Hoàng là thành viên của Việt Tân.

21:24:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Có thể khẳng định, việc bị tước quốc tịch là 1 đòn giáng mạnh vào tham vọng và tâm lý của Hoàng. Ngay khi biết thông tin, Hoàng đã cố gắng tìm kiếm một luật sư, tìm kiếm sự can thiệp từ bên ngoài để chống lại quyết định tước quốc tịch.

21:28:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Tháng 11/2009, Phạm Minh Hoàng còn lôi kéo Lê Thị Kiều Oanh, cùng Nguyễn Thanh Hùng đi Malaysia tham dự khóa huấn luyện do "Việt Tân" tổ chức. Khóa huấn luyện này do Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân ở Pháp phụ trách với nội dung là hướng dẫn kỹ năng bảo mật thông tin trên mạng Internet, cách sử dụng các phần mềm để bảo mật thông tin, tài liệu khi trao đổi qua internet; thảo luận về phương pháp "đấu tranh bất bạo động"; xem một số phim về các cuộc "đấu tranh bất bạo động" để vận dụng vào thực tế nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay tại Việt Nam.

21:38:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Năm 2000, Phạm Minh Hoàng được Trường đại học Bách khoa TP HCM nhận vào làm giảng viên hợp đồng. Để tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố Việt Tân, Phạm Minh Hoàng thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên, hoạt động dưới hình thức đào tạo "kỹ năng mềm", trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ. Nhưng thực chất là Hoàng hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh "bất tuân dân sự".

21:42:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Đúng là đám dân chủ hào nhoáng nhưng làm gì cũng chỉ vì lợi ích bản thân mà thôi. Nói điều này, Phạm Minh Hoàng là người Việt Nam đã phản bội chính đất nước của mình. Người thông minh kể cả người Pháp không thể tin bất kỳ thằng phản bội nào. Khi đã phản bội chính đất nước của mình, thì không có gì chắc chắn bọn Phạm Minh Hoàng không phản bội nước Pháp.

21:51:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Bị vào tù rồi mà vẫn không nhận thức được hành vi của mình là hành vi sai trái mà vẫn tiếp tục có các hoạt động sai lầm - Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là đúng. Giờ thử hỏi y hối hận có ích gì. Không thể cứu vẫn được những hành vi sai trái mà y đã thực hiện, quá muộn để nói lời xin lỗi.

21:57:00, 24 thg 6, 2017 Reply

Sau khi được thả, Phạm Minh Hoàng vẫn ngựa quen đường cũ, và ngày càng có những hoạt động táo tợn hơn, công nhiên lập các hội nhóm kiểu "Văn đoàn độc lập", "Hội nhà văn độc lập", "Hội nhà báo độc lập", "Hội giáo chức Chu Văn An"...mà thực chất là các tổ chức bất hợp pháp, núp bóng xã hội dân sự để chống nhà nước Việt Nam, đi ngược với lợi ích của dân tộc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !