08/06/2017

PHAN VĂN LỢI - VỊ LINH MỤC XẤU

Written By Lý Công on 08/06/2017 | 22:51

[Đặng Nhật Minh]

Nhắc đến Phan Văn Lợi chúng ta lại nghĩ ngay tới một vị linh mục đội lốt chuyên có những hành động xấu xa, cực đoan chống lại chính quyền nhân dân. Và điều này lại một lần nữa được thể hiện trong những ngày qua, khi mà vị linh mục này đã đăng tải hình ảnh của ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an Nghệ An trên chính Facebook cá nhân với những nội dung quy chụp, xuyên tạc mà vị linh mục này quy kết với cái gọi là "Hồ sơ tội ác đảng cộng sản Việt Nam". “"Thuê dân lành đấu tố linh mục; gây căm thù giữa lương - giáo; kích động giáo dân bạo loạn; mướn côn đồ đánh chức sắc; lập hồng vệ binh kiểu Việt Nam".  
Những phát ngôn của Phan Văn Lợi đăng tải xuyên tạc trên internet.
Chúng ta biết rằng, Phan Văn Lợi một linh mục đã có tên tuổi tại Huế, đã chứng tỏ bản chất xấu xa cực đoan chống cộng của mình từ lâu. Với vỏ bọc của một linh mục Phan Văn Lợi đã tham gia không ít các tổ chức chương trình với âm mưu chống lại cách mạng trong nước. Từ lâu Phan Văn Lợi và Nguyễn Văn Lý có mối quan hệ khá chặt chẽ. Chính Phan Văn Lợi là kẻ chuyên câu kết, biên soạn và đăng tải tán phát các tài liệu có nội dung chống Đảng nhà nước trên internet (1994). Y cũng đã không ít lần cấu kết với linh mục Nguyễn Hữu Giải soạn và gửi cái gọi là "Thỉnh nguyện thư thứ nhất lên Hội đồng Giám mục Việt Nam về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam" (1998).


Sau khi bị bắt ra tù Phan Văn Lợi không chịu thay đổi nhận thức để trở thành một vị linh mục tốt. Trái lại y câu kết với rất nhiều tổ chức, nhà zân chủ trong và ngoài nước tiến hành đăng tải các bài viết có nội dung chống Đảng và Nhà nước. Trước thềm bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV Phan Văn Lợi là một trong những cá nhân chống phá điên cuồng với những bài viết hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc về nhân sự, cán bộ Đại hội. Trong vấn đề Formosa gần đây Phan Văn Lợi cũng là một cá nhân bằng việc lợi dụng các trang báo lề trái để phát tán cái gọi là Thư kêu gọi ủng hộ việc khởi kiện công ty Formosa của các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Độc Lập. Kích động quần chúng nhân dân, biểu tình, gây rối chống lại Nhà nước và chính quyền Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, xung quang vấn đề giáo dân giáo phận Vinh dưới sự kích động chủ trì của linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục trong việc kêu gọi giáo dân biểu tình, tụ tập chống lại chính quyền.  Phan Văn Lợi một lần nữa muốn đánh bóng tên tuổi và chứng tỏ bản chất xấu xa của mình qua việc đăng tải, xuyên tạc đấu tố cán bộ chính quyền Nghệ An với việc gán ghép quy chụp, và cho rằng những hành động của ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an Nghệ An là những việc làm côn đồ, gây căm thù lương giáo với mục đích đấu tố linh mục…

Chúng ta thừa biết rằng, những hành động hiện tại của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục trong việc lợi dụng vấn đề Formosa kích động giáo dân biểu tình, gây rối làm mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Nghệ An trong thời gian dài là những hành vi mưu đồ có chủ đích, sai với quy định của pháp luật. Việc chính quyền Nghệ An tiến hành các biện pháp quản lý, bảo đảm an ninh trật tự là theo quy định của pháp luật và cũng từ chính nguyện vọng của nhân dân. Mặt khác, phải thừa nhận rằng, chính quyền và nhân dân Nghệ An đã còn nhân nhượng, hiền lòng hết mức đối với những kẻ xấu xa như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.

Còn với Phan Văn Lợi một kẻ linh mục đội lốt bản chất vốn dĩ xấu xa từ lâu. Tốt nhất, hãy nhận thức lại những suy nghĩ và hành động của mình sống một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” trong những khoảng thời gian còn lại. Hãy chấm dứt những hành động xấu xa, xuyên tạc quy chụp chống phá đất nước mà Thiên chúa chẳng bao giờ răn dạy.

16 Nhận xét

23:00:00, 10 thg 6, 2017 Reply

Có vẻ không chịu kém cạnh Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam nên linh mục Phan Văn Lợi cũng phải "nổ" để tạo tiếng vang trong giới zận chủ. Đúng là cũng một ổ với nhau nên những luận điệu xuyên tạc mà chúng đưa ra đều với mục đích là bôi xấu hình ảnh của Đảng và Nhà nước, kích động, lôi kéo người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự phục vụ âm mưu lật đổ chính quyền.

09:09:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Một Linh mục không chỉ xấu mà rất xấu. Linh mục gì lại có những phát ngôn vô văn hóa, xuyên tạc kinh khủng đến vậy. Đọc những phát ngôn này của linh mục Lợi chẳng khác nào linh mục này xúi giục lẫn kích động con nhà người ta cứ tiếp tục có các hoạt động chống đối chính quyền. Sự thật không nói mà chuyên đi xuyên tạc sự thật đã là bản chất của linh mục Lợi rồi.

09:16:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Đúng là kẻ không xứng đáng làm linh mục. Chẳng có chính quyền nào đi xúi giục dân lành đấu tố linh mục, chia rẽ lương - giáo... Khi nói đến những điều này thì Lợi phải xem xét lại những gì mà các linh mục Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam đã làm, đã thực hiện thì hãy nói. Một Phan Văn Lợi quá điêu ngoa, quá láo, quá đểu và không thể chấp nhận được.

09:27:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Phan Văn Lợi là một linh mục nhưng y lại không chịu thực hiện tốt vai trò linh mục của mình là chăm sóc phần hồn cho giáo dân, làm cầu nối để người tín đồ Công giáo sống đúng với lời răn dạy của chúa, đúng với đường hướng hoạt động của giáo hội "Sống phúc âm trong lòng dân tộc" và tuân thủ pháp luật; trái lại, Phan Văn Lợi lại là nhân tố tích cực trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

09:44:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Có lẽ Phan Văn Lợi muốn đánh lừa người khác bằng một cái mác công dân yêu nước và là người quan tâm đến chính trị đất nước để che giấu những ý đồ đen tối của mình. thế nhưng, đó quả là một sự ảo tưởng đến nực cười. Sắp gần đất xa trời rồi, tốt hơn Phan Văn Lợi nên nhận thức lại các hành động sai trái của mình.

20:48:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Kẻ như Phan Văn Lợi hoàn toàn không đáng tin trong lời nói cũng như hành động. Nhìn quá khứ cho đến hiện tại, y cũng chỉ là một kẻ chống Cộng điên cuồng. Đáng lẽ một linh mục cần phải sống “tốt đời đẹp đạo” tuy nhiên điều đó lại trái ngược. Những bài viết mưu đồ xuyên tạc chống phá cách mạng, cổ vũ cố xuý cho sự sai trái của ông thì mãi là những mưu hèn kế bẩn mà chỉ có những kẻ xấu xa mới thực hiện thôi. Những việc làm của ông ta đã chính thức cho thấy được bản chất thật chống đối của ông ta. Một linh mục như vậy thì sao xứng đáng dẫn dắt giáo dân

21:01:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Một kẻ được biết đến với như một tên tội phạm đội lốt tôn giáo. Nhìn vào bản kê khai thanh tích chống phá đất nước của Phê rô Phan Văn Lợi ta thấy không bỏ tù tên này hơi phí. Bản chất Phan Văn Lợi căn bã, chó má đến không còn gì để nói mà lúc nào cũng vỗ tay lên ngực cao giọng dạy đời. Không những thế còn quy kết tội cho Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh, thủ hỏi với một người là linh mục mà chuyên đi chống phá đất nước, kích động quần chúng nhân dân biểu tình có xứng đáng la linh mục hay không?

19:23:00, 12 thg 6, 2017 Reply

Giám đốc công an Nghệ An trên chính Facebook cá nhân với những nội dung quy chụp, xuyên tạc mà vị linh mục này quy kết với cái gọi là "Hồ sơ tội ác đảng cộng sản Việt Nam". “"Thuê dân lành đấu tố linh mục; gây căm thù giữa lương - giáo; kích động giáo dân bạo loạn; mướn côn đồ đánh chức sắc; lập hồng vệ binh kiểu Việt Nam". Tên Loi ban nuoc

19:24:00, 12 thg 6, 2017 Reply

Phan Văn Lợi và Nguyễn Văn Lý có mối quan hệ khá chặt chẽ. Chính Phan Văn Lợi là kẻ chuyên câu kết, biên soạn và đăng tải tán phát các tài liệu có nội dung chống Đảng nhà nước trên internet (1994). Y cũng đã không ít lần cấu kết với linh mục Nguyễn Hữu Giải soạn và gửi cái gọi là "Thỉnh nguyện thư thứ nhất lên Hội đồng Giám mục Việt Nam về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam" (1998).

19:25:00, 12 thg 6, 2017 Reply

Trong vấn đề Formosa gần đây Phan Văn Lợi cũng là một cá nhân bằng việc lợi dụng các trang báo lề trái để phát tán cái gọi là Thư kêu gọi ủng hộ việc khởi kiện công ty Formosa của các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Độc Lập. Kích động quần chúng nhân dân, biểu tình, gây rối chống lại Nhà nước và chính quyền Việt Nam.

15:56:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Lũ khốn nạn này già rồi mà còn ngoa. Tốt nhất, hãy nhận thức lại những suy nghĩ và hành động của mình sống một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” trong những khoảng thời gian còn lại. Hãy chấm dứt những hành động xấu xa, xuyên tạc quy chụp chống phá đất nước mà Thiên chúa chẳng bao giờ răn dạy.

16:12:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Nghe mà khôi hài quá, "Hồ sơ tội ác đảng cộng sản Việt Nam". “"Thuê dân lành đấu tố linh mục; gây căm thù giữa lương - giáo; kích động giáo dân bạo loạn; mướn côn đồ đánh chức sắc; lập hồng vệ binh kiểu Việt Nam"... Giáo giờ chống cộng nhiều quá. Toàn là cha ngu cha giốt ưn tiền ngoại bang.

16:48:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Phan Văn Lợi, cái tên chống đối từ lâu lắm rồi đến giờ già cũng không tha. Không biết lão già này bị nhồi sọ kiểu gì mà sắp chết cũng không từ bỏ nhỉ. Nghe mà đáng thương quá cho những mảnh đời không tìm được ra chân lý thực sự của mình một tý nào trên cõi đời này ông linh mục gà ạ.

22:07:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Với vỏ bọc của một linh mục Phan Văn Lợi đã tham gia không ít các tổ chức chương trình với âm mưu chống lại cách mạng trong nước. Từ lâu Phan Văn Lợi và Nguyễn Văn Lý có mối quan hệ khá chặt chẽ. Chính Phan Văn Lợi là kẻ chuyên câu kết, biên soạn và đăng tải tán phát các tài liệu có nội dung chống Đảng nhà nước trên internet (1994). Y cũng đã không ít lần cấu kết với linh mục Nguyễn Hữu Giải soạn và gửi cái gọi là "Thỉnh nguyện thư thứ nhất lên Hội đồng Giám mục Việt Nam về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam" (1998).

23:17:00, 12 thg 7, 2017 Reply

Từ lâu Phan Văn Lợi và Nguyễn Văn Lý có mối quan hệ khá chặt chẽ. Chính Phan Văn Lợi là kẻ chuyên câu kết, biên soạn và đăng tải tán phát các tài liệu có nội dung chống Đảng nhà nước trên internet (1994). Y cũng đã không ít lần cấu kết với linh mục Nguyễn Hữu Giải soạn và gửi cái gọi là "Thỉnh nguyện thư thứ nhất lên Hội đồng Giám mục Việt Nam về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam" (1998).

23:18:00, 12 thg 7, 2017 Reply

Đáng lẽ một linh mục cần phải sống “tốt đời đẹp đạo” tuy nhiên điều đó lại trái ngược. Những bài viết mưu đồ xuyên tạc chống phá cách mạng, cổ vũ cố xuý cho sự sai trái của ông thì mãi là những mưu hèn kế bẩn mà chỉ có những kẻ xấu xa mới thực hiện thôi. Những việc làm của ông ta đã chính thức cho thấy được bản chất thật chống đối của ông ta. Một linh mục như vậy thì sao xứng đáng dẫn dắt giáo dân

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !