07/06/2017

QUỸ BẤT LƯƠNG!

Written By Lý Công on 07/06/2017 | 22:47

[Vova]

Sau đại hội lần thứ hai của hội cựu tù nhân “lương tâm” tại Việt Nam diễn ra tại nhà thờ Thái Hà trong thời gian vừa qua. Sau khi tổng kết hoạt động của hội, thảo luận phương hướng chống phá trong thời gian tới cũng như bầu bán hội đồng ban lãnh đạo của hội. Trong đó, một trong những nội dung quan trọng được đem ra bàn thảo đó là tăng cường sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các tù “lương tâm” cũng như gia đình của họ, để họ vững tâm tiếp tục con đường chống phá Đảng và Nhà nước sau khi ra tù.

Hiện thực hóa chủ trương trong đại hội của các đối tượng, cũng như coi đây là một sáng kiến của hội, một quỹ lương tâm cũng vừa mới được thành lập. Đối tượng được hưởng từ quỹ này là người chống Đảng, Nhà nước bị bắt trong đó họ là lao động chính trong nhà, không chịu làm việc, bán thân cho phản động; họ gặp khó khăn cũng như chưa nhận hoặc nhận rất ít tiền tài trợ để duy trì cuộc sống. Nguồn thu của quỹ đó là ai cho tiền là nhận hết. Và đặc biệt để tránh điều tiếng trong quá trình vận động và điều hành quỹ, một quy trình xét duyệt đã được đưa ra cùng với một hội đồng xét duyệt có vẻ nghiêm túc.
 
Vậy sao chúng ta lại gọi đây là quỹ bất lương
Thứ nhất, có thể thấy rằng phần lớn các đối tượng rân chủ có hoạt động chống Đảng, Nhà nước luôn được các thế lực phản động bên ngoài rót tiền về. Số tiền này chắc chắn không thấm vào đâu so với số tiền của các tổ chức phản động đã lừa phỉnh bà con Việt kiều nhưng nó cũng đủ cho các nhà rân chủ có cuộc sống ấm no, lương cao việc nhẹ. Và hiện nay, số đối tượng rân chủ bị bắt và hiện đang ngồi tù cũng đang không quá nhiều. Vậy mục đích chính việc huy động tiền của quỹ này là gì khi nhu cầu cần tiền từ quỹ này là không cao.

Thứ hai, bản chất bất lương của đám rân chủ được thấy rõ khi mà chúng ta thấy rằng, khi công an tiến hành bắt 1 đối tượng rân chủ cuội thì lập tức những đối tượng còn lại bên ngoài sẽ tổ chức các chiến dịch kêu đòi thả người, trong buổi xét xử là đến trước tòa án kếu gào. Lẽ dĩ nhiên, ở đời không ai làm không cho ai cái gì nhất là đám rân chủ bình thường cũng đã không yêu thương nhau. Chúng làm tất cả những điều cao cả đó chính là vì những đồng tiền rót từ bên ngoài cho chúng kêu gào. Giờ đây, khi mà những chiến hữu của chúng an vị trong tù, chúng cũng muốn biến những con người đó tiếp tục thành cỗ máy in tiền cho chúng. Có nghĩa là ngay cả khi vào tù, các nhà rân chủ vẫn tiếp tục đem lại lợi ích cho đồng bọn ở bên ngoài.

Thứ ba, chúng ta có thể thấy thông tin liên quan đến hoạt động của quỹ này khá nhập nhoằng. Ví dụ quy trình xét duyệt hồ sơ, cũng không đưa ra những tiêu chí cụ thể để xét duyệt mà ai được hỗ trợ là hội đồng xét duyệt thích ai thì cho người đó. Hơn nữa, khi ông rân chủ bị bắt thì ai hướng dẫn người nhà làm hồ sơ để xin viện trợ. Hay lại phí làm hồ sơ và xét duyệt lại hết luôn số tiền trợ cấp. Toàn Rồi mức hỗ trợ cũng không đề rõ, có nghĩa là nếu có xảy ra việc hỗ trợ thì “số tiền chi ra lại phụ thuộc số tiền chi ra”.

Thứ tư, rõ ràng là ngay trong giới rân chủ và cả đám tù nhân “lương tâm” cũng không tin tưởng và hào hứng vào sáng kiến quỹ bất lương này. Rõ ràng chỉ có những đám rân chủ mới hiểu rõ trong chăn có rận như thế nào. Chúng hiểu rằng, đã có quá nhiều bài học, có quá nhiều nhà rân chủ trong quá trình hoạt động đã ăn chặn tiền của anh em cho nên cái quỹ này lại là một hình thức huy động vốn, gửi tiền tiết kiệm của một nhóm người. Do đó, mức độ chia sẻ, ủng hộ của đám rân chủ với quỹ này khá cầm chừng, chỉ có một số ít đăng lên mạng cho xong trách nhiệm chứ không có bất kỳ một hoạt động cụ thể nào. Ngay trang Fanpage của quỹ cũng chỉ lập ra lấy lệ theo kiểu tôi để đấy và không nói gì.

Như vậy, lại một lần nữa, bản chất kền kền của đám rân chủ lại được thấy rõ khi chúng lại gặm nhấm tiền bạc trên chính lưng những kẻ đi trước. Và đúng là không ngoa khi chúng ta gọi cái quỹ này là “quỹ bất lương”.

12 Nhận xét

09:03:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Quỹ lương tâm chẳng qua chỉ là hình thức hợp pháp để đám rân chủ có hoạt động chống Đảng, Nhà nước hợp pháp hóa lượng tiền của các thế lực phản động bên ngoài rót về. Tiếng là để giúp đỡ cho những người thân của đám rân chủ đang bị giam cầm vì có đấu trah vì nhân quyền nhưng thực ra là để chia trác. Có thể nói đây như một nghề hot, tốn ít nước bọt mà lương cao để kiếm sống của đám rân chủ.

09:26:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Sao đồng tình với quan điểm của tác giả đến vậy. Đây là Quỹ bất lương chứ Quỹ lương tâm cái nỗi gì. Nếu có lương tâm thì đương nhiên không tiếp tục xúi giục con người ta vào con đường tù tội sau khi ra tù. Các nhà dân chủ ơi là các nhà dân chủ đúng là quá vô lương tâm chứ không có lương tâm đâu.

09:30:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Một Quỹ được lập ra nhằm mục đích hỗ trợ các gia đình có con em bị giam cầm. Nghe mừng rơi nước mắt. Cứ nghĩ rằng họ tốt lắm, quan tâm lắm nhưng kỳ thực ý định của họ là gì? Một là: Ý định muốn kích động những đối tượng hoạt động trong phong trào dân chủ sau khi ra tù tiếp tục hoạt động hay nói cách khác là đẩy con người ta tiếp tục phạm tội. Hai là: Bớt xén các khoản tiền được các đối tượng thù địch bên ngoài tài trợ. Chỉ bấy nhiêu thôi đã thấy rõ đây là quỹ bất lương rồi.

09:37:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Nhắc đến Quỹ lương tâm của các đối tượng dân chủ thì đúng là nhiều người đồng tình với quan điểm đây là Quỹ bất lương chứ không có lương tâm. Số không đồng tình còn lại chỉ là các đối tượng trong làng dân chủ. Quỹ được lập ra nhưng kỳ thực không hề có mục đích tốt đẹp mà mục đích xấu xa khiến người khác đều phải lắc đầu ngao ngán.

09:49:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Quỹ bất lương được lập ra chỉ là để xoa dịu trong đám phong trào dân chủ khi trong thời gian qua vướng phải những lùm xùm mang tính cố hữa vì ăn chia không đều. Những đấu tố trong thời gian vừa quan giữa các phe nhóm trong làng dân chủ đã làm mất đi hình hảnh phong trào nói chung.

11:02:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Nực cười thay cho cái gọi là quỹ lương tâmquỹ lương tâm. Thực chất mà nói rõ ràng là ngay trong giới rân chủ và cả đám tù nhân “lương tâm” cũng không tin tưởng và hào hứng vào sáng kiến quỹ bất lương, mà đây chỉ alf cách để đám rận chủ ăn chặn tiền của anh em cho nên cái quỹ này lại là một hình thức huy động vốn, gửi tiền tiết kiệm của một nhóm người.

20:08:00, 11 thg 6, 2017 Reply

õ ràng là ngay trong giới rân chủ và cả đám tù nhân “lương tâm” cũng không tin tưởng và hào hứng vào sáng kiến quỹ bất lương này. Rõ ràng chỉ có những đám rân chủ mới hiểu rõ trong chăn có rận như thế nào. Chúng hiểu rằng, đã có quá nhiều bài học, có quá nhiều nhà rân chủ trong quá trình hoạt động đã ăn chặn tiền của anh em cho nên cái quỹ này lại là một hình thức huy động vốn, gửi tiền tiết kiệm của một nhóm người. Đây âu cũng chỉ là một chiêu trò bẩn thỉu của lũ rận mà thôi.

20:10:00, 11 thg 6, 2017 Reply

Quỹ lương tâm chẳng qua chỉ là hình thức hợp pháp để đám rân chủ có hoạt động chống Đảng, Nhà nước hợp pháp hóa lượng tiền của các thế lực phản động bên ngoài rót về. Tiếng là để giúp đỡ cho những người thân của đám rân chủ đang bị giam cầm vì có đấu trah vì nhân quyền nhưng thực ra là để chia trác. Có thể nói đây như một nghề hot, tốn ít nước bọt mà lương cao để kiếm sống của đám rân chủ.

08:30:00, 14 thg 6, 2017 Reply

không từ mọi thủ đoạn, không từ mọi cách để gặm nhấm ra tiền chính là thương hiệu của đám rân chủ giả cầy. quỹ này rồi cũng chết yểu thôi vì ai cũng có thể hiểu được bản chất của quỹ khi được thành lập mà

08:31:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Quỹ lương tâm của đám "dân chủ" suy cho cùng về bản chất cũng giống các quỹ cứu trợ dân oan, Bầu bí tương thân hay cứu trợ dân oan... mà thôi. Quỹ lương tâm cũng chỉ là cái tên mĩ miều, cũng nhận tiền từ bên ngoài chuyển về, sớm đã bộc lộ các hoạt động kích động người thân của đám "dân chủ" đag ngồi trong tù tiếp tục hoạt động hăng hái hơn nữa. Sẽ sớm thôi, quỹ lại xuất hiện mâu thuẫn không thể giải quyết do ăn chia tiền không đều

08:32:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Những quỹ trên được thành lập núp dưới vỏ bọc mỹ miều như hỗ trợ người dân, cứu dân oan, vì quyền của người dân... nhưng thực chất là nhận tiền từ bên ngoài chuyển về. Nhưng do các quỹ này hoạt động không hiệu quả và ăn chia không đều nên dẫn đến nội bộ các quỹ này nảy sinh những mâu thuẫn, tranh chấp không thể giải quyết.

08:32:00, 14 thg 6, 2017 Reply

từ những điều trên, có thể thấy rằng việc thành lập "quỹ Lương tâm" của những nhà "dân chủ" chẳng qua là chiêu trò "bình mới rượu cũ" nhằm hỗ trợ cho các hoạt lừa bịp người dân, chống đối chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam mà thôi. "Lương tâm" của những nhà "dân chủ" được đánh giá bằng lượng tiền nhiều hay ít mà thôi. Chúng ta hãy chờ xem kết cục của cái được gọi là "quỹ Lương tâm" sẽ ra sao? Nhưng tôi tin chăc một điều rằng cái quỹ này rồi cũng bị phá sản mà thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !