12/06/2017

TỔNG THỐNG HÀN QUỐC – LIỆU CÓ XỨNG TẦM?

Written By Lý Công on 12/06/2017 | 21:13

[Thiên sứ]

Thật là khó để có thể nhận xét hay đánh giá chính xác về một ai đó, nếu như người đó không có những hành động, biểu hiện cụ thể… ra bên ngoài. Về một góc độ nào đó khoa học đã chứng minh “tư tưởng” sẽ quyết định “hành vi” của mỗi con người, tư tưởng đúng thì hành động đúng ngược lại tư tưởng sai sẽ dẫn đến những hành động không đúng. Hành động của bạn sẽ chứng tỏ năng lực, bản chất hay tư tưởng của chính con người bạn. Chính vì điều này mà đã giúp tôi có thể hiểu được phần nào về “tư tưởng, bản chất” của tân Tổng thống Hàn Quốc mới đắc cử, ông: Moon Jae-in. Ông ta đã có hành động làm cho tôi phải suy nghĩ rằng, liệu ông ta làm tổng thống có xứng tầm hay không? Mặc dù lợi ích của việc ông ta làm tổng thống cũng chẳng liên quan gì đến tôi.
 
Tân Tổng thống Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)
Nhưng dưới nhãn quan của một cá nhân, tôi cho rằng Ông ta không đủ tầm làm tổng thống của Hàn Quốc, bởi lẽ:

Ông ta cho rằng các cựu binh, trong đó có lính Nam Hàn - từng tham chiến và thảm sát thường dân vô tội trong chiến tranh Việt Nam - là những người yêu nước. Cụ thể, trong một bài phát biểu, tại nghĩa trang tưởng niệm quốc gia ở Seoul, tân Tổng thống đã ca ngợi việc lính Hàn Quốc tham gia cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam: "nền kinh tế Hàn Quốc đã tồn tại được là nhờ vào sự cống hiến và hy sinh của những người lính đã tham gia chiến tranh Việt Nam…" và Đây là “tinh thần yêu nước...".

Một thực tế không thể phủ nhận đó là khi phái quân đi đánh thuê trong chiến tranh Việt Nam, Hàn Quốc đã được Mỹ viện trợ để phát triển kinh tế. Đây chính là tiền đề quan trọng để có một đất nước Hàn Quốc phát triển như ngày hôm nay. Vậy, xin hỏi đây có đáng là niềm kiêu hãnh, tự hào như ông tân Tổng thống nói không? Lãnh đạo của một quốc gia mà không có cái nhìn toàn diện về lịch sử, lấy đau thương của dân tộc khác để ca ngợi cho sự phát triển của mình liệu có đáng.
 
Hình ảnh về vụ thảm sát Cây đa do lính Hàn Quốc gây ra ở Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam năm 1968.(Nguồn ảnh: Internet)

Ông nên nhớ rằng, để đổi lấy sự phát triển của đất nước ông ngày hôm nay lính Đại hàn đã gây ra những đau thương, mất mát vô cùng to lớn đối với người dân vô tội tại Việt Nam. Chính người lính mà ông đang ca ngợi – với “tinh thần yêu nước” đã bắn, giết hàng ngàn người dân vô tội của Việt Nam… điều đó có nghĩa các ông đã uống máu đồng loại, uống máu người dân vô tội tại Việt Nam để có sức phát triển như ngày hôm nay đó. Ông nên xem lại lịch sử và xem những nhà nghiên cứu của Hàn Quốc gọi việc làm đó của các ông trong lịch sử là cái gì?

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát, đau thương đó thì vẫn còn mãi với lịch sử. Điều quan trọng là cần phải hiểu và tôn trọng lịch sử. Tôi tin rằng, bất kể người dân Hàn Quốc chân chính nào cũng sẽ bất bình như tôi khi đọc được lời phát biểu của ông tân Tổng thống và tôi coi đó là sự “ấu trĩ” về mặt chính trị của chính người đang làm về chính trị./.


19 Nhận xét

21:56:00, 12 thg 6, 2017 Reply

Là người đứng đầu một quốc gia mà lại ăn nói một cách hàm hồ như thế. Xét về quyền con người thì những lời ông tổng thống kia nói đang bị cả thế giới lên án. Những hành vi đâm thuê chém mướn để lấy tiền phục vụ lợi ích nó phải là một vết nhơ mới đúng. Cho dù cả quốc gia Hàn Quốc có cảm thấy đúng là phải mang ơn những tên đồ tể như ông tổng thống HQ nói đi nữa thì cũng chỉ nên im lặng trong nhục nhã mà đi lên thôi. Nay còn cả gan dám đưa ra để mà tuyên dương, thật là ghê tởm một lũ bám đuôi

00:45:00, 13 thg 6, 2017 Reply

thật khó hiểu với tân tổng thống mới của Hàn Quốc Moon Jae-in, đúng là vừa mới lên cái mà đã có những phát biểu chỉ muốn đấm vỡ mồm, không coi người khác ra gì, chỉ muốn bắc hàn nó cho quả hạt nhân cho bay luôn cái nước này đi.

08:51:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát, đau thương đó thì vẫn còn mãi với lịch sử. Điều quan trọng là cần phải hiểu và tôn trọng lịch sử. Tôi tin rằng, bất kể người dân Hàn Quốc chân chính nào cũng sẽ bất bình như tôi khi đọc được lời phát biểu của ông tân Tổng thống Hàn Quốc và tôi coi đó là sự “ấu trĩ” về mặt chính trị của chính người đang làm về chính trị.

11:13:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát, đau thương đó thì vẫn còn mãi với lịch sử. Điều quan trọng là cần phải hiểu và tôn trọng lịch sử. Tôi tin rằng, bất kể người dân Hàn Quốc chân chính nào cũng sẽ bất bình như tôi khi đọc được lời phát biểu của ông tân Tổng thống và tôi coi đó là sự “ấu trĩ” về mặt chính trị của chính người đang làm về chính trị.

13:08:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Lãnh đạo của một quốc gia mà không có cái nhìn toàn diện về lịch sử, lấy đau thương của dân tộc khác để ca ngợi cho sự phát triển của mình liệu có đáng. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát, đau thương đó thì vẫn còn mãi với lịch sử. Điều quan trọng là cần phải hiểu và tôn trọng lịch sử. Tôi tin rằng, bất kể người dân Hàn Quốc chân chính nào cũng sẽ bất bình như tôi khi đọc được lời phát biểu của ông, ông đang làm cho quan hệ giữa hai nước xấu đi, hãy làm cái điều nên làm của một vị tổng thống đi

13:17:00, 13 thg 6, 2017 Reply

thật không thể tin nổi đó là những phát biểu của một vị tổng thống, không hiểu ông có tầm thế nào mà leo được lên vị trí đó nhưng phát biếu của ông đã cho thấy ông chẳng có tầm nhìn gì rồi, tôi chẳng biết các ông gọi những người lính đó là anh hùng hay là gì những với đất nước tôi thì đó là những con quỷ, chúng tôi đã không nhắc lại quá khứ đó để tiến tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nhưng hôm nay ông lại nhắc lại với những phát ngôn như vậy, với tư cách là một tổng thống hãy cho tôi thấy cái tầm của ông

18:33:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Xét ở những góc độ khác nhau con người ta sẽ tồn tại những giá trị khác nhau và viêc đánh giá ông ta có hay không xứng đáng với ngôi vị của một vị tổng thống cũng chỉ là cái nhìn cá nhân. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm của ông ta cho rằng "nền kinh tế Hàn Quốc đã tồn tại được là nhờ vào sự cống hiến và hy sinh của những người lính đã tham gia chiến tranh Việt Nam…" và Đây là “tinh thần yêu nước...". Môt tân tổng thống mà có phát ngôn như vjaay thì hành đông của ông ta sẽ là gì đây ??

19:43:00, 13 thg 6, 2017 Reply

Có lẽ không chỉ riêng tôi, mà rất nhiều người dân Việt Nam đang tự đặt câu hỏi rằng: một vị Lãnh đạo của một quốc gia mà không có cái nhìn toàn diện về lịch sửcái nhìn toàn diện về lịch sử, mà ngươc lại,ông ta lại lấy đau thương của dân tộc khác để ca ngợi cho sự phát triển của dân tộc mình, như vậy có thỏa đáng hay không? Đã không cảm tháy xấu hổ khi sự phát triển của đất nước lại dựa vào việc đi đánh thuê cho nước khác để chuộc lợi mà còn cảm thấy tự hào ư? thật đáng xấu hổ.

08:26:00, 14 thg 6, 2017 Reply

một đội quân dã man,hành hạ,tra tấn người Việt Nam.Nỗi đâu này dân tộc Việt Nam đâu có thể quên được .Vậy một tổng thống lại nói ra những lời đấy ,chẳng có lẽ trong đầu hắn chỉ có tiền và tiền thôi hay sao

08:27:00, 14 thg 6, 2017 Reply

đất nước Hàn Quốc đã dùng xương máu của người Việt Nam để phát triển. cho nên tổng thống của họ giờ cảm kích vì sự giết chóc đó đây mà. con cháu nhà mỹ nên định chơi kiểu ngoại giao trên mây đây à

08:27:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Bản thân Hàn Quốc gây tội ác trong chiến tranh với Việt Nam, có người Hàn từng xin lỗi, vậy mà giờ đây, lời nói của Tổng thống Hàn thì lại đang cho thấy điều ngược lại với những gì họ đã từng hối lỗi với tội ác ấy

08:28:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Chiến tranh đã qua đi, nỗi đau chẳng bao giờ có thể lành lại được. Khi mà con người ta hướng đến sự hợp tác, bỏ qua quá khứ, thì những câu nói kia lại đang khoét sâu vào nỗi đau của quá khứ, khiến cho mỗi người Việt đều cảm thấy nhức nhối

16:56:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Lãnh đạo của một quốc gia mà không có cái nhìn toàn diện về lịch sử, lấy đau thương của dân tộc khác để ca ngợi cho sự phát triển của mình liệu có đáng? Thực sự cảm thấy bất bình trước phát ngôn "thiếu não" như vậy của ngài tân tôngr thống Hàn Quốc. Việc làm của lính đánh thuê Hàn Quốc thật chính nghĩa và tốt đẹp quá để mà vinh danh đó

17:00:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Phát ngôn của vị tổng thống này không chỉ thể hiện sự nhận thức tình hình lịch sử kém cỏi của ông ta mà còn làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ ngoại giao vốn đang tốt đẹp giữa VN-HQ. Một con người đã được người dân tin tưởng bầu lên làm tổng thống mà lại có phát biểu thiếu suy nghĩ như vậy thực sự là không đáng!

08:38:00, 2 thg 7, 2017 Reply

Đường đường là một vị tổng thống của một nước, nguyên thủ của một nước, vậy mà ông Moon Jae-in lại có những phát biểu thiển cận như vậy về lính Nam hàn tham gia chiến tranh Việt Nam! PHải chăng ông Moon Jae-in đang muốn làm một ông Trump thứ 2 ở châu Á?

08:43:00, 2 thg 7, 2017 Reply

Cá nhân tôi nghĩ rằng, có thể do cha mẹ hay người thân của ông Moon Jae-in cũng từng là một người lính Nam Hàn tham gia chiến tranh Việt Nam, cũng từng cho ông ta những cái suy nghĩ mộng mỵ về chiến tranh tại Việt Nam nên tổng thống Hàn Quốc mới có những phát biểu thiển cận như vậy! Có lẽ nên cho ông ta đi học lại một lớp học lịch sử lại mới được!

08:51:00, 2 thg 7, 2017 Reply

Cũng phải thông cảm chút ít cho ngài tổng thống Hàn Quốc. Trong một hoạt cảnh như thế, đứng trước quốc dân đồng bào, tại nghĩa trang tưởng niệm quốc gia ở Seoul, ông ta phải nói vậy để an ủi thân nhân những người đã khuất. Giờ không vinh danh họ, nói cho họ chút ít an ủi, họ có mà tủi thân, biểu tình chết.

08:56:00, 2 thg 7, 2017 Reply

Nói gì thì nói, lính Nam hàn ngày ấy cũng chỉ là đám lính đánh thuê. Hàn Quốc phải cử chúng đi để đổi lại sự viện trợ phát triển kinh tế của Mỹ. Nếu không có họ, thì cũng có thể sẽ chẳng có hàn Quốc như ngày hôm nay. Vì vậy mà họ coi lính Nam Hàn ngày ấy là anh hùng dân tộc, là những người đặt nền móng cho sự phát triển đất nước. và họ ngụy biện rằng sự phát triển ấy không phải trên máu xương của người Việt Nam mình.

09:10:00, 2 thg 7, 2017 Reply

Tình báo nước mình thì bị coi là gián điệp nước khác, tình báo nước khác thì bị coi là gián điệp nước mình. Lính Nam han ngày ấy là tội phạm chiến tranh, giết người dân nước mình. Nhưng đối với tình hình Nam hàn lúc ấy, họ lại là anh hùng dân tộc, chấp nhận tham chiến để đổi lấy sự viện trợ của nước Mỹ. Suy cho cùng họ cũng chỉ là nạn nhân của cái gọi là lợi ích quốc gia dân tộc. Chỉ trách họ trong những lúc bồng bột mà gây lên những tội ác chiến tranh đối với người dân Việt Nam mà thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !