19/06/2017

TƯỚC QUỐC TỊCH ĐỐI VỚI PHẠM MINH HOÀNG LÀ ĐÚNG LUẬT

Written By Lý Công on 19/06/2017 | 22:10

[Thiên sứ]

Việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam - là một sự cảnh cáo nghiêm khắc của chính quyền đối với những kẻ đã và đang có dã tâm câu kết với các phần tử phản động chống Đảng, Nhà nước. Đương nhiên, vụ việc trên đã trở thành tâm điểm “bàn luận” trên cộng đồng mạng, trong đó những kẻ “mèo mả gà đồng” liên tục kêu oan, bênh vực cho Hoàng và “phọt” ra rất nhiều những lời lẽ miệt thỉ, phỉ báng các cơ quan chức năng.

Nhưng xin thưa với mấy ông zâm “óc ngắn” chủ rằng, việc làm đó của các cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng luật. Điều này đã được người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định trong buổi họp báo thường kỳ ngày 15/6/2017 của Bộ Ngoại giao, rằng: “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam”.
 


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Dưới nhãn quan cá nhân, tôi đánh giá đây là câu trả lời hết sức ngắn gọn, xúc tích của người phát ngôn Bộ Ngoại giao. Sự đúng luật của các cơ quan chức năng Việt Nam thể hiện ở một số điểm sau:

- Thứ nhất, các cơ quan chức năng đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ và đã xử Phạm Minh Hoàng với tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 2, Điều 79 Bộ luật Hình sự, tuyên phạt Phạm Minh Hoàng 03 năm tù giam, tuy nhiên với chính sách khoan hồng của pháp luật, tại phiên tòa phúc thẩm vào ngày 29/11/2011, Phạm Minh Hoàng bị kết án 17 tháng tù. Như vậy, rõ ràng Hoàng đã có những hoạt động nhằm lật đổ chế độ, chống lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Sau đó Hoàng đã ngoan ngoãn chấp hành bản án của mình.

Nhưng ngựa theo đường cũ, sau khi được tự do, Phạm Minh Hoàng vẫn nhận lệnh từ các tổ chức phản động chống phá Việt Nam. Lợi dụng quốc tịch Pháp thường xuyên sang Pháp gặp gỡ, móc nối với các phần tử phản động, xuyên tạc, vu cáo về tự do nhân quyền Việt Nam và là một trong những phần tử cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân và điên cuồng có các hành vi chống phá Việt Nam hơn trước.
 


Phạm Minh Hoàng (nguồn ảnh: Internet)

- Thứ hai, với những hành động đó, trên cơ sở căn cứ vào Khoản 2 Điều 31 Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008: "Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này". Đối chiếu vào Khoản 1 Điều 31, Luật Quốc tịch Việt Nam quy định, "Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Như vậy, có thể thấy rõ ràng, với những hành vi chống đối thì Phạm Minh Hoàng thuộc trường hợp bị tước quốc tịch là hoàn toàn xứng đáng.

- Thứ ba, việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ra quyết định số 832/QĐ-CTN kí ngày 17/5/2017 về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với ông Phạm Minh Hoàng - là hoàn toàn phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật, cụ thể đó là theo Khoản 4 Điều 88 Hiến Pháp năm 2013, đã quy định rất rõ về quyền hạn và nhiệm vụ của Chủ tịch nước, đó là: "Quyết định tặng thưởng huân chương, huy chương, các giải thưởng nhà nước, danh hiệu vinh dự nhà nước; quyết định cho nhập quốc tịch, thôi quốc tịch, trở lại quốc tịch hoặc tước quốc tịch Việt Nam". Đồng thời, căn cứ vào Điều 91 Hiến pháp Việt Nam năm 2013 cũng đã quy định rất cụ thể về hình thức thực hiện quyền của Chủ tịch nước đó là: "Chủ tịch nước ban hành lệnh, quyết định để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình". 

Như vây, rõ ràng với những lập luận trên đây có thể thấy việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là điều quá rõ ràng và đúng luật. Chính vì vậy, bản thân ông Hoàng và những kẻ đang cố bênh vực cho ông Hoàng nên vui vẻ chấp nhận, và coi đây là “quả ngọt” mà mình xứng đáng nhận nó sau những năm tháng hoạt động chống đối.

Cũng xin nói nhanh cho vuông với mấy ông zâm chủ rằng, đừng có cố gắng trong vô vọng nữa, không lại được với pháp luật đâu. Tốt nhất, không cống hiến được gì cho đất nước thì im mồm và ngoan ngoãn đi, tích đức cho con cháu, đi theo bọn Việt Tân chỉ có ăn cám thôi và tương lai “chăn kiến” thôi./.

12 Nhận xét

18:21:00, 25 thg 6, 2017 Reply

với tất cả nỗ lực, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con dân đất Việt từ khắp thế giới trở về để sinh sống và đóng góp vào sự phát triển đất nước thì người trở về sẽ hiểu tấm lòng của tổ quốc mình. Thế nhưng, Phạm Minh Hoàng không lấy đó làm điều vinh dự mà coi là may mắn trong kế hoạch trở về đầy âm mưu của mình

18:27:00, 25 thg 6, 2017 Reply

theo lời khai của ông ta: "Dự định của tôi là sẽ thành lập những tổ chức Việt Tân trá hình để lôi kéo giới trẻ rồi trong số những người ấy, tôi sẽ chọn những người ưu tú nhất để gửi ra nước ngoài, tham dự những khóa đào tạo do Việt Tân tổ chức. Sau đó quay trở về, làm hạt nhân kích động người dân biểu tình, bạo loạn để Việt Tân nương theo, cướp chính quyền".

18:31:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Với lí do này, dưới khía cạnh ngoại giao sẽ không bao giờ có chuyện Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn thôi quốc tịch Pháp đối với ông Hoàng. Vì đã có đề nghị từ Việt Nam. Họ chỉ đồng ý cho ông Hoàng thôi quốc tịch chừng nào Việt Nam có công hàm không tước bỏ quốc tịch đối với ông Hoàng!

18:32:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Xin chia buồn với ông Giáo sư giáo xể vì mặc dù ông lên tiếng tỏ vẻ làm cứng nhưng mà ông không còn quyền công dân Việt Nam nữa, chính thức bị nhà nước Việt Nam từ chối nhận ông là công dân rồi, nhà nước VN này không cần sự đóng góp "phá hoại" của ông nữa và lẽ dĩ nhiên là không có nghĩa vụ thì cũng chẳng còn quyền lợi nữa.

22:27:00, 25 thg 6, 2017 Reply

bản thân ông Hoàng và những kẻ đang cố bênh vực cho ông Hoàng nên vui vẻ chấp nhận, và coi đây là “quả ngọt” mà mình xứng đáng nhận nó sau những năm tháng hoạt động chống đối

16:18:00, 26 thg 6, 2017 Reply

còn thằng nào thích tước quốc tịch nữa thì cứ hoạt động chống đối phá hoại kịch liệt vào nhé.có đủ chứng cứ phạm tội thì thẳng tay mà tước quốc tịch thôi chứ ngán đéo gì bố con thằng nào,tước rồi trục xuất cmnđ,cho sang pháp muốn làm gì thì làm và cũng làm gương cho mấy thằng ranh 3 que đang to mồm ngoài kia nữa

14:20:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Cũng xin nói nhanh cho vuông với mấy ông zâm chủ rằng, đừng có cố gắng trong vô vọng nữa, không lại được với pháp luật đâu. Tốt nhất, không cống hiến được gì cho đất nước thì im mồm và ngoan ngoãn đi, tích đức cho con cháu, đi theo bọn Việt Tân chỉ có ăn cám thôi và tương lai “chăn kiến” thôi./.

14:46:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Nhiều thế hệ hy sinh xương máu không phải để xây dựng chế độ này. Họ hy sinh xương máu để bảo vệ từng tấc đất quê hương mà ông cha đã giành được cũng như giữ được. Chính cái Đảng ông nội IS đã cầm tù đất nước bằng cái chế độ này.

14:56:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Kiểu mồm thì vẫn kêu gào người Việt Nam, nhưng mà rành rành là theo gót chân bè lũ Việt Tân. Có phải là những cái hành động tử vả vào mặt mình hay không. Đám quái thai Việt Tân không bao giờ được chấp nhận ở đất nước này.

15:38:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Chỉ được cái là giỏi võ miệng kiểu nào cũng nói được, đúng là lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Nếu PMH làm được những việc như hắn ta nói thì Pháp Luật Việt Nam có làm vậy hay không, hay đó chỉ là những lời dối trá mà hắn bịa ra để bào chữa cho tội lỗi của mình.

18:46:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Rõ ràng việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam là một hành động hoàn toàn đúng đắn. Đây được cơi như sự cảnh cáo nghiêm khắccảnh cáo nghiêm khắc của chính quyền đối với những kẻ đã và đang có dã tâm câu kết với các phần tử phản động chống Đảng, Nhà nước. Kết cục của những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của người dân thì chỉ có kết cục là phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam.

16:45:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Bản thân ông Hoàng và những kẻ đang cố bênh vực cho ông Hoàng nên vui vẻ chấp nhận, và coi đây là “quả ngọt” mà mình xứng đáng nhận nó sau những năm tháng hoạt động chống đối. Bản thân mình đã dẫm đạp lên đất nước, dân tộc của mình rồi thì đừng mong mang được quốc tịch làm gì

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !