21/06/2017

VÌ SAO PHẠM MINH HOÀNG LẠI BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM

Written By Lý Công on 21/06/2017 | 14:30

[Hoàng Minh]

Trong thời gian vừa qua, Phạm Minh Hoàng đang là cái tên được chú ý thời gian gần đây trên các diễn đàn “xã hội dân sự”. Với hàng loạt những hành vi sai phạm, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, vào ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định tước Quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng - đối tượng cốt cán tổ chức khủng bố Việt Tân để không cho đối tượng này lợi dụng quốc tịch Việt Nam để hoạt động chống phá đất nước. Trước sự việc trên, hàng loạt các đối tượng “dâm chủ” và các trang “lều” báo lá cải đều lu loa rằng việc tước quốc tịch Việt Nam là trái với pháp luật và kêu gọi sẽ đấu tranh đến cùng?
 


Không ít những lời lẽ miệt thị, xúc phạm, bôi nhọ Nhà nước xung quanh sự việc này. Vậy Phạm Minh Hoàng là ai? Vì sao ông ta lại bị tước Quốc tịch Việt Nam? 

Phạm Minh Hoàng, sinh ngày 08/8/1955 tại Bà Rịa-Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học và nhập quốc tịch tại đây. Với tư tưởng bất mãn, Phạm Minh Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Ngay sau khi tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân năm 1998, Phạm Minh Hoàng xin thủ tục quay về Việt Nam. Với chính sách hòa hợp dân tộc, kêu gọi máu mủ Kiều bào Việt Nam trở về cội nguồn nên năm 2000, Nhà nước ta vẫn tạo điều kiện cho Phạm Minh Hoàng trở về và còn được tạo điều kiện làm giảng viên hợp đồng tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc Phạm Minh Hoàng có những hành vi trái pháp luật như tuyển mộ các nhóm sinh viên tham gia vào tổ chức khủng bố Việt Tân, đồng thời còn lần lượt viết 29  bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt tung lên mạng internet với nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Năm 2011, Phạm Minh Hoàng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, bị tuyên xử phạt 3 năm tù giam, sau đó được tha vào tháng Giêng năm 2012. Trong đơn xin khoan hồng, ông ta viết: “Trong tất cả 29 bài viết của tôi dưới bút danh Phạm Kiến Quốc gửi cho Việt Tân để chúng tán phát lên mạng internet, có nhiều chi tiết không đúng sự thật mà mục đích là làm giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước... Tôi nhận thức việc làm của tôi như trên là vi phạm luật pháp Việt Nam. Tôi mong được Nhà nước xem xét, khoan hồng để tôi sớm trở về đoàn tụ với gia đình”.


Ra tù, Hoàng lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, ngày càng có những hoạt động táo tợn hơn, ngang nhiên tham gia lập các hội nhóm kiểu “Văn đoàn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập”… mà thực chất là các tổ chức bất hợp pháp, núp bóng “xã hội dân sự” để tiếp tục chống phá. Ngày 20/3/2016, tại Tp Hồ Chí Minh, lực lượng Công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật (thực chất là huấn luyện cách thức khủng bố) để tuyên truyền chống nhà nước.

Việc Phạm Hoàng Minh lợi dụng giảng đường để làm nơi tuyên truyền, xuyên tạc, mua chuộc, lôi kéo sinh viên vào con đường lầm lạc chống lại Nhà nước đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Xã hội tôn vinh “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Tư cách của người thầy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến sự phát triển của học trò. Nhưng khi nhắc tới “thầy giáo” Phạm Minh Hoàng thì chắc rằng, những người từng là học trò ông sẽ cảm thấy buồn và thất vọng lắm.

Hành vi của “thầy” Hoàng không chỉ là sự sai đường lạc lối, lệch lạc về tư cách người giáo viên nhân dân mà còn xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia. Chính vì vậy, việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là hoàn toàn thích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời đã trả lại danh dự cho những người thầy chân chính và để ngành giáo dục được trong sạch hơn.

31 Nhận xét

18:23:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Từ khi ra tù, Phạm Minh Hoàng lợi dụng quốc tịch Pháp thường xuyên sang Pháp gặp gỡ, móc nối với các phần tử phản động, xuyên tạc, vu cáo về tự do nhân quyền Việt Nam và là một trong những phần tử cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân

18:27:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt Tân để Việt Tân tung lên mạng internet. Nội dung của những bài viết ấy, ông ta xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

18:31:00, 25 thg 6, 2017 Reply

càng ngày chúng ta càng thấy được bộ mặt phản bội của con người này, để không bị tước bỏ quốc tịch mà hắn sẵn sàng từ bỏ quốc tịch pháp, cái mà hắn đã mang theo trước đây cũng từng tự hào về nó, nhưng đời không như mơ, ác giả ác báo Phạm Minh Hoàng chắc chắn sẽ rất khó khăn để thực hiện những toan tính của mình

18:32:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Tưởng rằng, đây sẽ là một cái kết đẹp, một câu chuyện cổ tích khi một người con xa xứ, gạt bỏ đi được quá khứ để trở lại đất mẹ mến thương. Tuy nhiên, đến năm 2010 khi Tổng cục An ninh I - Bộ Công an công bố việc khởi tố, bắt tạm giam Phạm Minh Hoàng với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người ta mới vỡ lẽ ra được nhiều điều.

03:40:00, 26 thg 6, 2017 Reply

trong quá trình làm việc Phạm Minh Hoàng có những hành vi trái pháp luật như tuyển mộ các nhóm sinh viên tham gia vào tổ chức khủng bố Việt Tân, đồng thời còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt tung lên mạng internet với nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

03:52:00, 26 thg 6, 2017 Reply

ư cách của người thầy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến sự phát triển của học trò. Nhưng khi nhắc tới “thầy giáo” Phạm Minh Hoàng thì chắc rằng, những người từng là học trò ông sẽ cảm thấy buồn và thất vọng lắm.

21:17:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng được biết đến là một thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, y đã tiến hành móc nối và liên hệ với rất nhiều thành viên cốt cán của tổ chức này nhằm hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam từ cuối những năm 90.

21:21:00, 26 thg 6, 2017 Reply

việc không quá có nhiều người bạn đến gia đình ông Hoàng để động viên vợ - con ông sau sự kiện ông bị dẫn đi để thực hiện lệnh trục xuất. Chỉ có vài ba người mà phần đông trong số họ là những nhà dân chủ. Họ đến không phải để chia buồn mà là để thu tin, đơm đặt chuyện tào lao.

21:24:00, 26 thg 6, 2017 Reply

Cứ đặt vấn đế đoàn tụ ra thì thử hỏi chế định tước bỏ quốc tịch trong Luật Quốc tịch sẽ áp dụng với ai? Ông Hoàng vi phạm pháp luật và xét thấy cần bị tước Quốc tịch mới hạn chế, vô hiệu hóa hành vi có thể tiếp diễn thì đương nhiên ông phải lãnh nhận. Việc thôi không truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Hoàng vốn đã là một đặc ân mà nhà nước Việt Nam dành cho ông sau tất cả!

21:27:00, 26 thg 6, 2017 Reply

đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ xấu xa xem thường pháp luật đã và đang mang trong mình những mưu đồ chống phá đất nước.

22:38:00, 26 thg 6, 2017 Reply

phạm minh hoàng bị tước quốc tịnh việt nam vừa đúng pháp luật, lại vừa hợp lý. để kẻ như hoàng lấy cái mác dân việt nam ra để tiến hành tuyên truyền chống lại chính là nước việt nam thì còn ra gì nữa.

10:25:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Những hành động mà y dã làm thì y phải chịu, việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là hoàn toàn thích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời đã trả lại danh dự cho những người thầy chân chính và để ngành giáo dục được trong sạch hơn.

10:46:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Ngay cả khi bị xử lí ra tù ông ta vãn tiếp tục có những hành động chống phá nước ta. những lời trong bài viết của ông ta đã quá muộn màng, việc tước bỏ quốc tịch và trục xuất ra khỏi đất nước Việt Nam là xứng đáng với những hành động mà ông ta đã làm. Bị là đúng mà.

15:55:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Dù là ai thì cũng phải tuân thủ luật pháp của nước sở tại ! Những kẻ hoạt động chống phá Nhà nước , chống phá Nhân dân của nước sở tại đều phải bị nghiêm trị ; Đều phải bị trừng trị thích đáng theo luật của Nhà nước sở tại !... Hãy tử hình những kẻ phản động kiểu như Phạm Minh Hoàng cho nước ta bình yên !...

15:59:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Phạm minh Hoàng là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân cài cắm vào Việt Nam để tiến hành kế hoạch phá hoại. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thực hiện phá hoại thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý. Trục xuất là còn nhẹ nhàng cho y.

16:06:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Trước những hành động trắng trợn của tên phản động Phạm Minh Hoàng coi thường pháp luật Việt Nam tổ chức các khóa huấn luyện, tập huấn về kỹ năng tuyên truyền, tập hợp xây dựng lực lượng nòng cốt cho tổ chức “Việt Tân” tại Việt Nam… Việc tươc quốc tịch của y là hoàn toàn đúng của Nhà nước CHXHCN Việt Nam dựa trên sự thượng tôn của xã hội.

16:11:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng hay Việt Tân sẽ mãi chỉ là một bóng ma ngoài nước và chưa thể ghi dấu ấn gì trong nước. Những mục tiêu họ đặt ra như loại bỏ, thay thế thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam xem chừng là điều gì đó quá xa vời và hão huyền!

16:16:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Đây là kết cục cho những kẻ pháp hoại, chống đối ĐẢng và nhà nước đi ngược lại với lợi ích của người dân. Bị đuổi trên chính que hương của mình quả thật quá đua đớn và nhục nhã.

16:20:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng Là người dân Việt, mang quốc tịch Việt Nam mà lại có những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia Việt Nam, có những hành động xuyên tạc tình hình chính trị - xã hội ở Việt Nam cho mục đích cá nhân, tạo điều kiện cho các thế lực có thái độ thù địch chống Việt Nam. Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý

16:29:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Những kẻ phản bội Tổ quốc phản bội nhân dân thì chắc chắn sẽ không bao giờ có cái kết tốt đẹp đâu, bị tước quốc tịch và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam được coi là cái kết tất yếu đối với Phạm Minh Hoàng sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

16:37:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Tiếc thay cho một kẻ có học thức nhưng không có ý thức dân tộc, không có ý xây dựng đất nước mà phá hoại đất nước. Một kẻ đã nhận được sự khoan hồng của đất nước nhưng vẫn tiếp tục phá hoại và dấn thân vào con đường tội lỗi thì hậu quả như vậy là xứng đáng thôi

23:09:00, 29 thg 6, 2017 Reply

Dù có sang Pháp nhưng thiết nghĩ ông Hoàng vẫn từng là công dân của Việt Nam và do đó cảm giác mặc cảm với các hội nhóm lợi dụng ông ở nước ngoài là điều khiến những hình ảnh chụp được của ông cho thấy một sự mệt mỏi và chán chường. Và đây cũng là bài học cảnh báo cho những kẻ mục đích chống phá trong nước để nhận được những đề nghị tị nạn chính trị để có cơ hội đổi đời thì hãy xem lại. Bởi kết cục đó là sự cô đơn đến hết cuộc đời và chết nơi đất khách quê người./.

23:10:00, 29 thg 6, 2017 Reply

chẳng ai thương tiếc hay cố níu giữ một con người mà ăn cơm của Việt nam lại đi cắn trộm Việt nam cả. Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị như vậy lắm. mà khéo khi còn nhẹ tay quá chăng. cái loại người như ông ta chỉ làm nhục nhã cho chính bản thân gia didfnh và thậm chí là nghề nghiệp của ông ta mà thôi

15:59:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng mang danh làm "thầy" nhưng tư cách không bằng con vật! Nhục nhã thay cho một kẻ có học vấn nhưng nhận thức lệch lạc hoàn toàn. Đã được tạo điều kiện để làm lại cuộc đời nhưng với bản tính không đổi khiến hắn lại tiếp tục con đường làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân

16:09:00, 6 thg 7, 2017 Reply

Luật của Hoa Kỳ có quy định rỏ về trường hợp bị tước quốc ti.ch . Đó là tội gián điệp , xâm phạm an ninh quốc gia , và lừa gạt Sở Di Trú để có được quốc tịch Hoa Kỳ . Đối tượng này đã vi phạm an ninh của Việt Nam không phải chỉ là lần thứ nhất , mà còn là lần thứ hai , điều đó chứng tỏ chính phủ Việt Nam đã cho đối tượng cơ hội , nhưng đáng tiếc . Ở Hoa Kỳ sẽ không có có được một cơ hội lần thứ hai cho những đối tượng như vậy

16:11:00, 6 thg 7, 2017 Reply

Cần tước hết quốc tịch Việt Nam của bọn vịt tân và ba sọc. Bọn chúng chống phá Việt Nam và làm phương hại đến nhân dân yêu chuộng hoà bình mà để chúng còn quốc tịch là không công bằng với những người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam.

16:23:00, 6 thg 7, 2017 Reply

ở cái trường kĩ thuật khá nổi tiếng như là Bách khoa Tp.HCM mà nhận một cá nhân như thế này vào dạy thì cái trường đấy hẳn là có vấn đề.nên từ hình ngay, tội phản quốc nên thế, chứ mấy ông như Lê Công Định..vv vào được vài tháng rồi ra tù chống phá còn mạnh hơn trước

16:26:00, 6 thg 7, 2017 Reply

Giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng. đã quá muộn để xám hối tội lỗi. Những gì gây ra làm ảnh hưởng đến đất nước giờ chỉ ăn năn tưởng là sẽ đc tha sao.quá nhầm rồi đấy. Còn những kẻ đằng sau, hãy chuẩn bị tinh thần sắp đến lượt rồi đấy

16:28:00, 6 thg 7, 2017 Reply

Nhìn cái bản mặt cũng đâu đến nỗi mà mất dạy đến vậy sao, thú tội cũng chả giải quyết dược gì, đúng là người không biết phép tắc.Hối hận gì lũ mất dạy cóng rắn cắn gà nhà này.cứ tống cổ về pháp. Trục xuất là qua nhẹ rồi đúng là vưa ăn cắp vừa la làng

16:32:00, 6 thg 7, 2017 Reply

giờ nói những lời này để làm gì nữa... chả ai công nhận và cũng chả có nghĩ lí gì cả.. một tên phản quốc thì sẽ k bao giò được chấp nhận. Phạm Minh Hoàng vẩn tiếp tục chống phá chế độ, cùng nhiều hành vi của Tổ chức khủng bố Việt Tân, buộc Chủ tịch nước phải ký quyết định trục xuất là quá nhẹ với nhưng loại này

15:30:00, 8 thg 7, 2017 Reply

trong quá trình làm việc Phạm Minh Hoàng có những hành vi trái pháp luật như tuyển mộ các nhóm sinh viên tham gia vào tổ chức khủng bố Việt Tân, đồng thời còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc. Với những hành động như vậy đáng bị xét xử là điều hoàn toàn dễ hiểu :)

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !