14/06/2017

VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM: PHÉP NƯỚC CẦN PHẢI GIỮ NGHIÊM

Written By Lý Công on 14/06/2017 | 08:59

[Tọa Sơn]

Ngày 13/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội để điều tra theo 2 tội danh “bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật” (điều 123 Bộ luật hình sự) và “hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (điều 143 Bộ luật hình sự). Cơ quan cảnh sát điều tra cũng nhấn mạnh đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chắc chắn, sẽ có nhiều diễn biến trong thời gian tới, tuy nhiên, hôm nay, Tọa Sơn tôi mạn phép thử tài gia cát dự của mình bằng một vài nhận định sau đây:

Thứ nhất, nhận định về lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trước bà con Đồng Tâm về việc không truy cứu trách nhiệm hình sự của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm vào thời điểm đó hoàn toàn là dễ hiểu. Vì chủ tịch Chung hiểu được rằng ở đây chính quyền xã đã làm ăn khuất tất, thanh tra thành phố chưa thực sự vào cuộc quyết liệt, bà con nhân dân xã Đồng Tâm cơ bản là tốt và họ chỉ phản ứng theo bản năng, chứ hoàn toàn không có ý chống đối lại Đảng và Nhà nước. Chăm sóc tốt cho những người bị bắt, không để lọt những tên phản động từ bên ngoài vào nhằm xuyên tạc vụ việc đã là những hành động thể hiện thiện chí trên. Do đó, trên cương vị chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, sau khi cân nhắc nặng nhẹ, vị chủ tịch này mới dám hứa với dân như vậy.
 
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đối thoại cùng bà con nhân dân xã Đồng Tâm

Thứ hai, rõ ràng chúng ta vẫn thấy gợn từ lời hứa của chủ tịch Chung. Do chúng ta đều thấy nhân dân Đồng Tâm đã hành động sai khi tiến hành bắt giữ người trái pháp luật cũng như không kìm nóng giận mà đập phá tài sản nhà nước. Hơn nữa, chúng ta đang hướng tới xây dựng nhà nước pháp quyền thì mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật. Và nhiều người cũng cho rằng không thể dùng ý niệm tốt đẹp để che giấu cho một hành động sai trái. Điều này cũng giống như chúng ta không thể chấp nhận giải một bài toán dù kết quả đúng nhưng cách làm sai được. Nhiều người lo rằng sự nghiêm minh của pháp luật sẽ bị đe dọa sau vụ việc ở Đồng Tâm. Và sự thật là linh mục Nguyễn Đình Thục trong buổi biểu tình gây rối đòi phản động Hoàng Bình cũng đã hò bà con giáo dân bắt giữ một số cán bộ nhằm tuyên bố một vụ Đồng Tâm 2.0. Tuy ý tưởng của Thục bị hỏng ăn nhưng chúng ta thấy rằng nhiều kẻ muốn gây ra một vụ Đồng Tâm tương tự để gây áp lực và mặc cả với chính quyền. Vậy giữa lời hứa của vị chủ tịch và pháp lý, giải quyết như nào cho thỏa đáng đây?

Thứ ba, hành động bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản là không thể chối cãi được. Xét trong hoàn cảnh bình thường thì việc khởi tố là đương nhiên. Có phải vị chủ tịch đã thất hứa với nhân dân Đồng Tâm không. Tọa Sơn tôi lại nghĩ rằng, cho đến giờ phút này chưa ai trong xã Đồng Tâm bị khởi tố bị can vì sự việc trong tháng 4 vừa rồi. Như vậy, chủ tịch Chung đang giữ lời hứa. Nhưng trước sự việc nghiêm trọng này, một quyết định khởi tố vụ án đã được ban hành cũng là lẽ dĩ nhiên. Có thể hiểu rằng, việc khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không, hoặc những người đứng đầu có mục đích chống đối chính quyền không khi tiến hành các hoạt động trên. Hơn nữa, cũng thông qua việc khởi tố này, cơ quan điều tra có thể xác định được thiệt hại vật chất do bà con nhân dân thôn Hoành gây ra, để bà con phải trả cho những gì mình gây ra. 
 
Bà con Đồng Tâm đối xử tốt với những người bị bắt giữ
Thứ tư, chúng ta mới chỉ thấy cơ quan điều tra khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can. Trong một vài ngày tới, nếu có khởi tố bị can đi chăng nữa thì sau khi xem xét, nếu những người bị khởi tố đó thực sự hành động vì bột phát, trong quá trình bắt giữ luôn đối xử tốt với những người bị bắt, nhân dân thôn Hoành đền bù thiệt hại thì họ sẽ được miễn trách nhiệm hình sự theo khoản 1 điều 25 “Người phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự, nếu khi tiến hành điều tra, truy tố hoặc xét xử, do chuyển biến của tình hình mà hành vi phạm tội hoặc người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa”.

Trên đây là một vài nhận định và đánh giá sơ bộ của Tọa Sơn tôi về quyết định khởi tố. Cũng qua vụ việc này có thể thấy rằng chủ tịch Chung đã dùng cả tình cả lý để giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm, nhưng đứng trước kỷ cương phép nước thì vụ việc vẫn phải được tiến hành khởi tố để điều tra, làm rõ một cách minh bạch. Do đó, dù là người đứng đầu hệ thống hành chính của thủ đô nhưng rõ ràng trong trường hợp này “phép vua phải thua phép nước”. Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình. Tôi nghĩ rằng chính quyền Hà Nội sẽ đưa ra được cách giải quyết toàn vẹn, vừa đảm bảo đúng pháp luật, vừa đảm bảo niềm tin của người dân với chính quyền trong đó là lời hứa của chủ tịch Chung. 

38 Nhận xét

10:50:00, 14 thg 6, 2017 Reply

đúng là sự việc ở Đồng Tâm là sự việc sai to đùng như thế, không thể vì lời nói của ông Chung mà không tiến hành giải quyết được. nhưng giải quyết sao cho thấu tình đạt lý ở đây mới khó. tôi tin rằng rồi mọi việc sẽ thuận lợi thôi, không có gì căng thẳng cả

11:01:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Tính nhân văn đã được thể hiện rõ trong quyết định khởi tố trên. vì nếu cần cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố luôn bị can rồi tuy nhiên đây chỉ là hành động thể hiện phép nước làm nghiêm. sau đó mới đến cái tình

11:04:00, 14 thg 6, 2017 Reply

cái đúng cái sai của nhân dân Đồng Tâm trong vụ việc trên đều được chúng ta nhìn thấy rõ. cái đúng chúng ta ghi nhận nhưng cái sai thì cũng cần có hành động lên án và chấn chỉnh chứ

11:17:00, 14 thg 6, 2017 Reply

nhìn toàn cục thì lúc đầu quyết định khởi tố có vẻ hơi ngang trái so với những gì mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã hứa với dân. nhưng nhìn rộng ra thì đây lại là cách làm rất hợp tình hợp lý trong việc giải quyết vụ việc vào tháng 4 vừa qua

13:56:00, 14 thg 6, 2017 Reply

dù là người đứng đầu hệ thống hành chính của thủ đô nhưng rõ ràng trong trường hợp này “phép vua phải thua phép nước”. Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình.

14:51:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Những lời hứa của ông Nguyễn đức chung và những gì diễn ra hôm nay hoàn toàn là không có gì mâu thuẫn cũng không hề lừa lọc dối trá nhân dân. CHúng ta thấy rằng việc truy cứu traasch nhiệm hình sự của toàn thể bà con là hoàn toàn không có những điuề đó không có nghĩa là những người đứng đầu và mọi hành vi sai trái đều được bỏ qua, phéo nước phải luôn luôn giữ

17:51:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Đồng Tâm là một vụ việc phức tạp, đôiối với một vụ việc đã đi đến hồi kết thì các cơ quan điều tra phải xem xét và giải quyết đến cùng rồi.Vì vậy, iệc khởi tố hình sự đối với những hành vi trái pháp luật cũng là điều dễ hiểu và hợp tình hợp lý. Làm sao có thể bỏ qua luật pháp khi có những hành động sai trái thực sự

21:50:00, 14 thg 6, 2017 Reply

nhận định về lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trước bà con Đồng Tâm về việc không truy cứu trách nhiệm hình sự của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm vào thời điểm đó hoàn toàn là dễ hiểu. Vì chủ tịch Chung hiểu được rằng ở đây chính quyền xã đã làm ăn khuất tất, thanh tra thành phố chưa thực sự vào cuộc quyết liệt, bà con nhân dân xã Đồng Tâm cơ bản là tốt và họ chỉ phản ứng theo bản năng, chứ hoàn toàn không có ý chống đối lại Đảng và Nhà nước. Chăm sóc tốt cho những người bị bắt, không để lọt những tên phản động từ bên ngoài vào nhằm xuyên tạc vụ việc đã là những hành động thể hiện thiện chí trên.

21:51:00, 14 thg 6, 2017 Reply

việc khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không, hoặc những người đứng đầu có mục đích chống đối chính quyền không khi tiến hành các hoạt động trên.

21:52:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Cũng qua vụ việc này có thể thấy rằng chủ tịch Chung đã dùng cả tình cả lý để giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm, nhưng đứng trước kỷ cương phép nước thì vụ việc vẫn phải được tiến hành khởi tố để điều tra, làm rõ một cách minh bạch. Do đó, dù là người đứng đầu hệ thống hành chính của thủ đô nhưng rõ ràng trong trường hợp này “phép vua phải thua phép nước”. Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình.

23:27:00, 14 thg 6, 2017 Reply

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa với bà con là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân Đồng Tâm trong hoàn cảnh đó là hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua được với việc làm mang tính bộc phát của người dân và những việc làm đó xét thấy không còn gây ra nguy hại nhưng không thể để lọt những kẻ lợi dụng tình hình phức tạp xảy ra để chống chính quyền nhân dân. Bên cạnh đó phải khởi tố vụ án để người dân hiểu được mình đã phạm tội gì và làm tấm gương không để những vụ việc tương tự xảy ra.

09:46:00, 15 thg 6, 2017 Reply

có thể thấy việc ra quyết định khởi tố vụ án của công an thành phố với những gì ông Chung đã hứa hẹn là không mâu thuẫn nhau bởi lẽ xét vào căn cứ cũng như mục đích của việc khởi tố vụ án là làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích bắt giữ người trái pháp luật cũng như đập phá tài sản Nhà nước, do đó việc ông Chung hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm đối với toàn thể dân Đồng Tâm vẫn thực hiện được

09:57:00, 15 thg 6, 2017 Reply

Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình. Tôi nghĩ rằng chính quyền Hà Nội sẽ đưa ra được cách giải quyết toàn vẹn, vừa đảm bảo đúng pháp luật, vừa đảm bảo niềm tin của người dân với chính quyền trong đó là lời hứa của chủ tịch Chung.

10:24:00, 15 thg 6, 2017 Reply

đúng vậy dù trong trường hợp nào cũng cần phải giữ nghiêm tính thượng tôn của pháp luật, điều đó mới giúp nhà nước quản lí tốt xã hội được, việc ra quyết định khởi tố vụ án của công an thành phố thời gian vừa qua cũng hoàn toàn hợp lí, hiểu căn cứ cũng nhưu mục đích của việc khởi tố vụ án sẽ không còn những luận điệu xuyên tạc nữa

23:33:00, 15 thg 6, 2017 Reply

vụ này có quá nhiều vi phạm pháp luật ở trong đấy.kể cả bên chính quyền xã và bên người dân Đồng tâm,ko phải nói ko khởi tố là được.không khởi tố vụ này thì sẽ tạo tiền lệ rất xấu cho những hành vi sau này.vụ này kể cả ông Chung cũng ko có quyền can thiệp ngưng khởi tố,cần phải làm rõ trách nhiệm để lôi ra ánh sáng những phần tử xấu phía sau

23:36:00, 15 thg 6, 2017 Reply

vụ này có quá nhiều vi phạm pháp luật ở trong đấy.kể cả bên chính quyền xã và bên người dân Đồng tâm,ko phải nói ko khởi tố là được.không khởi tố vụ này thì sẽ tạo tiền lệ rất xấu cho những hành vi sau này.vụ này kể cả ông Chung cũng ko có quyền can thiệp ngưng khởi tố,cần phải làm rõ trách nhiệm để lôi ra ánh sáng những phần tử xấu phía sau

23:46:00, 15 thg 6, 2017 Reply

quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

07:18:00, 16 thg 6, 2017 Reply

chuyện khởi tố vụ án đối với hành vi vi phạm pháp luật mà cụ thể là chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm là hoàn toàn đúng về mặt pháp luật. nhiều thế lực thù địch cho rằng việc làm đó mâu thuẫn với bản cam kết của chủ tịch Chung nhưng các nhân tôi thấy nó không phải như vậy. khi sự việc chưa ngã ngũ thì không nên phán xét bất cứ điều gì.

07:26:00, 16 thg 6, 2017 Reply

đối với sự việc nghiêm trọng xảy ra tại xã đồng tâm vừa qua, có thể khẳng định rằng, việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. trong quá trình điều tra, có thể có hoặc không cơ quan công an khởi tố bị can nhưng cần phải chờ đến khi có quyết định chính thức thì hãy đưa ra bàn luận.

07:32:00, 16 thg 6, 2017 Reply

để xảy ra vụ việc tại đồng tâm thời gian vừa qua đã cho thấy nhiều vấn đề trong việc thực hiện chủ trương chính sách tại địa phương. nó là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều cơ quan công quyền tại những địa phương khác. nhưng để xảy ra tình trạng này, cơ quan chức năng cần phải chấn chỉnh, xử lý mạnh tay những đối tượng vi phạm để đảm bảo tính răn đe, không để tái phạm sau này.

23:34:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Công an Hà Nội khởi tố vụ án là cần thiết, đúng pháp luật và không thể làm khác. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai

23:35:00, 16 thg 6, 2017 Reply

việc cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố ra quyết định khởi tố là đúng theo quy định của pháp luật nhắm làm rõ vấn đề cũng như vi phạm của những bên liên quan, còn những gì ông Chung đã hứa với người dân, cũng như những quyết định của ông trong thời điểm đó là hợp lí, tôi tin với tư cách là người đứng đầu thành phố ông Chung biết phải làm gì tiếp theo

23:36:00, 16 thg 6, 2017 Reply

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là người đứng đầu của thành phố Hà Nội ông phải chịu rất nhiều sức ép, áp lực từ nhiều phía, nhưng tôi tin rằng quyết định của ông đều là nghĩ cho dân cho đất nước, còn việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những kẻ cầm đầu kích động là hoàn toàn đúng đắn

18:00:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Ta hãy xem lại xem ông Chung hứa gì nhé rồi hãy phán: "Khởi tố vụ án" (trong quyết định của cơ quan điều tra) và "không truy cứu trách nhiệm hình sự" (trong bản cam kết do ông Nguyễn Đức Chung ký) là hai khái niệm khác nhau.Đừng cắt xén câu chữ của người ta.Thêm nữa, thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự là của bộ ba cơ quan tư pháp: Điều tra, Kiểm sát, Tòa án; đâu có phải thẩm quyền của ông Chủ tịch UBND thành phố ?

23:29:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Việc tiến hành khởi tố đối với vụ việc Đồng Tâm là hoàn toàn hợp lý và đúng quy định của pháp luật. Bắt người, giam giữ người một cách trái pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Đành rằng không tiến hành truy cứu toàn bộ nhân dân Đồng Tâm nhưng kẻ chủ mưu, cầm đầu cần phải điều tra, làm rõ.

23:30:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Việc tiến hành khởi tố đối với vụ việc Đồng Tâm là hoàn toàn hợp lý và đúng quy định của pháp luật. Bắt người, giam giữ người một cách trái pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Đành rằng không tiến hành truy cứu toàn bộ nhân dân Đồng Tâm nhưng kẻ chủ mưu, cầm đầu cần phải điều tra, làm rõ.

23:33:00, 17 thg 6, 2017 Reply

nếu là một người am hiểu về pháp luật và có lối sống thượng tôn pháp luật đều biết rằng, Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng luật định. Bởi vì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm. Còn khởi tố bị can là quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng khi có đủ căn cứ để xác định một người đã thực hiện hành vi phạm tội. Cho nên, chúng ta không nên cả tin nghe theo lời xúi giục của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi sự việc còn chưa có kết luận cuối cùng.

23:36:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Vậy rất mong bà con Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vụ việc để chống phá chia rẽ nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

23:40:00, 17 thg 6, 2017 Reply

Có thể nói, từ trước đến nay, khi xử lý mọi vụ việc liên quan đến ANTT, bên cạnh các quy định của pháp luật thì Nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng, bên cạnh cái lý đều có cái tình. Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Vậy rất mong bà con Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vụ việc để chống phá chia rẽ nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

14:28:00, 20 thg 6, 2017 Reply

Có lẽ đây không phải là "tiengnoicuadan", mà là tiếng nói của tuyên truyền thì đúng hơn.

22:19:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Sự việc tại Đồng Tâm cần phải khởi tố để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Có thể thấy rõ việc bắt giữ những cán bộ đang thi hành nhiệm vụ là hành vi vi phạm pháp luật và cần phải thấy được ai là kẻ cầm đầu, chủ mưu. Tôi tin việc khởi tố bị can cũng chỉ khởi tố những đối tượng cầm đầu, quá khích mà thôi.

22:28:00, 22 thg 6, 2017 Reply

Việc khởi tố vụ án tôi thấy là điều dễ hiểu, rất dễ hiểu. Có dấu hiệu tội phạm rõ ràng nên Cơ quan điều tra mới tiến hành khởi tố vụ án. Hơn nữa tôi cũng đồng tình với quan điểm của tác giả là chính quyền Hà Nội sẽ đưa ra được cách giải quyết toàn vẹn, vừa đảm bảo đúng pháp luật, vừa đảm bảo niềm tin của người dân với chính quyền trong đó là lời hứa của chủ tịch Chung.

23:16:00, 25 thg 6, 2017 Reply

Phạm tội, kg cần vắt, khởi tố cho tại ngoại, điều tra, xét xử nghiêm minh! Ai chống lại, khởi tố bắt giam, sẽ khiếp ngay! Giữa Thủ Đô kg thể này được! Loạn! Pháp luật kg của riêng ai, kg ai đứng trên pháp luật! Bà con Đồng tâm hãy cảnh giác với các âm mưu chia rẽ nội bộ bài này cũ rích bê từ nghệ an ra rút cục chỉ là tấn trò hề

14:20:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Cũng mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình. Vụ này rồi sẽ được giải quyết thõa đáng mà thôi ấy mà, đừng lo lắng bận tâm.

14:56:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Càn phải hiểu rằng, Cơ quan Công an mới chỉ khởi tố vụ án mà chưa khởi tố bất cứ cá nhân hay người dân của xã Đồng Tâm nào. Như vậy không thể nói chủ tịch UBND TP HN Nguyễn Đức Chung không giữ lời hứa với người dân được. Vấn đề khởi tố vụ án ở đây là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và từ đây vẫn còn rất nhiều hướng giải quyết vấn đề mà vẫn hợp lòng dân

15:39:00, 27 thg 6, 2017 Reply

Theo tôi, việc khởi tố vụ án ở xã Đồng Tâm là hoàn toàn đúng với quy đinh của pháp luật. Bởi lẽ cơ quan Công an mới chỉ khởi tố vụ án chưa xử lí bất kì một cá nhân nào ở xã Đồng Tâm. Vấn đề ở đây là bà con xã Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh, không nghe theo các thông tin xuyên tạc của kẻ xấu.

08:44:00, 13 thg 7, 2017 Reply

Có thể hiểu rằng, việc khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không, hoặc những người đứng đầu có mục đích chống đối chính quyền không khi tiến hành các hoạt động trên.

08:45:00, 13 thg 7, 2017 Reply

Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Vậy rất mong bà con Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vụ việc để chống phá chia rẽ nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !