28/06/2017

ZÂN CHỦ VIỆT VÀ CÂU CHUYỆN “XUỐNG ĐƯỜNG”

Written By Lý Công on 28/06/2017 | 17:03

[Đặng Nhật Minh]

Trong những ngày qua, trước thông tin Trung Quốc hạ đặt và cho phép hoạt động giàn khoan HD 981 trên biển Đông đã gây nên một số tâm lý tò mò, hiếu kỳ của không ít những người dân Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin được biết giàn khoan Hải Dương-981 của  Trung Quốc tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-4-1 ở Biển Đông từ ngày 16/6/2017 đến ngày 15/9/2017. Vị trí hoạt động của Hải Dương-981 có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 74 hải lý về phía Nam. Đây là khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định. 

Tuy nhiên, đối với các nhà zân chủ Việt thì họ thấy rằng việc Trung Quốc đưa hoạt động giàn khoan HD981, mặc cho không bất kể vị trí nào, thì điều này luôn trở thành một điều kiện thuận lợi cho một bộ phận đám zân chủ Việt thể hiện “lòng yêu nước” bằng cách xuống đường biểu tình, phản đối những hành động từ chính quyền Trung Quốc như những năm mà họ vẫn làm.
 
Danlambao xuyên tạc vấn đề, ủng hộ một số nhà zân chủ Việt xuống đường biểu tình, phản đối Giàn khoan HD981.
Chúng ta biết rằng, hiện tại giàn khoan HD981 đang hoạt động ở vùng chồng lấn mà Việt Nam và Trung Quốc đã và đang phân định, và theo các nhà khoa học phân tích thì giàn khoan HD981 nằm phía bên kia đường trung tuyến thuộc vùng biển của Trung Quốc. Nghĩa là giàn khoan Hải Dương 981 vẫn nằm bên phần của Trung Quốc mà chưa xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi có thông tin giàn khoan HD981 hoạt động lại trên biển Đông, thì đám zân chủ trong nước cùng với các trang báo lề trái lại liên tục đăng tải các thông tin lên tiếng phản ánh, quy chụp Giàn khoan HD981 đang xâm lấn vùng biển Việt Nam, chính quyền Việt Nam hèn với giặc, không dám lên tiếng. Còn với một số nhà zân chủ Việt thì chúng xem đây là thời cơ để cùng nhau kêu gọi, tụ tập xuống đường biểu tình với cái gọi là “yêu nước”, “chống Tàu”… Nhưng suy cho cùng đây cũng là chiêu trò mà đám zân chủ nửa mùa hòng gây nên một mặt nhằm tạo ra sự bất ổn mất ổn định trong nước gây tâm lý hoang mang trong dư luận, mặt khác làm khắc sâu mâu thuẫn quan hệ ngoại giao Việt – Trung, nhằm thúc đẩy tạo điều kiện cho các hoạt động chống phá tác động xấu đến sự ổn định của Đất nước.

Thiết nghĩ, mỗi người dân Việt Nam ngay lúc này cần cần đặt niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các chủ trương chính sách liên quan đến lợi ích của nhân dân và dân tộc. Đặc biệt, mỗi người dân cần chọn lọc những luồng thông tin đúng đắn chính thống, tránh xa và lên án với những hoạt động kích động, xúi dục người dân xuống đường biểu tình của những kẻ xấu lợi dụng các vấn đề nhạy cảm, chính trị mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam nhất là trong tình hình hiện nay.

22 Nhận xét

20:21:00, 29 thg 6, 2017 Reply

trước thông tin Trung Quốc hạ đặt và cho phép hoạt động giàn khoan HD 981 trên biển Đông đã gây nên những tâm lý khác nhau nhưng điuề đó đâu có nghĩa là người dân nên có những hoạt động biểu tình như vậy, Từ trước đến nay đã bao giờ bieueeru tình đem lại những hiệu quả gì ngoài hậu quả xấu chưa

21:03:00, 29 thg 6, 2017 Reply

Mỗi người dân Việt Nam ngay lúc này cần cần đặt niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các chủ trương chính sách liên quan đến lợi ích của nhân dân và dân tộc. Đặc biệt, mỗi người dân cần chọn lọc những luồng thông tin đúng đắn chính thống, tránh xa và lên án với những hoạt động kích động, xúi dục người dân xuống đường biểu tình của những kẻ xấu lợi dụng các vấn đề nhạy cảm, chính trị mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam nhất là trong tình hình hiện nay.

22:51:00, 29 thg 6, 2017 Reply

sau khi có thông tin giàn khoan HD981 hoạt động lại trên biển Đông, thì đám zân chủ trong nước cùng với các trang báo lề trái lại liên tục đăng tải các thông tin lên tiếng phản ánh, quy chụp Giàn khoan HD981 đang xâm lấn vùng biển Việt Nam, chính quyền Việt Nam hèn với giặc, không dám lên tiếng. Còn với một số nhà zân chủ Việt thì chúng xem đây là thời cơ để cùng nhau kêu gọi, tụ tập xuống đường biểu tình với cái gọi là “yêu nước”, “chống Tàu”… bon an khong noi co lam dam dam chu

22:52:00, 29 thg 6, 2017 Reply

hiện tại giàn khoan HD981 đang hoạt động ở vùng chồng lấn mà Việt Nam và Trung Quốc đã và đang phân định, và theo các nhà khoa học phân tích thì giàn khoan HD981 nằm phía bên kia đường trung tuyến thuộc vùng biển của Trung Quốc. Nghĩa là giàn khoan Hải Dương 981 vẫn nằm bên phần của Trung Quốc mà chưa xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam.

22:55:00, 29 thg 6, 2017 Reply

Trong khi các đại gia dân chủ đang hả hê tung hô người anh hùng tự suy tôn mang tên Phạm Minh Hoàng thì nhân vật chính thể hiện một bộ mặt hoàn toàn trái ngược. Đó là bộ mặt không thể sầu não hơn được nữa, một bộ mặt thể hiện tinh thần u mê, lạc lối không biết đến ngày mai của một kẻ vừa mất đi một giá trị thiêng liêng đó là được thừa nhận như một con người Việt Nam

22:57:00, 29 thg 6, 2017 Reply

theo thông tin được biết giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-4-1 ở Biển Đông từ ngày 16/6/2017 đến ngày 15/9/2017. Vị trí hoạt động của Hải Dương-981 có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 74 hải lý về phía Nam. Đây là khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.

23:11:00, 29 thg 6, 2017 Reply

Mỗi người dân Việt Nam ngay lúc này cần cần đặt niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các chủ trương chính sách liên quan đến lợi ích của nhân dân và dân tộc. Đặc biệt, mỗi người dân cần chọn lọc những luồng thông tin đúng đắn chính thống, tránh xa và lên án với những hoạt động kích động, xúi dục người dân xuống đường biểu tình của những kẻ xấu lợi dụng các vấn đề nhạy cảm, chính trị mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam.

09:13:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Chắc mấy anh Rận này thấy cái tên HD981 là ngang nhiên quy chụp ngay giàn khoan này xâm phạm lãnh thổ Việt Nam. Thế là chúng ngang nhiên kêu gào, ngang nhiên biểu tình nhằm chỉ trích chính quyền không có biện pháp phản ứng với hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Nhưng đến khi công khai vị trí hoạt động của giàn khoan HD981 thì sao, nó vẫn đang nằm khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định. Lêu lêu mấy anh Rận bị quả hớ rồi

09:50:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Đây là chiêu trò của đám zân chủ nửa mùa hòng gây nên một mặt nhằm tạo ra sự bất ổn mất ổn định trong nước gây tâm lý hoang mang trong dư luận, mặt khác làm khắc sâu mâu thuẫn quan hệ ngoại giao Việt – Trung, nhằm thúc đẩy tạo điều kiện cho các hoạt động chống phá tác động xấu đến sự ổn định của Đất nước

16:51:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Những kẻ chống phá, đặt điều bây giờ quá nhiều, làm nhiễu loạn thông tin, xuyên tạc sự thật thực sự khiến người dân bối rối. Vấn đề về dàn khoan HD981 là một vấn đề nhạy cảm. Thiết nghĩ cần có một chế tài và quy định pháp luật đối với những kẻ tung tin sai lệch, thông tin không đúng trên mạng Internet như thế

17:39:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Trong khi các đại gia dân chủ đang hả hê tung hô người anh hùng tự suy tôn mang tên Phạm Minh Hoàng thì nhân vật chính thể hiện một bộ mặt hoàn toàn trái ngược. Đó là bộ mặt không thể sầu não hơn được nữa, một bộ mặt thể hiện tinh thần u mê, lạc lối không biết đến ngày mai của một kẻ vừa mất đi một giá trị thiêng liêng đó là được thừa nhận như một con người Việt Nam

20:55:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Đây là chiêu trò mà đám zân chủ nửa mùa hòng gây nên một mặt nhằm tạo ra sự bất ổn mất ổn định trong nước gây tâm lý hoang mang trong dư luận, mặt khác làm khắc sâu mâu thuẫn quan hệ ngoại giao Việt – Trung, nhằm thúc đẩy tạo điều kiện cho các hoạt động chống phá tác động xấu đến sự ổn định của Đất nước. Mỗi chúng ta cần phải bình tĩnh, tỉnh táo, chọn lọc những luồng thông tin đúng đắn chính thống, tránh xa và lên án với những hoạt động kích động, xúi dục người dân xuống đường biểu tình của những kẻ xấu.

21:32:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Trước những lời nói tuyên truyền, xuyên tạc của bè lũ phản động về sự kiện phía Trung Quốc một lần nữa đem giàn khoan HD981giàn khoan HD981 khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định, mỗi người dân Việt Nam ngay lúc này cần cần đặt niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các chủ trương chính sách liên quan đến lợi ích của nhân dân và dân tộc, tránh việc tin, nghe theo nhữn lời tuyên truyền, bịa đặt của bè lũ phản động.

22:30:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Nó xuống biển Đông nhưng đã động đến biển Việt Nam chưa? chẩng ai biết chính xác mà các dận chủ đã nhảy dựng lên, bộ ngoại giao cũng đã nói là chưa khẳng định mà các dận chủ chắc thế, đi thuyền ra ngoài đấy à?

22:58:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Động tí là xuống đường, mà lý do thì cũng có rõ ràng gì đâu, phản đối Trung quốc kéo dàn khoan xuống biển Đông, biển Đông nhưng đã phải là vùng Việt Nam có cq chưa? hay là mới ở rìa ngoài, ở cái vùng tự do mà đã ầm ỹ. Cẩn thận bọn Tq viện cớ nói lại VN đó nha.

23:34:00, 30 thg 6, 2017 Reply

Kéo dàn khoan xuống biển Đông nhưng vấn đề là chưa đến biển Việt Nam chưa? chẩng ai biết chính xác mà các dận chủ đã nhảy dựng lên, bộ ngoại giao cũng đã nói là chưa khẳng định mà các dận chủ chắc thế, đi thuyền ra ngoài đấy à?

23:58:00, 30 thg 6, 2017 Reply

mỗi người dân Việt Nam ngay lúc này cần cần đặt niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các chủ trương chính sách liên quan đến lợi ích của nhân dân và dân tộc. Đặc biệt, mỗi người dân cần chọn lọc những luồng thông tin đúng đắn chính thống, tránh xa và lên án với những hoạt động kích động, xúi dục người dân xuống đường biểu tình của những kẻ xấu lợi dụng các vấn đề nhạy cảm, chính trị mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam nhất là trong tình hình hiện nay.

23:20:00, 2 thg 7, 2017 Reply

lợi dụng tâm lý mặc cảm về cái giàn khoan HD 981 mà các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã cố tình xuyên tạc sự việc nhằm kích động biểu tình đập phá một lần nữa như trong năm 2014

23:27:00, 2 thg 7, 2017 Reply

hiện nay, đám rân chủ Việt đang thèm có một cuộc biểu tình lớn như hồi năm 2014 khi mà HD 981 cũng vào Biển Đông. có biểu tình thì đám rân chủ mới phát huy được vai trò, và có như thế chúng nó mới có thu nhập

23:36:00, 2 thg 7, 2017 Reply

đã quá lâu rồi, đám rân chủ Việt chưa làm được một cuộc biểu tình ra tấm ra món. do đó, chúng nó đã tự phải tạo ra lý do để lừa bịp người dân, huy động họ tham gia biểu tình

23:39:00, 2 thg 7, 2017 Reply

giàn khoan HD981 đang hoạt động ở vùng chồng lấn mà Việt Nam và Trung Quốc đã và đang phân định, và theo các nhà khoa học phân tích thì giàn khoan HD981 nằm phía bên kia đường trung tuyến thuộc vùng biển của Trung Quốc, do đó, chúng ta phải thực sự bình tĩnh

23:42:00, 2 thg 7, 2017 Reply

chắc chắn là chúng ta đều thấy rõ bản chất vụ việc này là tạo ra sự bất ổn mất ổn định trong nước gây tâm lý hoang mang trong dư luận, mặt khác làm khắc sâu mâu thuẫn quan hệ ngoại giao Việt – Trung, nhằm thúc đẩy tạo điều kiện cho các hoạt động chống phá tác động xấu đến sự ổn định của Đất nước

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !