14/07/2017

AI CẢM ƠN AI?

Written By Unknown on 14/07/2017 | 17:18

[Vova]

Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 12/7/2016, tòa án trọng tài thường trực (PCA) tại La Hay (Hà Lan) đã đưa ra phán quyết trong vụ việc Philippines kiện Trung Quốc về các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông. Một trong những nội dung quan trọng của phán quyết này là việc tuyên bố đường lưỡi bò 9 đoạn của Trung Quốc tại biển Đông là không có cơ sở pháp lý. Phán quyết này đã đánh dấu sự thất bại trong cuộc chiến pháp lý cũng như đã ảnh hưởng nặng nề tới uy tín của Trung Quốc trên trường quốc tế. Và cũng trong thời điểm này, anh em rân chủ trong nước như vớ được dịp cũng ăn mừng như lên đồng bất chấp một số nội dung trong phán quyết cũng gây trở ngại khó khăn cho chính Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong các cuộc biểu tình vờ ủng hộ Philippines và chủ yếu chống phá chính quyền Việt Nam thì các nhà rân chủ đã giơ biểu ngữ ca ngợi chính quyền Philippines là một chính quyền dũng cảm. Thực sự lúc đó, tôi cũng chẳng muốn tranh cãi sự suy tôn này làm gì mà chỉ cầu mong nếu được thì xuất đám đó sang bên Philippines cho chúng nó ngưỡng mộ một thể. Và sau 1 năm nhìn lại, sau phán quyết định mệnh đó, nhiều kẻ rân chủ đã xóa bài ca ngợi, xóa ảnh giơ biểu ngữ hồi nào. Vì sao vậy?
 
Rân chủ thần tượng Philippin
 Vì rằng những tưởng rằng chính quyền Philippines như một chú lính chì dũng cảm dám đương đầu với Trung Quốc trước hết về mặt pháp lý thì sau thành công vang dội từ phán quyết của tòa án quốc tế, chính Phillipines lại là nước lờ nó đi đầu tiên. Trong suốt năm đầu tiên sau phán quyết, Philippines không có bất cứ hành động cụ thể nào để thực thi phán quyết mà ngược lại còn ve vuốt Trung Quốc để yên cho Philippines được giữ số điểm đảo còn lại. Cũng nhờ mất bãi cạn Scarborough ngay dưới sự bảo kê của Mỹ mà chính quyền tổng thống Duterte mới chợt nhận ra điều mà người Việt Nam nhận ra từ cách đây hơn 60 năm, đó là Philippines đang trở thành quyền lợi cho Mỹ và Trung Quốc mặc cả lẫn nhau. Cũng nhờ vậy mà tổng thống Duterte đã không tiếc những lỗi thô lỗ để sỉ nhục tổng thống Mỹ Obama, Tổng thứ ký LHQ Ban Ki-moon và Đức Giáo Hoàng. Philippines muốn hờn dỗi cả thế giới vì suốt trong nhiều thập kỷ qua, họ đã bị mẫu quốc của mình lừa dối. Phán quyết của PCA không những đẩy quan hệ Philippines – Trung Quốc lên căng thẳng mà trong một năm qua, nó lại nồng ấm trở lại. Bằng việc quay lưng lại với đồng mình chiến lược của mình là Hoa Kỳ, Philippines lại tăng cường hợp tác với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực trong đó có cả quân sự. Vậy chính quyền dũng cảm ngày nào còn dám đương đầu với Trung Quốc đâu rồi?

Thực trạng yếu kém của quân đội Philippin hiện nay
Dưới cái ô bảo trợ của Mỹ, điều mà nhiều nhà rân chủ trong nước chúng ta đang kêu gào thảm thiết để mong muốn Việt Nam trú dưới cái ô đó thì quân đội Philippines quá ư là hãnh diễn đến phát triển một cách què quặt. Nạn tham nhũng trong quân đội nước này được đánh giá là khá nghiêm trọng. Nó được thể hiện ở việc ba quân chủng nước này phát triển không toàn diện. Cùng có nguồn ngân sách quốc phòng như Việt Nam, nhưng không quân Philippines không có một máy bay tiêm kích đúng nghĩa, máy bay hiện đại nhất nước này là những máy bay huấn luyện PA-50 của Hàn Quốc. Hợp đồng mua máy bay này không kèm theo vũ khí. Các bạn có thể tưởng tượng, máy bay huấn luyện bay ra chiến đấu không khác gì xe dream đua với exciter. Nếu có xảy ra thực chiến, thì các máy bay này cũng chỉ có nhiệm vụ chụp ảnh quân địch rồi bay về. Lục quân của nước này thì không có cả xe tăng mà chỉ trang bị các phương tiện bọc thép (các phương tiện được trang bị đầy cho cảnh sát cơ động nước ta). Với hơn 100 phiến quân IS, các bạn thử xem lục quân Philippines đã phải ốp gỗ cho thiết giáp, tận dụng xe ben để chở quân và vật vã với chúng cả tháng trời. Hải quân cũng không khá khẩm hơn khi các tàu chiến nước này là các tàu pháo hạm từ thập niên 60 chuyển giao cho. Mỹ cũng vô cùng cẩn thận trước khi chuyển giao cho hải quân Philippines đã đại tu lại bằng cách tháo hết rada. Trong thời đại tên lửa, với một nước toàn biển như Philippines nhưng nước này lại không có tàu tên lửa nào cả. Có nghĩa là nếu xảy ra hải chiến thì hải quân nước này còn chưa xác định được quân địch đâu đã nằm trọn trong lòng biển cả rồi.

Trở lại với nước Đông Lào, nơi mà nhiều nhà rân chủ trong nước lên án chúng ta “hèn với giặc” thì ở đây, một số quân binh chủng đã tiến thẳng lên hiện đại, đảm bảo đủ sức thích nghi với chiến tranh hiện đại và mang đầy tính răn đe với quân thù. Biên đội tiêm kích hạng nặng mạnh nhất Đông Nam Á, biên đội tàu ngầm ẩn sâu dưới lòng biển Đông sẵn sàng nuốt chửng kẻ thù, hệ thống tên lửa phòng thù bờ biển sẵn sàng cho đảo nổi, đảo chìm, căn cứ quân sự một số nước chìm hẳn dưới nước…. Bằng tinh thần tự lực, tự cường, bằng sự đầu tư thông minh và trí tuệ của con người Việt Nam, quân đội Việt Nam lại trở thành niềm khao khát trong lòng người dân Philippines. Chúng ta luôn khẳng định chủ quyền biển đảo của chúng ta bằng những hành động thiết thực nhất, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ. Và chính nhờ đó, mà mọi kẻ thù muốn dấn thêm một bước gây hấn đều phải đắn đo, suy nghĩ. Do đó, nhiều kẻ rân chủ đang đòi dân chủ trong không khí hòa bình phải biết ơn chính quyền Việt Nam, không phải chỉ vì chính quyền chúng ta dũng cảm mà vì còn vì chính quyền ta là một chính quyền mạnh. Các nhà rân chủ hãy cảm ơn đi!

21 Nhận xét

06:39:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Vì rằng những tưởng rằng chính quyền Philippines như một chú lính chì dũng cảm dám đương đầu với Trung Quốc trước hết về mặt pháp lý thì sau thành công vang dội từ phán quyết của tòa án quốc tế, chính Phillipines lại là nước lờ nó đi đầu tiên. Trong suốt năm đầu tiên sau phán quyết, Philippines không có bất cứ hành động cụ thể nào để thực thi phán quyết mà ngược lại còn ve vuốt Trung Quốc để yên cho Philippines được giữ số điểm đảo còn lại.

06:41:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Bằng tinh thần tự lực, tự cường, bằng sự đầu tư thông minh và trí tuệ của con người Việt Nam, quân đội Việt Nam lại trở thành niềm khao khát trong lòng người dân Philippines. Chúng ta luôn khẳng định chủ quyền biển đảo của chúng ta bằng những hành động thiết thực nhất, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ. Và chính nhờ đó, mà mọi kẻ thù muốn dấn thêm một bước gây hấn đều phải đắn đo, suy nghĩ.

06:42:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Dưới cái ô bảo trợ của Mỹ, điều mà nhiều nhà rân chủ trong nước chúng ta đang kêu gào thảm thiết để mong muốn Việt Nam trú dưới cái ô đó thì quân đội Philippines quá ư là hãnh diễn đến phát triển một cách què quặt. Nạn tham nhũng trong quân đội nước này được đánh giá là khá nghiêm trọng. Nó được thể hiện ở việc ba quân chủng nước này phát triển không toàn diện. Cùng có nguồn ngân sách quốc phòng như Việt Nam, nhưng không quân Philippines không có một máy bay tiêm kích đúng nghĩa, máy bay hiện đại nhất nước này là những máy bay huấn luyện PA-50 của Hàn Quốc.

09:40:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Trước mỗi vấn đề các quóc gia đều dựa trên tiềm lực của mình để giải quyết chứ không dựa vào cáh làm cua các nước khác để a dau theo như vấn đề biển đông ở Vn chúng ta cũng vậy. Nếu như có ý kiến cho rắng chúng ta nhu nhuọc và hèn yếu nếu như cchũng ta cũng làm như philipin thì chắc gì chúng ta vẫn được như hôm nay. vì vậy hãy luôn tin vào chính quyền

17:32:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Nếu yêu nước hãy thể hiện ở 1 nơi khác, hãy chăm chỉ học tập xây dựng đất nước giàu mạnh hơn làm việc gì đó có ích hơn chứ không phải biểu tình để xảy ra bạo động và hơn hết là vì biểu tình như vậy nên mới có bài viết này đã cho ta thấy được sự chia rẽ của đồng bào ae ta rồi đấy, page chống hay không chống không cần biết, mỗi người có 1 cái não suy nghĩ, nghĩ không thông nên im lặng tìm câu trả lời, luật pháp ban hành ra để làm gì chính là để ổn định xã hội đấy.

17:41:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Chỉ khi nào các bạn tách khỏi cái đám cờ vàng 3 que ra thì khi đó mới danh chính ngôn thuận. Khi đó mới thực sự là đấu tranh cho nhân dân, dân tộc. Còn cứ bấu víu, liên quan đến tụi nó thì cũng chỉ là mượn danh tôm cá, núp bóng dân tộc, tự do dân chủ trá hình. Thực chất chỉ là cay cú, phục hận, tranh giành... cả thôi.

17:46:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Chỉ khi nào các bạn tách khỏi cái đám cờ vàng 3 que ra thì khi đó mới danh chính ngôn thuận. Khi đó mới thực sự là đấu tranh cho nhân dân, dân tộc. Còn cứ bấu víu, liên quan đến tụi nó thì cũng chỉ là mượn danh tôm cá, núp bóng dân tộc, tự do dân chủ trá hình. Thực chất chỉ là cay cú, phục hận, tranh giành... cả thôi.

17:50:00, 18 thg 7, 2017 Reply

toàn một lũ học thức nhưng vô đạo đức, đã không có đóng góp cho đất nước mà ngược lại còn đi chống phá, bôi nhọ lãnh tụ, rũ bỏ truyền thống dân tộc thì đáng bị lên án. nhất là những thành phần chả biết tí luật nào mà ăn nói vô căn cứ, nói những lời mà người ta khó chấp nhận nổi, chả khác gì những kẻ ngu học. người ta có thể không học cao như các vị dâm chủ nhưng cũng không bao giờ bán rẻ lương tâm và đạo đức như vậy

17:53:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Bất kể một kẻ nào, xúc phạm, phỉ báng dân tôc, thì nhận được sự phẫn nộ của mõi người là chuyện bình thường thôi. Cho dù có cao sang hay có tài giỏi đến mấy, nhưng phản bội lại dân tộc, thì còn nói chuyện gì đúng không?

18:16:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Những tên lưu vong nước ngoài cần liên hệ chặt để ngăn chặn và tiêu diệt chúng. Còn những tên đang trong nước như mấy thằng cha giả danh linh mục. Lợi dụng vào chúa để lôi kéo phản động. Cần mạnh tay trừng phạt nhưng người phản động phản lại đất nước như vậy

18:27:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Trung Quốc luôn công khai phủ nhận phán quyết của PCA, Tuy nhiên Trung Quốc không bao giờ làm ngơ, không thèm đếm xỉa đến nó. Từ sau phán quyết của tòa trọng tài Trung Quốc có xu hướng mềm hóa các hoạt động của mình trên biển Đông, tuy nhiên vẫn tìm mọi cách lôi kéo các nước trong khu vực về phía Trung Quốc. Trung Quốc tăng cường đầu tư, bồi đắp các đảo, bãi đá trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Âm mưu trở thành "cường quốc biển của Trung Quốc không hề thay đổi".

18:28:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Với phán quyết của PCA, chiến lược “tằm ăn lá dâu”, từng bước hợp thức hóa các quyền trong “đường lưỡi bò” của Trung Quốc đã phá sản hoàn toàn. Nỗ lực quân sự hóa các đảo nhân tạo không thể thay đổi hiện trạng pháp lý hiện tại và tạo ra hiện trạng pháp lý mới

18:32:00, 18 thg 7, 2017 Reply

với cơ sở pháp lý đó, với tiềm lực quân sự hùng mạnh của Việt Nam, Trung Quốc cũng không thể tự tiện phá vỡ luật pháp quốc tế bằng cách tuyên bố vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông

18:33:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Biển Đông là lợi ích sát sườn, quyền lợi sống còn của VN và phán quyết của PCA cần nhiều thời gian để bàn bạc chứ không thể một sớm một chiều. Do đó VN phải theo sát và hết sức cảnh giác mọi động thái của các nước trên Biển Đông, đặc biệt là Trung Quốc

18:34:00, 18 thg 7, 2017 Reply

nhìn chúng ta có tầu lớn tàu bé, có máy bay to máy bay nhỏ, đủ sức nhấn chìm những kẻ nào manh động định có hành động phiêu lưu. chúng ta không cần một chính quyền dũng cảm xuông để liều mình lao vào quân thù mà cần một chính quyền mạnh, và tỉnh táo

20:19:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Bằng tinh thần tự lực, tự cường, bằng sự đầu tư thông minh và trí tuệ của con người Việt Nam, quân đội Việt Nam lại trở thành niềm khao khát trong lòng người dân Philippines. Chúng ta luôn khẳng định chủ quyền biển đảo của chúng ta bằng những hành động thiết thực nhất, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ. Và chính nhờ đó, mà mọi kẻ thù muốn dấn thêm một bước gây hấn đều phải đắn đo, suy nghĩ. Do đó, nhiều kẻ rân chủ đang đòi dân chủ trong không khí hòa bình phải biết ơn chính quyền Việt Nam, không phải chỉ vì chính quyền chúng ta dũng cảm mà vì còn vì chính quyền ta là một chính quyền mạnh. Các nhà rân chủ hãy cảm ơn đi!

10:03:00, 19 thg 7, 2017 Reply

'Bằng việc quay lưng lại với đồng mình chiến lược của mình là Hoa Kỳ, Philippines lại tăng cường hợp tác với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực trong đó có cả quân sự" tại sao chúng ta lại phải học theo cái sự vờ rằng mạnh mẽ rồi trở lại đầy nhu nhược của philippins đây, chúng ta độc lập cơ mà

10:09:00, 19 thg 7, 2017 Reply

Chúng ta luôn khẳng định chủ quyền biển đảo của chúng ta bằng những hành động thiết thực nhất, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ. Và chính nhờ đó, mà mọi kẻ thù muốn dấn thêm một bước gây hấn đều phải đắn đo, suy nghĩ. Do đó, nhiều kẻ rân chủ đang đòi dân chủ trong không khí hòa bình phải biết ơn chính quyền Việt Nam, không phải chỉ vì chính quyền chúng ta dũng cảm mà vì còn vì chính quyền ta là một chính quyền mạnh. Các nhà rân chủ hãy cảm ơn đi

23:08:00, 21 thg 7, 2017 Reply

Cũng nhờ mất bãi cạn Scarborough ngay dưới sự bảo kê của Mỹ mà chính quyền tổng thống Duterte mới chợt nhận ra điều mà người Việt Nam nhận ra từ cách đây hơn 60 năm

22:25:00, 24 thg 7, 2017 Reply

bây giờ mấy cái thằng cầm biển thần tượng đó lại câm mõm đéo dám nói câu gì nữa rồi.lũ óc chó cứ cái gì tư bản hay liên quan đến mỹ cũng thờ như thần,bây giờ thì ra đó chống mắt mà xem cái chính phủ dũng cảm mà chúng nó thần tượng kìa,có mấy thằng khủng bố cũng đéo xử lí được để cho chúng nó làm loạn cả nước ra.đéo hiểu dũng cảm cái lòn gì nữa

23:22:00, 24 thg 7, 2017 Reply

giờ nhìn lại mấy cái hình ảnh này mà mắc cười,vãi cả cảm ơn vì các bạn đã có một chính phủ dũng cảm.đéo hiểu dũng cảm cái nỗi gì mà để mấy thằng khủng bố nó làm loạn cho cả nước,giết dân giết lính mà mãi đéo làm được gì,mấy thằng zâm chủ hay thần tượng tư bổn thì ra đấy xem lại ảnh rồi nói chuyện nào

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !