25/07/2017

BỘ MẶT THỰC SỰ CỦA ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH

Written By Unknown on 25/07/2017 | 00:20

[Con đường phía trước]

Trong vụ việc Đồng Tâm (4/2017), một nhân vật được dư luận hết sức quan tâm là ông Lê Đình Kình. Là người đứng đầu nhóm Đồng Thuận - nhóm đứng ra kêu gọi người dân Đồng Tâm kiện cáo khu vực đất Đồng Sênh, đồng thời bị cơ quan công an bắt giữ và bị thương trong quá trình bắt giữ đó, ông Kình được đám dân chủ ở trong và ngoài nước cũng như một số phóng viên báo lá cải ở trong nước tung hô với những mỹ từ như “anh hùng chống tham nhũng”, “người hùng của người dân Đồng Tâm”,…, đồng thời, liên tục được đám dân chủ tập trung phỏng vấn, trao tiền tài trợ nhằm kéo về phía chúng. Vậy ông Lê Đình Kình là ai, bản chất của ông ta như thế nào và ông ta liên quan như thế nào đến sự việc Đồng Tâm? Lật lại lịch sử nhân thân của ông Lê Đình Kình, chúng ta sẽ có câu trả lời chính xác.
Ông Lê Đình Kình kích động người dân chiếm giữ trái phép đất quốc phòng tại Đồng Tâm
Ông Lê Đình Kình (sinh năm 1936) là người đã có thời gian dài tham gia chính quyền tại địa phương và giữ nhiều cương vị trong xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội như: trưởng công an xã, chủ tịch UBND xã, Bí thư Đảng ủy xã. Tuy nhiên, trong quá trình giữ các cương vị lãnh đạo xã, ông Kình đã có nhiều sai phạm, gây dư luận xấu trong nhân dân, trong đó có cả sự việc liên quan đến cấp phép sai đất quốc phòng tại Đồng Tâm.

Cụ thể, trong giai đoạn 1983-1985, lợi dụng chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, ông Kình đã tham ô, làm thất thoát 3 tấn thóc dùng để cứu trợ thiên tai của xã, đồng thời, chỉ đạo các cán bộ trong xã lấy gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ chia nhau sử dụng riêng. Đồng thời, trên cương vị lãnh đạo xã, ông là người trực tiếp ra quyết định cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai. Các vụ việc trên đã làm mất uy tín của bản thân ông và chính quyền, gây dư luận xấu trong nhân dân, khiến ông Kình không trúng cử Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm nhiệm kỳ tiếp theo năm 1985. Do không trúng cử Hội đồng nhân dân, nên UBND huyện Mỹ Đức khi đó đã điều chuyển ông về làm cán bộ ở huyện, năm 1996, ông Kình nghỉ hưu với chế độ công chức bình thường, không được hưởng chế độ nguyên Bí thư Đảng ủy. 

Với tư tưởng bất mãn từ khi thôi giữ các chức vụ tại xã Đồng Tâm, sau khi nghỉ hưu, ông Lê Đình Kình cùng với Bùi Viết Hiểu - nguyên Phó chủ nhiệm hợp tác xã Đồng Tâm đã bị khai trừ đảng vì chiếm dụng tài sản nhà nước và một số cán bộ bất mãn khác trong làng thành lập nhóm Đồng Thuận liên tục đưa đơn khiếu kiện các vấn đề sai phạm của chính quyền xã Đồng Tâm lên UBND huyện, thành phố từ năm 1996 đến nay.

Núp dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Kình lợi dụng vai trò cầm đầu nhóm Đồng Thuận để thao túng quyền lực, gây sức ép lên chính quyền thực hiện những yêu sách của ông ta và gia đình. Điển hình, năm 2015, ông Kình và nhóm Đồng thuận gây sức ép, vận động người dân để đưa người thân trong họ vào chính quyền xã, nhằm vô hiệu hóa chính quyền cơ sở và phục vụ cho ý đồ lấn chiếm đất đai của ông ta sau này. 
Ông Kình và một số thành viên nhóm Đồng Thuận
Điển hình là trường hợp Lê Đình Công, ông trai ông Kình, là thành viên tích cực của nhóm Đồng Thuận được đưa lên làm trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm mặc dù ông này có tiền án cố ý gây thương tích (dùng dao đâm nhân tình của vợ khiến người này phải nhập viện), có 2 người con trai thường xuyên vào tù ra tội vì trộm cắp tài sản và đánh bạc. Hay trường hợp Nguyễn Thị Lan, cháu gái ông Thuần làm bí thư xã Đồng Tâm. Không chỉ vậy, ông sử dụng quyền lực của mình đã hạ bệ những người mâu thuẫn với mình, kể cả với người thân trong gia đình, điển hình là trường hợp Lê Đình Thuần, nguyên chủ tịch xã Đồng Tâm, bị cách chức năm 2014 liên quan tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm.

Không chỉ thao túng quyền lực, Lê Đình Kình còn lợi dụng vị trí của mình trong xã để kiếm lời, vun vén lợi ích cá nhân. Trong năm 2014-2015, tại Đồng Tâm xảy ra tranh chấp kinh doanh giữa hai lò gạch trên địa bàn, lóa mắt trước món lời 2 tỉ đồng  mà chủ một lò gạch rao nếu ai phá dỡ được lò gạch đối thủ, gia đình ông Kình đã nhận lời và trực tiếp thuê luật sư tham gia vụ kiện, thuê một số phóng viên biến chất viết bài tố cáo sai phạm của lò gạch do ông Sự - một người cháu ông Kình khiến lò gạch của ông Sự phải đóng cửa. Vụ việc vỡ lở khi luật sư mà ông Kình thuê công khai vạch mặt gia đình ông Kình quỵt 100 triệu theo hợp đồng giữa hai bên. Từ đây, nhiều người đã nhận ra bộ mặt xảo trá, bất chấp tất cả vì lợi ích vật chất của gia đình ông Kình.

Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn thông tin từ người dân xã Đồng Tâm cho biết, trong quá trình kiện tụng vấn đề đất đai, ông Kình đã lập danh sách những hộ xây dựng  khu chăn nuôi trái phép, phải tháo dỡ trả lại mặt bằng cho chính quyền, những ai muốn rút ra khỏi danh sách phải mang tiền nhà ông Kình để xin xỏ. Thế mới có chuyện, từ căn nhà cấp 4 dột nát, chỉ trong 3 năm tham gia kiện tụng, ông Kình đã xây cho mình một cơ ngơi khang trang, trị giá vài tỉ đồng.

Trong vụ việc Đồng Tâm vừa qua, sau khi biết tin Viettel đầu dự án quốc gia và 14 hộ dân sinh sống từ 1980 - 2017 trong diện tích đất quốc phòng được đền bù, ông Kình nảy sinh lòng tham, cùng nhóm đồng thuận lôi kéo người dân tham gia khiếu kiện, biến 59 ha đất quốc phòng trở thành đất nông nghiệp, hòng kiếm chác số tiền đền bù lên tới hàng tỉ đồng từ Tập đoàn Việt Tân.

Bản chất cơ hội, trục lợi của ông Lê Đình Kình càng lộ rõ từ sau khi vụ việc Đồng Tâm (4/2017). Sau khi trở về nhà, trước nguy cơ bộ mặt của mình bị lộ và sẽ bị pháp luật xử lý, ông Kình đã câu kết với nhóm luật sư dân chủ như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân để ra yêu sách với chính quyền, đồng thời công khai tiếp xúc, trả lời phỏng vấn các đối tượng phản động, núp dưới danh dân chủ ở trong nước, công khai chỉ trích chính quyền và nhận tiền tài trợ của các đối tượng phản động. Mặc dù chính ông ta đã thừa nhận những sai phạm của mình trong việc tạo dựng bằng chứng, biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp nhằm kiếm lời từ việc đền bù trước Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tuy nhiên, sau khi thành phố Hà Nội công bố Dự thảo kết luận Thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, chính ông ta lại viết đơn phản đối dự thảo trên, cho rằng nó thiếu cơ sở pháp lý, sai sự thật!

Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm.


15 Nhận xét

08:41:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm.

15:07:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Lê Đình Kình vốn từng là một cán bộ chủ chốt của Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm nhưng quá trình công tác đã mắc nhiều sai phạm liên quan đến buông lỏng công tác quản lý đất đai, bị kỷ luật cách chức từ Chủ tịch UBND xã xuống làm nhân viên Văn phòng.

15:07:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Từ đầu năm 2017, Lê Đình Kình đã trực tiếp hoặc thông qua số những người trong cái tổ chức gọi là “Tổ đồng thuận” để rêu rao rằng người dân xã Đồng Tâm cứ ra khu vực đất đồng Sênh thuộc san bay Miếu Môn, nhịn ăn một bát phở ủng hộ tiền cho Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện để đòi đất. Sau này khi đòi được đất sẽ chia lại cho người dân, nếu không được thì Tập đoàn Viettel muốn thực hiện dự án cũng phải đền bù ít nhất 04 triệu đồng/m2, mỗi gia đình sẽ nhận được hơn 100 triệu đồng

15:08:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Lê Đình Kình ranh mãnh đánh đúng vào tâm lý của người dân và sự nhận biết còn nhiều hạn chế của người dân để kích động nhân dân xã Đồng Tâm tham gia vào hoạt động xâm chiếm đất Quốc phòng. Lê Đình Kình và một số công dân xã Đồng Tâm không biết rằng hiện nay UBND thành phố Hà Nội quy định không chia lại đất nông nghiệp theo Quyết định 7263……

15:08:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Bên cạnh dùng lợi ích vật chất để lừa đảo người dân, Lê Đình Kình còn tập hợp số đối tượng hình sự, nghiện hút để gây áp lực với những ai không theo mình, tham gia vào các hoạt động gây mất trật tự tại địa phương.

15:08:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Những chuyện thế này sao các nhà báo phóng viên không viết lên không đọc lên đài cho cả nước biết mà hiểu về lão Kình? Cái này quá cần để mọi người biết chứ còn cái nào? Nhiều người không hiểu lại tưởng trong đây có gì khuất tất nên một người già cả như thế, rồi người dân mới thế... Mẹ nó chứ, hóa ra lưu manh lừa đểu.

09:11:00, 26 thg 7, 2017 Reply

Một thái độ rất không tốt. Chiến dịch bôi xấu, bôi nhọ ông Lê Đính Kình. Trong khí kẻ đánh gãy xương ông Lê Đình Kình rồi để ông 3 ngày không cứu chữa. Nhân dân tin cụ Kình, tin vào sự thật, không tin các vị đâu.

16:39:00, 30 thg 7, 2017 Reply

Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm.

16:43:00, 30 thg 7, 2017 Reply

Mong mọi người đặc biệt là người dân tại xã đồng tâm, tôn trọng kết quả thanh tra, không xuyên tạc bịa đặt để đòi quyền lợi và hoàn trả đất lại cho bộ quốc phòng. Hãy cùng nhau bình tĩnh.

17:19:00, 30 thg 7, 2017 Reply

Rõ ràng, đa số người dân thấy rõ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và nhóm Đồng Thuận cũng như tin vào chính sách khoan hồng của chính quyền Hà Nội cũng như lời hứa của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

08:54:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Cụ Lê Đình Kính đang lợi dụng niềm tin của người dân Đồng Tâm để tiến hành các hoạt động hòng trục lợi cá nhân. Nhưng sau đó cụ Kính lại lu loa lên rằng về chính quyền bắt ép cụ, bắt ép gia đình cụ. Nhưng bản chất của cụ Kính thì đã quá rõ qua lịch sử tiểu sử của cụ.

20:20:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Lê Đình Công là trưởng thôn mà trả gương mẫu gì cả, lại xúi người dân khiếu kiện, trong khi trách nhiệm của ông là phải phối hợp vói chính quyền cấp trên để giải quyết những khúc mắc trong dân và giữ cho làng quê yên bình. Xem ra, Lê Đình Công đợt này phải giải trình ốm đòn rồi.

20:20:00, 14 thg 9, 2017 Reply

liên quan đến cụ Lê Đình Kình và việc cơ quan chức năng gửi giấy triệu tập cụ để làm việc, nhưng do sức khỏe chưa cho phép nên cụ chưa có khả năng lên để làm việc, việc này có lẽ quá bình thường khi giải quyết bất cứ một vụ việc nào. Ấy vậy mà mượn cái cớ này bọn phản động liên tục đưa tin kích động cụ và người thân rằng cơ quan chức năng đang có mưu đồ trả thù, qua đó muốn kích động làm nóng lại vụ Đồng Tâm. Nhưng xin thưa với những kẻ ăn không ngồi rồi, nhận tiền của nước ngoài quay lại chống phá, chỉ trích chính quyền mà không có một đóng góp cho đất nước rằng: “Sẽ không có một Đồng Tâm thứ 2 để chúng lộng hành nữa đâu”.

20:25:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Có lẽ vì đang quá lo lắng, hoang mang, run sợ vì những sai phạm của mình mà ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng thuận” đã chính thức gửi “đơn cầu cứu” ngoại bang để tìm kiếm sự giúp đỡ. Hành động trên của ông Lê Đình Kình và nhóm công dân Đồng Tâm này rõ ràng là hành động không hề khôn ngoan chút nào, bởi lẽ thay vì tự thú để được hưởng lượng khoan hồng, họ lại đi làm cái chuyện tiếp tay cho các thế lực ngoại bang kiếm cớ phá hoại quê hương, đất nước mình.

20:59:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Một lần nữa ông Kình và đám chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này. Kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm vừa rồi đã cho dư luận cả nước thấy rõ nguồn gốc đất đai tại đây. Qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Biết mình sắp phải hưởng tuổi già ở trong nhà đá, một lần nữa đám ông Kình lại dở trò, lại kêu gọi rào làng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !