25/07/2017

HOT: CÔNG BỐ KẾT LUẬN THANH TRA ĐẤT ĐỒNG TÂM

Written By Unknown on 25/07/2017 | 13:35

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 25/7/2017, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, bản kết luận đã làm rõ nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nêu ra là không nhất quán và đúng với thực tế. 
Theo kết luận thanh tra, khu Đồng Sênh, Đồng Tâm là đất quốc phòng
Cụ thể là trong một số đơn thư khiếu kiện gửi các cơ quan chức năng, chính quyền thành phố Hà Nội mà ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” đưa ra đã không thống nhất được nội dung, mục đích sử dụng và diện tích đất tranh chấp trên địa bàn xã Đồng Tâm. Có lúc trong đơn thư cho rằng diện tích đất là 49 ha, lúc lại là 59 ha do UBND xã Đồng Tâm quản lý; hay đất bỏ hoang; thậm chí là 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân...Điều đó đã cho thấy ngay chính bản thân ông Lê Đình Kình nói riêng và nhóm “Đồng Thuận” nói chung còn chưa thống nhất về mặt nhận thức cũng như không hiểu rõ về bản chất vấn đề đất đai ở Đồng Sênh. Ấy vậy mà nhóm “Đồng Thuận” lại lấy danh nghĩa đại diện cho toàn thể người dân xã Đồng Tâm để dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, tụ tập, chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội thì quả thật là không thể “ngửi” được. 

Và sự thật trong bản kết luận thanh tra đã nêu rõ: “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Trong đó, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là hơn 64 ha. Vì vậy, việc ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha hoàn toàn là ngộ nhận và không đúng với thực tế.

Bên cạnh đó, trong quá trình quản lý sử dụng từ năm 1981 đến nay, Lữ đoàn Công binh chưa xây dựng công trình quốc phòng. Đến năm 1988, Lữ đoàn 28 kế thừa Lữ đoàn Công binh đã giao khoán 19 ha đất cho hợp tác xã Đồng Tâm. Sau năm 2012 Lữ đoàn 28 không ký hợp đồng giao khoán. Đến năm 2015 có thông báo gửi UBND xã Đồng Tâm cho biết không cho thuê đất quốc phòng để làm nông nghiệp nữa. Tuy nhiên người dân xã Đồng Tâm vẫn canh tác sản xuất, thậm chí lấn chiếm trái phép để xây dựng nhà ở hoặc sử dụng vào mục đích cá nhân. 
Công trình sai phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Đồng Tâm đã được UBND TP.Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức chỉ đạo xử lý từ năm 2015
Hiện nay, trong tổng số 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thì chỉ có 5 hộ có giấy do Ủy ban hành chính xã, hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm cho, cho mượn đất để ở và sản xuất từ trước năm 1980, giấy tờ của các trường hợp khác không có căn cứ pháp luật. Điều này đã cho thấy các đơn vị quốc phòng đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng, cho chuyển nhượng, thừa kế trên đất quốc phòng một cách trái pháp luật. 

Mặt khác, UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng, từ 2003 - 2010 để các hộ chuyển nhượng đất quốc phòng là trái thẩm quyền, vi phạm quy định. Trong đó, tháng 2/2017 một số công dân tự ý đưa máy móc vào chia đất, xây dựng công trình trái phép trong diện tích đất sân bay Miếu Môn là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng luật Đất đai. Vì vậy việc UBND huyện Mỹ Đức và các ngành có liên quan đã thống nhất thu hồi Dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã lập cho 14 hộ dân trước đây là hoàn toàn hợp lý, hợp tình.

Chúng ta có thể thấy rằng việc Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn hợp lý, hợp tình. Điều này đã thể hiện quyết tâm cao của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng như chính quyền thành phố Hà Nội trong việc giữ đúng cam kết với người dân. Thông qua bản kết luận thanh tra, chúng ta có thể khẳng định rằng thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Vì vậy, mong rằng người dân xã Đồng Tâm cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm phục vụ cho các âm mưu, ý đồ chính trị xấu xa.

33 Nhận xét

15:33:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Kết luận thanh tra đất tại Đồng Tâm đã rõ ràng đất tại Đồng Sênh là đất quốc phòng, không có chuyện 59 ha đất nông nghiệp như lời tuyên truyền của ông Lê Đình Kình.Rốt cuộc thì sự thật vẫn là sự thật, có lẽ ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nên chấp nhận sự thật và thôi trò lừa bịp người dân Đồng Tâm. Do vậy vụ việc rắc rối ở Đông Tâm bấy lâu nay nên dừng lại được rồi, xin ddwungf dây dưa tiếp tục táo cớ để thể thái độ ngông cuống và điều kiện cho lũ rận cắn xé thêm nữa.

20:14:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng việc Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn hợp lý, hợp tình. Điều này đã thể hiện quyết tâm cao của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng như chính quyền thành phố Hà Nội trong việc giữ đúng cam kết với người dân.

22:24:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Với động thái đến từ ông Lê Đình Kình cùng một số cá nhân trong nhóm “đồng thuận”, có thể thấy, tình hình Đồng Tâm trong thời gian tới sẽ còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi các cơ quan chức năng tiến hành thu hồi diện tích đất lấn chiếm trái phép. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch như trong bản kết luận thanh tra đã nêu thì tính nghiêm minh của pháp luật chắc chắn sẽ được thực thi

22:27:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Cũng trong buổi công bố kết luận, Thanh tra TP Hà Nội đã đề nghị tới các cơ quan chức năng có biện pháp thu hồi ngay những diện tích đất quốc phòng đang cho thuê, cho mượn, để bị lấn, bị chiếm, chuyển nhượng trái phép trong phạm vi đất được giao tại sân bay Miếu Môn và các địa điểm khác… Đặc biệt, xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan.

22:31:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Cũng trong buổi công bố kết luận, Thanh tra TP Hà Nội đã đề nghị tới các cơ quan chức năng có biện pháp thu hồi ngay những diện tích đất quốc phòng đang cho thuê, cho mượn, để bị lấn, bị chiếm, chuyển nhượng trái phép trong phạm vi đất được giao tại sân bay Miếu Môn và các địa điểm khác… Đặc biệt, xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan.

22:34:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Một bài học đắt giá cho sự buông lỏng quản lý trong công tác giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai nói chung và đất thuộc các dự án quốc phòng nói riêng. Hy vọng sau vụ việc này, khi mọi việc đã sáng tỏ, cả người dân và cán bộ chính quyền đều sẽ nhìn nhận lại vụ việc một cách toàn cảnh, khách quan để tháo gỡ những vướng mắc từ trước đến nay.

22:36:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Chính quyền TP Hà Nội đã trực tiếp tuyên truyền, vận động với số cầm đầu, quá khích, giải thích rõ việc bắt giữ người là hành vi vi phạm pháp luật; yêu cầu họ thả cán bộ, chiến sĩ bị bắt giữ trái pháp luật. TP Hà Nội đã tổ chức hai tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn tuyên truyền, vận động quần chúng, tuy nhiên các đối tượng không hợp tác, ném cát sỏi, đá và các tổ công tác làm một số cán bộ, chiến sĩ công an TP bị thương.

22:38:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Vấn đề Đồng Tâm cần phải hiểu theo cách khách quan, theo từng vụ việc chứ không nên “lập lờ” khiến người dân có hiểu sai, không đúng về vấn đề. Và vấn đề Đồng Tâm bao gồm các vấn đề cụ thể như: lấn chiếm đất đai quốc phòng; bắt giữ cán bộ khi đang thực hiện nhiệm vụ, khiếu kiện sai sự thật, đập phá trụ sở làm việc của chính quyền; chống người thi hành công vụ.

22:42:00, 25 thg 7, 2017 Reply

Vụ việc xảy ra ở ĐỒng Tâm vừa qua là một vấn để nổi cộm, điển hình cho vụ việc liên quan đến đất đai. Với những sai lầm của chính quyền tiền nhiệm đã gây ra mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền, dưới sự kích động của những kẻ có âm mưu chống phá chính quyền đã xảy ra sự chống cự, vi phạm pháp luật không đáng có. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố thì mọi việc được giải quyết hợp tình và đúng pháp luật. Trong mỗi vấn đề thì đều có mặt khách quan và chủ quan, vì thế để giải quyết vấn đề thì phải tìm ra nguyên nhân và giải quyết thật hợp tình và đúng pháp luật, nếu không sự việc sẽ khó mà giải quyết được.

16:33:00, 26 thg 7, 2017 Reply

giờ đây đã có kết quả thanh tra, nhưng khâu xử lý sẽ được tiến hành như thế nào đây, liệu người dân khi bị đụng chạm tới quyền lợi có hiểu được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình?

15:14:00, 27 thg 7, 2017 Reply

Ko có thắc mắc gì về kết luận thanh tra. Đất khu vực tranh chấp là đất quốc phòng, trc nay vẫn vậy. Do nhân dân Đồng Tâm sống ở đó đã quen, giờ Nhà nước đòi lại đất nhất thời ko thể chấp nhận đc sự thật. Nhưng chứng cứ đã rõ rành, hy vọng nhân dân Đồng Tâm tỉnh ngộ, hợp tác vs chính quyền vì một mục đích lớn lao hơn.

15:14:00, 27 thg 7, 2017 Reply

Sự thật vẫn là sự thật, không thể chối cãi hay che đậy mãi được. Sự việc cuối cùng cũng được làm sáng tỏ. Những hành động không thể chấp nhận được của ông Lê Đình Kình và những cán bộ, những người trong nhóm đồng thuận: gây rối trật tự công cộng, kích động người dân, vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai, kiện chính quyền với lý do " chống tham nhũng" nhưng thực chất chỉ là vả vào mặt mình mà thôi

15:15:00, 27 thg 7, 2017 Reply

Kết luận thanh tra đúng như những gì tôi dự đoán, và dường như sự thật thì sự thật nên có bóp méo thế nào cũng không thể chuyển biến được. Mong rằng chính quyền Hà Nội sẽ xử lý thỏa đáng, đúng quy định của pháp luật cũng như hợp lòng dân, không để xảy ra những chuyện tương tự như thời gian vừa qua nữ

15:17:00, 27 thg 7, 2017 Reply

Đã có kết luận thanh tra chính thức, sự việc đã sáng tỏ. Chuyện xảy ra nghiêm trọng đến mức này cốt lõi là ông Lê Đình Kình và những người trong nhóm Đồng Thuận đã kích động nhân dân gây rối cho chính quyền. Các cán bộ cũng có lỗi cần phải sửa đổi ngay.

15:17:00, 27 thg 7, 2017 Reply

Vốn dĩ sự thật đã được thông báo từ rất lâu rồi nhưng chính ông Kình và nhóm Đồng Thuận lợi dụng người dân để bóp méo sự thật khiến cho sự việc Đồng Tâm trở nên phúc tạp hơn bao giờ hết. Nhưng tất cả đã được gỡ bỏ bởi những kết luận cuối cùng của thanh tra Hà Nội.

20:49:00, 29 thg 7, 2017 Reply

Các mốc giới do công dân dẫn Đoàn thanh tra kiểm tra tại hiện trường và vẽ trên một phần sơ đồ hiện trạng đất sân bay năm 2013 là các mốc giới hạn diện tích 50,03 ha do Quân chủng Phòng không Không quân cắm năm 2016 để giao đất cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel xây dựng dự án quốc phòng nằm trong đất sân bay Miếu Môn. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng.

21:01:00, 29 thg 7, 2017 Reply

Vâng, kết luận thanh tra của Thành phố đã rõ, tất cả đất đã nêu đều của quốc phòng, không có mảnh nào mà Nhóm đồng thuận cũng như ông Kình nói cả. Ấy thế mà, vẫn như sau lần công bố dự thảo kết luận thanh tra, sau lần công bố này Nhóm Đồng thuận và Ông Kình vẫn mạnh miệng rằng sẽ kiến nghị lên Thủ tướng chính phủ. Cứ chờ xem những tên luật sư và nhóm ĐỒng thuận này sẽ làm được cái gì mới không chứ cứ kiến nghị mà không đưa được cái gì hay ho thì chỉ làm mất thời gian của chính phủ.

21:03:00, 29 thg 7, 2017 Reply

Với động thái đến từ ông Lê Đình Kình cùng một số cá nhân trong nhóm “đồng thuận”, có thể thấy, tình hình Đồng Tâm trong thời gian tới sẽ còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi các cơ quan chức năng tiến hành thu hồi diện tích đất lấn chiếm trái phép. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch như trong bản kết luận thanh tra đã nêu thì tính nghiêm minh của pháp luật chắc chắn sẽ được thực thi

21:07:00, 29 thg 7, 2017 Reply

Với bản Kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức được Thanh tra TP Hà Nội công bố đã thấy rõ toàn bộ số diện tích đất vừa qua xảy ra tranh chấp thuộc đất quốc phòng. Đất quốc phòng thì nên trả lại cho quốc phòng để sử dụng nhằm các mục tiêu bảo vệ an ninh quốc gia.

16:39:00, 30 thg 7, 2017 Reply

Đánh kẻ chạy đi, ko ai đánh kẻ chạy lại và chưa bao giờ muộn đối với những người biết nhận ra lẽ phải và đi theo điều đúng đắn cả. Quá trình điều tra sẽ làm rõ sực việc ở Đồng Tâm, để tất cả mọi người được hiểu rõ hơn, quan trọng là xử lý đúng những kẻ gây tội ác.

17:18:00, 30 thg 7, 2017 Reply

Mọi người nhận ra bản chất vấn đề như thế này thì quá tốt rồi, sự việc không còn căng thẳng nữa, người dân đã hiểu ra bản chất thực sự của những người đã gây ra cho người dân những việc không tốt

17:19:00, 30 thg 7, 2017 Reply

Nên thấy việc ubnd bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã lập cho 14 hộ dân trước đây là hoàn toàn hợp lý, hợp tình. CÒn đối với những kẻ xấu xa khốn ạn như thế này thì không thể chấp nhận được.

13:53:00, 31 thg 7, 2017 Reply

Kết luận Thanh tra về số đất ở Đồng tâm đã rõ, việc ra đầu thú của nhân dân nơi đây sẽ là tình tiết giảm nhẹ khung hình phạt cho họ. Rất mong nhân dân Đồng Tâm sẽ nhanh chóng khai báo ra kẻ cầm đầu, kẻ tích cực xúi giục để pháp luật có thể xử lý nghiêm minh đối với những kẻ này.

13:54:00, 31 thg 7, 2017 Reply

Cái sự im ắng mà nói đúng hơn là sự suy sụp cho thấy phần nào nỗi đau của người dân Đồng Tâm. Rồi đây, sau tất cả những gì đã qua, sẽ có người oán hận ông Kình và cũng sẽ có người chửi rủa ông. Nhưng dường như tất thảy đó không làm cho dân Đồng Tâm vơi đi nỗi đau đang chất chứa hiện tại. Họ sẽ được định hình trên bản đồ lòng người dân Đất Việt như một nơi có những con người cố đấm ăn xôi về lợi lộc!

13:19:00, 2 thg 8, 2017 Reply

UBND Thành phố Hà Nội chính thức thông báo Kết luận thanh tra. Nội dung không có gì khác so với bản Dự thảo được đưa ra lấy ý kiến từ các đương sự và dân Đồng Tâm trước đó. Nói chúng vấn đề cốt lõi thì vấn thế, sự thật vẫn là sự thật thôi.

13:23:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Điểm mới chỉ là thông tin đi kèm sau khi phát hành Kết luận thanh tra là yêu cầu Bộ Quốc phòng phải “giữ” lấy đất, quyết liệt thu hồi đất được giao và xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm, cả chính quyền lẫn phía người dân vi phạm pháp luật.

13:24:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Trái ngược với nhận định của dư luận, của những người trong cuộc, của giới zân chủ và nhóm luật sư nhân quyền kia, rằng bản Kết luận thanh tra theo như bản Dự thảo sẽ là ngòi nổ khiến người dân Đồng Tâm chống lại chính quyền. Không khí hoàn toàn yên ắng sau Kết luận thanh tra.

13:27:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Nhóm luật sư bảo vệ pháp lý, ký hợp đồng với nhóm khiếu kiện Đồng Thuận không ho he một câu nào cho đúng “chức năng”. Facebook được xem như “vũ khí” thể hiện quan điểm của nhóm luật sư này không một câu từ nào đả động đến vụ việc, tưởng như họ “vô can” vậy.

13:28:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Đám zân chủ thì tức tối, bất lực khi không đốt lên được “ngọn lửa Đồng Tâm” như khát vọng, chỉ biết nói dựa, nói theo “quan điểm của ông Lê Đình Kình” rằng chính quyền rắp tâm “cướp đất”, chà đạp lên “quyền lợi” của dân Đồng Tâm, hòng khơi dậy “sự phản kháng” chúng từng mơ ước trước đó khi chứng kiến dân Đông Tâm đã làm cái việc giam giữ cán bộ, công an, mặc cả với chính quyền có một không hai từ trước đến giờ.

13:30:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Các trang tin của người dân Đông Tâm, nghe những người dân Đồng tâm nói về diễn biến trong thôn, xã những ngày gần đây, nhất là kể từ sau khi Dự thảo Kết luận thanh tra được công bố thì nội bộ nhóm Đồng Thuận chia rẽ, phòng thủ, tìm cách chạy tội và đề phòng lẫn nhau rõ mồn một. Số người dân ủng hộ nhóm ông Kình vơi dần theo cấp số chia.

13:31:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Đa phần ủng hộ kết luận thanh tra, mong chờ sự giải quyết công bằng, minh bạch từ chính quyền để sớm ổn định tình hình địa bàn.

13:31:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Chỉ còn một bộ phận e ngại, vẫn sợ va chạm với chính quyền, sợ bị lực lượng công an, chính quyền trả thù, sợ liên luỵ, chưa tin tưởng hoàn toàn vào chính quyền sẽ xử lý đúng người, đúng tội …

13:33:00, 2 thg 8, 2017 Reply

Chắc chắn tới đây, công an vào cuộc, điều tra vụ án bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ, chiếm đất quốc phòng…thì mọi diễn biến sẽ được phơi bày. Ai chủ mưu, ai cầm đầu, ai bị lợi dụng, ai bị lừa mị…sẽ rõ như ban ngày.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !