12/07/2017

"MỘT CƠN GIÓ BỤI"-TẠI SAO LẠI THẾ?

Written By Unknown on 12/07/2017 | 16:57

[Hà Bắc]

Trong xã hội mấy ngày nay đang thi nhau bàn tán về cuốn sách Một cơn gió bụi của Trần Trọng Kim. Cuốn sách có nhiều nội dung gây tranh cãi và không được kiểm chứng, không những thế còn có những sai lầm tai hại, không thể chấp nhận được của lịch sử mà lại được NXB Hội Nhà văn và Phương Nam Books cho phát hành. Cuốn sách đã bị Cục Xuất bản, in và phát hành thu hồi.  Hẳn rằng những lãnh đạo của NXB Hội Nhà văn và Phương Nam book không mù chữ khi không biết Trần Trọng Kim là ai và những gì xấu xa con người này vốn có, vốn gây ra cho đất nước, đồng bào. Ấy vậy mà đã có sự cố tình trong việc tiến hành xuất bản cuốn sách này. 
 
NXB Hội Nhà văn đã ngang nhiên tạo ra một “đề tài” cho thế lực bên ngoài tuyên truyền chống phá

Như chúng ta đã biết, Trần Trọng Kim là một Thủ tướng của Đế quốc Việt Nam từ ngày 17 tháng 04, 1945 đến 23 tháng 08, 1945, một chính phủ bù nhìn do Nhật lập ra nhằm cai trị Việt Nam và thực hiện chiêu trò mị dân lừa dối. Nhưng chính phủ này là sự thất bại toàn tập của những tên phát xít Nhật hung ác và với chính những tay sai bất tài như Trần Trọng Kim, cụ thể ở đây chính là hậu quả của 2 triệu người chết vì đói năm 1945 là hệ quả của cái chính phủ bù nhìn và bất lực này. Ấy vậy mà không hiểu vì sao một con người như vậy lại đi cùng cuốn sách được NXB Hội Nhà văn tiến hành xuất bản thì thật sự đây là điều ngay cả đứa trẻ con mới tập đọc cũng tỏ ra nực cười thấy rõ.

Không thể chấp nhận được chính nhân thân tác giả, một tay sai, bù nhìn của phát xít đã gây ra bao đau thương cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Một kẻ không hề có chút tài cán gì với đất nước này. Cuộc đời cũng chẳng để lại thứ gì đáng để nói ngoài những vở diễn và trái ngang gây ra cùng lũ phát xít Nhật xâm lược cho nhân dân gánh chịu. 

Đến đây tôi thực sự không hiểu nổi vì sao và tại sao, lý do gì, nguyên nhân gì và hà cớ gì mà tại sao cuốn sách Một cơn gió bụi đầy vô lý, vô luân, thiếu sự chính xác, sai lầm thấy rõ và ngây ngô như thế lại được đội ngũ các biên tập viên và ban Lãnh đạo NXB Hội Nhà văn cho xuất bản. Sự nực cười mà không thể kìm nổi gượng gạo ở đây. Sự việc này đã là hồi chuông cảnh báo vô cùng nghiêm trọng về sự thiếu hiểu biết một phần mà sâu xa chính là ở thái độ, khả năng, sự suy thoái nghiêm trọng của những con người đang điều khiển, điều hành NXB Hội Nhà văn. Lâu nay, NXB Hội Nhà văn là nơi phát sinh quá nhiều tai tiếng với những xuất bản phẩm vô cùng xấc láo, gây tranh cãi và không thể chấp nhận được của mình. Trước kia là cuốn Chuyện ở nông trại và giờ đây là Một cơn gió bụi. Không thể tha thứ, không thể chấp nhận được đội ngũ những con người đang công tác, làm việc, biên tập và phát hành của NXB này. Cần phải nghiêm trị trước pháp luật để đảm bảo tính thượng tôn và đảm bảo cho văn hóa Việt Nam không bị vẩn đục đi bởi những kẻ đầu óc u mê, suy thoái và dối trá như vậy. Cần phải có cơ chế về xử lý trách nhiệm với những kẻ đã cố tình, cố ý để lọt những tác phẩm kiểu “con voi lọt lỗ kim” như thế này. Không thể chấp nhận được hiện trạng và cách làm của NXB Hội Nhà văn thời gian qua. Cần phải xem xét lại hệ thống, đội ngũ và những con người cụ thể để cho nhân dân và bạn đọc không phải chứng kiến những lỗi vô tiền khoáng hậu của một NXB. 

Nhân thân của Trần Trọng Kim lịch sử đã phán xét quá rõ ràng, nhà sử học hàng đầu của Việt Nam Giáo sư Đinh Xuân Lâm có viết: "… Thủ đoạn của bọn cầm quyền Nhật Bản là triệt để lợi dụng bộ máy chính quyền do chúng mới dựng lên để lũng đoạn tình hình có lợi cho chúng, chúng chỉ muốn có một chính phủ bù nhìn hoàn toàn để thi hành mọi ý định của chúng". Đó chính là chính phủ bù nhìn của Trần Trọng Kim và con người bù nhìn của lịch sử đó chẳng có tư cách gì để nói, để viết về lịch sử hay bất cứ điều gì khác, đặc biệt là chính trị. Vì suy cho cùng thực chất thì lăng kính của một kẻ bù nhìn cũng chỉ là những sản phẩm bù nhìn mà thôi. Đây là điều chắc chắn NXB Hội Nhà văn cũng như những người biên tập cuốn sách Một cơn gió bụi hiểu rõ, thậm chí rất rõ, nhưng họ đã cố tình sai, cố tình vi phạm và đang cố tình thách thức chính quyền một cách không thể chấp nhận được. Và chính cái sai đó đang dẫn tới những hệ lụy khó khắc phục được cho xã hội, điều đó NXB Hội Nhà văn và những con người đầu têu cho cuốn sách có nội dung sai trái này hiểu rất rõ. 

Từ đó, cần phải lên án mạnh tay và xử lý nghiêm những kẻ đang coi trời bằng vung, coi thường vương pháp và coi thường nhân dân, coi thường nền văn hóa đất nước Việt Nam này. Và câu hỏi to đùng đặt ra là TẠI SAO LẠI THẾ? Cần NXB Hội Nhà văn trả lời ngay và luôn cho tất cả chúng tôi./.

1 Nhận xét:

17:18:00, 17 thg 7, 2017 Reply

Cần phải lên án mạnh tay và xử lý nghiêm những kẻ đang coi trời bằng vung, coi thường vương pháp và coi thường nhân dân, coi thường nền văn hóa đất nước Việt Nam này. Và câu hỏi to đùng đặt ra là TẠI SAO LẠI THẾ? Cần NXB Hội Nhà văn trả lời ngay và luôn cho tất cả chúng ta.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !