09/07/2017

NGƯỜI PHÁN XỬ! (PHẦN II)

Written By Unknown on 09/07/2017 | 07:51

[Tọa Sơn]

2. Ai đáng bị phán xử

Như ở phần trước chúng ta đã biết, có nhiều người xuất phát từ hành động chống tham nhũng nhưng rồi lại để chính mình để nhúng tràm thì hôm nay, Tọa Sơn tôi xin kể một hành động từ tham nhũng trở thành người hùng chống tham nhũng. Vậy có thật là con người này thay tâm đổi tính, nhận ra điều sai trái để rồi từ người bị phán xử trở thành người phán xử các cán bộ công quyền có hành vi tham ô, tham nhũng hay không?

Chắc không khó các bạn có thể liên tưởng đến nhân vật mà chúng ta định đề cập tới là ai rồi chứ. Đó chính là “anh hùng chống tham nhũng” Lê Đình Kình trong thời gian vừa qua. Có thể nói, nhân vật Lê Đình Kình là một nhân vật tiêu biểu của không chỉ thôn Hoành mà cả cái xã Đồng Tâm trước khi vụ đất đai rồi bắt giữ cán bộ kia diễn ra. Với một thôn một xã mà dòng họ Lê Đình chiếm đa số thì không khó khăn gì mà ông Lê Đình Kình đã sớm trở thành gương mặt tiêu biểu của dòng họ khi từng bước kinh qua các chức vị cao nhất của xã như chủ tịch xã rồi bí thư đảng ủy xã. Cũng từng ấy năm lặn lội trên quan trường, bên cạnh khẩu hiệu vì dân vì nước mà ông trưng ra thì ông Lê Đình Kình cũng đã tìm mọi cách sử dụng quyền lực nhà nước ông được trao để tư lợi cho cá nhân. 


Các bạn có thể tưởng tượng rằng một vị chủ tịch rồi bí thư một xã lại tìm cách ăn chặn tiền trợ cấp của các gia đình thương binh liệt sỹ khiến các gia đình này kéo lên UBND xã làm ầm ĩ một hồi khiến ông Lê Đình Kình bị kỷ luật. Trong khi nhà nước hỗ trợ cho các gia đình chính sách vì có người đã hi sinh một phần xương máu cho độc lập dân tộc của đất nước thì cụ Lê Đình Kình lại làm việc táng tận lương tâm đó là mang tiền đó về nuôi con nuôi cháu mình lớn khôn. Như vậy, xét về mặt đạo đức, ông Lê Đình Kình không xứng đáng để giao rảng cho người khác về cần, kiệm, liêm, chính của một người cán bộ được.

Xét về uy tín, ảnh hưởng thì tôi không biết rằng câu “trên bất chính, dưới tắc loạn” có đúng với gia đình cụ Kình không hay cụ Kình lại chủ trương cho con cháu nhà mình phạm tội như thế. Có thể điểm qua như: cháu ruột Lê Đình Thuần – chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cũng ăn đất của Bộ Quốc phòng mà bị cách chức, khai trừ khỏi Đảng; một ông cháu khác là Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia việc “gặm” đất của dân đã bị xử lý kỷ luật năm 2015. Rồi cháu Lê Đình Ba – Phó thôn Hoành vừa gặm đất vừa chỉ đạo cuộc làm loạn Đồng Tâm vừa qua. Con trai là Lê Đình Công cũng tham gia tích cực không kém vì từng mét đất ăn cướp của chính quyền. Ngày bé, tôi thường bị bố mẹ dọa không học hành chỉ có nước cạp đất ra mà ăn con ạ; tôi không ngờ cụ Lê Đình Kình cũng dạy con cháu câu đó mà chúng nó cạp đất thật, mà chúng lại cạp theo cách cụ đã cạp trước đây.

Về nguyên nhân của hành động chống tham nhũng của Kình, thì chúng ta đều biết là liên quan đến diện tích đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn. Nhưng chắc hẳn nhiều người không nghĩ rằng chính cụ Kình thời còn đương chức đương quyền là người đầu tiên ký giấu cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng và là người đã khiến một mấy ông cán bộ sau sai nó quen tay mà thành ra bị kỷ luật vì vụ đất đai này. Như vậy, ông Kình đi chống tham nhũng chính hành động tham ô đất của ông ta. Thật nực cười.

Còn vì nước vì dân? Như Trần Minh Lợi mang danh chống tham nhũng nhưng hành động sai mà dẫn đến cảnh tù tội thì có thể hành động của cụ Kình tội to lắm. Một ông cụ hơn 80 tuổi mà chỉ đạo đâu ra đấy, từ ngăn cản, nhổ biển báo, xây dựng cấp tốc các công trình dân sinh cho đến dùng loa tuyên truyền. Ông làm một cách chuyên nghiệp với việc vận dụng toàn bộ kinh nghiệm làm cán bộ của mình trước đây. Vì thế ông mới khởi tố vì “chống người thi hành công vụ” cũng như vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”. Trong vụ Đồng Tâm, khi chủ tịch Chung cam kết không truy tố toàn thể dân Đồng Tâm thì chính ông Kình là người mừng nhất vì nếu làm thẳng tay, có khi ông đã tổ chức họp họ trong trại giam.

Bên cạnh đó, chúng ta có thết thấy rằng, chính ông Kình hiện nay đã phản bội lại nhân dân thôn Hoành. Chắc hẳn chúng ta không quên, trong những ngày diễn ra vụ Đồng Tâm, loa thôn Hoành luôn tuyên truyền việc chống bị các thế lực thù địch lợi dụng, đẩy đuổi các đối tượng phản động thậm chí đập máy ảnh của chúng, đối xử tốt với các cán bộ bị bắt. Họ chỉ muốn thông qua việc bắt giữ để nói lên tiếng nói của mình chứ không muốn đối đầu với chính quyền. Và chính quyền hiểu được vấn đề này cho nên đã kiên trì đối thoại với nhân dân. Ấy vậy mà, ông Kình lại dám cả gan gặp gỡ, để ả dâm nữ Việt Tân Hồng Thái Hoàng để giãi bày tâm sự. Rồi ông Kình ngửa tay nhận tiền cát xê vì đã quay cùng ả với một tuyên bố hùng hồn sẵn sàng nhận tiền của đám phản động để chống tham nhũng ở địa phương. Như vậy, ông Kình đã tự bán rẻ mình cho lũ phản động với số tiền 4 triệu rưỡi, và ở cái tuổi của ông khi mà gần đất xa trời thì chắc nó cũng đáng đồng tiền bát gạo rồi. 

Tôi thiết nghĩ, ông Kình đã quá tài giỏi khi biến những sai phạm của chính mình trở thành mục tiêu cho mình đấu tranh, để rồi từ đó con cháu ông kiếm lời. Cùng là những người già chống tham nhũng nhưng hai cụ Nguyễn Công uẩn và Nguyễn Tiến Lãng ở Bắc Ninh đã giúp cơ quan chức năng phát hiện gần 3000 hồ sơ thương binh giả, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đô la nhưng cuộc sống của họ vẫn rất giản dị vì họ mong muốn hành động của mình đóng góp cho dân cho nước. 

Chúng ta thấy, ông Lê Đình Kình đáng lẽ là người bị phán xử bởi những hành động sai trái của ông ta. Tuy nhiên, giờ đây cụ Kình đang như một ông trùm Phan Quân trong người phán xử, che giấu khéo léo cho những hành động phi pháp của mình với những mục đích cao đẹp. 

11 Nhận xét

10:50:00, 10 thg 7, 2017 Reply

Tôi thiết nghĩ, ông Kình đã quá tài giỏi khi biến những sai phạm của chính mình trở thành mục tiêu cho mình đấu tranh, để rồi từ đó con cháu ông kiếm lời. Cùng là những người già chống tham nhũng nhưng hai cụ Nguyễn Công uẩn và Nguyễn Tiến Lãng ở Bắc Ninh đã giúp cơ quan chức năng phát hiện gần 3000 hồ sơ thương binh giả, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đô la nhưng cuộc sống của họ vẫn rất giản dị vì họ mong muốn hành động của mình đóng góp cho dân cho nước.

06:44:00, 11 thg 7, 2017 Reply

Chắc không khó các bạn có thể liên tưởng đến nhân vật mà chúng ta định đề cập tới là ai rồi chứ. Đó chính là “anh hùng chống tham nhũng” Lê Đình Kình trong thời gian vừa qua. Có thể nói, nhân vật Lê Đình Kình là một nhân vật tiêu biểu của không chỉ thôn Hoành mà cả cái xã Đồng Tâm trước khi vụ đất đai rồi bắt giữ cán bộ kia diễn ra. Với một thôn một xã mà dòng họ Lê Đình chiếm đa số thì không khó khăn gì mà ông Lê Đình Kình đã sớm trở thành gương mặt tiêu biểu của dòng họ khi từng bước kinh qua các chức vị cao nhất của xã như chủ tịch xã rồi bí thư đảng ủy xã.

06:45:00, 11 thg 7, 2017 Reply

Trong khi nhà nước hỗ trợ cho các gia đình chính sách vì có người đã hi sinh một phần xương máu cho độc lập dân tộc của đất nước thì cụ Lê Đình Kình lại làm việc táng tận lương tâm đó là mang tiền đó về nuôi con nuôi cháu mình lớn khôn. Như vậy, xét về mặt đạo đức, ông Lê Đình Kình không xứng đáng để giao rảng cho người khác về cần, kiệm, liêm, chính của một người cán bộ được.

06:46:00, 11 thg 7, 2017 Reply

Về nguyên nhân của hành động chống tham nhũng của Kình, thì chúng ta đều biết là liên quan đến diện tích đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn. Nhưng chắc hẳn nhiều người không nghĩ rằng chính cụ Kình thời còn đương chức đương quyền là người đầu tiên ký giấu cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng và là người đã khiến một mấy ông cán bộ sau sai nó quen tay mà thành ra bị kỷ luật vì vụ đất đai này.

23:43:00, 11 thg 7, 2017 Reply

Nhóm Đồng Thuận lợi dụng việc tranh chấp và dựng lên “lô đất nông nghiệp 59 ha” nào đó để kích động dân Đồng tâm đòi Viettel phải đền bù.Những thông tin trong bản dự thảo thanh tra đã cho thấy những vấn đề thực tế nhưng đã bị nhóm đồng thuận bóp méo. Thời gian tới sẽ có nhiều vấn đề được điều tra và khi đó mọi việc sẽ sáng tỏ

23:43:00, 11 thg 7, 2017 Reply

Theo phân tích thông tin và bản dự thảo kết luận thì có thể thấy những tố cáo của nhóm ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm hoàn toàn sai. Cũng từ đây khiến người ta nghi ngờ về hành vi của nhóm này và những con người trong cuộc, ẩn khuất sau đó là những âm mưu gì đó chứ không phải là vấn đề chống tham nhũng, đòi đất cho dân.

23:45:00, 11 thg 7, 2017 Reply

Khi những người dân đứng lên phản đối thu hồi, cưỡng chế, những thông tin của người dân đưa ra như chiếm đất về ăn chia không khỏi khiến dư luận phẫn nộ, nghi hoặc. Nhưng bây giờ thì mọi việc đã rõ ràng rồi đấy...Rõ là đồng tâm vừa ăn cắp vừa la làng , lại còn nghe theo phản động, đặc biệt là gia đình ông Kình kia

23:46:00, 11 thg 7, 2017 Reply

Những rắc rối và sai phạm từ trước tới nay cũng đã được làm minh bạch sáng tỏ. Đây cũng chính là những câu trả lời xác đáng cho bà con Đồng Tâm và dư luận bấy lâu nay quan tâm. Có thể nói, kết quả thanh tra khách quan và minh bạch này sẽ làm rõ mọi mâu thuẫn và bất đồng, người dân cần tôn trọng và thực hiện đúng theo kết luận của thanh tra. Nếu đã rõ là đất của quốc phòng phục vụ đất nước thì hãy tự giác hợp tác giải quyết để dự án sân bay không bị trì trệ thêm.

23:51:00, 11 thg 7, 2017 Reply

sau kết quả thanh tra này, nếu còn người dân Đồng Tâm nào bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp và từng tin theo ông Kình nhận ra bản chất của họ, thành khẩn hợp tác với các cơ quan chức năng thì chắc chắn sẽ được hưởng khoan hồng như lời hứa của Chủ tịch Chung “không xử lý toàn bộ nhân dân Đông Tâm”. Hơn nữa, chính sách hình sự chỉ nhằm vào kẻ chủ mưu, cầm đầu, kẻ nguy hiểm, kẻ ngoan cố, còn người đã nhận ra lỗi lầm, khắc phục hậu quả…thì hoàn toàn sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước và pháp luật.

19:43:00, 13 thg 7, 2017 Reply

Đúng là những vấn đề mà liên quan đến đất đai quyền lợi thì mới bộc lộ hết được tính cách cũng như sự ứng xử của con người. Làm việc trong lĩnh vực quản lý đất đai mà thực sự là các cán bộ xã ở đây đã lợi dụng chức quyền quá kinh khủng để tham nhũng. những sai phạm này của các bán bộ suýt chút nữa thì đã xảy ra chuyện không hay. Quản lý mà buông lỏng như thế này thì bảo sao dân chúng không bức xúc. cần phải xử lý mạnh tay để làm gương

19:45:00, 13 thg 7, 2017 Reply

Ông cụ Kình này phải nói là rất ghê gớm đấy. Diễn kịch cũng rất tốt. Khi theo dõi các bài viết về đợt Đồng Tâm thì ai cũng nghĩ ông là người đứng ra hòa giải. Nào ai ngờ đến ông đã thực hiện bao nhiêu là hành vi xấu xa như vậy, lừa trên dối dưới, làm khống giấy tờ, xúi giục người dân làm bao nhiêu là chuyện xâu. Từng đó tội thật không ai nghĩ đến nó sẽ tòn tại trên một con người đã 80 tuổi rồi. Nếu không có công tác thanh tra và công bố công khai sự thật thì người dân Đồng Tâm sẽ còn bị lừa dối bao lâu nữa đây

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !