03/07/2017

ĐỪNG NÓI CHUYỆN NHÂN QUYỀN VỚI CHÚNG TÔI

Written By Unknown on 03/07/2017 | 18:25

[Con đường phía trước]

Bài viết nhân sự kiện Đại sứ quán Mỹ ra thông cáo báo chí đề nghị thả bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm)

Từ trước đến nay, nước Mỹ luôn tự hào vỗ ngực là nơi sinh ra và phát triển giá trị dân chủ - nhân quyền nhất thế giới, sẵn sàng sử dụng nhiều con đường khác nhau để tôn vinh, quảng bá giá trị tự do, nhân quyền của mình: văn hóa, giáo dục,… thậm chí là cưỡng bức, áp đặt nước khác. Luôn tự cho mình sứ mệnh quảng bá, bảo vệ các giá trị đó đi khắp thế giới, ở đâu, Mỹ cũng cho phép mình can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác nhằm bảo vệ “tự do, dân chủ, nhân quyền”, thậm chí, khi chính những người dân nước sở tại không thể hiểu được giá trị Mỹ là gì. Nói hay là vậy, nhưng thực sự nước Mỹ có thực sự có “tự do, dân chủ, nhân quyền” như lời giới chính trị Mỹ nói hay không?

- Hiến pháp Mỹ đã khẳng định: mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, trong đó, quyền sống là quyền thiêng liêng nhất mà không ai có thể tước bỏ. Tuy nhiên, theo thống kê của Bưu điện Washington (Mỹ) ngày 1/7/2017 công bố thống kê cho thấy nửa đầu năm 2017, đã có 492 người bị cảnh sát nước này bắn chết, tương đương với số liệu năm ngoái. Trong số đó, có hàng trăm người bị bắn chết khi họ hoàn toàn không có vũ trang, khi trên tay họ chỉ là những vật như chiếc bút, chiếc gậy “bị nghi là súng”. Nhiều người thậm chí chỉ cho tay vào túi quần lấy giấy tờ tùy thân cũng bị bắn mà chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Vụ việc ngày 29/6 một thanh niên người Mỹ gốc Việt có tên là Tommy Le, 20 tuổi, bị cảnh sát hạt King, bang Washington bắn chết vào đêm 13/6, chỉ vài giờ trước lễ tốt nghiệp trung học khi trong tay cầm chiếc bút là ví dụ điển hình. Tất nhiên những cảnh sát “sát nhân” này hoàn toàn vô tội. Trong khi đó, ở xứ Việt “vi phạm nghiêm trọng nhân quyền” (như lời tuyên bố của nước ngài), thì chỉ cần công an có va chạm với người dân đã bị nước Mỹ lên tiếng phản đối, bị đám dân chủ trong nước cho “lên bờ xuống ruộng”.
Nhân quyền của nước Mỹ?
- Nước Mỹ có số người bị mất quyền công dân lớn nhất thế giới. Theo thống kê dân số thế giới tính đến ngày 16/01/2017, dân số Hoa Kỳ có 325,398,239 người, chiếm khoảng 4.34% tổng dân số thế giới nhưng Mỹ chiếm tới 25% tổng số tù nhân, cao nhất thế giới cả về tỷ lệ và số người, với 2,5 triệu người bị giam cầm. Trong số đó, có rất nhiều người bị bắt giữ vô cớ, không được xét xử công bằng, bị tra tấn, đánh đập (Có tới 15% số tù nhân bị giam giữ mà không thông qua xét xử, 15% bị mắc các chứng bệnh tâm thần, một tỷ lệ lớn khác bị kết án oan). Ngoài ra, nước Mỹ còn có 6,5 triệu người bị tước quyền công dân, quản chế, giam lỏng tại nơi cư trú bằng nhiều hình thức. Trong đó, nhà tù Guantanamo là một ví dụ điển hình với rất nhiều người bị bắt giữ, giam cầm mà không thông qua xét xử, bị tra tấn với những hình thức tàn bạo không thể tưởng tượng được. Mặc dù nguyên tổng thống Mỹ Obama đã nhiều lần cam kết xóa bỏ nhà tù này tuy nhiên nó vẫn hiên ngang tồn tại như minh chứng cho sự mất “nhân quyền” của hệ thống pháp luật Mỹ.

Vậy thực chất giá trị “tự do, dân chủ, nhân quyền” của Mỹ dành cho ai. Đó là dành cho người da trắng, những người nhiều tiền, chứ không phải dành cho toàn thể người dân Mỹ. Thực tế phũ phàng là tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ trở nên phổ biến hầu hết các bang ở Mỹ. Tuy chế độ chiếm hữu nô lệ được xóa bỏ tại Mỹ vào năm 1862 sau khi Tổng thống Abraham Lincoln đề xuất bản “Tuyên ngôn Giải phóng nô lệ”, song hàng trăm năm sau, những người Mỹ gốc Phi vẫn bị đối xử một cách bất công và đầy miệt thị bởi những người da trắng. Đối với nhiều người da trắng, công dân da màu bị coi là tầng lớp thấp kém về đạo đức và trí tuệ trong xã hội Mỹ. Tại nhiều tiểu bang, người Mỹ gốc Phi bị hạn chế các quyền con người cơ bản và không được hưởng quyền công dân một cách đầy đủ, trong đó có quyền bầu cử. Người Mỹ gốc Phi chiếm tới 40% số tù nhân, dù đối tượng này chỉ chiếm 13% dân số Mỹ. Tài sản trung bình của một hộ gia đình da trắng là 265.000 USD, trong khi con số đó của người da màu chỉ là 28.500 USD. Chênh lệnh thu nhập đã tăng gần gấp 3 lần trong 25 năm qua. Đó là con số chứng minh cho sự phân biệt chủng tộc rất lớn Mỹ.

- Giá trị “dân chủ, nhân quyền” của Mỹ đem lại gì cho nhân loại. Chẳng gì cả ngoài chiến tranh, xung đột, bạo loạn. Thế giới chứng kiến hàng trăm cuộc chiến tranh, nổi dậy, cách mạng mang màu sắc “dân chủ, nhân quyền” ở Bắc Phi, Trung Đông, Đông Âu,… tuy nhiên, sau các cuộc cách mạng đó là lúc quyền con người bị xâm phạm nặng nề nhất. Giết người, cướp bóc, hiếp dâm, buôn bán nô lệ,.. xuất hiện tràn lan như một bệnh dịch lan tràn khắp nơi.

Vậy nên:

Các ngài đừng mang giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền áp đặt lên nước chúng tôi. Đừng ra thông báo quan ngại, phản đối khi chúng tôi bắt giữ những kẻ phá hoại hòa bình nước tôi. Hãy phát triển, bảo vệ giá trị giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền của nước Mỹ, cho người dân Mỹ và đừng áp đặt các giá trị đó ra bên ngoài nước thổ của mình.

18 Nhận xét

19:59:00, 3 thg 7, 2017 Reply

" Hiến pháp Mỹ đã khẳng định: mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, trong đó, quyền sống là quyền thiêng liêng nhất mà không ai có thể tước bỏ" vậy mà bây giờ người ta lại đối xử với nhau như vậy thật sự là không thể chấp nhận được nữa, nhân quyền đang ở đâu vậy các bạn

20:03:00, 3 thg 7, 2017 Reply

đây là một sự thật phơi bày những gì xấu xa nhất về nước Mỹ mà chúng ra nhìn tahays . đằng sau cái vẻ hào hoa tốt đẹp đó liệu rằng mấy anh Mỹ có còn có một bộ mặt khác hay không chúng ta cần phải biết. Nhân quyền của Mỹ thực ra chỉ là môt giá trị do người có tiền áp đặt lên kẻ nghèo mà thôi

20:33:00, 3 thg 7, 2017 Reply

đừng mang giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền áp đặt lên nước chúng tôi. Đừng ra thông báo quan ngại, phản đối khi chúng tôi bắt giữ những kẻ phá hoại hòa bình nước tôi. Hãy phát triển, bảo vệ giá trị giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền của nước Mỹ, cho người dân Mỹ và đừng áp đặt các giá trị đó ra bên ngoài nước thổ của mình.

23:00:00, 3 thg 7, 2017 Reply

Một đất nước mà số người bị mất quyền công dân cao nhất thế giới như Mỹ thì đừng có đòi lên mặt dạy chúng tôi thế nào là tự do - dân chủ. Cái thứ tự do - dân chủ của các người sáng tác ra và áp đặt cho các nước khác đã giết chết biết bao người dân vô tội, khiến cho bao nhiêu người phải chịu cảnh không có nhà cửa, trẻ em không được đến trường,...Thật nực cười và căm phẫn thay!

10:38:00, 4 thg 7, 2017 Reply

thì chính là bởi vì ở nước Mỹ chính phủ cho người dân quá nhiều quyền "tự do" cho nên đất nước nó mới loạn như vậy, cảnh sát nó mới được ban cho nhiều quyền hành và có thể nổ súng bất cứ lúc nào. Đó là chuyện hết sức bình thường. Tự do thích làm gì thì làm đấy, cơ mà có bao giờ bạn được an toàn, tiền bạc của cải, thậm chí là tính mạng bao giờ cũng có thể bị mất đi vì một lý do lãng xẹt nào đó hoặc từ một thằng tâm thần có súng.

22:13:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Một nước mà luôn miệng nói rằng đất nước mình đảm bảo dân chủ, đảm bảo nhân quyền và tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Namcan thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, chẳng những thế còn to miệng nói rằng Việt Nam không đảm bảo dân chủ nhân quyền! Nhưng sự thật sau những câu nói đấy thì như thế nào? Thực chất mà nói giá trị “tự do, dân chủ, nhân quyền” của Mỹ chỉ dành cho người da trắng, những người nhiều tiền, chứ không phải dành cho toàn thể người dân Mỹ.

23:02:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Luôn tự cho mình sứ mệnh quảng bá, bảo vệ các giá trị đó đi khắp thế giới, ở đâu, Mỹ cũng cho phép mình can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác nhằm bảo vệ “tự do, dân chủ, nhân quyền”, thậm chí, khi chính những người dân nước sở tại không thể hiểu được giá trị Mỹ là gì. Nói hay là vậy, nhưng thực sự nước Mỹ có thực sự có “tự do, dân chủ, nhân quyền” như lời giới chính trị Mỹ nói hay không?

23:03:00, 4 thg 7, 2017 Reply

thực chất giá trị “tự do, dân chủ, nhân quyền” của Mỹ dành cho ai. Đó là dành cho người da trắng, những người nhiều tiền, chứ không phải dành cho toàn thể người dân Mỹ. Thực tế phũ phàng là tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ trở nên phổ biến hầu hết các bang ở Mỹ.

23:05:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Giá trị “dân chủ, nhân quyền” của Mỹ đem lại gì cho nhân loại. Chẳng gì cả ngoài chiến tranh, xung đột, bạo loạn. Thế giới chứng kiến hàng trăm cuộc chiến tranh, nổi dậy, cách mạng mang màu sắc “dân chủ, nhân quyền” ở Bắc Phi, Trung Đông, Đông Âu,… tuy nhiên, sau các cuộc cách mạng đó là lúc quyền con người bị xâm phạm nặng nề nhất. Giết người, cướp bóc, hiếp dâm, buôn bán nô lệ,.. xuất hiện tràn lan như một bệnh dịch lan tràn khắp nơi.

23:15:00, 4 thg 7, 2017 Reply

gì cho nhân loại. Chẳng gì cả ngoài chiến tranh, xung đột, bạo loạn. Thế giới chứng kiến hàng trăm cuộc chiến tranh, nổi dậy, cách mạng mang màu sắc “dân chủ, nhân quyền” ở Bắc Phi, Trung Đông, Đông Âu,… tuy nhiên, sau các cuộc cách mạng đó là lúc quyền con người bị xâm phạm nặng nề nhất. Giết người, cướp bóc, hiếp dâm, buôn bán nô lệ,.. xuất hiện tràn lan như một bệnh dịch lan tràn khắp nơi.

21:56:00, 5 thg 7, 2017 Reply

những kẻ vô đạo đức thường thì lại thích đi rao rảng đạo đức, lại coi đạo đức mình làm chuẩn. buộc các nước khác phải theo. những hành động xấu xa luôn được che giấu bằng mục đích tốt đẹp

22:07:00, 5 thg 7, 2017 Reply

tôi chẳng hiều dân chủ, nhân quyền của Mỹ nó cao siêu như thế nào nhưng cái quyền cơ bản nhất của một con người là quyền được sống thì nước mỹ lại không đảm bảo được điều đó cho mỗi công dân của mình

22:11:00, 5 thg 7, 2017 Reply

thiết lập hàng chục nhà tù trên thế giới, giam giữ hàng ngàn tù nhân không cần qua xét xử. vậy thì nhân quyền ở đâu. thật nức cười khi mỹ lại dám phán xét Việt Nam đấy

22:17:00, 5 thg 7, 2017 Reply

trong khi nước mỹ không đảm bảo được nhân quyền của chính công dân mình thì nước mý lại mang thứ nhân quyền lỗi đo đi xuất khẩu lung tung với chiêu bài nhân quyền cao hơn chủ quyền để can thiệp vào nội bộ các nước

22:23:00, 5 thg 7, 2017 Reply

khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng, sự kỳ thị giữa người da trắng đối với da đen không được xóa bỏ. vậy thì bộ ngoại giao mỹ lấy tư cách gì mà dám lớn tiếng can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam

22:19:00, 31 thg 7, 2017 Reply

Luôn tự cho mình sứ mệnh quảng bá, bảo vệ các giá trị đó đi khắp thế giới, ở đâu, Mỹ cũng cho phép mình can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác nhằm bảo vệ “tự do, dân chủ, nhân quyền”, thậm chí, khi chính những người dân nước sở tại không thể hiểu được giá trị Mỹ là gì.

10:28:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Chẳng gì cả ngoài chiến tranh, xung đột, bạo loạn. Thế giới chứng kiến hàng trăm cuộc chiến tranh, nổi dậy, cách mạng mang màu sắc “dân chủ, nhân quyền” ở Bắc Phi, Trung Đông, Đông Âu,…

14:21:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Hiến pháp Mỹ đã khẳng định: mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, trong đó, quyền sống là quyền thiêng liêng nhất mà không ai có thể tước bỏ" vậy mà bây giờ người ta lại đối xử với nhau như vậy thật sự là không thể chấp nhận được

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !