08/07/2017

VỤ ĐỒNG TÂM: KẺ LỪA DỐI MANG TÊN BÙI VIẾT HIỂU

Written By Unknown on 08/07/2017 | 11:18

[Con đường phía trước]

Nhắc tới tổ Đồng Thuận, ngoài ông Lê Đình Kình, người ta không thể không nhắc tới cái tên Bùi Viết Hiểu, nhân vật thứ 2 của nhóm, người đã thay ông Kình cầm đầu, kích động người dân xã Đồng Tâm bắt giữ cán bộ, chiến sỹ công an đang thực thi nhiệm vụ ngày 15/4/2017; ra yêu sách với chính quyền khi ông Kình bị công an bắt. Trong vụ việc Đồng Tâm, ông Hiểu luôn khẳng định rằng tổ Đồng Thuận “chỉ chống sai trái, tham nhũng, tiêu cực”, tuy nhiên, nhìn suốt lại cả quá trình khi sự việc diễn ra, chúng ta thấy bộ mặt lừa đảo, tráo trở của ông Hiểu
Ông Bùi Viết Hiểu - nhân vật thứ 2 trong tổ Đồng Thuận
Trong vụ việc xảy ra tại đồng tâm, Với vai trò cầm đầu nhóm Đồng Thuận, ông Bùi Viết Hiểu và ông Lê Đình Kình liên tục lừa dối người dân xã Đồng Tâm bằng cách đưa ra bản đồ tự vẽ chứng minh 59 hecta đất đồng Sênh là đất chưa được thu hồi và khẳng định đó là diện tích đất nông nghiệp của người dân. Lấy cái mác từng nắm nhiều chức vụ trước đây trong xã, nhất là thời kỳ làm Chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm giai đoạn 1980 -1985, ông khẳng định nắm hết bằng chứng về vụ việc này và đồng thời, hứa hẹn với người dân về khoản đền bù lên đến hàng trăm tỷ đồng mà những ai tham gia đều được hưởng khi khiếu kiện thành công. Tin tưởng ông và mơ tưởng về món tiền đền bù kếch sù kia, rất nhiều người dân Đồng Tâm đã theo ông và Tổ Đồng Thuận đi khiếu kiện trong thời gian dài.
Biên bản xác nhận đền bù đất Đồng Tâm có chữ ký của ông Hiểu
Tuy nhiên, khi vụ việc được các cơ quan chức năng, nhất là Thanh tra thành phố Hà Nội điều tra, làm rõ thì người dân Đồng Tâm mới ngã ngửa ra là mình bị lừa dối bấy lâu nay. Lật lại sổ sách, người ta phát hiện biên bản có chữ ký của ông Lê Đình Kinh khi còn làm chủ nhiệm HTX Đồng Tâm xác nhận Bộ Tư lệnh công binh đã đền bù đầy đủ diện tích đất Đồng Tâm được thu hồi phục vụ dự án sân bay Miếu Môn. Rõ ràng, ông Hiểu là người biết rõ nhất đất tại cánh đồng Sênh là đất quốc phòng, tuy nhiên, ông đã cố tình che giấu sự thật, khăng khăng cho rằng đất đồng Sênh là đất nông nghiệp chưa được thu hồi để lừa dối người dân Đồng Tâm nhằm trục lợi.

Hơn thế nữa, là người đứng đầu nhóm Đồng Thuận, nắm nhiều lý lẽ nhất để khẳng định đất đồng Sênh là đất nông nghiệp, tuy nhiên, khi thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp báo công bố dự thảo quyết định Thanh tra đất đai ở Đồng Tâm có giấy mời gửi ông Hiểu tham gi, để đối chất về những sai lệch trong quan điểm giữa cơ quan chức năng và người dân. Có cơ hội nói lên tiếng nói của mình như vậy, tuy nhiên, ông ta lại trốn tránh không tham gia bằng cách ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải tham gia. Nếu ông có bằng chứng, có chứng cứ chắc nịch như vậy, tại sao ông phải trốn tránh, phải nhờ người khác nói hộ; hay là “cháy nhà mới ra mặt chuột”.

Bản chất lừa đảo, tráo trở của ông Bùi Viết Hiểu còn thể hiện ở việc khi vụ Đồng Tâm đang nóng bỏng, chính ông Hiểu trả lời phỏng vấn truyền hình và viết tâm thư gửi UBND thành phố Hà Nội thừa nhận khuyết điểm, vi phạm pháp luật do không hiểu biết và xin sự khoan hồng của cơ quan chức năng. Ông ta viết rằng: “Nhân dân Đồng Tâm đã kiểm điểm như: thấy mình có rất nhiều sai sót, do không hiểu biết pháp luật, nên đã vi phạm pháp luật. Vì vậy, nhân dân mong muốn ông chủ tịch giang tay cứu vớt, tha thứ khoan hồng, đừng truy cứu trách nhiệm hình sự”. Tuy nhiên, sau khi ông Chung cam kết không truy cứu toàn thể người dân Đồng Tâm, ông ta lại quay ngoắt thái độ, khẳng định những hành động của mình là không sai và phủ nhận việc nhận khuyết điểm trước kia. Trong video đăng tải trên mạng Internet, chính ông ta là người nói: “Tất cả con tin của ông Nguyễn Đức Chung đều an toàn, mạnh khỏe và đối xử tử tế chỉ thiệt thòi cho nhân dân xã Đồng Tâm tự nhiên lại tiêu tốn hàng trăm triệu đồng mà phải nuôi nấng, chăm sóc”, “Nhân dân xã Đồng Tâm đấu tranh để giành lại sự công bằng, chính đáng, nhưng càng đấu tranh lại càng bị trả thù”.
Bộ mặt tráo trở của ông Hiểu

Rõ ràng, với vai trò là đứng đầu tổ Đồng Thuận, ông Bùi Viết Hiểu đã thể hiện bộ mặt lừa dối, sẵn sàng tráo trở nhằm mục đích vụ lợi, kích động người dân nhằm làm phức tạp tình hình, đẩy người dân vào con đường vi phạm pháp luật.

19 Nhận xét

21:47:00, 8 thg 7, 2017 Reply

Trong vụ việc xảy ra tại đồng tâm đã có rất nheieuf luồng ý kiến và sự xuyên tạc từ rất nhiều phía. có rất nhiều người tỏ vẻ anh hùng cho rằng họ hiểu cho rằng họ giúp dân nhưng chính họ mới là nguồ làm cho tình hình rối ren hơn, và chisnhnguowif dân đã và đang hiểu ra điều đó

21:51:00, 8 thg 7, 2017 Reply

sa sút lòng tin hay do nhận thức không đúng? hãy khép lại vụ việc này ở đây, khi cả hai bên đã giải quyết ổn thỏa và có kinh nghiệm cũng như bài học cho mình.còn những kẻ không hiểu chuyện lấy đó làm cái cớ khơi lại chuyện cũ, xét lại nhưng sai sự thật để nhằm kích động hay ý đồ gì khác? hãy nhận biết rõ

21:58:00, 8 thg 7, 2017 Reply

bọn phan động chỉ chực chờ cơ hội.chính quyền và người dân mâu thuẫn,chúng đục khoét vào mâu thuẫn đó sâu thêm,rộng thêm để tiến hành những mục đích xâu xa của chúng.mong rằng vấn đề đồng tâm sẽ đc xử lý khách quan nhất. Những người như vậy chỉ là nhwuxng kẻ làm cho tình hình xẤU HƠN THÔI

23:30:00, 9 thg 7, 2017 Reply

Từ trước đến nay, khi xử lý mọi vụ việc liên quan đến ANTT, bên cạnh các quy định của pháp luật thì Nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng, bên cạnh cái lý đều có cái tình. Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Vậy rất mong bà con Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vụ việc để chống phá chia rẽ nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

23:35:00, 9 thg 7, 2017 Reply

ng Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

23:41:00, 9 thg 7, 2017 Reply

Được biết đến là nhân vật thứ hai trong Nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình sáng lập, ông Bùi Viết Hiểu là "người chuyên biên soạn các đơn thơ, tâm thư và tích cực triển khai các “phương án” trong lộ trình đòi “đất quốc phòng” thành “đất nông nghiệp” để chia cho dân Đồng Tâm từ số tiền đền bù ít nhất 6tr/m2, đẩy họ vào vòng lao lý, thôn làng hỗn loạn, mất hết tình làng nghĩa xóm"

23:16:00, 10 thg 7, 2017 Reply

càng về cuối càng có nhiều chuyện hay chân tướng dần được mở ra, những kẻ gây sự vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm chắc giờ đang đứng ngồi không yên, lợi dụng người dân bao năm, núp bóng người tốt bao năm rồi giờ thì bị lột mặt nạ đó ra, bị xử lí cũng là đáng đời lắm

23:16:00, 10 thg 7, 2017 Reply

Khi đi theo ông KÌnh và ông Hiểu trong cuộc chuộc chiếm đất giữ đất phòng tại Đồng Tâm, nhiều hộ gia đình đã phải đóng cho nhóm ông Kình, ông Hiểu mỗi hộ 100.000 đồng theo qui định của hai ông để gọi là có kinh phí hoạt động phục vụ việc chiếm đất, giữ đất. Và cứ theo số hộ nhân lên, số tiền đóng góp này không phải là nhỏ.

23:17:00, 10 thg 7, 2017 Reply

Ngưu tầm ngưu mã tầm mã mà, cùng có lương tâm bị chó cắn và lòng tham nên cặp đôi này cùng nhảy lên chiếc thuyền gọi là chống tham nhũng tiêu cực. Một quá khứ hào hùng với việc ăn chặn tiền cứu trợ của dân, tham ô công quỹ, lợi dụng chức vụ để vụ lợi thì chắc hẳn 2 người này phải lãnh án tù chứ, đúng không mọi người? Còn giờ đây với số tiên lớn được những người khác quyên góp thì ông Kình v ông Hiểu định làm gì đây?

23:17:00, 10 thg 7, 2017 Reply

Lý lịch của ông này cũng thật là bất hảo, nguyên là kế toán HTX, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm, lúc còn công tác ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền nhà nước nên bị kỷ luật. Vì thế, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu. Một người như thế liệu có đáng tin hay không?

23:17:00, 10 thg 7, 2017 Reply

Ông này đúng là không biết điều. là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.Thế nhưng không gánh trọng trách theo đúng nghĩa mà lại bị mua chuộc rồi làm những hành vi đáng lên án như vậy

13:45:00, 4 thg 8, 2017 Reply

sa sút lòng tin hay do nhận thức không đúng? hãy khép lại vụ việc này ở đây, khi cả hai bên đã giải quyết ổn thỏa và có kinh nghiệm cũng như bài học cho mình.còn những kẻ không hiểu chuyện lấy đó làm cái cớ khơi lại chuyện cũ, xét lại nhưng sai sự thật để nhằm kích động

12:18:00, 9 thg 9, 2017 Reply

Giờ đây cụ Kính có được ai tôn trọng không? Giờ không một ai có thể tôn trọng cụ Kính. Hơn nữa, cụ Kính và nhóm Đồng Thuận nhiều người còn bị điều tra, xử lý trước pháp luật. Mất tất cả sau khi vụ Đồng Tâm qua đi, mất tất cả khi có kết luận thanh tra... Đây cũng là bài học cho những ai có ý định thực hiện các hoạt động chống đối như cụ Kính và nhóm Đồng Thuận.

12:20:00, 9 thg 9, 2017 Reply

ưởng dựa hơi ấm được của mấy tên này là ấm cật rồi, ai ngờ an ninh Việt Nam làm mạnh quá, lần lượt từng tên rân chủ vào giọ, những tên còn lại thì nằm im. Rồi ai lo phận người đó, cụ Kình vừa được cái gậy đã mất cái chống lưng. Và qua chuyện này, hình ảnh của cụ Kình càng xấu hơn. Còn nhớ trong những ngày vụ việc Đồng Tâm diễn ra, nhân dân ở đây kiên quyết không để lọt tên rân chủ, phản động nào vào làng, không để chúng lợi dụng sự kiện này để chống Đảng, chống Nhà nước. Vậy mà giờ đây, lũ rân chủ, phản động đó cứ ra vào như hội ở nhà ông Kình thì dân nào chịu được.

12:21:00, 9 thg 9, 2017 Reply

Ở một diễn biến khác, ngày 25/7/2017, Thanh tra TP Hà Nội công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Kết luận Thanh tra khẳng định “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”.

12:46:00, 9 thg 9, 2017 Reply

Không phải mấy mét vuông nhà đâu mà là mấy chục mét vuông nhà. Đó là kết quả của sự giàu lên bất chính của ngôi sao phong trào chống tham nhũng Lê Đình Kình. Giờ đây, khi mọi chuyện đã ngã ngũ, ngôi nhà này có lẽ là chốn nương thân duy nhất của ông ta khi sao mà dám ra ngoài đường đối mặt với người dân Đồng Tâm đây.

19:36:00, 12 thg 9, 2017 Reply

Có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa. Thiết nghĩ cụ Kình và nhóm Đông Thuận kia nên biết điểm dừng.

19:44:00, 12 thg 9, 2017 Reply

cái cách chống đối của họ là gì: tuyên bố tử chiến, tuyên bố sẵn sàng cho Công an và Quân đội tan xác nếu vào Đồng Tâm. Đây thực sự là giọng điệu của những kẻ côn đồ, tự cho mình đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật.Xem xét toàn thể vấn đề thấy rằng pháp luật đã bị quá coi thường trong việc xử lý nhóm Đồng Thuận này.

19:54:00, 12 thg 9, 2017 Reply

ông Kình đã có sự móc nối với đám “dân chủ” ở trong nước, để liên kết chống đối chính quyền. Từ việc tham gia trả lời phỏng vấn và nhận tiền tài trợ của nữ “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng đến việc gửi đơn đề nghị giúp đỡ gửi tới Đại sứ quán nước ngoài và các trang báo nước ngoài

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !