03/07/2017

VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM: GIA ĐÌNH ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH LIÊN QUAN NHƯ THẾ NÀO?

Written By Unknown on 03/07/2017 | 10:55

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 13/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội) để điều tra về hai tội danh gồm: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết để điều tra tìm cho ra nguyên nhân, động cơ gây án; trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan, từ đó có kết luận thỏa đáng, đúng lý, hợp tình. 

Ngay sau khi có quyết định khởi tố hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) thì ông Lê Đình Kình đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ Hồng Thái Hoàng và đưa ra những quan điểm của bản thân về vụ việc Đồng Tâm. Trong đó, cụ Kình đã tố “chính quyền tham nhũng” và “chính quyền cướp đất” của dân; đồng thời chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm của bản thân trong vụ Đồng Tâm và khẳng định sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương”.
 
Lê Đình Kình và Hồng Tháii Hoàng (núp bóng cờ vàng)
Tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng việc cụ Lê Đình Kình tỏ ra vô can và coi mình là “nạn nhân” trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ, từ trước đến nay, cụ Kình và một số con cháu trong dòng họ Lê Đình chính là những người tiên phong, đi đầu trong phong trào “hợp thức hóa” đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn. Điều này chúng ta có thể nhận thấy qua các dữ kiện sau đây:

- Cụ Lê Đình Kình nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Điều đó cho thấy cụ phải là người biết rõ hơn hết rằng diện tích đất hơn 50ha trong diện phải cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tai Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn. Đồng thời, Quân chủng Không quân (thời điểm chưa sáp nhập với Quân chủng Phòng không) đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, của Quân chủng quản lý khu đất này và cắm 16 mốc giới quanh khu vực nói trên. 

Tuy nhiên, trong quá trình đang đương chức, cụ Kình đã mạnh dạn, bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng. Sau đó, chỉ đến công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án trên địa bàn huyện Mỹ Đức thì chính cụ Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, khiếu nại và gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp. Nguy hiểm hơn, người dân Đồng Tâm đã có hành vi quá khích, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…

- Lê Đình Thuần (cháu của cụ Kình) Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỉ luật về Đảng và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công, bán cho người dân tại địa phương. Trong quá trình điều tra, chính Ông Lê Đình Thuần - Chủ tịch UBND xã đã thừa nhận các cán bộ xã đã cố gắng mua để đất không bị lọt vào tay người ngoài xã. Điều này đã cho thấy ông Lê Đình Thuần mặc nhiên coi đất quốc phòng là đất của xã và có thể đưa ra đấu giá được.

- Lê Đình Tuyến (cháu của cụ Kình) - Phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc ăn chặn đất đai tại Đồng Tâm và bị xử lí kỉ luật năm 2015.

- Lê Đình Ba (cháu của cụ Kình) - Phó Thôn Hoành cũng là người tham gia chiếm đất và chỉ đạo người dân nhổ bảng "Đất quốc phòng" ở đồng Sênh. Đồng thời, ông Lê Đình Ba đã tập trung đông người bao vây, không cho xe của các lực lượng ra khỏi xã Đồng Tâm, đập phá 5 xe, gồm: 1 xe chở quân, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành của xã Đồng Tâm. Khi lực lượng chức năng tổ chức phương án giải cứu cán bộ bị bắt giữ, số người này đã có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự.

- Lê Đình Công (con trai cụ Kình) cũng là người chủ chốt quan trọng chỉ huy, điều phối người dân từ tổ chức chiếm đài phát thanh, chặn đường vào làng, tiếp tế lương thực, ngăn cản các lực lượng chức năng hỗ trợ.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc cụ Lê Đình Kình ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng đã tạo tiền lệ xấu trong quá trình dồn ô đổi thửa tại xã Đồng Tâm. Ấy vậy mà cụ Kình lại ngang nhiên chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm của cá nhân và khẳng định sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương” thì quả thật đáng hổ thẹn!

.

26 Nhận xét

20:07:00, 3 thg 7, 2017 Reply

đây chính là bô mặt thật của ông sau bao nhiêu năm mới bị bại lộ, ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà bị ngưòi dân khinh bỉ coi thường không tôn trọng thù cũng đúng mà thôi. Để xảy ra chuyện ông Kình tham nhũng tham ô như vậy là do sai sót của các cơ quan chức năng đã không chú ý . Nhưng bây giờ khi bại lộ ra như vậy rồi thì chắc ông Kình sẽ phải nhận được cách xử lý nghiêm khắc của Pháp luật

20:08:00, 3 thg 7, 2017 Reply

Niềm tin của người dân ĐỒng Tâm rất có thể đã đặt nhầm chỗ.Bản thân cụ Kình đã từng nắm những chức vụ ở Xã, lại từng bị kỷ luật vì tham nhũng,rất có thể cụ có liên quan nhiều đến lợi ích trong tranh chấp ở Đồng Tâm. Thật đáng buồn cho một người như vậy trong lòng người dân nơi đây.

20:10:00, 3 thg 7, 2017 Reply

nhìn vào những gì ông ta đã làm trong những ngày Đồng Tâm là một điểm nóng mọi người quan tâm, những ngày vừa rồi khi có quyết định khới tố vụ án hình sự,.... câu trả lời sẽ đến sớm thôi. Hóa ra một nguoi như ông mà lại có những sự sai lầm như vậy sao. vậy thì người dân đồng tâm nên có những sự nhìn nhận đúng đắn

20:48:00, 3 thg 7, 2017 Reply

Cụ Lê Đình Kình nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Điều đó cho thấy cụ phải là người biết rõ hơn hết rằng diện tích đất hơn 50ha trong diện phải cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tai Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn. Đồng thời, Quân chủng Không quân (thời điểm chưa sáp nhập với Quân chủng Phòng không) đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, của Quân chủng quản lý khu đất này và cắm 16 mốc giới quanh khu vực nói trên.

23:36:00, 3 thg 7, 2017 Reply

Thực ra là có muốn nói thẳng ra hay không thôi, chứ nhìn vào sự giàu lên nhanh chóng của nhà ông Kình, nhìn vào những gì ông ta đã làm trong những ngày Đồng Tâm là một điểm nóng mọi người quan tâm, những ngày vừa rồi khi có quyết định khới tố vụ án hình sự,.... câu trả lời sẽ đến sớm thôi

23:37:00, 3 thg 7, 2017 Reply

đúng là gia đình có truyền thống ăn chặn đất của nhà nước mà. thử hỏi ông Lê Đình Kình gương mẫu thì nhà đâu có nhiều con cháu mắc tội đến vậy. đúng là trên bất chính thì dưới tắc loạn đâu có sai

23:38:00, 3 thg 7, 2017 Reply

Hay thật, một vùng quê mà trước đây mọi người nhắc bảo nghèo lắm, nhà ông Kình thì làm cán bộ, con cái thì lêu lổng rồi ăn chơi bị vào tù. Vậy thì tiền nhà ông ấy giàu là từ đâu mà ra, phải chăng do ông tích cực "chống tham nhũng" nên "được nhận giải thưởng"

23:39:00, 3 thg 7, 2017 Reply

Chưa thấy cái lợi, cái hiệu quả của những hành động mà cụ Kình đã làm, chỉ thấy sự náo loạn của một làng quê mà từ trước đến nay vốn yên bình... mà tất cả đều xuất phát từ lòng tham

23:40:00, 3 thg 7, 2017 Reply

cái chính là ông già này tham ô lấy đất bán cho dân để kiếm trác, bây giờ thì hô hào nhân dân biểu tình gây ra vụ đồng tâm!
vừa rồi thì đã có Việt tân về hỏi thăm và nói theo kịch bản đã viết sẵn của bọn nó nhằm vu cáo chính quyền!
đấy các bạn trẻ các bạn chửi cl gì

10:41:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Nắm trong tay quyền hành cực lớn đối với những lô đất như vậy mà không nổi lòng tham mới là lạ. Cụ kình này đã k chiến thằng được lòng tham của mình. Làm ra quá nhiều hành động tham ô tham nhũng những lô đất mới khiến cho tình hình Đồng Tâm nó rối ren như trong thời gian vừa rồi. Lúc đầu mình còn tưởng ông cụ này cũng là người tốt, đã đứng ra hòa giải, nhưng giờ sự việc phơi bày rồi. Mọi điều khuất tất đều đã bị lôi ra ánh sáng

16:25:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

16:27:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Công an Hà Nội khởi tố vụ án là cần thiết, đúng pháp luật và không thể làm khác. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai

22:41:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Giờ mới biết ông Kình có lòng tham về tiền bạc. Hóa ra ông Kình là một con người vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng. Hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm chính là câu trả lời và nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4. Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Sự lừa dối đáng kinh tởm!

22:52:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Lại một người nữa trong nhóm cầm đầu đã thực hiện rất nhiều hành vi xấu bao gồm cả khiếu kiện rồi thì giữ người, và kích động người dân xã Đồng Tâm lập thành lập lũy, bắt giữ các chiến sĩ cảnh sát bị lôi ra ánh sáng. Nhân cách cũng rất là tệ khi ông cũng nằm trong nhóm những người bị kỉ luật vì các hành vi tham ô của mình. Đấy phải điều tra nó mới ra được vấn đề như vậy chứ. Cứ đòi không khởi tố điều tra để mấy người này có tội xong rồi thoát thân nhẹ nhàng sao được

23:08:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Những lời hứa của ông Nguyễn đức chung và những gì diễn ra hôm nay hoàn toàn là không có gì mâu thuẫn cũng không hề lừa lọc dối trá nhân dân. CHúng ta thấy rằng việc truy cứu trách nhiệm hình sự của toàn thể bà con là hoàn toàn không có những điều đó không có nghĩa là những người đứng đầu và mọi hành vi sai trái đều được bỏ qua, phép nước phải luôn luôn giữ

23:10:00, 4 thg 7, 2017 Reply

Đây hoàn toàn là từ kết quả của các cuojc điều tra mà ra. Nếu như không có khởi tố vụ án hình sự vụ đồng tâm thì làm gì có những sai phạm như vậy được phơi bày ra. CÓ lẽ đây cũng là lúc ngyowif dân đồng tâm dần hiểu được những gì mà các cơ quan chức năng làm là hoàn toàn đúng đắn

23:47:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Người ta hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng ông Hiểu và nhóm Đồng Thuận kia liệu có khách quan thực sự không hay cố tình dựng ra chuyện 59ha là đất nông nghiệp để kéo những người dân khác vào những cuộc khiếu kiện mà thực chất là chỉ để giải quyết mâu thuẫn cá nhân của họ?

10:32:00, 9 thg 7, 2017 Reply

thiết nghĩ,dự án quốc phòng cho dù là thế nào cũng chỉ là để bảo vệ nhân dân,đất nước,bảo vệ những quyền và lợi ích của dân chứ không của ai khác. bà con nhân dân xã Đồng Tám nên tôn trọng và thực hiện đúng quy trình trao trả đất để bộ quốc phòng tiến hành dự án cho đúng tiến độ và nên tin tưởng tuyệt đối vào chính quyền

23:21:00, 13 thg 7, 2017 Reply

Lê Đình Ba - Phó trưởng thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật… tại thôn Hoành.

23:21:00, 13 thg 7, 2017 Reply

Lê Đình Ba - Phó trưởng thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật… tại thôn Hoành.

10:49:00, 23 thg 7, 2017 Reply

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội) để điều tra về hai tội danh gồm: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết để điều tra tìm cho ra nguyên nhân, động cơ gây án; trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan, từ đó có kết luận thỏa đáng, đúng lý, hợp tình.

10:50:00, 23 thg 7, 2017 Reply

Lê Đình Công (con trai cụ Kình) cũng là người chủ chốt quan trọng chỉ huy, điều phối người dân từ tổ chức chiếm đài phát thanh, chặn đường vào làng, tiếp tế lương thực, ngăn cản các lực lượng chức năng hỗ trợ.

10:50:00, 23 thg 7, 2017 Reply

người dân Đồng Tâm đã có hành vi quá khích, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…

22:01:00, 31 thg 7, 2017 Reply

Giờ mới biết ông Kình có lòng tham về tiền bạc. Hóa ra ông Kình là một con người vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng. Hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm chính là câu trả lời và nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4.

10:10:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Lê Đình Ba - Phó trưởng thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật

14:05:00, 4 thg 8, 2017 Reply

gười dân Đồng Tâm đã có hành vi quá khích, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm;

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !