02/08/2017

BÀ BARBEL KOFLE NÊN THẬN TRỌNG VỚI NHỮNG PHÁT NGÔN CỦA MÌNH

Written By Lý Công on 02/08/2017 | 23:05

[Kim Quy]

Ngày 27/7/2017, Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, Bà Bärbel Kofler đã ra thông cáo báo chí, bày tỏ quan điểm cá nhân về việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999. Theo đó, Bà Bärbel Kofler cho rằng: ‘‘Việc bà Trần Thị Nga bị một tòa án tại Việt Nam tuyên phạt mức án rất nặng là 9 năm tù giam. Bà Nga đã sử dụng các biện pháp ôn hòa để đấu tranh chống tham nhũng và sự tùy tiện cũng như tranh đấu cho dân oan, quyền của người lao động và bảo vệ môi trường. Sự cống hiến của bà đã được tổ chức Ân xá Quốc tế tuyên dương nhân ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay”. 
 
Bị cáo Trần Thị Nga tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/7/2017
Hành động của Bà Bärbel Kofle - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Trong đó, khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định rõ: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”.

Việc can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác được thực hiện theo 02 phương pháp đó là can thiệp trực tiếp và can thiệp gián tiếp:

- Can thiệp trực tiếp là việc một (hoặc một nhóm) quốc gia dùng áp lực quân sự, chính trị, kinh tế, ngoại giao,...và các biện pháp khác nhằm khống chế quốc gia khác trong việc thực hiện các quyền thuộc chủ quyền nhằm ép buộc quốc gia đó phụ thuộc vào mình.

- Can thiệp gián tiếp là các biện pháp quân sự, kinh tế, ngoại giao...do quốc gia tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm vào mục đích lật đổ chính quyền hợp pháp của quốc gia khác hoặc gây mất ổn định cho tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của nước này.

Việc bà Bärbel Kofle ra thông cáo báo chí đòi Toà án nhân dân tỉnh Hà Nam trả tự do cho bị cáo Trần Thị Nga đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam; đồng thời cổ vũ, khuyến khích các nhà hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” có hoạt động chống Đảng, Nhà nước, phá rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Bên cạnh đó, bà Bärbel Kofle cho rằng bị cáo Trần Thị Nga đã sử dụng các biện pháp “ôn hòa” để đấu tranh chống tham nhũng và đấu cho “dân oan”, quyền của người lao động và “bảo vệ” môi trường. Điều này là hoàn toàn không đúng sự thật! Bởi lẽ, từ trước đến nay Trần Thị Nga luôn được các nhà hoạt động “dân chủ” trong nước “ca ngợi” là một “dân oan” chính hiệu. Trần Thị Nga đã lộ rõ bản chất là một kẻ lưu manh chuyên nghiệp, thường xuyên lợi dụng các vấn đề phức tạp của đời sống chính trị - xã hội để tụ tập, kích động, dụ dỗ, lôi kéo người dân nhẹ dạ, cả tin vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự. 
 
Trần Thị Nga tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân
Điển hình như trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “Trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, hoài nghi, bất mãn với chính quyền nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, Trần Thị Nga còn biên soạn, viết, tán phát nhiều biểu ngữ có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Hội đồng xét xử đã ra bản án, tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là hình phạt vô cùng thích đáng cho những kẻ dám thách thức chính quyền nhân dân và coi thường sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng hành động của bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. Vì vậy, mong rằng bà Bärbel Kofler cần nhìn nhận vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

36 Nhận xét

09:37:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Nhũng hành động của Trần thị Nga nếu ai xem đó là hành vi ôn hòa, đấu tranh đúng đắng vì tham nhũng vì môi trường thì một là không hiểu biết gì về con người Trần thị Nga, hai là có cùng ý định chống đối giống vs ả, chúng ta có thể xem lại, đọc lại những bài viết hình ảnh hoạt động của Nga, nói chính xác thì Trần thị Nga đã chống đối chế độ một cách cực đoan, ngông cuồng và khinh thưởng pháp luật lợi ích của nhân dân, của đất nước, và kể cả ai đi nữa đừng lấy những hành động kiểu này làm cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

14:25:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng hành động của bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. Vì vậy, mong rằng bà Bärbel Kofler cần nhìn nhận vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

15:26:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, Bà Bärbel Kofler tỏ ra quan ngại trước bản án của bà Nga. Bà Bärbel Kofler nói rằng bà Nga đã sử dụng các biện pháp ôn hòa để đấu tranh. Nhưng cái biện pháp ôn hòa của của Trần Thị Nga là gì? Là cơ sở chuyên sản xuất, tàng trữ các ấn phẩm tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ư? Sự bênh vực của bà Bärbel Kofler là vô căn cứ, không có cơ sở nào.

15:44:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Sự cống hiến của bà đã được tổ chức Ân xá Quốc tế tuyên dương nhân ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, nghe thôi đã thấy quá chối tỷ. Trần Thị Nga thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thực hiện các hoạt động này đồng nghĩa với việc, Nga nhận được các khoản tiền lớn từ phía nước ngoài. Tất nhiên khi để kích động hoạt động chống đối của Nga thì các tổ chức tay chân của các thế lực thù địch liên tiếp có các hoạt động theo kiểu trao giải thưởng, ca ngợi... Bà Bärbel Kofler đang quá sai lầm.

15:47:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Rõ ràng với hành động này, bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. Nên nếu là một người để giữ tốt đẹp mối quan hệ của hai đất nước thì tốt nhất bà Bärbel Kofler nên im lặng thì tốt hơn là nói ra những điều sai lầm này.

17:00:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Đặc ủy nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức nhưng lại vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định trong Hiến chương Liên hợp quốc. Điều này cho thấy Bà Bärbel Kofler trước tiên là coi thường luật pháp quốc tế, sau đó là làm ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa Việt Nam và Đức. Không cần biết là vô tình hay cố ý, nhưng lời nói đã phát đi thì khó lòng rút lại được. Bà Bärbel Kofler sẽ phải chịu trách nhiệm cho mọi hậu quả của sự việc này.

17:36:00, 3 thg 8, 2017 Reply

mong rằng bà Bärbel Kofler cần nhìn nhận vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Đừng ngụy biện những hành vi của trần thì nga nữa làm sai thì phải trả giá thôi, giờ này nên ăn năn hối cải thì tốt hơn ấy.

17:38:00, 3 thg 8, 2017 Reply

hãy thôi những lời biện minh cho những việc làm sai trái của trần thị nga đi bà bà Bärbel Kofler ạ. Những hành động của Trần thị Nga nếu ai xem đó là hành vi ôn hòa, đấu tranh đúng đắng vì tham nhũng vì môi trường thì một là không hiểu biết gì về con người Trần thị Nga, hai là có cùng ý định chống đối giống vs ả, chúng ta có thể xem lại, đọc lại những bài viết hình ảnh hoạt động của Nga, nói chính xác thì Trần thị Nga đã chống đối chế độ một cách cực đoan, ngông cuồng và khinh thưởng pháp luật lợi ích của nhân dân, của đất nước, và kể cả ai đi nữa đừng lấy những hành động kiểu này làm cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

09:25:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy rằng hành động của bà Bärbel Kofler đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức

16:08:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Để cung cấp thêm thông tin về ông Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra ngày 31/7/2017, Đài Truyền hình Việt Nam đã liên hệ với cơ quan ANĐT để tìm hiểu về việc này. Và đạ phát sóng trong thời sự cho mọi người biết r đó

16:08:00, 5 thg 8, 2017 Reply

trong bản tin thời sự 19h ngày 3/8 hôm nay, chính Xuân Thanh đã bộc bạch về quyết định ra đầu thú của mình. Xem ra đây là một tin không vui cho đám rận chủ cuội mấy hôm nay cứ sàm ngôn vụ Thanh ra đầu thú;

16:11:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Việc Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trên truyền hình là một lời khẳng định mạnh mẽ của Việt Nam gửi tới Bộ Ngoại giao Đức sau khi họ đưa ra tuyên bố về việc Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

16:12:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Tháng 3/2017, sau khi xét xử vụ án lừa đảo tại dự án Thanh Hà - Cienco 5 Land, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi Tham ô tài sản với Trịnh Xuân Thanh. Ngày 8/9/2016, Ban Bí thư biểu quyết 100% bằng phiếu kín quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng với ông Thanh.

16:14:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Chiều 16/9/2016, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến Hậu Giang thi hành quyết định khai trừ Đảng, tuy nhiên Trịnh Xuân Thanh vắng mặt. Tối cùng ngày, Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế.

16:14:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy rằng việc làm của Trịnh Xuân Thanh đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

16:15:00, 5 thg 8, 2017 Reply

việc Trịnh Xuân Thanh hối cải, trở về nước đầu thú để nhận được sự khoan hồng là điều hoàn toàn bình thường, dễ hiểu và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

16:16:00, 5 thg 8, 2017 Reply

tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của báo giới về việc Đức yêu cầu tuỳ viên Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ do “cáo buộc liên quan tới vụ việc được cho là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Đức”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Tôi lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức. Thông báo của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải, theo đó, ngày 31/7, ông Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú ở Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành điều tra. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức”.

16:19:00, 5 thg 8, 2017 Reply

đến một đứa trẻ con cũng không thể nghĩ được ở một quốc gia như Đức, với một hệ thống an ninh dày đặc, kiểm soát bất cứ ai ra vào tại các sân bay, bến cảng thì nếu lực lượng của Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi đưa qua cửa khẩu để về Việt Nam một cách dễ dàng như ăn một que kem như thế được.

16:20:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Thoibao.de ở Đức đưa những thông tin trái ngược về việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú. Cũng không có gì ngạc nhiên lắm vì tờ báo này thì luôn thông tin ngược lại với sự thật diễn ra.

16:21:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Có vẻ ông chủ của nó đã có định kiến hoặc có sẵn trong đầu những bài viết mà bất cần biết thực tế hay căn cứ gì để đăng như vậy. Chuyện càng thấy rõ khi mà tờ báo này sử dụng ảnh ghép của Người buôn gió để thông tin vụ việc này. Chính cộng đồng trên mạng phát hiện ra và share khắp nơi.

16:22:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Lời thú tội của Trịnh Xuân Thanh trên truyền hình thêm một lần nữa khẳng định Thanh hoàn toàn tự nguyện đầu thú, không phải như đám rận chủ cuội rêu rao. Xem ra câu chuyện về Trịnh Xuân Thanh còn tiếp tục nóng trong những ngày tới, hy vọng chân tướng sự việc sẽ được lộ rõ.

16:24:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Theo tài liệu điều tra, Trịnh Xuân Thanh và nhóm cán bộ chủ chốt của PVC đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát và làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013).Đức phải có trách nhiệm hỗ trợ VN chứ.

16:25:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Đức vẫn cổ vũ cho những nhà zân chủ Việt Nam đấu tranh chống tham nhũng, bla bla bla… Nhưng giờ thì lại đứng ra như là bênh vực anh Thanh, đối tượng của vụ án kinh tế là sao? Tiền hậu bất nhất quá.

17:28:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

17:29:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thị Nga không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được thẩm tra tại phiên tòa, lời khai của các nhân chứng, ý kiến của Kiểm sát viên, kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

17:31:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Trần Thị Nga còn là một “dân oan”, nhà hoạt động “dân chủ” cực đoan, quá khích, thường xuyên có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Trần Thị Nga đã nhiều lần công khai trả lời phỏng vấn một số báo đài phản động như: BBC, RFA, RFI, VOA, SBTN Úc Châu, Chân trời mới với nội dung phản động, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đồng thời, Nga đã sử dụng trang Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang Youtube “Trần Thúy Nga” để đăng tải, tán phát nhiều video clip, bản thu âm và bản dịch có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước.

17:33:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Với những hành vi vi phạm pháp luật trên, ngày 21/1/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Nga (quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam) với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 1999. Cá biệt, khi bị bắt, Trần Thị Nga đang sử dụng mạng Internet để đăng tải một số đoạn phim, bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

13:34:00, 6 thg 8, 2017 Reply

Việc Bà Bärbel Kofler đòi thả tự do cho Trần Thị Nga là một việc làm hết sức vô lý và coi thường pháp luật Việt Nam. Rõ ràng là bà ta đang thể hiện một quan điểm hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Nhà nước Việt Nam, coi một hành động gây phương hại đến an ninh quốc gia là hoạt động vì dân chủ nhân quyền. Việc làm này liệu có là phù hợp trong bối cảnh hai nước đang ngày một thắt chặt quan hệ ngoại giao, mở rộng quan hệ đối tác. Hơn nữa đây là công việc nội bộ của mỗi nước, Đức không có quyền can thiệp vào việc giải quyết công việc nội bộ của Việt Nam.

15:36:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Rõ ràng với hành động này, bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. Nên nếu là một người để giữ tốt đẹp mối quan hệ của hai đất nước thì tốt nhất bà Bärbel Kofler nên im lặng thì tốt hơn là nói ra những điều sai lầm này.

22:49:00, 20 thg 8, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng hành động của bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. Vì vậy, mong rằng bà Bärbel Kofler cần nhìn nhận vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

08:13:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Ngày 27/7/2017, Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, Bà Bärbel Kofler đã ra thông cáo báo chí, bày tỏ quan điểm cá nhân về việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999. Theo đó, Bà Bärbel Kofler cho rằng: ‘‘Việc bà Trần Thị Nga bị một tòa án tại Việt Nam tuyên phạt mức án rất nặng là 9 năm tù giam. Bà Nga đã sử dụng các biện pháp ôn hòa để đấu tranh chống tham nhũng và sự tùy tiện cũng như tranh đấu cho dân oan, quyền của người lao động và bảo vệ môi trường. Sự cống hiến của bà đã được tổ chức Ân xá Quốc tế tuyên dương nhân ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay”.
Bà đã can thiệp vào quá sâu nhà người khác rồi!

08:20:00, 1 thg 9, 2017 Reply

hành động của bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. Vì vậy, mong rằng bà Bärbel Kofler cần nhìn nhận vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

10:34:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng hành động của bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức.

21:24:00, 5 thg 9, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng hành động của bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác đã được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, đi ngược lại lợi ích quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức.

23:24:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Tại phiên tòa thúc phẩm hôm nay, TAND cấp cao nhận định, bản án sơ thẩm xét sử bà Trần Thị Nga là có cơ sở. Tòa cho rằng không có căn cứ xét giảm án, bác kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bà Nga. Đây là cái kết được báo trước, hoàn toàn không có gì bất ngờ xảy ra.

23:59:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Trước những tội danh trên, việc Trần Thị Nga hầu tòa chịu hình phạt của pháp luật Việt Nam là hoàn toàn hợp lý, nhận sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân. Nhân hy vọng khi nhận được hình phạt thích đáng sắp tới Trần Thị Nga sẽ nhận được bài học lớn nhất của đời mình. Và đây cũng là bài học cho những kẻ có ý định bán nước vì mấy đồng bạc lẻ của lũ khủng bố Việt Tân hải ngoại chống phá lại sự đoàn kết dân tộc của nhân dân ta.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !