01/08/2017

“CÓC CHẾT BA NĂM QUAY ĐẦU VỀ NÚI”

Written By Lý Công on 01/08/2017 | 23:00

[Cỏ úa]

Sự việc ngày 31.7.2017 vừa qua khi Trịnh Xuân Thanh về nước và đầu thú với cơ quan an ninh chứng tỏ rất nhiều điều mà chúng ta có thể nhìn vào đó để rút ra bài học kinh nghiệm và răn mình trong quãng đường công tác, rèn luyện và học tập của mình. Những điều đáng để chúng ta suy ngẫm và hành động thực sự cân nhắc, suy trước nghĩ sau nhiều hơn để mục đích làm sao không để vướng vào vòng lao lý và cố gắng vì dân vì nước nhiều hơn. Từ sự việc và tấm gương của Trịnh Xuân Thanh chúng ta có thể rút ra những điều căn bản như sau:

Thứ nhất, cho dù là ai và ở cương vị nào thì hãy cố gắng hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình vì nhân quả báo ứng luôn là quy luật ở đời. Đời cha ăn mặn đời con khát nước. Nếu như vì những gì lợi ích trước mắt mà cố tình vi phạm kỷ cương, pháp luật quốc gia thì trước sau gì cũng phải trả giá. Cái giá phải trả có rất nhiều mức độ khác nhau nhưng đó là điều nên tránh trong xã hội hiện tại khi mà mọi thứ đang trở nên rất công bằng, văn minh và công tâm, chính trực.
 
Cho dù thế nào đi nữa thì “quê hương” vẫn là nơi duy nhất để quay về với Trịnh Xuân Thanh và là bài học cho tất cả chúng ta

Thứ hai, quê hương muôn đời là nơi không bao giờ có thể từ bỏ được cho dù đó là ai. Đi khắp các phương trời đi các phương trời đi nữa thì quê hương vẫn thiêng liêng, quý báu và không bao giờ có thể bỏ được. Đây cũng là nỗi niềm chung của những Việt Kiều ở hải ngoại bấy lâu nay vẫn đau đáu hướng về kể cả những người đã từng phản bội quê hương.

Thứ ba, luật pháp nghiêm minh, lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát. Cho dù Trịnh Xuân Thanh có lẩn trốn đằng trời đi chăng nữa rồi cũng không thoát khỏi lưới trời lồng lộng được. Biết được như thế nên ông ta mới ngoan ngoãn đầu hàng từ những tháng ngày sống chui lủi ở đất khách quê người. Ông ta hiểu rằng, có tất cả mọi thứ nhưng không bao giờ thoát được kỷ cương và pháp luật nước nhà. Giải pháp tốt nhất là đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Thứ tư, cho dù thế nào đi chăng nữa cũng thấy rằng đất nước Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ và trưởng thành thì tinh thần nhân đạo và ý chí dân tộc cao cả luôn có hướng và có cách để ,mọi người có thể trở về để chuộc lại lỗi lầm và ăn năn hối cải làm lại từ đầu hoặc từ những gì mà xã hội cho phép theo đúng tinh thần “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Và ý thức được điều đó nên Trịnh Xuân Thanh sau bao nhiêu ngày tháng trôi nổi xứ người đã ngẫm ra và thực hiện công việc chính đáng, hợp lý nhất lúc này đối với ông ta.

Thứ năm, con đường đúng đắn và nghĩa lý nhất cho tất cả được chứa đựng trong đơn giản hai tiếng quê hương. Một khi đã rời quê hương đi ra người thì đúng như ông bà ta đã nói “rời nhà ra thất nghiệp”, Khó lòng có thể bon chen hoặc làm điều gì nên hồn cả, nên mỗi người cần ý thức được sự thiêng liêng của hai tiếng quê hương và những gì quê hương mang lại sẽ không bao giờ thay thế được. Do đó, chúng ta những người đang cống hiến và công tác trên các mặt trận khác nhau phải ý thức rõ được điều đó để nỗ lực và cố gắng tránh làm gì sai trái có tội với Tổ quốc thiêng liêng để rồi ngàn đời hối hận.

Nhìn chung là từ sự việc của Trịnh Xuân Thanh giúp chúng ta mỗi người rút ra được những bài học cực kỳ quý báu cho chính bản thân mình, cho gia đình và xã hội. Cho sự cố gắng và vươn lên trong cuộc  sống mà không nên bất chấp tất cả vì cuộc sống luôn công bằng cho tất cả. Ngẫm về câu nói của người xưa: “Cóc chết ba năm quay đầu về núi” mà thấy hay, thấy đúng cho tất cả, cho những ai đã vi phạm pháp luật quốc gia, cho những ai đang hành động chống lại quê hương, dân tộc phải suy xét nhiều hơn để hành động đúng hơn và sáng suốt hơn trong cuộc sống của chính bản thân mình./.

20 Nhận xét

09:45:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Bài viết này hi vọng sẽ được nhiều con người đang trên con đường lầm lỡ của mình đọc được và thấu hiểu, những phân tích trên đang cho những ai đã và đang lầm lỡ xin hãy biết quay đầu, hối cải và đừng tiếp tục dấn thân vào con đường lầm lỗi đó, và trân đây, Trịnh XUân Thanh là một trong những ví dụ điển hình nhất, đặc biệt là đối vợi bọn rận chủ, người Việt sống ở nước ngoài đang có những suy nghĩ lệch lạc tiêu cực...

12:34:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Vụ ông Trịnh Xuân Thanh đầu thú tuy không phải là chuyện đáng để ăn mừng, nhưng chúng ta lại học được rất nhiều điều đằng sau nó, mà toàn là những điều hay ho cho cuộc sống. Ngẫm mới thấy đúng là sinh ra ở quê hương thì lại về để quê hương răn dạy, vỗ về. Nói để những người có tư tưởng chống đối sẽ sớm nhận ra tội ác của mình, quay đầu là quê hương, hãy dừng lại trước khi quá muộn!

12:52:00, 3 thg 8, 2017 Reply

những kẻ viết nên những bài báo dùng hai từ "bắt cóc" đủ để cho thấy sự thiếu hiểu biết của chúng, chúng tưởng bắt cóc một người ở nước ngoài mà dễ thế sao mà còn là công an bắt cóc nữa chứ, trong thời gian dài mất tích chẳng lẽ công an nước đó không đi tìm sao, chẳng qua là hắn cắn rứt muốn tìm sự khoan hồng nên về tự thú thôi

13:03:00, 3 thg 8, 2017 Reply

việc trịnh xuân thanh ra đầu thú đã làm cho dư luận cảm thấy công cuộc chống tham nhũng và xử lý các sai phạm của chính phủ đang đi đúng hướng và những kẻ tham nhũng của nhân dân chắc chắn trước sau cũng bị xử lý đến nơi đến chốn, lưới trời lồng lộng không thể thoát thân được.

13:07:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Với tội danh biển thủ công quỹ , ăn cắp tiền nhà nước , tham nhũng thì dù có trốn ở đâu nếu muốn ,chính phủ VN có quyền yêu cầu nước sở tại dẫn độ TXT về VN , nên nhớ ông ta không phải là nhân vật đối lập chính trị mà được hưởng " quy chế tỵ nạn " , tư cách của ông ta là một thằng ăn cắp , ăn cướp . Các nước nào dung chứa ông ta , sẽ phải đối mặt với quan hệ ngoại giao giữa VN và nước đó. VN trừng trị tham nhũng trong sạch hóa bộ máy chính quyền , nước nào dung chứa lọai tham nhũng đó , sẽ trả lời sau đây với VN . nên nhớ Interpol VN là thành viên của Tổ chức Interpol toàn cầu . Lưới trời không dễ thoát.

15:30:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú chính là hành động khôn ngoan nhất của ông Thanh. Ông Thanh có trốn bằng trời thì cũng không thể nào mà thoát được, mà trốn được. Hơn nữa, quê hương muôn đời cũng không thể bỏ được nên việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú để được trở về quê hương cũng là điều ai cũng có thể hiểu được.

16:49:00, 5 thg 8, 2017 Reply

- Và đây cũng là lời nhắn nhủ của Đảng, Nhà nước với quần chúng nhân dân, hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đặt niềm tin vào quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với việc kỷ luật một ủy viên Trung ương Đảng, xử lý sai phạm của một loạt lãnh đạo cấp Bộ, tỉnh ở nhiều địa phương và đến nay, tóm cổ một “con chuột” từ bên Đức về càng khẳng định rõ hơn quyết tâm đó. Trong thời gian tiếp đây, sẽ nhiều đối tượng nữa sẽ bị sa lưới pháp luật, phải đứng ra chịu tội trước nhân dân, trước pháp luật.

13:25:00, 6 thg 8, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:26:00, 6 thg 8, 2017 Reply

Đúng là gieo nhân nào thì ăn quả lấy. Bài học từ Trịnh Xuân Thanh nhắc nhở chúng ta dù ơ cương vị nào phải cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Và trên hết trước khi làm gì hãy nghĩ đến gia đình, nghĩ đến lợi ích quốc gia dân tộc nếu không sẽ bị cái lợi trước mắt làm cho trở lên mù quáng.

15:35:00, 11 thg 8, 2017 Reply

cho dù là ai và ở cương vị nào thì hãy cố gắng hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình vì nhân quả báo ứng luôn là quy luật ở đời. Đời cha ăn mặn đời con khát nước. Nếu như vì những gì lợi ích trước mắt mà cố tình vi phạm kỷ cương, pháp luật quốc gia thì trước sau gì cũng phải trả giá. Cái giá phải trả có rất nhiều mức độ khác nhau nhưng đó là điều nên tránh trong xã hội hiện tại khi mà mọi thứ đang trở nên rất công bằng, văn minh và công tâm, chính trực.

20:58:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Ngẫm về câu nói của người xưa: “Cóc chết ba năm quay đầu về núi” mà thấy hay, thấy đúng cho tất cả, cho những ai đã vi phạm pháp luật quốc gia, cho những ai đang hành động chống lại quê hương, dân tộc phải suy xét nhiều hơn để hành động đúng hơn và sáng suốt hơn trong cuộc sống của chính bản thân mình.

00:48:00, 19 thg 8, 2017 Reply

cho dù là ai và ở cương vị nào thì hãy cố gắng hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình vì nhân quả báo ứng luôn là quy luật ở đời. Đời cha ăn mặn đời con khát nước. Nếu như vì những gì lợi ích trước mắt mà cố tình vi phạm kỷ cương, pháp luật quốc gia thì trước sau gì cũng phải trả giá. Cái giá phải trả có rất nhiều mức độ khác nhau nhưng đó là điều nên tránh trong xã hội hiện tại khi mà mọi thứ đang trở nên rất công bằng, văn minh và công tâm, chính trực.

00:48:00, 19 thg 8, 2017 Reply

Khó lòng có thể bon chen hoặc làm điều gì nên hồn cả, nên mỗi người cần ý thức được sự thiêng liêng của hai tiếng quê hương và những gì quê hương mang lại sẽ không bao giờ thay thế được. Do đó, chúng ta những người đang cống hiến và công tác trên các mặt trận khác nhau phải ý thức rõ được điều đó để nỗ lực và cố gắng tránh làm gì sai trái có tội với Tổ quốc thiêng liêng để rồi ngàn đời hối hận.

00:49:00, 19 thg 8, 2017 Reply

con đường đúng đắn và nghĩa lý nhất cho tất cả được chứa đựng trong đơn giản hai tiếng quê hương. Một khi đã rời quê hương đi ra người thì đúng như ông bà ta đã nói “rời nhà ra thất nghiệp”, Khó lòng có thể bon chen hoặc làm điều gì nên hồn cả, nên mỗi người cần ý thức được sự thiêng liêng của hai tiếng quê hương và những gì quê hương mang lại sẽ không bao giờ thay thế được. kẻ có tội phải chịu tội

00:49:00, 19 thg 8, 2017 Reply

con đường đúng đắn và nghĩa lý nhất cho tất cả được chứa đựng trong đơn giản hai tiếng quê hương. Một khi đã rời quê hương đi ra người thì đúng như ông bà ta đã nói “rời nhà ra thất nghiệp”, Khó lòng có thể bon chen hoặc làm điều gì nên hồn cả, nên mỗi người cần ý thức được sự thiêng liêng của hai tiếng quê hương và những gì quê hương mang lại sẽ không bao giờ thay thế được. Lưới trời lồng lộng khó thoát

00:50:00, 19 thg 8, 2017 Reply

cho dù thế nào đi chăng nữa cũng thấy rằng đất nước Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ và trưởng thành thì tinh thần nhân đạo và ý chí dân tộc cao cả luôn có hướng và có cách để ,mọi người có thể trở về để chuộc lại lỗi lầm và ăn năn hối cải làm lại từ đầu hoặc từ những gì mà xã hội cho phép theo đúng tinh thần “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại.

00:50:00, 19 thg 8, 2017 Reply

quê hương muôn đời là nơi không bao giờ có thể từ bỏ được cho dù đó là ai. Đi khắp các phương trời đi các phương trời đi nữa thì quê hương vẫn thiêng liêng, quý báu và không bao giờ có thể bỏ được. Đây cũng là nỗi niềm chung của những Việt Kiều ở hải ngoại bấy lâu nay vẫn đau đáu hướng về kể cả những người đã từng phản bội quê hương.

22:47:00, 20 thg 8, 2017 Reply

Từ sự việc của Trịnh Xuân Thanh giúp chúng ta mỗi người rút ra được những bài học cực kỳ quý báu cho chính bản thân mình, cho gia đình và xã hội. Cho sự cố gắng và vươn lên trong cuộc sống mà không nên bất chấp tất cả vì cuộc sống luôn công bằng cho tất cả.

10:23:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Vụ ông Trịnh Xuân Thanh đầu thú tuy không phải là chuyện đáng để ăn mừng, nhưng chúng ta lại học được rất nhiều điều đằng sau nó, mà toàn là những điều hay ho cho cuộc sống. Ngẫm mới thấy đúng là sinh ra ở quê hương thì lại về để quê hương răn dạy, vỗ về.

21:06:00, 5 thg 9, 2017 Reply

cho dù thế nào đi chăng nữa cũng thấy rằng đất nước Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ và trưởng thành thì tinh thần nhân đạo và ý chí dân tộc cao cả luôn có hướng và có cách để ,mọi người có thể trở về để chuộc lại lỗi lầm và ăn năn hối cải làm lại từ đầu hoặc từ những gì mà xã hội cho phép theo đúng tinh thần “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !