07/08/2017

CỦNG CỐ NIỀM TIN VỚI NHÂN DÂN TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG THAM NHŨNG

Written By Lý Công on 07/08/2017 | 15:30

[Nắng Mới]

Từ lâu nay, tham nhũng đã là một “căn bệnh” lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời gian gần đây, nó chính thức trở thành một đại dịch ở cả những quốc gia lớn - bé, phát triển hay kém phát triển. Chống tham nhũng trở thành một cuộc chiến cấp bách và cũng rất khốc liệt để tiếp tục duy trì sự phát triển và lấy lại niềm tin của nhân dân của Chính phủ mỗi nước. Mỗi quốc gia có những cách làm riêng của mình nhưng hầu hết đều vấp phải rất nhiều khó khăn, thách thức. Trung Quốc là quốc gia đi đầu, khá mạnh mẽ và quyết liệt trong cuộc chiến chống tham nhũng với chiến dịch lớn “đả hổ, diệt ruồi”, đã đem lại nhiều kết quả tích. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng của nước này vẫn còn khá lớn, khó có thể giải quyết triệt để trong khoảng thời gian ngắn. 

Ở Việt Nam trong thời gian vừa qua, Đảng Cộng sản đã tuyên chiến với nạn tham nhũng. Nó được cụ thể hóa trong Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, khi coi tham nhũng trở thành 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng không chỉ còn là nhiệm vụ của Đảng, của các cơ quan chức năng mà trở thành nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị, của toàn thể xã hội và quần chúng nhân dân. Để hiện thực hóa những chủ trương, nghị quyết của mình, Đảng đã vào cuộc mạnh mẽ và chỉ đạo các cơ quan chức năng, các lực lượng tích cực tham gia vào cuộc chiến này. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, cuộc đấu tranh với nạn tham nhũng của Đảng đã đạt được nhiều kết quả. Từ năm 2014 đến hết 2016, các cơ quan chức năng đã kết luận điều tra, truy tố 26 vụ/330 bị can; truy tố, xét xử sơ thẩm 21 vụ/247 bị cáo; xét xử phúc thẩm 14 vụ/137 bị cáo với mức án nghiêm khắc (7 án tử hình, 14 án chung thân, 6 bị cáo bị tù 30 năm…) trong các vụ án có liên quan đến tham nhũng. Trong năm 2016, Đảng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng cần tập trung giải quyết, xử lý một số vụ án tham nhũng lớn như: vụ Hà Văn Thắm, giai đoạn 2 của vụ án Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như… và các vụ án liên quan đến Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). 

Bước vào nửa đầu năm 2017, khi cuộc chiến chống tham nhũng ở nước ta đã dần mang lại niềm tin cho quần chúng nhân dân, Đảng ta lại tiếp tục có những bước đi chiến lược và những hành động quyết liệt. Bằng những cách làm khéo léo, các cơ quan chức năng đã vận động được đối tượng Trịnh Xuân Thanh – nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) về nước đầu thú để phục vụ công tác điều tra (30/7/2017). Trước đó, năm 2016, Trịnh Xuân Thanh đã lẩn trốn ra nước ngoài để tránh sự truy bắt, xử lý của các cơ quan chức năng. Chỉ mới đây thôi, từ ngày 25 đến 27/7/2017, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 16 tại Hà Nội và kiểm tra, xem xét, xử lý nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm có liên quan đến tham nhũng. Điển hình như: kiểm tra, xem xét những dấu hiệu vi phạm của Cơ quan Thường trực ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và một số cá nhân; kiểm tra, xem xét dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và một số cá nhân; xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa - ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương; xém xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám thị và ông Lưu Hoàng Vũ, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Giám thị Trại giam Thanh Hòa, Tổng cục VIII, Bộ Công an.
 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án tham nhũng lớn trong năm 2017
 Hay chỉ mới trong ngày 31/7/2017 vừa qua, phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã quyết định thành lập 8 đoàn công tác tiến hành kiểm tra, giám sát việc thanh tra các vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ an tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm tại 20 địa phương. Tại phiên họp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc xảy ra tai Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC); Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á; giai đoạn 2 vụ án Hà Văn Thắm; giai đoạn 2 vụ án Vũ Quốc Hảo… Cùng với đó đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ việc nêu trong Kết luận thanh tra dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Ethanol Phú Thọ; dự án xây dựng xây dựng Nhà máy sản xuất Ethanol Dung Quất; đưa ra truy tố, xét xử các vụ án khác thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc.

Có thể thấy, chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

72 Nhận xét

15:38:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy, chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

16:41:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

16:47:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy rằng nhà nước ta, và đặc biệt trong thời gian gần đây có những hành động rất quyết liệt trong việc chống tham nhũng. chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Hy vọng những hành đông này sẽ khiến nhà nước ta ngày cnagf vững mạnh hơn.

18:32:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Đảng Cộng sản đã tuyên chiến với nạn tham nhũng. Nó được cụ thể hóa trong Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, khi coi tham nhũng trở thành 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng không chỉ còn là nhiệm vụ của Đảng, của các cơ quan chức năng mà trở thành nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị, của toàn thể xã hội và quần chúng nhân dân. Để hiện thực hóa những chủ trương, nghị quyết của mình, Đảng đã vào cuộc mạnh mẽ và chỉ đạo các cơ quan chức năng, các lực lượng tích cực tham gia vào cuộc chiến này.

18:33:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc xảy ra tai Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC); Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á; giai đoạn 2 vụ án Hà Văn Thắm; giai đoạn 2 vụ án Vũ Quốc Hảo… Cùng với đó đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ việc nêu trong Kết luận thanh tra dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Ethanol Phú Thọ; dự án xây dựng xây dựng Nhà máy sản xuất Ethanol Dung Quất; đưa ra truy tố, xét xử các vụ án khác thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc. Hoan ho Tong Bi thu

18:34:00, 7 thg 8, 2017 Reply

chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia.

18:35:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Trong năm 2016, Đảng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng cần tập trung giải quyết, xử lý một số vụ án tham nhũng lớn như: vụ Hà Văn Thắm, giai đoạn 2 của vụ án Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như… và các vụ án liên quan đến Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Su vao cuoc quyet liet cua Dang, Nha nuoc+

18:35:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Mỗi quốc gia có những cách làm riêng của mình nhưng hầu hết đều vấp phải rất nhiều khó khăn, thách thức. Trung Quốc là quốc gia đi đầu, khá mạnh mẽ và quyết liệt trong cuộc chiến chống tham nhũng với chiến dịch lớn “đả hổ, diệt ruồi”, đã đem lại nhiều kết quả tích. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng của nước này vẫn còn khá lớn, khó có thể giải quyết triệt để trong khoảng thời gian ngắn.

18:36:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Đảng đã vào cuộc mạnh mẽ và chỉ đạo các cơ quan chức năng, các lực lượng tích cực tham gia vào cuộc chiến này. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, cuộc đấu tranh với nạn tham nhũng của Đảng đã đạt được nhiều kết quả. Từ năm 2014 đến hết 2016, các cơ quan chức năng đã kết luận điều tra, truy tố 26 vụ/330 bị can; truy tố, xét xử sơ thẩm 21 vụ/247 bị cáo; xét xử phúc thẩm 14 vụ/137 bị cáo với mức án nghiêm khắc (7 án tử hình, 14 án chung thân, 6 bị cáo bị tù 30 năm…) trong các vụ án có liên quan đến tham nhũng.

19:59:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Trong những năm gần đây tham nhũng càng ngày càng có nhiều hơn những sự bộc lộ, tuy nhiên điều đó không phải là ngẫu nhiên mà là do chúng ta có những sự nỗ lực nahát định và cương quyết trong phồng chống và xử lý tham nhũng mà thôi. Những sự nỗ lực của đảng và chính phủ trong phòng chống tham nhũng đang dần lấy lại niềm tin từ người dân

20:02:00, 7 thg 8, 2017 Reply

"tham nhũng đã là một “căn bệnh” lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới" điều này không chỉ bây h chúng ta mới thấy mà nó đã hiên hiện rất rõ từ trước đến nay. Ở VN chúng ta mấy năm gần đây công tác phòng chống tham nhũng rất được chú trọng và heiẹn nay ngày càng đạt đưojc những kết quả nhất định lấy lại niềm tin từ nhân dân

20:09:00, 7 thg 8, 2017 Reply

với những nỗ lực của đảng và chính phủ chúng ta thấy rằng họ có rất nhiều những nỗ lực để có thể giái quyết được vấn đề nan giải này. Rõ ràng những kết quả đã đạt được chứng mninh cho sự cố gắng đó. vì vậy, niềm tin của nhân dân vào chính quyền vào đảng cộng sản VN ngày càng tăng hơn

20:12:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng được xem là một kẻ thù thưc sự nguy hiểm của một quốc gia. trong tiến trình giải quyết vấn nạn đó mỗi quốc gia có những cách làm riêng của mình. Với Vn chúng ta sự quyết tâm và cứng rắn càng ngày càng tăng khi có rất nhiều những vụ án được xử lsy rõ ràng và đưa ra ánh sáng, khi đó niềm tin của ng dân cũng tăng lên

20:40:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng là vấn đề nhức nhối không chỉ ở nước ta mà nước nào, giai đoạn, thời kỳ nào cũng có. Nhiều nước mất chính quyền, chế độ cũng vì tham nhũng. Tham nhũng là ăn cắp của công, của Nhà nước, còn lợi ích nhóm là câu kết, móc ngoặc với nhau để làm hại Nhà nước và thực tế, không phải bây giờ mới xảy ra mà từ lâu rồi. Ở nhiệm kỳ nào Đảng ta cũng có Nghị quyết chống suy thoái, tức là chống ăn cắp của công, lãng phí, nhưng bây giờ nó rất nghiêm trọng là vì kinh tế thị trường, cạnh tranh lẫn nhau, xin-cho là phải quà cáp, biếu xén thì xảy ra tham nhũng.

20:47:00, 7 thg 8, 2017 Reply

tham nhũng đã được Đảng ta chỉ ra là một trong 4 nguy cơ gây chệch hướng hay nói cách khác là đe dọa đến sự tồn vong của chế độ. như chúng ta thấy, trong nhiều năm qua, với sự quyết tâm của những người đứng cao nhất, nhiều vụ án tham nhũng đã được khám phá và đem ra xét xử. đem lại niềm tin cho nhân dân

20:47:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng là trở lực lớn đối với quá trình đổi mới đất nước và làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, đối với sự nghiệp xây dựng đất nước, tiến lên chủ nghĩa xã hội. Hiện nay, tình hình tham nhũng ở nước ta đã ở mức nghiêm trọng, đáng báo động. Tham nhũng không chỉ xảy ra ở cấp Trung ương, ở những chương trình, dự án lớn mà còn xuất hiện nhiều trong các cấp chính quyền cơ sở - cơ quan tiếp xúc với nhân dân hằng ngày, giải quyết những công việc liên quan trực tiếp đến lợi ích của nhân dân.

20:51:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Điều làm cho nhân dân còn nhiều bất bình, lo lắng, bức xúc nhất hiện nay là tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí, suy thoái về tư tưởng, chính trị và phẩm chất đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên vẫn còn rất nghiêm trọng...”1. Tác hại nguy hiểm của tệ tham nhũng, lãng phí ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc thực hiện chủ trương, chính sách về kinh tế - xã hội hoặc một nhiệm vụ quản lý nhất định của Nhà nước. Tổng quát hơn, sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân. Nhân dân chính là động lực, chủ thể, mục đích của cách mạng.

20:51:00, 7 thg 8, 2017 Reply

tham nhũng thì thời nào cũng có, chế độ nào cũng có. ngày xưa học sử thường nghe câu quan lại tham nhũng nên chế độ của nhà đó suy tàn. nhận thức được nguy cơ đe dọa này, mong Đảng và Nhà nước ta sẽ luôn có những biện pháp mạnh tay hơn nữa với nạn này

20:52:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 tiếp tục khẳng định: “tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, tiềm ẩn các xung đột lợi ích, phản kháng về xã hội, làm tăng thêm khoảng cách giàu nghèo. Tham nhũng trở thành vật cản lớn cho thành công của công cuộc đổi mới, cho sức chiến đấu của Đảng, đe dọa sự tồn vong của chế độ

20:53:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng gây thiệt hại rất lớn về tài sản của Nhà nước, của tập thể và của công dân. Ở nước ta, trong thời gian qua, nạn tham nhũng diễn ra trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước, tiền của, thời gian, công sức của nhân dân. Giá trị tài sản bị thiệt hại, bị thất thoát liên quan tới tham nhũng của mỗi vụ lên tới hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn tỉ đồng. Đó là những con số lớn và đáng lo ngại so với số thu ngân sách hằng năm của nước ta. Hậu quả của hành vi tham nhũng không chỉ là việc tài sản, lợi ích của Nhà nước, của tập thể hoặc của cá nhân bị biến thành tài sản riêng của người thực hiện hành vi tham nhũng, mà nguy hiểm hơn, hành vi tham nhũng còn gây thiệt hại, gây thất thoát, lãng phí một lượng lớn tài sản của Nhà nước, của tập thể, của công dân.

20:54:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Việc một số cán bộ, công chức quan liêu, sách nhiễu đối với nhân dân trong khi thực thi công vụ, lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ khiến cho nhân dân phải mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để có thể thực hiện được công việc của mình như: xin cấp các loại giấy phép, giấy chứng nhận, hoặc các loại giấy tờ khác... Nếu xét từng trường hợp một thì giá trị vật chất bị lãng phí có thể không quá lớn, nhưng nếu tổng hợp những vụ việc diễn ra thường xuyên, liên tục trong đời sống hằng ngày của nhân dân thì con số bị thất thoát đã ở mức độ nghiêm trọng.

20:55:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham những là 1 trong 4 nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của chế độ, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước chúng ta đã có những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này

20:56:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Điều đáng báo động là việc tham nhũng dường như đã trở thành bình thường trong quan niệm của một số cán bộ, công chức. Đó chính là biểu hiện của sự suy thoái, xuống cấp về đạo đức một cách nghiêm trọng. Hơn thế, tham nhũng còn xâm phạm những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc, khi người thực hiện hành vi tham nhũng có khi là giáo viên, bác sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, xã hội - những người xây dựng đời sống, nền tảng tinh thần cho xã hội. Cần phải phòng chống đúng cách

21:00:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Phòng chống tham nhũng phải quyết liệt.Ở nước ta, trong thời gian qua, nạn tham nhũng diễn ra trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước, tiền của, thời gian, công sức của nhân dân. Giá trị tài sản bị thiệt hại, bị thất thoát liên quan tới tham nhũng của mỗi vụ lên tới hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn tỉ đồng.

21:02:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Chính mỗi người dân, mỗi cán bộ cũng cần phải phát huy tinh thần, trách nhiệm của bản thân với đất nước, với quyết tâm của Chính phủ trong việc này. Khi phát hiện những hành vi biếu xén, phong bao, phong bì lãnh đạo hay những hành vi tương tự cần kịp thời phản ánh để xử lý. Đặc biệt, cần phát huy vai trò của báo chí trong việc thông tin tuyên truyền, cũng như là kênh thông tin phản ánh đắc lực của Chính phủ.

21:04:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Một mùa xuân mới nữa lại đang về trên quê hương Việt Nam. Hi vọng rằng với quyết tâm của Chính phủ, cùng với sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân cả nước thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi. Hứa hẹn một tương lai phát triển của đất nước trong thời kì hội nhập quốc tế hiện nay.

21:06:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này. Với những cách làm trên, quyết tâm trên và những kết quả đã đạt được, chúng ta có thể tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước ta sẽ ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tham nhũng tại Việt Nam.

21:07:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng là một thực trạng khá nóng trong thời gian qua, vấn đề tham nhũngvấn đề tham nhũng đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, và vô tình tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng để tuyền truyền phá hoại Đảng, Nhà nước ta. Đây là vấn nạn hết sức nghiêm trọng cần phải nhanh chóng được đẩy lùi và xóa bỏ.

21:09:00, 7 thg 8, 2017 Reply

tham nhũng luôn là vấn đề đau đầu của mỗi quốc gia phát triển, muốn đất nước phát triển nhanh chóng chúng ta cần đẩy mạnh chống tham nhũng, không được để tham nhũng thành con sâu đục khoét sự phát triển của đất nước

21:10:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Đấu tranh chống tham nhũng là một mục tiêu và nhiệm vụ hết sức khó khăn của những người đứng đầu các nhà nước không chỉ ở riêng Việt Nam. Nhiều quốc gia đã đề ra rất nhiều chính sách, biện pháp khác nhau để phòng chống tham nhũng tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đạt được hiệu quả.

21:12:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Nhiều quốc gia đã đề ra rất nhiều chính sách, biện pháp khác nhau để phòng chống tham nhũng tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đạt được hiệu quả. Ở nhiều quốc gia tư bản, các cơ quan lập pháp, tòa án đã phải truy tố, xử lý từ tổng thống, thủ tướng, thượng nghị sỹ hay ông chủ các tập đoàn, công ty… để ngăn chặn nạn tham nhũng. Tham nhũng là vấn nạn nan giải của toàn bộ các bộ máy chính quyền trên khắp thế giới

21:13:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Vấn đề quan trọng ở chúng ta có quyết tâm chống tham nhũng không và các biện pháp đưa ra có hiệu quả hay không? Nếu như chỉ khiển trách, kỷ luật mang tính hình thức, thậm chí bỏ qua hết lần này đến lần khác, không có tính răn đe, làm gương thì những cá nhân tham những sẽ nhờn thuốc, được thể làm tới

21:14:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy, những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này. Và điều chúng ta cần làm hiện nay là tin tưởng và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa tinh thần quyết tâm chống tham nhũng trong toàn xã hội

21:15:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Quyết tâm chống tham nhũng đã thể hiện rõ trong quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong suốt thời gian qua. Được Đảng xác định là 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Nhiều vụ án tham nhũng lớn đã được khám phá và điều tra, làm rõ, xử lý các cán bộ sai phạm. Chính những điều đó đã chứng trỏ Đảng và Nhà nước ta đã tích cực vào cuộc đấu tranh với các loại tội phạm tham nhũng.

21:17:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng được xác định là 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Chính điều đó đã thêm quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong cuộc chiến chống tham nhũng. Có thể nói, tác hại của tham nhũng là rất lớn, cực kỳ nguy hiểm đến đất nước. Trong thời gian tới, tôi tin với quyết tâm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang “Chống tham nhũng không có vùng cấm” sẽ góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tham nhũng tại Việt Nam.

21:19:00, 7 thg 8, 2017 Reply

tham nhũng luôn là một vấn đề rất phức tạp và nhạy cảm, một vấn nạn đối với bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, đã có rất nhiều lãnh đạo các nước đã phải từ chức, thậm chí tử hình vì cái tội tham những.

21:20:00, 7 thg 8, 2017 Reply

có thể thấy được hậu quả mà tham nhũng để lại là cực kỳ nguy hiểm, nó có thể hủy hoại cả một nền kinh tế của một nước, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân, ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong xã hội.

21:21:00, 7 thg 8, 2017 Reply

tham nhũng là một vấn đề rất nguy hiểm, chúng ta luôn phải đề phòng, đặc biệt là các cán bộ, những người có chức có quyền, rất dễ sa vào tệ nạn tham nhũng, đã có rất nhiều quan chức cấp cao đã phải trả giá cho những hành vi tham nhũng của mình.

21:22:00, 7 thg 8, 2017 Reply

sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng đặc biệt là Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, công tác đấu tranh, xử lý tham nhũng đã đạt được một số kết quả nhất định

21:22:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Với những cách làm trên, quyết tâm trên và những kết quả đã đạt được, chúng ta có thể tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước ta sẽ ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tham nhũng tại Việt Nam.

21:23:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng- câu chuyện từ lâu đã không còn là của riêng ai.
với nỗ lực đấu tranh chống tham nhũng của mình, trong thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều hành động thiết thực, xử lí nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, tạo nền tảng cơ bản và là lời răn đe mang tính giáo dục cho tình trạng tham nhũng hiện nay.
chắc chắn rằng, sự ủng hộ của toàn dân sẽ thúc đẩy nhanh cho công cuộc chống tham nhũng ở nước ta!

21:23:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tôi rất đòng ý với tác giả là tham những là vấn nạn của tất cả các quốc gai chứ không phải tham những chỉ có riêng ở Việt Nam và việc đấu tranh giải quyết tham nhũng là công việc rất khó và cần phải có thời gian để giải quyết, ở Việt Nam trong thời gian qua toàn Đảng toàn dân toàn hệ thống chính trị đã ra sức đấu tranh với tham nhũng và kết quả chúng ta đã làm rõ được rất nhiều vụ tham nhũng cũng như đã đẩy lùi được vấn nạn này cho nên chúng ta hãy tin là vấn nạn tham nhũng ở nước ta sẽ sớm được chấm rứt.

21:24:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng là vấn đề của toàn thế giới chứ không riêng Việt Nam. Việc phòng chống tham nhũng luôn là chủ đề nhức nhối của lãnh đạo các quốc gia và nhân dân. Mỗi quốc gia lựa chọn cho mình 1 cách để phòng chống khác nhau. Nhưng đều có 1 điểm chung là tuyên truyền ý thức pháp luật. Ở Việt Nam cũng đã và đang làm điều này, nhưng để có được những hiễ quả rõ rệt cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác.

21:24:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Toàn Đảng, toàn dân ta vẫn đang nỗ lực, đấu tranh chống lại nạn tham nhũng và kết quả thu được đã làm rõ rất nhiều vụ tham nhũng mà phải kể đến gần đây như vụ việc của ông Trần Văn Truyền.Vì vậy, chúng ta phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không được tin các luận điệu xuyên tạc của những kẻ xấu.

21:25:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Không phải bây giờ không phải chỉ có ở nước ta mới có tệ nạn tham nhũng như thế này các bạn à. àm ở rất nhiều nước trên thế giới đều phải đối mặt với vấn đề này mà thôi. Chính vì thế đừng có nghe theo những luận điệu của những kẻ bán nước hại dân cho rằng chỉ có VIệt NAm mới là nước tham nhũng thôi nhé. NHư thế là không được đâu

21:25:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Nếu mà tham nhũng có thể giải quyết được ngày một ngày hai trong một thời gian nhất định thì tất cả các quốc gia trên thế giới đã không xảy ra tình trạng tham nhũng như vậy. Quan trọng là cách nhìn nhận của nhà cầm quyền và quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng như thế nào thôi các bác à. ĐÓ là điều cốt yếu

09:21:00, 8 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng là một vấn nạn lớn đối với mọi quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam để đối phó với vấn nạn này Đảng ta đã và đang có những động thái quyết liệt để loại trừ nó ra khỏi xã hội. Cụ thể như chúng ta đã thấy những cái tên như Trịnh Xuân Thanh, Hồ Thị Kim Thoa, ...đã lần lượt bị xử lý. Đây chính là một trong những tín hiệu tích cực mang lại niềm tin của quần chúng nhân dân trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng một hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

09:38:00, 8 thg 8, 2017 Reply

Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Tôi và các bạn cùng chung tay ủng hộ quyết tâm này của Đảng ta để đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn, nhân dân ta ngày càng có cuộc sống sung sướng hơn.

14:15:00, 8 thg 8, 2017 Reply

tham nhũng được cụ thể hóa trong Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, khi coi tham nhũng trở thành 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng không chỉ còn là nhiệm vụ của Đảng, của các cơ quan chức năng mà trở thành nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị, của toàn thể xã hội và quần chúng nhân dânVới những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi

21:44:00, 8 thg 8, 2017 Reply

có thể thấy được chưa bao giờ cuộc chiến chống tham nhũng được đẩy mạnh như lần này, với sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì vấn đề tham nhũng được đẩy lùi một cách đáng kể, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người tham nhũng chưa được phát hiện và xử lý.

21:53:00, 8 thg 8, 2017 Reply

việc phát hiện và xử lý những người tham nhũng là một vấn đề rất khó, chúng ta có thể thấy rằng, Trung Quốc là một quốc gia phát triển, nhưng vấn đề tham nhũng là một vấn đề nhức nhối của nước này, họ có thể sẵn sàng xử phạt bằng hình thức cao nhất đó là tử hình đối với những quan chức cấp cao có liên quan đến việc tham nhũng.

21:58:00, 8 thg 8, 2017 Reply

nếu chúng ta không xử lý nhanh, xử lý kịp thời, xử lý triệt để vấn đề tham nhũng thì không biết hậu quả mà nó mang lại cho chúng ta lớn đến chừng nào, trước hết là ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế, rồi xa hơn là ảnh hưởng đến nền chính trị nước nhà, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, sự phát triển đi lên của đất nước.

09:35:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Trên thế giới không có một quốc gia nào là không có tham nhũng. Tội phạm tham nhũng có thể xảy ra ở bất kỳ đâu. Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ các vụ án tham nhũng đã mang lại một luồng sinh khí mới cho sự phát triển đất nước.

13:44:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng là một “căn bệnh kinh niên” đã xuất hiện từ khá sớm trong xã hội loài người, khi xã hội phân chia giai cấp, hình thành các giai cấp thống trị. Và đến nay thì tham nhũng đã trở thành một hiện tượng phổ biến, mang tính toàn cầu, không kể quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tham nhũng gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nguồn lực công, xâm hại đến hoạt động đúng đắn của bộ máy nhà nước, làm sai lệch công lý, công bằng xã hội, suy giảm niềm tin, cản trở các nỗ lực giảm nghèo và phát triển đất nước, xã hội. Ở Việt Nam, tham nhũng luôn được coi là trở lực lớn đối với quá trình đổi mới đất nước và làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, đối với sự nghiệp xây dựng đất nước, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

13:45:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Hiện nay, tình hình tham nhũng ở nước ta đã ở mức nghiêm trọng, đáng báo động. Tham nhũng không chỉ xảy ra ở cấp Trung ương, ở những chương trình, dự án lớn mà còn xuất hiện nhiều trong các cấp chính quyền cơ sở, đặc biệt là trong các cơ quan tiếp xúc với nhân dân, giải quyết những công việc liên quan trực tiếp đến lợi ích của người dân. Vì vậy, công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước ta xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách, vừa khó khăn, phức tạp, lâu dài.

13:46:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Đảng ta đã đẩy mạnh giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong toàn Đảng, toàn dân, trong Nhà nước, các đoàn thể, tạo ra áp lực xã hội và đề cao sức mạnh của cả dân tộc trong việc giải quyết quốc nạn tham nhũng. Theo đó, tại Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã chỉ rõ: “Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã có những chuyển biến tích cực cả về nhận thức, hành động và đạt được những kết quả bước đầu, nhất là trong phòng ngừa, công khai, minh bạch hóa, cải cách thủ tục hành chính, quản lý tài sản công. Trên một số lĩnh vực, tham nhũng, lãng phí đã từng bước được kiềm chế. Những kết quả đạt được khẳng định những chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước được quy định trong Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) và các luật có liên quan là cơ bản đúng đắn, phù hợp.”

13:47:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Đánh giá về công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã nhấn mạnh: “Đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của toàn xã hội”. Trong đó, ngày 31/7/2017, tại phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực không phải lẻ mẻ từng vụ, từng việc mà bây giờ đã thành phong trào, thành một xu thế, làm có bài bản, phân công cơ quan nào làm, kết quả thế nào, bao giờ xong. Đây là kinh nghiệm rất quý giá. Tạo ra được xu thế, được phong trào mới là cơ bản. Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”.

13:47:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Công tác phòng chống tham nhũng của Đảng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như: vận động, thuyết phục đối tượng Trịnh Xuân Thanh - nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) về nước đầu thú ; thanh tra, kiểm tra về những dấu hiệu vi phạm của Cơ quan Thường trực ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; thi hành kỷ luật Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương,…Đây là một loạt các hành động cần thiết, cho thấy quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng.

13:48:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Hiện nay đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời những người có hành vi tham nhũng, bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng, can thiệp, cản trở việc chống tham nhũng; đồng thời tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng để chống phá chế độ, làm ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

15:13:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Căn bệnh tham nhũng là vấn nạn của nhiều quốc gia trên thế giới. Thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, vấn nạn tham nhũng ở nước ta đã bị đẩy lùi. Nhiều người dù đã nghỉ hưu vẫn bị xét xử về những hành vi vi phạm của mình. Điều đó đã mang lại niềm tin cho nhân dân cả nước.

08:26:00, 10 thg 8, 2017 Reply

tham nhũng là căn bệnh nhức nhối ở bất kì quốc gia nào, không chỉ riêng việt nam. mỗi nước sẽ có giải pháp riêng cho phù hợp với quốc gia của mình, và ở việt nam, đó là TBT Nguyễn Phú Trọng.

09:27:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Tham nhũng là một vấn đề gây nhức nhối, làm suy thoái về nhiều mặt không chỉ đối với Việt Nam mà đối với tất cả các nước trên toàn thế giới. Vì vậy, qua Nghị quyết Trung ương 4(khóa XI), Đảng đã chú trọng hơn nữa việc tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Bên cạnh đó, đã thẳng tay xử lí nghiêm các hành vi tham nhũng gây nguy hại lớn đối với quốc gia như Trịnh Xuân Thanh, Hà Văn Thắm...

21:57:00, 11 thg 8, 2017 Reply

có thể thấy, công cuộc xóa bỏ nạn tham nhũng là một vấn đề lớn đối với bất kỳ nước nào trên thế giới, đó là cả một quá trình lâu dài, có sự đầu tư, sự quyết tâm của cả hệ thống, là nhiệm vụ của toàn dân đứng lên đấu tranh đẩy lùi nạn tham nhũng.

22:09:00, 11 thg 8, 2017 Reply

với tham nhũng, mọi người cần phải chung tay góp sức đẩy lùi, xóa bỏ nạn tham nhũng từ những hành động nhỏ nhất đến những việc làm lớn, từ những vụ tham nhũng nhỏ đến những vụ tham nhũng có quy mô lớn, chỉ có sự đoàn kết của mọi người mới có thể đẩy lùi được nạn tham nhũng.

22:14:00, 11 thg 8, 2017 Reply

trước tiên những người lãnh đạo, những người nắm giữ những vị trí chủ chốt phải là những người gương mẫu, đi tiên phong trong việc đầy lùi nạn tham nhũng, bởi tham nhũng chỉ xuất hiện ở những thành phần lãnh đạo, đặc biệt là những lãnh đạo có liên quan đến nền kinh tế nước nhà.

21:22:00, 14 thg 8, 2017 Reply

cùng với trịnh xuân thanh làm ngòi nổ đầu tiên, các chiến dịch chống tham nhũng của nhà nước ta đang ngày càng được đẩy mạnh, cương quyết để đẩy lùi vấn nạn tham nhũng.

10:49:00, 18 thg 8, 2017 Reply

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Hi vọng trong môt tương lai không xa đất nước ta có thể xóa bỏ hoàn toàn tham nhũng.

10:50:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Bác tổng và bộ chính trị cần mạnh tay hơn nữa với tham nhũng. Cần tinh gọn cán bộ đảng viện,có chính sách đặc biệt đối với những người có tài có tâm với tổ chức, đất nước và nhân dân.Đã đến lúc phải làm nhanh, mạnh. Có tư duy mới về Lương để giữ cho cán bộ bớt ăn xén của nhà nước và tập trung trí tuệ, thời gian để phục vụ đất nước.

10:51:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Rất mong TW sớm tinh giảm bộ máy, cần người có đức có tài làm việc, bộ máy cồng kềnh rườm rà và lỗ hổng cho bọn cơ hội tham nhũng đục khoét đất nước.Thật sự cần người có tài ! Nhưng cái Đức cũng phải đi đôi . Tinh giảm là đúng và giảm những đối tượng nào ? Dùng thật sự người tài giỏi! Nhưng đầu óc ko nghĩ chuyện tham ô . Ăn bớt ,ăn xén . Như vậy đồng lương có trả cao cũng ko sao ....

10:57:00, 5 thg 10, 2017 Reply

vấn đề là khi trùng tu thì phải kiên quyết thay thế những bộ phận đã xuống cấp..cột .. kèo mối mọt phải thẳng tay loại bỏ thay mới. cứ ngồi mà họp rồi kêu khó .. động đâu cũg thấy nhạy cảm ..vậy chả thà đừng sờ vào thì nhay cảm xẽ ít đi chăng..!Bác Trọng ơi, sứ mệnh của Đảng csvn thuộc quyết tâm của bác. Nhân dân Việt nam yêu nước trao sứ mệnh của đất nước trên vai bác người vn tất cả đứng bên bác để bác trãm hết bọn quan tham

11:12:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Vâng Bác Hồ đã nói "vì lợi ích mười năm trồng cây và trăm năm trồng người, và khi để làm nại một con người, và tìm ra một con người tốt, nhận ra một con người xấu phải có thời gian, bác trọng có nói là chống tham nhũng ko phải là ngày một ngày hai, mà nó phải kéo dài vài ba năm, vâng khi bác phát động mọi lỗ lực rất khå quan,bao vụ án đã được vạch ra, và chiều hướng tiếp tục tìm ra những sai phạm của mọi ngành, chúc bác mạnh khỏe Việt Nam đất nước Việt Nam, Dân tin vào Đång Muôn Vàn Sáng Soi.

11:17:00, 5 thg 10, 2017 Reply

không chống tham nhũng thì bảo là bao che, đồng lõa, một giuộc..., chống tham nhũng thì lại bảo thanh trừng nội bộ, kéo bè kết phái. Đúng là, lưỡi không xương nhiều đường lắt léo. Cũng may là những người làm lãnh đạo họ có bản lĩnh, kiên định chứ mà để ý đến mấy anh hùng bàn phím thì chắc hỏng hết đại sự.bác Trọng cố lên luôn ủng hộ bác Tronngj hếtlongf

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !