21/08/2017

MIỀN TRUNG VÀ CÁI TÁT CHO BÈ LŨ RẬN CHỦ

Written By Lý Công on 21/08/2017 | 10:41

[Hà Bắc]

Vừa phát triển kinh tế, vừa gìn giữ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc đó chính là sứ mệnh của nghề đi biển. Nói tới đây chúng ta cũng nghĩ tới những ngư dân một nắng hai sương lênh đênh trên biển. Và nói tới đây chúng ta lại nghĩ ngay tới khúc ruột miền Trung, nơi đã xảy ra sự cố môi trường biển nghiêm trọng. Thời gian thấm thoát thoi đưa, mọi thứ đang trở thành quá khứ, cái quá khứ ấy đang được tô điểm bởi nỗ lực, sáng tạo của những ngư dân thực sự, những con người thực sự vì nghề, vì Tổ quốc mà vươn khơi. Sau quãng thời gian chưa dài nhưng chúng ta đang thấy được ngư dân 4 tỉnh miền trung đang vươn lên mạnh mẽ. 
 
Miền Trung đầy cá và đầy những “cái tát” vào mặt những tên rận chủ xấu xa
Một thống kê gần đây cho thấy rõ ràng rằng, sản lượng đánh bắt ở khu vực này đã tăng gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt nhất là sản lượng, năng suất khai thác xa bờ. Và chính sự sáng tạo, sự đoàn kết trong mỗi gia đình, dòng họ. Sức mạnh của những dòng họ sống bằng nghề đi biển từ các thế hệ nối tiếp nhau giữ vững cái nghề mà cha ông họ đã gắn bó bấy lâu. Và cái nghề, cái sự quyết tâm đó đã mang lại thành quả nhất định vượt qua những khó khăn, những sự cố để mang ánh sáng của bình minh, mang chủ quyền của đất nước ra khơi ngày ngày rực rỡ. 

Những đội tàu thuyền của các dòng tộc vươn khơi bám biển ấy đã thu hái được thật nhiều. Những điều đó ngoài cho thấy sức mạnh, ngoài sức sống mạnh mẽ của ngư dân miền trung chúng ta còn thấy ẩn sâu trong đó là sự nỗ lực của những người con kiên cường thực sự của dân tộc. Hơn ai hết, họ chính là những người gánh chịu những thiệt hại nhất định sau sự cố môi trường biển nhưng họ không đầu hàng, họ cứ kiên trì, họ cho những kẻ thấy khó bỏ cuộc những bài học nhất định. Và họ cho những kẻ đã từng, đang và sẽ lợi dụng sự cố môi trường biển để tuyên truyền chống phá một bài học. Bài học của sự chân chính, bài học mang đặc trưng của cái tát Việt Nam. Cái tát Việt Nam, cái tát của cả dân tộc vào những kẻ ăn không ngồi rồi, thừa hơi thiếu chuyện lợi dụng sự cố miền Trung để kích động người dân bỏ nhà, bỏ nghề tham gia biểu tình gây rối, kích động. Trong đó phần đông là những kẻ được xem là trí thức rởm đương thời như Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đình Trọng, Phạm Xuân Nguyên,… hay tới những tên khố rách áo ôm như Nguyễn Chí Tuyến, Trần Thị Nga,…

Những cái tát rất nhẹ nhàng, nhưng ẩn chứa trong đó là sự sỉ nhục với những kẻ ngựa non háu đá. Rằng tại sao chúng không an phận hay thực sự cố gắng xây dựng non sông mà lại cứ đi lợi dụng nỗi đau, lợi dụng sự cố như vậy. Và rồi hết cái này đến cái khác lấy làm lý do để sống qua ngày. Thấy hổ thẹn thay cho những kẻ mang danh được học, được hành. 

Có thể nói, sau sự cố môi trường biển, cùng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nước chung tay vì miền Trung ruột thịt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã giúp cho những ngư dân thực sự tâm huyết có tâm với nghề tiếp tục vươn khơi xa trên những con tàu lớn hơn xưa. Và thế là công cuộc dựng xây tiếp diễn với những ánh hào quang của sự vươn khơi xa khi sản lượng có hộ gia đình tăng gấp đôi thường lệ như đối với hộ gia đình Ông Nguyễn Thanh Bình (Thừa Thiên Huế), Đội tàu của dòng họ Bùi Đình (Quảng Trị),…. Những đội tàu đó của ngư dân các tỉnh miền Trung đã chính quy hơn, sáng tạo hơn khi tổ chức với nhau thành các nhóm tàu hỗ trợ nhau ra khơi khai thác. Đó chính là phẩm chất của nỗ lực vượt khó mà chúng ta vẫn thường thấy của nhân dân Việt nam nói chung và nhân dân 4 tỉnh miền Trung nói riêng. Và những nhóm tàu đó cứ ra khơi, mang theo niềm tin, hy vọng của cả gia đình, dòng họ, mang theo màu cờ đỏ sao vàng năm cánh, mang theo chủ quyền thiêng liêng của quê hương. Và mang theo cả cái tát Formosa đi đi, về về tát vào những tên rận chủ xấu xa. Ôi! Thấy mà đau cho những kẻ xấu xa, thấy mà ngẫm nghĩ. Trên đất nước này tại sao lại có những kẻ, những nhóm người ỷ lại, những nhóm kiếm ăn bằng nghề phá phách như thế (No – U, Hội Nhà báo độc lập, Hội Anh em dâm chủ,…) nhiều hội quá. Hãy nhìn những nhóm, những đội, những hội tàu thuyền vươn khơi kia đi, để rồi các người những kẻ phá phách lấy đó mà làm hổ thẹn với lương tâm, thay vì để người khác vạch mặt. 

Tôi đã chứng kiến những gì miền Trung trải qua, từ nắng gió và những sự khô cằn, khó khăn, cực khổ nhất. Tô cũng đã chứng kiến những khó khăn chồng lên khi sự cố miền Trung diễn ra. Và tôi cũng đã chứng kiến sự điềm tĩnh của những người con miền Trung. Chứng kiến sự chung tay của cả dân tộc vào khúc ruột của mình. Và tôi đã chứng kiến sự hồi sinh trên cả kỳ vọng của tất cả chúng ta. Ờ trong đó, tôi lại cũng đã chứng kiến những sự thật đau lòng về mưu đồ xấu xa, đê hèn của những kẻ xấu lợi dụng kích động nhân dân, những đứa con của tội lỗi. Đó là những Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp cùng bè lũ tay sai kích động… và giờ đây, chúng đã ở nơi đâu, ăn xin cái gì nữa của cuộc đời. Tôi đã thấy quá nhiều những cái ác phải trả. Và tôi cũng đã thấy cái tát nhân đạo của miền Trung đối với những kẻ phản quốc kia. Những cái tát của hiện thực, những cái tát của lịch sử và sức mạnh cộng đồng./.

18 Nhận xét

14:00:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Với sự kiện FMS diễn ra hồi năm ngoái có thể thấy rằng nhân dân miền trung thực sự bị ảnh hưởng rất nheieuf và thiệt hại vô cùng lớn. Tuy nhiên,Sau quãng thời gian chưa dài nhưng chúng ta đang thấy được ngư dân 4 tỉnh miền trung đang vươn lên mạnh mẽ. Hiện nay, cuộc sống của người dân đã và đang dần ổn định lại

14:06:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Rod ràng là chúng ta thấy rằng sau sự kiện FMS người dân đâ có được sự bồi thường nhất định và họ hài lòng với điều đó. \bên cajh đấy, chính phủ cung như câc cấp địa phương đã tạo điều kiện hết sức để cho người dân có điều kiện thuận lợi sản xuất ổn định lại cuộc sống, vậy mà đám "dân chủ " vẫn gào thì có phải là điên không \??

20:35:00, 23 thg 8, 2017 Reply

nói thẳng ra nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền việt nam thì còn lâu sự cố ở miền trung mới khắc phục được đến như vậy, và cũng còn lâu mới giữ được cái môi trường đầu tư, khai thác ấy.

20:39:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Người miền trung chịu thương chịu khó là những gì người ta vẫn biết xưa nay. Nhưng về những gì khó khăn thì khó ai mà biết hết được. Những nơi mà người dân vất vả lam lu mà lại có hơi cương trực nóng tính thì luôn là nơi mà nhiều kẻ nhắm vào để kích động hòng mưu đồ chuộc lợi. Những kẻ linh mục xấu xa biến chất dám xuyên tạc sai trái kích động người dân làm chuyện xấu mới là những kẻ đáng bị xử lý

15:54:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Nhân dân miền Trung đã vượt qua bao khó khăn, từ sự cố Formosa đến những trận bão lũ, đánh bắt được rất nhiều cá. Thế mà đám dận chủ thối mồm kia vẫn cứ bám vào cái Formosa, suốt ngày ra rả như thể biển miền Trung chết rồi. Nghĩ cho ngư dân và thôi cái trò lợi dụng đó đi.

16:56:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Trong khi lũ dận chủ vẫn cứ xài đi xài lại chiêu Formosa, rủa rằng biền miền Trung chết rồi thì ngư dân vẫn ra khơi và ngày càng đánh bắt được nhiều cá, sản lượng tăng. SỰ thật, con số sản lượng ấy chính là cú tát dành cho đám dận chủ thối mồm kia.

17:32:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Ngư dân miền Trung vẫn ra khơi vẫn bám biển, vẫn đánh bắt, cá về ngày càng nhiều, sản lượng ngày càng tăng. Thật tội cho đám thiểu năng kia vẫn không thoát khỏi lối mòn Formosa, sự cố không chỉ ảnh hưởng đến biển mà có lẽ ảnh hưởng đến cả não của đám người đó luôn rồi.

17:39:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Những cái tát rất nhẹ nhàng, nhưng ẩn chứa trong đó là sự sỉ nhục với những kẻ ngựa non háu đá. Rằng tại sao chúng không an phận hay thực sự cố gắng xây dựng non sông mà lại cứ đi lợi dụng nỗi đau, lợi dụng sự cố như vậy. Và rồi hết cái này đến cái khác lấy làm lý do để sống qua ngày. Thấy hổ thẹn thay cho những kẻ mang danh được học, được hành.

22:43:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Cá quá trời cá, nhìn thấy những thùng cá tươi rói mà vui thay cho bà con ngư dân. Cả đời sống nhờ biển mà không có cá sao sống đây. Chỉ mong bà con lúc nào cũng bội thu nghề cá thôi

21:06:00, 25 thg 8, 2017 Reply

Miền Trung giờ đây ra sao? Tôm cá lại trở về đầy lưới với ngư dân. Biển miền Trung đã quá sạch để tôm cá tha hồ mà sinh sôi nảy nở cho ngư dân có một mùa bội thu. Ấy vậy mà đâu đó vẫn có nhiều đối tượng xấu nói rằng biển miền Trung vẫn bẩn, người dân miền Trung vẫn phải gánh chịu hậu quả của sự cố môi trường. Chỉ có mồm các đối tượng này bẩn thôi chứ biển miền Trung thì sạch lắm rồi.

22:01:00, 25 thg 8, 2017 Reply

Về khoản cá tôm thì có vẻ người dân miền Trung đang vào mùa bội thu. Năm nay sản lượng hải sản đánh bắt được còn nhiều hơn năm ngoái. Giờ đây, trong mắt người dân miền Trung chính là những mẻ cá đầy lưới chứ không phải là những nỗi hận thù về sự cố môi trường Fomosa năm nào. Chỉ có đám dân chủ đểu cáng kia mới tiếp tục lợi dụng sự cố môi trường Fomosa để chống đối, chống Đảng, chống Nhà nước hòng có các khoản tiền kếch xù từ phía nước ngoài.

06:35:00, 26 thg 8, 2017 Reply

tới đây chúng ta lại nghĩ ngay tới khúc ruột miền Trung, nơi đã xảy ra sự cố môi trường biển nghiêm trọng. Thời gian thấm thoát thoi đưa, mọi thứ đang trở thành quá khứ, cái quá khứ ấy đang được tô điểm bởi nỗ lực, sáng tạo của những ngư dân thực sự, những con người thực sự vì nghề, vì Tổ quốc mà vươn khơi.

06:36:00, 26 thg 8, 2017 Reply

Cái tát Việt Nam, cái tát của cả dân tộc vào những kẻ ăn không ngồi rồi, thừa hơi thiếu chuyện lợi dụng sự cố miền Trung để kích động người dân bỏ nhà, bỏ nghề tham gia biểu tình gây rối, kích động. Trong đó phần đông là những kẻ được xem là trí thức rởm đương thời như Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đình Trọng, Phạm Xuân Nguyên,… hay tới những tên khố rách áo ôm như Nguyễn Chí Tuyến, Trần Thị Nga,…

06:52:00, 26 thg 8, 2017 Reply

Những điều đó ngoài cho thấy sức mạnh, ngoài sức sống mạnh mẽ của ngư dân miền trung chúng ta còn thấy ẩn sâu trong đó là sự nỗ lực của những người con kiên cường thực sự của dân tộc. Hơn ai hết, họ chính là những người gánh chịu những thiệt hại nhất định sau sự cố môi trường biển nhưng họ không đầu hàng, họ cứ kiên trì, họ cho những kẻ thấy khó bỏ cuộc những bài học nhất định.

06:53:00, 26 thg 8, 2017 Reply

Trên đất nước này tại sao lại có những kẻ, những nhóm người ỷ lại, những nhóm kiếm ăn bằng nghề phá phách như thế (No – U, Hội Nhà báo độc lập, Hội Anh em dâm chủ,…) nhiều hội quá. Hãy nhìn những nhóm, những đội, những hội tàu thuyền vươn khơi kia đi, để rồi các người những kẻ phá phách lấy đó mà làm hổ thẹn với lương tâm, thay vì để người khác vạch mặt.

06:53:00, 26 thg 8, 2017 Reply

sau sự cố môi trường biển, cùng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nước chung tay vì miền Trung ruột thịt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã giúp cho những ngư dân thực sự tâm huyết có tâm với nghề tiếp tục vươn khơi xa trên những con tàu lớn hơn xưa. Và thế là công cuộc dựng xây tiếp diễn với những ánh hào quang của sự vươn khơi xa khi sản lượng có hộ gia đình tăng gấp đôi thường lệ như đối với hộ gia đình Ông Nguyễn Thanh Bình (Thừa Thiên Huế), Đội tàu của dòng họ Bùi Đình (Quảng Trị),….

06:54:00, 26 thg 8, 2017 Reply

sự sáng tạo, sự đoàn kết trong mỗi gia đình, dòng họ. Sức mạnh của những dòng họ sống bằng nghề đi biển từ các thế hệ nối tiếp nhau giữ vững cái nghề mà cha ông họ đã gắn bó bấy lâu. Và cái nghề, cái sự quyết tâm đó đã mang lại thành quả nhất định vượt qua những khó khăn, những sự cố để mang ánh sáng của bình minh, mang chủ quyền của đất nước ra khơi ngày ngày rực rỡ.

01:21:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Đồng bào, ngư dân các tỉnh gặp sự cố môi trường biển đã thực sự cho những kẻ đã từng, đang và sẽ lợi dụng sự cố môi trường biển để tuyên truyền chống phá một bài học. Bài học của sự chân chính, bài học mang đặc trưng của cái tát Việt Nam. Cái tát Việt Nam, cái tát của cả dân tộc vào những kẻ ăn không ngồi rồi, thừa hơi thiếu chuyện lợi dụng sự cố miền Trung để kích động người dân bỏ nhà, bỏ nghề tham gia biểu tình gây rối, kích động!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !