11/08/2017

MỘT VÀI SUY NGẪM TỪ VỤ TRỊNH XUÂN THANH ĐẦU THÚ

Written By Lý Công on 11/08/2017 | 07:49

[Lão Hạc]

Những ngày qua dư luận Việt Nam đang nóng lên bởi vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến trực ban hình sự cơ quan an ninh điều tra để đầu thú về hành vi phạm tội của mình. Việc Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan công an để đầu thú sau khi trốn truy nã quốc tế cả năm trời bên trời âu đã trôi qua được mấy ngày, nhưng có lẽ sự việc này vẫn chưa thể hết "hót", một phần cũng là do dư luận đủ đường mà ra.
 
Trịnh Xuân Thanh đầu thú tại cơ quan công an – Nguồn: Internet
Trong khuôn khổ của trang viết này, lão đây không bàn đến bằng cách nào, như thế nào mà Trịnh Xuân Thanh có mặt ở việt nam. bởi vì, hiện tại, không ai ở đây có thể đưa ra câu trả lời chính xác, mặc dù đó là thắc mắc chung của cả triệu người dân không riêng gì Lão.

Tuy nhiên, những diễn biến cả trong và ngoài nước xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh về đầu thú, gây cho Lão đây cũng nhiều cảm nhận. Dẫu sao thì nó cũng là một trong những thằng đã và đang chà đạp lên sự tôn nghiêm của dân tộc, gián tiếp gây nên sự khốn cùng cho nhân dân, nhất là dân nghèo Lão đây.

Đi vào vấn đề chính, với lão, qua sự việc Trinh Xuân Thanh về nước đầu thú và những luồng thông tin được đăng tải rất nhiều trên phương tiện truyền thông, internet thì Lão cảm nhận thế này.

Thứ nhất, càng ngày càng khâm phục và thương ông Tổng Trọng. Phục là bởi vì ông giỏi, ông có tâm, có tầm. Vì chỉ giỏi như ông, có tâm như ông mới có thể lấy hình “cái lò” và “củi ướt” để mà minh họa cho cuộc chiến chống tham nhũng tại Việt Nam, dí dỏm, chân chất, dễ hiểu nhưng mà lại sâu sắc vô cùng. Còn ta thương là vì tuổi ông cũng đã cao trong khi gánh nặng trên vai thì nặng nề, dù ông không đơn độc, nhưng sức khỏe có chiều lòng người để ông tiếp tục sứ mệnh lịch sử của mình hay không. Chúng ta hãy cầu nguyện và chúc phúc cho ông Tổng Trọng.

Thứ hai, qua sự việc này các nước phương tây nói chung và nhất là những nước lớn, bọn chúng là thứ mà đất nước Việt Nam không bao giờ được mơ ngủ khi đi với chúng, là cái thứ mà chỉ cần tin rằng chúng là thiên thần thì ngay lập tức chúng ta đã hiến dâng mình cho quỷ dữ. Điều đó đã được chứng minh rõ nét bằng thực tế lịch sử. Ấy vậy mà, ngay trên mảnh đất hình chữ S tươi đẹp này vẫn còn đầy rẫy những kẻ sẵn sàng liếm chân cho nước lớn, quay lại chửi rủa dân tộc chỉ để mục đích là kiếm tiền.

Như chúng ta biết, việc di chuyển qua lãnh thổ giữa các nước thuộc EU không phải là chuyện khó, vậy thì chắc gì điểm xuất phát của Trịnh Xuân Thanh để về Việt Nam là từ Đức, nó có thể là một quốc gia khác, mà nếu nó là Đức đi chăng nữa thì khi phát ngôn, cơ quan nhà nước Đức phải có bằng chứng để nói rằng Trịnh Xuân Thanh bị Việt Nam tổ chức bắt cóc về. Ấy thế mà, dù cho chúng chưa đưa ra được gì thì chúng vẫn cứ sủa, và Lão nói là nó sủa không khác gì như chó cắn ma, và con Vàng là một ví dụ điển hình. 

Thứ ba, dù bằng cách nào và như thế nào thì k phải bỗng dưng mà Trịnh Xuân Thanh về nước, đó là cả một hành trình dài mà ông Tổng Trọng là người dẫn đầu đã không ngừng tìm mọi cách khiến Trịnh Xuân Thanh phải ra chịu tội. Lão phục sự quyết đoán của ông Tổng Trọng.

Lão đây dành cả thứ 4, thậm chí là thứ cho đến chủ nhật để về bọn xỏ lá, ba que, khốn nạn. Chúng là ai, chúng làm gì.

Câu trả lời là chúng nhiều thành phần, tổ sư chúng nó, mồm mép chúng nó thì thối k thể ngửi. Còn chúng làm gì, chúng kêu oan cho một thằng tội phạm kinh tế, nếu nói ngoa thì nợ máu tiền với nhân dân; và rồi chúng chửi bới Việt Nam vi phạm luật pháp quốc tế, chúng cho rằng Việt Nam đã tự chặt tay khi “bắt người” trên đất Đức. Thắc mắc là căn cứ ở đâu mà chúng nói vậy?

Trong quá khứ và hiện tại chúng luôn kêu gọi, tụ tập đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”, vì sự “phát triển” của Việt Nam theo nghĩa của chúng, nhưng đến khi thằng Trịnh Xuân Thanh về chịu tội với nhân dân và trước pháp luật thì chúng lại quay đít lại sủa và cứ thế sủa bài ca Việt Nam vi phạm luật pháp quốc tế.

Tổ sư cha chúng nó, đáng lý ra, nếu chúng vì dân vì nước, thì chúng phải thấy rằng, việc Trịnh Xuân Thanh về đầu thú có ý nghĩa lớn thế nào đối với sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng, nhưng không, chúng không quan tâm, điều quan tâm của chúng là làm thế nào để cho xã hội này loạn lên để chúng đục nước béo cò. Chúng là cả một phường khốn nạn, từ thằng có học thức cho đến những mụ đàn bà vô học.

Nói mãi cũng đếch hết được, chung quy lại một điều, qua sự việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, Lão đây sướng, sướng vì niềm tin về một đất nước tươi đẹp đã được ông Tổng Trọng lan tỏa đến từng người, kể cả kẻ thấp hèn như Lão. Sướng nữa là vì, “cái lò” nóng rồi, cứ thoải mái đút “củi ướt” vào thôi, không thể không cháy. Còn với những kẻ đang đi ngược lại với lợi ích dân tộc, thì chúng cũng chỉ như đàn chó, mà dân gian dạy rồi, chó cứ sủa và đoàn người vẫn cứ đi!

18 Nhận xét

14:26:00, 14 thg 8, 2017 Reply

qua sự việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, Lão đây sướng, sướng vì niềm tin về một đất nước tươi đẹp đã được ông Tổng Trọng lan tỏa đến từng người, kể cả kẻ thấp hèn như Lão. Sướng nữa là vì, “cái lò” nóng rồi, cứ thoải mái đút “củi ướt” vào thôi, không thể không cháy. Còn với những kẻ đang đi ngược lại với lợi ích dân tộc, thì chúng cũng chỉ như đàn chó, mà dân gian dạy rồi, chó cứ sủa và đoàn người vẫn cứ đi!

20:21:00, 14 thg 8, 2017 Reply

đúng như ad viết thì việc lên tiếng của chính phủ đức đang có những âm mưu trong đó và cần phải biết rằng những con người này thực chất chỉ là cái điều ngu ngốc mà thôi làm sao có thể mang lại được những điều tốt đẹp được và chỉ có những điều đấy đã thể hiện những kẻ đang bảo vệ cái xấu

21:33:00, 14 thg 8, 2017 Reply

qua sự việc này, chúng ta cũng có thể thấy được sự buồn cười của các nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền tại việt nam. khi trịnh xuân thanh trốn thì họ lên án bộ máy tư pháp, khi txt đầu thú thì họ nói là ta bắt cóc ( theo đức nói) và vi phạm nhân quyền ( của đức)

23:44:00, 15 thg 8, 2017 Reply

Trịnh XUân Thanh - mỏ vàng mà Đức cho là rất cần. Mang trên mình từng là những vai trò cao quý, nắm giữ nhiều bí mật quốc gia. Có lẽ chính vì lí do đó mà ĐỨc đã luôn bênh vực bảo vệ cho TXT, thậm chí còn đối xử rất tệ với VN khi TXT trở về đầu thú. Việc làm trên của Đức đã gây ra làn sóng dư luận, hình ảnh vô cùng xấu cho một quốc gia có nền văn minh lớn

23:45:00, 15 thg 8, 2017 Reply


Đức gợi sóng vụ TXT, những kẻ phản quốc nhanh chân bám riết lấy. Đức ra sức bảo vệ và vu oan dám họa cho VVieetj Nam, trục xuất người của ta,... Và nhân cơ hội đó, lũ phản động được thời cơ nổi lên như cá gặp nước, chúng điên cuồng cho rằng VN đã chơi xấu, VN bắt cóc,... Nhưng trước những bằng chứng rõ ràng trên thì dù Đức hay lũ dân chủ kia có như thế nào nữa thì pháp luật vẫn là pháp luật

23:45:00, 15 thg 8, 2017 Reply

Bao che cho tôi phạm thi cung la tôi phạm rồi. Một chinh phu lai đi che dâu nuôi dương cho lu tôi phạm kinh tê như nước Đưc thi chung ta cung phai xem xét lai ban chất cua chinh phu nước đo đê co đôi Sach trong quan hê ngoai giao

23:46:00, 15 thg 8, 2017 Reply

Trinh Xuân Thanh 1 người vẫn mang quốc tịch Việt Nam có thể đầu thú hay bắt cóc vẫn còn là 1 dấu hỏi? Điều ở đây là tại sao CP Đức lại sốt sắng và gay gắt đến như vậy đã làm cho chúng ta tò mò và muốn tìm ra bí ẩn ở đàng sau sự việc này.

23:46:00, 15 thg 8, 2017 Reply

Đức cố gắng bảo vệ cho một tên tội phạm kinh tế ở Việt Nam chủ yếu là muốn moi những thông tin bí mật nhà nước mà hắn đã biết, dù gì thì TXT trước cũng là đại biểu quốc hội mà.

11:14:00, 16 thg 8, 2017 Reply

Nhìn vào xuất thân của y, quá trình “làm dân chủ” của y, nhiều người chắc hẳn hiểu được bản chất thật của những câu chuyện do Bùi Thanh Hiếu - Người buôn gió dựng lên. Thử hỏi, khi mấy câu chuyện rẻ tiền, giả dối đó không còn lừa được ai, liệu Hiếu còn tiếp tục hành nghề “con buôn chính trị” của mình nữa hay không?

11:15:00, 16 thg 8, 2017 Reply

Thế mới thấy miệng lưỡi không xương, trăm đường lắt léo của mấy anh rận chủ. Phải bằng mọi cách chúng uốn, ép, hướng lái dư luận phải đi theo lộ trình rằng vụ việc Trịnh Xuân Thanh là kết quả của cuộc chiến phe cánh trong nội bộ Đảng. Mang tiếng lúc nào cũng ra rả chống tham nhũng nhưng tuyệt nhiên trong lời nói và hành động của chúng chả thấy có từ nào liên quan mà toàn đâm thóc, chọc bị như thường lệ.

11:23:00, 16 thg 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đó là sự quay lại của một con người đã từng rất lầm lỡ gây ra những hậu quả khôn lường, đây là việc làm đúng lúc và cần thiết, được nhân dân, dư luận hóng chờ gần 1 năm, nhưng điều này cũng làm không ít cá nhân trong ngoài nước có mưu đồ với nước ta không khỏi thất vọng, vì những câu chuyện xung quanh Trịnh Xuân Thanh sẽ sớm được làm sáng tỏ, lũ rận hết cho nói láo kiếm xèng, còn nước Đức sẽ mất một nguồn tin, bí mật lớn của Việt Nam.

11:24:00, 16 thg 8, 2017 Reply

Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ. Hành động của chúng không ngoài mục đích gì khác là kêu gọi Đức hoặc nhiều nước khác tiến hành trừng phạt, từng bước cấm vận Việt Nam, ngăn cản quá trình chúng ta hội nhập quốc tế. Chắc lại mưu mấy thằng phản động

11:28:00, 16 thg 8, 2017 Reply

trong khoảng thời gian giữa chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam từ năm 2009 đến năm 2013, ông Trịnh Xuân Thanh đã thiếu trách nhiệm dẫn đến nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành hoạt động của Tổng công ty này. Đáng chú ý, trong giai đoạn 2011 – 2013, nhiều quyết định “vì lợi riêng” của Trịnh Xuân Thanh đã khiến cho Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam phải gánh chịu khoản lỗ lũy kế lên đến 3.262 tỷ đồng.Và như thế việc đưa ông này ra trước vành móng ngựa là điều nhân dân cả nước quan tâm

22:31:00, 16 thg 8, 2017 Reply

Những ngày qua dư luận Việt Nam đang nóng lên bởi vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến trực ban hình sự cơ quan an ninh điều tra để đầu thú về hành vi phạm tội của mình. Việc Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan công an để đầu thú sau khi trốn truy nã quốc tế cả năm trời bên trời âu đã trôi qua được mấy ngày, nhưng có lẽ sự việc này vẫn chưa thể hết "hót", một phần cũng là do dư luận đủ đường mà ra.

22:38:00, 16 thg 8, 2017 Reply

việc Trịnh Xuân Thanh về đầu thú có ý nghĩa lớn thế nào đối với sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng, nhưng không, chúng không quan tâm, điều quan tâm của chúng là làm thế nào để cho xã hội này loạn lên để chúng đục nước béo cò. Chúng là cả một phường khốn nạn, từ thằng có học thức cho đến những mụ đàn bà vô học.

23:35:00, 17 thg 8, 2017 Reply

Câu trả lời là chúng nhiều thành phần, tổ sư chúng nó, mồm mép chúng nó thì thối k thể ngửi. Còn chúng làm gì, chúng kêu oan cho một thằng tội phạm kinh tế, nếu nói ngoa thì nợ máu tiền với nhân dân; và rồi chúng chửi bới Việt Nam vi phạm luật pháp quốc tế, chúng cho rằng Việt Nam đã tự chặt tay khi “bắt người” trên đất Đức.

23:36:00, 17 thg 8, 2017 Reply

qua sự việc này các nước phương tây nói chung và nhất là những nước lớn, bọn chúng là thứ mà đất nước Việt Nam không bao giờ được mơ ngủ khi đi với chúng, là cái thứ mà chỉ cần tin rằng chúng là thiên thần thì ngay lập tức chúng ta đã hiến dâng mình cho quỷ dữ. Điều đó đã được chứng minh rõ nét bằng thực tế lịch sử. Ấy vậy mà, ngay trên mảnh đất hình chữ S tươi đẹp này vẫn còn đầy rẫy những kẻ sẵn sàng liếm chân cho nước lớn, quay lại chửi rủa dân tộc chỉ để mục đích là kiếm tiền.

23:38:00, 17 thg 8, 2017 Reply

Trong quá khứ và hiện tại chúng luôn kêu gọi, tụ tập đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”, vì sự “phát triển” của Việt Nam theo nghĩa của chúng, nhưng đến khi thằng Trịnh Xuân Thanh về chịu tội với nhân dân và trước pháp luật thì chúng lại quay đít lại sủa và cứ thế sủa bài ca Việt Nam vi phạm luật pháp quốc tế.Đúng là bọn Việt Tân chó chết

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !