03/08/2017

NẾU TRỊNH XUÂN THANH BỊ BẮT CÓC…

Written By Lý Công on 03/08/2017 | 19:31

[Con đường phía trước]

Mấy ngày vừa qua, dư luận trong nước đặc biệt quan tâm đến diễn biến vụ việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú, kết thúc quá trình gần 300 ngày trốn chạy sự truy bắt của cơ quan chức năng. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, nhiều nghi vấn về việc liệu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” hay “đầu thú”, nhất là sau khi có thông tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức yêu cầu một viên chức của Đại sứ quán Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ do cáo buộc liên quan tới đến một vụ việc được cho là bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức. Tuy phát biểu như vậy, nhưng chúng ta thấy những căn cứ do phía Đức đưa ra không rõ ràng, chủ yếu là khai thác từ nhiều nguồn tin khác nhau, chủ yếu dựa vào phỏng đoán mơ hồ; trong khi đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định đang tiến hành điều tra, xác minh thông tin trên. Như vậy, vụ việc vẫn đang được xác minh, làm rõ và chưa có quyết định. Tuy nhiên, giả dụ trường hợp Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thật, chúng ta được và mất gì trong vụ việc này. 

Về HẠI, chắc chắn sẽ có, liên quan tới quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, mà biểu hiện trước mắt là một nhân viên đại sứ quán Việt Nam phải về nước. Tất nhiên, hai nước sẽ có những bất đồng nhất định trong quá trình đàm phán sau này. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, đây là thời kỳ toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế chứ không phải chiến tranh lạnh trước đây. Nguyên thủ hai nhà nước chắc chắn sẽ cân nhắc về lợi ích quốc gia giữa hai nước, đặc biệt khi quan hệ giữa hai nước ngày càng trở nên thắt chặt, nhất là sau các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống và Thủ tướng của Đức  vừa xảy ra. Mặt khác, Trịnh Xuân Thanh là đối tượng truy nã đỏ của Việt Nam, phạm tội phạm tham nhũng - loại tội mà đều được các tổ chức quốc tế đứng đầu là Liên Hợp quốc lên án mạnh mẽ, thúc giục các nước hợp tác đấu tranh. Do vậy, sóng gió ngoại giao này sẽ nhanh qua, quá trình bình ổn và phát triển quan hệ hai nước sẽ tiếp diễn.
Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc hay đầu thú?

Còn về LỢI, trong vụ việc này, chúng ta có rất nhiều:

- Trước hết, qua vụ việc lần này, nhân dân thấy rõ được quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Chính phủ, không còn câu chuyện “ném chuột sợ vỡ bình” hay cuộc chiến chống tham nhũng chỉ dừng lại ở việc hô khẩu hiệu như đám phản động tuyên truyền. Chúng ta đã, đang và sẽ làm rõ, xử lý sai phạm của các cán bộ thoái hóa, biến chất, dù ở Trung ương hay địa phương, mà Trịnh Xuân Thanh là một ví dụ điển hình. Không chỉ vậy, đây còn là bài học răn đe cho số đối tượng tham nhũng, “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát”, đã gây tội lỗi thì có trốn đi đằng trời vẫn sẽ bị “tóm về” để xử lý trước pháp luật.

- Đây cũng là cái tát giáng thẳng vào đám “dân chủ”, phản động ở trong và ngoài nước. Trước đây, chúng thường xuyên sử dụng chiêu trò “chống tham nhũng” để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Chúng cho rằng “hiện tượng tham nhũng là bản chất của chế độ”, “công tác đấu tranh chống tham nhũng chỉ là hình thức, hô hào khẩu hiệu mà không đi vào thực chất”. Khi vụ Trịnh Xuân Thanh xảy ra, chúng đã tung tin rằng Trịnh Xuân Thanh đã được thế lực cấp cao mở đường để chạy trốn và thách thức cơ quan chức năng bắt được Trịnh Xuân Thanh đem ra xét xử. Với việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ, xét xử, người ta nhận ra những luận điệu giả dối, ngụy tạo trước kia của “đám dân chủ”, vạch trần bộ mặt giả dối, dân chủ giả hiệu của chúng.

- Và đây cũng là lời nhắn nhủ của Đảng, Nhà nước với quần chúng nhân dân, hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đặt niềm tin vào quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với việc kỷ luật một ủy viên Trung ương Đảng, xử lý sai phạm của một loạt lãnh đạo cấp Bộ, tỉnh ở nhiều địa phương và đến nay, tóm cổ một “con chuột” từ bên Đức về càng khẳng định rõ hơn quyết tâm đó. Trong thời gian tiếp đây, sẽ nhiều đối tượng nữa sẽ bị sa lưới pháp luật, phải đứng ra chịu tội trước nhân dân, trước pháp luật.

Và cuối cùng, chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng!

35 Nhận xét

19:48:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Có lẽ ông ta đã thừa hiểu pháp luật Việt Nam thế nào và hơn hết k muốn sống chui lủi nữa nên đành ra đầu thú. Chuyện bắt cóc toàn là thứ viễn tưởng mà lũ lều báo sủa ra để làm nhiễu dư luận mà thôi. đầu thú là hoàn toàn đúng đắn chứ không sai trái gì cả cũng kp là ông ta ngu dại gì

20:02:00, 3 thg 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú - điều quá đúng không thể bàn cãi. Thật hài hước sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, lại có một số trang báo tung tin lá cải "bắt cóc" như vậy.Nếu như Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì không chừng người nhà rùm beng tìm đủ mọi cách luôn ấy chứ, là do công an VN chúng ta có tài thôi

20:33:00, 3 thg 8, 2017 Reply

chẳng phải là những điều gì quá xa lạ với những con người như trịnh xuân thanh thì ông ta không ra đầu thú thì cũng trở thành cái vết nhơ cho cả một dòng họ dòng tộc , và ông ta bị bắt là điều đúng với qui luật rồi , và việc ông đứng ra trước vành móng ngựa là một điều đảm bảo và chắc chắn

08:16:00, 4 thg 8, 2017 Reply

.

08:17:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Tác giả viết rất hay. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là việc hoàn toàn tự nhiên và dễ hiểu. Mong rằng chính phủ Đức cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước

16:44:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Dường như việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú khiến các đối tượng dân chủ ngứa ngáy. Khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú làm các đối tượng dân chủ tức tối vì Cơ quan Công an đang làm được việc. Chính vì lẽ đó, các đối tượng này tiến hành tung hỏa mù các thông tin không chính thống.

16:56:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Rõ ràng những lời lẽ nói rằng trịnh xuân thanh bị bắt cóc là hoàn toàn vu khống mà, lũ rận chúng luôn dùng những lời lẽ bẩn thỉu kể xuyên tạc và gây rắc rối hơn về tình hình nước ta mà. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là việc hoàn toàn tự nhiên và dễ hiểu. Mong rằng chính phủ Đức cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước.

23:38:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Tư tưởng thù địch chỉ càng làm cho 2 bên thua thiệt mà thôi! Và thật dễ hiểu và thông cảm cho nước Đức, bởi sau những thông tin bên lề vụ Trịnh Xuân Thanh, dư luận đang đặt những dấu hỏi lớn đối với uy tín, danh dự của nước Đức. Việc họ lên tiếng sau khi biết thông tin suy cho cùng là giải pháp vãn hồi danh dự trước cộng đồng quốc tế mà thôi!

23:40:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Nhưng những lí luận được phe lạc quan đưa ra không thể thắng nổi phe thực dụng khi họ cho rằng: Cứ phản ứng nếu không muốn người dân cho rằng là bất lực, là thờ ơ trước những vấn nạn đang trở nên nguy hiểm cho chính họ! Và tất nhiên, trước khi có tuyên bố họ cũng hiểu điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế, mối quan hệ giữa 2 nước!

23:49:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Về Trịnh Xuân Thanh, được cho là đang xin tị nạn ở Đức và Đức tố "cơ quan tình báo Việt Nam bắt cóc ông đưa khỏi nước này", theo thông báo từ Bộ Công an Việt Nam ngày 31/7, ông Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra đầu thú. Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ việc.

23:50:00, 4 thg 8, 2017 Reply

Cho đến thời điểm hiện tại, giả thuyết duy nhất khiến Bộ Ngoại giao Đức biết chuyện Trịnh Xuân Thanh "đầu thú" như thông báo của Bộ Công an Việt Nam có thể đến từ những luật sư người Đức của ông Thanh.

08:11:00, 5 thg 8, 2017 Reply

chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng

15:33:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Đứng giữa việc trấn an dư luận trong nước và giữ mối hòa hảo với Việt Nam thì Bộ ngoại giao Đức đã chọn cách xoa dịu dư luận nước mình, âu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không vì thế mà Việt Nam lại tỏ ra yếu thế, chúng ta vẫn sẵn sàng lên tiếng, hợp tác điều tra làm rõ chân tướng sự việc. Nếu như Trịnh Xuân Thanh là tự thú và không phải bị bắt cóc thì phen này Đức cũng phải có lời xin lỗi vì những gì đã hành xử với công dân và đất nước Việt Nam.

16:31:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, chính quyền Việt Nam đã đưa ra những bằng chứng cụ thể là lá Đơn xin đầu thú và video về TXT tại CQĐT – những bằng chứng mà đến giờ phút này chưa một ai lên tiếng chúng là giả. Còn phía Đức và lũ phản động đã đưa ra được gì? Xin thưa là CHƯA! Chẳng mẩu giấy ghi lại dòng chữ hay là một đoạn video trích xuất từ camera nào được đưa ra cả!

16:33:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Khỏi phải nói dân tình phấn khởi đến mức nào.Chắc chắn các anh công an làm án vui mừng khôn xiết vì không phải truy tìm, phục kích… nữa. Vụ án đã mở cửa từ đây!Bà con hóng hớt cũng vui vì rốt cục, kẻ có tội đã phải trình diện pháp luật. Con người ta sống có nhân có quả chớ! Cuộc đời chui lủi, trốn tránh pháp luật đâu có ý nghĩa gì.

16:35:00, 5 thg 8, 2017 Reply

chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng

16:37:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh không phải trường hợp đầu tiên mắc trọng tội ra đầu thú nhé. Xét về tâm lý thì, khi người ta chui lủi một thời gian dài, có thể người ta suy nghĩ chán, tính chán rồi, chả có con đường nào khác đâu. Các cụ vẫn bảo lưới trời lồng lộng, thưa nhưng mà khó thoát lắm.

16:43:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Thật đáng mừng vì việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã mở ra những cánh cửa, khả năng rất lớn để làm rõ những vụ việc liên quan đến Thanh trong suốt thời gian vừa qua mà báo chí đã phản ánh và dư luận đang chờ đợi câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

16:49:00, 5 thg 8, 2017 Reply

việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Chính vì vậy, mong rằng chính quyền Đức nên thận trọng trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

17:36:00, 5 thg 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh không phải trường hợp đầu tiên mắc trọng tội ra đầu thú nhé. Xét về tâm lý thì, khi người ta chui lủi một thời gian dài, có thể người ta suy nghĩ chán, tính chán rồi, chả có con đường nào khác đâu. Các cụ vẫn bảo lưới trời lồng lộng, thưa nhưng mà khó thoát lắm. Còn những thông tin cho rằng trịnh xuân thanh bị bắt cóc hoàn toàn là bịa đặt của lũ rận.

08:58:00, 6 thg 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc? Một "câu chuyện" được các đối tượng dân chủ nói ra, được các nhà dân chủ tạo dựng lên. Nhưng bỏ qua các khía cạnh khác, nhìn nhận một cách khác thì nếu mà Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thật thì cho thấy Cơ quan Công an Việt Nam quá giỏi, cho thấy các loại tội phạm, dù có trốn chạy ở bất cứ đâu đi nữa cũng không thể thoát khỏi Cơ quan Công an Việt Nam.

11:56:00, 6 thg 8, 2017 Reply

Rõ ràng là phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức sẽ gây ảnh hưởng phần nào tới quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Tuy nhiên những sóng gió này sẽ nhanh qua đi, nguyên thủ hai nước chắc chắn sẽ đặt quan hệ ngoại giao hai nước lên hàng đầu nhất là trong quá bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, mối quạn hệ giữa Đức và Việt Nam trở lên khăng khít hơn bao giờ hết.

22:34:00, 6 thg 8, 2017 Reply

Điều này chắc không còn phải bàn cãi nhiều. vừa qua tất cả mọi người đều đã được thấy, đã được nghe những lời từ chính ông Thanh nói ra. Ông ta lo lắng và công với sự động viên của gia đình nên ông ta đã cảm thấy phải quay về và ra đầu thú.

14:48:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Vụ việc Trịnh Xuân Thanh ngày càng trở nên phức tạp khi không chỉ đơn thuần là vấn đề pháp luật mà còn ảnh hưởng đến chính trị, ngoại giao của phía Việt Nam với nước Đức, nhiều đối tượng đang lợi dụng vấn đề này để phá hoại mối quan hệ ngoại giao của ta với nước Đức, đẩy vụ việc trở nên ngày càng phức tạp, gay gắt. Phía nước Đức thì cũng đang có những thái độ tiêu cực nhất định đối với Việt Nam, chúng muốn can thiệp sâu vào công việc nội bộ của ta. Do vậy, chúng ta cần xử lý vụ án này thật kỹ lưỡng, thấu đáo để vừa đưa đối tượng ra xử lý đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, vừa giữ được mối quan hệ ngoại giao với nước ngoài, tránh dư luận xấu, ảnh hưởng đến chính trị đất nước.

14:52:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Chế tài hình sự luôn là hình phạt nghiêm khắc nhất đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng nói chung và cá nhân Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Đó là kết quả cho một loạt hành vi sai phạm của TXT trong suốt thời gian đương chức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hành động ra đầu thú của TXT cũng chính là một căn cứ quan trọng mà pháp luật luôn xem xét nhằm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bản thân TXT.

14:56:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Vụ việc Trịnh Xuân Thanh ngày càng trở nên phức tạp khi không chỉ đơn thuần là vấn đề pháp luật mà còn ảnh hưởng đến chính trị, ngoại giao của phía Việt Nam với nước Đức, nhiều đối tượng đang lợi dụng vấn đề này để phá hoại mối quan hệ ngoại giao của ta với nước Đức, đẩy vụ việc trở nên ngày càng phức tạp, gay gắt. Phía nước Đức thì cũng đang có những thái độ tiêu cực nhất định đối với Việt Nam, chúng muốn can thiệp sâu vào công việc nội bộ của ta. Do vậy, chúng ta cần xử lý vụ án này thật kỹ lưỡng, thấu đáo để vừa đưa đối tượng ra xử lý đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, vừa giữ được mối quan hệ ngoại giao với nước ngoài, tránh dư luận xấu, ảnh hưởng đến chính trị đất nước.

20:42:00, 8 thg 8, 2017 Reply

xin thưa với các nhà ”dân chủ, nhơn quyền”… cho đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng thuộc Cộng hòa liên bang Đức chưa đưa ra được bất cứ chứng cứ nào đủ thuyết phục cho việc ra các hành động ngoại giao đáng tiếc trên (ngoài những lập luận do chính những người “Việt” như các bạn đưa ra. Tất nhiên, những gì họ và các bạn có được cũng không có bất cứ giá trị phá lý nào chắc chắn, khi mà tấm ảnh duy nhất Bùi Thanh Hiếu sử dụng lại là một tấm ảnh photoshop. Mọi ngôn từ báo chí từ Taz, Thoibao.de, BBC, VOA, REUTER… đều dừng lại ở dạng “có khả năng”, ”được cho rằng”… Rất chung chung và mơ hồ.

20:43:00, 8 thg 8, 2017 Reply

Đúng là đám dân chủ. Khi chính quyền có vẻ như gặp khó khăn thì các đối tượng dân chủ tỏ ra khoái chí, hí hửng lắm. Nguyễn Anh Tuấn đang rất hí hứng với việc Đức cáo buộc Trịnh Xuân Thanh bị bắt đưa về Việt Nam và Tuấn phân tích đủ mọi khía cạnh về mặt hậu quả mà Việt Nam có thể gánh chịu trong quan hệ với Đức. Nguyễn Anh Tuấn đừng có mà đắc chí sớm, bởi lẽ những cáo buộc kia chỉ là những cáo buộc vô căn cứ thôi.

20:48:00, 8 thg 8, 2017 Reply

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, khi một đứa con trong gia đình đã gây nên họa và chạy trốn, sau quá trình trốn chạy thì cảm thấy rõ ràng hơn, suy nghĩ thấu đáo về hành vi của mình mà đã quay trở về một cách hoàn toàn tự nguyện thì vấn đề lúc này là đứa con đó sẽ phải chịu những quy định của pháp luật hiện hành của quốc gia đó, của gia đình đó, không liên quan gì đến gia đình hay nước khác. Do vậy, hành động Đức đơn phương, vô căn cứ can thiệp sâu vào sự việc Trịnh Xuân Thanh và cố cản trở, tạo sức ép lên công việc nội bộ của Việt Nam là điều phía Đức cần cân nhắc cũng như thận trọng. Bởi nếu chỉ vì một tên tội phạm lẩn trốn bất hợp pháp mà dàn dựng lý do, sử dụng làm điều để gây khó dễ cho Việt Nam thì không bất quốc gia hay con người nào có thể chấp nhận được.

10:18:00, 10 thg 8, 2017 Reply

khi đã bị đưa ra trước pháp luật thì có mà chạy đằng trời. cho dù phía đức có bao biện như thế nào đi chăng nữa thì trịnh xuân thanh cũng là một tội phạm đã bị interpol truy nã, là công dân việt nam, vi phạm pháp luật việt nam trên lãnh thổ việt nam.

20:16:00, 10 thg 8, 2017 Reply

chắc chắn rằng những con người này đang cố gắng thông qua sự việc này để mà lợi dụng gây chia rẽ và làm xấu đi hình ảnh của người việt nam với các nước đang hợp tác làm ăn với việt nam đây mà , đúng là chỉ có những nước đang muốn chống phá một xã hội tươi đẹp mới làm điều đấy

13:31:00, 12 thg 8, 2017 Reply

nằm trong chuỗi các bài báo liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh, trang blog danlambaovn.blogspot.com có đăng tải bài viết với nhan đề: "Bang giao Đức - Việt căng thẳng vì tình báo CSVN bắt cóc người ti nạn chính trị". Nội dung chủ yếu vẫn xoay quanh luận điệu xuyên tạc về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc về Việt Nam.

13:45:00, 12 thg 8, 2017 Reply

92 triệu dân VN quá vui khi nghe tin TXT đã đầu thú (trừ những vị chưa lộ hẳn đang rất lo và bị ca mơ run). Mong rằng các chỉ đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ được thực thi triệt để, nhanh và minh bạch nhất vì vụ án này liên quan đến nhiều quan chức hiện vẫn đang chưa bị lộ hẳn. Là công dân mong rằng ai có tội phải bị xử nghiêm đồng thời phải nhanh chóng tịch thu tài sản của họ để làm bài học cho những ai đó đang tìm cách vơ vét tài sản nhà nước phải khiếp sợ chùn tay.

21:50:00, 5 thg 9, 2017 Reply

Cho đến thời điểm hiện tại, giả thuyết duy nhất khiến Bộ Ngoại giao Đức biết chuyện Trịnh Xuân Thanh "đầu thú" như thông báo của Bộ Công an Việt Nam có thể đến từ những luật sư người Đức của ông Thanh.

22:06:00, 8 thg 3, 2018 Reply

Bình thường, các nước phương Tây vốn luôn vỗ ngực tự hào ta đây là "dân chủ" tôn trọng "quyền con người", "quyền tự do dân chủ" và đặc biệt là khi các cơ quan Việt Nam tiến hành bắt, xét xử các thành phần chống đối. Vậy mà nhiều kẻ vẫn cho là Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, tin Đức

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !