30/08/2017

ÂN XÁ 2-9: RẬN CHỦ LẠI XUYÊN TẠC, LẠI VẼ VỜI

Written By Lý Công on 30/08/2017 | 11:26

[Hà Bắc]

Trước thông tin vào dịp 2/9 năm nay, Nhà nước ta không tiến hành đặc xá thì đã có rất nhiều những luận điệu xuyên tạc của bè lũ rận chủ. Để luận giải, làm rõ vấn đề này và để vạch mặt bè lũ xấu xa, tác giả xin nêu lên ý kiến của mình. Cụ thể, Chiều 24-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cụ VIII - Bộ Công an), cho biết dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, nhà nước không tiến hành đặc xá đối với phạm nhân.
Việc không đặc xá năm nay là do nguyên nhân khác, giảm tải cho ngày 2/9 và thể hiện tính nhân văn toàn diện hơn chứ không phải như các thế lực thù địch đang cố tình thêu dệt
Từ thông tin này, một số các đối tượng rận chủ và các thế lực thù địch bên ngoài đã thêu dệt và dựng nên chuyện mà chúng luôn cố gắng nghĩ ra bằng kịch bản khó tin nhất ám chỉ về Chủ tịch nước. Chúng cho rằng việc không đặc xá năm nay là do nguyên nhân khác chứ không phải điều bình thường. Từ những suy luận thiếu căn cứ, mơ hồ đó, chúng đã vẽ nên sự mường tượng không tưởng chỉ có trong bộ óc của những tên chuyên đi rêu rao cái xấu gây nên sự hoang mang trong xã hội. 

Điều này đã được trả lời cụ thể, rõ ràng trong trả lời phỏng vấn trên các phương tiện thông tin, báo chí của người có trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ. Của chuyên gia về vấn đề này, cụ thể theo Trung tướng Bằng giải thích thì:

- Thứ nhất, "Không phải dịp Quốc khánh nào cũng đặc xá, thông thường đặc xá là những năm chẵn" - Theo Trung tướng Bằng, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1-1-2018 quy định “sẽ tiến hành thực hiện việc tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đó là những đối tượng chấp hành án tốt trong trại giam sẽ được tha tù trước thời hạn về thi hành tại nơi cư trú.” Như vậy có nghĩa là thay vì hàng năm, cứ vào dịp 2/9, ngày mà cả nước đang tiến hành kỷ niệm ngày lễ trọng đại của dân tộc, Ngày chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, nay là nước CHXHCn Việt Nam thì có một số lượng các phạm nhân lại được ra tù. Có những người cải tạo tốt đáng lẽ ra được ra tù sớm hơn họ vẫn phải chờ tới ngày 2/9. Đáng lẽ ra có những người chưa xứng đáng được ra tù, cần phải cải tạo thêm một chút thì lại cũng phải đưa vào diện xét vào 2/9. Như vậy, về cơ bản, sẽ xảy ra hiện tượng bị dồn, gây áp lực lên các cơ quan thi hành án cũng như nhiều vấn đề khác trong xã hội. 

- Thứ hai, xã hội sẽ chịu áp lực với những dấu hỏi về vấn đề đặc xá cứ mỗi dịp 2/9 hàng năm tới. Và như vậy, không khác nào gây ra những băn khoăn, gây ra những xáo trộn nhất định một cách không cần thiết trong ngày vui trọng đại này của dân tộc. Do đó, Đảng, Nhà nước ta đã thực hiện cách làm khác đi rất phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Đó là tiến hành xét tha tù trước thời hạn một cách thường xuyên, định kỳ trong năm thay vì cứ vào ngày 2/9 hàng năm. Đó được cho là cách làm hợp tình, hợp lý, logic, khách quan, khoa học được đông đảo quần chúng nhân dân và xã hội hoan nghênh.

Và cũng theo Trung tướng Bằng thì "Số người được tha tù trước thời hạn cũng tương tự như đặc xá. Tuy nhiên, quy định mới này thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật". Từ đó để hiểu đúng bản chất vấn đề chúng ta thấy được về cơ bản vấn đề nhân đạo trong tha tù trước thời hạn giống như đặc xá, là cơ sở, là động lực cải tạo của nhiều phạm nhân về cơ bản không hề thay đổi. Nó vẫn là điều mà trong quá trình thực thi công tác đảm bảo an toàn cho xã hội, sự ổn định của quốc gia, sự nghiêm minh của pháp luật đối với những người có hành vi phạm tội. Và đó cũng là điều không có gì phải bàn cãi hoặc nên tranh luận nhiều thêm.

Do đó, những kẻ có mưu đồ tung hỏa mù, tung luận điệu sai trái thì bản chất chúng không bao giờ bỏ qua bất cứ một cơ hội, một lý do nào để thêu dệt. Đó là điều cơ bản cũng sẽ không gây ra ảnh hưởng cho xã hội bởi lẽ:

- Thứ nhất, xã hội ta ngày càng tri thức hóa. Trình độ nhận thức của nhân dân ngày càng cao không dễ gì tin theo những luận điệu xằng bậy. Và vì thế, coi như những luận điệu đó của những tên rận chủ cũng chỉ chúng nói với nhau. Chúng tự thưởng cho nhau rằng văn hay, chữ tốt.

- Thứ hai, trong thời đại thông tin như hiện nay, để nhận diện những kẻ có âm mưu, lòng dạ đen tối luôn lợi dụng những sự kiện, những vấn đề thời sự diễn ra cũng không khó. Từ đó, chúng ta cũng đã thấy được tất cả các thất bại trong việc thêu dệt thông tin thất thiệt của những tên này: Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Lê dũng Vova, Lê Văn Tuyến,… và trung tâm chỉ huy cao nhất của chúng ở nước ngoài đó chính là Tổ chức khủng bố Việt Tân. Nhìn chung, để nhận diện được bè lũ này không hề khó khăn gì.

Chỉ có điều mọi thứ sẽ thật đáng lo ngại bởi những người do hạn chế hiểu biết, ý thức chính trị non yếu mà vô tình bị ảnh hưởng, tin theo những luận điệu tuyên truyền xấu trên thì đó là điều nằm trong âm mưu của thế lực thù địch và bọn rận chủ này vạch ra và hướng tới, từ đó sẽ gây ra những hoài nghi, ngộ nhận nhất định trong xã hội. Do vậy, bài viết xin chia sẻ góc nhìn, sự cảnh tỉnh và hồi chuông cảnh giác những ai đang bị ảnh hưởng của các luận điệu xuyên tạc trên hãy thực sự chú ý. Bởi nếu không cẩn thận, sẽ là tiếp tay cho những kẻ xấu xa, bần tiện của xã hội trong những hành vi không thể chấp nhận được.

Một lần nữa khẳng định lại rằng, dịp 2/9 năm nay chúng ta không tiến hành đặc xá là bởi vì chúng ta chọn cách làm khác đi phù hợp hơn với thời cuộc, với tình hình và nhằm loại bỏ những bất cập bấy lâu nay trong quá trình đặc xá để làm cách khác nhẹ nhàng hơn, hợp lý hơn chứ không phải như những thông tin thất thiệt ám chỉ về Chủ tịch nước như bè lũ xấu xa đã rêu rao. Xin trao đổi./.

54 Nhận xét

16:39:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Một lần nữa khẳng định lại rằng, dịp 2/9 năm nay chúng ta không tiến hành đặc xá là bởi vì chúng ta chọn cách làm khác đi phù hợp hơn với thời cuộc, với tình hình và nhằm loại bỏ những bất cập bấy lâu nay trong quá trình đặc xá để làm cách khác nhẹ nhàng hơn, hợp lý hơn chứ không phải như những thông tin thất thiệt ám chỉ về Chủ tịch nước như bè lũ xấu xa đã rêu rao. Xin trao đổi.

19:03:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Việc không tiến hành đặc xá trong dịp quốc khánh 2/9 năm nay là do căn cứ theo quy định của BLHS 2015 sửa đổi, theo đó thì hằng năm sẽ có 3 đợt rà soát để tiến hành cho phạm nhân ra tù trước thời hạn. Và lại nếu giống như các năm trước thì không phải Quốc khánh năm nào cũng tiến hành đặc xá cho phạm nhân. Năm nay không đặc xá trong dịp 2/9 là điều hết sức bình thường. Vậy mà bọn phản động, chống đối cũng dựa cớ thêu dệt lên được những câu chuyện hoang đường, thật đáng cười!

20:49:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Âm mưu và ý đồ của các thế lực thù địch thì không bao giờ có thể nói hết được. Việc không tiến hành đặc xá dịp mùng 2/9 năm nay là có lý do hợp lý như tác giả đã nói chứ không phải như các đối tượng xấu rêu rao và xuyên tạc trên các trang mạng xã hội. Việc không tiến hành đặc xá trong dịp mùng 2/9 cũng chính là cơ hội để những tù nhân cải tạo tốt được ra tù trước thời hạn chứ không phải cứ chờ đến dịp mùng 2/9 để đặc xá.

20:53:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Việc đặc xá hiện giờ được thực hiện một các thường xuyên chứ không phải chờ đến dịp mùng 2/9 mới tiến hành đặc xá. Đám dận chủ không hiểu gì thì đừng có mà to mồm, to miệng lên không người khác cười chê cho là ngu đấy.

21:57:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Lại tiếp tục bày trò xuyên tạc. Nhưng Nguyễn Lân Thắng cùng đồng bọn của y bị những người hiểu biết ngay lập tức bị phơi bày, ngay lập tức bị bóc mẽ là những người chẳng hiểu biết gì. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

22:03:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Bây giờ cái đám rân chủ có thể im mồm được rồi. Nhưng cũng phải nói cái đám này giỏi ba cái trò xuyên tạc thật đấy. kiểu gì cũng có thể tưởng tượng, thêu dệt ra. Từ những chuyện không có gì gọi là logic với nhau, qua mồm mấy bác rân chủ trở thành chuyện hót, chuyện tưởng đùa mà như thật!

22:06:00, 30 thg 8, 2017 Reply

Chẳng có gì mà đáng khen cái đám rân chủ này đâu, cái nghề của bọn chúng ấy mà. Giờ mà không tìm chuyện để mà bới móc, xuyên tạc ra thì có mà treo mồm hết lượt. Đói không có gì ăn thì phải làm ba cái chuyện buôn gió, buôn bão thôi. Không thì lại đói mốc mồm!

10:03:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Thật đáng buồn cho những “con sâu của một thế hệ” hiểu biết hạn hẹp nhưng lại tỏ vẻ ta đây thế này thế nọ, những suy nghĩ của kẻ phản bội thể hiện trong bài viết này là sai hoàn toàn và thật đáng phỉ báng.

10:05:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Lịch sử đất nước ta đã lật sang một trang mới kể từ ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đất nước bước vào kỷ nguyên độc lập và tư do, nhân dân từ đây thoát khỏi kiếp nô lệ của thực dân. Nhưng cái tên phản bội Sinh Nguyễn Pr lại cho rằng “ngày 2 tháng 9 là ngày “ăn cướp” thành công, rồi chúng ép dân ta cắn răng ăn mừng ngày đất nước độc lập, độc tài, độc quyền lãnh đạo của CSVN…”. Thật là ức chế quá mà!. Mở mắt to mà nhìn, vểnh tai nghe cho rõ đây tên phản bội kia:

10:21:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Những con dân đất nước Việt Nam hân hoan lắm, hạnh phúc biết bao khi đất nước giành được độc lập. Chỉ có những kẻ thối nát phản bội Tổ quốc, nghe theo những luận điệu xuyên tạc, dùng bùn nhơ vấy bẩn lên hào quang của dân tộc để hưởng vinh hoa phú quý thì khi đất nước trọn niềm vui thì những kẻ đó “cắn răng” thì hợp tình hợp lý hơn đúng không các bạn?.

10:23:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Lợi dụng vấn đề này, nhiều trang lều báo và fanpage phản động đưa tin xuyên tạc cho rằng việc không tiến hành đặc xá năm nay chính là do sự vắng mặt của Chủ tịch nước. Điển hình như bệnh phẩm “Việt Nam không xét đặc xá 2/9 năm nay” vừa được đăng tải trên fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân.

10:41:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Qua hành động của nhà văn Phạm Thành có thấy được phần nào cái thái độ chống đối của nhà văn này, ông ta được biết đến là một người có lối sống mực thước mà không ngờ lại có thể suy nghĩ và hành động như vậy, đã thế khi có giấy triệu tập của cơ quan công an lại còn không nghiêm chỉnh chấp hành, còn thể hiện thái độ xem thường đấy tư tưởng chống đối, thật là đánh giá thấp giá trị của nhà văn này

10:42:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Mặc dù được cơ quan an ninh điều tra công an Hà Nội có giấy triệu tập làm việc nhưng Nguyễn Chí Thành không biết là do " giấy triệu tập đến muộn" " bị mệt" hay là do " có tật giật mình" nhưng việc ông ta không đến theo đúng giấy triệu tập cho chúng ta thấy được ông ta đã không có 1 chút thiện chí nào...Lại còn bày đặt úp úp mở mở về vụ Phạm chí Dũng bày đặt hãm hại lẫn nhau.

14:04:00, 31 thg 8, 2017 Reply

những kẻ có mưu đồ tung hỏa mù, tung luận điệu sai trái thì bản chất chúng không bao giờ bỏ qua bất cứ một cơ hội, một lý do nào để thêu dệt. Giờ mà không tìm chuyện để mà bới móc, xuyên tạc ra thì có mà treo mồm hết lượt. Đói không có gì ăn thì phải làm ba cái chuyện buôn gió, buôn bão thôi.

14:56:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Trên thực tế, đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện được thực hiện sắp tới thể hiện rõ tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời cũng tăng cường sự nghiêm minh của pháp luật. Người được tha thù trước thời hạn có điều kiện có điều kiện được hưởng các quyền cơ bản của công dân (trừ những quyền mà Toà án đã hạn chế hoặc tước bỏ trong bản án đã tuyên đối với từng người và các nội dung trong quy định bắt buộc đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện).

15:03:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Ân xá đâu phải nghĩa vụ năm nào Nhà nước cũng phải làm.họ phải chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, giám sát và giáo dục người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, chịu sự quản lý, giám sát, giáo dục của Ủy ban nhân dân cấp xã, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện nơi cư trú và người được cơ quan có thẩm quyền phân công quản lý, giáo dục.

15:10:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Việc không đặc xá dịp 2/9 sắp tới không liên quan đến cá nhân lãnh đạo nào, mà là sự nghiêm minh của pháp luật. Những luận điệu xuyên tạc của bè lũ rận chủ đều nhằm mục đích chống phá, cần phải bị nghiêm trị.

15:19:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Thật nực cười.Muốn được mãn hạn tù sớm thì họ phải chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, giám sát và giáo dục người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, chịu sự quản lý, giám sát, giáo dục của Ủy ban nhân dân cấp xã, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện nơi cư trú và người được cơ quan có thẩm quyền phân công quản lý, giáo dục.

15:21:00, 31 thg 8, 2017 Reply

các thế lực thù địch bên ngoài đã thêu dệt và dựng nên chuyện mà chúng luôn cố gắng nghĩ ra bằng kịch bản khó tin nhất ám chỉ về Chủ tịch nước. Chúng cho rằng việc không đặc xá năm nay là do nguyên nhân khác chứ không phải điều bình thường. Từ những suy luận thiếu căn cứ, mơ hồ đó, chúng đã vẽ nên sự mường tượng không tưởng chỉ có trong bộ óc của những tên chuyên đi rêu rao cái xấu gây nên sự hoang mang trong xã hội.

16:18:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Việc đặc xá không thể năm nào cũng đặc xá được nó không phụ thuộc vào năm mà phụ thuộc vào quá trình rèn luyện, cải tạo của những tù nhân trong tù. Chứ làm gì có chuyện không rèn luyện, cải tạo tốt mà cũng được đặc xá để xã hội loạn ah.

16:24:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Cái đéo gì bọn rận chủ chúng cũng có thể lôi ra xuyên tạc được. Việc ân xá ngày mùng 2/9, đâu phải năm nào cũng có được ví dụ như những kẻ toàn phạm tội nghiêm trọng mà chưa cải tạo tốt lại được ân xá thì xã hội này sẽ biến thành cái gì. Những kẻ rận chúng hãy ngậm miệng lại.

16:43:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Những người được hưởng đặc xá là những người chấp hành tốt các quy định của trại giam nơi họ bị giam giữ. Và không phải mùng 2/9 năm nào cũng có việc đặc xá. Đã giải thích rõ rồi,mà một số kẻ vẫn cố tình xuyên tạc thì chịu rồi

17:03:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Chẳng có gì mà đáng khen cái đám rân chủ này đâu, cái nghề của bọn chúng ấy mà. Giờ mà không tìm chuyện để mà bới móc, xuyên tạc ra thì có mà treo mồm hết lượt. Đói không có gì ăn thì phải làm ba cái chuyện buôn gió, buôn bão thôi. Không thì lại đói mốc mồm!

17:04:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Lợi dụng vấn đề này, nhiều trang lều báo và fanpage phản động đưa tin xuyên tạc cho rằng việc không tiến hành đặc xá năm nay chính là do sự vắng mặt của Chủ tịch nước. Điển hình như bệnh phẩm “Việt Nam không xét đặc xá 2/9 năm nay” vừa được đăng tải trên fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân.

23:54:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Trước thông tin vào dịp 2/9 năm nay, Nhà nước ta không tiến hành đặc xá thì đã có rất nhiều những luận điệu xuyên tạc của bè lũ rận chủ. Để luận giải, làm rõ vấn đề này và để vạch mặt bè lũ xấu xa, tác giả xin nêu lên ý kiến của mình. Cụ thể, Chiều 24-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cụ VIII - Bộ Công an), cho biết dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, nhà nước không tiến hành đặc xá đối với phạm nhân.

13:38:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Việt Nam chúng ta tuy là một nước có diện tích nhỏ bé nhưng đều được các nước trên thế giới biết đến với lịch sử hòa hùng bảo vệ đất nước cũng như những thành tựu phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội, đặc biệt là vấn đề phát triển con người thì Việt Nam đặc biệt chú ý quan tâm. Nhân ngày quốc khánh 2-9 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì nước ta đã tiến hành đặc xá cho các phạm nhân ra tù trước thời hạn, đây là một việc làm mà năm nào nước ta cũng tiến hành nhằm tạo điều kiện cho các phạm nhân đã tiến hành cải tạo tốt thì được về với gia đình và thực hiện các quyền, nghĩa vụ của một công dân.

13:41:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Đặc xá là sự khoan hồng của pháp luật và nhà nước Việt Nam cho những con người đã từng lầm lỡ nhưng biết ăn năn hối cải làm lại cuộc đời. Ra tù, trở về với cuộc sống thường ngày mong họ sẽ lấy lầm lỡ của mình làm bài học để tránh xa con đường phạm tội, đừng để những hi vọng của gia đình, của người thân lại tiêu tan một lần nữa.

13:43:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Họ có thể hoàn lương, làm lại cuộc đời nhưng không được phép quên quá khứ lỗi lầm của mình. Nhớ, không phải để mặc cảm, mà nhớ để lấy đó làm bài học, làm động lực để phấn đấu hòa nhập lại cộng đồng, góp sức xây dựng gia đình và xã hội. Vòng tay của xã hội luôn dang rộng đón họ trở về nếu họ biết biết quyết tâm trở về của mình thành hành động.

13:44:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Đây là một chính sách khoan hồng của Nhà nước dành cho những phạm nhân cải tạo tốt, hy vọng họ sẽ quay trở lại cuộc sống hoàn lương, sống nốt phần đời còn lại và làm những việc có ích cho xã hội

13:45:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Một lần nữa Nhà nước ta lại khẳng định được chính sách khoan hồng đối với những người đã từng lầm lỡ, tạo cơ hội cho họ quay lại con đường hoàn lương, trở lại với gia đình, xã hội. Mong rằng họ sẽ sống đúng nốt phần đời còn lại

13:49:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Đây là một đặc ân lớn đối với những người đã từng mắc sai lầm, họ có cơ hội trở lại cuộc sống với gia đình, xã hội sớm hơn. Những gì Nhà nước ta đã làm một lần nữa khẳng định chính sách khoan hồng. Mong rằng họ sẽ sớm trở thành người có ích cho xã hội

13:51:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Tôi đã đi nhiều nơi, và gặp rất nhiều loại người nhưng chưa thấy một loại người nào vô sỉ, bất trung, bất hiếu, bất nhân tính như Bùi Tín. Chính nó đã và đang làm những điều mà bất kì ai? Trong cộng đồng dân tộc Việt nam khi đọc lên cũng cảm thấy ớn lạnh vì cái trò đốn mạt của nó. Không thể nào hiểu nổi một con người như thế nữa?

13:54:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều nụ cười, nhiều niềm vui, niềm mong đợi của nhiều phạm nhân được trở về với gia đình với xã hội. Mỗi người có một số phận khác nhau, con đường phạm tội cũng không giống nhau. Nhưng hôm nay, họ có chung 1 niềm vui đó là được hưởng chính sách ân xá mà Đảng và Nhà nước đem lại. Chính sách ân xá đã mở ra một con đường mới cho những tội phạm cải tạo tốt, hi vọng rằng đây là cơ hội tốt để họ làm lại từ đầu, tránh xa con đường tội lỗi và trở thành người có ích giúp cho xã hội ngày càng phát triển, giàu đẹp hơn.

13:57:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Không Nhà nước nào muốn đất nước mình phải giữ nhiều phạm nhân để giáo dục , cải tạo. Không ai muốn chặn đường của những người muốn làm lại một cuộc đời lương thiện. Đặc xá chính là chính sách để những cuộc đời lầm lỡ có thể tiến gần hơn với ước mơ cuộc sống mới. Đó cũng chính là tư tưởng nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Mong rằng những phạm nhân có thể tận dụng những chính sách này để góp phần làm xã hội tốt đẹp và nhân văn hơn.

14:00:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Niềm vui của các phạm nhân trong một ngày đặc xá đẹp trời. Chúc họ trở về nhà không quay lại con đường lầm lạc, hãy sống một cách lương thiện, dù nghèo khó, mệt nhọc.

14:02:00, 1 thg 9, 2017 Reply

ân xá là một chủ trương chính sách đúng đắn của đảng và nhà nước. Mỗi đợt đặc xá là dịp tốt để mỗi phạm nhân có cơ hội suy xét những lỗi lầm đã phạm phải, tự mỗi người phải đánh giá kết quả cải tạo của mình, kiên quyết dứt bỏ quá khứ tội lỗi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

14:03:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Hàng năm, nhà nước ta đều xét đặc xá cho các phạm nhân cải tạo tốt. Điều đó thể hiện chính sách khoan hồng của nhà nước ta. Không phải ở đâu cũng được như vậy. Không phải phạm nhân nào cũng được đặc xá. Các phạm nhân hãy quý trọng món quà này. Đừng phung phí nó một lần nữa nhé.

14:05:00, 1 thg 9, 2017 Reply

đây là lần đặc xá lớn thứ hai trong lịch sử đất nước khi có hơn 18000 người được áp dụng chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta. Niềm vui cho những phạm nhân cải tạo tốt, niềm vui cho thân nhân của những phạm nhân ấy, niềm vui để họ được hòa nhập với cộng đồng, niềm vui trong ngày tết Độc Lập của đất nước khi được tha bổng

14:07:00, 1 thg 9, 2017 Reply

lần đặc xá này sao không thấy đám rận chủ gào thét để nhận xét sai lệch về nhân quyền, dân chủ nước ta nữa đi. Trong số những người được ra tù sớm lần này có không ít đồng bọn của chúng, những kẻ được chúng tôn thờ như những vị anh hùng mỗi khi vào tù, những kẻ mà chúng gọi là tù nhân chính trị và tìm mọi cách nói xấu đất nước, đòi thả người

14:09:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thi hành chính sách đặc xá để mở ra con đường hoàn lương cho các phạm nhân làm lại cuộc đời. những người được đặc xá đã có ý thức hoàn lương, hướng thiện, nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, nhiều người thành đạt và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, được xã hội đánh giá cao.

14:10:00, 1 thg 9, 2017 Reply

Nhà nước ta bản chất là nhà nước của dân, do dân vì dân, tất cả quyền lực thực thuộc về nhân dân. Và đặc xá lần này thể hiện điều đó. Huy vọng với sự khoan hồng của pháp luật, tấm lòng nhân đạo cao cả của nhân dân những con người lầm lỗi sớm quay về hòa nhập tốt hơn với cuộc sống!

22:03:00, 3 thg 9, 2017 Reply

Bây giờ cái đám rân chủ có thể im mồm được rồi. Nhưng cũng phải nói cái đám này giỏi ba cái trò xuyên tạc thật đấy. kiểu gì cũng có thể tưởng tượng, thêu dệt ra. Từ những chuyện không có gì gọi là logic với nhau, qua mồm mấy bác rân chủ trở thành chuyện hót, chuyện tưởng đùa mà như thật!

17:51:00, 4 thg 9, 2017 Reply

một số các đối tượng rận chủ và các thế lực thù địch bên ngoài đã thêu dệt và dựng nên chuyện mà chúng luôn cố gắng nghĩ ra bằng kịch bản khó tin nhất ám chỉ về Chủ tịch nước. Chúng cho rằng việc không đặc xá năm nay là do nguyên nhân khác chứ không phải điều bình thường. Từ những suy luận thiếu căn cứ, mơ hồ đó, chúng đã vẽ nên sự mường tượng không tưởng chỉ có trong bộ óc của những tên chuyên đi rêu rao cái xấu gây nên sự hoang mang trong xã hội.

17:51:00, 4 thg 9, 2017 Reply

xã hội ta ngày càng tri thức hóa. Trình độ nhận thức của nhân dân ngày càng cao không dễ gì tin theo những luận điệu xằng bậy. Và vì thế, coi như những luận điệu đó của những tên rận chủ cũng chỉ chúng nói với nhau. Chúng tự thưởng cho nhau rằng văn hay, chữ tốt.

17:52:00, 4 thg 9, 2017 Reply

trong thời đại thông tin như hiện nay, để nhận diện những kẻ có âm mưu, lòng dạ đen tối luôn lợi dụng những sự kiện, những vấn đề thời sự diễn ra cũng không khó. Từ đó, chúng ta cũng đã thấy được tất cả các thất bại trong việc thêu dệt thông tin thất thiệt của những tên này: Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Lê dũng Vova, Lê Văn Tuyến,… và trung tâm chỉ huy cao nhất của chúng ở nước ngoài đó chính là Tổ chức khủng bố Việt Tân. Nhìn chung, để nhận diện được bè lũ này không hề khó khăn gì.

19:02:00, 4 thg 9, 2017 Reply

với những người phạm tội mà cải tạo tốt thì họ có hi vọ g được đặc xá không sai. tuy nhiên , vấn đề ở đây chỉ la những kẻ ở ngoài chõ mõm vào mà nói tự cho rằng mình là nhà dân chủ là anh hùng cứu thế. Mặc du vậy cái nhìn đó thực sự là rất theienr cận khi họ không hiểu được và cố tình không hiểu về sự đặc xá đúng nghĩa

19:06:00, 4 thg 9, 2017 Reply

Thiết nghĩ là họ chỉ đang cố vin vào vấn đề vào cái gọi là ân xá đề mà nói lên những cau chuyện không thể naopf chấp nhận được. cái mà chúng ta nhìn tahays là sự khoan hồng của pháp luật và tính nhân đạo của đảng và nhà nước qua mỗi lần tiến hành xét tha tù trước thời hạn một cách thường xuyên, định kỳ trong năm thay vì cứ vào ngày 2/9 hàng năm. điều này sẽ đánh giá chính xác hơn

10:21:00, 6 thg 9, 2017 Reply

dịp 2/9 năm nay chúng ta không tiến hành đặc xá là bởi vì chúng ta chọn cách làm khác đi phù hợp hơn với thời cuộc, với tình hình và nhằm loại bỏ những bất cập bấy lâu nay trong quá trình đặc xá để làm cách khác nhẹ nhàng hơn, hợp lý hơn chứ không phải như những thông tin thất thiệt ám chỉ về Chủ tịch nước như bè lũ xấu xa đã rêu rao.

11:04:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Theo ước tính, chi phí trung bình mỗi năm cho một phạm nhân khoảng gần 10 triệu đồng vì thế nếu đề án được thực hiện sẽ tiết kiệm cho ngân sách nhà nước khoảng gần 200 tỷ đồng/năm và giảm nhu cầu biên chế khoảng hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ của các cơ sở giam giữ.

11:07:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Đảng và nhà nước ta cũng đã có những tính toán hợp lý để có lợi cho cả đôi bên, không làm lãng phí tiền của của ngân sách nhà nước. Bọn rận chủ không biết gì cứ ăn nói vớ vẩn, đúng là toàn đồ não ngắn.

10:41:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Ngày 2/9/1945 - ngày mà cả thế giới chứng kiến một đất nước nhỏ bé ở khu vực Đông Nam Á bước ra khỏi gông cùm của nô lệ. Ngày mà cả dân tộc Việt Nam đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, không một thế lực, đế chế nào có quyền cướp đi độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của một quốc gia. Nếu quốc gia nào đang manh nha ý đồ đó thì sớm hay muộn cũng chuốc lấy thất bại mà thôi.

10:42:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đặc xá chính là chính sách để những cuộc đời lầm lỡ có thể tiến gần hơn với ước mơ cuộc sống mới. Đó cũng chính là tư tưởng nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Mong rằng những phạm nhân có thể tận dụng những chính sách này để góp phần làm xã hội tốt đẹp và nhân văn hơn.

13:43:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đặc xá chính là chính sách để những cuộc đời lầm lỡ có thể tiến gần hơn với ước mơ cuộc sống mới. Đó cũng chính là tư tưởng nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Mong rằng những phạm nhân có thể tận dụng những chính sách này để góp phần làm xã hội tốt đẹp và nhân văn hơn.

13:44:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Ngày 2/9/1945 - ngày mà cả thế giới chứng kiến một đất nước nhỏ bé ở khu vực Đông Nam Á bước ra khỏi gông cùm của nô lệ. Ngày mà cả dân tộc Việt Nam đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, không một thế lực, đế chế nào có quyền cướp đi độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của một quốc gia. Nếu quốc gia nào đang manh nha ý đồ đó thì sớm hay muộn cũng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !