23/08/2017

RSF LẠI LỘNG NGÔN!

Written By Lý Công on 23/08/2017 | 10:46

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 18/8/2017, Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho “cựu tù chính trị” Nguyễn Văn Oai. Theo đó, RSF cho rằng Nguyễn Văn Oai là một blogger “bất đồng chính kiến” sắp bị các cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra xét xử vào ngày 21/8/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. 
 
RSF lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam
Hành động ngang ngược của RSF yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Oai đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại các cam kết, điều ước và luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” được quy định cụ thể tại khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên Hiệp quốc ký ngày 26/06/1945 tại San Francisco. Trong đó, tại khoản 7, Điều 2, Hiến chương Liên Hiệp quốc đã nêu rõ:

“Điều 2: Để đạt được những mục đích nêu ở Điều 1, Liên hợp quốc và các thành viên Liên hợp quốc hành động phù hợp với những nguyên tắc sau đây:

7. Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào những công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, và không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương; tuy nhiên, nguyên tắc này không liên quan đến việc thi hành những biện pháp cưỡng chế nói ở chương VII.”

Bên cạnh đó, việc RSF cho rằng Nguyễn Văn Oai là một blogger “bất đồng chính kiến”, một “cựu tù chính trị” là không có cơ sở. Bởi lẽ, Nguyễn Văn Oai là đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”, bày tỏ “lòng yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Trong đó, từ năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, dụ dỗ, lôi kéo vào tổ chức. Sau đó, chính Việt Tân đã đào tạo, huấn luyện Nguyễn Văn Oai phương thức đấu tranh “bất bạo động”; chỉ đạo và hướng dẫn cho Nguyễn Văn Oai chuẩn bị công cụ, phương tiện, tập hợp lực lượng, âm mưu tiến hành phá rối an ninh, bạo loạn nhằm mục đích chống phá chế độ. Với bảng “thành tích” kể trên, ngày 8/1/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 04 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 và 04 năm quản chế tại địa phương.

Sau khi ra tù, mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, thuyết phục, nhắc nhở, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Oai có thể làm lại cuộc đời, hòa nhập với cộng đồng nhưng hắn ngày càng thể hiện thái độ ngông cuồng, coi thường, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. Bằng chứng là ngay sau khi mãn hạn tù trở về địa phương, Nguyễn Văn Oai lại “nước đổ đầu vịt”, “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, Nguyễn Văn Oai thường xuyên kích động quần chúng nhân dân tham gia chống người thi hành công vụ, không chấp hành án phạt quản chế tại nơi cư trú của tòa án; tham gia nhiều vụ biểu tình, phá rối an ninh, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Và đến ngày 19/1/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai với tội danh: “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 - Bộ Luật hình sự năm 1999 và “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 - Bộ Luật hình sự năm 1999. 

Có thể thấy rằng việc RSF kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Oai thực chất là hành động nhằm PR, cổ súy, “đánh bóng tên tuổi” cho các đối tượng lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

47 Nhận xét

13:47:00, 23 thg 8, 2017 Reply

với hành động "ra thông cáo báo chí yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho “cựu tù chính trị” Nguyễn Văn Oai."Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đã thể hiện sự ngông cuồng môt cách không chấp nhận được của mình . chúng đang bị loạn ngôn

13:53:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam điều đó là hoàn toàn không hợp lý bởi vì rõ ràng họ không có quyền hành gì mà lại hành xử như vậy. Chinh phủ VN dựa vào luật mà bắt người và xử lý thì không có gì sai trái

14:16:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy rằng việc RSF kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Oai thực chất là hành động nhằm PR, cổ súy, “đánh bóng tên tuổi” cho các đối tượng lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

20:29:00, 23 thg 8, 2017 Reply

rsf liệu có buông tha tên rận chủ nào không? lần nào có rận chủ bị đưa lên thớt là lúc đó rsf lại có những yêu cầu phi lý đòi trả tự do cho những người này. ở phương diện này rsf đang phát ngôn như thể cả quốc gia việt nam là một cơ quan trực thuộc rsf vậy.

23:14:00, 23 thg 8, 2017 Reply

RSF lấy tư cách gì mà đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Oai đây, một tổ chức mà thường xuyên có những tuyên bố, phát ngôn thiếu khách quan, phiến diện và thù địch với Việt Nam. Những tuyên bố xấc xược và hỗn láo của tổ chức này liên quan đến trường hợp Nguyễn Văn Oai không phải là lần đầu thì lần này chúng có lên tiếng cũng là dễ hiểu nhưng chẳng ích gì cả pháp luật sẽ nghiêm trị con người này

23:14:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Vậy nhưng chiếu theo những quy định của pháp luật cũng như những hành động chống phá đất nước trong thời gian qua, có lẽ việc Nguyễn Văn Oai chuẩn bị phải đối mặt với những bản án nghiêm minh theo quy định của pháp luật cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi hoạt động của mình.

23:14:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai đã quy y cờ vàng ba sọc, thường xuyên tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Với những hành động này, năm 2011, y bị Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 4 năm tù giam và 4 năm chấp hành án quản chế tại địa phương cư trú theo điều 79 BLHS

23:15:00, 23 thg 8, 2017 Reply

không chỉ trường hợp của nguyễn văn oai mà cả những trường hợp khác như lê đình lượng, hoàng đức bình thì các tổ chức ở bên ngoài đều lên tiếng can thiệp vào công việc giải quyết nội bộ của việt nam, rõ ràng họ đang vi phạm trắng trợn chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân việt nam.

23:15:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai đã “ngựa quen đường cũ” và nhận được sự quan tâm, hậu thuẫn của Việt Tân, những vị cha xứ và những “đồng nghiệp” như Thái Văn Dung, Chu Mạnh Sơn để tiếp tục có những hành động tụ tập, gây rối chống phá chính quyền cũng như tham gia vào đội quân “quy y cờ vàng ba sọc” và tham gia các hoạt động do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức.

23:20:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai thường xuyên rời khỏi nơi cư trú lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra tại các tỉnh miền Trung để tham gia các hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của những vị linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục tổ chức.

23:20:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Do bản thân đang chấp hành án quản chế nhưng đã rời địa phương cư trú chưa được sự cho phép của cấp có thẩm quyền nên bị lập biên bản xử lý và bàn giao về cho gia đình. Với những hoạt động này vào chiều tối ngày 19/1/2017 Nguyễn Văn Oai đã bị Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An bắt tạm giam để điều tra về tội : “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 Bộ luật Hình sự và “không chấp hành án” theo điều 304 Bộ luật Hình sự.

23:21:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Dù đã chịu cảnh tù tội mấy năm trời mà có vẻ như khi ra tù Nguyễn Văn Oai vẫn không hề có bất kì chút ăn năn gì.Những con người bất chấp luật pháp để hoạt động chống phá, tôi tự hỏi họ lấy tinh thần ở đâu mà lại làm như vậy chẳng lẽ họ không sợ bị xử lí theo pháp luật sao. Nếu tiếp tục hoạt động phạm tội, Oai chắc chắn sẽ phải trả một cái giá rất đắt

23:23:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Dù đã nhiều lần “thay hình đổi dạng” và được hà hơi tiếp sức từ những thế lực chống phá Việt Nam, nhưng suốt 32 năm qua, VT chưa bao giờ thoát được sự khinh bỉ, lên án của cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc; cứ vào Google gõ hai chữ “Việt Tân” là có hàng ngàn bài viết chửi bới “mặt trận phở bò”, “khiến chán” không thương tiếc. Điều đó đủ nói lên bản chất bịp bợm, khủng bố của tổ chức phản động này. Vì vậy dù có “tô son trét phấn” thêm bao nhiêu lâu nữa, Việt Tân cũng chỉ là tập hợp hổ lốn của những kẻ phản dân hại nước, cũng chỉ là công cụ chống phá đất nước của ngoại bang!

23:23:00, 23 thg 8, 2017 Reply

Đúng là tật xấu khó bỏ, ngựa quen đường cũ. Có lẽ quãng thời gian ngồi trong ngục tù không đủ để làm cho Oai nhìn ra được lỗi lầm của mình, hoặc đó vẫn còn là quá nhẹ, quá nhân đạo của chính quyền khiến cho Oai coi thường, không coi đó là sự răn đe cho mình? Cần phải mạnh tay, trừng trị thẳng những kẻ như vậy để làm gương, để cho chúng hiểu pháp luật không phải trò đùa.

06:08:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho “cựu tù chính trị” Nguyễn Văn Oai. Theo đó, RSF cho rằng Nguyễn Văn Oai là một blogger “bất đồng chính kiến” sắp bị các cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra xét xử vào ngày 21/8/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

06:09:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Hành động ngang ngược của RSF yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Oai đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại các cam kết, điều ước và luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” được quy định cụ thể tại khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên Hiệp quốc ký ngày 26/06/1945 tại San Francisco. bon nay can ton trong luat phap quoc te

06:14:00, 24 thg 8, 2017 Reply

việc RSF cho rằng Nguyễn Văn Oai là một blogger “bất đồng chính kiến”, một “cựu tù chính trị” là không có cơ sở. Bởi lẽ, Nguyễn Văn Oai là đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”, bày tỏ “lòng yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Trong đó, từ năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, dụ dỗ, lôi kéo vào tổ chức. Bênh vực cho kẻ khủng bố thật bẩn thủi

06:15:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai là đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”, bày tỏ “lòng yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Trong đó, từ năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, dụ dỗ, lôi kéo vào tổ chức. Bênh vực cho kẻ khủng bố thật bẩn thủi của RFS

06:15:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai là đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”, bày tỏ “lòng yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Trong đó, từ năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, dụ dỗ, lôi kéo vào tổ chức. Bênh vực cho kẻ khủng bố thật bẩn thủi của RFS

06:16:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai với tội danh: “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 - Bộ Luật hình sự năm 1999 và “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 - Bộ Luật hình sự năm 1999. HOàn toàn đúng người, đúng tội

06:17:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai thường xuyên kích động quần chúng nhân dân tham gia chống người thi hành công vụ, không chấp hành án phạt quản chế tại nơi cư trú của tòa án; tham gia nhiều vụ biểu tình, phá rối an ninh, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Tên bán nước Nguyễn Văn Oai

06:17:00, 24 thg 8, 2017 Reply

việc RSF cho rằng Nguyễn Văn Oai là một blogger “bất đồng chính kiến”, một “cựu tù chính trị” là không có cơ sở. Bởi lẽ, Nguyễn Văn Oai là đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”, bày tỏ “lòng yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm pháp luật Việt Nam. RSF xuyên tạc sự thật

09:07:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy rằng việc RSF kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Oai thực chất là hành động nhằm PR, cổ súy, “đánh bóng tên tuổi” cho các đối tượng lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

09:10:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Như chúng ta đã biết Nguyễn Văn Oai là đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”, bày tỏ “lòng yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì thế viêc con người này phải nhận hình phạt là hết sức đúng và hợp với lòng dân, còn về việc RSF xuyên tạc nhà nước ta là điều chúng ta có thể dễ ràng nhận vì cậy chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước những âm mưu đen tối của lũ người rận này.

09:13:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn văn oai hắn ta phải trả giá cho những hành vi chống phá nhà nước ta là quá đúng rồi. Sau khi ra tù, mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, thuyết phục, nhắc nhở, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Oai có thể làm lại cuộc đời, hòa nhập với cộng đồng nhưng hắn ngày càng thể hiện thái độ ngông cuồng, coi thường, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. Bằng chứng là ngay sau khi mãn hạn tù trở về địa phương, Nguyễn Văn Oai lại “nước đổ đầu vịt”, “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Có gan làm thì phải có gan chịu các nhà rận chủ ạ, sao các người lại hèn hạ đến mức này cơ chứ.

09:16:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Các nhà rận chủ này thật quá hèn hạ mà, có gan làm nhưng không có gan nhận, lũ rận này chúng vì tiền mà sẵn sàng làm tất cả ngay cả việc bán rẻ nơi chôn rau cắt rốn của mình cũng không từ thủ đoạn. Và nguyễn văn oai là một điển hình, hắn thường xuyên kích động quần chúng nhân dân tham gia chống người thi hành công vụ, không chấp hành án phạt quản chế tại nơi cư trú của tòa án; tham gia nhiều vụ biểu tình, phá rối an ninh, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy nên việc hắn ta phải nhận cacsi gái cho những hành vi bẩn thỉu của mình là hoàn toàn xứng đáng rồi, RSF không có gì phải xuyên tạc nữa.

10:11:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Hành động ngang ngược của RSF yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Oai đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại các cam kết, điều ước và luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” được quy định cụ thể tại khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên Hiệp quốc ký ngày 26/06/1945 tại San Francisco.

10:17:00, 24 thg 8, 2017 Reply

Có thể thấy rằng việc RSF kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Oai thực chất là hành động nhằm PR, cổ súy, “đánh bóng tên tuổi” cho các đối tượng lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

16:02:00, 24 thg 8, 2017 Reply

RFS chẳng là cái quái gì mà to mồm kêu gọi Việt Nam thả tội phạm chính trị ra, đây là chuyện nội bộ quốc gia, RFS đứng trên danh nghĩa nào để đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Oai vậy, tên Oai kia vào tù cũng chẳng oan đâu nên bớt kêu gào đi.

20:22:00, 26 thg 8, 2017 Reply

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho “cựu tù chính trị” Nguyễn Văn Oai. Tổ chức Phóng viên không biên giới tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đây là điều không thể chấp nhận được, bởi Hiến chương đã quy định rõ là các tổ chức quốc tế không được can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Điều đơn giản thế này mà RFS không "hiểu" thì đúng là "ngu'.

23:20:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Ngày 18/8/2017, Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho “cựu tù chính trị” Nguyễn Văn Oai. Theo đó, RSF cho rằng Nguyễn Văn Oai là một blogger “bất đồng chính kiến” sắp bị các cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra xét xử vào ngày 21/8/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

20:02:00, 2 thg 9, 2017 Reply


Ngày 18/8/2017, Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí yêu cầu, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho “cựu tù chính trị” Nguyễn Văn Oai. Theo đó, RSF cho rằng Nguyễn Văn Oai là một blogger “bất đồng chính kiến” sắp bị các cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra xét xử vào ngày 21/8/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

20:09:00, 2 thg 9, 2017 Reply

việc RSF kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Oai thực chất là hành động nhằm PR, cổ súy, “đánh bóng tên tuổi” cho các đối tượng lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

20:14:00, 2 thg 9, 2017 Reply

Sau khi ra tù, mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, thuyết phục, nhắc nhở, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Oai có thể làm lại cuộc đời, hòa nhập với cộng đồng nhưng hắn ngày càng thể hiện thái độ ngông cuồng, coi thường, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. Bằng chứng là ngay sau khi mãn hạn tù trở về địa phương, Nguyễn Văn Oai lại “nước đổ đầu vịt”, “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, Nguyễn Văn Oai thường xuyên kích động quần chúng nhân dân tham gia chống người thi hành công vụ, không chấp hành án phạt quản chế tại nơi cư trú của tòa án; tham gia nhiều vụ biểu tình, phá rối an ninh, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Và đến ngày 19/1/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai với tội danh: “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 - Bộ Luật hình sự năm 1999 và “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 - Bộ Luật hình sự năm 1999.

22:21:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc RSF đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

22:26:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Các đối tượng đang lợi dụng Nguyễn Văn Oai để tiến hành gia oai lực lượng. Lợi dụng phiên tòa xét xử của Nguyễn Văn Oai để làm loạn. Nhưng tất cả những thứ đó không hề giúp ích được gì cho Oai hết. Những thứ đó chỉ khiến người khác thêm ngán ngẩm về Oai cùng đồng bọn điên cuồng ngoài xã hội.

22:33:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Câu chuyện về Nguyễn Văn Oai cảm tưởng rất nóng các diễn đàn xã hội. Nhưng những người làm nóng cho câu chuyện của Oai không ai khác chính là các đối tượng dân chủ. Chúng hô hào, la hét, đập phá... không phải vì lo lắng cho Oai. Chúng làm như vậy để kiếm tiền từ các đối tượng nước ngoài. Chúng muốn lợi dụng sự việc của Oai để kiếm chác chính là như vậy.

21:50:00, 25 thg 9, 2017 Reply

Nếu Nguyễn Văn Oai bị bắt thì cũng là điều tất nhiên và không nằm ngoài dự đoán của dư luận, bởi Oai và đồng bọn đã có quá trình hoạt động chống phá nhà nước một cách điên cuồng. Oai đã được tổ chức phản động Việt Tân kết nạp, làm tay sai cho Việt Tân, chúng thường xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị... Nếu Oai có bị bắt thật thì cũng là điều hoàn toàn thích đáng

22:00:00, 25 thg 9, 2017 Reply

RSP lấy tư cách gì mà đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Oai đây, một tổ chức thường xuyên có những tuyên bố phát ngôn thiếu khách quan, phiếm diện và thù địch với Việt Nam. Những tuyên bố xấc xược và hỗn láo của tổ chức này liên quan đến trường hợp Nguyễn Văn Oai không phải là cầm đầu thì lần này chúng có lên tiếng là dễ hiểu nhưng chẳng ích cả pháp luật sẽ nghiêm cấm trị con người này

22:13:00, 25 thg 9, 2017 Reply

Sau một chuỗi ngày trượt dài lê thê, cứ ngỡ hắn sẽ thức tỉnh và làm lại cuộc đời thế nhưng lại một lần nữa Oai lại chuẩn bị có nguy cơ đứng trước vành móng ngựa. Hiện nay tuy vụ việc chưa có ghi nhận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.

22:38:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Sau phiên tòa xét xử vừa qua Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù, 4 năm chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Mật bản án thích đáng cho Nguyễn Văn Oai vì những hành vi của bản thân mình. Tất nhiên một kịch bản được lập ra là khi Oai phải đi tù nhiều đối tượng dân chủ sẽ nhảy bổ lên để 'bênh vực" Nguyễn Văn Oai, nhưng chúng sẽ phải chấp nhận vì bản án này là cũng là nguyện vọng của nhân dân cho đối tượng này.

22:41:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Trong suốt buổi diễn trò tuyệt thực nhí nhố, các khẩu hiệu chống phá Việt Nam như “Freedom for Viet Nam”, “Democracy for Viet Nam”, “Human Rights for Viet Nam”… được hò hét, la ó! Dưới cái lạnh -4 độ, đứng 12 tiếng được trả hàng trăm USD thì tội gì không làm, không gào thét, la ó. Dăm ba gương mặt quen thuộc với cờ vàng ba sọc, loa đài… nhìn nheo nhóc và thấy thảm thương. Trên đời thiếu gì cách kiếm tiền mà phải chọn cách chửi rủa tổ quốc để nhận USD của ngoại bang. Hổ thẹn thay cho một kiếp người

22:46:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Lợi dụng việc chính quyền Việt Nam trừng phạt những kẻ hoạt động vi phạm pháp luật để kích động, tạo diễn đàn công kích, bôi lem, xuyên tạc. Các nhân vật được tác giả liêt kê ở trên đều nhận USD của Việt Tân và tiến hành các hoạt động đi ngược lại mục tiêu chung của dân tộc, của nhân dân, vi phạm pháp luật, cho nên việc trừng phạt là hiển nhiên, không thể không làm. Bất kỳ hành vi nào bênh vực, cổ súy cho những thành phần đó đều đứng vào hàng ngũ chống lại đất nước Việt Nam, đứng vào phía tội lỗi, phi nghĩa.

22:49:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Qua những hành động và lời nói ngang ngược của Nguyễn Văn Oai và Lê Sơn sau khi mãn hạn tù, có lẽ chúng sẽ không hối cải mà tiếp tục những hành vi chống đối chính quyền và nhà nước Việt Nam. Cơ quan công an cần quản lý chặt chẽ chúng để ngăn cản những hành vi vi phạm pháp luật của chúng và xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.

23:26:00, 19 thg 12, 2017 Reply

tên nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và 4 năm quản chế tại địa phương. Nhưng sau 4 năm quản chế, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật.

23:28:00, 19 thg 12, 2017 Reply

Ở địa phương,Nguyễn Văn Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, án phạt của hắn là đủ sức trừng phạt hắn và răn đe cho những đối tượng khác

23:30:00, 19 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục và Đặng hữu Nam suốt ngày kêu hành động vì cuộc sống của nhân dân Việt Nam muốn đời sống nhân dân tốt hơn và không phải chịu khổ đau, những tất cả chỉ là lời dối trá, hợm hĩnh, trong khi người dân đang vất vả khổ sở khắc phục hậu quả của con bão số 10 thì bầy linh mục này lại đi kêu gọi trắng án cho một tên tội phạm một thằng phản động không hơn

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !