24/08/2017

THẤY GÌ QUA NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH CỦA ĐÁM BA QUE

Written By Lý Công on 24/08/2017 | 21:32

[Nhân Mã]

Trong mấy ngày qua, Việt Tân cùng một đám các nhà dân chủ ngoại quốc đã tổ chức các cuộc tuần hành xuống đường để phản đối cái gọi là đàn áp dân chủ ở trong nước, như: Ngày 11/8, biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản; ngày 13/8, biểu tình trước Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Úc; ngày 19/8, biểu tình tại khu thương mại Á châu Paris, Pháp; ngày 20/8, biểu tình trước Sứ quán Việt Nam tại Toronto, Canada và trước Đại sứ quán Việt Nam tại London, Anh.
 
Ảnh: Biểu tình tại Toronto ngày 20/8
Qua theo dõi các cuộc biểu tình của đám cờ ba que, có thể thấy một số vấn đề sau:

Một là, về quy mô của các cuộc biểu tình, chỉ dao động từ chục đến ba, bốn chục người cho thấy sự lẻ tẻ, thiếu sức mạnh và sự đoàn kết của đám ba que cũng như dân chủ ngoại quốc. Có lẽ đây là tất cả lực lượng mà chúng có thể tập hợp được. Điều này cho thấy, phần lớn người Việt ở hải ngoại đều có tinh thần tự tôn, hướng về dân tộc, không ủng hộ phong trào phản tiến bộ, phản bội Tổ quốc của đám cờ ba que và dân chủ. 
 
Ảnh: Biểu tình tại Perth, Úc
Hai là, về thành phần của các cuộc biểu tình, bên cạnh những bô lão cũng gần đất xa trời thì có rất nhiều các bạn "nam thanh, nữ tú" cầm theo cờ ba que. Không biết những bạn trẻ này là du học sinh, là người đi xuất khẩu lao động hay từ bé đã sinh ra và lớn lên ở ngoại quốc. Nhưng dù sao đi nữa thì cũng thật đáng buồn cho một thế hệ trẻ người Việt ở nước ngoài thiếu tinh thần tự tôn dân tộc, quên bản sắc văn hóa truyền thống, nông cạn kiến thức lịch sử, để rồi đang cầm trên tay biểu tượng của ngụy quyền xưa. Các bạn sang trời Tây, được tiếp xúc với tiến bộ, văn minh nhân loại nhưng có lẽ cái tốt thì chẳng tiếp thu mà ngược lại, hùa theo những tư tưởng phản tiến bộ, sẵn sàng phủ nhận sự hy sinh xương máu của biết bao thế hệ thanh niên xưa.
 
Ảnh: Biểu tình tại Toronto ngày 20/8
Ba là, về biểu ngữ thì cũng như bao cuộc biểu tình trước đây, đòi thả tự do cho những người mà chúng gọi là "nhà dân chủ". Thật lạ kỳ khi những kẻ vi phạm pháp luật của một quốc gia mà ở nước ngoài lại được tôn sùng, tung hô như vậy. Sống ở các quốc gia phương Tây văn minh, thượng tôn pháp luật như vậy mà đám cờ ba que lại không xây dựng được cho mình ý thức chấp hành và tôn trọng pháp luật. Thật là nực cười và đáng thương cho những kẻ nhận thức pháp luật yếu kém, cũng chỉ là đám "gà què ăn quẩn cối xay", xào đi xào lại bài cũ "dân chủ, nhân quyền" mà thôi.

Bốn là, về sự chú ý của người dân bản địa, rất dễ nhận thấy là không ai quan tâm, để ý đến đám người biểu tình trên phố, cho dù chúng đã cố gắng hò reo, loa đài để thu hút sự chú ý của mọi người. Quay đi quay lại cũng chỉ có đám ba que và dân chủ với nhau. Có lẽ, trong mắt người dân bản địa, đó chỉ là đám ô hợp, dăm ba kẻ có vấn đề về tâm thần tụ tập trên phố, mang theo những biểu ngữ tiếng Việt mà họ chẳng hiểu là gì và vẫy vẫy những lá cờ không đại diện cho một quốc gia nào. Chắc chắn về mặt truyền thông tại nước sở tại thì Việt Tân đã thất bại hoàn toàn. Biết đâu sau khi chụp vài cái ảnh đăng lên mạng cho oai thì đám cờ ba que và rận chủ lại bị cảnh sát địa phương giải tán, bắt bớ vì tụ tập gây mất an ninh trật tự đường phố cũng nên. 

Năm là, về phản ứng của người Việt Nam ở nước ngoài. Chỉ cần xem clip 2 phụ nữ người Việt chửi đám cờ ba que trong cuộc biểu tình ngày 11/8 tại Berlin, Đức là có thể hiểu sự bức xúc của người Việt Nam ở nước ngoài trước những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc của đám ba que và dân chủ ngoại quốc.

Thay cho lời kết, gửi đến đám ba que và dân chủ ngoại quốc đôi câu thơ:

Xương phơi mà chẳng có mồ,
Cô hồn giãy dụa nằm trơ địa tàn
~ Con người nhục nhất là không Tổ quốc, không quê hương~


5 Nhận xét

21:26:00, 27 thg 8, 2017 Reply

Đám Việt Tân cùng các đối tượng dân chủ ở hải ngoại đang cố tình tạo ra sự chú ý từ bên ngoài nhưng thật sự các cuộc biểu tình lẻ tẻ này không thể nào có thể giúp được Việt Tân cùng đám hải ngoại nhận được sự chú ý. Việt Tân cứ hô hào, cứ biểu tình để đề nghị chính quyền Việt Nam thả tự do cho các đối tượng đồng bọn trong nước. Đây đúng là sự ảo tưởng của các đối tượng hải ngoại.

21:35:00, 27 thg 8, 2017 Reply

Đám dân chủ hải ngoại mà đứng đầu không ai khác chính là Việt Tân đang hô hào kích động rất nhiều nơi trên thế giới. Chúng hô hào đòi thả tự do cho các đối tượng vi phạm pháp luật của nước Việt Nam. Đây là điều quá vô lý, không ai có thể chấp nhận được.

22:03:00, 27 thg 8, 2017 Reply

Người ta bảo thấy ăn tìm đến, thấy đánh thì chạy đi. Rõ ràng cái thời đám ba que cấm nắm chính quyền đã xa xôi lắm rồi. Còn đâu cái đám tay chân bợ đỡ cho Mỹ nữa. Vậy mà không hiểu vì sao đám rân chủ phản động này cứ hoài niệm về quá khứ như vậy? Đến bao giờ đám chúng mới hiểu ra sự thật ấy đây?!

22:09:00, 27 thg 8, 2017 Reply

Hoài niệm gì cái đám này. Chẳng qua cứ ra đường dơ vài biểu ngữ là được mấy đôla nên chúng mới dày mặt ra như thế thôi. chúng làm chỉ để mọi tiền của đám phản động bên ngoài. Chứ có khi mấy ông choai choai kia còn chẳng cờ ba sọc là cờ gì nữa cả

22:16:00, 29 thg 8, 2017 Reply

thật mừng khi thấy phản ứng của kiều bào ta sống ở hải ngoại trước những hoạt động của "bọn ba que", điều này cộng với việc nhìn vào số lượng người đi biểu tình ở các điểm chỉ manh mún vài người cho thấy rằng, Việt Tân cùng với đám dân chủ hải ngoại đang mất đi sức ảnh hưởng và nhận thức của đồng bào ta tại nước ngoài về đất nước đã được nâng cao!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !