25/08/2017

THAY ĐỔI LỊCH SỬ - BẪY DIỄN BIẾN HÒA BÌNH!

Written By Lý Công on 25/08/2017 | 21:48

[Tọa Sơn]

Trong khi cả nước đang tiến hành mừng ngày cách mạng tháng Tám thành công cũng như hướng tới kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9 thì sáng 18/8, bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam biên soạn đã được giới thiệu. Bộ lịch sử này đã được đông đảo người yêu sử kỳ vọng sẽ là nền tảng cho bộ quốc sử của chúng ta, nhằm giúp định hướng cho nhân dân ta có cái nhìn toàn diện và thấu đáo đối với toàn bộ quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hàng ngàn năm qua của cha ông ta. Tuy nhiên, ngay khi bộ sử này được giới thiệu, dư luận đã lên tiếng phản đối vì những góc nhìn quá mới lạ, khi mà các nhà nghiên cứu sử đã công nhận Việt Nam cộng hòa là một thực thể chính trị độc lập tại Việt Nam, và không sử dụng từ ngụy quân, ngụy quyền đối với chính quyền và quân đội Sài Gòn. Có nhiều lý giải đã được đưa ra tuy nhiên, tôi lại khá lo sợ việc thay đổi lịch sử lần này.
 
Bộ sách lịch sử Việt Nam có phản ánh đúng lịch sử?
Trong lịch sử cũng như hiện nay, thay đổi lịch sử đang trở thành chiêu bài khá hiệu quả của Mỹ và các nước Phương Tây. Việc thay đổi lịch sử này có thể làm vai trò của một quốc gia trên trường quốc tế hay tìm cách xóa bỏ tầm ảnh hưởng của một chính đảng trong quá khứ. Ngược lại thời gian, cuối thập kỷ 80 và đầu thập kỷ 90 của thế kỷ 20, một phong trào xét lại lịch sử tại Liên Xô và Đông Âu đã được sự hậu thuẫn ngấm ngầm của Mỹ và Phương Tây. Qua quá trình xét lại này, vai trò của Đảng Cộng sản Liên Xô trong chống phát xít Đức, trong lãnh đạo nhân dân Xô Viết khắc phục khó khăn, đạt được các thành tựu đỉnh cao đã bị các đối tượng cơ hội chính trị bóp méo, xuyên tạc. Đây được coi là một trong những nội dung quan trọng trong mặt trận tư tưởng mà diễn biến hòa bình được tiến hành tại Liên Xô. Và kết quả từ những hoạt động này là đã tạo ra một lớp người, lớp đảng viên phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Liên Xô, bỏ mặc, sẵn sàng trao quyền lãnh đạo cho các đảng phái chính trị khác. 

Ngày nay, khi ý thức hệ không còn đối đầu, nhưng Nga muốn trỗi dậy trở thành cường quốc năm xưa, thì Mỹ và phương Tây lại tiếp tục rao giảng bài học lịch sử một cách xuyên tạc. Thậm chí một số thế lực “anh hùng hóa” những kẻ trước đây ủng hộ Hít Le, coi Liên Xô là nguyên nhân chính gây ra chiến tranh thế giới thứ hai, phủ nhận công lao giải phóng của Liên Xô với các nước Đông Âu… Tất cả các luận điệu trên không nhằm ngoài mục đích hạ thấp và xóa bỏ ảnh hưởng của Nga đối với các nước Liên Xô cũ và Đông Âu. Việc xuyên tạc lịch sử này được tiến hành từ lời rao giảng cho đến âm thầm được đưa vào các bộ phim ca ngợi công lao giải phóng của Mỹ đối với Châu Âu. 

Tại Việt Nam chúng ta, các thế lực thù địch cũng tích cực tiến hành các hoạt động tuyên truyền thay đổi và xuyên tạc lịch sử, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các luận điệu trắng trợn được đưa ra như không cần cách mạng tháng Tám thì Việt Nam chúng ta vẫn độc lập khi có chính quyền Trần Trọng Kim rồi, hay chính Việt Nam là người nổ súng tấn công người Pháp trước trong mùa đông năm 1947 gây ra cuộc chiến Đông Dương lần thứ nhất hay đổ lỗi cho chính chúng ta làm đổ vỡ hiệp định Giơnevơ… Đến nay, qua bộ lịch sử Việt Nam này, một luận điểm mới được đưa ra khi chính quyền Sài Gòn lần đầu tiên được công nhận là một chính thể độc lập, có nghĩa là trong giai đoạn đó, trên đất nước Việt Nam tồn tại hai quốc gia Việt Nam Dân chủ cộng hòa và Việt Nam Cộng hòa. Như vậy, việc chúng ta tiến hành đấu tranh vũ trang, giải phóng hoàn toàn miền Nam nay đã được thay đổi theo đúng cách nhìn nhận của lịch sử ngụy quyền, đó là chính quyền Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã sử dụng quân sự để xâm lược và cưỡng chiếm Việt Nam Cộng hòa. Như vậy, những tên ngụy đu càng, vượt biển bỏ lại đất nước Việt Nam hoang tàn năm xưa có lý do đường đường chính chính để về đòi khôi phục lại quốc gia Việt Nam Cộng hòa. 

Bên cạnh đó, bản chất ngụy của chính quyền và quân đội Sài Gòn cũng được xóa bỏ. Các nhà làm sử đang cố tình lờ đi bản chất tay sai, ăn bám, bán xương máu đồng bào của thứ chính quyền bù nhìn đóng ở Sài Gòn. Tôi và các bạn, được nghe, được giáo dục từ hàng chục năm nay chắc sẽ nhận ra bản chất này, nhưng con cháu chúng ta sau này, sẽ được “mềm hóa” về quan điểm lịch sử, từ đó dễ ngộ nhận bởi các luận điệu của các thế lực thù địch.

Như vậy, rõ ràng, góc nhìn mới lạ của các nhà viết nên bộ lịch sử Việt Nam lần này đang theo chiều hướng có lợi cho các hoạt động chống phá của các thế lực ngoài nước. Xin mạn phép được nghi ngờ nhóm tác giả này, một là bị tác động bởi các luận điệu bên ngoài, hai là trực tiếp bị tác động dẫn tới cố tình có những cái nhìn không chuẩn xác về thời kỳ lịch sử đau thương nhưng anh hùng của chúng ta. Và nếu không cẩn thận thì chúng ta dễ dàng rơi vào cái bẫy diễn biến hòa bình mà Mỹ và phương Tây đang giăng ra.

18 Nhận xét

23:28:00, 26 thg 8, 2017 Reply

thử hỏi thằng Trung Quốc rồi các quốc gia khác có thèm quan tâm cái chính thể Việt Nam cộng hòa mà các ông công nhận đã chết từ hơn 40 năm trước ra làm cái mặc cả trong tranh chấp biển đảo không. Tất cả chỉ là ngụy biện mà thôi

23:29:00, 26 thg 8, 2017 Reply

thực sự tôi cũng đang nghi ngờ động cơ của các nhà viết sử này. Trong khi các ông kêu gào phải làm rõ chiến tranh với Trung Quốc, đưa nó vào sách thì các ông đang làm mềm hóa. làm thế hệ trẻ quên đi một kẻ thù to lớn đó chính là Mỹ và tay sai là chính quyền Sài Gòn

23:31:00, 26 thg 8, 2017 Reply

những người viết sử là những người chép lại sự kiện sau đó đánh giá trên quan điểm chính trị của người cầm quyền. với cách nhìn mới thì đáng lẽ các nhà viết sử phải xin chỉ đạo của Đảng, lấy ý kiến của nhân dân mới đúng chớ

23:33:00, 26 thg 8, 2017 Reply

xét lại lịch sử đã trở thành công cụ chống phá và xuyên tạc của Mỹ cũng như các nước phương Tây. Nếu chúng ta không cẩn thận thì rất có thể các nhà viết sử của chúng ta không còn khách quan trong nhận định nữa

00:26:00, 27 thg 8, 2017 Reply

thật là không hiểu nổi ai là người đã thông qua bộ lịch sử này nữa. đây là bộ lịch sử định hướng cho các sách sử khấc. thế mà lại làm ăn cầu thả như thế này. yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xem xét

21:45:00, 28 thg 8, 2017 Reply

ngay khi bộ sử này được giới thiệu, dư luận đã lên tiếng phản đối vì những góc nhìn quá mới lạ, khi mà các nhà nghiên cứu sử đã công nhận Việt Nam cộng hòa là một thực thể chính trị độc lập tại Việt Nam, và không sử dụng từ ngụy quân, ngụy quyền đối với chính quyền và quân đội Sài Gòn. Có nhiều lý giải đã được đưa ra tuy nhiên, tôi lại khá lo sợ việc thay đổi lịch sử lần này. Liệu có âm mưu của mấy thằng lưu vong

21:45:00, 28 thg 8, 2017 Reply

cuối thập kỷ 80 và đầu thập kỷ 90 của thế kỷ 20, một phong trào xét lại lịch sử tại Liên Xô và Đông Âu đã được sự hậu thuẫn ngấm ngầm của Mỹ và Phương Tây. Qua quá trình xét lại này, vai trò của Đảng Cộng sản Liên Xô trong chống phát xít Đức, trong lãnh đạo nhân dân Xô Viết khắc phục khó khăn, đạt được các thành tựu đỉnh cao đã bị các đối tượng cơ hội chính trị bóp méo, xuyên tạc.

21:53:00, 28 thg 8, 2017 Reply

hướng tới kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9 thì sáng 18/8, bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam biên soạn đã được giới thiệu. Bộ lịch sử này đã được đông đảo người yêu sử kỳ vọng sẽ là nền tảng cho bộ quốc sử của chúng ta, nhằm giúp định hướng cho nhân dân ta có cái nhìn toàn diện và thấu đáo đối với toàn bộ quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hàng ngàn năm qua của cha ông ta.

21:54:00, 28 thg 8, 2017 Reply

bản chất ngụy của chính quyền và quân đội Sài Gòn cũng được xóa bỏ. Các nhà làm sử đang cố tình lờ đi bản chất tay sai, ăn bám, bán xương máu đồng bào của thứ chính quyền bù nhìn đóng ở Sài Gòn. Tôi và các bạn, được nghe, được giáo dục từ hàng chục năm nay chắc sẽ nhận ra bản chất này, nhưng con cháu chúng ta sau này, sẽ được “mềm hóa” về quan điểm lịch sử, từ đó dễ ngộ nhận bởi các luận điệu của các thế lực thù địch.

21:54:00, 28 thg 8, 2017 Reply

các thế lực thù địch cũng tích cực tiến hành các hoạt động tuyên truyền thay đổi và xuyên tạc lịch sử, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các luận điệu trắng trợn được đưa ra như không cần cách mạng tháng Tám thì Việt Nam chúng ta vẫn độc lập khi có chính quyền Trần Trọng Kim rồi, hay chính Việt Nam là người nổ súng tấn công người Pháp trước trong mùa đông năm 1947 gây ra cuộc chiến Đông Dương lần thứ nhất hay đổ lỗi cho chính chúng ta làm đổ vỡ hiệp định Giơnevơ…

21:55:00, 28 thg 8, 2017 Reply

một số thế lực “anh hùng hóa” những kẻ trước đây ủng hộ Hít Le, coi Liên Xô là nguyên nhân chính gây ra chiến tranh thế giới thứ hai, phủ nhận công lao giải phóng của Liên Xô với các nước Đông Âu… Tất cả các luận điệu trên không nhằm ngoài mục đích hạ thấp và xóa bỏ ảnh hưởng của Nga đối với các nước Liên Xô cũ và Đông Âu. Việc xuyên tạc lịch sử này được tiến hành từ lời rao giảng cho đến âm thầm được đưa vào các bộ phim ca ngợi công lao giải phóng của Mỹ đối với Châu Âu.

23:17:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Trong khi cả nước đang tiến hành mừng ngày cách mạng tháng Tám thành công cũng như hướng tới kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9 thì sáng 18/8, bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam biên soạn đã được giới thiệu. Bộ lịch sử này đã được đông đảo người yêu sử kỳ vọng sẽ là nền tảng cho bộ quốc sử của chúng ta, nhằm giúp định hướng cho nhân dân ta có cái nhìn toàn diện và thấu đáo đối với toàn bộ quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hàng ngàn năm qua của cha ông ta. Tuy nhiên, ngay khi bộ sử này được giới thiệu, dư luận đã lên tiếng phản đối vì những góc nhìn quá mới lạ, khi mà các nhà nghiên cứu sử đã công nhận Việt Nam cộng hòa là một thực thể chính trị độc lập tại Việt Nam, và không sử dụng từ ngụy quân, ngụy quyền đối với chính quyền và quân đội Sài Gòn. Có nhiều lý giải đã được đưa ra tuy nhiên, tôi lại khá lo sợ việc thay đổi lịch sử lần này.

23:41:00, 31 thg 8, 2017 Reply

Bên cạnh đó, bản chất ngụy của chính quyền và quân đội Sài Gòn cũng được xóa bỏ. Các nhà làm sử đang cố tình lờ đi bản chất tay sai, ăn bám, bán xương máu đồng bào của thứ chính quyền bù nhìn đóng ở Sài Gòn. Tôi và các bạn, được nghe, được giáo dục từ hàng chục năm nay chắc sẽ nhận ra bản chất này, nhưng con cháu chúng ta sau này, sẽ được “mềm hóa” về quan điểm lịch sử, từ đó dễ ngộ nhận bởi các luận điệu của các thế lực thù địch.

00:15:00, 1 thg 10, 2017 Reply

Trong lịch sử cũng như hiện nay, thay đổi lịch sử đang trở thành chiêu bài khá hiệu quả của Mỹ và các nước Phương Tây. Việc đây ra những nhìn nhận, đánh giá mơ hồ, chung chung về lịch sử sẽ tạo ra nhận thức mơ hồ, thiêu chính xác cho thế hệ về sau. Đây cũng sẽ là tiền đề đề thay đổi ý thức hệ. Công nhận chính quyền sài gòn là phủ nhận sự chính nghĩa trong cuộc kháng chiến thống nhất đất nước của dân tộc ta. cần phải có những hành động chấn chỉnh lại thông tin trong cuốn sách này ngay!

20:27:00, 16 thg 10, 2017 Reply

rõ ràng, góc nhìn mới lạ của các nhà viết nên bộ lịch sử Việt Nam lần này đang theo chiều hướng có lợi cho các hoạt động chống phá của các thế lực ngoài nước. Xin mạn phép được nghi ngờ nhóm tác giả này, một là bị tác động bởi các luận điệu bên ngoài, hai là trực tiếp bị tác động dẫn tới cố tình có những cái nhìn không chuẩn xác về thời kỳ lịch sử đau thương nhưng anh hùng của chúng ta. Và nếu không cẩn thận thì chúng ta dễ dàng rơi vào cái bẫy diễn biến hòa bình mà Mỹ và phương Tây đang giăng ra.

20:28:00, 16 thg 10, 2017 Reply

thực sự tôi cũng đang nghi ngờ động cơ của các nhà viết sử này. Trong khi các ông kêu gào phải làm rõ chiến tranh với Trung Quốc, đưa nó vào sách thì các ông đang làm mềm hóa. làm thế hệ trẻ quên đi một kẻ thù to lớn đó chính là Mỹ và tay sai là chính quyền Sài Gòn.

19:35:00, 26 thg 10, 2017 Reply

không chỉ trong lúc nước ta đang đón những ngày lễ lớn mà bình thường hằng ngày, các kẻ phá hoại luôn tìm mọi cách để làm sao nước ta bị kìm hãm phát triển trên mọi lĩnh vực, trong hòa bình cái mà gọi là bẫy diễn biến hòa bình luôn được chúng sử dụng một cách triệt để, nếu nhà nước ta lơ là cái bẫy này có thể để lại hậu họa lớn,

21:32:00, 16 thg 11, 2017 Reply

các thế lực chuyên dùng diễn biến hòa bình cũng tích cực tiến hành các hoạt động tuyên truyền thay đổi và xuyên tạc lịch sử, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi lật đổ chế độ mà đảng và nhân dân tâm huyết xây dựng, lịch sử cũng đã chứng minh nước Việt Nam ta không ngại ngùng với những khó khăn mà kẻ thù gây ra.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !