10/08/2017

THUYẾT ÂM MƯU TRONG VỤ ÁN TRỊNH XUÂN THANH

Written By Lý Công on 10/08/2017 | 00:00

[Tọa Sơn]

Trong những ngày qua, cái tên được quan tâm nhiều nhất trên mạng Internet không phải là một chính trị gia hay một nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí. Mà đó chính là cái tên Trịnh Xuân Thanh. Ngày mà Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn khỏi Việt Nam đã làm xôn xao dư luận, báo chí cũng tốn không ít giấy mức về con đường trốn thoát của bị can. Tuy nhiên, sau gần một năm, thì việc Trịnh Xuân Thanh về nước lại còn rúng động hơn, tốn nhiều giấy mực hơn về con đường mà Thanh đã trở về. “Đầu thú” hay “bị bắt cóc” đang là câu hỏi khó trả lời nhất vào lúc này. Phía Bộ Ngoại giao Đức sau khi tham khảo các trang tin phản động người Việt đã có những phản ứng mạnh mẽ đầu tiên. Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ. Hành động của chúng không ngoài mục đích gì khác là kêu gọi Đức hoặc nhiều nước khác tiến hành trừng phạt, từng bước cấm vận Việt Nam, ngăn cản quá trình chúng ta hội nhập quốc tế.
 
Từ bỏ cuộc sống sung túc ở Đức để về đối diện với sự thật
Tuy nhiên, nếu đám phản động ngoài nước đang hi vọng quan hệ giữa Đức và Việt Nam khủng hoảng, Việt Nam sẽ bị cô lập theo phương án chúng ta “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì có lẽ chúng phải tính toán lại. Vì theo thuyết âm mưu của Tọa Sơn tôi, cứ cho là chúng ta “bắt cóc” đi, thì quan hệ Việt – Đức sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, đơn giản vì:

Thứ nhất, nước Đức chẳng có lý do gì để chứa chấp Trịnh Xuân Thanh trên đất nước mình cả. Đành rằng nếu Trịnh Xuân Thanh là đối tượng bị truy tố về tội chính trị thì Đức cho quy chế tỵ nạn đã đành. Đằng này Trịnh Xuân Thanh bị truy tố quốc tế về tội kinh tế, Đức lại là thành viên của Interpol, quan hệ Việt – Đức là mối quan hệ chiến lược, do đó Đức không muốn mang tiếng là nơi chứa chấp tội phạm của nước khác. Do đó, giữa giữ và trả về, giữa lợi ích của một đối tượng và lợi ích trong quan hệ Việt Nam – Đức thì lẽ dĩ nhiên chính phủ Đức sẽ không chọn Trịnh Xuân Thanh rồi. 

Thứ hai, nếu có hoạt động “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì hoạt động này đã được chính phủ Đức lặng lẽ đồng ý. Có nhiều ý kiến cho rằng, bên lề hội nghị G20, khi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập tới việc dẫn độ Trịnh Xuân Thanh với thủ tướng Ken nhưng không được chấp nhận cho nên mới dẫn đến hành động bắt cóc. Tôi lại thiết nghĩ rằng, qua buổi trao đổi đó thủ tướng Ken đã ngầm đồng ý với việc bắt Trịnh Xuân Thanh về nước. Điều đó có thể lý giải việc trong khi an ninh Đức đang thắt chặt sau hội nghị G20 cũng như trước nguy cơ khủng bố, mà mấy anh mật vụ Việt Nam có thể tóm gọn được Trịnh Xuân Thanh giữa thủ đô Berlin sau đó chạy thẳng ra biên giới mà không bị bất kỳ lực lượng chức năng nào hỏi thăm mặc dù nếu chuyện đó xảy ra thì “người chém gió” đã gào ầm lên với cảnh sát Đức rồi. Như vậy, hoạt động “bắt cóc” có xảy ra thì nó đã có sự bảo kê chứ chúng ta không dại gì đem bao nhiêu con người ưu tú sang phiêu lưu tại xứ sở trời Tây đâu.
 
Chắc chắn chuyến công du bên lề G20 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp


Thứ ba, các hành động phản ứng của Đức đối với Việt Nam chắc chắn cũng đã được tính toán và thống nhất từ hai chính phủ. Đáng lẽ nếu có xảy ra “bắt cóc” thì hành động đầu thú của Trịnh Xuân Thanh sẽ diễn ra một cách êm thấm tự nhiên. Tuy nhiên, chắc chắn trong quá trình “bắt cóc” đã bị lộ ra ít nhiều, cho nên thông tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt mới đồn ầm lên trên mạng. Và trong tình thế này, Đức với tư cách một nước lớn không thể không phản ứng, nhưng phản ứng như thế nào vừa thể hiện được sự uy nghiêm vừa bảo vệ được quan hệ kinh tế ngoại giao lại là điều khó. Do đó, có lẽ hai chính phủ đã bàn bạc với nhau khá kỹ. Điều này lý giải thông tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt xuất hiện từ ngày 23/7 tuy nhiên sau khi có thông tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú ngày 31/7, lúc này Bộ ngoại giao Đức mới có phản ứng đầu tiên. Hình thức phản ứng cũng rất cứng rắn nhưng khá chiếu lệ. Nói được vậy vì yêu cầu trả lại Trịnh Xuân Thanh là không thể diễn ra, trục xuất nhân viên ngoại giao phụ trách an ninh được coi là cách phản ứng mạnh mẽ nhưng trong quan hệ quốc tế thì nó lại rất bình thường. Ví như Nga với Mỹ vẫn thi thoảng trục xuất nhân viên ngoại giao của nhau nhưng quan hệ hai nước vẫn được duy trì bình thường.

Như vậy, xung quanh vụ án Trịnh Xuân Thanh còn rất nhiều dấu hỏi lớn cần được giải đáp. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp Trịnh Xuân Thanh được “bắt cóc” đi chăng nữa thì với vài ba lập luận ở trên, tôi tin rằng quan hệ Việt – Đức sẽ không quá ảnh hưởng bởi vụ việc trên.

55 Nhận xét

09:37:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Bản chất của người Việt Nam là đến cuối cùng vẫn hướng về nguồn cội. Việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cũng một phần nói lên điều này. Ông ta không thể trốn mãi với lệnh truy nã quốc tế đã được ban hành vào tháng 9 năm trước. Việc ra đứng trước vành móng ngựa để nhận được sự khoan hồng từ pháp luật là việc nên làm, sai thì phải nhận là lẽ đương nhiên. Hy vọng đừng vì một con người vi phạm mà làm ảnh hưởng đến mối quan hệ chiến lược Việt-Đức.

10:00:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Nếu 'bắt cóc' được xảy ra thì đúng như lập luận của tác giả đã cho thấy khả năng ảnh hưởng đến quan hệ của hai nước là rất ít có khả năng xảy ra. Tôi tin quan hệ giữa hai nước vẫn tiếp tục phát triển và diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp chứ không phải là những "mong muốn" như phía các đối tượng dân chủ kia mong muốn. "Mong muốn" của các đối tượng dân chủ chắc chắn sẽ thất bại trong thảm hại.

19:23:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Xung quanh vụ án Trịnh Xuân Thanh còn rất nhiều dấu hỏi lớn cần được giải đáp. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp Trịnh Xuân Thanh được “bắt cóc” đi chăng nữa thì với vài ba lập luận ở trên, tôi tin rằng quan hệ Việt – Đức sẽ không quá ảnh hưởng bởi vụ việc trên.

19:47:00, 10 thg 8, 2017 Reply

chắc chắn rằng những con người này đang cố gắng thông qua sự việc này để mà lợi dụng gây chia rẽ và làm xấu đi hình ảnh của người việt nam với các nước đang hợp tác làm ăn với việt nam đây mà , đúng là chỉ có những nước đang muốn chống phá một xã hội tươi đẹp mới làm điều đấy

20:15:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Chính vì vậy, mong rằng chính quyền Đức nên thận trọng trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

20:19:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh đã nêu rõ ràng, rành mạch lý do đầu thú của mình. Việc bây giờ là chờ đợi sự vào cuộc điều tra tiếp theo của các cơ quan chức năng để có thể xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội mà thôi. Mọi nguồn thông tin khác thêu dệt về sự việc này đều không đáng tin cậy, và những hành động thêu dệt đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Để đảm bảo cho kỷ cương phép nước được thực thi một cách nghiêm túc nhất.

20:24:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Nhìn lại những gì mà Đại sứ quán Đức hay nói cụ thể hơn là các tùy viên chính trị của Đức tại Hà Nội đã nhiều lần cấu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhất là với số chống đối núp bóng xã hội dân sự như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Phạm Đoan Trang...Đáng buồn hơn là xã hội Đức chứa chấp những tên tội phạm hình sự nguy hiểm như Bùi Thanh Hiếu để rồi chính nó là kẻ đã bêu rếu chính phủ Đức và lực lượng an ninh nước này.

20:26:00, 10 thg 8, 2017 Reply

quá rõ ràng và không có phải bàn cãi thêm, việc Trịnh Xuân Thanh tự nguyện trình diện và đầu thú cũng như chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước Đảng, Nhà nước và pháp luật là điều nằm trong mong muốn của ông Thanh và gia đình. Bởi Thanh biết rất rõ dù cho có trốn tới đâu thì trước sau gì cũng không thoát, và lại ông ta cảm thấy bản thân không thực sự an toàn trước những thế lực tiềm ẩn bên ngoài, từ mọi phương, mọi hướng vì những động cơ, mục đích khác nhau có thể thủ tiêu ông ta bất cứ lúc nào

21:07:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ. Hành động của chúng không ngoài mục đích gì khác là kêu gọi Đức hoặc nhiều nước khác tiến hành trừng phạt, từng bước cấm vận Việt Nam, ngăn cản quá trình chúng ta hội nhập quốc tế. Chắc lại mưu mấy thằng phản động

21:08:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Hình thức phản ứng cũng rất cứng rắn nhưng khá chiếu lệ. Nói được vậy vì yêu cầu trả lại Trịnh Xuân Thanh là không thể diễn ra, trục xuất nhân viên ngoại giao phụ trách an ninh được coi là cách phản ứng mạnh mẽ nhưng trong quan hệ quốc tế thì nó lại rất bình thường. Ví như Nga với Mỹ vẫn thi thoảng trục xuất nhân viên ngoại giao của nhau nhưng quan hệ hai nước vẫn được duy trì bình thường.

21:09:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Đành rằng nếu Trịnh Xuân Thanh là đối tượng bị truy tố về tội chính trị thì Đức cho quy chế tỵ nạn đã đành. Đằng này Trịnh Xuân Thanh bị truy tố quốc tế về tội kinh tế, Đức lại là thành viên của Interpol, quan hệ Việt – Đức là mối quan hệ chiến lược, do đó Đức không muốn mang tiếng là nơi chứa chấp tội phạm của nước khác. Lưới trời lồng lộog khó thoát

21:11:00, 10 thg 8, 2017 Reply

trong tình thế này, Đức với tư cách một nước lớn không thể không phản ứng, nhưng phản ứng như thế nào vừa thể hiện được sự uy nghiêm vừa bảo vệ được quan hệ kinh tế ngoại giao lại là điều khó. Do đó, có lẽ hai chính phủ đã bàn bạc với nhau khá kỹ. Điều này lý giải thông tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt xuất hiện từ ngày 23/7 tuy nhiên sau khi có thông tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú ngày 31/7, lúc này Bộ ngoại giao Đức mới có phản ứng đầu tiên.

21:12:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Hình thức phản ứng cũng rất cứng rắn nhưng khá chiếu lệ. Nói được vậy vì yêu cầu trả lại Trịnh Xuân Thanh là không thể diễn ra, trục xuất nhân viên ngoại giao phụ trách an ninh được coi là cách phản ứng mạnh mẽ nhưng trong quan hệ quốc tế thì nó lại rất bình thường. Ví như Nga với Mỹ vẫn thi thoảng trục xuất nhân viên ngoại giao của nhau nhưng quan hệ hai nước vẫn được duy trì bình thường.

21:13:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Đáng lẽ nếu có xảy ra “bắt cóc” thì hành động đầu thú của Trịnh Xuân Thanh sẽ diễn ra một cách êm thấm tự nhiên. Tuy nhiên, chắc chắn trong quá trình “bắt cóc” đã bị lộ ra ít nhiều, cho nên thông tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt mới đồn ầm lên trên mạng. Và trong tình thế này, Đức với tư cách một nước lớn không thể không phản ứng, nhưng phản ứng như thế nào vừa thể hiện được sự uy nghiêm vừa bảo vệ được quan hệ kinh tế ngoại giao lại là điều khó. Trịnh Xuân Thanh là tội phạm mà thấy mấy thằng phản động hải ngoại cứ binh là sao?

22:30:00, 10 thg 8, 2017 Reply

nhìn chung là Trịnh Xuân Thanh đã vào trại rồi. không có chuyện một đối tượng quan trọng như thế này mà có thể thả ra nhé. mọi sự phản đối của Đức đều chẳng có ý nghĩa gì đối với Việt Nam đâu

22:31:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Việt Nam là đất nước có chủ quyền, đâu phải thích đòi người đòi thả người là được. Hơn nữa, trong khi Việt Nam đang đẩy mạnh chống tham nhũng, Đức không ủng hộ thì cũng đừng che giấu tội phạm của Việt Nam chứ

22:32:00, 10 thg 8, 2017 Reply

quả này nghi ngờ là vụ dàn xếp chính trị lắm. chắc bà thủ tướng Đức đã gật đầu đồng ý cho chúng ta ốp thẳng Trịnh Xuân Thanh về nước chăng. nhìn Trịnh Xuân Thanh trên tivi đúng là đến chán đời

22:32:00, 10 thg 8, 2017 Reply

Như vậy, xung quanh vụ án Trịnh Xuân Thanh còn rất nhiều dấu hỏi lớn cần được giải đáp. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp Trịnh Xuân Thanh được “bắt cóc” đi chăng nữa thì với vài ba lập luận ở trên, tôi tin rằng quan hệ Việt – Đức sẽ không quá ảnh hưởng bởi vụ việc trên.

23:28:00, 10 thg 8, 2017 Reply

nước Đức bắt buộc phải phản ứng thôi, dù thế nào thì Đức cũng là quốc gia lớn do đó không thể không phản ứng được. tuy nhiên tôi nghĩ mức độ phản ứng sẽ chậm nhận được thôi và về đại cục thì không có gì thay đổi nhiều lắm

23:30:00, 10 thg 8, 2017 Reply

tôi nghĩ quan hệ Đức Việt vẫn sẽ như thế thôi không bị ảnh hưởng nhiều bởi vụ việc. cho người này về chúng ta thay bằng người khác chứ có gì đâu. quan trọng là Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt rồi còn gì

05:20:00, 11 thg 8, 2017 Reply

trong vụ việc có liên quan đến Trịnh Xuân Thanh này, tôi tin rằng, có nhiều vấn đề cần phải cân nhắc xem xét. Bởi lẽ, bằng cách nào đi chăng nữa, trịnh xuân thanh cũng đã bị đưa về Việt Nam quy án và đây cũng chính là chiến công của lực lượng chức năng Việt Nam trong chuyện này. Những lời lẽ vô căn cứ trên cộng đồng mạng chỉ là lời nói gió bay, tung tin bịp độc giả mà thôi.

05:28:00, 11 thg 8, 2017 Reply

sự kiện Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra tại Hà Nội được lan truyền trên cộng đồng mạng một cách chóng mặt như vậy là điều khó tránh khỏi. tuy nhiên, nên hạn chế những bình luận quá khích rất vô căn cứ theo xu hướng vu cáo chính quyền mà không có ý xây dựng như vậy. dù bằng cách nào đi chăng nữa thì việc đưa được đối tượng này về Việt Nam cũng đã là một thành công lớn của cơ quan chức năng rồi.

05:33:00, 11 thg 8, 2017 Reply

thuyết âm mưu mà được dựng lên như thế tôi e là có phần hơi khiên cưỡng nhưng không phải là không có căn cứ chính xác. chỉ có điều, chúng ta là người ngoài cuộc thì hãy ngồi suy ngẫm cái cách cơ quan chức năng đang làm chứ không phải là chăm chăm soi vào những cái xuyên tạc chưa có căn cứ như vậy.

10:04:00, 11 thg 8, 2017 Reply

nằm trong chuỗi các bài báo liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh, trang blog danlambaovn.blogspot.com có đăng tải bài viết với nhan đề: "Bang giao Đức - Việt căng thẳng vì tình báo CSVN bắt cóc người ti nạn chính trị". Nội dung chủ yếu vẫn xoay quanh luận điệu xuyên tạc về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc về Việt Nam.

10:06:00, 11 thg 8, 2017 Reply

có một luận điệu khác với mục đích chính mà Vũ Ngọc Yên - tác giả bài viết muốn nhắm đến đó là "Bắt cóc giết người đối lập và lộng ngôn là chính sách của những chế độ độc đảng - độc tài". Theo đó, vụ việc Trịnh Xuân Thanh chính là trường hợp để cảnh cáo các phong trào tranh đấu cho “Độc Lập - Nhân quyên - Tự do - Dân chủ” của người Việt hải ngoại.

10:07:00, 11 thg 8, 2017 Reply

mục tiêu tuyên truyền, chống phá chế độ chính trị tại Việt Nam của Vũ Ngọc Yên và rất nhiều cây bút trái pháp luật của trang danlambaovn.blogspot.com đã và đang hoạt động chống phá trong mấy ngày qua.

10:09:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Theo nội dung mà những bài báo do danlambaovn.blogspot.com đăng tải thì đối tượng công kích của chúng nhắm đến chính là Đảng Cộng sản Việt Nam và bộ máy chính quyền sở tại Việt Nam.

10:10:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Tại sao đây lại là đối tượng công kích của chúng? có lẽ bởi sự ổn định và phát triển bền vững của chính quyền nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là mục tiêu chống phá của danlambaovn.blogspot.com bấy lâu nay.

10:12:00, 11 thg 8, 2017 Reply

chúng coi đây là mục tiêu chính trị quan trọng để tập trung chống phá nhằm thực hiện ý đồ hạ uy tín của Đảng; gây hoang mang dư luận; làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng và chính quyền nhân dân.

10:14:00, 11 thg 8, 2017 Reply

danlambaovn.blogspot.com đã rất tích cực lợi dụng quân cờ mang tên Trịnh Xuân Thanh để tuyên truyền luận điệu vu khống, mang

10:15:00, 11 thg 8, 2017 Reply

mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và CHLB Đức có nguy cơ bị ảnh hưởng xấu bởi hành vi “thêm dầu vào lửa” của một loạt trang báo phản động như danlambaovn.blogspot.com, RFI, thoibao.de.

10:17:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Hậu quả trước mắt chính là việc Đức "tuyên bố không thừa nhận đại diện của cơ quan mật vụ Việt Nam tại sứ quán và cho ông ta 48 tiếng đồng hồ để rời khỏi nước Đức”.

10:18:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Đây là một điều đáng tiếc khi Cơ quan ngôn luận chính thức của CHLB Đức đã vội vàng đưa ra những cáo buộc và hành động đáp trả vô căn cứ làm gia tăng căng thẳng, ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

10:20:00, 11 thg 8, 2017 Reply

sự hoang mang của quần chúng nhân dân trước bão tin đồn liên quan đến chính sách của Đảng, Nhà nước trong vụ việc Trịnh Xuân Thanh. Đây là điều kiện cần cho hoạt động tuyên truyền, chống phá của các trang báo, blog phản động nhằm hạ uy tín của Đảng và Chính quyền nhân dân.

10:21:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Thiết nghĩ, Trịnh Xuân Thanh cũng chỉ là quân cờ để các đối tượng phản động lợi dụng nhằm thực hiện ý đồ công kích chính trị đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền nhân dân Việt Nam.

10:36:00, 11 thg 8, 2017 Reply

. Chúng dường như chỉ cần nói sao cho rối vấn đề lên thôi, còn đúng sai thì mặc. Bản chất của chúng là lươn lẹo đủ đường, đúng kiểu của đám nô lệ ăn bám, chỉ cần có lợi ích thì kiểu gì cũng nói cũng xuyên tạc được, đáng buồn cho kẻ bị lợi dụng như TXT

10:39:00, 11 thg 8, 2017 Reply

từ cái vụ trịnh xuân thanh tham nhũng này chúng sẽ nêu ra .nàO chống tham nhũng nào là an ninh việt nam kém không bắt dk TXT để cho ông ta trốn ra nước ngoài.đến khi bắt được rồi lại quay lại bênh vực chô tên tham nhũng đó .không hiểu mấy lão này muốn gì nũa

10:41:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Từ cái lưỡi không xương ấy đã tuồn ra bao nhiêu lời nói xấu độc, không xuyên tạc thì cũng là vu cáo, bịa đặt, ăn không nói có.. Sự kiện tốt thì chúng nó hướng lái sang theo cách nghĩ lệch lạc mà có lẽ chỉ cái đầu óc tiêu cực của chúng nó mới nghĩ ra...mấy trò này cũng quen quá rồi

10:43:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Vụ việc của Trịnh Xuân Thanh quá rõ rồi, sau một thời gian lẩn tránh pháp luật thì cũng chịu ra đầu thú chứ chẳng có ai bắt cóc một tên như thế cả, thế mà mấy nước tư bản cứ dùm beng cả lên. dúng là cái bọn chỉ biết lợi dụng mà làm mấy trò vớ vẩn vì mục đích xấu xa của chúng thôi mà

10:44:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Bản thân trong nội dung bản thông báo được cho là của Bộ Ngoại giao Đức mà báo chí đang dựa vào đó để đăng tải, cũng mang tính chất rất chung chung, mơ hồ, hoàn toàn không dựa trên một cơ sở xác thực nào. Kể cả như bản thông báo đó là thật, thì rõ ràng rằng, bản thông báo này cũng chẳng có gì ngoài tên 1 cái công viên,

12:21:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ. Hành động của chúng không ngoài mục đích gì khác là kêu gọi Đức hoặc nhiều nước khác tiến hành trừng phạt, từng bước cấm vận Việt Nam, ngăn cản quá trình chúng ta hội nhập quốc tế.

18:38:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ. Hành động của chúng không ngoài mục đích gì khác là kêu gọi Đức hoặc nhiều nước khác tiến hành trừng phạt, từng bước cấm vận Việt Nam, ngăn cản quá trình chúng ta hội nhập quốc tế. Chắc lại mưu mấy thằng phản động.

18:47:00, 11 thg 8, 2017 Reply

Lũ rận chúng đang cố gắng thông qua sự việc này để mà lợi dụng gây chia rẽ và làm xấu đi hình ảnh của người việt nam với các nước đang hợp tác làm ăn với việt nam đây mà. Nhưng tôi tin rằng nhân dân chúng ta sẽ thừa đủ tỉnh táo để nhận định ra đây hoàn toàn là những thông tin bịa đặt từ lũ rận nói về sự việc xoanh quanh trịnh xuân thanh. Và tôi mong rằng các jcow quan chức năng sẽ sớm trừng phạt với những kẻ đã tung thông tin sai lệch khiến dối loạn lòng dân này.

10:23:00, 12 thg 8, 2017 Reply

Bản thân tôi cũng tin rằng quan hệ Việt-Đức không thể xấu đi bởi một Trịnh Xuân Thanh bé nhỏ được! Trịnh Xuân Thanh là tội phạm kinh tế bị Interpol truy nã, nước Đức cũng chả dại gì mà chứa chấp. Toàn bộ sự việc xảy ra chỉ là thỏa thuận và sắp xếp giữa 2 quốc gia với Việt Nam chủ động và thành công trong việc đàm phán với Đức để đưa kẻ phạm pháp trở về VN chịu sự trừng phạt của pháp luật

13:27:00, 12 thg 8, 2017 Reply

Chỉ khi cùng là những nhà "dân chủ" thì bản chất xấu xa, xuyên tạc của nhau mới được vạch trần một cách rõ ràng nhất. Vốn dĩ, việc bịa đặt, hư cấu của Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu trong những sự việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh gần đây cũng đã lộ rõ nhưng chính thông qua Mai Tú Ân, một nhà "dân chủ" khác thì những thông tin càng có tính xác thực hơn bao giờ hết. Từ đây, những lời nói, bài viết của Bùi Thanh Hiếu sẽ ngày càng ít gây sự chú ý hơn bởi hắn đã bị chính người "đồng nghiệp" vạch trần bản chất xấu xa, lừa bịp.

13:38:00, 12 thg 8, 2017 Reply

Chúng ta luôn sẵn sàng lên án cái sai cái trai, cái đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Và Trịnh Xuân Thanh là một minh chứng . Tên này đã lạm dụng chức quyền để thực hiện các hành vi tham nhũng, chiếm đoạt tài sản của nhà nước. Và những hành vi này kiên quyết bị xử lý và đưa ra ánh sáng không thể dung thứ cho những con người này được

13:42:00, 12 thg 8, 2017 Reply

trong khoảng thời gian giữa chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam từ năm 2009 đến năm 2013, ông Trịnh Xuân Thanh đã thiếu trách nhiệm dẫn đến nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành hoạt động của Tổng công ty này. Đáng chú ý, trong giai đoạn 2011 – 2013, nhiều quyết định “vì lợi riêng” của Trịnh Xuân Thanh đã khiến cho Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam phải gánh chịu khoản lỗ lũy kế lên đến 3.262 tỷ đồng.Và như thế việc đưa ông này ra trước vành móng ngựa là điều nhân dân cả nước quan tâm

19:32:00, 13 thg 8, 2017 Reply

Các hành động phản ứng của Đức đối với Việt Nam chắc chắn cũng đã được tính toán và thống nhất từ hai chính phủ. Đáng lẽ nếu có xảy ra “bắt cóc” thì hành động đầu thú của Trịnh Xuân Thanh sẽ diễn ra một cách êm thấm tự nhiên. Tuy nhiên, chắc chắn trong quá trình “bắt cóc” đã bị lộ ra ít nhiều, cho nên thông tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt mới đồn ầm lên trên mạng. Và trong tình thế này, Đức với tư cách một nước lớn không thể không phản ứng, nhưng phản ứng như thế nào vừa thể hiện được sự uy nghiêm vừa bảo vệ được quan hệ kinh tế ngoại giao lại là điều khó.

20:11:00, 13 thg 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh đã nêu rõ ràng, rành mạch lý do đầu thú của mình. Việc bây giờ là chờ đợi sự vào cuộc điều tra tiếp theo của các cơ quan chức năng để có thể xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội mà thôi. Mọi nguồn thông tin khác thêu dệt về sự việc này đều không đáng tin cậy, và những hành động thêu dệt đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Để đảm bảo cho kỷ cương phép nước được thực thi một cách nghiêm túc nhất.

20:55:00, 13 thg 8, 2017 Reply

đúng là những con người chẳng mang lại điều gì tốt đẹp đang cố gắng xuyên tạc những điều như thế , do đó những điều mà những kẻ này nói sẽ chẳng bao giờ mang lại được những thứ gì tốt đẹp cả , và trinh xuân thanh về đầu thú đấy là điều ông ta nên làm

21:17:00, 14 thg 8, 2017 Reply

nếu thực sự mà việt nam đã bắt cóc được trịnh xuân thanh thì nền tình báo, an ninh của một nước lớn như đức phải chăng đã thua kém một nước đang phát triển như việt nam hay sao?

21:35:00, 14 thg 8, 2017 Reply

điều quan trọng nhất là giờ trịnh xuân thanh đã về nước, và những vấn đề còn sót lại của vụ án tham nhũng này sẽ được làm sáng tỏ nốt, và công lý sẽ được thực thi. còn việc đức vu cáo việt nam, đó là vấn đề của đức.

11:10:00, 16 thg 8, 2017 Reply

trong khi cơ quan điều tra Bộ Công an chưa có câu trả lời chính thức thì các báo trong và ngoài nước đã đồng loạt đăng tin liên quan, nguy hiểm hơn là nhiều tờ báo viết Trịnh Xuân Thanh bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt cóc, nghe thật nực cười, đủ thấy người viết bài báo đó không có chút hiểu biết gì, chúng ta vui mừng khi nhận được thông tin này và hãy cùng chờ xem hình phạt nào dành cho hắn

11:21:00, 16 thg 8, 2017 Reply

Đám dân chủ hải ngoại thì uất ức vì vừa mất đi một con mồi béo bở, đồng thời cũng mất đi một đối tượng lôi kéo rất tiềm năng. Xét trên khía cạnh lợi ích quốc gia thì việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú chính là điều có nhiều cho lợi ích quốc gia. Trước hết, người dân thêm củng cố niềm tin vào công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng. Thứ hai, giúp Trịnh Xuân Thanh không tiếp tục sa ngã vào con đường tội lỗi. Tiếp nữa cắt đứt mọi âm mưu của các Cơ quan nước ngoài muốn khai thác thông tin từ Trịnh Xuân Thanh để chống đối.

11:28:00, 16 thg 8, 2017 Reply

Trong tâm thế của một người công dân yêu nước, tôi thấy việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú có lợi cho đất nước tôi. Việc Thanh thoát khỏi vòng vây của các Cơ quan đặt biệt nước ngoài và đám dân chủ cờ vàng cũng là điều đáng vui vì họ sẽ mất cơ hội khai thác các thông tin để gây ảnh hưởng với Việt Nam. Hơn nữa, xét một cách sâu xa thì việc Thanh đầu thú đã giúp ta "đánh bại" được một đối tượng chống đối về sau.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !