05/08/2017

VỤ ĐỒNG TÂM: MẤT TẤT CẢ!

Written By Lý Công on 05/08/2017 | 08:03

[Tọa Sơn]

Như vậy, vụ việc Đồng Tâm đang đi vào hồi kết khi mà sự việc đang được từng bước giải quyết một cách thấu tình đạt lý. Và cho đến nay, lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trước nhân dân Đồng Tâm đến nay đã được thực hiện trọn vẹn. Và sau tất cả, chúng ta có thể thấy ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Tâm của ông ta đã mất tất cả. 
 
Cụ Kình đã từng được nhân dân kính trọng
Đầu tiên, ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Tâm của mình xuất hiện như một vì sao, sử dụng lợi ích của chính người dân có liên quan đến khu đất quốc phòng để tìm sự ủng hộ cũng như nguồn thu nhập cho chính họ. Mà những sai phạm đầu tiên chính là do ông Kình trực tiếp làm mới thật nực cười. Rồi ông Kình cùng những người trong nhóm Đồng Tâm của mình sử dụng sự hiểu biết lẫn trình độ của mình, lấy cái lý luận nửa đúng nửa sai để lừa phỉnh người dân. Để rồi cho đến nay, khi thanh tra TP Hà Nội công bố kết quả “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Thậm chí, nêu vụ việc không bị ông Lê Đình Kình đẩy lên cao trào, không có vụ thanh tra đất đai thì 14 hộ lấn chiếm đã có tiền đền bù. Nhưng qua cuộc thanh tra của UBND TP Hà Nội, kết luận thanh tra cũng nêu “đến thời điểm thanh tra, UBND huyện Mỹ Đức và các ngành có liên quan đã thống nhất thu hồi Dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã lập cho 14 hộ dân trước đây”. Như vậy, giờ đây, sức mạnh lớn nhất của ông Kình, thứ bảo vệ ông bấy lâu nay chắc chắn đã không còn. Vì người dân đã nhận ra ông Kình đã lừa dối mình, đem lợi ích của họ, sự thiếu hiểu biết của họ để đối đầu với cả hệ thống chính quyền. Chính ông Kình cùng nhóm Đồng Tâm rất có thể sẽ đẩy họ vào lao lý bởi cái sai này được thay bằng cái sai khác. Ông Kình và nhóm Đồng Tâm mất đi niềm tin của chính nhân dân Đồng Tâm mất rồi.

Thứ hai, ông Kình trong dòng họ Lê Đình là một người khá được trọng vọng. Vì có thể nói ông ta đã từng làm rạng danh cho dòng họ với việc lần lượt trải qua các chức vụ cao nhất tại chính quyền xã, cũng như đã trở thành huyện ủy viên. Dù có sai phạm trong quản lý, nhưng cụ Lê Đình Kình cũng đã kịp đưa con cháu dòng họ Lê Đình tham gia vào hệ thống chính quyền xã, giúp dòng họ rạng danh, khiến cư dân trong vùng phải kính nể. Theo thời gian, cụ già đi, với truyền thống kính lão thì vai vế cụ lại được lên. Nhất là khi cụ Kình lại mang tiếng đại diện cho cả người dân Đồng Tâm đòi lại lẽ công bằng. Uy tín, quyền lực và sự trọng vọng trong dòng họ của cụ Kình lên cao ngất. Nhưng rồi khi câu chuyện Đồng Tâm xảy ra, mọi người mới ngỡ, cũng dưới sự dìu dắt chỉ đạo của cụ, từ cháu đích tôn cho đến kha khá người trong họ đều đã bị kỷ luật, đều “cạp đất ra mà ăn”. Và tự nhiên, uy tín của dòng họ danh giá bậc nhất xứ Đồng Tâm tự nhiên tụt dốc không phanh. Mọi ánh mắt nghi kỵ, mọi sự hờn trách của nhân dân Đồng Tâm bỗng đổ lên dòng họ của cụ. Và dĩ nhiên, không ai nói với ai, thì cả dòng họ lại oán trách ông Lê Đình Kình và gia đình ông ta.

Thứ ba, rút cuộc mâu thuẫn ở Đồng Tâm là do quan chức xã làm sai, nhân dân mình tưởng đúng trong khi lại có những người vừa đứng giữa quan vừa đứng giữa dân để hưởng lợi như ông Kình. Khi mà làng xóm, nhân dân dị nghị mất tin tưởng, trong khi dòng họ dân quay lưng xa lánh thì ông Kình đã tìm đến những nhà rân chủ, những kẻ phản động như tìm hơi ấm dựa dẫm. Các nhà rân chủ, các tên phản động lần lượt đến tìm cụ Kình để tranh thủ chụp bức ảnh với cụ, qua đó có thể kêu gọi tiền từ bên ngoài chuyển về. Có thể kể tên như Hồng Thái hoàng, Hải Lang – Trần Vũ Hải, Ngô Anh Tuấn… Cụ Kình cũng đã mạnh dạn tuyên bố nhận hết các loại tiền để chống tham nhũng. Tưởng dựa hơi ấm được của mấy tên này là ấm cật rồi, ai ngờ an ninh Việt Nam làm mạnh quá, lần lượt từng tên rân chủ vào giọ, những tên còn lại thì nằm im. Rồi ai lo phận người đó, cụ Kình vừa được cái gậy đã mất cái chống lưng. Và qua chuyện này, hình ảnh của cụ Kình càng xấu hơn. Còn nhớ trong những ngày vụ việc Đồng Tâm diễn ra, nhân dân ở đây kiên quyết không để lọt tên rân chủ, phản động nào vào làng, không để chúng lợi dụng sự kiện này để chống Đảng, chống Nhà nước. Vậy mà giờ đây, lũ rân chủ, phản động đó cứ ra vào như hội ở nhà ông Kình thì dân nào chịu được.
 
Trong khi nhân dân Đồng Tâm kiên quyết nói không với rân chủ và phản động

 
Thì nhà cụ Kình lại là nơi thăm hỏi của đám này
Như vậy, trước khi vụ Đồng Tâm diễn ra, cụ Kình như người lãnh đạo toàn dân Đồng Tâm bảo vệ quyền lợi của mình, sau khi vụ Đồng Tâm diễn ra, nhiều người cứ ngỡ cụ như vì sao sáng trong phong trào chống tham nhũng. Nhưng rồi khi kết quả thanh tra được công bố, cùng với hành động của cụ, thì mọi người lại dần hiểu ra bản chất. Giờ đây, cụ Kình chỉ còn đúng là một ông lão hơn 80 tuổi, loanh quanh mấy mét vuông nhà, và MẤT TẤT CẢ!

20 Nhận xét

13:32:00, 7 thg 8, 2017 Reply

trước khi vụ Đồng Tâm diễn ra, cụ Kình như người lãnh đạo toàn dân Đồng Tâm bảo vệ quyền lợi của mình, sau khi vụ Đồng Tâm diễn ra, nhiều người cứ ngỡ cụ như vì sao sáng trong phong trào chống tham nhũng. Nhưng rồi khi kết quả thanh tra được công bố, cùng với hành động của cụ, thì mọi người lại dần hiểu ra bản chất. Giờ đây, cụ Kình chỉ còn đúng là một ông lão hơn 80 tuổi, loanh quanh mấy mét vuông nhà, và sau vụ Đồng Tâm ông mất tất cả!

15:29:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Giờ đây cụ Kính có được ai tôn trọng không? Giờ không một ai có thể tôn trọng cụ Kính. Hơn nữa, cụ Kính và nhóm Đồng Thuận nhiều người còn bị điều tra, xử lý trước pháp luật. Mất tất cả sau khi vụ Đồng Tâm qua đi, mất tất cả khi có kết luận thanh tra... Đây cũng là bài học cho những ai có ý định thực hiện các hoạt động chống đối như cụ Kính và nhóm Đồng Thuận.

15:35:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Cụ Kình ơi là cụ Kình. Thân đã 80 mươi tuổi mà giờ những người con, người cháu, người thân vì nghe lời xúi giục của cụ nên đã bị vướng vào các vòng lao lý. Giờ đây sự thật đã rõ như ban ngày nên cụ Kình và nhóm mang tên Đồng Thuận của cụ chẳng được gì ngoài hai chữ trắng tay.

15:38:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Chính xác đó là luật nhân quả hết cả, những con người sống với sự dối trá lừa lọc của bản thân thì cuối cùng cũng sẽ không còn gì đâu, một khi bản chất của mình đã đưuọc phơi bày trước tất cả thì chính những con người đã lầm tưởng tin tưởng mình trước đây sẽ không bao giờ còn bất cứ một niềm tin nào nữa, cụ Kình hay những con người trong nhóm đồng thuận hay bất cứ là ai hãy nhớ lấy bài học xương máu này mà sống cho trung thực ngay thẳng.

17:59:00, 7 thg 8, 2017 Reply

có thể thấy nếu sự việc Đông Tâm không được làm rõ thì chúng ta không thể biết được chính xác sự việc cũng như con người thật của ông Lê Đình Kình. cho đến khi mọi việc sáng tỏ thì thật sự ông Lê Đình Kình đã không còn gì nữa rồi

19:05:00, 7 thg 8, 2017 Reply

nhân dân thì mất lòng tin vào ông Lê Đình Kình, dòng họ thì muốn lảng tránh, bọn phản động thì cũng mất tích. không biết ông cụ 80 tuổi này dựa dẫm vào đâu nữa. thực sự lại thấy tội cho ông ấy

19:08:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Lê Đình Kình đã “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách, tiền máu xương của các anh hùng liệt sỹ và bị lỷ luật, giáng chức. ông ta làm gì đủ tư cách đại diện cho ai

19:09:00, 7 thg 8, 2017 Reply

từ khi nhận là thủ lĩnh của phong trào chống tham nhũng gia đình Cụ phất lên một cách khó hiểu. Từ một ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ, Cụ đã xây cho gia đình mình là con trai hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang

21:23:00, 7 thg 8, 2017 Reply

Một vùng quê nghèo, làm ăn trong sáng đến mấy sao được khi kinh tế gia đình trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại giàu lên một cách trông thấy nhờ đất Đồng Tâm

14:15:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Không phải mấy mét vuông nhà đâu mà là mấy chục mét vuông nhà. Đó là kết quả của sự giàu lên bất chính của ngôi sao phong trào chống tham nhũng Lê Đình Kình. Giờ đây, khi mọi chuyện đã ngã ngũ, ngôi nhà này có lẽ là chốn nương thân duy nhất của ông ta khi sao mà dám ra ngoài đường đối mặt với người dân Đồng Tâm đây.

23:05:00, 9 thg 8, 2017 Reply

trước khi vụ Đồng Tâm diễn ra, cụ Kình như người lãnh đạo toàn dân Đồng Tâm bảo vệ quyền lợi của mình, sau khi vụ Đồng Tâm diễn ra, nhiều người cứ ngỡ cụ như vì sao sáng trong phong trào chống tham nhũng. Nhưng rồi khi kết quả thanh tra được công bố, cùng với hành động của cụ, thì mọi người lại dần hiểu ra bản chất. Giờ đây, cụ Kình chỉ còn đúng là một ông lão hơn 80 tuổi, loanh quanh mấy mét vuông nhà.

23:06:00, 9 thg 8, 2017 Reply

ông Kình trong dòng họ Lê Đình là một người khá được trọng vọng. Vì có thể nói ông ta đã từng làm rạng danh cho dòng họ với việc lần lượt trải qua các chức vụ cao nhất tại chính quyền xã, cũng như đã trở thành huyện ủy viên. Dù có sai phạm trong quản lý, nhưng cụ Lê Đình Kình cũng đã kịp đưa con cháu dòng họ Lê Đình tham gia vào hệ thống chính quyền xã, giúp dòng họ rạng danh, khiến cư dân trong vùng phải kính nể. Theo thời gian, cụ già đi, với truyền thống kính lão thì vai vế cụ lại được lên. Nhất là khi cụ Kình lại mang tiếng đại diện cho cả người dân Đồng Tâm đòi lại lẽ công bằng. Uy tín, quyền lực và sự trọng vọng trong dòng họ của cụ Kình lên cao ngất. Nhưng rồi khi câu chuyện Đồng Tâm xảy ra, mọi người mới ngỡ, cũng dưới sự dìu dắt chỉ đạo của cụ, từ cháu đích tôn cho đến kha khá người trong họ đều đã bị kỷ luật, đều “cạp đất ra mà ăn”.

23:06:00, 9 thg 8, 2017 Reply

nêu vụ việc không bị ông Lê Đình Kình đẩy lên cao trào, không có vụ thanh tra đất đai thì 14 hộ lấn chiếm đã có tiền đền bù. Nhưng qua cuộc thanh tra của UBND TP Hà Nội, kết luận thanh tra cũng nêu “đến thời điểm thanh tra, UBND huyện Mỹ Đức và các ngành có liên quan đã thống nhất thu hồi Dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã lập cho 14 hộ dân trước đây”. Như vậy, giờ đây, sức mạnh lớn nhất của ông Kình, thứ bảo vệ ông bấy lâu nay chắc chắn đã không còn.

23:07:00, 9 thg 8, 2017 Reply

qua chuyện này, hình ảnh của cụ Kình càng xấu hơn. Còn nhớ trong những ngày vụ việc Đồng Tâm diễn ra, nhân dân ở đây kiên quyết không để lọt tên rân chủ, phản động nào vào làng, không để chúng lợi dụng sự kiện này để chống Đảng, chống Nhà nước. Vậy mà giờ đây, lũ rân chủ, phản động đó cứ ra vào như hội ở nhà ông Kình thì dân nào chịu được.

23:07:00, 9 thg 8, 2017 Reply

Vì người dân đã nhận ra ông Kình đã lừa dối mình, đem lợi ích của họ, sự thiếu hiểu biết của họ để đối đầu với cả hệ thống chính quyền. Chính ông Kình cùng nhóm Đồng Tâm rất có thể sẽ đẩy họ vào lao lý bởi cái sai này được thay bằng cái sai khác. Ông Kình và nhóm Đồng Tâm mất đi niềm tin của chính nhân dân Đồng Tâm mất rồi.

23:07:00, 9 thg 8, 2017 Reply

ưởng dựa hơi ấm được của mấy tên này là ấm cật rồi, ai ngờ an ninh Việt Nam làm mạnh quá, lần lượt từng tên rân chủ vào giọ, những tên còn lại thì nằm im. Rồi ai lo phận người đó, cụ Kình vừa được cái gậy đã mất cái chống lưng. Và qua chuyện này, hình ảnh của cụ Kình càng xấu hơn. Còn nhớ trong những ngày vụ việc Đồng Tâm diễn ra, nhân dân ở đây kiên quyết không để lọt tên rân chủ, phản động nào vào làng, không để chúng lợi dụng sự kiện này để chống Đảng, chống Nhà nước. Vậy mà giờ đây, lũ rân chủ, phản động đó cứ ra vào như hội ở nhà ông Kình thì dân nào chịu được.

22:26:00, 29 thg 8, 2017 Reply

vì lợi ích của cá nhân và một vài người trong dòng họ mà đã kích động nhân dân làm một vùng quê bình yên dậy sóng, ảnh hưởng lớn đến tình cảm giữa nhân dân với chính quyền. Thật may cuối cùng vụ việc cũng đã đưuọc giải quyết thấu tình đạt lý, đúng người đúng tội.

12:18:00, 9 thg 9, 2017 Reply

Những động thái của Nhóm đồng thuận đã làm sau kết luận thanh tra cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi, cùn càn cũng chả làm được gì sất, dù có hậu thuẫn là những tên côn đồ, phản động lưu vong nhưng mọi việc làm của Nhóm cũng chỉ là la hét, kêu gọi này nọ chỉ là gây rối, mất an ninh hơn, khi đó công an sẽ vào cuộc, lúc đó đừng hỏi tại sao nhé!

12:24:00, 9 thg 9, 2017 Reply

ông Lê Đình Kình và những “thủ lĩnh” khác trong nhóm Đồng Thuận chính là những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lấn chiếm đất quốc phòng. Giai đoạn làm chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, ông Kình chính là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng tạo tiền đề xấu khiến cho tình trạng lấn chiếm đất Quốc phòng diễn ra phức tạp. Đến nay, đã có ít nhất 06 người trong dòng họ Lê Đình (Lê Đình Kình, Lê Đình Thuần, Lê Đình Tuyến, Lê Đình Ba, Lê Đình Công) dính vào vòng lao lý vì những sai phạm trong quản lý đất đai và liên can đến vụ bắt giữ người, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm vào tháng 4 vừa qua.

12:46:00, 9 thg 9, 2017 Reply

. Kết quả, Tòa đã tuyên án từ 18 tháng đến 6 năm 6 tháng tù đối với 10 bị cáo là cán bộ xã Đồng Tâm về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; 04 cán bộ phòng tài nguyên môi trường huyện Mỹ Đức bị tuyên từ 24 tháng tù đến 36 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !