29/09/2017

CẦN BƯỚC ĐI HỢP LÝ TRONG GIẢI QUYẾT VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM

Written By Lý Công on 29/09/2017 | 15:39

[Tọa Sơn]

Như vậy sự việc tại xã Đồng Tâm đã trải qua được hơn 5 tháng. Về cơ bản chính quyền Hà Nội hiện nay đang có những bước đi thích hợp trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm nhằm mục đích chỉ rõ cái sai trong vụ việc lần này, giúp bà con hiểu về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước từ đó tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân, giúp Bộ Quốc phòng tiếp tục triển khai dự án tại sân bay Miếu Môn. Từ tiến hành thanh tra toàn diện lại quá trình sử dụng đất quốc phòng tại thôn Hoành và xã Đồng Tâm cho đến xét xử 14 cán bộ xã trước đây đã để ra sai phạm. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc về hành vi gây rối trật tự trước đây (chưa truy cứu vụ việc Đồng Tâm trong tháng 4 như theo lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung) để làm rõ trách nhiệm đã làm âm ỷ nguyên nhân dẫn tới sự việc Đồng Tâm. Những nỗ lực của các cấp chính quyền Hà Nội về cơ bản đã đạt được kết quả nhất định. Chính sự phản ứng tiêu cực của nhóm Đồng Thuận lại khẳng định thành quả này. 

Xét xử 14 cán bộ xã Đồng Tâm sai phạm

Rõ ràng việc nhóm Đồng Thuận chơi thân với đám rân chủ, cầu viện đại sứ quán nước ngoài đã chứng tỏ nhóm này không còn đại diện cho bất kỳ bộ phận quần chúng nhân dân nào của xã Đồng Tâm nói chung và thôn Hoành nói riêng. Vì khi không có nguồn lực và sự ủng hộ của nhân dân Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận đã phải tìm kiếm sự hỗ trợ của bên ngoài. Và nhân dân Đồng Tâm đang ngày càng thấy rõ được bản chất thực sự của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. 
 
Công bố dự thảo kết luận thanh tra đất Đồng Tâm, lấy ý kiến nhân dân
Có thể thấy, nguồn gốc đất quốc phòng ở xã Đồng Tâm đã được làm rõ, cán bộ sai phạm nhiệm kỳ trước đã được xử lý, nhóm Đồng Thuận đang ngày càng đơn độc thì Tọa Sơn tôi thiết nghĩ chính quyền Hà Nội nên có bước đi thích hợp tiếp theo đó là củng cố lại hệ thống chính trị tại xã Đồng Tâm và thôn Hoành bởi các lý do sau đây:

- Hệ thống chính trị cơ sở tại xã Đồng Tâm và thôn Hoành đã suy yếu thậm chí là tê liệt, bị vô hiệu hóa khi sự việc đáng tiếc xảy ra vào tháng 4 vừa qua. Tại cấp thôn, trưởng thôn Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình trở thành một trưởng thôn “gương mẫu” thay cha chỉ đạo bà con “nhốt” cán bộ. Tại cấp xã, thì hệ thống chính quyền ở đây đã không thể hiện được vai trò là cấp cơ sở, cấp gần dân nhất, để cuối cùng UBND TP Hà Nội mà trực tiếp là chủ tịch Nguyễn Đức Chung phải bắt tay vào giải quyết vụ việc.

- Không phát huy được vai trò trên cần phải xét tới đó là việc chính quyền xã Đồng Tâm nhiệm kỳ này dù không sai phạm tuy nhiên lại để các sai phạm của nhiệm kỳ trước tiếp tục diễn ra và có chiều hướng ngày càng phức tạp. Đó là việc một số hộ dân khai thác và sử dụng trái phép đất quốc phòng. Công tác dân vận của chính quyền xã cũng không làm tốt, do vậy, hệ thống chính quyền xã đã không có một cán bộ đủ uy tín với quần chúng nhân dân để giải quyết vụ việc.

- Cũng cần phải kể đến hệ thống chính quyền xã hiện nay vẫn chịu sự ảnh hưởng nhất định của bố con ông Lê Đình Kình. Dòng họ Lê Đình là dòng họ lớn của xã Đồng Tâm, do vậy có nhiều người là cán bộ xã. Do đó, khi một cây đa cây đề trong họ làm sai, họ cũng khó lên tiếng. Bên cạnh đó, một số cán bộ xã hiện nay trước đây ít nhiều cũng tiếp tay hoặc ngầm đồng ý, không tố cáo sai phạm của số cán bộ xã nhiệm kỳ trước. Do vậy, số cán bộ này không đủ năng lực và uy tín với quần chúng nhân dân xã Đồng Tâm.

Theo quan điểm của cá nhân tôi, trong thời gian tới, để từng bước giải quyết thấu tình đạt lý trong vụ việc Đồng Tâm thì UBND Hà Nội cần phải thay máu lại hệ thống chính quyền xã Đồng Tâm, để từ đây tạo niềm tin với quần chúng nhân dân rằng chính quyền Hà Nội cam kết mạnh mẽ trong việc giải quyết vụ việc, tạo động lực phát triển cho quê hương Đồng Tâm.

20 Nhận xét

17:06:00, 1 thg 10, 2017 Reply

Vụ việc ở Đồng Tâm bắt đầu bộc phát từ tháng 4 năm 2017 đến nay đang đi vào hồi kết nhưng vẫn còn rất nhức nhối khi vẫn còn một số cá nhân tổ chức có thái độ thiếu hợp tác với chính quyền. Đặc biệt là Lê Đình Kình cùng đồng bọn đang hết sức manh động! Do đó để từng bước giải quyết thấu tình đạt lý trong vụ việc Đồng Tâm thì UBND Hà Nội cần phải thay máu lại hệ thống chính quyền xã Đồng Tâm, để từ đây tạo niềm tin với quần chúng nhân dân rằng chính quyền Hà Nội cam kết mạnh mẽ trong việc giải quyết vụ việc, tạo động lực phát triển cho quê hương Đồng Tâm.

13:33:00, 3 thg 10, 2017 Reply

UBND TP Hà Nội đã có nhiều bước đi hợp lý khi xử cán bộ nhiệm kỳ trước vi phạm, thanh tra nguồn gốc đất đai. giờ đến lúc chúng ta cần phải xem xét trách nhiệm của hệ thống chính quyền xã Đồng Tâm để giải quyết triệt để nguyên nhân

14:15:00, 3 thg 10, 2017 Reply

nghe nói bà bí thư xã Nguyễn Thị Lan là con cháu nhà ông Lê Đình Kình. Cho nên ngoài mặt không ủng hộ, nhưng bà ta cũng ngấm ngầm cho những hành vi phi pháp diễn ra, tìm cách vô hiệu hóa chính quyền thì phải

14:20:00, 3 thg 10, 2017 Reply

đúng là sau khi xem xét một cách toàn diện thì có thể thấy hệ thống chính quyền xã Đồng Tâm hiện nay đang có vấn đề khi không đóng vai trò tích cực trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm vừa qua

14:21:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đồng tâm bất ổn và rệu rã như bây giờ có vai trò quan trọng từ sự yếu kém của chính quyền cơ sở ở đây từ cấp ủy tới chính quyền. Qua tìm hiểu được biết sự yếu kém đó xuất phát từ người đứng đầu cấp ủy, tức bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm, bà Lê Thị Lan

14:55:00, 3 thg 10, 2017 Reply

chúng ta đều nhìn nhận hệ thống chính trị cơ sở của xã Đồng Tâm đang gặp vấn đề khi mà không có đủ uy tín với quần chúng nhân dân, lại bị nhóm Đồng Thuận chi phối. chúng ta đang cần một chính quyền xã đủ mạnh

22:35:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Theo quan điểm của cá nhân tôi, trong thời gian tới, để từng bước giải quyết thấu tình đạt lý trong vụ việc Đồng Tâm thì UBND Hà Nội cần phải thay máu lại hệ thống chính quyền xã Đồng Tâm, để từ đây tạo niềm tin với quần chúng nhân dân rằng chính quyền Hà Nội cam kết mạnh mẽ trong việc giải quyết vụ việc, tạo động lực phát triển cho quê hương Đồng Tâm.

11:34:00, 4 thg 10, 2017 Reply

Vụ việc xảy ra tại thôn hoành, xã đồng tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện nay vẫn đang là chủ đề nóng, các kẻ phản động và những tay sai của các tổ chức phản động nước ngoài. Vẫn đang âm mưu kích động người dân thôn hoành. Mọi người dân cần cảnh giác.

11:37:00, 4 thg 10, 2017 Reply

Trong giải quyết vấn đề xảy ra tại Đồng Tâm các cơ quan chức năng cần thận trọng trong từng khâu xử lý. Không để những kẻ rận chủ, các thế lực thù địch và những kẻ phản động lợi dụng những sơ hở để tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân gây rối an ninh trật tự.

11:41:00, 4 thg 10, 2017 Reply

Các cơ quan chức năng cần xem xét xử lý những người trong nhóm đồng thuận do ông lê Đình Kình lãnh đạo. Những người này đã nhờ những tổ chức của nước ngoài can thiệp vào việc xử lý vụ việc xảy ra tại xã đồng tâm cho thấy sự toan tính của nhóm đồng thuận.

11:44:00, 4 thg 10, 2017 Reply

Hệ thống chính quyền tại thôn hoành xã đồng tâm đã không còn hoạt động phục vụ lợi ích của nhân dân và đất nước. Để xử lý được tận gốc vấn đề xảy ra ở thôn hoành thì Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cần phải xem xét xử lý những người lãnh đạo tại thôn hoành và những người trong nhóm đồng thuận.

11:48:00, 4 thg 10, 2017 Reply

Chính quyền ở xã Đồng Tâm chủ yếu là con cháu của ông Lê Đình Kình, mà ông Lê Đình Kinh hiện chính là người đang ngăn cản việc giải quyết vụ việc của các cơ quan chức năng. Trong khi những người lãnh đạo ở địa phương thì làm ngơ không đứng dậy đấu tranh cùng UBND Tp.Hà Nội giải quyết vụ việc.

05:44:00, 5 thg 10, 2017 Reply

nhóm Đồng Thuận chơi thân với đám rân chủ, cầu viện đại sứ quán nước ngoài đã chứng tỏ nhóm này không còn đại diện cho bất kỳ bộ phận quần chúng nhân dân nào của xã Đồng Tâm nói chung và thôn Hoành nói riêng. Vì khi không có nguồn lực và sự ủng hộ của nhân dân Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận đã phải tìm kiếm sự hỗ trợ của bên ngoài. Và nhân dân Đồng Tâm đang ngày càng thấy rõ được bản chất thực sự của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận.

05:45:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Về cơ bản chính quyền Hà Nội hiện nay đang có những bước đi thích hợp trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm nhằm mục đích chỉ rõ cái sai trong vụ việc lần này, giúp bà con hiểu về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước từ đó tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân, giúp Bộ Quốc phòng tiếp tục triển khai dự án tại sân bay Miếu Môn. Từ tiến hành thanh tra toàn diện lại quá trình sử dụng đất quốc phòng tại thôn Hoành và xã Đồng Tâm cho đến xét xử 14 cán bộ xã trước đây đã để ra sai phạm.

05:46:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Không phát huy được vai trò trên cần phải xét tới đó là việc chính quyền xã Đồng Tâm nhiệm kỳ này dù không sai phạm tuy nhiên lại để các sai phạm của nhiệm kỳ trước tiếp tục diễn ra và có chiều hướng ngày càng phức tạp. Đó là việc một số hộ dân khai thác và sử dụng trái phép đất quốc phòng. Công tác dân vận của chính quyền xã cũng không làm tốt

05:47:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Cũng cần phải kể đến hệ thống chính quyền xã hiện nay vẫn chịu sự ảnh hưởng nhất định của bố con ông Lê Đình Kình. Dòng họ Lê Đình là dòng họ lớn của xã Đồng Tâm, do vậy có nhiều người là cán bộ xã. Do đó, khi một cây đa cây đề trong họ làm sai, họ cũng khó lên tiếng.

05:48:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Những nỗ lực của các cấp chính quyền Hà Nội về cơ bản đã đạt được kết quả nhất định. Chính sự phản ứng tiêu cực của nhóm Đồng Thuận lại khẳng định thành quả này.

05:48:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Dòng họ Lê Đình là dòng họ lớn của xã Đồng Tâm, do vậy có nhiều người là cán bộ xã. Do đó, khi một cây đa cây đề trong họ làm sai, họ cũng khó lên tiếng. Bên cạnh đó, một số cán bộ xã hiện nay trước đây ít nhiều cũng tiếp tay hoặc ngầm đồng ý, không tố cáo sai phạm của số cán bộ xã nhiệm kỳ trước. Do vậy, số cán bộ này không đủ năng lực và uy tín với quần chúng nhân dân xã Đồng Tâm.

05:49:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Đó là việc một số hộ dân khai thác và sử dụng trái phép đất quốc phòng. Công tác dân vận của chính quyền xã cũng không làm tốt, do vậy, hệ thống chính quyền xã đã không có một cán bộ đủ uy tín với quần chúng nhân dân để giải quyết vụ việc.

05:49:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Cũng cần phải kể đến hệ thống chính quyền xã hiện nay vẫn chịu sự ảnh hưởng nhất định của bố con ông Lê Đình Kình. Dòng họ Lê Đình là dòng họ lớn của xã Đồng Tâm, do vậy có nhiều người là cán bộ xã. Do đó, khi một cây đa cây đề trong họ làm sai, họ cũng khó lên tiếng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !