07/09/2017

GIÁO SƯ TƯƠNG LAI VÀ CÚ ÁP PHE CHÍNH TRỊ CUỐI CÙNG

Written By Lý Công on 07/09/2017 | 06:21

[Tọa Sơn]

Trong khi cả nước đang kỷ niệm 72 năm ngày quốc khánh thì vị giáo sư Tương lai cũng đã biết tận dụng thời gian nhân dân rảnh rỗi lướt mạng internet để đưa lên bài viết “Tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng thao túng, để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao Động Việt Nam, đảng của Hồ Chí Minh”. Như vậy, giáo sư Tương Lai đã từ bỏ hàng ngũ của Đảng, tự nguyện đứng cùng những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng… những kẻ nhờ Đảng, rồi lại mượn danh Đảng để chống Đảng. 
 
Giáo sư Tương Lai
Vậy giáo sư Tương Lai là ai? Giáo sư Tương Lai tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên Huế. Vị giáo sư này có thể coi là thành công trong sự nghiệp chính trị và nghiên cứu của mình khi giữ các vị trí như Viện trưởng Viện xã hội học kiêm Tổng biên tập Tạp chí xã hội học, thành viên tổ tư vấn Chính phủ cho thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải. Những tưởng khi đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống, giáo sư Tương Lai sẽ càng cố gắng, càng trăn trở hết mình cho sự phát triển của đất nước. Nhưng không, một lão thành cách mạng, một nhà trí thức tầm cỡ đã bị những luận điệu tuyên truyền về “dân chủ, nhân quyền” theo kiểu phương Tây dần dần tác động. Có thể nói chính giáo sư tương lại chính là một ví dụ cho quá trình tự diễn biến, tự chuyển hóa từ bao giờ mà không hay. 

Hệ quả là Giáo sư dần dần tham gia sâu hơn với các tổ chức dân sự trá hình có nhiều các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước; dần dần chơi thân hơn với số đối tượng rân chủ như Nguyễn Quang A hay Hoàng Tụy để lập ra Viện nghiên cứu phát triển – IDS, nơi góp ý trá hình vào đường lối, chính sách ; dần dần tích cực trả lời báo chí nước ngoài theo hướng ngậm miệng ăn tiền của chúng. Và ông ta dần sa vào vòng tay của đám rân chủ trong nước và đám phản động ngoài nước. Trước những sai phạm của giáo sư, nghe đâu, Đảng chuẩn bị có quyết định khai trừ ông ta thì ông ta đã nhanh tay, lấy thế chủ động vào ngày mùng 2/9 để gây tiếng vang và làm màu cho đám rân chủ xem. Nhưng rồi cái cách mà ông Tương Lai trả lời trước RFA, VOA về lý do rời Đảng mới thật là nực cười. 

Giáo sư Tương Lai tuyên bố rằng muốn bỏ Đảng vì cho rằng Đảng giờ là Đảng Nguyễn Phú Trọng! Thật nực cười, bởi lẽ ông Tương Lai đang cố tình đánh tráo bản chất sự việc, nhằm lòe bịp người dân. Thứ nhất, ông Tương Lai sắp bị đuổi ra khỏi Đảng chứ không phải ông tự dưng thấy điều gì mới mẻ hơn mà xin ra khỏi Đảng. Thứ hai, ông đã phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng hiện nay, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đang là Tổng bí thư nhưng từ trước đến nay, Đảng chưa từng là riêng của một cá nhân ai cả, Đảng luôn phục vụ cho lợi ích chung của cả đất nước, cả dân tộc. Hết nhiệm kỳ lần này thì đồng chí Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ chuyển giao chức vụ cho một đồng chí khác xứng đáng, thay mình lãnh đạo. Thứ ba, trong thời gian đồng chí Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo, vấn nạn tham ô, tham nhũng, tự diễn biến, tự chuyển hóa bị đấu tranh mạnh mẽ. Nhiều vụ việc, nhiều cán bộ đảng viên kể cả đảng viên cao cấp đã phải chịu sự kỷ luật về hành vi của mình. Vậy, ông Tương Lai còn đòi hỏi điều gì nữa hay chính ông tự coi mình trở thành đối tượng đấu tranh của Đảng.

Bên cạnh đó, ông ta cho rằng "chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao động Việt Nam, đảng của chủ tịch Hồ Chí Minh". Xin được nhấn mạnh rằng, từ trước đến nay, dù tên gọi có đổi khác cho phù hợp với từng giai đoạn cách mạng thì bản chất của Đảng ta vẫn không thay đổi, đó là chiến đấu vì độc lập dân tộc, vì hướng tới xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa. Vậy ông Tương Lai ngày hôm nay đã không xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thì ông cũng chẳng đủ tư cách làm đảng viên của các tổ chức Đảng tiền thân trước đây. Quan trọng, cuối buổi trả lời phỏng vấn, đuôi của ông ta lòi ra khi tiếp tục đòi đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam. Thử hỏi, có khi nào Đảng ta hay trong tư tưởng Hồ Chí Minh cổ súy cho việc đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập hay chưa. 

Chính sự lập lờ câu chữ của một trí thức khiến cả 2 bên chẳng thể ai nghĩ tốt về ông. Ngay cả Bùi Tín, một kẻ phản bội nức tiếng cũng đã lên tiếng chửi rủa ông khi vẫn còn cố lấy danh chủ tịch Hồ Chí Minh vào hoạt động xin ra khỏi Đảng. Như vậy, đây có thể coi như cú áp phe chính trị cuối cùng trong đời giáo sư Tương Lai để nhằm cố tìm một chỗ đứng trong hàng ngũ rân chủ nước nhà. Nhưng có lẽ, cú áp phe này của ông ta đã không được trọn vẹn như mong muốn.

41 Nhận xét

08:18:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Chính sự lập lờ câu chữ của một trí thức khiến cả 2 bên chẳng thể ai nghĩ tốt về ông. Ngay cả Bùi Tín, một kẻ phản bội nức tiếng cũng đã lên tiếng chửi rủa ông khi vẫn còn cố lấy danh chủ tịch Hồ Chí Minh vào hoạt động xin ra khỏi Đảng. Như vậy, đây có thể coi như cú áp phe chính trị cuối cùng trong đời giáo sư Tương Lai để nhằm cố tìm một chỗ đứng trong hàng ngũ rân chủ nước nhà. Nhưng có lẽ, cú áp phe này của ông ta đã không được trọn vẹn như mong muốn.

11:25:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Nhân cách của ông Tương Lai làm gì xứng đứng trong đội ngũ của Đảng nữa. Ông nên nhớ ông bị khai trừ ra khỏi Đảng đấy nhé, cho ông ở trong hàng ngũ của Đảng chỉ làm xấu hình ảnh mà thôi.

11:32:00, 8 thg 9, 2017 Reply

người vào Đảng phải có đủ các điều kiện: Động cơ vào Đảng đúng đắn, có giác ngộ chính trị, thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nhiệm vụ của đảng viên; hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng và phải là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm; mỗi đảng viên phải gắn mình với tổ chức đảng, coi tổ chức đảng là chỗ dựa vững chắc cho mình thực hiện nhiệm vụ đảng viên. Thế nên ông Tương Lai không có một chút tư nào để tồn tại trong hàng ngũ của Đảng nữa.

16:13:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, kéo đất nước thụt lùi về phía sau như mong muốn của các thế lực thù địch

16:13:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Với một người đã đạt được những địa vị nhất định trong con đường sự nghiệp của mình thì lý do cho việc bỏ đảng của ông giáo sư này sẽ thật “mỵ dân” nhưng thực chất đó chỉ là sự biên minh, che đậy cho tư tưởng ngoại lai muốn đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – cái mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn mông muốn diễn ra tại Việt Nam.

16:14:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Đáng ra với một đảng viên lão thành, được tôi luyện qua nhiều cương vị, chức vụ khác nhau phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng, biết phân biệt đúng sai, phải trái nhưng đằng này lại buông xuôi, đầu hàng rồi chạy theo các luận điệu của các thế lực thù địch rồi ngang nhiên từ bỏ cái danh dự được đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản chân chính

16:17:00, 8 thg 9, 2017 Reply

qua giáo sư Tương Lai, chúng ta có thể hình dung được con đường tha hóa của một đảng viên không còn nhiệt huyết cách mạng, một đảng viên đã từ bỏ lý tưởng khi bị tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng ngoại lai, ngược chiều xã hội

16:19:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Con người đến tuổi như ông Tương Lai, bình thường họ rất đức độ, già dặn, mực thước, chín chắn, thâm thúy, thận trọng, khiêm tốn. Họ là “cây cao bóng cả” tỏa bóng râm che mát, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Vậy mà???

21:01:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Thật đáng tiếc là người có ăn có học và cũng có tài nhưng lại bị nhuwgx tư tưởng phương tây thay đổi suy nghĩ, thay đổi bản tính nghe theo những lời cổ súy để phá hoại nhà nước ta. Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, kéo đất nước thụt lùi về phía sau như mong muốn của các thế lực thù địch.

21:04:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Haizzzz thật là phí công ăn học mà, người được gọi là giáo sư tương lai này thật khiến người ta thất vọn, một con người với tư tưởng cũng như lập trường không vừng vàng đã bị những lời xuyen tạc thay đổi hẳn suy ghĩ và liên tiếp có nhưng hành động sai trái. ông Tương Lai ngày hôm nay đã không xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thì ông cũng chẳng đủ tư cách làm đảng viên của các tổ chức Đảng tiền thân trước đây. Quan trọng, cuối buổi trả lời phỏng vấn, đuôi của ông ta lòi ra khi tiếp tục đòi đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam. Con người này không đáng được sống trên mảnh đất đầy hào hùng này và càng không đáng được làm đảng viên mà.

21:07:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Những tưởng khi đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống, giáo sư Tương Lai sẽ càng cố gắng, càng trăn trở hết mình cho sự phát triển của đất nước. Nhưng không, một lão thành cách mạng, một nhà trí thức tầm cỡ đã bị những luận điệu tuyên truyền về “dân chủ, nhân quyền” theo kiểu phương Tây dần dần tác động. Có thể nói chính giáo sư tương lại chính là một ví dụ cho quá trình tự diễn biến, tự chuyển hóa từ bao giờ mà không hay.

19:38:00, 9 thg 9, 2017 Reply

Cũng giống như các đối tượng khác như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng... vị giáo sư Tương Lai đang tự đưa cuộc đời mình vào ngõ cụt, không lối thoát. Tuyên bố từ bỏ Đảng để rồi chuyển mình theo các hoạt động của các đối tượng dân chủ. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, vị giáo sư này lại đang tự hủy hoại mình. Lập trường tư tưởng không vững vàng nên nhanh chóng bị sa ngã bởi các viên đạn bọc đường từ các đối tượng chống đối.

19:51:00, 9 thg 9, 2017 Reply

Liệu rằng việc tuyên bố từ bỏ Đảng lần này của vị giáo sư Tương Lai có thực sự là một việc làm sáng suốt. Nếu giáo sư định từ bỏ Đảng hỏng tìm kiếm một chỗ đứng trong làng dân chủ thì thực sự mà nói đây là quyết định không hề sáng suốt. Đây là quyết định sai lầm nhất của cuộc đời vị giáo sư Tương Lai.

19:56:00, 9 thg 9, 2017 Reply

Cứ tuyên bố ra khỏi Đảng là nói Đảng theo chiều hướng tiêu cực. Cứ tuyên bố ra khỏi Đảng là hòng phơi bày những vấn đề còn tồn tại của Đảng. Nhưng chẳng đối tượng nào dám đứng lên nói sự thật là tôi ra khỏi Đảng để đi theo con đường dân chủ hòng kiếm chác từ phong trào này. Tất cả chỉ là ngụy biện thôi giáo sư Tương Lai à.

19:39:00, 10 thg 9, 2017 Reply

Nực cười thay cho câu nói của một vị giáo sư "chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao động Việt Nam, đảng của chủ tịch Hồ Chí Minh". Cùng là người có học với nhau cả. Có ai không hiểu đâu mà ông cần đánh tráo khái niệm làm cái gì. Ông rời bỏ Đảng, đi theo con đường chính trị đối lập nào đi chăng nữa thì bản chất của Đảng Cộng sản của dân do dân và vì dân vẫn như vậy từ khi thành lập thôi

19:41:00, 10 thg 9, 2017 Reply

Cũng phải nói là rất nể mấy cái thằng đi dụ dỗ được vị giáo sư này. Khi mà sự nghiệp chính trị của ông ấy rất thuận lợi như vậy, ai cũng tưởng rằng ông sẽ tiếp tục cống hiến phụng sự cho đất nước thì chúng lại có thể lôi kéo được ông. Chắc là do sự nghiệp chính trị thuận lợi quá nên cứ muốn tăng tiến cao hơn nhanh chóng đây mà, cảm thấy vị trí hiện tại chưa xứng tầm với mình thì phải

20:59:00, 10 thg 9, 2017 Reply

Tuyên bố hùng hồn nhằm lấy le và pr cho tên tuổi của bản thân mình trước giới rận chủ trong nước nhưng lần này giáo sư Tương Lai đã sai lầm rồi! Thậm chí còn bị một kẻ phản bội như Bùi Tín chửi cho! Đảng ta trước nay vẫn luôn lấy tư tưởng HCM làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình, là một Đảng của dân, do dân và vì dân chứ có phải là của riêng ai đâu mà ông dám lộng ngôn kêu là Đảng của Nguyễn Phú Trọng! Người ta bảo "Gừng càng già càng cay" nhưng đối với trường hợp của GS Tương Lai thì càng già càng ngu rồi!

15:10:00, 11 thg 9, 2017 Reply

ông làm vậy là sai rồi ông giáo sư tương lai ạ, đóng góp gì cái kiểu đó, ông không hiểu hay là cố tình không hiểu vậy, ai chả biết là đảng và nhà nước ta rất có trách nhiệm với đất nước, rất có trách nhiệm với nhân dân, nếu ông là một người có trách nhiệm với đất nước, có trách nhiệm với nhân dân thì ông nên làm theo những đường lối chủ trương của đảng mới phải chứ

15:16:00, 11 thg 9, 2017 Reply

thái độ này là thái độ chống đối, là thái độ phản động chứ không phải là thái độ muốn cống hiến cho đất nước, chắc chắn là như vậy, nhân dân việt nam toàn là những người yêu nước, toàn là những người có tinh thần trách nhiệm với dân tộc, nhưng có ai là có hành động như ông giáo sư tương lai này đâu, ông hãy dừng ngay những hành động của mình lại

15:17:00, 11 thg 9, 2017 Reply

Ông Tương Lai này nghe đâu là cố vấn cho hai đời Thủ tướng Việt Nam nhưng nay lại đua đòi theo thói phóng túng để đi làm hại đất nước. Ông này bây giờ láo lắm, chỉ cần có cái đài phản động nào của nước ngoài phỏng vấn là ông này nói lung tung hết cả lên về tình hình Việt Nam cũng như nói nhiều điều trái với sự thật. Thế nên có thể liệt ông này vào cái thể loại ăn hại đất nước thì đúng hơn. Ông này định đưa ra bảy cái điều gì đó rất phi lý để vào hiến pháp để làm gì? Chắc ông làm vậy để khẳng định mình là trí thức chứ gì? Ai mà chẳng biết ông là trí thức nhưng cái tâm của ông đối với đất nước thì không có nên có nói nữa cũng chẳng ai thèm để ý là đúng.

15:20:00, 11 thg 9, 2017 Reply

Giáo sư có vẻ biết đùa thật đấy. Làm việc cho đất nước bao nhiêu năm chẳng nhẽ ông không hiểu biết gì hay sao mà lại phát ngôn hàm hồ đến như vậy Liệu rằng ông đang bị hoang tưởng chính trị nặng quá rồi sao? Đừng tự làm mất đi cái danh tiếng giáo sư của mình nữa đi

15:24:00, 11 thg 9, 2017 Reply

đúng là sự ngụy biện sảo chá của giáo sư tương lai,"Chúng tôi làm vì đây là biểu thị thái độ và muốn đóng góp trí tuệ, tâm huyết của người trí thức đối với vận mệnh của đất nước".nghe mà thấy buồn nôn quá..giáo sư không phá hoại đất nước này là may lắm rồi ấy còn đóng góp cái gì.chỉ có những người như ông mới không đồng tình thôi

15:27:00, 11 thg 9, 2017 Reply

những lời nói này của ông giáo sư tương lai không đáng tin tưởng chút nào, nếu ông làm đúng như những gì ông ta nói thì đã không có gì để nói cả, có điều những gì ông ta làm có mục đích hoàn toàn ngược lại, những việc làm của ông chỉ có mục đích chống lại đảng và nhà nước mà thôi

15:30:00, 11 thg 9, 2017 Reply

Thật là nhục nhã cho trí thức của đất An Nam này quá đi. Mang tiếng là một người có ăn có học thì phải biết cái gì là sai cái gì là đúng chứ. Làm sao có thể làm một việc mà mình biết chắc chắn không được, nói như thế thì ông này chẳng khác gì đang mớm lời để đánh bóng bản thân mình. Suy đi tính lại có khi thời xưa hai thủ tướng hồi xưa mướn ông này làm cố vấn có khi là sai lầm bởi vì ông này quá ham mê vật chất và danh tiếng mà mất đi lòng tự trọng của mình. Nếu con người một khi đã mất đi lòng tự trọng thì sẽ chẳng có việc gì mà chẳng làm nữa cả. Nên có khi cái vị giáo sư Tương Lai này thuộc vào cái hạng như vậy.

15:36:00, 11 thg 9, 2017 Reply

Đóng góp như giáo sư Tương lai này thì đất nước ta sẽ sớm tụt hậu đi càng xa so với các nước khác, cái gọi là đóng góp mà ông Tương lai này nói không hề có tính xây dựng mà chỉ là phá hoại mà thôi

15:38:00, 11 thg 9, 2017 Reply

trách nhiệm mà như thế, hay đây là định nghĩa mói về trách nhiệm đây, nhưng theo tôi hiểu thi có trách nhiệm với đất nước phải là những người có đóng góp tích cực cho đất nước chứ, sao mà ông giáo sư tương lai này lại toàn làm những điều ngược lại như vậy nhỉ

15:42:00, 11 thg 9, 2017 Reply

bản sửa đổi hiến pháp năm 1992 mà có những người như tiến sĩ giáo sư tương lai đóng góp thì chắc là thành bản hiến pháp vớ vẫn và tệ nhất các bản hiến pháp đấy,ngu thì ngu nó vừa vừa thôi chứ,đây là tác hại của việc phong giáo sư tiến sĩ tràn lan của nước ta.thực sự các ông đã đóng góp gì cho tổ quốc hay chưa hay là mang tiếng giáo sư để rồi mà phá đất nước

15:44:00, 11 thg 9, 2017 Reply

Ha. Có thật là vì biểu hiện thái độ thật không thế? Chứ không phải là các ông làm gì vì đôla sao? Buồn cười quá. Nếu thực sự thái độ đó là để đóng góp các ý kiến thực sự có ích, làm lợi cho đất nước thì các ông chẳng bị tẩy chay, lên án như thế. Ông Tương Lai cứ làm như mấy việc mà cánh rận chủ các ông làm là cao quý lắm, đáng tự hào lắm. Nhìn lại lương tâm xem những bài viết, lời nói mà các ông xuyên tạc thì là thái độ kiểu gì.

15:46:00, 11 thg 9, 2017 Reply

à, ra vậy la khi bắt đầu làm ông đã biết chắc là những ý kiến đó không được chấp nhận rồi sao, vậy sao ông vẫn còn tham gia đóng góp mấy cái ý kiến đó vậy, vì sao những ý kiến đó không được chấp nhận thì ông cũng biết rồi, góp ý mà như vậy thì thực sự là không có gì là chất lượng cả

15:48:00, 11 thg 9, 2017 Reply

thực sự thì ông này càng nói vậy càng chứng tỏ được bản chất chẳng hề tốt đẹp của ông gì cả, là một giáo sư, cũng thể coi là người có hiểu biết mà không biết ý nghĩa của việc đóng góp ý kiến là gì sao? đóng góp ý kiến là đẻ cho tình hình có những thay đổi tích cực dần lên, nếu từ lúc đóng góp ý kiến đã biết rằng nó chẳng có tác dụng gì thì còn tham gia đóng góp làm gì nữa cho mệt ra

15:50:00, 11 thg 9, 2017 Reply

tôi thất vọng vị giáo sư tương lai của đài á châu quá, là một vị giáo sư tương lai, thì cũng có trình độ học vấn chút ít mà nhìn nhận vấn đề sửa đổi hiến pháp quá thấp kém. Hiến pháp là văn bản pháp luật có ý nghĩa rất lớn đối với một quốc gia, vì thế mà nó phải được xây dựng trên tình hình thực tế của đất nước, chứ không thể trên quan điểm cá nhân được, là một người có học mà vị giáo sư biện minh cho hành động của mình quá bảo thủ như thế thì tôi thật sự thất vọng, và tôi nghĩ rằng, với thái độ này thì ông chẳng bao giờ nhận cái gọi là giáo sư đâu.

15:52:00, 11 thg 9, 2017 Reply

những lời nói của ông giáo sư tương lai này càng ngày càng không có giá trị, ban đầu là những ý kiến đóng góp không có chất lượng, đến bây giờ lại là những ý kiến có thẻ coi như thanh minh không hợp lý chút nào này nữa, đúng là hết việc để làm rồi sao, thật buồn khi một người mang chức danh giáo sư lại có những hành động như vậy

15:53:00, 11 thg 9, 2017 Reply

có lẽ tốt nhất là ông giáo sư tương lai này không nên phát biểu gì nữa thì hơn, đó là cách tốt nhât để ông ta còn giữ lại một chút phẩm giá cuối cùng của mình, bởi ai cũng nhận ra là những lời nói của ông ta không có gì là mang tính xây dựng cả, chỉ toàn là những điều sai trái, không có lợi cho đất nước thôi

15:56:00, 11 thg 9, 2017 Reply

điều may mắn là đất nước không có nhiều những người tâm huyết được như Giáo Sư tương lai, chứ cứ có vài ông biểu thị thái độ và muốn đóng góp trí tuệ, tâm huyết của người trí thức đối với vận mệnh của đất nước thì giờ đất nước và cuộc sống người dân chịu thêm những tiếng kêu la nhức đầu dư luận.
nói đến từ giáo sư thì ai cũng biết người này học rộng hiểu biết nhiều. cái danh giáo sư là phải gắn với quá trình nghiêm cứu giảng dạy. chứ đâu có thể mang đi lung tung được. ấy vậy mà vị giáo sư này này thể hiện sự hiểu biết, những đóng góp để thay đổi vận mênh đất nước sự xuất hiện ở các điểm nóng. tham gia nhóm lợi ích chống lại đất nước

19:29:00, 11 thg 9, 2017 Reply

Ông ấy là giáo sư và trước kia thì ông là người đáng được kính trọng, bởi lẽ ông đã từng cống hiến cho đất nước, đã từng là cố vấn cho hai đời Thủ tướng. Nhưng vì lý do nào đó ông đã thay đổi, ông đã quay lưng với laj đất nước. Bản thân ông chắc rằng trí thức cao nhưng ông dùng trí thức đó không phải cho sự phát triển của đất nước mà được cả dân tộc công nhận , mà ông lại dùng trí thức đó để làm điều mà ai cũng lên án

22:50:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Chính sự lập lờ câu chữ của một trí thức khiến cả 2 bên chẳng thể ai nghĩ tốt về ông. Ngay cả Bùi Tín, một kẻ phản bội nức tiếng cũng đã lên tiếng chửi rủa ông khi vẫn còn cố lấy danh chủ tịch Hồ Chí Minh vào hoạt động xin ra khỏi Đảng. Như vậy, đây có thể coi như cú áp phe chính trị cuối cùng trong đời giáo sư Tương Lai để nhằm cố tìm một chỗ đứng trong hàng ngũ rân chủ nước nhà. Nhưng có lẽ, cú áp phe này của ông ta đã không được trọn vẹn như mong muốn.

21:47:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nếu bản thân ông cảm nhận rằng trong nội tại của đất nước có vấn đề không phù hợp với con đường phát triển thì ông hãy nên góp ý một cách xây dựng chứ không phải lợi dụng mấy trang mạng rẻ tiền đó để đưa ra quan điểm của mình nhằm mục đích tuyên truyền, chống phá đất nước, không tương xứng với trình độ và nhân cách vốn lẽ đáng có của ông.

22:25:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Có thể thấy cái ông GS Tương Lai chắc nhiều người đã biết. Từng giữ chức Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam và là thành viên trong nhóm tư vấn cho cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tuy nhiên trong những năm vừa qua, ông GS Tương Lai đã thay đổi về lập trường tư tưởng. Một tượng đài bỗng chốc bị sụp đổ ngay trước mặt

23:15:00, 2 thg 10, 2017 Reply

may mắn là đất nước không có nhiều những người tâm huyết được như Giáo Sư tương lai, chứ cứ có vài ông biểu thị thái độ và muốn đóng góp trí tuệ, tâm huyết của người trí thức đối với vận mệnh của đất nước thì giờ đất nước và cuộc sống người dân chịu thêm những tiếng kêu la nhức đầu dư luận.

23:37:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Cái tên giáo sư này một thời như thế mà giờ vô công rồi nghề nên đi ăn theo nói leo bọn nước ngoài. Thật là buồn cho cái sự sa sút về đạo đức, nhân cách như vậy. Ông đã từng là cố vấn để xây dựng cái chế độ này một thời mà bây giờ lại nỡ bán nước bọt của mình nhanh như vậy thì thật là không có gì mà tả nổi. Đất nước này thật buồn vì có một người như ông!

23:38:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Ông ấy là giáo sư và trước kia thì ông là người đáng được kính trọng, bởi lẽ ông đã từng cống hiến cho đất nước, đã từng là cố vấn cho hai đời Thủ tướng. Nhưng vì lý do nào đó ông đã thay đổi, ông đã quay lưng với laj đất nước. Bản thân ông chắc rằng trí thức cao nhưng ông dùng trí thức đó không phải cho sự phát triển của đất nước mà được cả dân tộc công nhận , mà ông lại dùng trí thức đó để làm điều mà ai cũng lên án

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !