29/09/2017

LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ RẺ TIỀN

Written By Lý Công on 29/09/2017 | 15:34

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 27/9/2017, trên trang mạng xã hội Facebook, Lê Công Định đã công khai bày tỏ quan điểm cá nhân về việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Viết Dũng, SN 1986, thường trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó, Lê Công Định đã lên tiếng khẳng định: “Nguyễn Viết Dũng không cực đoan đối với nhà cầm quyền như hình ảnh được thể hiện trước đấy. Dũng vẫn tin đối thoại ôn hòa là nền tảng căn bản để đất nước đổi thay”. 
 
Lê Công Định sử dụng Nguyễn Viết Dũng để PR cho bản thân
Hành động trên của Lê Công Định đã tạo được tiếng “thơm” trong giới “dân chủ” khi bày tỏ sự “thương hại” đối với đàn em Nguyễn Viết Dũng. Tuy nhiên, thông qua hành động này, Lê Công Định đã một lần nữa chứng minh cho chúng ta thấy một điều rằng bản chất phản động trong con người này vẫn không hề thay đổi, thậm chí còn hết sức ngoan cố, tiếp tục bán rẻ lương tâm của mình để phục vụ cho các mưu đồ chính trị thấp hèn. Theo đó, Nguyễn Viết Dũng là đối tượng phản động, cực đoan, đã từng bị Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 12 tháng tù giam với tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự năm 1999. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù thì Nguyễn Viết Dũng lại “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Dũng đã nhiều lần chụp ảnh công khai với trang phục lính Ngụy và cờ ba sọc ở khắp mọi nơi để đăng tải, tán phát lên mạng Internet với mục đích tuyên truyền phỉ báng chế độ; biên soạn, đăng tải, viết các bài viết ca ngợi chế độ ngụy quân, ngụy quyền, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công khai thách thức chính quyền nhân dân, tạo điều kiện cho các báo đài phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, RFI, Danlambao,…lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

Chúng ta chắc hẳn không quá khó để nhận thấy rằng thân thế và sự nghiệp của Nguyễn Viết Dũng và Lê Công Định có khá nhiều nét tương đồng. Bởi vì, Lê Công Định và Nguyễn Viết Dũng đều xuất thân từ một gia đình có truyền thống yêu nước, được Đảng, Chính phủ tạo điều kiện cho ăn học nhưng do lập trường tư tưởng không vững vàng, thích thể hiện bản thân , “chơi trội” nên cả hai đã chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại và sớm bước vào vòng lao lý với “bảng thành tích” chống phá chính quyền nhân dân. Phải chăng vì vậy mà Lê Công Định đã công khai bày tỏ lòng “thương hại” đối với Nguyễn Viết Dũng? Chắc chắn điều đó là không thể bởi vì một kẻ “thông minh” như Lê Công Định không thể nào chấp nhận đánh đổi cuộc đời mình chỉ vì một kẻ như Nguyễn Viết Dũng. Hành động của Lê Công Định thực chất chỉ là cách thức để hắn đánh bóng tên tuổi, công khai với xã hội dân sự và các nhà hoạt động “dân chủ” rằng mình vẫn còn tồn tại.

Bên cạnh đó, chắc hẳn chúng ta vẫn chưa thể nào quên được vào năm 2010, luật sư Lê Công Định đã bị khởi tố, xét xử với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự và trong phiên tòa sơ thẩm, chính hắn đã thành khẩn nhận tội, tỏ ra ân hận vì những việc làm của mình đã "đi ngược lại những đóng góp của gia đình trong hai cuộc kháng chiến". Đồng thời, Lê Công Định cũng thừa nhận hành vi của mình có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, trong đó có đoạn: “Hành vi của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự, như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam như ngày hôm nay. Do vậy, tôi đã hợp tác khai báo đầy đủ về việc làm của mình cho cơ quan điều tra, mong muốn được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và sự khoan hồng theo quy định của pháp luật”. 

Lê Công Định đã từng là một luật sư. Và ai cũng biết lời hứa của một luật sư đáng tin tưởng đến chừng nào. Ấy vậy mà Lê Công Định đã làm cho cả giới luật sư Việt Nam cảm thấy hổ thẹn và xỉ nhục khi nói một đằng làm một nẻo. Bằng chứng là ngay sau khi ra tù, Lê Công Định đã cố tình quên hết những lời mình nói trước phiên tòa, thậm chí khi Nguyễn Viết Dũng bị bắt thì hắn lại tỏ thái độ đồng tình, ủng hộ và cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật của Dũng. Trong đó, Lê Công Định đã cho rằng: “Hơn ai hết tôi tin dù ở đâu Dũng cũng sẽ mang tinh thần khoan dung lan tỏa đến cho mọi người, kể cả những người đang giam cầm em. Tuy Dũng trẻ tuổi hơn tôi nhiều, nhưng tinh thần và phong cách của em đáng để tôi kính phục và học hỏi. Hãy thanh thản nhé Dũng Phi Hổ!”. Điều này chẳng khác gì Lê Công Định tự hạ nhục chính bản thân mình, công khai với toàn thể nhân dân Việt Nam rằng hắn là chính một kẻ “ăn cháo đá bát”, tráo trở và không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng hành động “thương hại” của Lê Công Định đối với đàn em Nguyễn Viết Dũng chỉ là một trong các chiêu trò rẻ tiền mà Lê Công Định sử dụng để gây tiếng vang trong giới “dân chủ”. Điều đó đã cho thấy Lê Công Định vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục bán rẻ lương tâm của mình để tham gia vào các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, nếu Lê Công Định không sớm cải tạo bản thân, “quay đầu lại là bờ” thì có lẽ ngày hắn tái nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

31 Nhận xét

22:34:00, 30 thg 9, 2017 Reply

Nguyễn Viết Dũng là đối tượng phản động, cực đoan, đã từng bị Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 12 tháng tù giam với tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự năm 1999

13:39:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Lê Công Định, ông ta thật sự rất xấu xa. Ông ta thực hiện các hành vi vu cáo, xuyên tạc sự thật về đất nước, tiến hành các hoạt động chống phá đất nước đám dân chủ nghĩ rằng Định là một nhà dân chủ thực thụ, là chỗ dựa của làng dân chủ Việt. Con người này xớm muộn gì cũng nhận báo ứng..

13:41:00, 3 thg 10, 2017 Reply

“Nói thật mất lòng, cho đến nay tôi không tham gia bất kỳ tổ chức, hội, nhóm nào trong và ngoài nước, là bởi sự đoàn kết và tầm nhìn của người Việt mình nói chung khá hạn chế.
Mặt khác, dù bị mọi người chỉ trích vì các chính sách trong quá khứ và hiện tại, thú thật Đảng Cộng sản vẫn là tổ chức hùng mạnh nhất. Do đó, để giải quyết các vấn nạn của xã hội ngày nay, vai trò của họ vẫn còn rất quan trọng. Đây là sự thật không thể bác bỏ.
Trong lúc thời cuộc còn đầy nhiễu nhương thế này, và giữa cảnh lòng người chưa thu về một mối thế này, thà mỗi ngày làm nghề tư vấn luật, rồi ngao du đó đây, chắc chắn tôi sẽ thấy vui hơn. Có lẽ con đường tôi đi chỉ là thế!”
làm thất vọng giới rận chủ roài

13:41:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Lời trần tình này của Lê Công Định đúng là gáo nước lạnh dội vào các nhà rận chủ. Song đứng ở góc nhìn khác, tôi thấy có thể Lê Công Định đã hiểu ra rằng sự hỗn loạn, nhiễu nhương này không phải là ở phía Đảng, nhà nước, hay xã hội mà chính là ở trong đám nhà rận chủ, mọi thứ nhà rận chủ làm chung quy là vì đồng tiền. Hiểu được điều này nên dẫn đến những hành động của Lê công định trong thời gian gần đây thôi

13:43:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đúng là status này ã khiến cho cả làng dân chủ ngỡ ngàng. Nhiều kẻ còn không tin đó là sự thật và cho rằng facebook của Định bị hack. Có kẻ khác thể hiện sự thất vọng của mình và tự đưa ra lý giải là do Lê Công Định chán nản, bi quan và cả bế tắc. Kẻ khác thì không chấp nhận sự “sự nhu nhược của Lê Công Định và phản đối một cách thẳng thừng vì cho rằng Việt Nam chưa có đa đảng nên chưa thể biết Đảng được vai trò to lớn của Đảng Cộng sản như Định trần tình.

13:43:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Nhiều kẻ còn không tin đó là sự thật và cho rằng facebook của Định bị hack. Có kẻ khác thể hiện sự thất vọng của mình và tự đưa ra lý giải là do Lê Công Định chán nản, bi quan và cả bế tắc

13:48:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Khi nghe những dòng tâm sự này của Lê Công Định chắc chắn rằng các nhà dân chủ sẽ cực kỳ thất vọng. Thất vọng vì một Lê Công Định chống phá bất lâu nay lại phủ nhận việc không hề tham gia bất cứ một tổ chức đoàn kết nào trong và ngoài nước. Thêm một điều nữa mà các nhà dân chủ sẽ rất cay cú nữa vì rõ ràng Lê Công Định đã thừa nhận vai trò Lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chắc nghe những lời này các nhà dân chủ sẽ cay cú lắm, cay cú lắm những không làm gì được Lê Công Định. Chắc hẳn Lê Công Định đã chán với con đường chống phá nên muốn dứt bỏ quá khứ, thừa nhận sự thật và quay trở lại đúng nghĩa với nghề luật sư của mình.

13:49:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Khi nghe những dòng tâm sự này của Lê Công Định chắc chắn rằng các nhà dân chủ sẽ cực kỳ thất vọng. Thất vọng vì một Lê Công Định chống phá bất lâu nay lại phủ nhận việc không hề tham gia bất cứ một tổ chức đoàn kết nào trong và ngoài nước. Thêm một điều nữa mà các nhà dân chủ sẽ rất cay cú nữa vì rõ ràng Lê Công Định đã thừa nhận vai trò Lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chắc nghe những lời này các nhà dân chủ sẽ cay cú lắm, cay cú lắm những không làm gì được Lê Công Định. Chắc hẳn Lê Công Định đã chán với con đường chống phá nên muốn dứt bỏ quá khứ, thừa nhận sự thật và quay trở lại đúng nghĩa với nghề luật sư của mình.

13:50:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Giờ đây chắc hẳn đã quá mệt mỏi việc phải thường xuyên đi lừa dối mọi người, phải đi ăn không nói có, phải chuyên cầu cạnh kẻ khác nên muốn thay đổi, muốn quay trở lại con đường chính nghĩa. Nói một cách thực tế thì việc Lê Công Định tham gia con đường dân chủ cái mất nhiều hơn cái được. Mất gia đình, mất vợ, mất niền tin và được gì, có lẽ cái được tròn chĩnh con số O ngoài những đồng tiền phải ngửa tay xin của các thế lực thù địch. Facebook của Định không bị hack đâu mà chính là tâm sự thật lòng của Định đó. Nếu như vậy thì rõ ràng thấy mừng cho Định.

13:52:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Mọi tội lỗi sai lầm quá khứ ta biết sửa chữa, hoàn lương bằng cách thay đổi cách nghĩ, tư tưởng được đả thông hướng thiện, làm việc tốt tích công đức thì trong cuộc sống thời gian sẽ xóa nhòa tất cả, căn bản là đã sẵn sàng thay đổi cách sống chưa thôi.

13:55:00, 3 thg 10, 2017 Reply

chả có ơn huệ gì hết mà tất cả chúng chỉ vì đồng tiền mà thôi, chúng vì cái danh của đám rận chủ, muốn nổi tiếng trong giới ấy thì càng chơi ngông, càng tỏ ra ngu dốt với những hành động để người khác chú ý tới thì chúng lại càng được lòng những ông chủ bên nước ngoài của chúng mà thôi. Vậy nên cái trò nói xấu Đảng và nhà nước hay đề cao nước ngoài, ca ngợi chế độ bán nước VNCH lại càng được việc vì chúng đổi trắng thay đen ngu hết mức

13:56:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Mẹ mấy cái thằng rận chủ cái thằng Lê Công Định mày vẫn chưa tỉnh ngộ ra sao những hành động của mày là những hành vi vi phạm pháp luật . Mấy cái thằng phản động ở nước ngoài nó cho mày đừng có ít tiền mà nó bảo mày làm những việc vi phạm pháp luật mà mày cũng đi làm sao.

13:58:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Không hiểu tên Lê CÔng định này nghĩ gì mà lại có những luận điệu bảo vệ cho tên Ngô Đình Diệm như thế chứ. CÓ lẽ đấy là chiêu bài của chúng nhằm mục đích duy nhất đó là bi a quảng cáo cho cái chế độ bán nước hại dân VNCH chăng

13:59:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Không ngở tên Lê CÔng Định này sau khi ra tù được mấy hôm lại liên tục có những hành động gây nguy hại như thế. Ai hắn không tôn sùng không biết ơn lại đi biết ơn Ngô ĐÌnh Diệm kẻ đã bán nước cho đế quốc mỸ mới nực cười chứ

14:03:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Có lẽ có thể nói với mức án như thế là quá nhẹ so với hắn ta nên hắn vẫn rất ngang ngược và hống hách quá đấy các bạn à. Ai hắn không ra thăm lại đi thăm tên Diệm một kẻ nổi tiếng với những hoạt động bán nước cầu vinh trong thời kì trước

14:04:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Lê Công định dường như đối với hắn với mức án trước đó chưa làm hắn thức tỉnh được chứ các bạn à. Hắn ta như tôi được biết là một công cụ là tay sai cho lũ Việt Tân được chúng đào tạo để phá hoại nước ta. ĐÂy là một kẻ nguy hiểm đới với xã hôi

14:08:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đang trong thời gian quản chế mà tên Lê Công Định vấn có những hành động nhạy cảm như thế chứ. Thủ hỏi tên kia đã bao giờ nhìn thấy được sự cực khổ của nhân dân Miền NAm khi bị bóc lột trước lũ VNCH và đế quốc mỸ thì hắn ta mới nhận ra được đấy

14:10:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Theo quan điểm của tôi thì NGô Đình Diệm là một người có năng lực đấy. TUy nhiên có thể nói ông với lý tưởng thân Mỹ là hoàn toàn sai trái không thể chấp nhận được. Ông yêu nước nhưng cách đi của ông là sai và khi nhận được ra sai lầm thì đã quá muôn

14:16:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Gì chứ cái thời của VNCH thì người dân miền NAm chúng tôi hiểu rõ nhất đấy các bạn à. Một thời đáng phải quên đi khi cuộc sống của nhân dân nơi đây bị đẩy tới cùng cực vừa bị những kẻ ngoại bang đế quốc mỸ xâm lược giày xéo vưa lại bị chính những kẻ VNCH bóc lột chứ

14:17:00, 3 thg 10, 2017 Reply

KHÔng biết Lê Công ĐỊnh có hoạt động như thế là nhằm mục đích gì đây?? Đương nhiên theo quan điểm của tôi thì cái thời của NGô Đình Diệm là quá khứ của lịch sử mà chúng ta không nên nhắc lại. Đó là những người VIệt NAm bị nhầm lý tưởng bị đế quốc mỸ thao túng lợi dụng mà thôi

14:24:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Cơ sao những vấn đề tốt đẹp trong lịch sử thì hắn ta không nhắc đến, có những con người vì nước vì dân như BÁC HỒ như ĐẠi tướng Võ Nguyên Giáp hắn không biết ơn. Mà lại đi biết ơn kẻ từng bán nước cầu vinh như NGô Đình Diệm chứ hả

14:25:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đúng là tư tưởng bị lệch hướng mà. Lê Công Định vẫn chưa tỉnh ngộ ra những hành động của y là những hành vi vi phạm pháp luật hay sao? Mấy cái thằng phản động ở nước ngoài nó cho mày đừng có ít tiền mà nó bảo mày làm những việc vi phạm pháp luật mà mày cũng đi làm. Họ không ý thức được sự nguy hiểm của những hành động mình đang làm.

14:27:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Không ngở tên Lê Công Định này sau khi ra tù được mấy hôm lại liên tục có những hành động gây nguy hại như thế. Ai hắn không tôn sùng không biết ơn lại đi biết ơn Ngô Đình Diệm kẻ đã bán nước cho đế quốc Mỹ mới nực cười chứ

14:29:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Không biết Ngô Đình Diệm đã làm được gì cho gia đình Lê Công Định nhỉ? Nếu Lê Công Định muốn báo ơn thì hãy tìm cách đúng đắn chứ cứ đi theo con đường sai trái như hiện giờ thì sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu.

14:33:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Hãy học cách sống tốt cho mình trước khi muốn tốt cho người khác đi. Thân mình lo chưa xong lại còn muốn báo ơn cho một người mà mình còn không biết là ai chứ.

14:35:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Có thể nói rằng, nội dung bao trùm của status này của Lê Cộng Định là việc Định thực hiện việc hạ bệ thần tượng của dân tộc đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc. Về công lao của Người trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc đã ghi thêm một trang sử vàng cho truyền thống quý báu của dân tộc đưa đất nước thoát khỏi ách nô lệ, tạo nền tảng cho việc xây dựng một Việt Nam tự lực tự cường như ngày hôm nay, cho người dân Việt Nam có cuộc sống yên bình và tự do. Cơ quan pháo luật cần nên sớm cho thằng Định này quay lại trại giam.

14:37:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Lâu lâu Lê Công Định mới thất xuất hiện nhưng lần nào xuất hiện cũng khiến chúng ta ngán ngẩm. Lần này cũng giống như lần khác lần này Lê Công Định lại đưa ra những nhận xét phiến diện, một chiều không hề đúng đắn về Việt Nam. Bản chất tráo trở, điêu ngoa của Lê Công Định lại tiếp tục lộ diện và chẳng ai có thể ưa nổi.

14:40:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Lê Công Định đang quanh quẩn trong cái mớ bòng bong mà chính ông ta không thể tìm ra được lối thoái cho chính mình. Lê Công Định dường như đang mất cái phương hướng của mình trong hoạt động, không biết đâu chính là con đường hoạt động của mình, ngày càng tiến sâu vào con đường dẫn đến nhà tù. nếu cứ tiếp tục như thế này thì chúng ta thấy rõ việc lê Công Định phải vào lại trại giam là điều ở tương lai không xa.

14:43:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Chẳng ai đoán được được Định là người như thế nào cả, chỉ có điều là ai cũng biết y luôn lật lọng. Như trên đã nói, Định sẽ về ở ẩn, Định không dính dáng gì đến làng dân chủ. Ấy thế mà vừa nói xong được vài hôm thì Định lại chia sẻ trên trang cá nhân của mình với những lời lẽ xuyên tạc sự thật và luôn thể hiện ảo vọng lật đổ chế độ. Còn về mặt thực tế thì y vẫn thường xuyên tham gia sinh hoạt với các thành phần dân chủ. Quả thật Định là một kẻ lươn lẹo có hạng.

14:44:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Thật là nực cười cho những việc làm và hành động của lê công định và đám rận bán nước kia.chúng định lập ra một tổ chức để đối đầu và tranh giành quyền lực với Đảng cộng sản Việt Nam ư.chẳng bao giờ có chuyện đó xảy ra cả.Dù có thế nào đi nữa thì Đảng cộng sản việt Nam vẫn mãi lãnh đạo đất nước,lãnh đạo nhân dân VIệt Nam.những âm mưu của lê công định và đám rận sẽ phải trả giá thôi.

22:36:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng hành động “thương hại” của Lê Công Định đối với đàn em Nguyễn Viết Dũng chỉ là một trong các chiêu trò rẻ tiền mà Lê Công Định sử dụng để gây tiếng vang trong giới “dân chủ”. Điều đó đã cho thấy Lê Công Định vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục bán rẻ lương tâm của mình để tham gia vào các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, nếu Lê Công Định không sớm cải tạo bản thân, “quay đầu lại là bờ” thì có lẽ ngày hắn tái nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !