26/09/2017

NHÀ THỜ THÁI HÀ CÓ THỰC SỰ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ HÒA BÌNH?

Written By Lý Công on 26/09/2017 | 10:53

[Đặng Nhật Minh]

Như chúng ta biết rằng, từ lâu nhà thờ giáo xứ Thái hà đã chứng tỏ bản chất xấu xa của mình khi là cái nôi chứa chấp một số cá nhân mang trong mình mưu đồ chống phá nhà nước, dung túng cho những hành động phạm tội của một số nhà zân chủ Việt, và câu chuyện đấy là được thể hiện liên tiếp trong những thời gian qua.

Được biết rằng, hôm qua vào lúc 20h00 Chúa Nhật, ngày 24/09/2017, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, một lần nữa với cái gọi là thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình do Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã chủ trì với hàng trăm giáo dân. Lại một thánh lễ được cầu nguyện cho những kẻ xấu xa, những nhà zân chủ nửa mùa với cái gọi là đấu tranh cho zân chủ nhân quyền ảo tưởng, một điều thật hổ thẹn với thiên chúa.
 
Ảnh: Nhà thờ Thái Hà tiếp tục cầu nguyện cho các nhà zân chủ đã bị bắt theo quy định của pháp luật.

Cần nhận thấy rằng, trong những thời gian qua cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an thi hành quyết định bắt khẩn cấp và khám xét chỗ ở đối với rất nhiều các đối tượng zân chủ trong nước, trong đó có hội anh em như: Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn và Trương Minh Đức… để điều tra về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS đã quy định.

Tuy nhiên, nhà thờ Thái Hà với bản chất bấy lâu nay của mình đã tiến hành hàng loạt các hoạt động, cầu nguyện lên tiếng ủng hộ cho những hành động mà các nhà zân chủ này đã thực hiện. Nên nhớ, Công lý và Hòa bình là bảo vệ sự thật, lẽ phải, hướng con người đến bình an, xã hội hòa bình, phát triển. Điều này đúng như giáo lý Công giáo luôn kêu gọi mọi người phải tôn trọng sự thật, xa rời những điều dối trá, bịa đặt. Tuy nhiên, với những gì mà mình làm trong thời gian qua liệu nhà thờ Thái Hà có xứng đáng với trách nhiệm và bổn phận của mình, nhất là những chủ chăn, vị linh mục đứng đầu, liệu họ đang sống và làm việc “tốt đời đẹp đạo” như lời chúa răn dạy.

Rõ ràng, việc tiến hành cầu nguyện cho các nhà zân chủ đã bị cơ quan công an bắt theo những quy định của pháp luật như các đối tượng Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn… đã chứng tỏ bản chất xấu xa, đê hèn của dòng chúa cứu thế này, khi lợi dụng tôn giáo thực hiện cho những mưu đồ xấu xa cùng những mưu đồ chính trị đằng sau đó. 

Người ta thường nói, Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, cùng hội cùng thuyền thì bảo vệ cho nhau là lẽ đương nhiên. Đã bao lâu nay, nhà thờ Thái Hà đã thể hiện bản chất của một cái nôi xấu xa, chứa chấp dung túng cho những hành động việc làm trái với quy định của pháp luật. Thiết nghĩ, những kẻ lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để thực hiện cho những hành vi xấu xa ắt sẽ chịu những hậu quả nhất định từ chính những quy định của pháp luật và cũng chính từ lòng tin thiên chúa.

27 Nhận xét

14:26:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Cầu nguyện ủng hộ cho đám giặc phá hoại đất nước được nhà thờ thái hà cho rằng là việc làm cho công lý và hòa bình, vậy thì có lẽ là những con người đâytham gia cầu nguyện ở đây đều mong muốn rằng ngày càng có nhiều con người vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước hơn thì phải, những việc làm kiểu. Chúng tôi thực sự lên án hành vì theo kiểu cố súy và kiểu đồng lõa cho đám tội phạm này của nhà thờ Thái Hà.

14:49:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Từ lâu nay nhà thờ Thái Hà đã có những hành động thể hiện thái độ chống đối nhà nước một cách quyết liệt chứ không riêng gì bây giờ mới bắt đầu, những buổi hiệp thông cầu nguyện cho số các đối tượng phạm các tội nguy hiểm nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước diễn ra sau khi số đối tượng này bị chịu sự trừng trị của pháp luật, qua đó cho chúng ta thấy, nahf thời thái hà đang là nowiq uy tụ chứa chấp của những con người có lòng dạ đồng lõa với đám giặc này.

16:03:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Việc nhà thờ thái hà tổ chức cầu nguyện ủng hộ cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai cho thấy những người đứng đầu của nhà thờ thái hà đã có cái nhìn và tư tưởng lệch lạc. Chính quyền khu vực nhà thờ thái Hà cần có biện pháp vận động, tuyền truyền để những người đứng đầu nhà thờ thái hà hiểu.

16:27:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Ủng hộ cho những hành động vi phạm pháp luật thật nực cười, đúng là một lũ không có não đi ủng hộ những hành vi vi phạm pháp luật như vậy thì làm sao đất nước có thể yên bình và phát triển được. Hãy đưa những kẻ này ra xử lý luôn về hành động cổ xúy này.

16:32:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Tiến hành cầu nguyện hay là lại nơi chưa chấp cái ổ rận chuyên đi chống phá đất nước. tiến hành hàng loạt các hoạt động, cầu nguyện lên tiếng ủng hộ cho những hành động mà các nhà zân chủ này đã thực hiện. cái này chắc không phải nhà thờ thái hà cầu cho quốc thái dân an.người dân sống trong hòa bình .mà ngược lại đang đi ủng hộ 1 đám phá hoại chống phá đất nước ta

16:46:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Việc tiến hành cầu nguyện cho những kẻ rận chủ có những hành vi chống phá ngăn cản sự phát triển của đất nước như các đối tượng Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn… đã chứng tỏ bản chất xấu xa, đê hèn của những người đứng đầu nhà thờ thái hà.

16:50:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Cần xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để phục vụ những âm mưu xấu xa của bọn chúng đối với Việt Nam. Những hành vi đó cần phải xử lý trước pháp luật và có những hình phạt phù hợp, không để những kẻ lợi dụng tôn giáo ngoài vòng pháp luật được.

17:39:00, 27 thg 9, 2017 Reply

nhà thờ Thái Hà với bản chất bấy lâu nay của mình đã tiến hành hàng loạt các hoạt động, cầu nguyện lên tiếng ủng hộ cho những hành động mà các nhà zân chủ này đã thực hiện. Nên nhớ, Công lý và Hòa bình là bảo vệ sự thật, lẽ phải, hướng con người đến bình an, xã hội hòa bình, phát triển. Điều này đúng như giáo lý Công giáo luôn kêu gọi mọi người phải tôn trọng sự thật, xa rời những điều dối trá, bịa đặt.

17:40:00, 27 thg 9, 2017 Reply

với những gì mà mình làm trong thời gian qua liệu nhà thờ Thái Hà có xứng đáng với trách nhiệm và bổn phận của mình, nhất là những chủ chăn, vị linh mục đứng đầu, liệu họ đang sống và làm việc “tốt đời đẹp đạo” như lời chúa răn dạy.

17:41:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, cùng hội cùng thuyền thì bảo vệ cho nhau là lẽ đương nhiên. Đã bao lâu nay, nhà thờ Thái Hà đã thể hiện bản chất của một cái nôi xấu xa, chứa chấp dung túng cho những hành động việc làm trái với quy định của pháp luật. Thiết nghĩ, những kẻ lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để thực hiện cho những hành vi xấu xa ắt sẽ chịu những hậu quả nhất định từ chính những quy định của pháp luật và cũng chính từ lòng tin thiên chúa.

22:24:00, 27 thg 9, 2017 Reply

Việc tiến hành cầu nguyện cho những kẻ rận chủ và phản động như: Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Oai… đã chứng tỏ bản chất xấu xa, đê hèn của dòng chúa cứu thế ở nhà thờ TháI Hà, khi lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo vào mục đích chính trị.

22:39:00, 27 thg 9, 2017 Reply

với cái bề dày thành tích của mình thì những hành động này của nhà thờ thái hà không có gì là đáng ngạc nhiên cả. chỉ là bao lâu nay giáo dân khu vực này vẫn chưa nhận thức được rõ về những kẻ được cầu nguyện cho này hay sao?

23:38:00, 28 thg 9, 2017 Reply

Ở Việt Nam cũng vậy, ngày lễ Chúa nhật là dịp các tín hữu đến nhà thờ để tưởng niệm việc Đức Kitô sống lại từ đó củng cố đức tin vào Chúa, rao giảng tin mừng của Chúa. Tuy nhiên, bấy lâu nay, ngày Lễ Chúa nhật tại Nhà thờ Thái hà của Dòng Chúa Cứu thế lại không còn đúng nguyên nghĩa sinh hoạt tôn giáo theo đúng nguyên nghĩa của ngày lễ Chúa Nhật nữa.

23:38:00, 28 thg 9, 2017 Reply

Trước hết, phải nói đến việc các vị linh mục Thái Hà đã biến địa điểm sinh hoạt tôn giáo trang nghiêm của giáo hội thành nơi chứa chấp cho những kẻ vi phạm pháp luật. Đồng thời, cũng biến nơi đây thành một tụ điểm cho các cuộc hội ngộ, hội hợp của đám chống phá Nhà nước.

23:38:00, 28 thg 9, 2017 Reply

Liên quan đến nội dung của các buổi lễ Chúa Nhật tại Thái Hà, các linh mục luôn lồng ghép các nội dung rao giảng nội dung đi ngược lại với chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, có nhiều nội dung kích động, xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc.

23:39:00, 28 thg 9, 2017 Reply

Đặc biệt, trong nhiều buổi lễ Chúa Nhật tại Nhà thờ Thái Hà các vị linh mục nơi đây tổ chức cầu nguyện cho “công lý và hòa bình”. Thực chất của hoạt động này là sự biến tướng của sinh hoạt tôn giáo vào ngày lễ Chúa nhật theo như Giáo lý công giáo. Bởi lẽ, trong những buổi cầu nguyện đó, đều có sự ca ngợi những kẻ phạm tội bị bắt, bị đưa ra xét xử vì những hành vi phạm tội của mình, rất nhiều cái tên được xướng trong các buổi lễ này như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Thị Nga…

23:40:00, 28 thg 9, 2017 Reply

những cái khẩu hiệu về trả tự do cho Nguyễn Văn Oai, Lê Đình Lượng…những kẻ phản bội dân tộc, hoạt động chống phá Nhà nước, vi phạm nghiêm trọng pháp luật cần phải bị xử lý nghiêm minh. Chính những hoạt động này của các giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế Thái Hà đã làm cho ý nghĩa của Lễ Chúa Nhật đã bị biến tướng ở nơi đây.

14:23:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Bấy lâu nay, ngày Lễ Chúa nhật tại Nhà thờ Thái hà của Dòng Chúa Cứu thế lại không còn đúng nguyên nghĩa sinh hoạt tôn giáo theo đúng nguyên nghĩa của ngày lễ Chúa Nhật nữa.

14:25:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Việc các vị linh mục nơi đây đã biến địa điểm sinh hoạt tôn giáo trang nghiêm của giáo hội thành nơi chứa chấp cho những kẻ vi phạm pháp luật. Đồng thời, cũng biến nơi đây thành một tụ điểm cho các cuộc hội ngộ, hội hợp của đám chống phá Nhà nước

14:25:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Nội dung của các buổi lễ Chúa Nhật tại nơi đây, các linh mục luôn lồng ghép các nội dung rao giảng nội dung đi ngược lại với chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, có nhiều nội dung kích động, xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc

14:27:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Thực chất của hoạt động này là sự biến tướng của sinh hoạt tôn giáo vào ngày lễ Chúa nhật theo như Giáo lý công giáo. Bởi lẽ, trong những buổi cầu nguyện đó, đều có sự ca ngợi những kẻ phạm tội bị bắt, bị đưa ra xét xử vì những hành vi phạm tội của mình, rất nhiều cái tên được xướng trong các buổi lễ này như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Thị Nga…

14:28:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Những người đó là ai: những cái khẩu hiệu về trả tự do cho Nguyễn Văn Oai, Lê Đình Lượng…những kẻ phản bội dân tộc, hoạt động chống phá Nhà nước, vi phạm nghiêm trọng pháp luật cần phải bị xử lý nghiêm minh. Chính những hoạt động này của các giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế Thái Hà đã làm cho ý nghĩa của Lễ Chúa Nhật đã bị biến tướng ở nơi đây.

14:29:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Xã hội nào cũng đều có mặt tốt, mặt xấu, không nên quá cường điệu một mặt nào. Văn chương là phải phản ánh đúng sự thực và khách quan. Bởi, văn chương không chỉ có tính giải trí mà nó còn còn có chức năng khai sáng, giáo dục và định hướng. Đừng chỉ nhìn và phản ánh một chiều, cường điệu mọi cái xấu, cái đen tối trong xã hội.

14:31:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Có thể thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên nhà thờ Thái Hà tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình nhưng cũng giống như những lần trước đó, buổi lễ cầu nguyện này đã bị các linh mục lợi dụng để biến thành nơi tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo chính quyền nhân dân và đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối cực đoan

14:33:00, 29 thg 9, 2017 Reply

“Hội Anh em dân chủ”; trực tiếp soạn thảo, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

14:42:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Bản chất của hiệp thông, cầu nguyện trong Giáo hội Công giáo là: “sự giao tiếp giữa Kitô hữu với Thiên Chúa, được thể hiện qua các hình thức như cầu nguyện, xưng tội và thờ phượng. Nhưng mối quan hệ này là ở bên trong tâm linh của mỗi cá nhân với Thiên Chúa. Nếu ai phạm những tội trọng mà không chịu ăn năn, xưng tội để được tha thứ mà vẫn tiếp tục sa vào tội lỗi thì mối quan hệ của người đó với Chúa sẽ bị chia cắt”. Nghĩa là nếu có thì đó là nơi để những ai có tội được xưng tội, nhận tội chứ không phải được ngợi ca như những người hùng.

22:41:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Người ta thường nói, Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, cùng hội cùng thuyền thì bảo vệ cho nhau là lẽ đương nhiên. Đã bao lâu nay, nhà thờ Thái Hà đã thể hiện bản chất của một cái nôi xấu xa, chứa chấp dung túng cho những hành động việc làm trái với quy định của pháp luật. Thiết nghĩ, những kẻ lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để thực hiện cho những hành vi xấu xa ắt sẽ chịu những hậu quả nhất định từ chính những quy định của pháp luật và cũng chính từ lòng tin thiên chúa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !