01/09/2017

PHÁN XÉT CỦA TÒA ÁN LƯƠNG TÂM TRONG VỤ ĐỒNG TÂM

Written By Lý Công on 01/09/2017 | 19:17

[Mặt trời]

Nhắc đến vụ Đồng Tâm, có lẽ chúng ta vẫn không khỏi bàng hoàng về những sai phạm của cán bộ chính quyền địa phương trong nhiều năm và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Không đơn thuần chỉ là những thiệt hại về vật chất mà còn là hình ảnh, uy tín của chính quyền trong mắt quần chúng nhân dân. Những bản án thích đáng dành cho các đối tượng trong phiên toà sơ thẩm ngày 9/8/2017 tại Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội phần nào giải tỏa được bức xúc người dân Đồng Tâm, giúp họ thêm “đồng tâm” tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật.
 
Các đối tượng nghe tòa sơ thẩm tuyên án
Những tưởng bản án đó sẽ giúp các đối tượng “mở mắt”, thành khẩn “quay đầu” để được hưởng sự khoan hồng, bao dung của cộng đồng. Nhưng có lẽ vẫn là chưa đủ, theo thông tin trên nhiều cơ quan báo chí những ngày gần đây, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức xác nhận có 10 trong 14 cựu quan chức bị kết án có đơn kháng cáo. Trong đó, ông Phạm Hữu Sách – nguyên Trưởng phòng Tài nguyên huyện Mỹ Đức còn “to còi” không đồng ý với việc buộc tội của tòa, cho rằng không phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai thuộc cấp của ông Sách là Bạch Văn Đông và Đinh Văn Dũng thì xin giảm án, bảy cựu quan chức xã Đồng Tâm cũng hùa vào đòi ăn theo giảm án. Thử hỏi khi làm sai nhằm chuộc lợi các ông cười hô hố với nhau thì ai sướng cho?
 
Thông tin về sự kiện “không nhận tội, xin giảm án” của các đối tượng
Cộng đồng mạng cũng “dậy sóng” xung quanh những thông tin về vụ việc. Tài khoản quanghuy bình luận “Oan ức gì nữa, thế là đã khoan hồng lắm rồi”; tài khoản lvl7802 nói “Về tình, về lý các ông đừng bao giờ mong giảm án, bản án lương tâm còn theo các ông dài dài”… Những bình luận rất nhẹ nhàng, dùng ngôn từ nhân văn nhưng có lẽ đằng sau đó là cả sự căm phẫn trước hành động đánh mất chút danh dự còn sót lại của các đối tượng.

Các ông kháng cáo bất chấp dư luận, đánh mất nốt cái lương tâm bé nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ xíu xíu xíu xíu xíu xíu của các ông vì lợi ích chính bản thân mình. Có bao giờ các ông nghĩ đến sự xấu hổ của dòng họ, gia đình và những lời dè bỉu của xã hội dành cho bản thân mình hay không? Tòa án lương tâm không hiện hữu nhưng sự phán xét của nó thì nặng nề và tồn tại mãi đến sau này để làm gương cho những kẻ đánh mất nhân phẩm khác.

26 Nhận xét

23:32:00, 4 thg 9, 2017 Reply

Qua đây chúng ta mới biết được sự việc Đồng Tâm thực chất do một vài đối tượng trong nhóm "đồng thuận" kích động mới như vậy chú còn bản chất của người dân ở đây khá hiền lành, chất phác, dễ tin theo lời của kẻ xấu. Đang cười hơn đó là đám con cháu của cụ Kình. Bọn chúng đã quen làm mưa làm gió rồi nên hễ có sự việc gì xảy ra thì chúng luôn cho mình là nhất, không cần biết người khác nghĩ sao. Cho dù chúng có kêu lên "trời" thì cũng chả giải quyết được gì đâu, vì cứ đúng thì làm mà thôi.

23:33:00, 4 thg 9, 2017 Reply

Thời điểm này cần có cơ quan làm công tác tư tưởng, tuyên truyền cho cụ Kình cũng như bà con Đồng Tâm nhận thức đúng đắn vấn đề. Đặc biệt phải giúp họ nhận ra âm mưu, thủ đoạn của những kẻ xấu, muốn lợi dụng quyền công dân của họ để thực hiện mưu đồ chính trị, để rồi người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chính là những người dân chất phác

23:35:00, 4 thg 9, 2017 Reply

Cách chống tham nhũng của kẻ đã từng tham nhũng như ông Lê Đình Kình đã đẩy Đồng Tâm nơi đây, rơi vào những cảnh “bất ổn” khi dân làng bị kích động, bị lôi kéo, xô đẩy vào hoàn cảnh trớ trêu “Tiến thoái lưỡng nan” trước lưỡi gươm “Tử thần’ của luật pháp, bằng những hành vi đập phá tài sản của nhà nước, chống và bắt người trái pháp luật và nay đứng trước nguy cơ bị truy tố, thật không thể chấp nhận được

23:36:00, 4 thg 9, 2017 Reply

Người dân địa phương nói rất đúng rằng: Chống tham nhũng như ông “Thủ lĩnh” Lê đình Kình, cái được, cái lợi cho dân, cho nước cho xã Đồng Tâm đâu chưa thấy, đã thấy “nhỡn tiền” một làng quê yêu dấu, yên bình nay trở nên náo loạn, xã hội bất an, tình làng nghĩa xóm bị chà đạp, đảo lộn, người dân thì đứng trước nguy cơ bị vào tù vì những vi phạm pháp luật, còn ông Kình thì bỏ túi không ít từ nguồn tài trợ dồi dào của lũ phản động gửi về

09:25:00, 6 thg 9, 2017 Reply

Thật đáng buồn khi những người này đã không làm tròn trách nhiệm dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng nhưng lại còn to mồm chối cãi. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra có sự tác động gián tiếp từ những sai phạm của những con người này và đến bây giờ chính quyền vẫn còn đang rất khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp có liên quan. Có gan làm có gan chịu chứ, đúng là những kẻ hèn nhát đáng khinh.

10:25:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Những vấn đề hậu Đồng Tâm luôn được giới rận chủ “quan tâm”, “đào xới”, gần đây nhất VOA đưa tin bài xuyên tạc: "Dân Đồng Tâm 'quyết chiến' nếu Công an cố bắt người".

10:26:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Quá trình tìm hiểu diễn biến của sự việc cho thấy, không hề có chuyện Công an bắt người mà thực chất là mời những đối tượng từng cấu kết "làm bậy" với ông Lê Đình Kình lên cơ quan chức năng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ gây mất an ninh, trật tự ở địa phương trong thời gian qua.

10:28:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Việc cơ quan CSĐT Công an Hà Nội tiếp tục khởi tố các bị can cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mỹ Đức trước khi có quyết định khởi tố bị can đối với người dân xã Đồng Tâm đối với hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản có thể xem là lời hứa của cơ quan này đối với dân Đồng Tâm. Rằng, đối với hành vi vi phạm của dân Đồng Tâm đương nhiên sẽ bị xử lý nhưng những người của chính quyền làm sai thì không thể được yên.

10:46:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Chính vì lòng tham, sự vụ lợi mà một số cá nhân này đã cố tình muốn biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, kích động lòng tham của một số người dân xã Đồng Tâm lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất quốc phòng, kích động một số người dân xã Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gây rối an ninh, trật tự. Đó là những lý do giải thích tại sao Đồng Tâm lại xảy ra cơ sự như ngày hôm nay.

10:52:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Sự thật vẫn là sự thật, không thể chối cãi hay che đậy mãi được. Sự việc cuối cùng cũng được làm sáng tỏ. Những hành động không thể chấp nhận được của ông Lê Đình Kình và những cán bộ, những người trong nhóm đồng thuận: gây rối trật tự công cộng, kích động người dân, vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai, kiện chính quyền với lý do " chống tham nhũng" nhưng thực chất chỉ là vả vào mặt mình mà thôi

11:03:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Vốn dĩ sự thật đã được thông báo từ rất lâu rồi nhưng chính ông Kình và nhóm Đồng Thuận lợi dụng người dân để bóp méo sự thật khiến cho sự việc Đồng Tâm trở nên phúc tạp hơn bao giờ hết. Nhưng tất cả đã được gỡ bỏ bởi những kết luận cuối cùng của thanh tra Hà Nội.

11:21:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Giờ đây chính người dân Đồng Tâm mong muốn chính quyền sớm xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu, trả lại bình yên và xoá đi tai tiếng cho dân làng Đồng Tâm. Đúng là gieo nhân nào gặt quả lấy. Chỉ có cái xấu và cái ác mới tìm đến nhau, đồng loã với nhau và thường núp dưới mỹ từ “chống tham nhũng”, “bảo vệ quyền lợi”, “đấu tranh dân chủ”, …

11:25:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Thật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải! Và tin chắc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại, vụ việc xảy ra tại Đồng tâm từ 15/4 - 22/4/2017 sẽ có một cái kết hậu!

11:30:00, 8 thg 9, 2017 Reply

, trong việc giải phóng mặt bằng để lấy đất phục vụ cho một mục đích nào đó thì vấn đề quan trọng mà cả người dân và bên giải phóng mặt bằng, bên lấy đất thi công quan tâm là vấn đề đền bù cho người dân. Làm sao việc đền bù phải thỏa đáng, để người dân sau khi mất đất có một nguồn kinh phí để họ chuyển đổi sản xuất. Khi vấn đề này được thỏa đáng thì tôi nghĩ người dân đồng ý thôi!

13:13:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Nên nhớ rằng, từ khi bắt đầu vụ việc, ông Lê Đình Kình luôn miệng khẳng định, luôn tuân thủ pháp luật và nếu các cơ quan chức năng có bằng chứng rõ ràng chứng tỏ đất Đồng Sênh là đất quốc phòng thì sẽ không kiện cáo gì hết.

13:17:00, 8 thg 9, 2017 Reply

nhiều người thấy rõ được tính bàn bạc, tính toán của ông Kình và các đối tượng chống đối ở trong nước, muốn quốc tế hóa vấn đề Đồng Tâm.

13:27:00, 8 thg 9, 2017 Reply

Như vậy có thể thấy những người dân Đồng Tâm - những người từng có những vấn đề mâu thuẫn về nhận thức trước đây, đã tỏ ra ăn năn hối lỗi. Càng không có chuyện Công an bắt người hay trả thù như luận điệu của một số nhà dân chủ bịa đặt.

22:32:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Các ông kháng cáo bất chấp dư luận, đánh mất nốt cái lương tâm bé nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ xíu xíu xíu xíu xíu xíu của các ông vì lợi ích chính bản thân mình. Có bao giờ các ông nghĩ đến sự xấu hổ của dòng họ, gia đình và những lời dè bỉu của xã hội dành cho bản thân mình hay không? Tòa án lương tâm không hiện hữu nhưng sự phán xét của nó thì nặng nề và tồn tại mãi đến sau này để làm gương cho những kẻ đánh mất nhân phẩm khác.

11:06:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Sự việc cuối cùng cũng được làm sáng tỏ đó là những hành động không thể chấp nhận được của ông Lê Đình Kình và những cán bộ, những người trong nhóm đồng thuận bởi họ đã gây rối trật tự công cộng, kích động người dân, vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai lại còn đòi chống tham nhũng

18:23:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đây khác gì hành động "cõng rắn cắn gà nhà", "vạch áo cho người xem lưng". Mấy cái tội khác có thể tha thứ được nhưng cái tội "ngu học" này không ai mà không căm phẫn bọn Đồng Thuận này vì đơn giản ai cũng biết mấy cái tổ chức xã hội dân sự kia thực chất là những tổ chức phản động; những cơ quan ngoại giao kia thì luôn muốn tìm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước chúng ta. Bản chất lưu manh, chống đối của nhóm Đồng Thuận đã hiện nguyên hình!

21:21:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, ở đâu cũng thế, những sai phạm trước sau gì cũng bị xử lý. Dù là cán bộ, quan hay là gì đi nữa mà vi phạm pháp luật thì cũng bóc lịch như người dân bình thường-đó là cái dân chủ, cái công bằng ở trong xã hội này. Còn những kẻ xuyên tạc trắng trợn những sự thật đó suy cho cùng chẳng phải dạng tốt đẹp gì.

22:13:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đúng là gieo nhân nào gặt quả lấy. Chỉ có cái xấu và cái ác mới tìm đến nhau, đồng loã với nhau và thường núp dưới mỹ từ “chống tham nhũng”, “bảo vệ quyền lợi”, “đấu tranh dân chủ”, …

22:14:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Những hành động không thể chấp nhận được của ông Lê Đình Kình và những cán bộ, những người trong nhóm đồng thuận: gây rối trật tự công cộng, kích động người dân, vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai, kiện chính quyền với lý do " chống tham nhũng" nhưng thực chất chỉ là vả vào mặt mình mà thôi

10:14:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Chúng đang đi ngược lại mong muốn của nhân dân đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đây. Những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ, việc xử lý nhóm này chỉ là vấn đề thời gian.

21:03:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Vụ việc Đồng Tâm xảy ra có sự tác động gián tiếp từ những sai phạm của những con người này và đến bây giờ chính quyền vẫn còn đang rất khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp có liên quan. Có gan làm có gan chịu chứ, đúng là những kẻ hèn nhát đáng khinh.

21:05:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Có bao giờ các ông nghĩ đến sự xấu hổ của dòng họ, gia đình và những lời dè bỉu của xã hội dành cho bản thân mình hay không? Tòa án lương tâm không hiện hữu nhưng sự phán xét của nó thì nặng nề và tồn tại mãi đến sau này để làm gương cho những kẻ đánh mất nhân phẩm khác.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !