01/09/2017

SỰ THẬT VỀ GIẢI TỰ DO TÔN GIÁO NGUYỄN KIM ĐIỀN

Written By Lý Công on 01/09/2017 | 19:24

[Thiên Nhân]

Thời gian gần đây, các trang “lều báo” của Việt Tân như Danlambao, Viettan, Chantroimedia… đồng loạt đưa tin hả hê về chuyện hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục giật được giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền 2017 tận bên Mỹ xa xôi. Nhiều người dân yêu nước cứ thắc mắc tại sao những kẻ “cõng rắn, cắn gà nhà” như hai tên Thục và Nam lại được giải trị giá gần 5000 USD. Tuy nhiên, về thực chất, việc trao giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền với mấy đồng Mỹ kim chỉ là một chiêu trò rẻ tiền, vô nghĩa và là “quà” của tổ chức khủng bố Việt Tân hải ngoại gửi cho những kẻ đồng đảng trong nội địa,bởi lẽ:
 
Ảnh: PTGDVNHN đăng tải thông tin về giải thưởng cho Nam và Thục

Thứ nhất, “Phong trào giáo dân Việt Nam hải ngoại” (PTGDVNHN) là tổ chức khởi xướng giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền. Trên trang web chính thức của tổ chức này, ngày 18/8/2017, cái gọi là PTGDVNHN đã ra Thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết quả bình chọn giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 USD. Trong đó giải thưởng này được trao và chia đều cho 02 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 01/9/2017 tại Miền Nam California, Mỹ.

Tổ chức PTGDVNHN luôn rêu rao mục đích hoạt động “là một tổ chức tự nguyện, quy tụ những giáo dân Việt nam hải ngoại ý thức sứ mệnh giáo dân theo tinh thần Công đồng Vatican II, sẵn sàng dấn thân phục vụ Giáo hội và canh tân xã hội theo học thuyết xã hội Công giáo và truyền thống dân tộc, chấp nhận hiến chương và nội quy của phong trào”. Tuy nhiên, trên thực tế, tổ chức này đã bị bè lũ Việt Tân chi phối, kiểm soát trở thành một tổ chức khủng bố đúng nghĩa khi thường xuyên có các hoạt động chống lại Việt Nam ở hải ngoại như kích động người dân hải ngoại biểu tình gây rối chống lại Việt Nam; xuyên tạc, vu khống về tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam. 

Mặt khác, một điều đặc biệt nữa là tổ chức này từng có tên trong số các tổ chức đã từng ủng hộ tiền cho 02 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục “tranh đấu” bảo vệ môi trường và được 02 vị Linh mục này công khai đăng tải và thừa nhận. Nói như thế để thấy rằng, việc trao tặng giải 5000 USD đối với 2 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là một công đôi việc: vừa động viên mà nói đúng hơn là tiếp sức cho 02 Linh mục này sau những động thái vừa qua của chính quyền, người dân trên địa bàn; một chiêu trò mà chúng nghĩ ra để PR cho hoạt động của tổ chức và thu hút thêm thành viên tham gia. 
 
Ảnh: Nam và Thục bắt tay nhau chống đối để có giải thưởng

Thứ hai, nực cười cho những kẻ Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục bán nước để được nhận giải 5000 USD. Dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục luôn lợi dụng việc truyền đạo để chống Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đáng chú ý, thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A... làm cho tình hình an ninh trật tự ở các giáo xứ vốn bình yên đã trở nên bất ổn; gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo cũng như ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất, kinh doanh của người dân, trong đó có giáo dân.

Trước những hành vi cực đoan của 02 chủ chăn Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, người dân trong nước hết sức phẫn nộ và cực lực lên án. Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục. Dư luận cũng mong muốn, đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại ANTT tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.

Tóm lại, sự thật cái giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là do tổ chức khủng bố Việt Tân trao tặng và người nhận lại là những kẻ bán nước vô liêm sỉ. Thiết nghĩ, chỉ những con người hèn hạ, vô nhân tính không có lòng tự tôn dân tộc như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mới hí hửng, tưởng bở về cái giải thưởng “vô thưởng, vô phạt” này.


23 Nhận xét

05:46:00, 5 thg 9, 2017 Reply

Nhiều người dân yêu nước cứ thắc mắc tại sao những kẻ “cõng rắn, cắn gà nhà” như hai tên Thục và Nam lại được giải trị giá gần 5000 USD. Tuy nhiên, về thực chất, việc trao giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền với mấy đồng Mỹ kim chỉ là một chiêu trò rẻ tiền, vô nghĩa và là “quà” của tổ chức khủng bố Việt Tân hải ngoại gửi cho những kẻ đồng đảng trong nội địa. Nực cười mấy thằng bán nuoc

05:46:00, 5 thg 9, 2017 Reply

Tổ chức PTGDVNHN luôn rêu rao mục đích hoạt động “là một tổ chức tự nguyện, quy tụ những giáo dân Việt nam hải ngoại ý thức sứ mệnh giáo dân theo tinh thần Công đồng Vatican II, sẵn sàng dấn thân phục vụ Giáo hội và canh tân xã hội theo học thuyết xã hội Công giáo và truyền thống dân tộc, chấp nhận hiến chương và nội quy của phong trào”.

05:47:00, 5 thg 9, 2017 Reply

Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục. Dư luận cũng mong muốn, đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại ANTT tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.

05:50:00, 5 thg 9, 2017 Reply

Dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục luôn lợi dụng việc truyền đạo để chống Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đáng chú ý, thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A...

05:50:00, 5 thg 9, 2017 Reply

những hành vi cực đoan của 02 chủ chăn Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, người dân trong nước hết sức phẫn nộ và cực lực lên án. Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục.

05:52:00, 5 thg 9, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục. Dư luận cũng mong muốn, đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại ANTT tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.

05:53:00, 5 thg 9, 2017 Reply

trên thực tế, tổ chức này đã bị bè lũ Việt Tân chi phối, kiểm soát trở thành một tổ chức khủng bố đúng nghĩa khi thường xuyên có các hoạt động chống lại Việt Nam ở hải ngoại như kích động người dân hải ngoại biểu tình gây rối chống lại Việt Nam; xuyên tạc, vu khống về tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam.

19:27:00, 7 thg 9, 2017 Reply

Cũng là một cách hay đấy. Cứ giả vờ trao mấy cái giải thưởng để mà thưởng tiền tiếp tế cho mấy tay này. Mà có tiền thì mấy tay linh mục rởm này chắc chắn sẽ hăng tiết chống đối càng mạnh rồi, việc làm loạn chả phải là mục đích của cái tổ chức Việt Tân nhằm thực hiện mấy cái hành động khủng bố mà chúng đã mưu tính thì còn gì nữa

19:34:00, 7 thg 9, 2017 Reply

Đúng là làm trò cười. Cứ im lặng mà "trao giải" đưa tiền cho nhau đi không ai biết thì còn đỡ nhục, đây lại còn dám làm rùm beng lên. Những hoạt động tuyên truyền kích động giáo dân phá rồi thời gian qua đã làm cho người dân trong nước ngứa mắt thế nào. Chả lẽ ai còn lạ gì 2 ông linh mục này, vậy mà còn cấp giải thường trao tiền

20:34:00, 7 thg 9, 2017 Reply

tao thề là nếu 2 thằng chó đặng hữu nam và nguyễn đình thục mà được giải nhân quyền thì tao nghĩ cũng cử thêm mấy thằng tù chung thân về tội giết người ,hiếp dâm ra nhân luôn giải này,chắc đây cũng là nặng kí đối chọi với giải thưởng này của 2 thằng trâu bò này

14:57:00, 10 thg 9, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục. Dư luận cũng mong muốn, đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại ANTT tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật. Giải thưởng dành cho những kẻ bán nước

14:59:00, 10 thg 9, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A... làm cho tình hình an ninh trật tự ở các giáo xứ vốn bình yên đã trở nên bất ổn; gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo cũng như ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất, kinh doanh của người dân, trong đó có giáo dân.

15:05:00, 10 thg 9, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục. Dư luận cũng mong muốn, đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại ANTT tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.

22:34:00, 15 thg 9, 2017 Reply

sự thật cái giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là do tổ chức khủng bố Việt Tân trao tặng và người nhận lại là những kẻ bán nước vô liêm sỉ. Thiết nghĩ, chỉ những con người hèn hạ, vô nhân tính không có lòng tự tôn dân tộc như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mới hí hửng, tưởng bở về cái giải thưởng “vô thưởng, vô phạt” này.

22:01:00, 1 thg 10, 2017 Reply

Nhiều người dân yêu nước cứ thắc mắc tại sao những kẻ “cõng rắn, cắn gà nhà” như hai tên Thục và Nam lại được giải trị giá gần 5000 USD. Tuy nhiên, về thực chất, việc trao giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền với mấy đồng Mỹ kim chỉ là một chiêu trò rẻ tiền, vô nghĩa và là “quà” của tổ chức khủng bố Việt Tân hải ngoại gửi cho những kẻ đồng đảng trong nội địa. Những điều này hoàn toàn đáng bị lên án

22:03:00, 1 thg 10, 2017 Reply

Đúng là làm trò cười. Cứ im lặng mà "trao giải" đưa tiền cho nhau đi không ai biết thì còn đỡ nhục, đây lại còn dám làm rùm beng lên. Những hoạt động tuyên truyền kích động giáo dân phá rồi thời gian qua đã làm cho người dân trong nước ngứa mắt thế nào. Đến cả cựu chiến binh cũng phải ra tay là đủ hiểu rồi

22:05:00, 1 thg 10, 2017 Reply

Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; Những điều mà chúng làm là trái cả về mặt đạo đức lẫn lương tâm

22:06:00, 1 thg 10, 2017 Reply

Tổ chức PTGDVNHN luôn rêu rao mục đích hoạt động “là một tổ chức tự nguyện, quy tụ những giáo dân Việt nam hải ngoại ý thức sứ mệnh giáo dân theo tinh thần Công đồng Vatican II, sẵn sàng dấn thân phục vụ Giáo hội và canh tân xã hội theo học thuyết xã hội Công giáo và truyền thống dân tộc. Những điều này là hoàn toàn sai lầm, quốc có quốc pháp, gia có gia quy

22:16:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Lâu nay, dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

22:17:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Việc đưa ra những giải thưởng như thế này hàng năm, cũng có cái lí của nó mà thôi, họ muốn có thêm những tay sai ở trong nước Việt Nam, và từ đó thực hiện nhiều hơn các hoạt động chống phá và can thiệp nội bộ đối với đất nước Việt Nam, chúng ta cần phải mạnh tay hơn với bọn này

22:38:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục.

04:31:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Nước Mỹ cứ thích đi rêu rao nào là tự do dân chủ nhân quyền. Vậy xin hỏi lại nước Mỹ, cái lệnh cấm vận công dân của 8 nước mà ông Trump ban hành thì là loại vi phạm gì, nó có trái với luật pháp quốc tế không?

10:55:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !