12/09/2017

SỰ THỐNG NHẤT VÀ KỶ LUẬT CAO MỚI TẠO NÊN SỨC MẠNH

Written By Lý Công on 12/09/2017 | 11:18

[Cỏ úa]

Ngồi buồn ghé qua facebook của một người từng là bạn cho tới khi màu sắc trong trái tim con người ông ta thay đổi, và tôi đã không còn quan tâm đến ông ta từ lâu. Sự thay đổi từ đỏ sang đen, đen sì trong trái tim. Hẳn quý vị sẽ thắc mắc không biết đó là ai trong câu chuyện này, vâng đó chính là Phạm Đình Trọng, một kẻ đã tự nhận mình là Đại tá một cách ngớ ngẩn, kệch cỡm. Vì bản chất thì ông ta đã từng tham gia quân đội, từng giữ đến cấp bậc trung tá và về hưu. Cái hàm Đại tá tự nhận cho oai suốt cuộc đời ông ta không bao giờ có thể đạt tới được. Con người này luôn tự vỗ ngực cho mình là giỏi, là nhất với những lời văn, câu từ đầy tính hằn học. Và khi ngồi buồn tôi đã “ghé thăm” qua xem tình hình ông ta dạo này thế nào, có khỏe không, đã tỉnh chưa. Nhưng khi xem qua thì thấy ông ta vẫn khỏe để theo cái lý tưởng đen sì, một vòng luẩn quẩn mà từ lâu lắm rồi hắn không thoát ra được. Nhưng tỉnh thì chưa hề. Cái vòng luẩn quẩn do chính ông ta tạo ra mà sau bao nhiêu lâu bệnh càng trầm trọng.
 
Với một lăng kính hằn học thì mọi điều tốt đẹp của xã hội đều trở nên đen tối với Phạm Đình Trọng
Ghé qua thì tôi thấy đập vào mắt mình là một bài viết mới nhất nói về sự kiện mới diễn ra trên quy mô cả nước. Nói về ngày lễ khai giảng, ngày lễ tựu trường. Với một tựa đề như muốn gây chú ý cho người đọc, nhưng không đắt về câu từ “Những lớp người công cụ”. Và ở đó, Phạm Đình Trọng đã dùng con mắt, lăng kính hằn học để nói về ngày lễ tựu trường. Ông ta đã dùng tất cả những ý thức hệ xấu của mình để chê bai, phê phán ngày này, chê bai, phê phán nền giáo dục nước nhà, nền giáo dục mà theo ông ta đã sai lầm. Vâng, cái sai lầm ấy là đã tạo ra những con người như ông ta thì đúng chứ không phải điều gì khác. Ông ta chê bai rằng ngày lễ tựu trường là ngày cần cho các học sinh sự tự do, thoải mái chạy nhảy không ai nghe ai, không ai theo ai chứ không phải nghiêm trang xếp hàng ngay ngắn như vậy. Nói tới đây thì mới thấy càng rõ hơn cái sự kém cỏi về mặt tư duy, sự thụt lùi về ý thức của một kẻ tự nhận mình là nhà văn với những danh này, cấp kia nhưng hoàn toàn trống rỗng. Xin thưa với ông Đình Trọng rằng đất nước Việt Nam này đã có nền giáo dục về cơ bản đang thay đổi và đáp ứng được tình hình phát triển chung của xã hội cũng như Thế giới. hàng năm đất nước Việt Nam vẫn tự hào là nơi sản sinh rất nhiều những tài năng khoa học ở các độ tuổi, lứa tuổi khác nhau. Xin hỏi ông rằng, có những thành tựu như vậy chẳng nhẽ là do bẩm sinh mà nên hay sao nếu không phải là thành quả của nền giáo dục này. Tiếp đến, nếu ông chê bai việc học sinh xếp hàng quy củ, kỷ luật, trật tự thì ông hãy nhìn sang nước Nhật kia, khi mà trong văn hóa họ đã tập được cho các thế hệ công dân nước mình đức tính thống nhất, kỷ luật và công nghiệp, sự dứt khoát. Để từ đó họ đã thành công khi tạo ra các thế hệ công dân tiên tiến, công dân toàn cầu, đưa nền kinh tế của Nhật thăng hoa. Há chẳng phải từ kỷ luật mà ra sao, vậy mà ông lại đi chế giễu và cho rằng học sinh cần phải được tự do muốn làm gì thì làm sao. Sự tự do trong tư duy của ông nó chỉ xuất hiện ở một bộ phận học sinh, sinh viên hiện nay. Bộ phận đó vì tự do thái quá, thiếu tu dưỡng, rèn luyện và tinh thần kỷ luật vượt khó vươn lên nên sa ngã, nên vướng vào những lao lý cuộc đời thậm chí có những đứa trẻ không bao giờ có cơ hội làm lại cuộc đời vì sự tự do thái quá. Chẳng nhẽ theo ý ông, nền giáo dục này cần “tự do” kiểu như vậy sao thưa ông Đình Trọng. Và rồi từ một bài viết thể hiện sự kém cỏi đó, các bè lũ của ông nhảy vào tung hô ông, tát nước theo ông. Ông đừng tưởng họ tốt, họ không tốt đâu, họ bơm ông để đẩy ông hành động theo cái xấu để họ đứng nhìn ông đấy mà cười vào mặt ông đấy. Ông thấy mình có đáng thương trong vở kịch mưu đồ đó không thưa ông Phạm Đình Trọng.

Suy cho cùng thì chính ông viết bài này nêu lên ý kiến của mình một lần nữa lại cho thấy cái tầm hạn hẹp và thiển cận trong suy nghĩ của mình mà thôi. Mặt khác nó xuất phát từ cái tư tưởng tiêu cực đến cùng đường của ông với đất nước vì thế nên ông nhìn đời thấy toàn màu đen tối. Thấy gì cũng tối, thấy gì cũng sai và ông không cam tâm sống dưới chế độ này, đất nước này với những ngày cuối đời của mình. Để từ đó ông viện dẫn miêu tả và nói về ngày lễ tựu trường với những lời lẽ khó nghe như vậy. Nên cho dù biết ông đã sai lầm, lạc lối từ lâu nhưng là một người bạn trước kia của ông tôi cũng không thể nào chấp nhận được sự lạc lối đến ngô nghê như vậy. Phải chăng thời gian qua tuổi già đã làm ông mờ mắt, những bài viết kiểu thế này của ông để kiếm chút tiền từ tay kẻ thù đã làm ông đánh mất lương tri, sự nhận thức cơ bản nhất của một con người. Đáng buồn thay, đáng tiếc thay. 

Khẳng định lại với ông Đình Trọng lần nữa, xây dựng cho các thế hệ học sinh đức tính kỷ luật, thống nhất là việc đúng đắn, cần kíp phải làm. Và chỉ có điều đó mới góp phần tạo nên sức mạnh của dân tộc này ở hiện tại và trong tương lai. Đất nước này cần phải có thế hệ những con người thực sự kỷ luật, thống nhất để tạo nên sức mạnh dân tộc. Và với tư cách là một người bạn cũ đã từng hàn huyên cùng nhau, tôi khuyên ông nên sớm tỉnh ngộ. Bởi ông càng nói giờ đây thì sự nhạt nhẽo càng tăng lên. Sự đuối lý theo đúng chất một “nhà văn” tự nhận nửa mùa càng bộc lộ. Đồng thời, sự kém cỏi trong tư duy càng làm cho ông trở nên xấu hổ trong mắt mọi người. Thật quan ngại cho ông, thưa ông Phạm Đình Trọng./. 

12 Nhận xét

17:10:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Khẳng định lại với ông Đình Trọng lần nữa, xây dựng cho các thế hệ học sinh đức tính kỷ luật, thống nhất là việc đúng đắn, cần kíp phải làm. Và chỉ có điều đó mới góp phần tạo nên sức mạnh của dân tộc này ở hiện tại và trong tương lai. Đất nước này cần phải có thế hệ những con người thực sự kỷ luật, thống nhất để tạo nên sức mạnh dân tộc. Và với tư cách là một người bạn cũ đã từng hàn huyên cùng nhau, tôi khuyên ông nên sớm tỉnh ngộ. Bởi ông càng nói giờ đây thì sự nhạt nhẽo càng tăng lên. Sự đuối lý theo đúng chất một “nhà văn” tự nhận nửa mùa càng bộc lộ. Đồng thời, sự kém cỏi trong tư duy càng làm cho ông trở nên xấu hổ trong mắt mọi người.

19:39:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Đọc cái bài của thằng cha Phạm Đình Trọng đúng là rất ức chế. Cái gì cũng vậy thôi nếu nhìn qua lăng kính tiêu cực thì tất cả đều bị biến tưởng. Và rõ ràng những gì được nêu trong bài viết của ông ta đều sai hoàn toàn sự thật. Ngày khai giảng nói riêng và cả quá trình giáo dục đào tạo nói chung đều rất thiêng liêng. Và hiện nay cả đất nước đang đầu tư rất nhiều nhằm cung cấp những điều kiện tốt nhất cho quá trình này

19:48:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Ông ta không nắm được tình hình giáo dục thôi. Hiện nay có rất nhiều chương trình, cuộc thi nhằm phát huy tinh thần sáng tạo trên các lĩnh vực khoa học thậm chí là nghệ thuật và mọi ý tưởng của các học sinh chứ. Đó là điều rất đáng quý. Học sinh vẫn được tự do phát triển nhưng quá trình học thì phải nghiêm túc và có kỷ luật chứ. Để nó thoải mái thì chỉ có phá thôi. Học sinh Việt Nam thì còn lạ gì nữa

21:31:00, 14 thg 9, 2017 Reply

đọc qua có thể thấy rằng, phạm đình trọng có một lối tư duy khá lệch lạc, trong đầu y suy nghĩ rằng, tầng lớp, học sinh, sinh viên Việt Nam là công cụ ư, thật nực cười, nếu có cách giáo dục nào mà không biến học sinh thành "công cụ" thì ông thử đề xuất ra xem nào, hay chỉ ở một chỗ mà nói khoác lác.

09:22:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Với baatf kỳ đất nước nào cũng vậy, việc xây dựng cho các thế hệ học sinh đức tính kỷ luật, thống nhất là việc đúng đắn, cần kíp phải làm. Những gì mà chúng ta tahays là ở đâu cũng cấn có thống nhất và thống nhất từ bé luôn luôn là tốt nhất và an toàn nhất , có thống nhất mới có đoàn kết mà

21:33:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Phạm Đình Trọng, một kẻ đã tự nhận mình là Đại tá một cách ngớ ngẩn, kệch cỡm. Những người như ông không xứng đáng để nói mình mang quân hàm quân hiệu của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đâu. Những hành động sai trái của ông đã cho thấy ông là một kẻ ngu si vì tiền mà làm mọi chuyện.

21:46:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Chính vì cái tư tưởng lệch lạc của Phạm Đình Trọng về các giáo dục đã dẫn đến hậu quả là ông ta đã bị các kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng dắt mũi. Để chúng sai khiến bắt phải làm theo những gì chúng sai bảo. Phạm Đình Trọng ông hay tự suy nghĩ lại bản thân và thay đổi cách suy nghĩ để không bị những kẻ rận chủ chúng lợi dụng.

22:03:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Chả hiểu ông Phạm Đình Trọng ông ta ăn cái gì vào trong mồm và phát biểu những điều đi trái với quy luật của tự nhiên. Nếu mà không rèn luyện và kỷ luật cao thì làm sao có thể giúp các em học sinh tránh được các cám dỗ từ bên ngoài gây ảnh hướng đến quả học tập của các e học sinh.

22:25:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Mang trên mình bộ quân phục của lực lượng quân đội nhân dân việt Nam. Mà Phạm Đình Trọng lại có những hành vi vi phạm pháp luật tày đình không thể tha thứ được. Cần phải xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng việc các vấn đề nóng của xã hội để kích động người dân.

22:42:00, 15 thg 9, 2017 Reply

Việc xây dựng cho các thế hệ học sinh đức tính kỷ luật, thống nhất là việc đúng đắn. không hiểu những kẻ rận chủ nghĩ gì mà chúng nói xấu về việc chấp hành kỷ luật đối với học sinh, sinh viên. Nếu không thực hiện nghiêm kỷ luật thì các thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam sẽ ra sao.

00:25:00, 16 thg 9, 2017 Reply

bây giờ trong bối cảnh các thế lực thù địch cùng bọn phản động liên tục sử dụng các chiêu bài bôi bác, tuyên truyền nói xấu Đảng , Nhà nước nhất là qua mạng xã hội, internet thì việc giáo dục phổ biến cho các em về âm mưu chính trị đen tối của chúng là vô cùng cần thiết, không để các em bị chúng lôi kéo lợi dụng

00:27:00, 16 thg 9, 2017 Reply

các thế hệ học sinh sinh viên hiện nay đang được tiếp xúc với rất nhiều thông tin hằng ngày đặc biệt là trong bối cảnh mở cửa hội nhập quốc tế của đất nước, nếu các em không được trang bị các kiến thức nền các tri thức về xã hội về chính trị thì các em rất dễ bị tuyên truyền tác động lôi kéo để thực hiện các hành vi xấu, trái pháp luật

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !