18/09/2017

TRỐN ĐÂU CHO THOÁT

Written By Lý Công on 18/09/2017 | 08:29

[Hà Bắc]

Chỉ sau 06 ngày kể từ khi 02 tử tù đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ trốn khỏi trại giam T16 (Bộ Công an) thì cũng lần lượt 2 ngày 16 và 17 tháng 9 năm 2017, lần lượt cả 2 tử tù này đều đã bị bắt. Một cách nhanh nhất và gọn gàng nhất đúng tính chất “lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt”. Đừng bao giờ hi vọng trốn là thoát với những kẻ đã bất chấp tất cả gây ra tội ác. Điều này đã mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cũng như lòng an tâm của nhân dân vào lực lượng công an nhân dân và đồng thời cũng cho thấy được nhiều điều từ sự việc đang gây chấn động trong dư luận mấy ngày qua:

Nó thể hiện rằng cho dù là tội phạm thuộc loại ma ranh, sừng sỏ tới mức nào thì rồi cũng sẽ không thể thoát khỏi lưới trời, không thể thoát khỏi bàn tay nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Và cũng cho thấy rằng, ở trên đời này tốt nhất là hãy làm ăn lương thiện, thực hiện theo những gì mà pháp luật quy định. Đừng để tới khi phạm tội, chịu phạt và những cái chết cận kề, đến đường cùng rồi mới tìm cách trốn chui trốn lủi một cách khổ sở. Như trường hợp của tử tù Tình khi mà trốn chạy không dám ngủ, ăn uống vội vàng và chỉ dám dừng lại ở mỗi địa điểm khoảng 20 phút mà thôi,... Trốn như vậy thì còn khổ hơn là chết chứ chưa nói đến việc nên ở lại trong trại giam thụ án.
 
Thọ và Tình đều đã bị bắt một cách nhanh chóng
Cho nhân dân niềm tin tuyệt đối vào uy tín và danh dự của lực lượng công an. Sự nỗ lực của các anh bằng mọi cách đưa những gì nguy hiểm nhất loại bỏ ra khỏi xã hội. Những đêm, ngày thức trắng theo dấu vết tội phạm không khác gì mò kim đáy bể. Bằng những cách thức nhanh nhẹn, mưu trí, dũng cảm và nghiệp vụ chuyên sâu lực lượng công an Việt Nam luôn thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ của mình đúng thời điểm. Từ những vụ án cực khó tới những vụ án đặc biệt nguy hiểm rồi quá trình xử lý, áp dụng hình phạt, ở đâu đó chúng ta cũng đều thấy hình dáng của các anh, những chiến công thầm lặng.

Trong những ngày qua, khi mà hai tên tử tù đặc biệt nguy hiểm với bảng tội trạng được giăng đầy trên các trang mạng và báo chí thì tôi cũng như xã hội vô cùng lo lắng, hoang mang tột độ. Cụ thể: Nguyễn Văn Tình được đánh giá là một đối tượng cộm cán nguy hiểm trong đường dây buôn bán ma túy. Băng nhóm của Nguyễn Văn Tình bị tổ công tác Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an (C47) phát hiện và bắt giữ vào ngày 23-7-2015, khi đó các đối tượng đang mang 170 bánh heroin được giấu trong các bình gas công nghiệp đem đi tiêu thụ. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng bị bắt, C47 đã tiến hành khám xét khẩn cấp các đối tượng nói trên, thu giữ hai bình gas công nghiệp màu hồng, trong đó một bình gas có 153 bánh heroin. Ngoài ra còn thu giữ hai khẩu súng, trong mỗi khẩu có 8 viên đạn và 1 băng tiếp đạn, bên trong có 30 viên. Theo như lời khai, từ năm 2004 đến tháng 11-2015, đường dây này đã buôn bán 1.182 bánh heroin, trong đó trót lọt 614 bánh, còn lại 568 bánh bị các cơ quan chức năng bắt giữ. Sau khi bị phát hiện, bắt giữ và đưa ra xét xử, đường dây mà Nguyễn Văn Tình tham gia với 13 đối tượng thì đã có 8 đối tượng bị tuyên án tử hình, 3 án tù chung thân...; Lê Văn Thọ hay còn gọi là Thọ “sứt” là đối tượng có “số má” đầy mình với các tiền án về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.Tháng 5-2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như vậy, về mức độ nguy hiểm, táo tợn và bất chấp tất cả của những tên tử tù này thì chắc chắn không ai có thể lường được đặc biệt nguy hiểm hơn sau khi chúng trốn trại giam. Khi chúng là những tên bị dồn tới chân tường rồi thì bất cứ cái gì chúng cũng có thể hành động. Từ đó, mức độ nguy hại gây ra cho xã hội càng đặc biệt cao, càng đặc biệt tạo ra sự hoang mang. Có ai chắc rằng hai tên ấy không ở đâu đó rất gần mình, có thể bất chấp tất cả mà xâm hại đến tính mạng và tài sản của mình. 

Chính vì vậy, chiến công của lực lượng công an khi đã nhanh chóng đưa hai tên tử tù ấy quay trở về chính nơi thuộc về chúng đã tạo nên sự yên tâm, nức lòng tin tưởng của cả nước, của nhân dân vào lực lượng Công an. Và ở đó, trong hàng ngàn, hàng vạn chiến công chúng ta lại một lần nữa thấy được giá trị không gì thay thế được của màu áo xanh. Màu áo ấy đã hòa mình, lăn lộn trong mọi khó khăn và gian nguy để đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, cho giấc ngủ của nhân dân. Cho nụ cười của các em nhỏ và sự yên tĩnh của các cụ già. Một niềm tin và những gì trân trọng đề tên các anh, những chiến sĩ mưu trí của thời bình./.

34 Nhận xét

09:20:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Như vậy, sau 6 ngày đêm kể từ khi xảy ra sự việc 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ, Tổng cục Cảnh sát đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương bắt giữ cả 2 đối tượng, ngăn chặn kịp thời những mầm họa nguy hiểm cho xã hội. Đúng là lực lượng công an Việt Nam đã kịp thời khắc phục những sơ hở, trả lại sự bình yên cho xã hội

09:24:00, 19 thg 9, 2017 Reply

tuy đã có sơ hở trong việc quản lý phạm nhân ở trại giam nhưng dù sao thì lực lượng công an đã kịp thời khắc phục những sơ hở thiếu sót, ngay lập tức truy bắt được các đối tượng tử tù nguy hiểm của xã hội, chiến công này cũng phải kể đến cả sự tố giác giúp sức từ nhân dân mọi người chính là tai mắt là chỗ dựa vững chắc cho lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự

11:08:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Lái xe taxi mặt tái nhợt, đi loạng choạng vào mép đường . đọc mà thấy tội cho anh ta xi này quá ,chắc lúc đó hồn vía anh này bay lên chín tầng mây luôn rồi .Tôi đã nói ở bài trước rồi bọn chúng sẽ đoàn tụ trong trại giam sớm thôi mà. CA Việt Nam quá siêu. Chúc mừng các anh đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

11:10:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Trong những trường hợp đánh bắt thế này tòan bố trí anh em can đảm, gan lỳ và đầy tinh anh nhanh nhẹn. Đánh bắt dứt khoát, nhanh chóng tạo bất ngờ để trấn áp.
Những tình tiết của vụ án hai tên tử tù trốn trại biệt giam,còn nhiều điều khuất tất phải điều tra nguồn gốc.Vụ án ly kỳ hấp dẫn không thể bỏ qua.

11:13:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Cất giấu được thanh sắt trong hậu môn thằng này quá giỏi. Hoặc là thằng này da thịt như sắt. Mà có giỏi cỡ nào thì cũng phải khuất phục trước sự tài giỏi và mưu trí của CA Việt Nam thôi. Lần này bị bắt lại có mà " ngải cứu ".Nhiều người cứ bảo không tin này nọ nhưng nhiều phạm nhân có cực nhiều mưu mô. Suốt ngày ngồi để nghĩ cách để thoát thì không gì không thể. Có trường hợp nó lấy cơm + giẻ rách + cát cuộn lại với nhau không khác cái dũa. Cả mài thép B40 còn gần đứt may phát hiện kịp.

11:17:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Cảnh sát quá giỏi! Hoan hô các anh! Cảm ơn các anh! Các anh luôn không quản khó khăn, hiểm trở, chịu đựng vất vả, hy sinh bản thân để quét sạch "rác rưởi" xã hội, đem lại bình yên và hạnh phúc cho dân lành. Tôi và toàn thể người dân lương thiện xin trân trọng cảm ơn các anh

11:20:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Cảnh sát Việt Nam quá giỏi, sẽ có thêm những phim cảnh sát hình sự hay. Bác đạo diễn nào làm phim thì tham khảo thêm cách vượt ngục của 2 tử tù cho phim thêm hoàn tráng nhé.Khâm phục tất cả các đồng chí công an!Bắt tội phạm rất nguy hiểm!Tôi phải thừa nhận là công an hình sự VN mình rất tài!Cần có chế độ đặc biệt cho các đồng chí!

14:51:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Dù là tội phạm thuộc loại ma ranh, sừng sỏ tới mức nào thì rồi cũng sẽ không thể thoát khỏi lưới trời, không thể thoát khỏi bàn tay nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Và cũng cho thấy rằng, ở trên đời này tốt nhất là hãy làm ăn lương thiện, thực hiện theo những gì mà pháp luật quy định

19:04:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Trong những ngày qua việc 02 tử tù đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ trốn khỏi trại giam đã làm gây nên những dư luận khong hay và thực sự rất hoang mang bởi vì họ quá nguy hiểm cho người dân và cho chính cuộc điều tra, xét xử. Những gì mà chúng ta thấy là công an VN chúng ta quá tài năng

21:23:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Không biết 02 tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ có suy nghĩ lại việc mà mình trốn trại không? Chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của bọn chúng mà biết bao nhiêu người bị liên đới từ người nhà của 02 tử tù đến các cán bộ của trại tạm giam T16 Bộ Công an.

21:38:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Chỉ vì hành động không suy nghĩ của 02 tử tù đã khiến các người thân trong gia đình vướng vào vòng lao lý. Là thằng đàn ông thì phải có bản lĩnh dám làm mà không dám đối mặt với hình phạt thì đừng có làm. Đi kéo theo những người thân trong gia đình vào vòng lao lý thế có đáng làm người không.

21:46:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Hành động liều lĩnh của 2 tên tử tù cũng không thể nào thoát khỏi được lưới trời đã giăng ra, chiến công của lực lượng công an khi đã nhanh chóng đưa hai tên tử tù ấy quay trở về chính nơi thuộc về chúng đã tạo nên sự yên tâm, nức lòng tin tưởng của cả nước, của nhân dân vào lực lượng Công an, nhờ đó mà nhân dân vẫn sẽ luôn yên tâm khi có các anh, người công an nhân dân Việt Nam bản lĩnh, vì sự nghiệp bảo vệ bình yên cho tổ quốc.

21:57:00, 19 thg 9, 2017 Reply

Không biết giờ này 2 tử tù Tình và Thọ Sứt có suy nghĩ lại hành động vượt ngục vừa rồi của mình không? Chỉ vì những hành động ngu dốt của 02 tử tù đã lmf biết bao nhiêu người phải chịu liên đới, trong khi họ là những người lao động chất phác và những cán bộ chiến sỹ rèn luyện tốt.

08:23:00, 20 thg 9, 2017 Reply

Nhanh chóng truy bắt thành công hai đối tượng tử tù đặc biệt nguy hiểm trong thời gian ngắn. Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục mang đến sự tin tưởng của quần chúng nhân dân trong việc gìn giữ sự bình yên của tổ quốc. Đồng thời, hai từ "công an" tiếp tục là nỗi khiếp sợ cho số đối tượng tội phạm hiện nay. Điều đó đã được chính những tên tử tù kia phát biểu khi bị bắt.

08:53:00, 20 thg 9, 2017 Reply

có nhiều thằng đầu tôm lúc nào cũng chửi bới công an Việt Nam thế này thế kia, thế sao lúc họ âm thầm làm nhiệm vụ, khó khăn gian khổ thậm chí hi sinh tính mạng để bảo vệ cái an ninh trật tự cho xã hội thì không thằng nào dám ho he chửi bới gì, đúng là lũ phản động đầu tôm mà

08:55:00, 20 thg 9, 2017 Reply

quần chúng nhân dân hãy cứ yên tâm vững tin và ủng hộ cho lực lượng công an Việt Nam họ là những con người tài giỏi thông minh và dũng cảm, họ sẽ vẫn mãi là người canh giấc ngủ bình yên cho xã hội, bất cứ những âm mưu và thế lực nào muốn phá hoại nền hòa bình, tự do này họ sẽ đều chiến đấu tới cùng

11:19:00, 20 thg 9, 2017 Reply

Chiến công của lực lượng công an khi đã nhanh chóng đưa hai tên tử tù ấy quay trở về chính nơi thuộc về chúng đã tạo nên sự yên tâm, nức lòng tin tưởng của cả nước, của nhân dân vào lực lượng Công an. Và ở đó, trong hàng ngàn, hàng vạn chiến công chúng ta lại một lần nữa thấy được giá trị không gì thay thế được của màu áo xanh. Màu áo ấy đã hòa mình, lăn lộn trong mọi khó khăn và gian nguy để đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, cho giấc ngủ của nhân dân. Cho nụ cười của các em nhỏ và sự yên tĩnh của các cụ già. Một niềm tin và những gì trân trọng đề tên các anh, những chiến sĩ mưu trí của thời bình.

14:00:00, 20 thg 9, 2017 Reply

Lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn thể hiện sự mưu trí, linh hoạt, dũng cảm của mình. Chắc chắn để nhanh chóng có thể bắt được hai tù nhân trốn thoát kia chính là sự cống hiến không biết mệt mỏi của biết bao cán bộ chiến sĩ, không ngại gian khổ để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

15:47:00, 20 thg 9, 2017 Reply

Trốn đâu cho thoát tội. Dám làm dám chịu chứ, chi cho bằng đằng nào cũng không thoát được án tử thì những đối tượng này nên cảm thấy ăn năn hối lỗi về những gì mình gây ra để ra đi được thanh thản. Trốn rồi lại bị bắt thì càng chỉ tổ thêm xấu hổ nhục nhã mà thôi.

17:58:00, 20 thg 9, 2017 Reply

Chính vì vậy, chiến công của lực lượng công an khi đã nhanh chóng đưa hai tên tử tù ấy quay trở về chính nơi thuộc về chúng đã tạo nên sự yên tâm, nức lòng tin tưởng của cả nước, của nhân dân vào lực lượng Công an. Và ở đó, trong hàng ngàn, hàng vạn chiến công chúng ta lại một lần nữa thấy được giá trị không gì thay thế được của màu áo xanh. Màu áo ấy đã hòa mình, lăn lộn trong mọi khó khăn và gian nguy để đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, cho giấc ngủ của nhân dân. Cho nụ cười của các em nhỏ và sự yên tĩnh của các cụ già. Một niềm tin và những gì trân trọng đề tên các anh, những chiến sĩ mưu trí của thời bình.

18:00:00, 20 thg 9, 2017 Reply

Nhanh chóng truy bắt thành công hai đối tượng tử tù đặc biệt nguy hiểm trong thời gian ngắn. Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục mang đến sự tin tưởng của quần chúng nhân dân trong việc gìn giữ sự bình yên của tổ quốc. Đồng thời, hai từ "công an" tiếp tục là nỗi khiếp sợ cho số đối tượng tội phạm hiện nay. Điều đó đã được chính những tên tử tù kia phát biểu khi bị bắt.

20:58:00, 20 thg 9, 2017 Reply

Đừng bao giờ hi vọng trốn là thoát với những kẻ đã bất chấp tất cả gây ra tội ác. Điều này đã mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cũng như lòng an tâm của nhân dân vào lực lượng công an nhân dân và đồng thời cũng cho thấy được nhiều điều từ sự việc đang gây chấn động trong dư luận mấy ngày qua:

21:30:00, 20 thg 9, 2017 Reply

niềm tin tuyệt đối vào uy tín và danh dự của lực lượng công an. các anh đã quá nhanh và quá xuất sắc khi đưa 02 tử tù đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ trốn khỏi trại giam, đưa lại sự an toàn cho người dân.6 ngày đêm vất vả. “lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt”

08:18:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Với những tên tử tù, đã không còn gì để mất, chúng có thể làm bất cứ điều gì, rất liều lĩnh. Việc đào tẩu của 2 tên tử tù này đã gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân, dù đã thoát ra ngoài nhưng chúng không có một ngày nào yên ổn , phải sống trong sự lo sợ. Với mưu trí, sự quyết đoán của lực lượng Công an Việt Nam, họ đã nỗ lực nhanh chóng tóm gọn 2 đối tượng này, đem lại sự bình yên cho người dân cũng như buộc 2 tên này chấp hành đúng hình phạt của mình.

09:22:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Dù là tội phạm thuộc loại ma ranh, sừng sỏ tới mức nào thì rồi cũng sẽ không thể thoát khỏi lưới trời, không thể thoát khỏi bàn tay nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Và cũng cho thấy rằng, ở trên đời này tốt nhất là hãy làm ăn lương thiện, thực hiện theo những gì mà pháp luật quy định.

10:02:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Người ta đã bảo rồi, lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát, đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng thì giờ phải nhận tội thôi. Biết trước có ngày hôm nay sao trước kia còn cứ cố chấp, đáng đời. Và chúng tôi cũng vô cùng cảm ơn sự tâm bhuyeets heetsminhf của các chiến sĩ công an nhân daanvif đã không quản ngày đêm để chúng tôi có sự bình yên.

10:05:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Chỉ vì hành động không suy nghĩ của 02 tử tù đã khiến các người thân trong gia đình vướng vào vòng lao lý. Là thằng đàn ông thì phải có bản lĩnh dám làm mà không dám đối mặt với hình phạt thì đừng có làm. Đi kéo theo những người thân trong gia đình vào vòng lao lý thế có đáng làm người không.

20:46:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Có một điều mà các anh Công an Việt Nam luôn được mệnh danh là những chiến sỹ giỏi nhất thế giới chính là nhờ những thành tích theo kiểu này. Hai tử tù lập một kế hoạch hoàn hảo để trốn thoái nhưng cái kế hoạch ấy không thể thành công khi có các anh Công an Việt Nam. Các anh đã nhanh chóng bắt được đối tượng để không gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và tất nhiên là không gây nguy hiểm cho xã hội.

20:53:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Có trốn đằng trời, trốn chạy làm sao được khi con mắt của nhân dân đầy nơi. Việc dựa vào nhân dân để truy bắt các đối tượng truy nã cũng chính là một nghệ thuật đầy sáng tạo của Công an Việt Nam trong quá trình chiến đấu và trưởng thành.

21:01:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Thọ và Tình chắc cũng không thể nghĩ được mình sẽ bị bắt giữ nhanh đến vậy. Đây là một trong những cái "tài" của Công an Việt Nam khiến người dân luôn tin tưởng và ủng hộ các đồng chí Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

23:17:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Từ những vụ án cực khó tới những vụ án đặc biệt nguy hiểm rồi quá trình xử lý, áp dụng hình phạt, ở đâu đó chúng ta cũng đều thấy hình dáng của các anh, những chiến công thầm lặng

16:04:00, 26 thg 9, 2017 Reply

chạy đâu cho hết nắng. các chú lại làm khổ mấy anh công an rồi.nhưng cũng không quan trọng.quan trọng là người dân có thể thở phào được rồi sau những ngày 2 tên tử tù này bỏ trốn. niềm tin người dân vẫn mãi giữ cho các chiến sỹ công an.mong các anh sẽ có nhiều chiến công nữa để bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân

19:34:00, 30 thg 9, 2017 Reply

Có trốn đằng trời, trốn chạy làm sao được khi con mắt của nhân dân đầy nơi. Việc dựa vào nhân dân để truy bắt các đối tượng truy nã cũng chính là một nghệ thuật đầy sáng tạo của Công an Việt Nam trong quá trình chiến đấu và trưởng thành. Dù sao đi chẳng nữa thì không bao giờ thoát khỏi vòng tù tội

22:47:00, 3 thg 10, 2017 Reply

chiến công của lực lượng công an khi đã nhanh chóng đưa hai tên tử tù ấy quay trở về chính nơi thuộc về chúng đã tạo nên sự yên tâm, nức lòng tin tưởng của cả nước, của nhân dân vào lực lượng Công an. Và ở đó, trong hàng ngàn, hàng vạn chiến công chúng ta lại một lần nữa thấy được giá trị không gì thay thế được của màu áo xanh. Màu áo ấy đã hòa mình, lăn lộn trong mọi khó khăn và gian nguy để đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, cho giấc ngủ của nhân dân. Cho nụ cười của các em nhỏ và sự yên tĩnh của các cụ già. Một niềm tin và những gì trân trọng đề tên các anh, những chiến sĩ mưu trí của thời bình./.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !