21/09/2017

XÉT XỬ NGUYỄN VĂN OAI: ĐỊNH MƯỢN “OAI” ĐỂ LÀM LOẠN

Written By Lý Công on 21/09/2017 | 07:46

[Tọa Sơn]

Như vậy, sau phiên tòa sơ thẩm, đối tượng Nguyễn Văn Oai đã bị tuyên 5 năm tù và 4 năm quản chế, cấm đi khỏi địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù cho hai tội danh “chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 và tội “Không chấp hành bản án” theo quy định của điều 304 Bộ luật hình sự. Về tội trạng của Nguyễn Văn Oai đã quá rõ và bản án tòa tuyên hoàn toàn xứng đáng đối với y. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là việc những đối tượng bên ngoài lại đang mượn danh y để tính toán vụ lợi cho riêng mình. Chúng đang định mượn danh tiếng chống phá Đảng, Nhà nước để thu hút dư luận, làm màu với giới chống đống, chúng có ý định mượn “oai” của anh Oai đây mà.
 
Đêm thứ 6 (15/9) bão số 10 đổ bộ nhưng ngày thứ 7, chủ nhật, linh mục Nam không thèm quan tâm
 Ngay từ khi đối tượng Oai bị bắt cho đến khi y có lịch xét xử thì giới rận chủ trong nước, lũ phản động ngoài nước lại giở bài quen thuộc như bao kẻ rân chủ khác khi bị bắt, đó là khóc thuê kiếm tiền. Đặc biệt khi Oai còn là một giáo dân thì không cớ gì các linh mục phản động lại không hoạt động tích cực vì y. Và cho đến khi phiên tòa diễn ra, một tấn trò đời đã được các đối tượng này trình diễn theo phiên bản lỗi. 


Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai lên lịch cả tháng nhưng không may nó lại diễn ra vào những ngày sau cơn bão số 10, cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Trước, trong và sau cơn bão, chẳng còn thấy sự nhiệt tình của đám rân chủ, một số linh mục và giáo dân đâu. Ấy vậy mà khi cơn bão chưa tan, thì các hoạt động vì Oai đã được tổ chức rầm rộ. Tại giáo xứ Phú Yên, linh mục Đặng Hữu Nam khi bão đến thì trốn trong nhà thờ, lên facebook cầu cho các con, khi cơn bão chưa qua, Nam lại không đoái hoài cả đến thiệt hại của giáo dân mà lao ngay vào màn quảng bá hình ảnh cá nhân với 2 ngày liên tiếp tiến hành cầu nguyện cho Oai. Rồi khi quân dân Nghệ Tĩnh đang huy động tối đa lực lượng để nhằm khắc phục hậu quả bão lũ, nhanh chóng đưa cuộc sống người dân đi vào ổn định. Vậy mà các linh mục lại huy động giáo dân bỏ bê nhà cửa, ruộng vườn lên kêu gào cho Oai.
Do vậy, dù có vẻ trên mạng rất rầm rộ, tuy nhiên khi phiên tòa diễn ra, dăm ba chục giáo dân Yên Hòa tập kết ở giáo xứ Yên Hạ để tổ chức đi phản đối vì nhiều giáo dân còn đang bận khắc phục bão lũ. Đặc biệt, đoàn người lần này thiếu vắng các linh mục cầm đầu vì lo sợ cứ thò đầu ra khỏi nhà thờ là bị bà con nhân dân Nghệ An dạy cho bài học đồng thời lại xấu đi hình ảnh của Chúa. Và giữa trời nóng nắng của xứ miền Trung, một hình thức phản đối nhàn nhã được các đối tượng chọn đó là tọa kháng, tổ chức đấu tranh mồm trên mạng. 
 
Nước nôi đầy đủ, hình ảnh cập nhật từng phút vậy mà vẫn ngoác mồm kêu được
Lúc này, những Chí Phèo mạng mới ra mặt. Dự tính bằng mồm của các đối tượng có cả đến trăm người kéo đến, không thuộc thành phần tham dự phiên tòa, lại cứ kêu nắng nóng, thiếu nước. Nhưng thực tế, công tác chuẩn bị hậu cần khá kỹ, khi nước đã được chuẩn bị đầy đủ, thậm chí trước khi về vì ngại mang theo, mà họ hào phóng để các chai nước cho lực lượng chức năng, vừa nhẹ, vừa làm màu. Rồi họ vu cáo cho chúng ta phá sóng, thu điện thoại nhưng những hình ảnh ngoài phiên tòa được chúng cập nhật từng phút. Chắc công an để chừa điện thoại và sóng của tên làm truyền thông ra. Rồi chúng cũng vu vạ cho công an tìm cách đánh người, khiến móng chân mẹ Oai bị chảy máu. Chẳng biết bị thương thật hay giả, chẳng biết do đi quá nhanh theo đoàn người là quá sức với một bà già hay là ít màu mè đổ ra nhưng ngoài hình ảnh lấy nước mắt đó, tuyệt nhiên không ai bị xây xát gì, trước bao nhiêu máy điện thoại như thế, lại không có một bức ghi âm lại cảnh xô xát. 

Và các lực lượng chức năng giữ an ninh trật tự cho phiên toà tốt mà một bản án xứng đáng đã được giành cho Nguyễn Văn Oai. Nhìn chung, đã có nhiều kẻ rân chủ bị bắt, bị đem ra xét xử, nhiều cuộc phản đối được các đối tượng tổ chức, nhưng thực sự lần này các đối tượng làm “nhạt” lắm. Cuối cùng chúng lại không mượn “oai” được của anh Oai rồi. 

28 Nhận xét

08:50:00, 22 thg 9, 2017 Reply

tên nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và 4 năm quản chế tại địa phương. Nhưng sau 4 năm quản chế, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật.

08:51:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Ở địa phương,Nguyễn Văn Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, án phạt của hắn là đủ sức trừng phạt hắn và răn đe cho những đối tượng khác

09:03:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục và Đặng hữu Nam suốt ngày kêu hành động vì cuộc sống của nhân dân Việt Nam muốn đời sống nhân dân tốt hơn và không phải chịu khổ đau, những tất cả chỉ là lời dối trá, hợm hĩnh, trong khi người dân đang vất vả khổ sở khắc phục hậu quả của con bão số 10 thì bầy linh mục này lại đi kêu gọi trắng án cho một tên tội phạm một thằng phản động không hơn

09:05:00, 22 thg 9, 2017 Reply

bọn linh mục phản động này chỉ được cái to mồm, lúc nào cũng bảo lo nghĩ cho dân cho nước, trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang chật vật chiến đấu với bão lũ, khắc phục hậu quả thiên tai thì lũ linh mục chó má này đang ở đâu, chúng lại đi hiệp đồng cầu nguyện vô nghĩa đòi thả tự do cho nguyễn văn oai một kẻ có tiền án tiền sự và đang là một tên tội phạm

16:04:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Sau phiên tòa xét xử vừa qua Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù, 4 năm chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Mật bản án thích đáng cho Nguyễn Văn Oai vì những hành vi của bản thân mình. Tất nhiên một kịch bản được lập ra là khi Oai phải đi tù nhiều đối tượng dân chủ sẽ nhảy bổ lên để 'bênh vực" Nguyễn Văn Oai, nhưng chúng sẽ phải chấp nhận vì bản án này là cũng là nguyện vọng của nhân dân cho đối tượng này.

20:03:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Những tội trạng quá rõ ràng của Nguyễn Văn Oai được đưa ra hoàn toàn đầy đủ chứng cứ. Những lời biện hộ bao che đều là vô ích mà thôi. Linh mục mà lại đi làm những trò như vậy thì có chấp nhận đươc hay không đây, |Những gì mà chúng ta cần là lên án những tên linh mục này hành động sai trái này.

20:15:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Bọn phản bội tổ quốc , phản bội nhân dân xử lý nghiêm khắc là đúng. Còn ông linh mục kia cũng lợi dụng tôn giáo tiến ngưởng để chông phá nhà nước, hòa bình của nhân dân thì bị xử phạt theo quy định của pháp luật là hoàn toàn đúng đắn. có lẽ những linh mục ủng hộ họ đang dung túng cho cái sai

20:17:00, 22 thg 9, 2017 Reply

oan cái nỗi gì tay Nguyễn Văn Oai này mà đòi phản đối? Thậm chí xử thế còn là nhẹ so với tội của nó. Nhất là vì nó không phải phạm tội lần đầu mà quá nhiều lần rồi.linh mục không chịu làm đúng chức trách linh mục đi, lại đi thông đồng với tội phạm. Thế thì linh mục có tác dụng gì vậy?

20:26:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Những gì Nguyễn Văn Oai mà phải trả là hoàn toàn xứng đáng ,theo tôi hăn đáng bị trừng trị mạnh tay hơn .Bản thân hắn có tiền án tiền sự về tội chống chính quyền nhân dân,mức án phải nặng hơn nhiều. Cac vị linh mục nhìn lại hành động và nhân cách của mình xem có xứng đáng

20:40:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Các đối tượng đang lợi dụng Nguyễn Văn Oai để tiến hành gia oai lực lượng. Lợi dụng phiên tòa xét xử của Nguyễn Văn Oai để làm loạn. Nhưng tất cả những thứ đó không hề giúp ích được gì cho Oai hết. Những thứ đó chỉ khiến người khác thêm ngán ngẩm về Oai cùng đồng bọn điên cuồng ngoài xã hội.

20:45:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Câu chuyện về Nguyễn Văn Oai cảm tưởng rất nóng các diễn đàn xã hội. Nhưng những người làm nóng cho câu chuyện của Oai không ai khác chính là các đối tượng dân chủ. Chúng hô hào, la hét, đập phá... không phải vì lo lắng cho Oai. Chúng làm như vậy để kiếm tiền từ các đối tượng nước ngoài. Chúng muốn lợi dụng sự việc của Oai để kiếm chác chính là như vậy.

21:34:00, 22 thg 9, 2017 Reply

Không có một sự kiện trọng đại, các vụ việc phức tạp của đất nước ta mà những kẻ rận chủ và những kẻ phản động để chúng xuyên tạc lừa dối mọi người dân. Vậy các cơ quan chức năng cần tuyên truyền phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

22:46:00, 22 thg 9, 2017 Reply

tốt mà một bản án xứng đáng đã được giành cho Nguyễn Văn Oai. Nhìn chung, đã có nhiều kẻ rân chủ bị bắt, bị đem ra xét xử, nhiều cuộc phản đối được các đối tượng tổ chức, nhưng thực sự lần này các đối tượng làm “nhạt” lắm. Cuối cùng chúng lại không mượn “oai” được của anh Oai rồi.

09:58:00, 23 thg 9, 2017 Reply

Trong khi đồng bào miền Trung đang gồng mình đứng lên sau cơn lũ thì cái tên linh mục rởm Đặng Hữu Nam lại không hề đoái hoài gì đến cuộc sống của bà con giáo dân. Thay vào đó hắn ta lại tự đánh bóng tên tuổi của mình trong giới zận chủ bằng cách cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai - một đối tượng hoạt động cho Tổ chức khủng bố Việt Tân đã có tiền án tiền sự về tội 'Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' và đang tiếp tục bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hai tội danh “chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 và tội “Không chấp hành bản án” theo quy định của điều 304 Bộ luật hình sự. Điều này một lần nữa chứng minh bản chất thật sự của Đặng Hữu Nam không phải là một linh mục mà chỉ là một kẻ hoạt động chống đối quyết liệt mà thôi.

15:36:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Với một người phạm tội như tội danh của hắn đã được quy định đầy đủ trong pháp luật, những việc làm của hắn đang đe dọa sự ổn định và lợ ích của đất nước, ai ai cũng đều ủng hộ phải trừng phạt hắn. Việc các tổ chức cũng như các linh mục làm loạn vì hăn là đang dung túng cho cái sai

15:39:00, 24 thg 9, 2017 Reply

CHúng ta hoàn toàn ủng hộ quyết định của tòa án và bản án đối với Oai, đó là sự nghiêm minh của pháp luật và thể hiện ý chí của nhân dân trong việc trừng trị những kẻ chống phá đất nước.NHững gì mà chúng làm chỉ thể hiện bản chất cùng một ruột với Nguyễn Văn oai mà thôi

21:31:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền, công dân phải thượng tôn pháp luật. Hồ Văn Trường cho dù là linh mục thì cũng là công dân Việt Nam. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến bản án của Nguyễn Văn Oai thì công dân có thể gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng hắn lại thể hiện sự hống hách bằng các “tuyên bố” với lời lẽ đầy thách thức: Phản đối bản án bất công, Tòa tuyên án oan sai… khi chẳng có chút hiểu biết về mặt luật pháp nào cả.

21:42:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Ngay sau khi bản án đã tuyên, Linh mục Hồ Văn Trường là linh mục quản xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã tự cho mình cái quyền thay mặt gần 2000 giáo dân nơi đây ra “đơn thư phản đối” về bản án mà Tòa án thị xã Hoàng Mai đã tuyên. Hành động này cho thấy sự ngu dốt kèm lẫn ảo tưởng không nhỏ của một kẻ nhân danh Chúa là Hồ Văn Trường.

22:25:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Việc RSF ra thông cáo báo chí, yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai chắng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gi. Đây là điều không thể nào chấp nhận được, vì RSF không có tư cách để can thiệp vào công việc của Việt Nam. Việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai của cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng với quy định của luật pháp.

22:03:00, 25 thg 9, 2017 Reply

Qua những hành động và lời nói ngang ngược của Nguyễn Văn Oai và Lê Sơn sau khi mãn hạn tù, có lẽ chúng sẽ không hối cải mà tiếp tục những hành vi chống đối chính quyền và nhà nước Việt Nam. Cơ quan công an cần quản lý chặt chẽ chúng để ngăn cản những hành vi vi phạm pháp luật của chúng và xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.

22:08:00, 25 thg 9, 2017 Reply

Qua những hành động và lời nói ngang ngược của Nguyễn Văn Oai và Lê Sơn sau khi mãn hạn tù, có lẽ chúng sẽ không hối cải mà tiếp tục những hành vi chống đối chính quyền và nhà nước Việt Nam. Cơ quan công an cần quản lý chặt chẽ chúng để ngăn cản những hành vi vi phạm pháp luật của chúng và xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.

13:56:00, 29 thg 9, 2017 Reply

Phải xử lí thật nghiêm thạt mạnh với những kẻ phản bội lại dân tộc phản bội lại nhân dân coi thường pháp luật móc nối với các thế lực thù địch để chống phá nhà nước ta. Còn vấn đề của chợ An Đông thì yên tâm là sẽ được làm rõ để giải quyết những khúc mắc từ phía bà con.. Có thể sẽ có những sai phạm trong khâu quản lý, nếu như có dấu hiệu của hành vi vi phạm pháp luật thì ắt sẽ có sự xử lý đối với những bên có trách nhiệm.. Bà con hãy cứ giữ bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng là được rồi

13:57:00, 29 thg 9, 2017 Reply

trước những chứng cứ xác đánh về hành vi phạm tội của Oai thì vào ngày 18/9/2017 Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiến hành xét xử đối tượng Nguyễn Văn Oai (Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai) về hai tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “Không chấp hành án”, kết quả Nguyễn Văn Oai đã bị xử 5 năm tù giam và 04 năm quản chế.

21:08:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Qua những hành động và lời nói ngang ngược của Nguyễn Văn Oai và Lê Sơn sau khi mãn hạn tù, có lẽ chúng sẽ không hối cải mà tiếp tục những hành vi chống đối chính quyền và nhà nước Việt Nam. Cơ quan công an cần quản lý chặt chẽ chúng để ngăn cản những hành vi vi phạm pháp luật của chúng và xử lý nghiêm khắc theo pháp luật. Cần phải xử lý một cách mạnh mẽ

22:46:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Và các lực lượng chức năng giữ an ninh trật tự cho phiên toà tốt mà một bản án xứng đáng đã được giành cho Nguyễn Văn Oai. Nhìn chung, đã có nhiều kẻ rân chủ bị bắt, bị đem ra xét xử, nhiều cuộc phản đối được các đối tượng tổ chức, nhưng thực sự lần này các đối tượng làm “nhạt” lắm. Cuối cùng chúng lại không mượn “oai” được của anh Oai rồi.

22:40:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Quá khứ đã làm quá nhiều việc sai trái nhưng vẫn không chịu nhận ra sai lầm mà vẫn cố chấp nhúng sâu hơn thì có lẽ bản án trên đối với Nguyễn Văn Oai là còn nhẹ chán. Mong rằng trong thời gian ngồi tù Nguyễn Văn Oai sẽ có thế suy nghĩ và thay đổi tâm địa của mình.

22:45:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

22:50:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai đã quy y cờ vàng ba sọc, thường xuyên tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Với những hành động này, năm 2011, y bị Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 4 năm tù giam và 4 năm chấp hành án quản chế tại địa phương cư trú theo điều 79 BLHS

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !