02/10/2017

AI ƯU VIỆT HƠN AI?

Written By Lý Công on 02/10/2017 | 07:50

[Cỏ úa]

Thông tin mới nhất vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã tăng lên 59, và số người bị thương là 500. Hung thủ đã xả súng từ tầng 32 của khách sạn xuống buổi hòa nhạc khiến Cảnh sát yêu cầu người dân tránh ra đường vào thời điểm hiện nay. Từ đó cho chúng ta thấy và không thấy nhiều điều qua sự việc này.
 
Vụ xả súng đã làm cho cả nước Mỹ run rẩy, và những người vẫn cổ súy cho tự do phải suy ngẫm
Thấy gì?

- Thứ nhất, phương Tây và tư bản Mỹ vẫn thường xuyên ca ngợi, lăng xê cho cái gọi là chủ nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền được phép sử dụng vũ khí nóng trong đó có súng và những vũ khí gây sát thương khác. Hậu quả thì hàng năm có bao nhiêu vụ xả súng đẫm máu khiến bao trái tim tan nát. Thảm cảnh đám đông tuyệt vọng điên cuồng tìm chỗ trú dưới cơn mưa đạn trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ là hình ảnh thương tâm nhất lúc này. Mới nhất đây, những con người nằm xuống do đâu? Và nỗi khiếp sợ vẫn còn đó, hoang mang vẫn còn đó do đâu? Chắc hẳn chúng ta đều đã có trong mình câu trả lời hợp lý nhất.

- Thứ hai, Các thế lực phương tây và các đối tượng chống đối vẫn thường xuyên ca ngợi sự ưu việt này kia của Phương tây, đồng thời đi bêu rếu những gì thuộc về chủ nghĩa xã hội cũng như con đường mà Việt Nam đang bước đi. Nhìn sang trời Tây và nhìn bản thân mình xem ai ưu việt hơn ai, ai hòa bình hơn ai? Và ai an toàn hơn ai? Chắc câu trả lời cũng đã quá rõ ràng. Những lúc này chúng ta tự nhiên và đột nhiên không thấy rận chủ ở đâu, những kẻ thường bô bô những luận điệu đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở đâu. Sao không thấy chúng nhảy vào bình luận, phân tích cho sự kiện đó. Hay chỉ nhăm nhe vào những biến động, sự cố hy hữu của đất nước để có mảnh đất cho tuyên truyền, chống phá.

- Thứ ba, Mỗi một chế độ đều có phần ưu việt, hạn chế nhất định của nó. Trên con đường phát triển không tránh đi qua những đoạn quanh co nhất định. Tuy nhiên, cái trước mắt nhận thấy ngay và cảm nhận sự an toàn thì chúng ta có thể thấy được một Việt Nam như vậy. Nhìn sang Anh khi mà hiện tượng tạt a xít là phổ biến, hủy hoại cuộc sống của bao nhiêu con người, sống không bằng chết. Một nước Mỹ khi mà các gia đình đang hạnh phúc đi dự lễ hội thì đùng doàng, tiếng nổ phát lên như tiếng pháo hoa cho người trong cuộc chưa kịp định hình đã nằm xuống mà không biết vấn đề gì diễn ra. Chúng ta thấy sự hoang mang rõ nét trong những sự kiện vừa qua. Còn Việt Nam thì sao, không cho phép  sử dụng vũ khí nóng. Chính quyền vận động người dân nộp lại vũ khí tự chế nhằm hạn chế những giây phút bốc đồng, không kiềm chế được của các thành phần tiêu cực xã hội qua đó nhằm đảm bảo cho tính mạng, sự bình yên và ấm no của xã hội. từ đó, mỗi người dân đều cảm thấy yên tâm. Ít nhất bản thân sẽ không phải là nạn nhân xấu số cho những cuộc xả súng vô tội vạ của các phần tử. Vậy đã là hạnh phúc lắm rồi.

Không thấy gì?

- Chúng ta không thấy các đối tượng trong nước nói gì, bình luận gì về vụ xả súng kinh hoàng mới diễn ra. Đặc biệt là những phần tử thường xuyên cổ súy cho cái gọi là Chủ nghĩa tự do của tư bản phương Tây.

- Chúng ta không thấy cái được gọi là hạnh phúc, tự do hiện hữu trên khuôn mặt của những người mới chứng kiến và trải qua cảnh tượng kinh hoàng trên. Và sự ám ảnh, hồn phách của họ chưa biết đến khi nào mới có thể lấy lại.

Có ai đó đã từng suy nghĩ rất nhiều và định nghĩa về hạnh phúc, hạnh phúc được định nghĩa với nhiều góc nhìn, nhiều cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào suy nghĩ, tư tưởng của mỗi người. Ví dụ như: Có người muốn nhiều tiền, có người chỉ cần được ăn được ngủ là đủ thấy hạnh phúc,…

Nhưng theo tác giả và nhiều người cũng sẽ đồng tình với tôi như vậy, hạnh phúc căn bản trước tiên đó là được sống khỏe mạnh. Đó chính là điều căn bản nhất mà bất cứ ai cũng đều cảm nhận thấy, đặc biệt là đối với những người đang và đã từng đối mặt với cái chết. Sự cảm nhận về mức độ kinh khủng, đau đớn đến tột độ. Hạnh phúc là như thế và một Việt Nam đang thay da đổi thịt từng ngày cho những điều mang tên hạnh phúc. Đồng thời chúng ta có quyền tự hào về điều đó, hạnh phúc, nụ cười Việt Nam. Chứ không phải ra đường phải nơm nớp lo sợ khi mà nắng nóng, kẹt xe, nhậu say, mâu thuẫn,… sẽ vác súng ra xả vào bất cứ ai đó, và cái chết đến một cách bất ngờ như phương Tây. Điều đó là không diễn ra khi mà Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề này cũng như các vấn đề khác có liên quan nhằm đảm bảo cho hòa bình, ổn định, phát triển.

Do vậy, câu hỏi ai ưu việt hơn ai? Sẽ dành cho các bạn tự cảm nhận và xem xét, đồng thời đây cũng là những gì rõ ràng nhất không cần phải nói ra với chính bè lũ rận chủ bấy lâu nay sống ở Việt Nam vốn hòa bình, nhân đạo nhưng lòng thì luôn hướng về trời Tây ảo vọng. Nơi mà nguy hiểm cận kề không một lý do. Với những kẻ như thế thì tốt nhất là nên lựa chọn ở Việt Nam hoặc ra ngoài mà sống. Mà cảm nhận xem những lời hứa ngọt lành của bè lũ kia có thực sự như những gì chúng hứa, hay chỉ dăm bữa nửa tháng là có thể trở thành kẻ vô gia cư, ra đường xin ăn hay đi làm phục dịch cho cái gọi là “chủ nghĩa tự do kiểu phương Tây”. Và quan trọng nhất, cái chết luôn luôn cận kề. Lịch sử sẽ lựa chọn, thời gian và sự việc sẽ minh chứng. Đó là điều căn bản nhất cho một xã hội, là thước đo cho sự so sánh trong lòng mỗi một con người./.

27 Nhận xét

08:56:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Đất nước Việt Nam khi nhìn thấy ai sở hữu một khẩu súng nếu không phải là lực lượng được sở hữu súng đạn thì chỉ ít lâu sau người này sẽ bị lực lượng chức năng tóm gọn. Việc thắt chặt các quy định về vũ khí sát thương cũng chính là một trong những để loại bỏ nhân tố gây mất ổn định xã hội. Nhưng ngược lại ở Mỹ con người lại được sở hữu súng đạn một cách hợp pháp. Đây cũng chính là căn nguyên xảy ra các vụ sả súng vào đám động khiến nhiều người bị chết, bị thương. Vậy nếu là bạn thì bạn thích sống ở chế độ nào hơn. Tôi thích sống ở Việt Nam hơn vì tôi không phải lo sợ nơm nớp khi ra đường hay tham gia một hoạt động tập thể nào bị các đối tượng điên cuồng sả đạn vào mình.

09:04:00, 5 thg 10, 2017 Reply


Súng đạn, chết chóc, khủng bố... nguy hiểm luôn rình rập bất cứ đâu nhưng Mỹ luôn là quốc gia mà các thành viên cờ vàng 3 que và những kẻ bợ đít Mỹ đem ra để so sánh với Việt Nam. Các nhà “dân chủ” tự phong ở Việt Nam vẫn ca ngợi nền dân chủ Mỹ. Chúng luôn mồm rêu rao trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của nước ta và cần phải học tập theo, suy cho cùng đám rận chủ, đám thây mà VNCH kia cũng là lũ đểu cáng, khốn nạn và chạy theo những đồng tiền của ngoại bang thôi.

18:54:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Mỹ đang cố ý buông thả cái việc tự do trong sở hữu vũ khí đó chứ. Ai mà chả biết Mỹ làm giàu chính là nhờ vào cái nền công nghiệp sản xuất và buôn bán vũ khí. Buôn bán vũ khí nó quá mức lợi nhuận mà. Thành phân dân cư thì có nhiều thành phần, mâu thuẫn trong xã hội cũng là rất nhiều, không hề có sự đoàn kết. Đó chính là những thứ đang diễn ra tại Mỹ và cái kết là những cuộc nổ súng

22:48:00, 5 thg 10, 2017 Reply

Thông tin mới nhất vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã tăng lên 59, và số người bị thương là 500. Hung thủ đã xả súng từ tầng 32 của khách sạn xuống buổi hòa nhạc khiến Cảnh sát yêu cầu người dân tránh ra đường vào thời điểm hiện nay.

16:09:00, 6 thg 10, 2017 Reply

Tự do sở hữu súng đạn,bọn cầm quyền mĩ bảo đó là văn hóa.à thì giờ tôi hiểu văn hóa của mĩ rồi. nhà cầm quyền kiếm được món hời từ súng đạn còn người dân thế nào cũng mặc bỏ , dù cho việc tự do súng có thể gây hại đến tính mạng của người dân. ấy thế nhưng vẫn được gọi là văn minh hay nhân quyền.

16:54:00, 6 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam không chỉ không có bạo loạn, không có xả súng, mà giao thông lại rất đảm bảo. Nhìn thực tế nước ngoài cho thấy so sánh giữa Mỹ và Việt Nam quá khập khiễng, khi mà ở nước bạn mọi thứ đều thuận lợi và đảm bảo nhưng tỉ lệ tai nạn giao thông lại cao hơn Việt Nam. Mỹ luôn mồm kêu họ có nhân quyền nhưng những ng bị xả súng lại ko kể xiết

10:01:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Chúng ta hãy tự hào vi chúng ta được sống trong một đất nước hòa bình không có tình trạng khủng bố xảy ra. Nếu mà ra đường mà cứ nơm lớp no sợ an toàn về tính mạng thì cuộc sống như vậy chẳng có ý nghĩa gì cả.

11:06:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Không hiểu bọn rận chủ và những kẻ phản động chúng có gì trong đầu mà chúng luôn đi ca ngợi về tình hình dân chủ của các nước phương tây. Trong khi nhìn vào thực tế mọi người đều có thể nhận thấy tình hình an ninh trật tự của các nước phương tây đều không được an toàn như Việt Nam.

11:13:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Mấy thằng rận chủ chúng lúc nào cũng ca ngợi tình hình dân chủ, nhân quyền của các nước Phương Tây, đây chính là hệ quả của việc dân chủ cho tự do dùng súng mà không kiểm soát được. Mọi người hãy cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng.

11:17:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Qua mạng xã hội và các trang web blog đăng tải những hình ảnh của cuộc xả súng mới thấy sự quý giá khi chúng ta được sống trong một đất nước hòa bình, không có những kẻ điên khùng mang súng ra xả vào những người dân vô tội.

11:23:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Những kẻ rận chủ chúng thường ca ngợi nền dân chủ Mỹ. Chúng luôn mồm rêu rao trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình an ninh trật tự ở Việt Nam. Qua những sự việc trên mới thấy bản chất xấu xa của những kẻ rận chủ.

22:29:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Nền dân chủ của Mỹ là được phép sử dụng súng đạn và không xem trọng tính mạng con người,một đất nước mà mạng sống con người chưa được đảm bảo,người dân luôn sống trong âu lo vì không biết ngày mai mình có phải là nạn nhân của những vụ xả súng đẫm máu hay không thì nói gì đến dân chủ. Ở Việt Nam,quyền con người luôn được đảm bảo,vì thế không phải tự dưng người nước ngoài thường muốn đi du lịch cũng như sống ở Việt Nam,vì ở đây không có những cuộc xả súng đẫm máu như ở Mỹ và các nước phương tây.

18:25:00, 12 thg 10, 2017 Reply

Tính ưu việt của CNXH mà nhân dân ta đang xây dựng phải hướng tới việc hiện thực hóa đầy đủ, đồng bộ hệ mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Tư tưởng xuyên suốt của cách mạng Việt Nam là độc lập dân tộc gắn liền với CNXH. Đối với dân tộc Việt Nam, chỉ có CNXH mới bảo đảm cho dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh thật sự. Đây là khát vọng tha thiết của toàn thể nhân dân Việt Nam sau khi đất nước giành được độc lập và thống nhất Tổ quốc.

18:27:00, 12 thg 10, 2017 Reply

Có ai đó đã từng suy nghĩ rất nhiều và định nghĩa về hạnh phúc, hạnh phúc được định nghĩa với nhiều góc nhìn, nhiều cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào suy nghĩ, tư tưởng của mỗi người. Ví dụ như: Có người muốn nhiều tiền, có người chỉ cần được ăn được ngủ là đủ thấy hạnh phúc,…

18:28:00, 12 thg 10, 2017 Reply

Chứ không phải ra đường phải nơm nớp lo sợ khi mà nắng nóng, kẹt xe, nhậu say, mâu thuẫn,… sẽ vác súng ra xả vào bất cứ ai đó, và cái chết đến một cách bất ngờ như phương Tây. Điều đó là không diễn ra khi mà Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề này cũng như các vấn đề khác có liên quan nhằm đảm bảo cho hòa bình, ổn định, phát triển.

18:29:00, 12 thg 10, 2017 Reply

Nhân dân ta đã từng chứng kiến bản chất áp bức, bóc lột, bất công, tàn bạo của chủ nghĩa tư bản trong thời gian dài bị chủ nghĩa thực dân, đế quốc xâm lăng, đô hộ. CNXH phải xóa bỏ nghèo nàn, lạc hậu, khuyến khích mọi người dân làm giàu chính đáng để tất cả cùng giàu có. Đó cũng là tiền đề để đất nước giàu mạnh thật sự trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh, quốc phòng. CNXH mà nhân dân ta đang xây dựng là quá trình dân chủ hóa, phát huy mọi quyền dân chủ của nhân dân, đồng thời hướng tới những giá trị công bằng cho mọi tầng lớp, mọi người dân, xây dựng xã hội Việt Nam thành một xã hội văn minh, hiện đại.

14:51:00, 29 thg 10, 2017 Reply

có lẽ cảm nhận của tôi cũng sẽ giống rất nhiều người dân Việt Nam, đó là cảm thấy may mắn vì sống trong một quốc gia yêu chuộng hòa bình và luôn giữ được hòa bình để có thể yên tâm sinh sống và lao động. hy vọng ngừng nghe thấy những lời kích động, xuyên tạc ảnh hưởng tới sự hòa bình, ổn định và phát triển của đất nước. Qua đây tôi cũng muốn gửi lời chia buồn tới nhân dân mỹ và gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng vừa qua!

21:21:00, 30 thg 10, 2017 Reply

Đất nước Việt Nam khi nhìn thấy ai sở hữu một khẩu súng nếu không phải là lực lượng được sở hữu súng đạn thì chỉ ít lâu sau người này sẽ bị lực lượng chức năng tóm gọn. Việc thắt chặt các quy định về vũ khí sát thương cũng chính là một trong những để loại bỏ nhân tố gây mất ổn định xã hội.

19:03:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Đất nước Việt Nam khi nhìn thấy ai sở hữu một khẩu súng nếu không phải là lực lượng được sở hữu súng đạn thì chỉ ít lâu sau người này sẽ bị lực lượng chức năng tóm gọn. Việc thắt chặt các quy định về vũ khí sát thương cũng chính là một trong những để loại bỏ nhân tố gây mất ổn định xã hội. Nhưng ngược lại ở Mỹ con người lại được sở hữu súng đạn một cách hợp pháp. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn có thể mạng đổi mạng bất cứ lúc nào!

19:04:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam không chỉ không có bạo loạn, không có xả súng, mà giao thông lại rất đảm bảo. Nhìn thực tế nước ngoài cho thấy so sánh giữa Mỹ và Việt Nam quá khập khiễng, khi mà ở nước bạn mọi thứ đều thuận lợi và đảm bảo nhưng tỉ lệ tai nạn giao thông lại cao hơn Việt Nam. Mỹ luôn rêu rao để bán những thứ kinh tởm mà không ai muốn mua!

19:05:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Nền dân chủ của Mỹ là được phép sử dụng súng đạn và không xem trọng tính mạng con người,một đất nước mà mạng sống con người chưa được đảm bảo,người dân luôn sống trong âu lo vì không biết ngày mai mình có phải là nạn nhân của những vụ xả súng đẫm máu hay không thì nói gì đến dân chủ. Trái lại với Mỹ, quyền cọn người ở Việt Nam luôn luôn được đảm bảo!

19:06:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Không hiểu bọn rận chủ và những kẻ phản động chúng có gì trong đầu mà chúng luôn đi ca ngợi về tình hình dân chủ của các nước phương tây. Trong khi nhìn vào thực tế mọi người đều có thể nhận thấy tình hình an ninh trật tự của các nước phương tây đều không được an toàn như Việt Nam. Như thế này còn không muốn thì chẳng hiểu chúng sẽ muốn cái điều gì nữa!

19:08:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Chúng ta hãy tự hào vi chúng ta được sống trong một đất nước hòa bình không có tình trạng khủng bố xảy ra. Nếu mà ra đường mà cứ nơm lớp no sợ an toàn về tính mạng thì cuộc sống như vậy chẳng có ý nghĩa gì cả. Chẳng có ai mà muốn mình ra đường thì bằng hai chân về nhà thì có người khiêng cả đâu các bạn ạ!

19:09:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Mỹ đang cố ý buông thả cái việc tự do trong sở hữu vũ khí đó chứ. Ai mà chả biết Mỹ làm giàu chính là nhờ vào cái nền công nghiệp sản xuất và buôn bán vũ khí. Buôn bán vũ khí nó quá mức lợi nhuận mà. Thành phân dân cư thì có nhiều thành phần, mâu thuẫn trong xã hội cũng là rất nhiều, không hề có sự đoàn kết. Những gì mà Mỹ đã và đang gieo giắt sẽ là cái chết trắng cho mọi người và toàn nhân loại

23:13:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Hạnh phúc là như thế và một Việt Nam đang thay da đổi thịt từng ngày cho những điều mang tên hạnh phúc. Đồng thời chúng ta có quyền tự hào về điều đó, hạnh phúc, nụ cười Việt Nam. Chứ không phải ra đường phải nơm nớp lo sợ khi mà nắng nóng, kẹt xe, nhậu say, mâu thuẫn,…

23:14:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Ở nước Mỹ, súng đạn được xem là một phần của lịch sử và văn hóa khi đây là đất nước của những người nhập cư, khai hoang những vùng đất mới. Việc sử dụng súng đạn gắn với một giá trị mà nước Mỹ vẫn tự hào bấy lâu nay: Quyền tự do dân chủ.

22:08:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Đất nước Việt Nam khi nhìn thấy ai sở hữu một khẩu súng nếu không phải là lực lượng được sở hữu súng đạn thì chỉ ít lâu sau người này sẽ bị lực lượng chức năng tóm gọn. Việc thắt chặt các quy định về vũ khí sát thương cũng chính là một trong những để loại bỏ nhân tố gây mất ổn định xã hội.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !